10 อันดับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ขี่ง่าย แรงเร็ว ราคาถูก ประจำปี 2023


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า คือ เป็นพาหนะเคลื่อนที่ คล้าย ๆ กับจักรยานไฟฟ้า ล้อเดียวไฟฟ้า ซึ่งมีหน้าที่ขับเคลื่อนจุดนึง ไปยังอีกจุดนึง โดยปกติแล้วสกู๊ตเตอร์ เป็นอุปกรณ์ที่เด็กนิยมใช้ในการละเล่นมากกว่า

แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้ มีปัญหารถติดต่าง ๆ นานา รวมไปถึงช่วงนี้น้ำมันแพงขึ้น หรือที่ทำงานใกล้บ้าน หลาย ๆ คนจึงนิยมใช้ยานพาหนะขนาดเล็กขับขี่เดินทางไปนั่นเอง

และสำหรับคนที่ต้องการยานพาหนะอย่าง Scooter ไฟฟ้า ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สินค้ายอดนิยม ขายดี มีคุณภาพ พร้อมทั้งยังราคาถูก มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้

อย่างไรก็ตาม ถึงท็อปวิวจะนำสินค้ายอดนิยมมาให้ดู เพื่อเป็นเลือกซื้อที่ชาญฉลาดมากขึ้น เราขอแนะนำวิธีเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุดนั่นเอง

หากเริ่มสนใจแล้ว เรามาดูที่หัวข้อเลกกันเลย

แนะนำ 10 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ขี่ง่าย แรงเร็ว ราคาถูก ประจำปี 2023

ท็อปวิวขอแนะนำ 10 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี หรือ scooter ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แรงเร็ว เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก คุณภาพดี ราคาถูก มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณช้อปได้หลากหลายมากขึ้น

1. มินิสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

scooter ไฟฟ้าผู้ใหญ่ พับได้
ขนาด80-120cm. ยาว 105cm. กว้าง 55cm. ฐานเหยียบกว้าง 21 cm.
รองรับน้ำหนักรับน้ำหนักสูงสุดรวม 150 กก.
ความเร็วปรับความเร็ว 3 ระดับ
ขนาดล้อยาง 8 นิ้ว
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เร็ว แรง 3 ประดับ ประหยัดไฟชาร์จไว สำหรับผู้ใหญ่

scooter ไฟฟ้าผู้ใหญ่ พับได้ มีฐานเยียบที่ใหญ่ ช่วยให้กับขี่ได้ง่ายและสร้างสมดุลได้ดี ซึ่งล้อมีขนาด 8 นิ้วเคลื่อนที่ได้เป็นอย่างดี พร้อมไปถึงสามารถใช้งานได้ 10 ปีเลยทีเดียว

ข้อดีของตัวนี้คือเป็นเครื่องที่ทำมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม มีความทนทานแข็งแรง รวมไปถึงยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดี ในระดับ IP54 อย่างไรก็ตาม ระบบชาร์จแบตยังชาร์จได้เร็ว เพียง 5-6 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังสามารถปรับความเร็วของสกู๊ตเตอร์ได้ 3 ระดับ และยังมีระบบไฟ LED ทั้งคันที่ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นโดยไม่เปลืองไฟ

2. สกูตเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ADIMAN 

สกูตเตอร์อัจฉริยะ ADIMAN 
ขนาด108*43*114 cm
รองรับน้ำหนัก120KG
ความเร็ว25 km/h
ขนาดล้อยางนิวเมติกหน้าและหลัง 8.5นิ้ว
แบตเตอรี่แบต 6.6A/7.8AH
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พับเก็บง่าย พกพาสะดวก เร็ว แข็งแรง ราคาประหยัด

สกูตเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ADIMAN ขนาดเล็ก พับเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการนำไปเดินทางสถานที่ใกล้ ๆ ได้ ด้วยน้ำหนักที่สามารถรองรับได้ถึง 120Kg จึงเหมาะสมหรับผู้ใหญ่

ด้วยไฟ LED หน้าและหลังทำให้ขับขี่ได้ตอนกลางคืนได้ และด้วยความเร็ว 25 km/h ทำให้การเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้อย่าวรวดเร็วทันใจ

สุดท้ายนี้ สกู๊ตเตอร์ตัวนี้มีวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ทาน ไม่พังง่าย

3. Scooter ไฟฟ้า SEALUP รุ่น XLP- Q7

SEALUP รุ่น XLP- Q7
ขนาดความสูงตัวรถ 80-120cm. ยาว 118cm. กว้าง 55cm. ฐานเหยียบกว้าง 20 cm.
รองรับน้ำหนักรับน้ำหนักสูงสุดรวม 200 กก.
ความเร็วความเร็วสูงสุด 50KM/H
ขนาดล้อยางสูญญากาศ11นิ้ว
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

รับน้ำหนักได้เยอะมาก กันน้ำ กันฝุ่น แรงเร็ว

SEALUP สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าออฟโรด คันใหญ่ ให้ความเร็วสูง ขี่ไปได้รวดเร็ว สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ อีกทั้งยังสามารถขึ้นถนนชันได้อีกด้วย และด้วยขนาดล้อ 11 นิ้วบวกกับแบตเตอรี่ทำให้ขี่ได้เร็วยิ่งขึ้น รวมไปถึงรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม

อุปกรณ์เครื่องนี้สามารถกันน้ำ กันฝนได้ในระดับ IP54 สามารถขี่ผ่านฝนได้ด้วย นอกจากนี้เบาะนั่ง สามารถถอดออกได้ ทำให้มีพื้นที่ได้มากขึ้น สุดท้ายนี้ ยังสามารถชาร์จแบตต่อครั้งได้อย่างรวดเร็ว

4. สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi MiJia รุ่น M365

Scooter Xiaomi MiJia รุ่น M365
ขนาดไม่ระบุ
รองรับน้ำหนัก120กก.
ความเร็วความเร็ว15-20กม.
ขนาดล้อ8.5 นิ้ว
แบตเตอรี่42V
ประกัน1 week
รายละเอียดของสินค้า

ชาร์จเร็ว ฟังก์ชันเยอะ สอดคล้องกฏจราจร กันน้ำ กันฝุ่น

มากันที่สกู๊ตเตอร์ของแบรนด์ xiaomi กันบ้าง หากใครชื่นชอบแบรนด์นี้ขอแนะนำ Scooter Xiaomi MiJia รุ่น M365 สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม

ด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตร และขับขี่ได้ในระยะทาง 25 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการขี่ไปที่โรงเรียนหรือสถานที่ทำงานใกล้บ้าน

นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้สอดคล้องกับยานพหนะที่ใช้กฏจราจรได้เป็นอย่างดี สามาถขี่ในตอนกลางขึ้นได้ และที่สำคัญ ยังสามารถป้องกันน้ำ และฝุ่นได้ในระดับ IP54 สุดท้ายนี้ยังมีประหยัดพลังงานและใช้เวลาชาร์จเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้น

5. ADIMAN สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับเด็ก

ADIMAN Electric Scooter สำหรับเด็ก
ขนาด720x180x280มม
รองรับน้ำหนัก70 กิโลกรัม
ความเร็ว7-10 กิโลเมตร
ขนาดล้อล้อPU 6นิ้ว /ยางถนน
แบตเตอรี่12v 5AVx2
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับเด็ก ราคาถูก ดีโดดเด่นสุดตา ปลอดถัยอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

ด้วยสีสันสวยงาม โดดเด่น เป็นดีไซน์ที่ล่อตาล่อใจเด็กเป็นอย่างมาก หากใครที่ต้องการซื้อให้ลูกให้หลาน ขอแนะนำตัวนี้ครับ ด้วยราคาที่ถูกมาก รับน้ำหนักได้ 70 กิโลกรัมที่เหมาะสำหรับเด็กประถม

รวมไปถึงขนาดล้อไม่ได้กว้างมาก จึงทำให้เด็กขี่ง่าย ขึ้นสบาย รวมไปถึงความเร็วยังอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยกับเด็ก และขี่ระยะทางได้สูงสุด 6-9 กิโลกรัม ตอบโจทย์การใช้งานที่ตามหมู่บ้านเท่านั้น

6. SEALUP รุ่น XLP- Q20 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

SEALUP XLP- Q20 scooter ไฟฟ้า
ขนาด สูง 80-120x110x56 ฐานx26 cm.
รองรับน้ำหนัก200 กิโลกรัม
ความเร็วปรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 3 เกียร์
ขนาดล้อยางสูญญากาศออฟโรค11นิ้ว
แบตเตอรี่48v
ประกัน6 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

รับน้ำหนักได้เยอะ เร็วแรง ประหยัดไฟ ความคุมความเร็วคงที่

หากใครเป็นคนมีน้ำหนักขึ้นมาด้วย อยากได้สกู๊ตเตอร์แรงเร็ว ขอแนะนำตัวนี้เลยครับ SEALUP XLP- Q20 scooter ไฟฟ้า รุ่น Deluxe Edition จึงเป็นเครื่องที่ขี่ได้นิ่ม

โดยดีไซน์ออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น รวมไปถึงสามารถปรับเอนเอียงได้ด้วย แล้วด้วยมอเตอร์กำลังสูงทำให้สกู๊ตเตอร์เครื่องนี้สามารถวิ่งด้วยความเร็วและแรง สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ

นอกจากนี้ยังล้อที่มีความคงทน ยาวนาน สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี มีไฟหน้า LED ส่องแสงได้สว่าง ขี่ในตอนกลางคืนได้ สุดท้ายนี้ยังสามารถกันน้ำ ฝุ่น ได้ดีอีกด้วย

7. Ninebot Kick รุ่น ES2 Scooter ไฟฟ้า

Ninebot Kick Scooter รุ่น ES2
ขนาด102 x 43 x 113
รองรับน้ำหนัก100 กิโลกรัม
ความเร็วความเร็วสูงสุด 25km/hr
ขนาดล้อไม่ระบุ
แบตเตอรี่187Wh
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พับได้ เร็วง่าย ความเร็วมาตรฐาน ข้อมูลแสดงผ่าน app

Ninebot Kick Scooter รุ่น ES2 ดีไซน์มินิมอล พับเก็บได้ง่ายสะดวก พกพาสะดวก สกู๊ตเตอร์เครื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก และคนที่น้ำหนักไม่เกิน 100 กิโลกรัม

ด้วยความเร็ว 25km/h ที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งสามารถวิ่งได้ 45 กิโลเมตร และมีหน้าจอ LCD แสดงผล โหมด แบตเตอรี่ ที่แสดงให้เห็นได้อย่างเข้าใจง่าย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันพิเศษที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน app ได้ด้วย

8. scooter ไฟฟ้าผู้ใหญ่ 2 ล้อ

JIESUQI สกูตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับผู้ใหญ่
ขนาดไม่ระบุ
รองรับน้ำหนักไม่ระบุ
ความเร็ว60 km/h
ขนาดล้อ80 มม.
แบตเตอรี่52V
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ล้อใหญ่ แข็งแรง เร็วแรง ขี่ระยะทางได้ไกล ระบบปลอดภัยดีเยี่ยม

หากใครต้องการสกู๊ตเตอร์แรงเร็ว ด้วยความเร็ว 60 km/h และกำลังมอเตอร์ 1600W สามารถขี่ไปจ่ายตลาดในระยะไกล ๆ ได้ด้วย รวมไปถึงฟังก์ชันไฟที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับกฏจราจร เพื่อช่วยให้ขับขึ้นถนนได้ปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีระบบเบรค ซึ่งมีโช็คที่ทำให้ขี่ได้นุ่มนิ่ม รวมไปถึงล้อที่มีขนาดใหญ่ เป็นยางสูญญากาศกันระเบิด ทำให้ขี่บนพื้นได้หลากลักษณะ สุดท้ายนี้ยังมีวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

9. Ninebot รุ่น C10 Scooter ไฟฟ้า

Ninebot C10 Kids- สกูตเตอร์ไฟฟ้าเด็ก
ขนาดไม่ระบุ
รองรับน้ำหนักรับน้ำหนัก 20-60
ความเร็วความเร็วสูงสุด 18 km/h
ขนาดล้อล้อยางตันขนาด 6 นิ้ว
แบตเตอรี่54 Wh
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับเด็ก เน้นความปลอดภัย ประหยัดไฟ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

Ninebot C10 Kids- สกูตเตอร์ไฟฟ้าเด็ก ที่ดีไซน์ขนาดเด็ก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป น้ำหนักเบา ทำให้เด็กพกพาสะดวกได้ง่าย โดยส่วนใหญ่จะดีไซน์เพื่อรองรับความปลอดภัยเป็นพิเศษ

ด้วยความเร็ว 18 km/h ที่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน หากเกิดอุบัติเหตุจึงจะได้ไม่บาดเจ็บมาก รวมไปถึงล้อ 6 นิ้ว ที่แข็งแรงไม่มียางรั่ว นอกจากนี้ในระยะทางต่อการชาร์จประหยัดค่าใช้จ่าย 3 บาท เรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ

10. JIESUQI สกูตเตอร์ไฟฟ้า

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าราคาถูก
ขนาดสูง 85-120 x 110 cm.
รองรับน้ำหนัก300 กิโลกรัม
ระยะทาง30-120 กิโลเมตร
ความเร็วความเร็วสูงสุด
30-45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ขนาดล้อ24 cm.
แบตเตอรี่6Ah
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทนทาน ขี่ระยะทางได้ไกล 120 กิโลเมตร มีฟังก์ชันความปลอดภัยที่ดี

อันดับสุดท้าย สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าราคาถูก ความแข็งแรงทนทานสูง ขอแนะนำตัวนี้ครับ ด้วยความสามารถที่กันน้ำ กันฝุ่นที่อยู่ระดับสูงอย่าง IP68 รวมไปถึงวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทำให้ใช้งานได้นานและดูแลได้ง่าย

และยังมีคุณสมบัติของการรับน้ำหนักมากที่สุดถึง 300 กิโลกรัม รวมไปถึงมีความเร็ว 45 กิโลเมตร ขี่ได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม ทำให้สามารถขี่ไปในระยะทางไกล ๆ ได้

สุดท้ายนี้ยังมีจอ LED ที่ดูได้ง่าย มีเสียงเตือนให้รับรู้ถึงความผิดปกติได้

วิธีเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

น้ำหนักสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่รองรับ

ฝึกขี่ Scooter ไฟฟ้า

น้ำหนัก เป็นเรื่องที่นำพิจารณาเป็นอย่างมาก เนื่องผู้ใช้งานจำเป็นต้องทิ้งน้ำหนักลงไปที่ Scooter ไฟฟ้า ซึ่งความสามารถที่รองรับน้ำหนักได้เยอะ เป็นสิ่งที่ดีที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยด้วย

นอกจากนี้ควรเลือกประเภทของ Scooter ไฟฟ้าด้วย เพราะว่ามันจะแบบออกเป็นของเด็กและสำหรับผู้ใช้ โดยวัสดุและการรองรับน้ำหนักจะแตกต่างกัน

สุดท้ายนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือวัสดุที่แข็งแรงทนทาน คุณภาพดี ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนั่นเอง

แบตเตอรี่ Scooter ไฟฟ้าและระยะทางการขับขี่

เนื่องจากเป็นระบบไฟฟ้า ความจุไฟฟ้าต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับ Scooter ไฟฟ้า เพราะมันจะเกี่ยวเนื่องกับระยะที่ขี่ด้วย

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อ ต้องพูดถึงความอึด ทนทาน สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มระยะทางได้มากขึ้น

ระยะทางเป็นสิ่งที่สำคัญอีกตัวนึ่งที่เป็นตัวบ่งบอกว่าเราขี่ได้ระยะเท่าไหร่ และนอกจากแบตเตอรี่แล้ว ขนาดของล้อก็เป็นส่วนสำคัญต่อการเคลื่อนที่ให้มีระยะทางมากขึ้นด้วย

กำลังมอเตอร์และความเร็วของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

มอเตอร์ คือ สิ่งที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเคลื่อนที่ได้ โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะเคลื่อนที่ได้ช้าหรือเร็วจะขึ้นอยู่กับกำลังมอเตอร์ ฉะนั้นกำลังมอเตอร์เป็นสิ่งที่นำมาพิจารณาเป็นอย่างมาก

คีย์เวิร์ดที่ควรดูคือ กำลังวัตต์ไฟฟ้า ควรเลือกซื้อให้ตรงกับค่ามาตรฐานหรือสูงกว่าจะใช้งานได้ดี ซึ่งตรงนี้จะสอดคล้องกับความเร็วที่เหมาะสมนั่นเอง

ความปลอดภัยของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

อย่างไรก็ตาม การขี่ Scooter ไฟฟ้ามักจะมีความเสี่ยง ทำให้อาจเกิดอันตรายได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อควรมีความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งตรงนี้ให้พิจารณาถึงความแข็งแรง แบตเตอรี่ ล้อ Scooter  รวมไปถึง

วิธีฝึกขี่ Scooter ไฟฟ้า สำหรับมือใหม่

หากคุณเป็นมือใหม่และต้องการจะหัดคับ สกู๊ตเตอร์ ไฟฟ้า มีสิ่งเหล่านี้ที่คุณต้องปฏิบัติอย่างเคร่งคัด เพื่อความปลอดภัยสำหรับมือใหม่นั่นเอง

รู้จักส่วนประกอบ คันเร่ง และอื่น ๆ ของอุปกรณ์

แฮนจับ

สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานในการหัดขับ เนื่องจากเป็นสิ่งต้องใช้อยู่เป็นประจำ ก่อนอื่นเลย หากเราหัดคับด้วยตนเอง สามารถทำความรู้จักและค่อย ๆ เรียนรู้ที่ละจุด ๆ ไป

สร้างสมดุลในการขับขี่

ยังจำได้กันไหมครับ สำหรับการหัดขี่จักรยานตอนสมัยเด็ก ๆ  สิ่งที่เราทำได้อยากที่สุดคือการสร้างการทรงตัว หรือสมดุลในการขี่ ข้อดีของขี่อุปกรณ์ตัวนี้คือ อย่างน้อยเรามีพื้นฐานในการทรงตัวมาบ้างแล้ว

ฉะนั้นการค่อย ๆ ทรงตัวขับขี่ เป็นการสร้างสมดุลในร่างกายเป็นอย่างดี เคล็ดลับที่จะบอกก็คือ ให้ขี่ไปอย่างช้า ๆ ในระยะทางที่ไม่ไกลและไม่เร็ว เมื่อเริ่มชินแล้วก็ค่อยเพิ่มระดับความยากเข้ามานั่นเอง

ให้เพื่อนช่วยฝึกให้

สิ่งที่ทำให้เราขี่สกู๊ตเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้เร็วขึ้น ส่วนใหญ่เรามักมีสภาพแวดล้อมให้กระตุ้นตัวเองอยู่ ฉะนั้นการไปอยู่ในกลุ่มที่มีกิจกรรมขี่ยานพาหนะประเภทนี้ให้เข้าไปเล่นกับเขาและให้เขาสอนนั่นเอง

สรุป

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นอีกนึงยานพาหนะหนึ่ง ที่ช่วยเคลื่อนที่ในระยะใกล้ ๆ ได้สะดวกมากกว่ายานพาหนะขนาดใหญ่ รวมไปถึงยังช่วยเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้คนรอบข้างและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ถึงอย่างการ การเลือกซื้อควรมีหลักที่ถูกวิธีเพื่อ ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้ ฉะนั้นก่อนจะไปเลือกซื้อสินค้า ควรมีหลักการพิจารณาด้วย สุดท้ายนี้เพื่อให้อุปกรณ์ใช้งานได้อย่างยาวนาน ควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดด้วยนะครับ