10 จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2023 ยอดนิยม ขี่ไกล รับน้ำหนักเยอะ


จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ตั้งแต่ต้นปี 2020 รถยนต์ไฟฟ้าอย่างเทสล่าเป็นจุดสนใจของคนทั่วโลก เพราะโลกกำลังประสบปัญหาภาวะโลกล้อนดังนั้นภายอนาคตรถพลังงานไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มอเตอร์ไซไฟฟ้า และจักรยานไฟฟ้าจะเป็นเทรนแน่นอน

จักรยานไฟฟ้านอกจากจะต่อดีโลกแล้ว ยังใช้งานสะดวกสบาย ขับขี่ได้ในระยะทางใกล้ ๆ โดยไม่ต้องเปลืองน้ำมัน เหมาะสำหรับให็เด็กขี่เล่น ผู้สูงอายุขี่ไปจ่ายตลาด

นั่นเป็นเหตุผลที่จักรยานไฟฟ้าจึงตอบโจทย์และหลาย ๆ คน และกำลังเป็นที่ให้ความสนใจจำนวนมาก หากใครกำลังจะตัดสินใจซื้อจักรายานไฟฟ้าให้คุณตา คุณยาย ให้ลูกให้หลาน ควรมีอุปกรณ์ป้องกันอย่างหมวกจักรยานป้องกันการบาดเจ็บและอุปกรณ์เซฟตี้อื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีปัญหามาซื้อสินค้าตามโซเซียลและถูกโกง ซึ่งท็อปวิวได้เห็นตามโซเซียลต่าง ๆ มากมาย เพื่อไม่ให้คนเป็นเหงื่อรายต่อไป

ดังนั้น ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ขี่ง่าย รับน้ำหนัดได้เยอะ เหมาะซื้อไปให้คนเฒ่าคนแก่ สามารถเลือกซื้อไปได้เลย นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีเลือกซื้อและดูแลจักรยานไฟฟ้าให้อีกด้วย

แนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ของแท้ ยอดนิยม ราคาคุ้มค่า น่าใช้ แห่งปี 2023

เพื่อเป็นตัวเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม ขายดีสินค้าคุณภาพ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่หลอก การซื้อปลอดภัย 100% ครับ

1.จักรยานไฟฟ้า LULAE V1

LULAE รุ่น V1
แรงดันไฟฟ้า48V
เวลาชาร์จ8-10 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ 180 กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง45 กิโลเมตร/ชาร์จ 1 ครั้ง
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

รับประกันมอเตอร์ นั่งได้ 2 คนรับน้ำหนักได้ 180 กิโลกรัม ขับได้ระยะทางสูงสุดอยู่ที่ 45 กิโลเมตร

LULAE V1 จักรยานไฟฟ้าผู้ใหญ่ด้วยดีไซน์ดูดี ขี่ได้ 2 คน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยในการใช้งาน ด้วยความสามารถที่ขี่ได้ 45 กิโลเมตร และมีความเร็วสูงสุดอยู่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีวงล้ออยู่ที่ 14 นิ้ว นับว่าสามารถเดินทางไปจ่ายตลาดได้อย่างสบาย

ตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบเดินไปทำงานหรือซื้อของตามร้านต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถรับน้ำหนักว่าคนได้ถึง 180 กิโลกรัม นับว่าเป็นรถที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

และในการชาร์จแบตเตอรี่ ต้องใช้เวลาถึง 8-10 ชั่วโมงต่อการวิ่งเต็มประสิทธิภาพหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ยังมีไฟฟ้าสามารถส่องแสงและขับรถในตอนกลางคืนได้ หากใครกำลังมองหาจักรยานพลังงานไฟฟ้าราคาดี ตัวนี้แนะนำเลยครับ

2.ZSUN สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

ZSUN สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
แรงดันไฟฟ้า48v
เวลาชาร์จ ไม่เกิน 8 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ 200กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง 40 กิโลเมตร/ชาร์จ 1 ครั้ง
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รับน้ำหนักได้ 200 กิโล ขี่ได้ระยะทาง 80 กิโลเมตร เสียงเบา นั่งได้ 3 คน

โดดเด่นเรื่องรับน้ำหนักได้เยอะ ขี่ได้ 3 คน ท็อปวิวแนะนำยี่ห้อ ZSUN พร้อมทั้งตะเกงอยู่ข้างหน้ารถและที่ใส่ของอยู่ท้องรถสามารถใส่ของที่ได้ช่วยแบ่งเบาในการขับรถได้ดีเลย และยังมีไฟหน้าที่สามารถขับรถตอนกลางคืนได้ง่ายดีด้วย

จักรยานพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่นานประมาณ 3-5 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการดูแลและการใช้งานของแต่ละคน มีระบบรองรับการกระแทกแถมยังขับขี่ปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีความเร็วที่อยู่ในระดับมาตรฐาน 20 Km/h และรับน้ำหนักได้ 200 กิโลกรัม ด้วยเทคโนโลยี AGO ทำให้รถเสียงเงียบเสียงเบา สามารถขี่ได้ระยะทางสูงสุดถึง 80 กิโลเมตร นับว่าตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลย

3.จักยานไฟฟ้าพับได้ SUMAO

จักรยานพับได้ SUMAO
แรงดันไฟฟ้า 48V
เวลาชาร์จ ไม่เกิน 8 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ 150-180 กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง 35-40 กิโลเมตร
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

มี 2 โหมดการขับ พับได้ นั่งได้ 2 คน รองรับการชาร์จมือถือ รับได้ระยะไกลถึง 35-45 กิโลเมตร

สะดวกสบาย พับเก็บไม่ยากท็อปวิวแนะนำยี่ห้อ SUMAO รุ่นนี้ ด้วยวงล้อขนาด 14 นิ้วเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ซึ่งเป็นยางตันกันระเบิดและยังมีไฟหน้าที่ส่องสว่าง สามารถขับตอนกลางคืนได้อย่างสบาย

มีโหมดการขับขี่อยู่ 3 โหมด คือ โหมดไฟฟ้า และโหมดบูสต์ ซึ่งทั้งสองโหมดสามารถสลับปรับเปลี่ยนกันขี่ได้อย่างอิสระ นับว่าเป็นตัวที่แก้จุดของจักรยานพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมี GPS ติดตามตัวรถหากเกิดเหตุไม่คาดฝันก็สามารถตามกลับมากได้ และยังรองรับการชาร์จมือถือได้ด้วย

4.JIESUQI จักรยานไฟฟ้ามินิ

JIESUQI จักรยานไฟฟ้ามินิ
แรงดันไฟฟ้า 48v
เวลาชาร์จ 5-8 ชม.
รับน้ำหนักได้ ไม่เกิน 200 กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง 30 กิโลเมตร/ชาร์จ 1 ครั้ง
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

มีไฟหน้า มี 3 โหมด นั่งได้ 2 คน ชาร์จเร็ว พับได้เครื่องที่สะดวก มีความทนทานแข็งแรง

ชอบความเร็วทันใจท็อปวิวแนะนำจักรยานไฟฟ้าแรง ๆ ยี่ห้อ JIESUQI มาพร้อมการขับขี่ 3 โหมด หมดห่วงเรื่องปัญหาของรถจักรยานพลังงานไฟฟ้าได้อเป็นอย่างดี เพราะถ้าหากกรณีไฟฟ้าฟ้าหมด เราสามารถขี่กลับบ้านได้อย่างสบาย

ตัวจักรยานมีโช๊คกันกระแทกสามารถขี่นิ่มสงบรู้สึกสบายเวลาขี่และนั่งได้ 2 คน มาพร้มอกับคุณสมบัติพับได้เก็บสะดวกตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเอาไปเที่ยวด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จเร็วทันใช้เวลาแค่เพียง 5 – 8 ชั่วโมงก็ชาร์จเต็มแล้ว ในส่วนเรื่องแบตเตอรี่มีความทนทานสูงระดับมาตรฐานแถมยังปลอดภัย วัสดุในการผลิตก็แข็งแรง

5.Haodu มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

Haodu มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
แรงดันไฟฟ้า 48v
เวลาชาร์จ ไม่เกิน 8 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ 150-200กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง 20-40 กิโลเมตร/ชาร์จ 1 ครั้ง
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ตะแกงแข็งแรง วิ่งได้ระยะทาง 40 กิโลเมตร ทนทานแข็งแรง

Haodu สามารถนั่งได้ 2 คน จากดีไซน์มีความทนทานแข็งแรง มีตะแกงอยู่ข้างหน้าสามารถใส่ของได้ซึ่งตรงกลางระหว่างที่นั่งก็ใส่ได้เหมือนกัน นับว่าเป็นตัวที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปซื้อของอย่างมาก

ทั้งยังมีไฟหน้า LED ที่ส่องสว่างได้อย่างทั่วถึงสามารถขับรถตอนกลางคืนได้อย่างปลอดภัย ระยะทางการวิ่งอยู่ในรดับมาตรฐานซึ่งวิ่งได้ 20-40 กิโลเมตร และยังสามารถเบรกได้ทั้งมือและเท้าด้วย

6.จักรยานไฟฟ้าผู้ใหญ่ LULAE V8  

LULAE รุ่น V8  
แรงดันไฟฟ้า48v-12a
เวลาชาร์จ  5-6 ชม./ครั้ง
รับน้ำหนักได้ 180 กิโลเมตร
วิ่งได้ระยะทาง 65 กิโลเมตร
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ขี่ได้ 65 กิโลเใตร ชาร์จเร็ว 5-6 ชั่วโมง ไฟหน้าสว่างมาก เหมาะสำหรับผู้ใหญ่

หากคุณกำลังมองหาจักรยานไฟฟ้า ราคา 3000 บาท 5000 บาทขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจักรยานเหล่านั้นมีมิจฉาชีพแอบแฝงอยู่ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาตัวที่ราคาย่อมเยา ท็อปวิวขอนแนะำ LULAE V8 ครับ

กลับมาอีกครั้งกับรแบรนด์ LULAE จากดีไซน์ดูดีตามมาตรฐานของแบรนด์นี้ ขี่ได้ 2 คนสบาย ๆ ด้วยความสามารถที่ขี่ได้ 65 กิโลเมตร และมีความเร็วสูงสุดอยู่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีวงล้ออยู่ที่ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่เหมาะสำกหรับผู้ใหญ่

จากตะแกวที่สามารถใส่ของได้จำนวนนึงช่วยอำนวยความสะดวกเวลาไปจ่าย ๆ ตลาด นอกจากนี้ยังสามารถรับน้ำหนักว่าคนได้ถึง 180 กิโลกรัม นับว่าเป็นรถที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

และในการชาร์จแบตเตอรี่ ต้องใช้เวลาถึง 5-6 ชั่วโมงต่อการวิ่งเต็มประสิทธิภาพหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ยังมีไฟฟ้าสามารถส่องแสงและขับรถในตอนกลางคืนได้สว่างมาก ๆ หากใครกำลังมองหาจักรยานพลังงานไฟฟ้าราคาดี ตัวนี้แนะนำเลยครับ

7.LULAE รุ่น V18

LULAE รุ่น V18
แรงดันไฟฟ้า 48v-12a
เวลาชาร์จ 8-10 ชม./ครั้ง
รับน้ำหนักได้ 180 กิโลเมตร
วิ่งได้ระยะทาง 65 กิโลเมตร
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ขี่ได้ระยะ 65 กิโลเมตร มีจอ LCD แสดงสถานะได้ เป็นล้อ 14 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ใหญ่

LULAE V18 ทันสมัยขึ้นมาอีกก้าวกับแบรนด์เดิม จากดีไซน์ที่ออกแบบมาให้คล้ายจักรยานมากกว่าเดิม ทำให้น้ำหนักของรถเบาขึ้น ทำให้การขี่แต่ละครั้งง่ายกว่าเดิม และยังสามารถนั่งได้ 2 คน

ด้วยระยะที่วิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งอยู่ที่ 65 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาชาร์จ 8-6 ชั่วโมง ถือว่าใช้งานได้ระยะไกลมาก ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่อยากชาร์จบ่อยและต้องการเดินทางไกลขึ้น

ในการขี่แต่ละครั้งจะมีจอ LCD คอยแสดงสถานะของระยะทาง แบตเตอรี่ ซึ่งสามารถมองตัวเลขได้อย่างชัดเจน ทั้งยังมีไฟหน้าและไฟหลังที่ส่องสว่างมาก สามารถขับและมองเห็นในตอนกลางคืนได้แบบไม่มีปัญหา

8.Sundiro รุ่น K1 PALLA

Sundiro รุ่น K1 PALLA
แรงดันไฟฟ้า48V
เวลาชาร์จ 6-8ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ ไม่เกิน 200 กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง ไม่เกิน 70 กิโลเมตร
ประกัน 6 เดือน
รายละเอียดสินค้า

นั่งได้ 2 คน มีจอ LCD แสดงสถานะ ชาร์จได้ 6-8 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ มีความแข็งแรงทนทาน

จักรยานไฟฟ้าแรง ๆ ท็อปวิวขอแนะนำ Sundiro K1 PALLA สามารถนั่งได้ 2 ที่นั่งมีดีไซน์ตามรูปแบบมาตรฐานและมีตะแกงที่สามารถบรรจุของได้ระดับนึง ช่วยอำนวยความสะดวกในการไปซื้อผักและผลไม้ที่ตลาด

จากไฟรูปวงรีที่เป็นมิติใหม่ของการส่องแสงและยังมีจอ LCD แสดงสถานะที่คอยเตือนเรื่องแบตเตอรี่และระยะทาง ซึ่งจะช่วยให้การดูแลและการขับขี่ง่ายขึ้นมาก

นอกจากนี้ยังมีการชาร์จเร็ว 6-8 ชั่วโมงซึ่งสามารถวิ่งได้ต่อครั้งไม่เกิน 70 กิโลเมตร นับว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่เดินทางใกล้ ๆ บ้านครับ

9.สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Sundiro รุ่น K9 PALLA

Sundiro รุ่น K9 PALLA
แรงดันไฟฟ้า48V
เวลาชาร์จ 6-8 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ ไม่เกิน 200 กิโลกรัม
วิ่งได้ระยะทาง 80 กิโลเมตร
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

วิ่งได้ 80 กิโลเมตร มีจอ LCD แสดงสถานะ แบตอึด ชาร์จเร็วและประหยัดพลังงาน

Sundiro K9 จักรยานไฟฟ้า PALLA จากดีไซน์ทันสมัยออกแบบอยู่ในรูปแบบมาตรฐาน สามารถนั่งได้ 2 ที่นั่ง และยังมีไฟหน้าที่สว่างทำให้สามารถมองเห็นทางในตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจน

ทั้งยังมีจอแสดงสถานะ ที่ค่อยบอกระยะทาง ปริมาณของแบตเตอรี่ ซึ่งฟังก์ชั้นนี้จำเป็นอย่างมากในการใช้งานและการดูแลของรถ นอกจากนี้ยังมีไฟเลี้ยงที่สามารถส่งสัญญาณจราจรได้

ระยะทางในการวิ่ง คือ 80 กิโลเมตร ต่อการชาร์ 6-8 ชั่วโมง นับว่าเป็นรุ่นที่วิ่งได้ไกลและชาร์จเร็วมาก ๆ ซึ่งจุดนี้จะเป็นตัวช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม จักรยานพลังงานไฟฟ้าคันนี้มีราคาที่สูงว่าคันอื่น ๆ แต่หากด้วยมองคุณภาพแล้ว ตัวนี้เป็นตัวที่คุ้มค่าสำหรับการใช้งานระยะยาว หากเพื่อน ๆ งบถึงตัวนี้ก็เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

10.มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผู้ใหญ่ zsun

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผู้ใหญ่ zsun
แรงดันไฟฟ้า 48V
เวลาชาร์จ ไม่เกิน 8 ชั่วโมง
รับน้ำหนักได้ 200KG
วิ่งได้ระยะทาง 45 กิโลเมตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดสินค้า

สำหรับแม่และเด็ก นั่งได้ 3 ที่นั่ง พับเก็บได้ ประหยัดพลังงาน น้ำหนักรถเบา แข็งแรงทนทาน

ZSUN e bike รุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักได้มากขึ้น 200 กิโลกรัม ซึ่งนั่งได้ 3 ที่นั่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการขี่ไปที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน หรือซื้อของใกล้บ้านครับ เป็นตัวที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัว

นอกจากนี้ยังมีไฟหน้าที่สามารถส่องสว่างในตอรกลางคืนได้อย่างชัดเจน และยังสามารถพับเก็บได้ สามารถเก็บในพื้นที่แคบ ๆ ได้ดี ตัวนี้เป็นตัวสำหรับแม่และเด็กเล็ก ๆ หากใครกำลังมองหาจักรยานแบบนี้แนะนำตัวนี้เลยครับ

วิธีเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า

ในหัวข้อนี้ท็อปวิวจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อยังไงให้คุ้มค่า และไม่โดนโกง แต่ขอเตือนสำหรับคนที่ชอบของถูกก่อนนะครับ ถ้ามีคนมาขายจักรยานไฟฟ้าราคา 3000 บาท 5000 บาท ไม่มีอยู่จริงยกเว้นจักรยานไฟฟ้ามือสอง

นอกนั้นให้คิดเสียว่าเป็นมิจฉาชีพได้เลย แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่แน่ใจว่าร้านไหนโกงไม่โกง ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อตาม 10 อันดับได้เลย และถ้าให้ยังยืนยันอยากจะซื้อด้วยตนเอง เรามีสิ่งที่ต้องพิจารณา ดังนี้ครับ

ความแข็งแรงทนทานและน้ำหนักที่จักรยานไฟฟ้ารับได้

น้ำหนักจักรยานที่รับได้
  • ความแข็งแรงทนทานเป็นเรื่องควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งโครงสร้างต้องมาจากวัสดุที่ทนทานแข็งแรง อาจจะเป็นโลหะและอื่น ๆและสิ่งที่เป็นตัวการันตีความแข็งแรงของรถได้ก็คือ น้ำหนัก
  • น้ำหนักคือ มวลที่เราใช้ตราช่างวัดและได้ค่าออกมาเป็นตัวเลข ซึ่งน้ำหนักผู้ใหญ่โดยเฉลี่ยที่ควรเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า 120 กิโลกรัมขึ้นไป ถ้าวัสดุไม่มีความทนทานแข็งแรงจะพังได้ง่าย

แบตเตอรี่และระยะทางของจักรยานไฟฟ้า

zsun mini e-bike

เรื่องความสามารถของแบตเตอรี่ส่งผลต่อการวิ่ง ซึ่งเราควรเลือกรถที่มีแบตเตอรี่ใช้งานได้ระยะยาวเพราะจะเอาไว้ใช้เดินทางในระยะไกลขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการใช้ด้วย เพื่อที่จะสามมารถเลือกซื้อได้เหมาะสำหรับตนเองครับ

แต่ถ้าไม่รู้ว่าระยะที่เหมาะสมในการวิ่งต่อการชาร์จหนึ่งครั้งคือเท่าใด ซึ่งไม่มีเกณฑ์ตายตัว แต่ถ้าจะให้ผมแนะนำคือประมาณ 30-70 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง นี่เป็นระดับมาตรฐานที่ใช้งานได้ดีครับ

ร้านที่น่าเชื่อถือและมีบริการที่ดี

ปัจจุบันนี้มีมิจฉาชีพมากมาย ซึ่งจะแพร่กระจายตามเฟส เขาจะหลอกขายคันละ 1500 2000 และ 3000 บาท และจะให้มัดจำก่อน ในการซื้อขายแบบนี้ไม่ควรซื้อเป็นอย่างยิ่ง

แต่ถ้าจะซื้อด้วยตนเองจริง ๆ แนะนำให้ซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ บริการและรีวิวดี จะเป็นสิ่งทำให้การซื้อของเพื่อ ๆ ปลอดภัย 100% หรือถ้าหากต้องการซื้อของอยู่ LAZADA ผมแนะนำว่าให้ซื้อร้านที่มีรีวิวเยอะหรือเป็นร้าน official เพื่อความปลอดภัยต่อท่านเอง

*ข้อแนะนำอย่าซื้อกับคนขายที่มีมัดจำก่อนเด็กขาดอาจจะโดนโกงได้นะครับ

วิธีดูแลจักยานไฟฟ้าให้ใช้งานได้ยาวนาน

จากที่เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าได้ถูกใจแล้ว แม้ว่าเราจะเลือกซื้อได้ดีแค่ไหน แต่ถ้าขาดการดูแลใส่ใจ รถก็สามารถพังได้เร็วเช่นกัน ดังนั้นเรามาดูวิธีดูแลเพื่อช่วยชื่อระยะการใช้งานของรถกันครับ

วิธีดูแลจักยานไฟฟ้า
  1. ตรวจเช็คลมยางอยู่อย่างสม่ำเเสมอ เพื่อน ๆ ควรตรวจเช็คทั้งล้อหน้าและล้อหลังเลย เพราะถ้าลมดีจะช่วยลดการกระแทก วงล้อ ชี่ลวด และมอเตอร์ได้ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยรักษาสภาพชุดของมอเตอร์ของรถได้ดีเลยครับ
  2. ตรวจเช็คเบรกของรถให้อยู่ตำแหน่งที่ถนัดมือ การเช็คสิ่งนี้เป็นการตรวจสอบที่ง่าย เนื่องจากเราขี่อยู่ประจำ ถ้าหากเบรกอยู่ผิดที่ผิดตำแหน่งจะทำให้เราจับสังเกตได้ ซึ่งนี่จะช่วยให้การำทงานของมอเตอร์ไม่หนักจนเกินไป
  3. ควรหลีกเลี่ยงรถไว้กลางแดด ซึ่งการจอดรถไว้กลางแดดแบบนั้นจะส่งผลให้มอเตอร์ของเครื่องเสื่อมสภาพได้เร็ว เพราะความร้อนเป็นตัวลดประจุในมอเตอร์นั่นเอง
  4. ห้ามฉีดนำใส่ที่มอเตอร์ เนื่องจากรถมีระบบไฟฟ้าทำให้มอเตอร์เสื่อมสภาพได้ แต่ถ้าหากเป็นกรณีโดนน้ำฝนนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร สามารถกันน้ำไดรับดับนึง
  5. ตรวจเช็คแบตเตอรี่อยู่เสมอ เราไม่ควรใช้แบตเตอรี่ของรถจนหมดเกลี้ยง มันจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสถาพได้เร็ว ซึ่งจะส่งผลให้จักรยานพลังงานไฟฟ้าพังเร็วได้ ดังนั้นเราควรหมั่นเช็คแบตเตอรรี่อยู่เสมอนั่นเองครับ

สรุป

10 จักรยานไฟฟ้าที่ท็อปวิวแนะนำ หวังว่าจะมีตัวเลือกอยู่ในใจและถ้าอยากหารุ่นอื่นที่ไม่มีที่ผมแนะนำ สามารถดูวิธีการเลือกซื้อและไปทำตามได้เลย

ถ้าหากทำตามขั้นตอนและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อน ๆ จะสามารถซื้อสินค้าได้เหมาะสมกับตัวเองครับข้อแนะนำก็คืออย่าตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเด็ดขาด ท็อปวิวได้เตือนเอาไว้แล้วระมัดระวังตัวดี ๆ ครับ