10 เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี รับน้ำหนักเยอะ นั่งสบาย แค้มปิ้ง ปี 2024


เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี

การเดินป่าเดินเขา ตั้งแคมป์มีอุปกรณ์นึงช่วยในตั้งแคมป์ได้ดีมาก ๆ ซึ่งไม่มีอุปกรณ์นี้บอกได้เลยว่าคุณไม่ได้มาตั้งแคมป์โดยแท้จริง อุปกรณ์อันนี้เรียกว่า เก้าอี้สนาม ซึ่งสายตั้งแคมป์รู้จักกันเป็นอย่างดี 

เก้าอี้ประเภทนี้ยังมีข้อดีที่หลากหลาย บางก็จึงเรียกว่าเก้าอี้สนามพับได้ เก้าอี้แคมป์ปิ้ง เก้าอี้เดินป่า เก้าอี้ปิกนิค ด้วยสารพัดประโยชน์เพราะพกพาง่าย จึงมีชื่อเรียกที่หลากหลาย

สำหรับคนที่ต้องการซื้อของไปเดินป่าและเป็นมือใหม่ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เดินป่าอย่างเช่น เต็นท์สนามพับเก็บได้ง่าย พาวเวอร์แบงค์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรลืมเป็นอันขนาด

และสำหรับคนที่ต้องเก้าอี้สนาม เก้าอี้เดินป่า หรือเก้าอี้แคมป์ปิ้ง เพื่อความง่ายต่อการตัดสินใจซื้อท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ได้ยี่ห้อปี 2024 มาแนะนำให้คนไปเลือกซื้อตามใจชอบได้เลยครับ

แนะนำ 10 เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี รับน้ำหนักเยอะ นั่งสบาย แค้มปิ้ง ปี 2024

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเก้าอี้สนามได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับที่คัดสรรค์มาแต่สินค้าที่มีคุณภาพดีและจะช่วยบอกจุดสังเกตที่สำคัญให้เพื่อน ๆ จัดสินใจได้ด้วยตนเอง

1. เก้าอี้สนาม Naturehike NH17Z012-L

เก้าอี้ camping ยี่ห้อไหนดี
วัสดุผ้า
ประเภทอเนกประสงค์
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

พับง่าย เคลื่นอย้ายสะดวก ไม่มีที่พิงหลัง เหมาะสำหรับเดินป่า ตั้งแคมป์

Naturehike NH17Z012-L เก้าอี้ลักษณะเป็นขากากบาทไม่มีที่พิงหลัง ทำให้นั่งได้หลายหลาย มีข้อดีตรงน้ำหนักเบา กับเก็บง่าย และพกพาสะดวก เพราะเป็นวัสดุแบบผ้า จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปด้วยจำนวนมาก ๆ

นอกจากนี้เป็นตัวที่ขายดี หลาย ๆ คนนิยมเอาไปตั้งแคมป์ เดินป่า หรือตกปลา ทั้งยังราคาถูกตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบน้อย หากใครเป็นสายเดินป่า หรือตั้งแคมป์ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

2. เก้าอี้ camping

เก้าอี้สนามเดินป่า
วัสดุผ้า
ประเภทเก้าอี้ตั้งแคมป์
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

มีที่พิงหลังและพิงแขน วัสดุผ้า ระบายอากาศได้ดี แข็งแรงทนทาน

เก้าอี้สนามเดินป่ามีที่พิงหลังและมีที่พิงแขน ทำให้เวลานั่งรู้สึกสบาย หายเหนื่อยได้ พร้อมยังมีช่องว่างวางแก้วที่ช่วยอำนวยความสะดวกเวลาดื่มเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของวัสดุผ้าคือสบายอากาศได้ดี ทำให้เวลานั่นไม่รู้สึกร้อนเหงื่อออก ลดการเกิดเชื้อราครับทั้งยังมีความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะ

นอกจากนี้ยังพับเก็บได้ง่าย น้ำหนักเบา ทำให้เวลาพกพาไปนอกสถานที่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก หากใครกำลังมองหาเก้าอี้ลักษณะนี้ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

3. U-RO DECOR รุ่น HAWAII-S

U-RO DECOR รุ่น HAWAII-S
พับได้ไม้
ประเภทแบบกลม
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

พับได้ เคลื่อนย้ายสะดวก มีความทนทานแข็งแรง ดูแลง่าย

U-RO DECOR รุ่น HAWAII-S มีดีไซน์ที่นั่งเป็นทรงกลมวัสดุเป็นเนื้อไม้ ขาเป็นโครงเหล็กมีความทนทานแข็งแรงนิยมใช้ภายในบ้าน หรือนำมาตกแต่งในร้านอาหารหรือในบ้าน เนื่องจากดีไซน์เข้ากับทุกสไตล์

ด้วยน้ำหนัก 3 กิโลกรัมสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก พับเก็บได้ง่ายประหยัดพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับเอามาใช้ให้แขกนั่งเวลาที่นั่งไม่พอ หรือว่าจะเอาไปจัดปาร์ตี้สังสรรค์ก็ยิ่งดี

นอกจากนี้ยังดูแลได้ง่าย ใช้ได้นานเพียงแค่นำผ้ามาเช็ดบริเวณที่นั่งก็ถือว่าใช้ได้แล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามกลม มีความทนทานแข็งแรง ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

4. เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Yifeng รุ่น YF-3301 3302

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Yifeng รุ่น YF-3301 3302
วัสดุไม้
ประเภทแบบมีที่พิงหลัง
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

พับได้ ราคาถูก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เก้าอี้แคมป์ปิ้ง Yifeng YF-3301 3302 ยอดนิยมราคาน่ารัก ตอบโจทย์สำหรับสายมินิมอล วัสดุทำมากจากไม้บวกกับโครงเหล็ก มีความทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักของคนได้เยอะ

มีขนาดเล็กประหยัดพื้นที่ใช้สอย แถมยังมีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังใช้งานได้นานดูแลง่ายเพียงแค่ชุดน้ำแล้วนำมาเช็ดรอบ ๆ บริเวณที่สกปรก

5. เก้าอี้ปิคนิค

เก้าอี้ปิคนิค
วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์
ประเภทมีที่พิงหลัง
น้ำหนัก1.3 กิโลกรัม
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเรา ขามีสารเคลือบกันสนิม ระบายอากาศได้ดี

จากดีไซน์เก้าอี้ปิคนิคที่ออกแบบมาให้ดูทันสมัย รุ่นนี้มีที่พิงหลังและทำมาจากวัสดุผ้าผ้าโพลีเอสเตอร์สีดำมีข้อดีตรงระบายอากาศได้ง่าย ทำให้เวลานั่งไม่เหนียวบริเวณก้นและหลัง

ตรงขาเป็นโครงเหล็กเบาและเคลือบสารกันสนิม ทำให้อายุการใช้งานของสินค้นยาวนาน ทั้งยังมีความทนทานแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ตอบโจทย์ขาลุย

สามารถพับเก็บได้ง่าย น้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายและพกพาไปข้างนอกบ้านสบาย ด้วยเหตุผลเหล่านี้ หลาย ๆ คนจึงนิยมเอาไปเดินป่า หรือตั้งแคมป์ในที่ไกล ๆ

6. Naturehike เก้าอี้พับนอนได้

Naturehike เก้าอี้พับนอนได้
วัสดุผ้า+โครงอลูมิเนียม
ประเภทพิงหลัง
น้ำหนัก1.3 กิโลกรัม
รายละเอียดสินค้า

เก้าอี้สนาม นอนได้ ทนทานรับน้ำหนักเยอะ

Naturehike Folding Chair จากดีไซน์ที่แปลกใหม่ทำให้การนั่งรู้สึกสบาย โดยที่เก้าอี้ตัวนี้สามารถนำไปพักแรมค่ายลูกเสือ พักอยู่บ้าน หรือแม้กระทั่งเอาไปตั้งแคมป์ได้ไปทีเดียว เนื่องจากมีวัสดุโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน วัสดุเป็นผ้าซึ่งระบายอากาศได้ดี ทำให้เวลานั่งจะไม่รู้สึกร้อน

จากนำหนักของสินค้ามีที่เพียงแค่ 1.3 กิโลกรัม ทำให้หลาย ๆ คนนิยมใช้เป็นอย่างมาก ซึ่งเก้าอี้ตัวนี้ออกแบบมาให้พับเก็บได้ง่ายพกพาสะดวกสบาย นอกจากนี้การดูแลก็ง่ายไม่ยุ่งยาก ซึ่งปกติจะไม่ค่อยได้ทำความสะอาดสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเก้าอี้มีคาบหรือเลอะให้รีบเช็ดออกให้สะอาดทันทีครับ

7. portable เก้าอี้สนามพกพา

 เก้าอี้พกพา
วัสดุพลาสติก
ประเภทอเนกประสงค์
น้ำหนักเบา
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก น้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง พกพาสะดวก

เก้าอี้พกพา กับเก็บได้ง่าย จากดีไซน์ที่แปลกใหม่แต่สวยงาม เนื่องจากเก้าอี้รุ่นนี้เป็นตัวที่ทำมาจากพลาสติก จึงมีน้ำหนักเบามาก ๆ ทำให้เคลื่อนได้สะดวก เหมาะสำหรับการใช้ภายในบ้าน

ทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ซึ่งเป็นตัวที่มีราคาถูกอย่างมาก ราคาไม่เกิน 100 บาท นอกจากนี้ยังดูแลได้ง่ายเพียงแค่นำไม้ขนไก่มาปัดทำความสะอาดได้ง่าย

แต่ข้อควรระวังก็คือการทำนำเก้าอี้ประเภทพลาสติกไปตรงที่มีความชื่นและแสงแดด จะทำให้พังเสียหายได้เร็ว ดังนั้นจึงต้องระวังครับ

8. ชุดเก้าอี้สนาม

ชุดเก้าอี้สนาม
วัสดุผ้า
ประเภทชุดโต๊ะ
น้ำหนักเบา
รายละเอียดสินค้า

ชุดโต๊ะ น้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง ดีไซน์มินิมอล

Chair Table Compact Camp Map เก้าอี้สนามได้แถมชุดโต๊ะ ตอบโจทย์สำหรับครอบครัว วัสดุทำมาจากเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ทั้งยังมีความทนทานแข็งแรงเนื่องจากวัสดุทำมาจากโคงเหล็ก

นึ่งหลายคนสนใหญ่นิยมใช้ไปตั้งแคทป์ ปิ๊กนิก ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้การพับและการเคลื่อนย้ายสะดวกสบาย ทั้งยังประหยัดพื้นที่ ในส่วนของโต๊ะมีที่รองแก้วน้ำ ทำให้เวลาวางไม่หกเปื้อนโต๊ะครับ

ในการทำความสะอาด เป็นเก้าอี้ที่ทำความสะอาดได้ง่าย หรือไม่ต้องทำความสะอาดเลย เพียงแค่หมั่นปัดฝุ่นและไม่ทำให้ผ้าเพื้อก็พอ

9. Relax Bench เก้าอี้พับ

Relax Bench เก้าอี้พับเดินป่า
วัสดุผ้า+โครงอลูมิเนียม
ประเภทพิงหลัง
น้ำหนักเบา
รายละเอียดสินค้า

ระบายอากาศได้ดี มีความทนทานแข็งแรง ประหยัดพื้นที่ใช้สอย นั่งได้ 2 คน

Relax Folding Bench จากดีไซน์ที่ออกแแบมา เหมาะสำหรับใช้อยู่ที่บ้าน ซึ่งเอาไว้ตอนรับแขกหรือเอาไว้นั่งเล่นได้ ถ้าหากเลิกใช้งานสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้ดีมาก

เนื่องจากวัสดุที่ทำมาจากผ้าทำให้เวลานั่งระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์สำหรับการพักผ่อน มีที่พิงหลังและที่วางแขน โดยที่ป็นเก้าอี้ที่สามารถนั่งได้ 2 คน ดังนั้นสินค้าตัวนี้จึงมีความทนทานแข็งแรงรับน้ำหนักได้เยอะ

นอกจากนี้ยังดูแลง่ายไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ หากใครกำลังมองหากเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

10. HUILE เก้าอี้ตกปลาพับได้

HUILE เก้าอี้ตกปลาพับได้
วัสดุเหล็ก
ประเภทพิงหลังนอนได้
รับน้ำหนัก300 กิโลกรัม
น้ำหนักสินค้า2.3 กิโลกรัม
รายละเอียดสินค้า

พับได้ ปรับได้ 2 จุด นอนได้ รับน้ำหนักได้เยอะ น้ำหนักเก้าอี้เบา

HUILE เก้าอี้ตกปลาพับได้ หากใครเป็นหลายตกปลาและกำลังมองหาเก้าอี้ดี ๆ อยู่ ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจ จุดเด่นของรุ่นนี้คือ การปรับระดับได้ตามใจชอบ สามารถนอนได้พร้อมกับตกปลาไปด้วย

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากโครงเหล็กและมีความทนทานแข็งแรงมาก สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 300 กิโลกรัม ทั้งยังมีเบาะนุ่มทำให้นั่งสบายและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์มากเวลาคนไปนั่งตกปลานอกบ้าน

เนื่องจากมีน้ำหนักเพียงแค่ 2.3 กิโลกรัมสามารถเคลื่อนย้านและพกพาได้สะวดกมาก ๆ นอกจากนี้ยังดูแลง่าย ใช้งานได้นาน คุ้มค่าต่อการใช้งานแน่นอนครับ

บทความแนะนำ

มีอีกหนึ่งเก้าอี้ที่สะดวกสะบายในการทำงานและการเล่มเกม ซึ่งจะช่วยให้ดูแลสุขภาพด้วยครับ

4 เหตุผลที่คุณต้องซื้อเก้าอี้สนาม

 1. เก้าอีกสนามพับได้ น้ำหนักเบา จึงเหมาะสำหรับพับใส่รถเข็นแค้มปิ้งได้ง่าย และพกพาสะดวก
 2. นั่งสบาย นั่งได้นาน เพราะมีวัสดุนุ่มรองรับหลังได้ดี
 3. ลดอันตรายจากสัตว์มีพิษตัวเล็ก ๆ หากคุณเป็นสายเดินป่า การนั่งที่สูงกว่าพื้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยของสัตว์มีพิษได้
 4. เพิ่มความสะดวกสบายต่อการดื่ม เก้าอี้สนามบางตัวจะมีที่วางแก้วน้ำ ทำให้เราดื่มสะดวกไม่ต้องถือไว้ตลอดเวลา

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้สนาม

เก้าอี้การ์ตูน

หากเพื่อน ๆ ต้องการไปซื้อสินค้าที่โลตัส หรือที่อื่น ๆ ซึ่งการจะเลือกซื้อจำเป็นต้องมีหลักการเพื่อให้ของที่เราซื้อมาเหมาะกับเรามากที่สุด ดังนั้นเรามาดูหลักการเลือกตามหัวข้อเหล่านี้กันครับ

เลือกซื้อตามประเภทของเก้าอี้สนาม

 • เก้าอี้สนามแบบพับอนเกประสงค์ ตัวนี้จะเป็นเก้าอี้เสริมที่ใช้ภายในบ้าน เหมาะสำหรับเอาไปใช้งานกลางแจ้งหรือปาร์ตี้ โดยเก้าอี้ประเภทนี้มีข้อดีตรงประหยัดพื้นที่ พับเก็บง่าย พกพาสะดวก
 • เก้าอี้พับไม้ เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสำหรับการแต่งบ้าน ด้วยดีของไม้ทำให้เป็นที่นิยมในการแต่งบ้านนั่นเอง ข้อดีของเก้าอี้ประเภทนี้คือ พับเก็บได้ง่าย แต่จะมีน้ำหนักกว่าเล็กและมีราคาแพง
 • เก้าอี้พับกลม เป็นเก้าอี้ที่สามารถนั่งอิสระ ปรับท่านั่งได้ตามใจชอบ ข้อดีคือพับเก็บง่าย พกพาสะดวก ราคาถูก ตอบโจทย์สำหรับการนั่งเล่นที่บ้านและให้นั่งปาร์ตี้

เลือกซื้อตามงบประมาณ

ข้อนี้เป็นข้อที่ basic ที่สุดหากต้องการจะซื้อเก้าอี้ ควรซื้อในงบประมาณที่ตัวเองซื้อไว้จะได้ไม่ลำบากมากเกินไปและควรดูราคาที่เหมาะสมกับสินค้านั้น ๆ ด้วย

เพราะบางร้านอาจจะขายเกินราคา ดังนั้นการจะซื้อสินค้าด้วนเปรียบราคาจากร้านอื่น ๆ ด้วยครับ นอกจากนี้ควรดูเนื้อผ้าและรีวิวให้ดีเพื่อจะได้ไม่ซื้อของหวยราคาถูกนั่นเอง

ดูรีวิวและร้านที่จะซื้อ

อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากเป็นอันดับต้น ๆ คือการดูรีวิวเพื่อไม่ให้ซื้อของห่วยในราคาถูก ซึ่งข้อดีอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้เราสามารถหาข้อมูลได้มากมาย นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อในร้านที่เป็นของ Official  ซึ่งเป็นร้านที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อ

เลือกวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน

ในการเดินป่าเดินเขาหรือตั้งแคมนั้นจำเป็นต้องใช้ความแข็งแรงของอุปกรณ์อย่างมากเพื่อใช้ได้นานและใช้ได้จริงในการเดินป่า คุณจำเป็นต้องเลือกอุปกรณ์ที่แข็งแรงทนทานในการใช้งานด้วย

นอกจากนี้เพื่อน ๆ ควรเลือกลักษณะของเก้าอี้ให้เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้อการใช้ ถ้าหากมีวัตถุประสงค์ในการตั้งแคมป์ แนะนำให้เลือกขาดเล็ก ไปเทอะทะ พกพาสะดวก เคลื่อนย้ายได้ง่ายครับ

วิธีดูแลเก้าอี้สนามและการทำความสะอาด

การตั้งแคมป์

การดูแลและวิธีทำความสะอาดนั้น จะเป็นตัวที่ทำให้สิ่งของของเราใช้งานได้งาน มีความสะอาดน่าใช้งานอีกด้วย เนื่องจากเก้าอี้อาจจะมีฝุ่นเลอะและวัสดุต่าง ๆ ในการทำความสะอาดไม่เหมือนกัน ดังนั้นเรามาดูวิธีทำความสะอาดของแต่ละวัสดุกันครับ

 1. ไม้ เป็นวัสดุที่ค่อนข้างทำความสะอาดง่าย ในการทำความสะอาดนั้น เพียงแค่นำผ้าไปชุดน้ำหมาด ๆ จากนั้นเช็ดรอบ ๆ เก้าอี้ หรืออีกวิธีหนึ่ง เพื่อน ๆ สามารถนำสบู่อ่อนมาผสมน้ำแล้วเอามาผ้ามาชุบ จากนั้นเช็ดให้สะอาดครับ
 2. พลาสติก เป็นเก้าอี้ที่ทำความสะอาดง่ายที่สุด เพียงแค่ใช้ไม้ขนไก่ม่บัดบริเวณรอบ ๆ หรือเอาผ้ามาชัดก็สามารถใช้งานได้แล้ว แต่สิ่งที่ควรดูแลเป็นพิเศษก็คือ เวลาเก็บหลังจาการใช้งานเสร็จแล้ว แนะนำให้เก็บตรงที่ไม่มีแดด เพราะแดดจะทำให้พลาสติกแตกได้ครับ
 3. เหล็ก เป็นตัวที่ทำความสะอาดง่ายเช่นกัน เพียงแค่นำผ้ามาเช็ดบริเวณรอบนอก แต่มีเรื่องที่ต้องระวังคือ ความชื่นและความร้อน เพราะจะทำให้เหล็กเกิดสนิมและพังได้เร็วครับ ดังนั้นในการเก็บ ควรเอาไว้ในพื้นที่ที่มีอากาศแห้งครับ
 4. ผ้า เก้าอี้บางตัวามารถถอดออกมาซักได้หรือบางตัวก็ถอดออกมาซักไม่ได้ ดังนั้นการทำความสะอาดหากมีน้ำหกหรือผ้ามีคาบ ให้รีบเอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดออกทันนี้ นอกจากนี้วัสดุผ้าจะพังง่ายถ้าหากต้องรับน้ำหนักเยอะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องระวังครับ

สรุป

อย่างไรก็ตามเก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดีแห่งปี 2024  ซึ่งเป็นอันดับที่เรารวบรวมและมั่นใจว่าใช้งานได้จริงและใช้งานได้ดี หวังว่าข้อมูลที่เรารวบรวมมานี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อของคุณได้และเลือกซื้อได้ถูกใจ 

และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะซื้อของด้วยตนเอง แนะนำให้อ่านหัวข้อวิธีเลือกซื้อ ผมมั่นใจว่าจะทำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อของได้ทุกใจและเหมาะกับตนเองได้แน่นอน

สุดท้ายนี้เก้าอี้ประเภทนี้มีประโยนช์ต่อการนั่งและประหยัดพื้นที่หลังการใช้งานเพราะสามารถพับเก็บได้ และเป็นตัวที่นิยมใช้ไปเดินป่า ตั้งแคมป์เพราะน้ำหนักเบา

กิจกรรมเหล่านี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สานสัมพันธ์ที่สร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับเพื่อนฝูง และครอบครัวอีกด้วย