10 จักรยานเด็ก ยี่ห้อไหนดี ขี่สบายและปลอดภัย ประจำปี 2024


จักรยานเด็ก

การปั่นจักรยานสำหรับเด็กถือเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มพัฒนาการทางด้านร่างกายให้เด็ก ๆ เป็นอย่างมาก และพ่อแม่คนไหนอยากซื้อจักรยานเด็กให้ลูก ๆ บทความนี้มีคำตอบค่ะ

พัฒนาการของเด็กนั้นนอกจากจะควรใส่ใจเรื่องพัฒนาการทางสมองแล้ว ยังควรใส่ใจเรื่องสมรรถณะทางร่างกายของเด็กด้วย และจักรยานถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่ช่วยให้เด็กมีพัฒนาได้ดีมาก

จักรยานในสมัยนี้มีให้เด็ก ๆ เลือกเล่นมากมาย เช่น จักรยานเด็ก สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็ก สกู๊ตเตอร์สำหรับผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า รถแบตเตอรี่เด็ก ซึ่งในอนาคตคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องเลือกซื้อ

อย่างไรก็ตาม จักรยานเด็กที่ต้องการเลือกซื้อให้ลูก ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกจักรยานให้เหมาะสมสำหรับเด็กเสียก่อน ซึ่งจำเป็นต้องเลือกขนาดและคุณสมบัติที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก

ดังนั้นท็อปวิวจะขอแนะนำ 10 จักรยานเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ขี่สบาย น้ำหนักเบาและทรงตัวได้ง่ายมาเป็นทางเลือกให้ผู้ปกครองเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อจักรยานเด็กที่เหมาะสมสำหรับเด็กและคุ้มค่าสำหรับผู้ปกครอง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 จักรยานเด็ก ยี่ห้อไหนดี ขี่สบายและปลอดภัย ประจำปี 2024 

เพื่อช่วยให้เลือกซื้อจักรยานเด็กได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 จักรยานเด็กยอดนิยม ราคาประหยัดมาแนะนำคุณพ่อคุณแม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

1. จักรยานเด็ก 16 นิ้ว 4 ล้อ

จักรยานเด็ก
ราคา1099.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ16 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับเด็ก 3-5 ขวบ หัดขับขี่ถอดล้อเสริมได้

จักรยาน 4 ล้อสำหรับเด็กมีดีไซน์สวยงาม ขับขี่ง่ายทรงตัวสบาย นับว่าตอบโจทย์สำหรับเด็ก 3-5 ขวบที่กำลังหัดขับขี่ น้ำหนักเบาแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุเฟรมเหล็ก

มีเบรกก้ามปูขนาดเหมาะมือเด็ก ช่วยชะลอความเร็วได้แบบสบายใจ พร้อมทั้งมีฝาครอบโซ่ช่วยป้องกันขาเด็กไปโดน อีกทั้งยังมีที่เหยีบที่ช่วยปั่นจักรยานได้ง่ายและสบาย

นอกจากนี้ยังตะแกงด้านหน้าช่วยให้ลูก ๆ ใส่ของเล่นไปและขี่ไปด้วยได้ และยังมีที่ซ้อนท้ายเด็กขี่ได้อีกคน

2. มอเตอร์ครอส จักรยานทรงวิบากเด็ก

จักรยานทรงวิบากเด็ก
ราคา1730.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ16 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ขับขี่สมจริง มีเสียงเวลาบิดแฮนด์ มีล้อเสริม

จักรยานทรงวิบากเด็กมีล้อเสริม ช่วยให้ขับขี่ได้ทรงตัวสบาย ขี่ได้นิ่มนวลเพราะมีชกหน้าช่วยรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีดีไซน์เหมือนจักรยานวิบาก นับว่าเอาใจเด็กผู้ชายได้เป็นอย่างดี

มีที่เก็บน้ำติดเอาไว้เผื่อเด็กหิว พร้อมทั้งยังมีแฮนด์ที่บิวได้มีเสียง เพิ่มความสมจริงในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้นังมีเบรกก้ามปู บังโคลน และฝาครอบป้องกันความปลอดภัยสำหรับเด็ก

3. ARMY BENJI จักรยานเบนเท็น 16 นิ้ว

ARMY BENJI เบ็น 10
ราคา1325.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ16 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ลวดลายการ์ตูน ตอบโจทย์เด็ก 4 ขับขั้นไป

เอาใจสำหรับเด็กผู้ชายที่ชอบการ์ตูนเบ็นเท็น จักรยานเด็กเบ็นเท็นมีล้อเสริม ขับขี่ได้ง่ายมีตะแกงด้านหน้าและที่ซ้อนท้ายด้านหลัง สามารถขับขี่ได้ 2 คน

เบาะที่นั่งนิ่มนั่งสบายมีที่กันลื่นตก ทั้งยังสามารถปรับเบาะขึ้นลงได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้หากลูก ๆ สามารถขับนี่ได้คล่องแล้วก็สามารถถอดล้อเพื่อเริ่มการขับขี่ในขั้นต่อไปได้

4. Onetwofit จักรยานขาไถ

Onetwofit จักรยานขาไถ
ราคา468.-
วัสดุเหล็ก
ขนาดล้อไม่ระบุ
เบรกไม่มี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนไม่มี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

จักรยานขาถีบราคาหลักร้อย เหมาะกับเด็ก 1-3 ขวบ

หากิจกรรมเพิ่มพัฒนาทางด้านร่างกายเด็ก 1-3 ขับได้ง่าย ๆ ด้วยจักรยานเด็ก 3 ล้อขาไถ มีดีไซ์สีแดงและล้อขนาดเล็ก เด็ก ๆ ขี่ได้สบายไม่มีปัญหา

เสริมด้วยขาถีบจักรยานด้านหน้าติดกับล้อ เคลื่อนไหวได้ด้วยไม่ต้องใช้โซ่ สุดท้ายนี้ที่นั่งยังสามารถปรับขึ้นลงให้เหมาะสมกับเด็กเพื่อช่วยให้ขับขี่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

5. LA Bicycle รุ่น RACING

LA Bicycle รุ่น RACING
ราคา2490.-
วัสดุเหล็ก
ขนาดล้อ16 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

กริ่งจักรยาน มาพร้อมกับล้อ 16 นิ้ว เหมาะสำหรับเด็ก 5 ขวบขึ้นไป

จักรยานเด็กอนุบาลที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยขนาดล้อ 16 นิ้ว ลวดลายการ์ตูนสุดเท่ มาพร้อมสร้อมเสริมที่ช่วยพยุงการขับขี่ให้ง่ายขึ้น วัสดุทำมาจากเหล็กมีความแข็งแรงทนทาน

LA Bicycle รุ่นนี้ติดเบรกมาให้ทั้งหน้าทั้งหลัง ช่วยชะลอความเร็วระหว่างทางโคร้งและลดความเร็วให้เหมาะสมหากเร็วเกินไป พร้อมกับบังโคลนหน้าหลังป้องกันโคลนและน้ำกระเซ็น

สุดท้ายนี้ยังมีถังขนาดใหญ่ไว้เก็บของและกริ่งเสียงดังเอาไว้เตือนทางหน้าจักรยาน

6. จักรยานเด็ก 14 นิ้ว

ที่ปั่นล้อเสริม
ราคา1298.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ14 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

มีไฟสวย ๆ แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักเยอะ

จักรยานเด็กล้อเสริมมีไฟ ยิ่งปันยิ่งสนุก ขนาดล้อ 14 นิ้ว เหมาะสำหรับเด็กที่มีความสูง 85-125 เซนติเมตร มาพร้อมดีไซน์และสีสุดเท่ ทำมาจากวัสดุแข็งแรงทนทานรับน้ำหนักงได้ 50 KG

มีเบาะซ้อนท้ายให้นั่งอีกคนได้สบาย ๆ ด้วยเบรกก้ามปูช่วยชะลอความเร็วไม่ให้ขี่เกินกำหนด และมีตะแกงหน้าจักรยานที่ช่วยใส่ของได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบังโคนรหน้าหลังและฝาครอบช่วยป้องกันไม่ให้ไปโดนโซ่ นับว่าเป็นจักรยานอีกรุ่นที่ขายดีและตอบโจทย์สำหรับเด็ก

7. Toread จักรยานเด็กพับได้

Toread จักรยานเด็กพับได้
ราคา1549.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ20 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ปั่นเร็ว แข็งแรงทนทาน พร้อมอุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวกสบาย

จักรยานพับได้ 2 ล้อ 20 นิ้วเหมาะสำหรับเด็กโต 8 ขวบขึ้นไป ด้วยวัสดุเฟรมเหล็กแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ มาพร้อมเบาะซ้อนท้ายที่ขี่ได้ 2 คน

มีเบรก v-brake หน้า หลัง สามารถหยุดได้อย่างมั่นใจ และกระดิ่มมีเสียงไว้เตือนทางข้างหน้า เบาะและแฮนด์สามารถปรับขึ้นลงได้ อีกทั้งยังมีขาตั้งที่เอาไว้จอดรถ

สุดท้ยนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างการพับ สามารถจัดเก็บได้สะดวกและเอาไปปั่นนอกสถานที่ได้สบาย ๆ นับว่าเป็นจักรยานที่น่าสนใจมาก

8. Baby-boo จักรยาน

เบบี้บู bicycle
ราคา1420.-
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ12-20 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ล้อมีไฟ วัสดุคาร์บอนแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาขับขี่ปลอดภัย

Baby-boo จักรยานสำหรับเด็ก มีจุดเด่นตรงความแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุเฟนรเหล็กหนาคาร์บอน ดีไซน์เท่ มาพร้อมตะแกงใหญ่สามารถใส่ของเล่นได้เยอะ

มีล้อเสริมเพิ่มความมั่นคง ขี่ง่ายทรงตัวได้ดี อีกทั้งยังมีไฟที่ล้อเมื่อล้อหมุ่นจะมีไฟเกิดขึ้น ขนาดของล้อมีตั้งแต่ 12-20 นิ้ว เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป

ซึ่งล้อมียางกันลื่น ทำให้ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีตัวบังโคลน เบรกหน้าและหลัง กับฝาครบปิดโซ่ จะเป็นอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยให้กับเด็กมากขึ้น

9. LA Bicycle จักรยานเด็ก รุ่น RACING

LA Bicycle  รุ่น RACING
ราคา2000
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ12 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ขับขี่สบายปรับเบาะ เหมาะสำหรับเก็ก 3 ขวบ มีล้อเสริมขับขี่ง่าย

จักรยานเด็ก 12 นิ้ว สำหรับเด็ก 3 ขวบแข็งแรงทนทานเพราะทำมาจากวัสดุเฟรมเหล็กหนาพิเศษ มาพร้อมกับตัวถังเอาไว้เก็บของในนั้นได้ อีกทั้งยังมีดีไซต์สุดเท่ลวดลายรถ

มีล้อยางกันถนนลื่น ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัย และยังมีเบรกก้ามปู สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ มาพร้อมบังโคลนและฝาครอบที่เป็นส่วนประกอบจักรยานช่วยป้องกันในขณะขับขี่

นอกจากนี้ยังมีเบาที่สามารถปรับที่นั่งให้ขี่สบายมากยิ่งขึ้น

10. จักรยานเด็ก 4 ล้อ 16 นิ้ว

bicycle 16 นิ้ว
ราคา995
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดล้อ16 นิ้ว
เบรกมี
ฝาครอบโซ่ บังโคลนมี
ล้อเสริมมี
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด 16 นิ้ว มีล้อเสริม

หากคุณกำลังต้องการซื้อจักรยานให้ลูก ๆ และอยากได้ราคาย่อมเยาท็อปวิวแนะนำรุ่นนี้ ด้วยขนาดล้อ 16 นิ้วตอบโจทย์สำหรับเด็กสูง 105-135 เมตร ดีแดงแจ๊ดจ๊าดจดจำง่าย

มีล้อเสริมเพิ่ม ช่วยให้ทรงตัวได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถปรับเบาะให้เหมาะสมกับเด็กช่วยให้การปั่นไม่ต้องใส่แรงมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีตะแกงใส่ของและอุปกร์พื้นฐานในการขับขี่ครบถ้วน

วิธีเลือกซื้อจักรยานเด็กให้คุ้มค่า

หาก 10 จักรยานเด็กที่ท็อปวิวยังไม่จุใจ และอยากเลือกซื้อจักรยานด้วยตนเอง ท็อปวิวมีวิธีง่าย ๆ มาฝากเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อจักรยานให้เหมาะสมและปลอดภัยต่อเด็กค่ะ

วิธีเลือกซื้อจักรยานเด็ก

เลือกตามขนาดของจักรยานเด็ก

การเลือกขนาดจักรยานเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมาก เพราะส่วนใหญ่จะซื้อขนาดใหญ่เกินพอดีทำให้เด็กขี่ลำบาก หรือซื้อขนาดพอดีตัวทำให้เด็กใช้งานได้ไม่นาน ดังนั้นท็อปวิวจะมาบอกขนาดมาตรฐานที่ควรเลือกซื้อ

  • เด็กมีความสูง 85-125 เซนติเมตร ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อจักรยานที่ขนาดล้อ 12-14 นิ้ว
  • เด็กมีความสูง 105-135 เซนติเมตร ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อจักรยานที่ขนาดล้อ 14-18 นิ้ว
  • เด็กที่มีความสูง 135 เซนติเมตรขึ้นไป ท็อปวิวแนะนำให้เลือกจักรยาน 20 นิ้วค่ะ

จักรยานเด็กที่มีความปลอดภัย

ความปลอดภัย

ความปลอดภัยในที่นี้คือส่วนประกอบที่ป้องกันจุดเด่นอันตรารายอย่างโซ่ และล้อ ควรเลือกซื้อจักรยานที่มีตัวป้องกันสิ่งเหล่านี้ เพื่อลดโอกาสที่ขาเด็กจะเข้าไปจนบาดแผลได้ หรือบังโครนที่เอาไว้ป้องกันโคลนกระเด็น

นอกจากนี้ควรมีเบรก คือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากเพื่อเป็นตัวช่วยชะลอความเร็วไม่ให้จักรยานเร็วเกินไปจนส่งผลให้เกิดอันตรายได้

สุดท้ายนี้หากเด็กยังขี่จักรยานไม่เก่ง ควรมีล้อเสริมที่ช่วยป้องกันการขี่แบบมือใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกเด็กทรงตัวให้ขี่จักรยานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สรุป

การเลือกซื้อจักรยานเด็กสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงที่สุดคือความปลอดภัยของลูก ๆ และยิ่งลูกอยู่ในช่วงฝึกหัดและกำลังพัฒนาความปลอดภัยถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย

นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลามาช่วยลูก ๆ ฝึกขับจักรยานพ่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยของเด็กอีกขั้นหนึ่ง ทั้งทำให้เกิดกิจกรรมของครอบครัวที่เป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักตัวการ์ตูน สีที่ลูก ๆ ชอบเพื่อเลือกดีไซน์ที่ลูกชอบได้ หรือคุณพ่อคุณแม่จะคัดมาสัก 3 สีและให้ลูกเลือกยิ่งดีเลยค่ะ