10 ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ตัดผมเองได้ที่บ้าน ประจำปี 2024


ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี

ทรงผมของผู้ชายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อใบหน้าอย่างมาก และด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่การออกบ้านเป็นเรื่องเสี่ยงอันตราย เนื่องจากไวรัสโควิด 19 ที่ระบาดตั้งแต่ปี 2020 แต่ผมของผู้ชายก็ยาวขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากออกไปข้างนอกจึงมองหาปัตตาเลี่ยนไว้สำหรับตัดผมที่บ้านนั่นเอง

ซึ่งการจะซื้อสินนั้น มีหลายยี่ห้อหลายแบรนด์ มีทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ดังนั้นท็อปวิวจึงได้รวบรวม 10  อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุดมาให้คุณผู้ชายอย่างเราได้เลือกซื้อตามสไตล์ของตัวเองครับ

หากเพื่อน ๆ อยากจะเซตผมเพื่อเพิ่มความดูดี ซึ่งไดร์เป่าผม xiaomi เป็นไอเทมช่วยเซตผมได้ง่ายขึ้นหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ นอกจากนี้หากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะตัดผมทรงอะไร ลองมาดูทรงผมชายเท่ ๆ ปี 2024 กันครับ

แนะนำ 10 ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดีตัดผมเองได้ที่บ้าน ในปี 2024

เพื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ ที่อยากตัดผมเองที่บ้าน ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ มีทั้งแบบมีสาย ไร้สายที่ใช้แบตเตอร์รี่ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเช็คราคาและโปร คูปองส่วนลดได้อีกด้วยครับ

1. cordless clipper รุ่น HRLFQ01GD

cordless clipper รุ่น HRLFQ01GD
กำลังไฟ240 v
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน1 ปี
กันน้ำ
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับเด็กและคนแก่ เสียงเบา แถมฟันรอง 4 เบอร์

cordless clipper รุ่นHRLFQ01GD เหมาะสำหรับเด็กและกลุ่มคนชรา ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ ด้วยใบมีดที่คมสามารถตัดผมได้ดีเยี่ยม แต่ไม่ดึงเส้นผม ใช้ง่าย รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้สำหรับมือ

นอกจากนี้ ยังมีราคาถูกให้ของแถมฟันรองมา 4 เบอร์ ทำให้สามารถตัดผมได้หลากหลายทรง และมีเสียงเบาไม่รบกวนในเวลาตัด สำหรับมือใหม่ที่ต้องการตัดผมให้เด็กหรือเลือกตัวเอง แถมยังมีราคาถูกแนะนำเครื่องนี้เลยครับ

2. barber AK-4613

barber รุ่น AK-4613
กำลังไฟ 220V
ปลอดภัยกับเด็ก
ประกัน1 ปี
กันน้ำ
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก มีของแถม แบบมีสาย ใบมีดไม่เกิดสนิม

barber AK-4613 เป็นตัวที่ช่างตัดผมนิยมใช้ ด้วยใบมีดสแตนเลสที่ไม่ก่อให้เกิดสนิม ใช้งานนานขึ้น และทั้งตัวเครื่องยังจับถนัดมือเหมาะสำหรับการใช้งานมานานอีกทั้งมีสาย 1.9 เมตรที่ไม่ยาวจะเกินไปและไม่สั้นจนเกินไป

ตัวนี้อาจจะพิเศษมาขึ้นหน่อยที่ร้านมีของแถมให้ด้วย คือ น้ำมัน หวี ฟันรอง 4 แถมยังมีราคาถูก และมีบริการหลังการขายรับประกัน 1 ปี บวกกับมีของแถม เหมาะสำหรับคนงบน้อยและชอบสไตล์แบบมีสายครับ

3. CkeyiN clipper รุ่น RC195

CkeyiN clipper รุ่น RC195
กำลังไฟ 3W
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน 3 เดือน
กันน้ำตัดหัวล้างน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

ใบมีดคม ทนทานแข็งแรง ราคาถูก เสียงเบา

CkeyiN clipper รุ่น RC195 เป็นแบบไร้สายที่มีใบมีดทำมาจากวัสดุคุณภาพ มีความคมและทนทาน ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับมืออาชีพและมือใหม่ ด้วยระบบเสียงที่เงียบและป้องกันอันตรายจากเด็กได้ สามารถตัดผมให้เด็กทารกได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

ทั้งยังมีฟังก์ชันของที่สามารถปรับระดับได้ 5 ระดับ มีความแตกต่างและมิติของทรงผมได้อย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จ 8 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งนำไปใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน หากใครที่ชอบแบบไร้สาย แถมยังเป็นมือใหม่ตัวนี้ก็เป็นตัวที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ

4. ปัตตาเลี่ยนไฟฟ้า Ubeator

ยูบีเอเตอร์
กำลังไฟ240V
ปลอดภัยกับเด็ก
ประกัน
กันน้ำ
รายละเอียดสินค้า

ไม่ถึงผม ใบมีดคมไม่เป็นสนิม ดีไซน์เท่ ราคาถูก

ปัตตาเลี่ยนไฟฟ้า Ubeator ด้วยดีไซน์ที่มีความเป็นวินเทจ ขนาดเหมาะมือและเบา ตอบโจทย์กับกลุ่มคนตั้งแต่มัธยมจนถึงผู้ใหญ่ ซึ่งมีใบมีดที่ทำจากสแตนเลสมีความคมและแข็งแรงไม่ดึงเส้นผม

อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ได้ 5 ชั่วโมง เพียงแค่ชาร์จ 3 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นตัวที่ช่างตัดผมมืออาชีพควรมี ด้วยราคาหลักร้อยและมีความสามารถเกินตัว นับว่าเป็นอีกตัวหนึ่งสำหรับมืออาชีพที่น่าสนใจเลยครับ 

5. ปัตตาเลี่ยน Wahl

 แบตตาเลี่ยน Wahl
กำลังไฟ240V
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน1 เดือน
กันน้ำตัดหัวเปียกน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

ตัดผมเองที่บ้านแนะนำ ชาร์จเร็ว กันน้ำได้

ปัตตาเลี่ยน Wahl เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่นิยมใช้ตัดผมเองที่บ้านแนะนำตัวนี้ครับ ด้วยดีไซน์สีเท่เร้าใจ มีขนาดพอดีมือ เหมาะสำหรับมือใหม่และมืออาชีพที่ใช้ในการตัดผม สามารถกันน้ำได้

แถมยังมีมอเตอร์ที่แรงตัดผมได้คมละเอียด ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 1,200  mAh  ที่ใช้งานได้ยาวนานและชาร์จได้เร็ว อีกทั้งยังมีเสียงเบาไม่รบกวนการตัดผมไม่ส่งผลกับหู เป็นอีกตัวหนึ่งสำหรับครอบครัวที่หน้าสนใจครับ

6. NT SMART HAIR CLIPPER

เอ็นที SMART
กำลังไฟ220V
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา ใบดีคม กันน้ำได้ ดูแลง่าย

NT SMART HAIR CLIPPER เหมาะสำหรับมืออาชีพและเป็นที่นิยมใช้ในหมู่มาก ใบมีดที่ทำมาจากสแตนเลสคุณภาพสูงมีความทนทาน ใบมีดคมมาก และสามารถกันน้ำได้ อีกทั้งยังมีการป้องกันสนิมไม่ให้ชำรุดได้ง่าย

ด้วยดีไซน์และขนาดที่เหมาะขนาดมือกำลังดี ทำให้การใช้งานใช้คล่องถนัดแถมใช้ได้นาน ซึ่งเป็นแบบไร้สาย และมีฟังชั่นครบ แถมยังมีเสียงเบาเหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ หากคุณเป็นมือใหม่ที่ดูแลปัตตาเลี่ยนไม่ได้ ไม่ต้องกังวล เพราะแบตตาเลี่ยนอันนี้ดูแลง่ายมาก ๆ

7. ปัตตาเลี่ยน Philips HC1055-15

Philips รุ่น HC1055-15
กำลังไฟ220V
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน2 ปี
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

เสียงเงียบ เหมาะสำหรับเด็ก กันน้ำ ดูแลง่าย ใบมีดคม

Philips HC1055-15 มีดีไซน์สวยงามสีฟ้าถนัดมือ สำหรับเด็ก หากพูดถึงแบบตาตาเลี่ยนที่ตัดผมได้ดีที่สุดสำหรับเด็ก ก็ต้องยกให้ตัวนี้ ด้วยสรีระของเครื่องสามารถถือได้ง่าย เบาสบายตามหลักสรีรศาสตร์ เนื่องจากมีใบมีดที่คมกรีดสามารถตัดผมได้ถึง 1 มม.

ซึ่งสามารถตัดผมระหว่างให้เด็กได้อย่างปลอดภัย มีความเงียบและแถมยังป้องกันน้ำและล้างน้ำทำความสะอาดได้ด้วย ซึ่งออกแบบมาให้เป็นปัตตาเลี่ยนสำหรับเด็กอย่างแท้จริง พ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ที่ต้องการให้ลูกของคนรูปหล่อใครแนะนำเครื่องนี้เลย

8. WAHL cordless clipper

WAHL รุ่น cordless clipper
กำลังไฟ220V
ปลอดภัยกับเด็ก
ประกัน1 ปี
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

กันน้ำได้ จับถนัดมือ เหมาะสำหรับมือใหม่

WAHL cordless clipper เครื่องนี้มีสรีรศาสตร์ที่จับแล้วเหมาะมือมาก ๆ ซึ่งคุณสมบัติพิเศษไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ที่มีกำลังสูง ความสามารถในการกันน้ำได้อยากมีประสิทธิภาพ แถมความดังของเครื่องก็เมาด้วยเป็นรุ่นที่ดาราคนชอบใช้

เหมาะสำหรับมือใหม่และมืออาชีพ อีกครั้งเครื่องยังดูแลง่าย เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจครับ 

9. WAHL รุ่น 5 STAR LEGEND

WAHL รุ่น 5 STAR LEGEND
กำลังไฟ220V
ปลอดภัยกับเด็ก
ประกัน1 ปี
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา ใบมีดคม แข็งแรง จับถนัดมือ

WAHL รุ่น 5 STAR LEGEND มาอีกแบรนด์ดังเจ้าเก่า ด้วยด้ามจับสีทองทำให้รู้สึกถึงความหรูหราของดีไซน์ ด้วยดีไซน์ความหมายเลขที่ทานกะวัสดุแข็งแรงคุณภาพดีทำให้การตัดผมนั้นคม ได้มอเตอร์ที่มีกำลังสูงทำให้การตัดผมละเอียดบวกกับด้ามจับที่เหมาะมือเบาสบาย

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เหมาะสำหรับช่างตัดผมมือใหม่และมืออาชีพ เป็นปัตตาเลี่ยนที่มีเสียงเบา หากใครที่ชื่นชอบแบรนด์วันนี้เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจครับ

10. ปัตตาเลี่ยน Kemei KM-1986

Kemei รุ่น KM-1986
กำลังไฟ240V
ปลอดภัยกับเด็กมี
ประกัน
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับเด็ก ชาร์จเร็ว เสียงเบา เป็นแบบไร้สาย

Kemei KM-1986 เหมาะสำหรับมือใหม่อย่างแท้จริงซึ่งสามารถปรับให้ทางเด็ก ผู้ชาย และผู้หญิง ใบมีดทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพทำให้การตัดผมนั้นคนละเอียด มีเสียงเบาและมีตัวเลขที่บ่งบอกสถานะของปัตตาเลี่ยน ซึ่งจะช่วยเตือนก่อนแบตเตอรี่จะหมด

ด้วยที่เป็นแบบไร้สาย ชาร์จ 3 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว ในการใช้งานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ควรทำตามคำแนะนำคู่มือนั้น ๆ ถ้าพ่อแม่มือใหม่จำเป็นต้องซื้อแบตตาเลี่ยนตัดผมให้ลูกเอง แนะนำตัวนี้ครับ

บทความแนะนำ

มีบทความมีเหมาะสำหรับคุณผู้ชาย ซึ่งจะช่วยเสริมให้บุคคลิกให้ดูดีขึ้นเป็นเท่าตัวครับ

วิธีเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนให้คุ้มค่า

หากเพื่อน ๆ ต้องการจะซื้อสินค้าด้วยตนเอง ซึ่งเพื่อนอยากได้ของที่มีราคาคุ้มค่าและเหมาะสำหรับเอง จำเป็นต้องรู้วิธีเลือกซื้ออย่างถูกต้อง ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกซื้อเพื่อที่จะซื้อของให้เหมาะสมกับตนเองที่สุดกันครับ

วิธีเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน

เลือกปัตตาเลี่ยนตามประเภท

ประเภทจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่หลัก ๆ คือ แบบมีสาย และแบบไร้สาย 

  • แบบมีสาย จะเหมาะสำหรับกับคนที่ใช้ตลอดเวลาเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแบตจะหมด แต่ข้อเสียของแบบมีสายก็คือจะรกรุงรัง ซึ่งจะเคลื่อนไหวยากลำบาก 
  • แบบมีไร้สาย ที่มีข้อดีตรงที่การเคลื่อนไหวสะดวก สามารถไปตัดที่ข้างนอกได้ แต่ข้อเสียของเขาคือหากใช้งานเป็นเวลานาน อาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดลงก็ได้

ซึ่งส่งผลเสียให้กับคนที่ตัดผมเป็นอย่างมาก อีกข้อเสียนึงของแบบไร้สาย คือ มีอายุการใช้งานได้ 3 – 5 ปี ซึ่งแบบมีสายจะมีอายุการใช้งานที่มากกว่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามหากรู้ข้อดีข้อเสียแต่ละประเภท ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน หากชอบใช้แนวไหนเลือกได้ตามชอบเลยครับ

เลือกตามคุณสมบัติ

ในการเลือกซื้อ เพื่อน ๆ ควรมองหาคุณสมบัติพิเศษด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายและใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง ซึ่งคุณสมบัติสำคัญ ๆ มีดังนี้

  • กันน้ำได้ อีกปัจจัยหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อสินค้าที่จะนำมาตัดผมให้กับเรา ซึ่งข้อหลัก ๆ ในการคำนึงถึงคือความสามารถในการกันน้ำได้ หากถ้าเกิดอุบัติเหตุตกน้ำขึ้นมา ก็จะส่งผลทำให้พังได้ ดังนั้นควรคำนึงถึงคุณสมบัติในข้อนี้ด้วย
  • มอเตอร์ของเครื่อง เพื่อน ๆ จำเป็นต้องคำนึงถึงมอเตอร์ในเครื่องนั้น ๆ ที่มีกำลังหมุนแตกต่างกัน ทำให้ความคมและความแม่นยำในการตัดผมหน้าแตกต่างกันไปด้วย ถ้าหากว่าคุณชอบความละเอียดแรกตัดผมเท่ ๆแนะนำว่าเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเหมือนกัน  และมอเตอร์ที่ได้รับมาตรฐานในการตัดผมก็คืออยู่ที่  10,000  รอบต่อนาที และก็ยังมีมอเตอร์ที่เขานิยมใช้ เช่น ไรตารี (Rotary Motor) แม็กเนติก (Magnetic Motor), ไพวอท (Pivot Motor)
  • มีเสียงเบา ในการตัดผมผู้ชายนั้น เครื่องจะส่งเสียงอยู่ใกล้หูมากที่สุด และใช้เวลานาน ถ้าหากแบบเตอเลี่ยนเสียงดังมาก ส่งผลให้เกิดอาการหูดับขึ้นได้ 

ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้มีเสียงเบาลงเป็นอย่างมาก ถึงอย่างไรก็ตามการเลือกด้วยเสียงเบา เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ควรใส่ใจครับ 

ดีไซน์ของตัวเครื่อง

เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่คนจะเลือกซื้อสินค้าเพราะความสวย นอกจากจะมีสีสันที่โดดเด่นสะดุดตาถูกใจเราแล้วนั้น รูปทรงของเครื่องนั้น ๆ ควรจะให้เหมาะกับขนาดมือของเราด้วย

ซึ่งจะทำให้การตัดผมของเราแม่นยำและสะดวกสบายขึ้นนั้นเอง อีกอย่างหากคุณเป็นมืออาชีพ จึงยากที่ช่างตัดผมที่ใช้เวลาตัดผมนาน ๆ การมีของคู่ใจที่ถนัดมือและเหมาะมือจะช่วยให้การทำงานสนุกขั้นนั้นเอง 

เลือกปัตตาเลี่ยนที่ปลอดภัยกับเด็ก

การเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก เป็นข้อควรคำนึงถึงอย่างมากหากคุณเป็นคนที่เริ่มตัดผมใหม่ครั้งแรกและอยากจะตัดให้เด็กเล็กหรือนักเรียนประถมหรือแม้แต่เด็กทารก

แน่นอนอยู่แล้วว่าหากเราใช้ไม่คล่องอาจเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เด็กที่เราตัดผมให้นั้นบาดเจ็บได้ สำหรับมือใหม่เป็นเรื่องแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยก็ว่าได้ 

เลือกฟันรองที่เหมาะกับทรงผม

ฟันรองเป็นอีกไอเทมนึงที่การตัดผมผู้ชายควรมี ซึ่งฟันรองมีหลากหลายเบอร์ซึ่งในแต่ละเบอร์นั้นจะทำให้ลักษณะและมิติของทรงผมหลากหลายมากยิ่งขึ้น และดูดีมากขึ้นนั้นเอง ในการเลือกซื้อสินค้านั้นจะมีที่รองแถมมาให้

แต่จะไม่เหมาะกับทรงผมของเรา ฉะนั้นควรเลือกที่มีฟันรองให้เลือกหลากหลาย เพื่อไม่ให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในการซื้อครับ

เลือกตามงบและประกัน

การเลือกซื้อ ควรเลือกจากแบรนด์สินค้าที่ให้ความเชื่อถือได้ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาที่นาน หากเกิดมีปัญหาเราจะสามารถเครมได้เพราะมีประกัน

อีกอย่างหนึ่งที่ควรคำนึงถึงงบประมาณในการซื้อของเรา อยากซื้อของห่วยราคาถูก จำเป็นต้องเลือกซื้อในงบที่จำกัดและคุ้มค่าที่สุด และบทความนี้จะทำให้คุณเลือกซื้อได้คุ้มค่าที่สุดตามงบได้แน่นอนครับ

วิธีดูแลปัตตาเลี่ยน

วิธีดูแลปัตตาเลี่ยน

การใช้ของให้ยาวนานนั้น คุณควรรู้จักวิธีดูแลและทำความสะอาดให้ดีเ พื่อยืดระยะเวลาในการใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งเรามีเทคนิคเล็ก ๆ ที่จะทำให้ปัตตาเลี่ยนของคุณใช้ได้นาน มีดังนี้

  1. ปิดและถอดปลั๊กทันทีทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน 
  2. อย่าละเลยเศษผมในเครื่อง เพราะจะส่งผลให้เสียได้ง่าย ฉะนั้นควรปัดฝุ่นหรือข้อเศษผมออกให้เรียบร้อยหลังใช้งาน
  3. ถอดฟันรองออกทุกครั้งแล้วนำไปชุบน้ำอุ่นผสมสบู่จากนั้นใช้ผ้ามากๆทำความสะอาดรอบ ๆ
  4. เปิดปัตตาเลี่ยนและหยอดน้ำมันสัก 1-2 หยุด ลงในเครื่อง จากนั้นรอสักครู่เพื่อให้น้ำมันไปโดนใบมีดทั้งหมด ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ใบมีดคมอยู่เสมอ
  5. อย่าลืมทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเช่น น้ำมันที่กระเด็นออกมาโดนหรือเหงื่อที่อาจจะก่อให้เกิดเป็นคราบในอนาคตควรหมั่นทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 ปัตตาเลี่ยนที่แนะนำไป แต่ละรุ่นล่างมีข้อดีแตกต่างกันบางรุ่นอาจจะทำมาเฉพาะเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเก็บบาดเจ็บในระหว่างตัดผมได้

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเลือกตามรสนิยมและความต้องการของตนเองแล้วนั้น ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ หากมีเศษผมและฝุ่นละอองสะสมไปเรื่อย ๆ อาจทำให้ก่ออันตรายต่อสุขภาพได้ครับ