10 เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง คุณภาพดี ประจำปี 2024


เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี

เต็นท์หลังคารถ เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่นิยมใช้ในการตั้งแคมป์ในปัจจุบัน เนื่องจากได้มองเห็นทิวทัศน์แล้ว ยังได้พักผ่อนในที่ ๆ ปลอดภัยอีกด้วย ซึ่งยังมีข้อดีอีกมากมายที่คอยอำนวยความสะดวกต่อการพักผ่อน

อย่างไรก็ตามเต็นท์ประเภทนี้ยังมีข้อดี ข้อเสียที่เห็นได้ชัด คือ สามารถใช้ได้แค่กลุ่มคนที่มีรถยนต์และมีราคาที่สูงกว่าเต็นท์ประเภทอื่น ๆ  ถึงอย่างนั้นก็มีการตอบรับที่ดีต่อผู้ใช้งานจำนวนมาก เพราะมีพักผ่อนสบาย ปลอดภัย แข็งแรง ใช้งานได้นาน

เพราะการตั้งแคมป์ในต่างถิ่นและพักผ่อนกับเต็นท์ปกติ อาจจะต้องเจอกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน อีกทั้งยังต้องเจอสัตว์มีพิษนา ๆ ชนิดที่เข้ามา นี่จึงเป็นสาเหตุที่สายตั้งแคมป์ที่มีรถยนต์เลือกที่ติดตั้งเต็นท์หลังคาบนรถ นั่นเอง

แน่นอนว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความบทนี้ คงติดปัญหาการเลือกซื้อสินค้าอยู่ ดังนั้นท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ตามแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น เต็นท์หลังคา everest, suv และอื่น ๆ มาให้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังบอกเทคนิคการเลือกซื้อด้วยตนเองยังไงให้คุ้มค่า พร้อมบอกเคล็ดลับการดูแลมาแนะนำ เพื่อที่จะให้การใช้งานของเต็นท์ยาวนานยิ่งขึ้น หากเพื่อน ๆ เริ่มสนใจขึ้นมาแล้วสามารถเลือกดูแต่ละหัวข้อได้เลย

บทความความที่เกี่ยวข้องกับการตั้งแคมป์

หากเพื่อน ๆ เป็นสายแคมป์ปิ้งที่รักในการตั้งแคมป์ ยังมีบทความที่จะอำนวยความสะดวก ที่เพื่อน ๆ อาจสนใจ โดยที่บทความตั้งแคมป์ของผมมี ดังนี้

เต็นท์หลังคารถ คือ อะไร

เต็นท์หลังคาบนรถ คือ เต็นท์ประเภทหนึ่ง ให้ความรู้สึกคล้ายกับเต็นท์สนาม สามารถกางเต็นท์ได้ แต่จะเป็นกางเต็นท์บนรถยนต์แทน สามารถกางได้ง่ายและนอนพักได้ตรงนั้นเลย มีความปลอดภัยสูง พักผ่อนสบาย ไม่ต้องหาพื้นที่กาง

แต่อาจจะมีราคาที่สูงกว่าเต็นท์ปกติ ถ้าหากนับอุปกรณ์อย่างฟูกที่นอนและอื่น ๆ กับความคุ้มค่าแล้ว รับรองว่าน่าสนใจมาก

และอีกเหตุผลที่หลาย ๆ คนยอมซื้อราคาแพงกว่าเต็นท์ปกติ คือมีความทนทานแข็งแรงกว่าเต็นท์ประเภทอื่น ๆ มาก เช่น กันน้ำ กันลม กันแดดได้ดี ป้องกันสัตว์มีพิษได้ดี แถมยังได้ชมวิวสวย ๆ อีกด้วย

10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ Everest  suv และอื่น ๆ ประจำปี 2024

เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผมได้รวบรวมสินค้ามาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงข้อสังเกตุที่สำคัญเพื่อให้การตัดสินใจซื้อดีง่ายและเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ได้ง่ายขึ้น

1.เต็นท์บนรถ car Tent  SUV

เต็นท์บนรถ car Tent  SUV
ขนาด200x150x120cm
ประเภทหลังคาแข็ง
สำหรับคน2-3
วัสดุอลูมิเนียมลอย
คุณภาพของสินค้ากันฝน กันน้ำค้าง กันแดด UV
ประกันสินค้า1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทาน น้ำหนักเบา กันน้ำ แสงแดด เหมาะสำหรับ 2-3 คน [best seller]

เดินทางพักผ่อนสบายหายห่วงกับ เต็นท์กางอัตโนมัติสองประตู มีความทนทานแข็งแรง เพราะทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียมลอย ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา อยู่ราว ๆ 53 กิโลกรัมขนาดใหญ่รองรับได้ประมาณ 2-3 คน

ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มเพื่อนขนาดเล็กหรือครอบครัวขนาดเล็ก

ด้วยเป็นประเภทหลังคาแข็ง สามารถทนสภาพอาการฝนได้เป็นอย่าง ทั้งยังสามารถกันแดด ป้องกัน UV จากแสงแดด ทั้งยังระบายอากาศได้ดี ซึ่งเต็นรุ่นนี้มี 2 ประตู โดยทางขึ้นกับทางลงจะอยู่คนละทาง ขึ้นไปนอนได้สะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกประเภทของรถ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ และอื่น ๆ ซึ่งจุดที่หลายคนชอบก็คือทิวทัศน์ที่สวยงาหลังจากการตื่นนอน นับว่าเหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้งเป็นอย่างมาก

2.SUV Car Roof Campin เต็นท์ติดรถเก๋ง

เต็นท์ติดรถเก๋ง
ขนาด210*142*125 cm
ประเภทหลังคาอ่อน
สำหรับคน2-4 คน
วัสดุผ้า 420D, อลูมินัมอัลลอย
คุณภาพของสินค้ากันแดน กันน้ำ
ประกันสินค้า1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา ตอบโจทย์สำหรับ 2-4 คน [best seller]

มาที่เต็นท์รถประเภทหลังคาอ่อนที่เหมาะสำหรับรถทุกประเภทมีน้ำหนักเบา 40 กิโลกรัม โดยวัสดุมีความแข็งแรงทนทาน สามารถกันน้ำ กันแดดได้ และยังสามารถกางได้ง่ายไม่ยุงยากแถมยังพับเก็บสบาย ช่วยให้การพักผ่อนอยู่บนเต็นท์ได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ลดกลิ่นอับ ร้อนอบอ้าวที่อยู่ในเต็นท์ ทำให้บริเวณภายในของเต็นท์เย็นสบาย อีกทั้งยังมีภายในที่กว้างตอบโจทย์สำหรับ 2-4 คน นับว่าเป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจสำหรับสายตั้มแคมป์เลย

3.เจนสัน เต็นท์หลังคารถกลางแจ้ง

เจนสัน เต็นท์หลังคากลางแจ้ง
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทหลังคาอ่อน
สำหรับคน3-4 คน
วัสดุไม่ระบุ
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันแดด
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ผ้านุ่ม ระบายอากาศได้ดี เย็นสบาย

เต็นท์เจสัน หลับลึก ที่นอนนิ่ม วิวสวย ทั้งยังมีหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศภายในเต็นท์เย็นสบาย ซึ่งเป็นส่วนช่วยให้เต็นท์น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังสามารถกันแดดได้ ไม่ทำให้ร้อนเวลาอยู่ในเต็นท์แล้ว ยังสามารถป้องกันน้ำฝนได้ ด้วยขนาดของรุ่นนี้สามารถพักอาศัยได้ 3-4 คนต่อคัน นับว่าเป็นเต็นท์ที่พักได้เป็นแก๊งหรือกลุ่มเพื่อน สุดท้ายนี้ เต็นท์ประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับรถยนต์ที่ประเภทอีกด้วย

4.เต็นท์หลังคารถ car roof tent

car roof tent เต็นท์บนรถ
ขนาด160 x 240x 130 cm.
ประเภททรงสั้น
สำหรับคน3-4 คน
วัสดุPolyester Oxford 420 D กันน้ำ
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันแดด
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

กันน้ำ กันแดด แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับ 3-4 คน

เดินทางมาเป็นคณะ ครอบครัว และเพื่อนฝูง ขอแนะนำเต็นท์ประเภททรงสั้นตัวนี้ สามารถรองรับได้จำนวน 3-4 คน ด้วยแคมป์ปิ้งเป็นกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวได้ดี วัสดุทำมาจากของคุณภาพดี ทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ

และยังติดตั้งได้กับรถทุกประเภท

คุณสมบัติสามารถกันแดด กันฝนได้กรณีมีฝนตก เพราะเต็นท์ทำมาจาก Polyester Oxford 420 D เคลือบกันน้ำ 2,000 mm.ช่วยให้การพักผ่อนไม่มีอุปสรรค และมีอุปกรณ์เสริมกันสาดที่ช่วยให้ที่มีร่ม ๆ มาพักผ่อนนั่งชิวได้ยิ่งขึ้น

5.เต็นท์หลังคารถ Roof Top Tent รุ่น HAWK EYE

Roof Top Tent รุ่น HAWK EYE
ขนาด142 x ยาว 215 x สูง 29 ซม.
ประเภทหลังคาแข็ง
สำหรับคน3 คน
วัสดุABS เสริมด้วยไฟเบอร์กลาส
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันแดด
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ที่นอนข้างในหนาเหมือนเตียง นอนนุ่ม ลดเสียงรบกวน แข็งแรงทนทาน

เดินทางมาครึ่งแล้วกับ Roof Top Tent รุ่น HAWK EYE เป็นเต็นท์ประเภทหลังขาแข็ง มีความทนทาน แข็งแรงรับน้ำหนักได้สูงสุด 650 ปอนด์ ทั้งยังมีดรไซน์ที่ออกแบบมาให้กับหลักพลศาสตร์ สามารถลดเสียงรบกวนเวลาขับขี่ได้ดี

ทั้งยังมีวัสดุทภายในมีบุชั้นฉนวนและผ้า สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ ทั้งภายในยังนุ่มหนาสบาย ให้ความรู้สึกคล้ายกับเตียงนอนของจริง แถมยังป้องกันน้ำเข้ามาได้มากว่าเต็นท์ปกติ ซึ่งสามารถให้เสียงที่เงียบเวลาเกิดฝนฟ้าคะนองได้

นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มี 2 ประตูเข้า-ออกคนละทาง ซึ่งสะดวกต่อคนขึ้นไปนอนด้านบนคนถัด ๆ ไปและยังมีตาข่ายกันแมลงไม่ให้เข้ามาภายในได้ อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาทั้งหมดแล้วนับว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายเลยครับ

6.เต้นท์แคมปิ้ง SUV car 

เต้นท์แคมปิ้ง SUV car 
ขนาด210X129X28CM
ประเภทหลังคาแข็ง
สำหรับคน2-3 คน
วัสดุผ้าออกซ์ฟอร์ด,อลูมิเนียม
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันแดด
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้ บันไดปรับระดับสูง-ต่ำได้

เต็นท์ติดตั้งได้ทุกประเภทของรถ ติดตั้งง่าย พับเก็บได้ง่าย และมีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงทนทาน นอนได้ประมาณ 2-3 คน บริเวณภายในนั้นสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนอบอ้าว และภายในยังมีความนุ่ม ทำให้การอาศัยรู้สึกสบาย

อีกข้อดีหนึ่งคือมีที่กำบังไม่ให้แดดเข้ามา พร้อมบันไดสั้นยาวขึ้นได้ง่ายไป ใช้ได้พื้นทุกระดับ แถมยังสามารถกันน้ำได้ระดับ
1000mm. ถ้าหากกรณีฝนตกไม่หนัก เราสามารถหรับได้สบายไร้ความกังวลเรื่องเต็นท์เปียก

7.เต็นท์หลังคารถ everest Asia Serie 2

Everest Asia Serie 2
เครดิต : Everest
ขนาด1.40 ม. X 2.40 ม. X 1.30 ม.
ประเภทหลังคาอ่อน
สำหรับคน3-4 คน
วัสดุผ้าฝ้าย / ไยสังเคราะห์ 280g/m2, กันน้ำ 100%, ทอแบบ Ripstop
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันแดดแสง UV
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับ 3-4 คน ระบายอากาศได้ดี เบาะนุ่ง แข็งแรงทนทาน

มาที่แบรนด์สำหรับสายตั้งแคมป์อย่าง Everest เต็นท์รุ่นนี้เป็นประเภทหลังคาอ่อน มีช่องระบายอากาศ ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ร้อนอบอ้าวบริเมณภายในของเต็นท์ ทำให้นอนหลัพักผ่อนสบาย

ด้วยเบาะโฟมหนา 600 mm. มีความนุ่นหลับสบาย ทั้งยังมีตาข่ายกันยุงกันแมลงและสัตว์มีพิษได้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันน้ำฝนและกัน UV จากแสงแดดได้อีกด้วย เต็นท์ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับรถชนาดกลางขึ้นไป

8.เต็นท์หลังคา everest Asia Serie 1

Everest Asia Serie 1
เครดิต : Everest
ขนาด1.20 ม. X 2.40 ม. X 1.30 ม.
ประเภททรงสั้นหลังคาอ่อน
สำหรับคน2 คน
วัสดุสแตนแลส โครงสร้าง อลูมิเนียม
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ กันฝน 100%
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับรถขนาดเล็ก รองรับ 2 คน ทนทานแข็งแรง กันแดดกันฝนได้

ยังอยู่กับแบรนด์เจ้าเดิมอย่าง Everest Asia Serie 1 แต่มีขนาดเล็กลงขึ้นมาหน้อย เหมาะสำหรับเต็นท์ติดรถเก๋ง ว่าด้วยเป็นเต็นท์ขนาดเล็กสามารถรองรับคนได้อย่างสบาย ๆ ประมาณ 2 คน

ด้วยวัสดุของแบรนด์เจ้านี้คุณภาพยังเหมือนเดิมอย่างผ้า cotton 100% สามารถกันฝนได้ ทั้งยังสามารถกัน UV จากแสดงแดดพร้อมตาข่ายที่ช่วยป้องกันแมลงได้ดี

นอกจากนี้ยังช่องระบายอากาศ ทำให้ห้องไม่เหม็นอับและร้อบ และภายในมีเบาะนุ่มนอนสบาย สำหรับใครที่มีรถขนาดเล็ก แนะนำตัวนี้ครับ

9.WildLand Desert Cruiser

WildLand Desert Cruiser
เครดิต : Navigator
ขนาด295 x 200x 295cm
ประเภทหลังคาแข็ง
สำหรับคน2-3 คน
วัสดุโครงสร้างอลูมิเนียม
คุณภาพของสินค้ากันลม กันน้ำ กันแดด
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เบาะนุ่ง แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ กันน้ำ กันฝนได้

WildLand Desert Cruiser มาที่อันดับสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับแบรนด์ Navigatorthailand ซึ่งเต็นท์ประเภทหลังคาแข็ง สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ แม้ฝนตกหนักก็หายห่วง และยังมีคุณสมบัติป้องกันแสง UV จากแดดได้

วัสดุเลือกมาทำคุณภาพดี ช่วยให้เบาะภายในที่นุ่มและมีช่องที่ระบายอากาศ ช่วยถ่ายเทอากาศให้เย็นสบายขึ้น ทำให้การพักผ่อนในการแคมป์ปิ้งหลับสบาย เป็นเต็นท์ที่เหมาะสำหรับ 2-3 คน นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

10.Tent Eagle eye hard shell

Tent Eagle eye hard shell
เครดิต : eagleeyecarcamp
ขนาด210 x 210 x 130 cm
ประเภททรงสั้น
สำหรับคน4 คน
วัสดุโครงสร้างอลูมิเนียมอัลลอย
คุณภาพของสินค้ากันน้ำ 2000 mm.
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

กันฝน แข็งแรงทนทาน รองรับ 4 คน เหมาะสำหรับรถขนาดกลางขึ้นไป

Eagle eye hard shell ข้อดีตรงสินค้าชิ้นนี้คือพับเก็บง่าย กางได้ภายใน 1 นาที เป็นเต็นท์ที่สะดวกสบายใช้งานได้ง่ายทั้งชายและหญิง เหมาะสำหรับรถขนาดกลางขึ้นไป เช่น รถกระบะ สามารถรองรับคนได้ 4 คนนอนสบาย ๆ ไม่อึดอัด

มีคุณสมบัติกันฝนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังระบายอากาศได้ง่ายถ่ายเทสะดวก ช่วยให้บรรยากาศบริเวณภายในไม่ร้อนและเหม็นกลิ่นอับ ส่งผลให้หลับพักผ่อนสบาย นอกจากนี้ยังมีช่องดูดาวเอาไว้ชมวิวสวย ๆ ทั้งยังสามารถป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานได้ด้วยครับ

วิธีเลือกซื้อเต็นท์หลังคารถยังไงให้ตอบโจทย์

ในการเลือกซื้อเต็นท์ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูง หากเพื่อน ๆ เลือกซื้อมาผิดความต้องการ ไม่ตอบโจทย์จะทำเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น เรามารู้จักวิธีคักเลือกและพิจารณาเต็นท์กันดีกว่าครับ

เต็นท์หลังคารถ ผ่อนได้

รู้จักประเภทของเต็นท์

เต็นท์หลังคาจะมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะเหมาะสำหรับรถและการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้ซื้อเต็นท์ได้ถูกใจและคุ้มค่า เรามารู้จักเต็นท์แต่ละประเภทเพื่อรู้จักข้อดีและข้อเสีย จะได้พิจารณาเลือกซื้อและใช้งานได้ถูกต้อง

  • ประเภทหลังคาแข็ง เป็นประเภทที่มีวัสดุแข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ดี การกางเต็นท์และพับเก็บสะดวกสบาย มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมพื้นผ้าบนหลังคารถ ต้องตอบโจทย์สำหรับรถที่มีหลังคาขนาดใหญ่หรือรถยนต์ ประตู
  • ประเภทหลังคาอ่อน เต็นท์ประเภทเป็นเต็นท์ที่นิมยาใช้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา สามารถกันน้ำและป้องกัน UV ได้เป็นอย่างดี ติดตั้งง่าย แต่ข้อเสียของเต็นท์ประเภทนี้คือไม่ค่อยมีความทนทานแข็งแรง
  • ประเภทหลังคาทรงสั้น เป็นประเภทเต็นท์ที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้การพักผ่อนเย็นสบาย แต่ข้อเสียคือ หากกรณีฝนตก ทางขึ้นบันใดจะไม่สามารถกันฝนสาดเข้ามาได้
  • ประเภททรงยาว ข้อดีตรงให้ความเป็นส่วนตัวสูง และมีห้องเสริมแถวแนวบันได สารถกันฝนสาดเข้ามาได้ทั้งระบายอากาศได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยสะดวกสำหรับคนที่นอนด้านบน

เลือกเต็นท์ให้สอดคล้องกับขนาดรถยนต์ของตนเอง

จากที่เราเคยเห็นการติดตั้งเต็นท์บนหลังคารถ จะเห็นของรถยนต์จำพวก SUV, Off Road, รถกระบะ หรือรถตู้กัน แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมครับว่าเต็นท์เหล่านี้สามารถติดตั้งรถเก๋งได้ด้วย แต่จำต้องเลือกขนาดเต็นท์ให้เล็กขึ้นมาหน่อย

ดังนั้น การเลือกซื้อเต็นท์เพื่อจะทำไปติดตั้งบนรถยนต์ประเภทต่าง ๆ นอกจากเพื่อน ๆ จะคำนึงถึงเต็นท์แต่ละประเภทแล้วนั้น ยังจำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดเต็นท์สิ่งด้วย เพื่อการใช้งานที่ต้องถูกและความปลอดภัย

เลือกซื้อตามแบรนด์ดังหรือสินค้ารีวิว

แบรนด์ดังต่าง ๆ มีสินค้าดี ๆ และคุณภาพมากมาย รวมไปถึงโปรโมชั่นและบริการต่าง ๆ ที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของเราได้ดี ดังนั้นการเลือกซื้อจากร้านดัง ๆ หรือแบรนด์ดัง จะเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพของสินค้าได้

นอกจากนี้ผมขอแนะนำอีกตัวเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการเลือกซื้อจากแบรนด์ดัง คือเลือกซื้อตามผู้ใช้จริงหรือนักรีวิว คนเหล่านี้จะเป็นคนที่ใช้งานจริงและอธิบายข้อดี-ข้อเสียมาให้เรารู้ด้วยที่เราไม่จำเป็นต้องใช้เอง นับว่าสะดวกต่อการใช้งานอย่างมาก

อุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวกของเต็นท์หลังคารถ

อุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งตอบโจทย์สำหรับการพักผ่อนของเพื่อน ๆ ได้ดี เรามาดูกันดีกว่าว่าสิ่งจำเป็นเหล่านี้มีอะไรบ้าง

  • ห้องเสริมใต้บันใด ห้องเสริมสามารถติตั้งได้ทั้งเต็นท์ประเภททรงสั้นและทรงยาว ห้องเสริมเหล่านี้จะช่วยให้จำนวนผู้พักผ่อนได้มากขึ้น เหมาสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มคน 4-5 คน
  • กันสาด กันสาดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งได้ ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันฝนสาดเข้ามากและป้องกัน UV จากแสงแดดได้ดี สามารถติดตั้งได้ทั้งประเภทหลังคาแข็งและอ่อน

ถ้าหากเพื่อน ๆต้องการราคาประหยัดขึ้นมากว่าเดิม แนะนำให้ซื้อเต็นท์หลังคารถ everest มือสองและวิธีเลือกซื้อสามารถดูได้จากวิธีเลือกซื้อได้เลยซึ่งเพื่อน ๆ สามารถประยุกต์ความรถมาใช้งานได้ หรือหากเพื่อน ๆ มีฝีมือขึ้นมาหน่อยลองเพื่อน ๆ สามารถทำเองแบบ DIY ก็ได้

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับเต็นท์หลังคารถที่ผมได้แนะนำไป หวังว่า 10 อันดับจะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ผมอยากจะขอแนะนำว่า ก่อนการเลือกซื้อและนำเต็นท์ไปติดตั้งบนหลังคา

ให้ตรวจสอบประเภทและสิ่งต่าง ๆ คุณได้ตัดสินใจมาแล้ว เพราะสิ่งเหล่านี้ถ้าหากเพื่อน ๆ เลือกผิด จะทำให้การตั้งแคมป์ไม่สนุกแถมยังต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มก็ได้ สุดท้ายนี้ก่อนการเลือกซื้อควรพิจณาให้ถี่ถ้วนและรอบครอบเพราะสิ่งที่ผมเอามำนำเสนอเป็นเพียงแค่ทางเลือกหนึ่งเท่านั้น แต่คนที่ตัดสินใจซื้อและรองใช้มันด้วยตนเองคือคุณเอง