10 ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก วิ่งได้ไกล ปลอดภัย ปี 2024


ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ล้อเดียวไฟฟ้า (electric unicycle) เป็นยานพาหนะเคลื่อนที่สะดวกสบายเพราะมีล้อเดียว อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าประหยัดน้ำมัน ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้ขี่เล่นถ้าท้ายความสนุกและขี่ไปซื้อของ

การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้รับความสนใจในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น จักรยานไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า รถเข็นไฟฟ้า และล้อเดียวไฟฟ้า

ล้อเดียวไฟฟ้า เป็นพยานพาหนะที่ต้องใช้สมดุลและความสามารถสูงในการขี่ให้คล่องแคล่วว่องไว แต่ค่อนข้างขี่ยากและต้องท้าทาย คนส่วนใหญ่ที่นิยมใช้จึงเป็นวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป

ถึงอย่างนั้น ด้วยเสน่ห์ของล้อเดียวจนจึงได้รับความนิยมสูง ซึ่ง Youtuber ชั้นนำส่วนใหญ่ต่างก็นำมาเล่นและถ่ายวีดิโอให้ดูมากมาย สำหรับสายสปอร์ตที่ชอบแนวนี้ต่างสนใจกันไม่น้อย

และหากใครกำลังมองหาล้อเดียวไฟฟ้า แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ขี่ง่ายและขี่ได้ไกล แถมยังทานและปลอดภัยมาให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกรายละเอียดและเกร็ดความรู้วิธีเลือกซื้อมากมาย เผื่อคุณอยากจะซื้อล้อเดียวไฟฟ้า มือสอง ราคาประหยัดลง สามารถมาดูวิธีของท็อปวิวได้เลย

แนะนำ 10 ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก วิ่งได้ไกล ขี่ง่าย ปลอดภัย แห่งปี 2024

1. ล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS14D

KINGSONG รุ่น KS14D
ยี่ห้อKINGSONG
ขนาดล้อ14 นิ้ว
ระยะทาง40 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด30 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น มีลำโพงบลูทูธ ทนทาน

KINGSONG KS14D ล้อเดียวมือใหม่ ขี่ง่าย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ที่กำลังมองหาล้อเดียวและหัดขับขี่ มีกำลังมอเตอร์ 800W ไต่เนินได้ ขี่ได้ระยะใกล้

ด้วยความเร็วสูงสุด 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตอบโจทย์การทำกิจกรรมใกล้ ๆ หรือขี่ไปทำงาน มาพร้อมกับฟังก์ชันมีลำโพงบลูทูธได้ ช่วยให้ขี่ได้สนุกยิ่งขึ้น

จุดโดดเด่นของ KS14D มีความทนทานที่สูงมาก สามารถกันกระแทก กันน้ำ มีแฮนด์บาร์มาพร้อมระบบยกตัดในตัว นับว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่มาก

2. จักรยานล้อเดียว KINGSONG KS14M

KINGSONG รุ่น KS14M
ยี่ห้อKINGSONG
ขนาดล้อ14 นิ้ว
ระยะทาง30 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ความเร็วสูงสุด20 กิโลเมตร
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาย่อมเยา ทนทานป้องกันน้ำเข้า เหมาะสำหรับมือใหม่

จักรยานล้อเดียว KINGSONG KS14M รุ่นน้องของอันดับที่แล้ว มีล้อขนาด 14 นิ้ว น้ำหนักเบาพกพาได้ง่าย ทนทานสูง เป็นรุ่นนึงที่ขี่ง่าย และราคาย่อมเยา

มาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษอย่าง ลำโพงบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อเพลงระหว่างเดินทางได้ มาพร้อมไฟ LED ประกอบล้อพร้อมไฟหน้าส่องสว่าง หากใครมองหาล้อเดียวไฟฟ้าราคาประหยัด รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

3. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว INMOTION V5F

INMOTION รุ่น V5F
ยี่ห้อINMOTION
ขนาดล้อ14 นิ้ว
ระยะทาง 40 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด25 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์เท่ ขี่ง่ายและรวดเร็ว น้ำหนักเบา

Electric Unicycle V5F โดดเด่นเรื่องดีไซน์ ดีดำด้านมีขีดสีแดงพาดวงกลม ทำให้มีเสน่ห์น่าดึงดูดแล้วดูเท่ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมกับไฟและความทนทาน ฟังก์ชันพื้นฐาน

ระยะทางขี่ได้ 40 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงเหมาะสำหรับการขี่ไปจ่ายตลาดและขี่ระยะทางที่ไม่ไกลมาก

4. ล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V8f

INMOTION รุ่น V8f
ยี่ห้อINMOTION
ขนาดล้อ16 นิ้ว
ระยะสูงสุด55 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด35 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ขี่ทริปท่องเที่ยวระยะไกล น้ำหนักเบา ทนทาน เชื่อมต่อบลูทูธ

INMOTION V8f ตอบโจทย์สำหรับขี่ท่องเที่ยวทริปชมวิวและทำกิจกรรมร่วมเป็นหมู่คณะ ด้วยขนาดล้อ 16 นิ้วทำให้มีพิ้นที่ผิวสัมผัสเยอะ ช่วยให้ขี่ง่ายขับเสถียร

V8f โดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบาเพราะทำมาจากวัสดุอลุมิเนียมอัลลอย และพลาสติกยืดหยุ่นสูง ABS มีความทนทานและไร้สนิม สามารถรองรับน้ำหนักงสูงสุดได้ 120 กิโลกรัม

สุดท้ายนี้ยังมีมอเตอร์กำลัง 800W สามารถขี่ไต่เนินได้อย่างดายอีกด้วย

5. ล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS S18

KINGSONG รุ่น KS S18
ยี่ห้อKINGSONG
ขนาดล้อ18 นิ้ว
ระยะทางสูงสุด100 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด55 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ขี่ระยะทางไกล ปลอดภัย เสถียรบังคับง่าย มีโช๊คลดแรงกระแทก

หากใครกำลังมองหาล้อเดียวขี่ระยะไกลไปเที่ยวทริปกับเพื่อน ท็อปวิวขอแนะนำล้อเดียวไฟฟ้า KINGSONG KS S18 ราคาสุดคุ้ม สามารถขี่ได้ 100 กิโลและมีความเร็ว 55 Km/hr

จุดเด่นของรุ่นคือโช๊คลมแบบปรับระดับได้ ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นรุ่นที่เหมาะกับการขี่ระยะไกลมาก

นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นบอกสถานะต่าง ๆ ของล้อเดียว เช่น ความเร็ว แบตเตอรี่ การเชื่อมต่อบลูทูธและสถิติอื่น ๆ ได้

6. INMOTION V13

INMOTION รุ่น V13
ยี่ห้อINMOTION
ขนาดล้อ22 นิ้ว
ระยะทางสูงสุด200km
ความเร็วสูงสุด90 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้าเต็มรูปแบบ
รายละเอียดสินค้า

ทนทานแข็งแรง ขี่ได้ไกลและรวดเร็ว ลดแรงสะเตือน ขี่ได้นุ่มนวล

หากคุณสงสัยว่าล้อเดียวไฟฟ้าดีไหมและวิ่งได้กี่กิโล ท็อปวิวขอแนะนำสุดยอดรถล้อเดียวไฟฟ้า INMOTION V13 ราคาหลักแสน มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

ด้วยสเปคที่สามารถขี่ได้ไกลสุกถึง 200 กิโลเมตรและความเร็ว 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับว่าความเร็วเทียบเท่าจักรยานยนต์ได้เลย

มาพร้อมกับระบบที่ช่วยจัดการแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และระบบโช้คลม 4 ต้นที่รองรับแรงสะเทือนได้ดี สามารถปรับตามความต้องการได้อย่างอิสระ

7. Inmotion V10

Inmotion รุ่น V10
ยี่ห้อInmotion
ขนาดล้อ16 นิ้ว
ระยะทาง100 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด40 กิโลเมตร
ประกันสินค้าเต็มรูปแบบ
รายละเอียดสินค้า

ควบคุมง่าย ฐานมั่นคง มีลำโพงบลูทูธในตัว

nmotion รุ่น V10 มีจุดเด่นตรงฐานเหยียบใหญ่พร้อมแผ่นกันลื่นคุณภาพ สามารถขี่ได้ระยะทางไกลอย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังบังคับง่ายลื่นไหล สามารถเลี้ยววงแคบได้สบาย

นอกจากนี้ยังบิ้วอินติดตั้งลำโพงบลูทูธในตัวมาเลย สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินดับเสียงเพลงขณะทำงานได้ สุดท้ายนี้รุ่นนี้เค้ายังเน้นคุณภาพด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งานอย่างดีเยี่ยม

8. Kingsong KS-S22

Kingsong รุ่น KS-S22
ยี่ห้อKingsong KS-S22
ขนาดล้อ20 นิ้ว
ระยะทาง200 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด70 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้าเต็มรูปแบบ
รายละเอียดสินค้า

Kingsong KS-S22 สมรรถนะไร้ขีดจำกัด ที่เป็นตัวเด่นดังในปีนี้ ด้วยมอเตอร์ 3,300W สามาถขี่ได้ทุกสถาพผิว ไต่เนินเขาด้วยความชันได้ 40 องศา

มาพร้อมขนาดล้อ 20 นิ้ว ขับเสถียรควบคุมง่าย มาพร้อมระบบโช๊คที่รองรับการขี่ระยะทางสูงสุด 200 กิโล และด้วยความเร็ว 70 km/hr จึงเหมาะสำหรับนำไปเที่ยวทริปขี่ระยะทางไกล ๆ

9. ล้อไฟฟ้า MONOWHEEL NINEBOT ONE A1

โมโนWHEEL NINEBOT ONE A1
ยี่ห้อMONOWHEEL
ขนาดล้อไม่ระบุ
ระยะทางสูงสุด30 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด24 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ขี่ง่าย ในราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

หากคุณมองหาล้อเดียวดีไซน์มินิมอล เอาไว้ขี่แถวบ้านหรือฝึกหัด ท็อปวิวแนะนำ MONOWHEEL NINEBOT ONE A1 ตัวขับง่ายราคาประหยัด

ด้วยความเร็วสูงสุด 24 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขี่ได้ในระยะทางไกลถึง 30 กิโล เหมาะสำหรับขี่ไปทำงานในช่วงเช้าที่รถติด หรือขี่ทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ

10. JIESUQI รถไฟฟ้าล้อเดียว

JIESUQI รถไฟฟ้าล้อเดียว
ยี่ห้อJIESUQI
ขนาดล้อ14 นิ้ว
ระยะทาง20 กิโลเมตร
ความเร็วสูงสุด15km/hr
ประกันสินค้า3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ราคาหลัดพัน ประหยัดงบ ขี่ได้ พกพาสะดวก

หากใครมองหาล้อเดียวไฟฟ้า มือสองราคาถูก ไปหัดขับ ท็อปวิวแนะนำมือหนึ่งรุ่นนี้ให้ราคาประหยัดในงบหลักพันก็ซื้อได้ ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบจำกัด

ขนาดล้อ 14 นิ้ว น้ำหนักเบา ขี่ได้ระยะทาง 20 กิโลเมตร เหมาะสำหรับขี่รอบ ๆ หมู่บ้านหรือไปจ่ายตลาดใกล้ ๆ นอกจากนี้ยังมีไฟ LED ขี่ได้ตอนกลางคืนและระบบป้องกันความปลอดภัยครบถ้วน

วิธีเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้าให้คุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้า

เลือกล้อเดียวไฟฟ้าจากขนาดล้อ

หัวใจหลักของล้อเดียวไฟฟ้าคือ ขนาดของล้อ ซึ่งหลัก ๆ จะมี 14 นิ้ว 16 นิ้ว 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว โดยแต่ละขนาดจะมีข้อดีและเด่นแตกต่างกันไป เช่น

ขนาดล้อ 14 นิ้ว เหมาะสำหรับขี่ที่ชุมชน ระยะทางไกลสุดไม่เกิน 20 กิโลเมตร จึงตอบโจทย์สำหรับมือใหม่หัดขับ ส่วนขนาด 16 นิ้วจะเป็นรุ่นมาตรฐาน ระยะทางขึ้นอยู่กับสเปค โดยสามารถขี่ไปทริปได้ ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ

เพราะมีพื้นผิวสัมผัสกับถนนมากกว่า จึงความได้เสถียรมากกว่า แต่มือใหม่อาจจะขับลำบากเพราะมีเรื่องน้ำหนักมาเกี่ยวข้องนั่นเอง

ซึ่งยิ่งขนาดล้อใหญ่จะควบคุมได้เสถียร เพราะมีพื้นที่สัมผัสเยอะและมีจะราคาสูงตามขึ้นมาด้วย แต่อาจจะขี่ยากไปสำหรับมือใหม่

สเปคของล้อเดียวไฟฟ้า

วิธีสเปค

การเช็คสเปคให้เป็นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อ เหมือนกับการซื้อโทรศัพท์มือถือ ก่อนเลือกซื้อเราก็ต้องดูสเปคเครื่อง ซึ่งล้อเดียวไฟฟ้าก็ต้องทำเหมือนกัน ซึ่งหลัก ๆ เราดูหัวข้อเหล่านี้

 • การชาร์จและแบตเตอรี่ การชาร์จและแบตเตอรี่จำเป็นในการเดินทางต่าง ๆ  แน่นอนว่าแบตเตอรี่ความจุเยอะก็ยิ่งดี แต่ราคาและน้ำหนะกจะสูงตามไปด้วย เพราะงั้นเลือกสิ่งที่เพราะงามตามงบและความต้องการ
 • ความเร็วสูงสุด ความเร็วมีผลต่อเวลาในการขับขี่ และแน่นอนความเร็วเฉลี่ยของล้อเดียวไฟฟ้าอยู่ที่ 20-30 Km/hr ด้วยระบบเซฟตี้ป้องกันไม่ให้ขี่เกินความเร็วจำกันอยู่แล้ว
 • ฐานเหยียบ มีผลต่อสมดุลของแต่ละคน อีกทั้งยังมีผลต่อการเร่งความเร็วและบังคับทิศทางอีกด้วย ซึ่งมือเก่าอาจจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน แต่สำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกฐานใหญ่มาตรฐานจะขับง่ายกว่า
 • ระยะทางที่รองรับ เรื่องระยะทางจะสอดคล้องกับแบตเตอรี่ ยิ่งล้อเดียววิ่งได้ระยะทางไกลจะยิ่งมีผลต่อราคา เพราะฉะนั้นท็อปวิวแนะนำอยู่ที่ 30 กิโลเมตร ถือว่าตอบโจทย์ แต่หากเที่ยวทริปแนะนำให้เลือกมากกว่า 30 กิโลเมตร

ฟังก์ชันเพิ่มเติม

ฟังก์ชันเพิ่มเติมถือว่าเป็นลูกเล่นใหม่ ๆ ของล้อเดียวไฟฟ้า ซึ่งหลัก ๆ จะเน้นเรื่องไฟ อย่างไฟกระพริบ ไฟส่องทาง หรือไฟ LED ตามล้อ

นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ผ่านมือถือ เพื่อช่วยเตือนในการเดินทางและวางแผนเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น สุดท้ายนี้ยังมีรุ่นเซฟตี้ที่ช่วยหยุดความเร็ว หากความที่ขี่เกินความเร็วที่ล้อเดียวกำหนด

น้ำหนักที่รับไหว

แม้ขนาดล้อเดียวไฟฟ้าจะเล็ก ไม่กรีดขวางทางจราจรแต่หากมีน้ำหนักมาเกี่ยวข้องจะทำให้การพกพาไปสถานที่อื่น ๆ ยากลำบากมากขึ้น อีกทั้งน้ำหนักยังมีผลต่อการขับอีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นมือใหม่ ท็อปวิวแนะนำให้เลือกน้ำหนักน้อยและขนาดล้อ 14 นิ้วจะตอบโจทย์กว่า และหากคุณเป็นมือเก่าที่อยากเปลี่ยนรุ่นเลือกเอาน้ำหนักตามความเคยชินเท่าที่รับไหวจะดีที่สุดค่ะ

ราคาที่ตอบโจทย์

ผู้ชายเสื้อขาว

เรื่องราคาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเลย ยิ่งเรางบน้อยยิ่งต้องพิจารณา step by step ซึ่งท็อปวิวแนะนำให้พิจารณาจากหัวข้อบนสุดแล้วค่อยไล่เรียงลงมา

หากราคายังแรงอยู่ ท็อปวิวแนะนำให้นำยี่ห้ออื่น ๆ ที่สเปคเดียวกันมาเทียบ หรือจะไปเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้า มือสองจะได้ราคาที่ถูกลงและได้สเปคตามใจ แต่ต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน

ข้อพิจารณาการเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้า มือสอง

หากใครมีงบน้อยและอยากซื้อล้อเดียวมือสอง เพราะมีราคาย่อมเยา ท็อปวิวมีหลักพิจารณาช่วยคัดกรองให้คุณได้ของที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และก่อนเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้ามือสอง ต้องมีสเปคอยู่ในใจแล้วนะ

ล้อเดียวไฟฟ้า มือสอง

ตรวจสอบแท่นเหยียบ

แท่นเหยียบเป็นสิ่งที่ช่วยปรับสมดุลและบังคับทิศทาง ท็อปวิวอยากให้คุณตรวจสอบว่าแท่นเหยียบบังคบได้ดั่งใจหรือไม่ มีตรงไหนมีตำหนิและบังคับไม่ตรงใจหรือเปล่า

หากเช็คสิ่งเหล่านี้แล้ว ถ้าหากอยู่ในเกณฑ์ดี เลี้ยวได้ มีกระดาษทรายหยาบเหยียบแล้วไม่ลื่นถือว่าโอเค ใช้งานได้

การชาร์จและแบตเตอรี่

การชาร์จเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องพิจารณา เพราะหากล้อเดียวไฟฟ้าผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน สิ่งที่เสื่อมสภาพจะมีแท่นเหยียบ มอเตอร์ และแบตเตอรี่

ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อล้อเดียวไฟฟ้ามือสอง ท็อปวิวแนะนำให้พิจารณาแบตเตอรี่และการชาร์จด้วย ว่าชาร์จได้เต็มที่หรือไม่ และระยะทางวิ่งได้ตามสเปคหรือไม่นั่นเอง

ประโยชน์ล้อเดียวไฟฟ้า

 1. ขี่สนุกได้ทำกิจกรรมหมู่รวมกัน การขี่ล้อเดียว เหมือนการทำกิจกรรมหมู่รวมกัน เพราะหลายคนมักจะขี่ไปเที่ยวชมวิวอย่างใกล้ชิดหรือขี่รอบ ๆ หมู่บ้าน คล้ายการปั่นจักรยานนั่นเอง
 2. พกพาสะดวก น้ำหนักเบาขนาดเล็กระทัดรัด ทำให้พกพากสะดวกกว่าจักรยานปกติ จึงทำให้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบแนวนี้
 3. ขี่ได้ไกล ระยะทางบางรุ่นอาจขี่ได้ 50 กิโลเมตรแล้วแต่สเปคของรุ่นนั้น ๆ ซึ่งเราสามารถนำไปซื้อของที่ตลาด ไปทำงานใกล้ ๆ ได้ หรือเที่ยวขี่ชมวิว เนื่องจากขี่ได้ไกลจึงไม่มีปัญหา
 4. ความเร็วอยู่ในเกณฑ์การเคลื่อนที่ดีที่ ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรไปจนถึง 40 กิโลเมตร หรือบางรุ่นเร่งความเร็วได้เหมือนจักรยานเสือภูเขา ทำให้ขี่ได้เร็วทันใจไม่ใช้เวลานาน

สอนเล่นล้อเดียวท่าเบสิก(เป็นเร็ว)

ก่อนอื่น คนที่ยังขี่ล้อเดียวไม่เป็นและต้องการหัดขี่ ท็อปวิวมีทริคเล็กอย่างวางเท้าบนแป้นเหยียบให้ถูกตำแหน่ง หากทำได้ถูกต้องจะทำให้เล่นท่าเบสิกเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น

 1. ท่าครึ่งวงกลม ท่านี้เราจะให้ขาข้างเดียววางเท้าให้ถูกต้องบนแป้นเหยียบ จากนั้นบังคับเท้าที่เหยียบไปหน้า-หลังเป็นครึ่งวงกลม ฝึกแบบนี้ไปเรื่อย ๆ หากรู้ฝึกเหนื่อยให้พัก
 2. เทคนิคฝึกข้อเท้า เทคนิคนี้ฝึกเท้าข้างเดียว โดยการขับคับไปข้างหน้าและดังกลับท่าเดิม ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ และเปลี่ยนข้าง หากเหนื่อยให้พัก 10 นาทีแล้วกลับมาทำใหม่
 3. ท่าเพิ่มกำลังขา ท่าเบสิกนี้จะทำเหมือนท่าเบสิกที่สอง แต่เป็นการโน้มตัวแทน ซึ่งระหว่างโน้มตัวคุณต้องค่อย ๆ โน้มลงไปและจับต้นข้าไปด้วย

สรุป

หากใครที่ได้ดู 10 ล้อเดียวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวแนะนำไป หวังว่าจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และถ้าหากอยากประหยัดงบในการซื้อ สามารถดูล้อเดียวมือสอง เป็นตัวเลือกได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นมือใหม่ที่พึ่งหัดขี่อยู่ล่ะก็ ท็อปวิวแนะนำให้หาอาจารย์สอน อาจจะเป็นเพื่อน คนรู้จัก ใกล้ตัว ถ้าไม่มีแนะนำให้ดู youtube ค่ะ

ด้วยความเป็นห่วง หากคุณขี่คล่องและสามารถขี่ไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะทางใกล้หรือไกลควรสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ติดตัวด้วย เพื่อความปลอดภัยของคุณนั่นเองค่ะ