10 หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด ประจำปี 2023


หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี

อุปกรณ์ป้องกันอย่าง หมวกจักรยาน ช่วยเซฟความปลอดภัยของคนที่ชอบขี่จักรยานไฟฟ้า ล้อเดียวไฟฟ้า จักรยานพับได้ และยานพาหนะอื่น ๆ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมาก

เนื่องจากจักรยานที่นักปั่นเลือกไปขี่นั้นมี จักรยานเสือหมอบ จักรยานวิบากและอื่น ๆ ซึ่งของเหล่านี้ล้วนเป็นจักรยานที่ให้ความเร็วสูงมาก ถ้าหากขี่จักรยานแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะส่งผลให้ร่างกายรับผลกระทบอย่างหนัก

เพื่อความปลอดภัยในการขับนี้ควรมีหมวกที่เอาไว้ป้องกันศีรษะ และควรมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เซฟตี้บริเวณข้อศอก เข่า ไว้ด้วย

เนื่องจากหมวกจักรยานมีหลายยี่ห้อ อย่าง kask giro หรือหมวกจักรยานผู้หญิง หลายรุ่น ทำให้หลาย ๆ คนลังเลจนไม่รู้จะเลือกซื้อหมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ที่ได้กลั่นกรองและนำมาเรียบเรียง เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ทั้งยังพร้อมบอกเทคนิควิธีเลือกซื้อหมวกยังไงให้คุ้มค่าและเหมาะสำหรับตนเองที่สุดครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

มีบทความที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมและการออกกำลังกายที่เพื่อน ๆ อาจกำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้ ถ้าหากมีบทความที่ตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อน ๆ ได้ ลองดูตามบทความเหล่านี้ได้เลยครับ

แนะนำ 10 หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี รวบแบรนด์คุณภาพดี ราคาน่าซื้อประจำปี 2023

สำหรับคนที่ลังเลว่าจะซื้อ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ที่ได้กลั่นกรองและนำมาเรียบเรียง พร้อมทั้งบอกข้อมูลอย่างละเอียดและสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สำหรับตัวคุณ

เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นครับ

1. หมวกจักรยาน VAN RYSEL

หมวกกันน็อค VAN RYSEL
ขนาด52 – 60 ซม.
น้ำหนักเบา
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดี
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ลดแรงเสียดทานจากลมได้ดี

มาที่อันดับแรก หมวกกันน็อค VAN RYSEL ดูจากดีไซน์ดีขาวน่าซื้อ เป็นตัวที่ออกแบบจากวิศวกรที่ศูนย์ DHEC มาให้ใส่ได้สบายและสามารถปรับสายได้ตามต้องการ

ทั้งยังมีรูระบายอากาศ ช่วยให้การปั่นจักรยานในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเย็นสบายขึ้น เป็นหมวกที่มีน้ำหนักเบาใส่แล้วไม่หนักศีระทั้งยังพกพาสะดวกสบาย

สำหรับหมวกตัวนี้หลาย ๆ คนนิยมนำไปใส่กับจักรยานเสือหมอบ เนื่องจากมีความทนทานแข็งแรง เซฟตี้ความปลอดภัยได้ดี

นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้เข้ากับพลศาสตร์ที่สามารถวิ่งผ่านลมได้ โดยการลดแรงเสียดทานจำนวนนึง ซึ่งช่วยให้ในการปั่นจักรยานไม่บั่นทอนกำลังกาย ช่วยให้ปั่นจักรยานได้ง่ายและสนุกขึ้นนั่นเอง

2. Integrally รุ่น Breathable

Integrally รุ่น Breathable
ขนาด57 – 62 cm.
น้ำหนัก330 กรัม
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดี
วัสดุเปลือก PC + โฟม EPS
วาดเชือก15.5mm สีดำสีเงินสะท้อนแสง webbing
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรง มีไฟ LED มีแว่นกรองแสงแดด กันฝุ่นและลม

หมวกจักรยานรูปทรงวงกลับ สีสันโดดเด่น แนะนำรุ่น Integrally Molded Breathable หมวกกันน็อคเอาใจหนุ่มสาวไฟแรง ที่ตอบโจทย์กับหัวกลม ทั้งยังมีวาดเชือก 15.5mm ช่วยให้ปรับตามความสะดวกของตนเองได้ดี

มีน้ำหนักเบากระทัดรัด มีช่องระบายอากาศ ช่วยให้การปั่นจักรยานเย็นสบายไม่อับเหงื่อและไม่สะสมแบคทีเรีย ทั้งยังมีแว่นกรองแสงแดดและสามารถกันฝุ่นเวลาและลม หากปั่นจักรยานเร็ว ๆ

นอกจากนี้ยังมีไฟ LED บริเวณหลังหมวก ช่วยให้เวลาปั่นจักรยานตอนจากขึ้นสามารถเป็นสัญญาณไฟจราจรได้เป็นอย่างดี ทั้งทำมาจากวัสดุ เปลือก PC + โฟม EPS ให้ความแข็งแรงและอุ่นใจเวลาส่วมใส่ครับ

3. Bikeboy หมวกจักรยาน ของแท้

ไบค์บอย
ขนาด52 – 60 ซม.
น้ำหนัก270g
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุ EPS + PC
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์ออกแบบตามหลักพลศาสตร์ ลดแรงต้านจากลม

Bikeboy หมวกจักรยานสำหรับสายเสือหมอบ หรือจักรยานวิบาก เป็นตัวที่มีราคาถูก เหมาะสำหรับคนงบน้อย ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับศีรษะและลดแรงเสียดทานของลมเป็นอย่างดี

การส่วมใส่สบายและปั่นจักรยานได้ง่ายขึ้นยกให้รุ่นนี้เลย นับว่าเป็นจุดเด่นของให้ได้ชัด ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงเป็นตัวที่นักแข่งสายปั่นนำไปใช้

นอกจากนี้ยังมีรูระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เวลาปั่นจักรยานรู้สึกเย็นสบายขึ้น ไม่อับเหงื่อและไม่สะสมแบคทีเรีย

4. KAISER หมวกจักรยาน

KAISER หมวกจักรยาน
ขนาดไม่เกินไม่เกิน 65 เซนติเมตร
น้ำหนักน้ำหนักเบา
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุABS และ EPS คุณภาพดี
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

หมวกที่ช่วยเซฟตี้ความปลอดภัยได้ดี หายห่วงเรื่องทนทาน

KAISER หมวกจักรยาน ด้วยราคาที่ยอมเย่าทำให้เป็นตัวที่น่าสนใจในการจัดอันดับในครั้งนี้ ด้วยคุณภาพของวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยทำให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในขณะขี่จักรยานมากขึ้น

เป็นตัวที่ผลิตออกมาให้เหมาะและให้สวมใส่ได้ดี มีสายปรับที่สามารถปรับสายได้ปรับตามความชอบของเราได้เป็นอย่างดี ทั้ยังมีช่องระบายอากาศและตามหลักที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยาน

ด้วยสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ระบายอากาศได้ดีเวลาขับขี่ รู้สึกเย็นสบาย ทั้งยังช่วยลดแรงต้านของลม ป้องการบั่นทอนกำลังได้เป็นอย่างดี

5. หมวกกันน๊อคจักรยาน S-FIGHT รุ่น GH-19

S-FIGHT รุ่น GH-19
ขนาด55 – 60 Cm.
น้ำหนัก256 g.
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ใส่สบายหัว ขวัญใจหนุ่มสาว

หมวกกันน๊อคจักรยาน S-FIGHT รุ่น GH-19 หมวกยอดนิยมที่นักปั่นหลายคนให้ความสนใจ ด้วยสีเขียวที่เด่ดสะดุดตา เค้าโครงออกแบบมาให้ใส่สบาย มีสายวัดสามารถปรับตามความชอบได้เลย

และด้วยหลักของสิชาฟิสอกส์โดยการใช้ประโยชน์จากลมและลดแรงต้านจากแรงลม ช่วยให้ป้องกันการบั่นทอนกำลังในการปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดี ทำให้นักปั่นหลาย ๆ คนไม่เสียแรงและปั่นได้ยาวนานขึ้น

6. หมวกจักรยาน RockBros MTB bike

RockBros รุ่น MTB bike
ขนาด57 – 62 ซม.
น้ำหนัก281G
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุ PC + EPS
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

มีแว่นกรองแสงแดน แข็งแรง ระบายอากาศได้ดี ลดแรงต้านของลม

RockBros MTB bike จากดีไซน์สีของหมวกให้ความเท่ น่าใช้งาน เนื่องจากถูกออกแบบมาให้รองรับศีรษะได้เป็นอย่างดี ทำให้ส่วมใส่สบาย น้ำหนักเบาทำให้เวลาใส่ไม่หนักศีรษะอีกด้วย

ด้วยช่องระบายอากาศที่มีตั้ง 16-20 รู ช่วยให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ช่องเหล่านี้จะมีประโยชน์ในเรื่องของการปั่นจักรยานแล้วเย็นสบาย ลดการเหม็นอับของเหงื่อและการสะสมของแบคทีเรียนได้ดีอีกด้วย

ซึ่งคนขึ้นไปเหยียบยังระแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามจุดเด่นอีกเรื่องนึงของหมวกใบนี้คือ แว่นกรองแรง ที่ช่วยถนมสายตาเวลาปั่นไปที่มีแดดจ้า แถมยังช่วยกันฝุ่นได้อีกด้วย ด้วยราคาหลักร้อย ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

7. ROCKBROS

ROCKBROS ยี่ห้อ
ขนาด57 – 62 CM
น้ำหนัก274g
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุESP + PC
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรง ทนทาน ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา

ROCKBROS helmet หมวกใช้งานดี คุณภาพเยี่ยม จากรูปทรงมีความแปลกใหม่ ทั้งยังสวมใส่ได้สบาย น้ำหนักเบาไม่หนักศีรษะ ช่วยให้เวลาใส่ไปปั่นจักรยานข้างนอกสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ในอาการออกแบบมีรูระบายอากาศ 8-15 รู ช่วยให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไร้แบคทีเรียสะสมจากเหงื่อในหมวก ทั้งยังลดแรงต้านจากลมได้ระดับนึง นอกจากนี้ยังมีแว่นที่สามารถกันแดด กันลมและกันฝุ่นได้ดีอีกด้วย

8. WEST BIKING หมวกจักรยานผู้หญิง

WEST BIKING หมวกนิรภัย
ขนาด58 – 62cm
น้ำหนักเบา
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

หมวดยอดนิยม คุณภาพครบคลัน

WEST BIKING หมวกนิรภัย จากดีไซน์เป็นหมวกที่ให้ความเท่ น่าใช้งานเป็นอย่างมาก ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบาย ใส่ง่ายน้ำหนักเบา ทำให้เวลาสวมใส่ไม่หนักศีรษะ ทั้งยังมีสายคาดที่ช่วยปรับให้เข้ากับศีระตามที่เราต้องการ

จากการออกแบบทีช่องระบายอากาศเยอะ ช่วยให้เวลาขั่นจักรยานรู้สึกเย็นสบาย ไม่เหม็นอับ ไม่สะสมแบคทีเรีย ช่วยป้องอาการเชื้อราบนหนังศีรษะได้ดีอีกด้วย ทั้งยังออกแบบมาให้ตรงตามหลักพลศาสตร์ที่ช่วยลดแรงต้านของลมได้เป็นอย่างดี

ช่วยให้การปั่นจักรยานเป็นเวลานานไม่สูญเสียกำลังกายไปมาก ช่วยให้เราสามารถปั่นได้นานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง เซฟตี้ความปลอดภัยในขณะปั่นจักรยานยิ่งขึ้น ด้วยราคานี้ถือว่าหมวกที่คุ้มค่ามากครับ

9. หมวกจักรยานแฟชั่นใส่สบาย

หมวกเซฟตี้สีดำ
ขนาด57 – 61 CM
น้ำหนักเบา
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุ  EPS + เปลือก PC
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

รูปทรงมินิมอล สำหรับปั่นเล่นชิว ๆ

หมวกกันน็อคแฟชั่นใส่สบาย ด้วยราคาที่ย่อมเยาและดีไซต์ที่แปลกตา หมวกใบนี้เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานเล่น ๆ หรือว่าจะไปปั่นระยะทางไกล ๆ ได้ แต่ไม่แนะนำให้สวมใส่หมวกใบนี้ไปแข่งขันปั่นจักรยาน

หมวกใบนี้ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สะบาย มีสายคล้องช่วยให้ปรับเข้ารูปทรงศีรษะได้มากขึ้น มีช่องระบายอากาศช่วยให้ระบายอากาศได้ระดับนึง

ช่วยให้ความรู้สึกเย็นเวลาปั่นจักรยานอยู่ มีความแข็งแรงทนทานวัสดุ  EPS สามารถปรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

10. หมวกจักรยานเสือภูเขา

หมวกเซฟตี้เสือภูเขา
ขนาด57-63cm
น้ำหนักเบา
มาตรฐานการรองรับไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดีดี
วัสดุEPS + เปลือก PC
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

หายห่วงเรื่องความปลอดภัย งบน้อย แต่ร้อยคุณภาพ

หมวกจักรยานเสือภูเขา สำหรับคนที่ต้องการหมวกไปสำหรับปั่นจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานวิบากและมีงบที่น้อย ตัวนี้เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์และขนาดที่เข้ากับศีรษะได้เป็นอย่างดี

มีวัสดุ EPS มีช่วยลดแรงกระแทกเวลาล้ม ช่วยป้องกันความปลอดภัยได้ดีระดับนึง ทั้งยังช่องระบายอากาศที่ช่วยให้เวลาปั่นรู้สึกเย็นขึ้น ไม่สะสมแบคทีเรียและไม่อับเหงื่อ นอกจากนี้ยังออกแบบเพื่อลดแรงต้านจากลมได้อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อหมวกจักรยานยังไงให้คุ้มค่า

หากเราขี่จักรยานบนท้องถนน ย่อมมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ควรมีอุปกรณ์เซฟตี้ดี ๆ เอาไว้ลดอาการบาดเจ็บ ในหัวข้อนี้ผมจะมาแนะนำหลักการพิจารณาซื้อหมวกกันน็อคสำหรับจักรยานคุณภาพดีและเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ครับ

ปั่นจักรยานกับเพื่อน 3 คน

สำรวจรูปทรงหมวกจักรยานและขนาดของศีรษะตัวเอง

ก่อนที่เราจะไปดูหลักการเลือกซื้อ ผมเชิญชวนให้มาดูขนาดของศีรษะและรูปทรงซะก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นที่ควรรู้ก่อนจะไปซื้อของออนไลน์ เพื่อกันการเลือกซื้อผิดพลาดนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ขนาดของหมวกกันน็อคสามารถปรับได้ตามมาตรฐานอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะยุ่งยากหากสั่งมาไม่ตรงก็คือ รูปทรงของศีรษะนั่นเอง ซึ่งรูปทรงส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งออกเป็น ทรงรี และทรงกลมครับ

ดังนั่น เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับตนเองที่จะใส่ หลักการง่าย ๆ คือต้องรู้จักทรงศีระและขนาดของตนเอง จึงแนะนำให้สำรวจก่อนเลือกซื้อทรงของหมวกนั่นเองครับ

การระบายอากาศของหมวกจักรยาน

ในการปั่นจักรยานไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือปั่นเพื่อออกกำลังแบบทั่วไป มักจะใช้เวลานาน ซึ่งหากหมวกกันน็อคที่เราสวมใส่อยู่ระบายอากาศได้ไม่ดี จะส่งผลมรเหงื่อและแบคทีเรียนสะสมได้นั่นเอง

หลักการเลือกก็คือ แนะนำให้เลือกหมวกที่มีช่องระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เวลาปั่นไม่ร้อนแถมเย็นสบายขึ้น นอกจากนี้ควรดูวัสดุที่ด้านในหมวกด้วยว่าซับเหงื่อได้ดีแค่ไหน

หัวข้อนี้เป็นสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาด้วย เนื่องจากประเทศไทยของเราเป็นเมืองเรา การปั่นจักรยานแบบร้อน ๆ และเหม็นเหงื่อจะทำให้อรรถรสการออกกำลังระยะยาวส่งผลเสียต่อตนเองครับ

ดีไซน์หมวกจักรยานที่ออกแบบมาให้ผ่านอากาศได้ดี

ขี่จักรยาน

ในการพิจารณาหัวข้อนี้ นักออกแบบจะต้องมีการคำนวณตามหลักฟิสิกส์ ซึ่งจะทำให้หมวกกันน็อคสำหรับจักรยานนั้นมีราคาแพงขึ้นมาก หากเพื่อน ๆ ต้องการเลือกหมวกที่มีคุณภาพการพิจารณาตามหลักนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการปั่นจักรยาน

ยิ่งถ้าเป็นนักแข่งจะรู้ว่าแรงต้านของลมมีผลต่อกำลังปั่นของเราและความเร็วของจักรยานเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อการปั่นที่สนุก ลดแรงต้านของลมและเพื่อการปั่นที่ง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกหมวกประเภทนี้ครับ

เลือกซื้อหมวกตามแบรนด์หรือตามรีวิว

หลักการของหัวข้อนี้ คือ อยากให้เลือกซื้อสินค้าที่มีวัสดุที่ได้รับมาตรฐาน จึงแนะนำแบรนด์ดังอย่าง kask giro และอื่น ๆ มาแนะนำ เนื่องจากแบรนด์เหล่านี้ต้องทำวัสดุให้มาตรฐานเพื่อให้เป็นได้รับความนิยมและการยอมรับ

จึงเป็นเรื่องที่เชื่อถือได้สำหรับคนที่จะซื้อสินค้าให้มีคุณภาพ และข้อแนะนำอีกอัน คือ ให้ดูตามรีวิวที่เขาคัดอันดับหรือตามแหล่งโซเซียลต่าง ๆ จะทำให้เรารู้ข้อมูลและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญอุปกรณ์เซฟตี้ก็ คือ ความแข็งแรง ดังนั้นเมื่อเลือกพิจารณาตามวัสดุแล้ว อย่าลืมเช็คความทนทานของสินค้าด้วยนะครับ

การเตรียมตัวก่อนการปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนั้น ก็เหมือนการออกกำลังกายแบบทั่วไป ซึ่งการออกกำลังกายแบบทั่วไป จำเป็นต้องวอร์มร่างกาย ยืดเส้นยืดสายก่อนเพื่อลดการอากาศบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อฉีก

ดังนั้น ก่อนการปั่นจักรยาน สิ่งที่ต้องเตรียมตัวอยู่เหมือนกัน ซึ่งการเตรียมตัวมีดังนี้

  • อบอุ่นร่างการและยืดเส้นยืดลาย 15 นาที เราจำเป็นต้องอบอุ่นร่างกายเหมือนการออกกำลังทายทั่วไป เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อฉีกขาด ซึ่งในการวอร์มร่างการอาจจะเป็นการปั่นจักรยานเบา ๆ 5 – 10 นาที
  • เช็คอุปรณ์ให้เรียบร้อยก่อนปั่น อุปกรณ์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก การตรวจสอบสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงได้
  • การรับประทาน ก่อนการปั่นจักรยานเราความเติมพลังงานเข้ากับร่างกายก่อน เช่น การกินอาหารก่อนปั่นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องการดื่มน้ำ อย่าพยามดื่มน้ำเยอจนเกินไปจะทำให้ร่างการจุกจนปั่นต่อไม่ไหว
  • ประเมินเส้นทางและร่างกาย หากเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่ที่เริ่มหัดปั่นจักรยาน แนะนำว่าไม่หักโหมจะดีกว่า เนื่องจากจะทำให้ร่างการบาดเจ็บขึ้นได้ ซึ่งระยะทางในการปั่นนั้น หลักการคือควรเลือกระยะทางที่เหมาะสมกับตนเอง

หรืออยากได้เทคนิคอื่น ๆ ในการเตรียมตัว แนะนำดูจาก 10 วิธีการเตรียมตัวก่อนออกปั่นเลยครับ

สรุป

หมวกจักรยาน เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยาน นอกจากนี้ควรมีอุปกรณ์เซฟตี้เข่า ศอก และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้การขี่นั้น ๆ ปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้มีอุปรกรณ์เซฟตี้ที่ดี ในการปั่รจักรยานไม่ควรปั่นด้วยความเร็วเกินกำหนด หรือขี่ท่าโลดโผนในสิ่งที่ตนไม่ชำชาญ พูดสั้น ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ คือ ไม่ประมาท

เพราะเราอาจจะไม่รู้ว่าอุบัติที่เหตุที่จะเกิดขึ้นมีความร้ายแรงแค่ไหน แต่ถ้าเราซื้ออุปกรณ์ป้องกันเพื่อลดจากอาการบาดเจ็บมากไปสู้การอาการบาดเจ็บน้อยได้นั้นจะดีต่อเพื่อน ๆ และคนรอบข้างแน่นอน