10 ไฟฉายคาดหัว ยี่ห้อไหนดี แบตอึด สว่างมาก แห่งปี 2024


ไฟฉายคาดหัว ยี่ห้อไหนดี

แสงไฟเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟประจำบ้าน และไฟอื่น ๆ ในการเดินป่า หรือทำงานในที่มืด ซึ่งมือก็ต้องทำงานอยู่จึงลำบากที่จะหยิบจับไฟฉาย ดังนั้น ไฟฉายคาดหัว จึงเป็นตัวที่ตอบโจทย์ที่สุดนั่นเอง

ในการตั้งแคมป์เดินป่าในที่มืด มักจะมีอันตรายเต็มไปหมด ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าถ้าหากอยู่ในความมืด ความสว่างเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก นอกจากความจำเป็นของไฟแล้วระดับของแสงก็มีผลการต่อการเดินทางอยู่เช่นกัน

หรือในกรณีที่ทำงานที่ต้องลุยเข้าไปในความมืด อย่างการดำน้ำ งานช่าง หรือการตามหาของในที่มี ไฟฉายคาดหัวไฟแรงสูงจะเป็นตัวอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาน และทำให้ผู้ใช้ดำเนินการอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อสินค้าไม่ใช่เครื่องที่ง่ายนัก เนื่องจากมีแบรนด์เจ้าต่าง ๆ ผลิตแข่งขันกันมากมาย ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความลังเล โดยเฉพาะคนที่เริ่มหันมาให้แรก ๆ ที่จับต้นชนปลายไม่ถูก

ดังนั้น ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 อันดับไฟฉายคาดหัวที่มีคุณภาพดี แบตทนๆ ให้ความสว่างมาก มาเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับเพื่อน ๆ เลย เพื่อที่ว่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจซื้อของเพื่อน ๆ ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องช่วยเพื่อนเลือกซื้อหรือต้องการซื้องเองในร้านค้าใช้บ้าน และหากยังไม่รู้หลักการขอแนะนำให้อ่านหัวข้อวิธีเลือกซื้ออย่างชาญฉลาดเพื่อนให้เพื่อน ๆ ซื้อสินค้าได้ถูกใจมากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำ

มีบทความอีกมากมายที่เพื่อน ๆ อาจสนใจและนำไปใช้ในการเดินทางหรือการทำงานอย่างอื่น ๆ ดังนั้นผมขอแนะนำบทความเหล่านี้เผื่ออาจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ

10 อันดับ ไฟฉายคาดหัว ยี่ห้อไหนดี แบตทนๆ กันน้ำ เดินป่า ล่าสัตว์ สว่างที่สุดแห่งปี 2024

ในหัวข้อนี้ผมจะมาแนะนำกับ 10 อันดับที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านข้อมูลประกอบการตัดสนใจในการซื้อ หากสนใจกันแล้ว มาดูกันเลยครับ

1.ไฟฉายคาดหัวตราช้าง RH5250

ไฟฉายคาดหัวตราช้าง RH5250
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
ระยะทาง2000 เมตร
แบตเตอรี่5 ชั่วโมง
ประกันไม่มี
รายละเอีดยของสินค้า

ราคาย่อมเยา กันน้ำกันฝน ส่องแสงระยะไกล

ไฟคาดหัว สำหรับการใช้งานทั่วไป เป็นแบบแบตเตอรี่ใช้งานต่อครั้งได้ 10 ชั่วโมง นับว่าเป็นแบตเตอรี่ที่มีความอึดทนนานตัวนึงเลย ซึ่งมีระยะส่องแสงอยู่ที่ 2000 เมตร ถือว่าเป็นไฟคาดหัวตราช้างที่เปิดมุมมองได้กว้างมาก ๆ

นอกจากนี้ยังได้รับมาตราฐานมอก. สามารถนำไฟฉายไปลุยได้ ลุยฝนได้อย่างดี สายคาดหัวมีความยืดหยุ่นสูง สามารถส่วมใหญ่ศีรษะได้อย่างไม่อึดอัดและปรับให้ตรงจุดที่ตนเองต้องการได้ดีอีกด้วย

2.ไฟฉายคาดหัว LED

ไฟฉายเดินป่า ยี่ห้อไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
ระยะทาง1000-2500 เมตร
วัสดุอะลูมินัมอัลลอย + ABS
แบตเตอรี่18650แบตเตอรี่ x 3
ประกัน1 เดือน
รายละเอีดยของสินค้า

แข็งแรงทนทาน ปรับระดับได้ สว่างมาก

หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อ ไฟฉายเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ด้วย Super bright LED ไฟหน้าทำให้แสงส่องสว่างได้มากกว่าปกติและยังส่องแสงได้ระยะทาง 1000-2500 เมตร ช่วยให้วิสัยทัศน์การมองเห็นในที่มืด มองเห็นได้ชัดเจนและปลอดภัยมากกว่าเดิม

ในส่วนของแบตเตอรี่ใช้แบบชาร์จไฟจำนวนสองก้อน ซึ่งจะมีส่วนให้การประหยัดเงิน ทั้งยังสามรถปรับแสงสว่างได้มากถึง 3 ระดับ ช่วยปรับความสว่างให้สอดคล้องกับสถานการณ์ได้หลากได้

นอกจากนี้ยังมีที่คาดหัวที่สวมใส่ได้ง่ายปรับได้ตามใจ ถือว่าเป็นไฟฉายที่อำนวยความสะดวกมาก ๆ

3.Headlamp ไฟฉายคาดหัว แบตทน ๆ 1000w

ไฟฉายคาดหัว แบตทน ๆ
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่ระบุ
ระยะทาง100-200M
แบตเตอรี่18650 แบตเตอร์รี่ลิเธียม
ประกัน1 เดือน
รายละเอีดยของสินค้า

แข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ ให้แสงสว่างมากเท่าไฟหน้ารถ

ไฟฉายคาดหัว 1000w ใช้งานได้ 24 ถึง 40 ชั่วโมง เป็นรุ่นที่มีแบตเตอรี่อึดทนทาน ชาร์จพลังงานโดยใช้สาย USB นับเป็นรุ่นที่มีความเป็นสากล ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการแสงสว่างมาก ๆ

ด้วยหลอดไฟ LED 8 ดวง ทำให้ไฟฉายรุ่นนี้ให้ความสว่างมากถึง 8 เท่าของรุ่นปกติ และมีระยะทางองแสงประมาณ100-200M เป็นตัวที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถกันน้ำ กันฝน เดินลุบป่าได้อย่างสบาย

นอกจากนี้สายยังสามารถปรับให้เข้ากับสรีระของศีรษะได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถปรับฮงศาของหลอดไฟไปมาได้ 90 องศาอีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพขนาดนี้ แต่ราคานั้นไม่ได้แพงเลย หากสนใจลองดูไฟฉายรุ่นนี้ครับ

4.COB ไฟฉายเดินป่า

ไฟฉายเดินป่า ยี่ห้อไหนดี
ขนาด10×5.5×3.5 cm
ค่าความสว่าง200lm
ระยะทาง50 ตารางเมตร
แบตเตอรี่1200mAh
ประกันไม่มี
รายละเอีดยของสินค้า

กันน้ำ ดีไซน์ทันสมัย มุมมองกว่า ใช้งานได้ 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

หากต้องการปกพาสบาย เดินทางสะดวก แนะนำ COB ไฟฉายสำหรับเดินป่า ด้วยดีไซน์ที่ออกมาให้กระทัดรัด มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ ให้ความสะสว่างอยู่ที่ 200 ลูเมน ซึ่งมีความสว่างสูงมากกว่ามาตรฐาน

นับว่าเป็นรุ่นที่ผลิตออกมาสำหรับสายเดินป่า ล่าสัตว์ เป็นอย่างมาก ไฟฉายรุ่นนี้ใช้พลังงานแบตเตอรี่แบบใช้ USB ชาร์จ สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง แต่ถ้าหากพลังงานใกล้หมด เราสามารถเอาพาวเวอร์แบงค์มาชาร์จใหม่ได้อีกด้วย

รุ่น COB นี้มีความแข็งแรงทนทาน แสงที่แข็งแกร่ง-แสงต่ำแฟลช-เหนี่ยวนำมือโบกมือ ทั้งยังสามารถกันน้ำได้ IPX4 ระดับฝน นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่สามารถปรับให้เข้ากับสรีระศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เวลาสวมใส่ให้ความรู้สึกไม่อึดอัดเลย

5.TrustFire MC18 ไฟฉายแรงสูง

TrustFire MC18 ไฟฉายคาดที่หัว
ขนาด84*29.5มม
ค่าความสว่าง 1800 ลูเมน
ระยะทางไม่ระบุ
แบตเตอรี่3400 mAh
ประกัน1 ปี
รายละเอีดยของสินค้า

กันน้ำ แข็งแรงทนทาน แบตอึดทนทาน สว่างมากถึง 18 เท่าของไฟฉายปกติ

เดินทางกันมาถึงครึ่งทางกับไฟฉายที่ดีที่สุดอย่าง TrustFire MC18 เป็นตัวที่ทำมาจากวัสดุแข็งแรง มีความทนทาน สามารถกันน้ำได้ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเอาไฟฉายไปลุยน้ำ ลุยฝน เดินป่า เดินเขา

ด้วยแสงสว่าง 1800 ลูเมน ที่มห้ความสว่างมากกว่าปกติถึง 18 เท่า สามารถใช้วิสัยทัศน์ของการมองในตอนกลางคืนดีขึ้นอย่างมหาศาล ช่วยให้เดินทางในป่า หรือการทำงานเฉพาะทางได้สะดวกเอามาก ๆ

ทั้งยังสามารถปรับระดับแสงได้ 5 ระดับ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จ ด้วยความจุ 3400 mAh สามารถใช้งานได้ 12-24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ตัวคาดศีระยังทำออกมาได้ดี สามารถปรับตามความสะดวกของผู้ใช้งานได้

6.CAMEL CROWN โคมไฟกลาง

headlamp ยี่ห้อไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่เกิน 200 ลูเมน
ระยะทางไม่เกิน 200 เมตร
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกันไม่มี
รายละเอีดยของสินค้า

กันน้ำ ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ชาร์จไฟได้

สำหรับใครที่ชอบไฟฉายขนาดเล็ก พกพาสะดวกน้ำหนักเขา ขอแนะนำ CAMEL CROWN ครับ ด้วยดีไซน์ต่าง ๆ ตอบโจทย์คนสอบสไตล์แบบนี้ ทั้งยังสามารถกันน้ำได้อยู่ที่ IPX5

สามารถปรับแสงได้ 2 ระดับ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป ให้พลังงานแบบชาร์จไฟได้โดยใช้ USB ทั่งมีเซ็นซิงตอนโบกมือ นอกจากนี้ยังสามารถปรับให้เข้ากับสรีระของศีระได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

7.MODI ไฟเส้นคาดหัว

MODI ไฟเส้นคาดหัว
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่าง350LM
ระยะทางไม่ระบุ
แบตเตอรี่ใช้งานได้ 4 ชั่วโมง
ประกัน2 เดือน
รายละเอีดยของสินค้า

ตอบโจทย์สายเดินป่า น้ำหนักเบา กันน้ำกันฝนได้

สำหรับใครที่ชอบเดินป่า กางเต็นท์นอน ขอแนะนำ MODI ไฟเส้นคาดหัว ด้วยดีไซน์ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดแถมน้ำหนักยังเบา สามารถพกพาได้สะดวกเป็นอย่างมาก เวลาใส่ไม่หักหัว เคลื่อนไว้ไปมาได้ดี

ด้วยความสว่างอยู่ที่ 350 ลูเมน นับว่าเป็นค่าความสว่างที่เกินมาตรฐานสำหรับเดินป่า ถือว่าเหมาะมาก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเดินลุยน้ำ ลยุฝนได้ เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้เป็นอย่างดี สามารถปรับให้เขากับสรีระของศีระได้ไม่รู้สึกอึดอัด

8.ไฟฉายคาดหัว Aonijie รุ่น E4031

Aonijie รุ่น E4031
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่าง140LM
ระยะทาง50 เมตร
แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง
ประกันไมม่มี
รายละเอีดยของสินค้า

ดีไซน์เท่ แข็งแรง กันน้ำได้ ตอบโจทย์สำหรับการฝช้งานทั่วไป

Aonijie รุ่น E4031 จากดีไซน์ที่ทันสมัยและมีราคาที่ย่อมเยา จึงเป็นรุ่นที่ถูกใช้เหล่าสุภาพบุรุเป็นอย่างมาก รุ่นนี้มีความแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ IPX4 สามารถทนละอองน้ำหรือฝนได้ แต่ถ้าหากจมน้ำไฟฉายพังแน่นอน

เป็นรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานปกติอย่างการ ตกปลา ซ่อมแซมมากกว่าเดินป่า เพราะมีค่าความสว่างอยู่เพียง 140 ลูเมน หากจะนำไปเดินป่าจะทำให้ความสว่างไม่เพียงพอ อาจทำให้เดินได้ลำบาก จุดนี้เพื่อน ๆ ที่ชอบและต้องการซื้อควรพิจารณาดี ๆ ครับ

นอกจากนี้ยังมีข้อดีที่น่าสนใจมาก ๆ คือ ราคาย่อมเยา เป็นแบบชาร์จไฟ สามารถใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง และสุดท้ายที่คาดหัวยังสวมใส่ง่าย ปรับได้ตามใจ

9.ไฟฉายแรงสูง Dual Light Source 

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่าง1800 Lm
ระยะทาง200 เมตร
แบตเตอรี่6800 mAh
ประกันไม่ระบุ
รายละเอีดยของสินค้า

ส่องทางได้ไกล สว่างมาก ราคาถูก

ด้วยดีไซน์ที่พิถิพิถัน เนียบดูสะอาด ชวนให้นึกถึงไฟฉายคาดหัวญี่ปุ่น เป็นรุ่นที่ความความสว่างมากถึง 1800 ลูเมน ส่องทางได้ไกล ช่วยทำให้มองเห็นในตอนกลางคืนได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับทำงานกลางแจ้ง เดินป่า หรือล่าสัตว์ได้สบาย ๆ

เป็นรุ่นที่ใช้พลังงานจากถ่าย แต่สามารถชาร์จไฟบ้านได้ สามรถใช้งานได้นาน นอกจากนี้ยังสามารถปรับให้เข้ากับศีรษะได้เป็นอย่างดี มีความทนทาน แข็งแรง และราคาจับต้องได้ ด้วยประสิทธิภาพขนาดนี้นับว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

10.LED T50 Headlight ไฟฉายแรงสูง

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ค่าความสว่างไม่เกิน 200ลูเมน
ระยะทาง500 เมตร
แบตเตอรี่2800MAh
ประกันไม่มี
รายละเอีดยของสินค้า

กันน้ำได้ ปรับมุมได้ 360 องศา ซูมได้ แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้

อันดับที่ 10 LED T50 Headlight ไฟฉายแรงสูง สามารถส่องทางได้ระยะไกล ช่วยใหเดินทางในตอนกลางคืนได้ดี วัสดุทำมาจาก เอบีเอส + อลูมิเนียมอัลลอยด์

มีความแข็งแรงทนทาน แถมยังสามารถกันน้ำ กันฝนได้อีกด้วย นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับเดินป่า ล่าสัตว์

เป็นไฟฉายที่มีความสามารถพิเศษอย่างการซูมเข้าใกล้ได้ ทั้งยังมีโหมดให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ มีความจถอยู่ที่ 2800MAh เป็นแบบชาร์จพลังงานจาดบ้าน ในส่วนของที่คาดหัวนับว่าสวมใส่ได้ดี ปรับให้เข้ากับสรีระศาสตร์โดยไม่รู้สึกอึดอัด

วิธีเลือกซื้อไฟฉายคาดหัวอย่างชาญฉลาด

ก่อนจะไปซื้อไฟฉายแรงสูง เดินป่า หรือคาดหัว เพื่อน ๆ จำเป็นต้องมีแนวทางในการเลือกซื้อ เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ตรงวัตถุประสงค์และรู้สึกคุ้มค่าสำหรับการใช้งาน ดังนั้นเรามารู้จักแนวทางในการเลือกซื้อกันเลยครับ

ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี

พื้นฐานของไฟฉายคาดหัว

ก่อนอื่นเลย เพื่อน ๆ จำเป็นต้องรู้จักคำศัพท์คำนึง คือ ลูเมน (Lumen : lm) มันคือหน่วยส่องสว่าง ซึ่งหมายความว่า ถ้าค่านี้มากเท่าไหร่ ความสว่างจะมากขึ้นตามไปด้วย  ซึ่งไฟฉายที่คาดหัวนั้น มีค่าลูเมนมาตรฐานอยู่ที่ 100 ขึ้นไปนั่นเอง

แต่ตามหลักการแล้ว หากเพื่อน ๆ ต้องการนำไฟฉายเหล่านี้ไปใช้งานพวกช่าง เดินป่า ที่ต้องใช้แสงสว่างมาก ๆ เพื่อเปิดวิสัยทัศน์ให้การมองเห็น จำเป็นต้องเลือกความสว่างอยู่ที่ 300 ลูเมนขึ้นไป

นี่เป็นพื้นฐานสำหรับการเลือกซื้อไฟฉายเดินป่า ดังนั้นการเลือกซื้อไฟฉายที่เพื่อน ๆ ต้องการ จะเป็นการใช้งานแบบทั่วไปหรือใช้งานเฉพาะทาง ขอแนะนำให้ดูค่าตรงนี้นะครับ

เช็คระยะส่องสว่างของไฟฉาย

ระยะความส่องสว่างนั้นเป็นปัจจัยสำหรับที่ทำให้มุมมองในที่มืดกว่างขึ้น ซึ่งในการเดินป่าหรือที่มืด ยิ่งระยะแสงสว่างกว้างและยาวมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งปลอดภัยในการเดินทางมากขึ้นเท่านั้น

โดยหน่วยวัดพื้นฐานที่เป็นมาตรฐานสากลที่ใช้กันทั่วโลกคือ หน่วยเมตร ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ ให้งานแบบทั่วไปแนะนำให้ไม่เกิน 50 เมตรก็ถือว่าใช้งานได้แล้ว แต่ถ้าเพื่อนต้องการไฟฉายไปใช้งานเฉพาะทางที่มีความอันตราย แนะนำให้เลือกซื้อระยะ 100 เมตรขึ้นไป

พิจารณาเวลาในการส่องแสงของไฟฉาย

ไฟฉายประเภทนี้เป็นอุปกรณ์ไร้สาย ทำงานโดยใช้แบตเตอรี่ ซึ่งการใช้งานแบบแบตเตอรี่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ แบบหัวชาร์จ และแบบเปลี่ยนถ่าน ซึ่งการใช้งานของแต่ละแบบก็ย่อมมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป

แต่สิ่งที่เพื่อนต้องโฟกัสและให้ความสนใจเป็นพิเศษคือระยะเวลาในการใช้งาน เพื่อน ๆ ควรคำนึงถึงเวลาหากเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไฟดับกระทันหัน ดังนั้นเวลาส่องสว่างยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งเป็นผลดีมากเท่านั้น

เลือกจากที่สามารถปรับระดับของศีรษะ

สรีระรูปร่างของแต่ละบุลคลนั้นแตกต่างกัน ซึ่งศีรษะของคนเรานั้นก็มีขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกัน ถ้าไฟฉายที่คาดหัวเป็นแบบเดียวปรับไม่ได้ ผู้ใช้งานจะเจอปัญหา ขนาดหลวมบ้าง ใส่แล้วขับบ้าง

ถ้าจะให้พอดีกับศีรษะก็จำเป็นต้องวัดขนาดอีก พอนึกถึงสิ่งเหล่านั้น หากเพื่อน ๆ ซื้อไฟฉายแบบนี้มา จะรู้สึกปวดหัวกับปัญหาและรู้สึกไม่คุ้มค่ากับของที่ได้มา ทำให้เพื่อน ๆ อาจจะต้องไปซื้อตัวใหม่ทำให้เสียตังค์ 2 ต่อ

ดังนั้น การเลือกซื้อการเลือกไฟฉายที่สามารถปรับระดับให้เข้ากับศีรษะได้ง่าย สามารถปรับให้ตรงจุดที่เราต้องการ จะทำให้การใช้งานของไฟฉายสะดวกขึ้นและสบายขึ้นเป็นเท่าตัว

สรุป

เป็นยังไงบ้างสำหรับไฟฉายคาดหัว ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้แนะนำไป เพื่อน ๆ อาจจะสังเกตได้ว่าดีไซน์แต่ละอัน นั้นแตกต่างกัน และมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกซื้อให้ถูกประเภทจะเป็นการซื้อที่คุ้มค่าที่สุดครับ

อย่างไรก็ตามเชื่อว่า 10 อันดับที่ผมได้แนะนำไปจะช่วยตอบโจทย์และเป็นทางเลือกภายในใจให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น  แสะหากเพื่อน ๆ ที่ต้องการเลือกซื้อเองตามร้านใกล้บ้าน หวังว่าหัวข้อวิธีเลือกซื้อจะช่วยทำให้เพื่อน ๆ ซื้อของได้ถูกใจนะครับ

สุดท้ายนี้ไฟฉายแรงสูงมีเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ที่ต้องใช้ไฟไปด้วยและทำงานไปด้วย มักจะเป็นงานที่หลอดไฟปกติไปไม่ถึง หรือกระแสนิยมที่คนส่วนให้ใช้กันคือนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปแคมป์ปิ้งนั่นเอง