10 ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี กินไฟน้อย ราคาถูก แห่งปี 2024


ตู้เย็นเล็ก

ตู้เย็นเล็ก คือ ตู้เก็บความเย็นสำหรับหอพัก ประหยัดไฟ เพราะมีความจุไม่เยอะ และมีขนาดเล็ก จึงเป็นประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนที่อาศัยอยู่คนเดียว อยู่พอหักและคอนโต

ก่อนอื่นเลย ต้องทำความเข้าใจอย่างนี้ก่อนว่าตู้เย็นมีหลาหลายประเภท เช่น ตู้เย็นประตูเดียว ตู้เย็น 2 ประตู ตู้เย็นเล็ก และตู้เย็น side by side ซึ่งแต่ละตัวถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานและความจำเป็นที่แตกต่างกัน

ซึ่งหอพักในต่างถิ่นนั้น ขนาดห้องและการใช้งานก็ไม่ได้ตอบโจทย์เหมือนใช้เก็บตู้เย็นเหมือนอยู่ที่บ้าน และอีกโจทย์ของคนที่ต้องการตู้เย็นไม่กินพื้นที่มากและราคาถูก

ก็ไม่หนีไม่พ้นกับตู้เย็นขนาดเล็ก ราคาประหยัด ราคานักศึกษา และประหยัดไฟฟอีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่หลาย ๆ นี่ห้อต่างก็ผลิตไอเทมเหล่านี้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน

จนทำให้ผู้บริโภคต้องกลับมาคิดหลักว่าจะซื้อของยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี ที่มีราคาถูก และประหยัดไฟ ดังนั้นท็อปวิวจึงตั้งใจรวบรวมข้อมูลมาแนะนำเป็น 10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ราคาถูก

เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ หรือว่าสามารถไปซื้อได้เองตามโลตัล บิ๊กซีรวมไปถึงเคล็ดลับการดูแลที่จะช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งจะช่วยให้การซื้อตู้เย็นเล็กนั้นคุ้มค่ามากที่สุดครับ

แนะนำ 10 ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ราคาถูก ปี 2024

หลายคนสงสัยว่า ตู้เย็นเล็กกินไฟไหม ท็อปวิวสามารถตอบได้ทันทีเลยว่า “กินไฟ แต่ไม่เยอะ” ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ที่ท็อปวิวเอามาแนะนำได้เลย

1. ตู้เย็นเล็ก 1.7 คิว Alco รุ่น AN-FR468 Black

Alco รุ่น AN-FR468 Black
ขนาด47.4 x 49.6 x 44.7 cm.
คิว 1.7 คิว
ประกัน1 ปี
คุณสมบัติระบบคอมเพรสเซอร์
ประหยัดไฟมี
ราคา3,390.-
รายละเอียดสินค้า

ตู้เย็น 1.7 คิว มีฉลากเบอร์ 5 เสียงเงียบ

Alc Alco รุ่น AN-FR468 Black หรืออาจเรียกตู้เย็นมินิบาร์ก็ได้ เป็นตู้เย็นที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับคนที่อยู่ตัวคนเดียว อาศัยอยู่หอพัก คอนโด เป็นตู้ที่เน้นสำหรับการแย่น้ำเป็นซะส่วนใหญ่

ด้วยขนาดกระทัดรัดอย่างนี้ทำให้การเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะบาย เด็กประถมก็ทำได้ นอกจากนี้เสียงของตู้เย็นยังมีเสียงเบาไม่รบกวนการนอนหลับ และการใช้ชีวิต

แบรนด์ Alco ที่มี 1.7 คิว และฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดไฟในการใช้งานของเพื่อน ๆ ได้ดีมากครับ

2.AJ ตู้เย็นเล็ก

เอเจมินิบาร์ refrigerator
ขนาด
คิว 1.7 คิว
ประกัน
คุณสมบัติประหยัดพื้นที่
ประหยัดไฟมี
ราคา 2,760
รายละเอียดสินค้า

ตู้เย็นเล็ก 1.7 คิว เสียงเบา ปรับได้ 7 ระดับ

หากใครมองหาตู้เย็นขลาดเล็ก ราคาถูกท็อปวิวแนะนำ AJ ตู้เย็นมินิบาร์มีสามารถแช่ช่องฟิต น้ำดื่ม และผลไม้ได้ เป็นตู้เย็น 1.7 คิวไซต์มินิบาร์ เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวกสบาย ตอบโจทย์คนที่อยู่หอและมีพื้นที่ใช้สอยน้อย

ทั้งยังมีราคาไม่สูงมาก ถือว่าเป็นตู้เย็นที่สบายกระเป๋าอีกตัวนึง และอีกจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเสียงที่เงียบไม่รบกวนการนอนและการใช้งานประจำวันของเราเลย นอกจากนี้ยังสามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 7 ระดับด้วย

3. Worldtech รุ่น WT-RF101 3 คิว

Worldtech รุ่น WT-RF101
ขนาด 47 x 44.5 x 80 cm
คิว 3.3 คิว
ประกัน 1 ปี
ประหยัดไฟมี
ราคา 3,230
รายละเอียดสินค้า

ขาตั้งปรับระดับได้ ตู้เย็น 3.3คิว ปลอดภัย ประหยัดไฟเบอร์ 5

Worldtech รุ่น WT-RF101 เป็นตู้เย็นที่ขนาดกระทัดรัด น้ำหนัก 23 KG.เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอพัก คอนโด ด้วยตู้เย็น 3.3 คิว นับว่าครอบคลุมการใช้งานมากกว่ามินิมาร์ ซึ่งสามารถจุน้ำ ผลไม้ และผักต่าง ๆ ได้มากมาย โดยที่สามารถจุได้ถึง 92 ลิตรเลยทีเดียว

ทั้งยังเป็นตัวท่ได้รับมาตรฐานมอก. ซึ่งเป็นตัวการันตีถึงความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี และยังมีน้ำระบบ Manual Defrost ละลายน้ำแข็งด้วยตนเอง ทำให้การดูแลตู้เย็นง่ายขึ้นมาก

ด้วยความสามารถที่ปรับได้ 7 ระดับ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามเหมาะสำกับตนเอง นอกจากนี้ยังมีคู่มือภาษาไทยที่แถมให้มาสามารถศึกษาต่อไปจากตรงนั้นได้เลยครับ

4. ตู้เย็นเล็กประหยัดไฟ Worldtech รุ่น WT-MB48

Worldtech รุ่น WT-MB48
ขนาด43.3 x 46.7 x 48 cm.
คิว 1.7 คิว
ประกัน1 ปี
คุณสมบัติเสียงเบา
ประหยัดไฟมี
ราคา2,425
รายละเอียดสินค้า

มีฉลากเบอร์ 5 เสียงเงียบ ตู้เย็น 1.7 คิว ระได้ 7 ระดับ

Worldtech รุ่น WT-MB48 ตู้เย็นสำหรับหอพัก มีดีไซน์สีขาวทันสมัย เป็นตู้เย็นที่มีเสียงเงียบไม่รบกวนการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีขนาดกระทัดเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก

ด้วยฟังก์ชันที่สามารถปรับได้ 7 ระดับ มีช่องแช่แข็งสามารถทำความเย็นได้ ซึ่งตู้เย็น 1.7 คิวถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่พักที่หอพักเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นตัวที่มีความปลอดภัยได้รับมอก.อีกด้วย

อย่างไรก็ตามในการดูแลกดปุ่มละลายน้ำแข็ง โดยที่ตู้เย็นเครื่องนี้มีระบบละลายน้ำแข็งได้ด้วยตนเอง ถือว่าสะดวกสบายในอีกระดับนึง และสิ่งที่น่านใจของตู้เย็นเครื่องนี้คือมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

5. Haier รุ่น HR-50

Haier รุ่น HR-50
ขนาด
คิว 1.7 คิว
ประกัน 1 ปี
คุณสมบัติประหยัดพื้นที่ใช้สอย
ราคา 2,787
รายละเอียดสินค้า

ขนาดกระทัดรัด ตู้เย็นมินิบาร์ 1.7 คิว มีฉลากเบอร์ 5

ตอบโจทย์คนมองหาตู้เย็นเล็ก 1.7 คิว ราคาประหยัด ท็อปวิวขอแนะนำ Haier เหมาะสำหรับหอพัก คอนโต หรือมีติดไว้ห้องนอน เพราะขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย ประหยัดพื้นที่ใช้สอบเป็นอย่างมาก

ด้วยความสามารถที่สามารถแช่น้ำ ผัก ผลไม้ได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นตู้เย็นที่มีราคาถูก คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา นอกจากนี้ยังมีฉลากเบอร์ 5 ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดไฟและประหยัดตังค์ในระยะยาวได้ครับ

6. Aconatic รุ่น AN-FR468

Aconatic รุ่น AN-FR468
ขนาด
คิว1.7 คิว
ประกัน1 ปี
ประหยัดไฟมี
ราคา3790
รายละเอียดของสินค้า

แช๋ได้ 48 ลิตร ตู้เย็น 1.7 คิว มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขาตั้งปรับระดับได้

Aconatic รุ่น AN-FR468 ตู้เย็น 1 ประตูที่สามารถแช่น้ำ ผัก ผลไม้ได้ ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย เหมาะสำหรับที่หอพัก ห้องนอน คอนโด

ทั้งมีฉลากเบอร์ 5 ที่ช่วยในการประหยัดไฟเป็นอย่างมาก ขาตั้งสามารถปรับได้ระดับนึงช่วงให้การถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ตู้เย็นมีระยะการใช้งานที่ยาวนาน ตามหัวข้อในการดูแลที่ผมจะบอกในหัวข้อถัดไป

7. Ksrain ตู้เย็นเล็ก

Ksrain 1 ประตู Minibar
ขนาด46*45*50 ซม.
คิว
ประกัน1 สัปดาห์
ราคา3540.-
รายละเอียดของสินค้า

ความจุ 50 ลิตร ดีไซน์สวย เสียงเงียบ ประหยัดไฟ

Ksrain 1 ประตู Minibar ดีไซน์ทันสมัยแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยความจุที่สามารถจุน้ำ ผลไม้ ผักได้ 50ลิตร ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่หอพักคนเดียวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีขนาดเล็กกระทัดรัดเคลื่อนย้ายสะดวกอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเสียงที่เงียบไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะมีการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงไม่ก่อให้เกิดความรำคาญแถมยังประหยัดไฟได้อีกด้วย หากใครชอบตู้เย็นสไตล์นี้ถือว่าน่าสนใจมากครับ

8. Midea รุ่น HS-65LN

Midea รุ่น HS-65LN
ขนาด47.5 x 45.0 x 49.2
คิว1.7 คิว
คุณสมบัติระบบเย็น
ปรัะหยัดพื้นที่
ปรับความเย็นได้
ประหยัดไฟมี
ประกัน5 ปี
ราคา2290.-
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดพื้นที่ ระบบความเย็น Direct Cooling มีฉลากเบอร์ 5 ปรับได้ 6 ระดับ

Midea รุ่น HS-65LN เป็นตัวที่เคลื่อนย้ายสะดวกที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอยสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยได้ดี เป็นตัวที่มีดีไซน์สวย ทันสมัย เข้ากับทุกที่ในห้องครัว

ด้วยระบบความเย็นระบบ Direct Cooling ให้ความเย็นที่รวดเร็ว ปรับความเย็นได้ 6 ระดับ ซึ่งตอบโจทย์ในการปรับอุณหภูมิได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฉลากเบอร์ 5 ช่วยประหยัดไฟได้ดีเยี่ยมครับ

9. ตู้เย็นเล็ก 4.1 คิว

mini 4.1 คิว
ขนาด45 * 47.5* 83.5cm
คิว4.1
ประกัน3 เดือน
ประหยัดไฟมี
คุณสมบัติล็อกึวามเย็น
เสียงเบา
ราคา2789
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา ประหยัดไฟ ราคาถูก ล็อกความเย็นได้ดี

mini ตู้เย็นเล็ก 2 ประตู 4.1Q refrigerato เป็นตู้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยเหมาะสมพื้นที่มีขนาดกลางครับ สามารถนำไปใช้งานตามป้านได้หรือหอพักก็ได้ ด้วยตู้เย็น 4.1 คิว สามารถแช่น้ำ เนื้อ ผักผลไม้ ได้จำนวนเยอะ

ถือว่าเป็นตัวที่นิยมอย่างมาก ด้วยราคาที่ถูกคุณภาพเกินคุ้มราคาอย่างเสียงเบาไม่รบกวนการใช้ชีวิตและประหยัดไฟ ช่วยประหยัดค่าใช้ง่ายของเราในระยะยาวได้ ถือว่าเป็นตู้เย็นเล็กที่มีขนาดกลางที่ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

10. Biaowang ตู้เย็นเล็ก 8L

Biaowang ตู้เย็นมินิ 8L
ขนาด30*26*20.5
ความจุ8 ลิตร
ประกัน1 ปี
ราคา845
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์สวย ชนาดเล็กกระทัดรัด ไม่มีฉลากเบอร์ 5

Biaowang ตู้เย็นเล็ก 8L refrigerator ตู้เย็นสำหรับหอพักที่มีดีไซน์สวย ทันสมัยเข้ากับทุกสภาพห้องครัว เป็นตู้เย็นที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับหอพักนักศึกษา หรือคนที่อยู่คนเดียวนับว่าตอบโจทย์มาก ๆ

ทั้งยังให้ความเย็นที่รวดเร็วทันใจ แต่สิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาคือเรื่องไฟฟ้า เพราะไม่มีฉลากเบอร์ 5 จึงจะกินไฟมากกว่าตัวอื่น ๆ ที่แนะนำไป ก่อนจะซื้อควรพิจารณาดี ๆ นะครับ

เครื่องทำความสะอาดสะดวกสบาย ที่ทุก ๆ บ้านควร หากคุณยังไม่มีท็อปวิวแนะนำให้อ่าน

วิธีเลือกซื้อตู้เย็นเล็กให้คุ้มค่าที่สุด

ในการเลือกซื้อตู้เย็นเล็ก เพื่อสอดคล้องกับความต้องการและเป็นการช่วยประหยัดในหลาย ๆ ด้าน เช่น ราคาต้อนซื้อ และค่าไป ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นการเลือกซื้อให้คุ้ทค่าและเหมาะสมนั้น จำเป็นต้องรู้หลักการและนำมาปรับใช้ครับ

ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการจะซื้อโลตัส บิ๊กซี หรือร้านค้าใกล้บ้านและนำให้ทำตามขั้นตอนได้เลยครับ

คิวคืออะไร

การเราจะมาซื้อตู้เย็นเล็กนั้น มีสิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนก็คือ คิวของตู้เย็น ซึ่งให้ความหมายได้ว่า เป็นพื้นที่ความจุที่ตู้นั้น ๆ รับได้ โดยคำนวนเป็นฟุตและแปลงหน่วยเป็นคิว และยิ่งมีคิวมากเท่าไหร่ ยิ่งจะกินไฟมากขึ้นเท่านั้น

ดังนั้นการเลือกซื้อจำเป็นต้องรู้คิวที่เหมาะสม สิ่งที่แนะนำสำหรับคนที่อยู่ตัวคนเดียวในหอพักหรือคอนโต ไม่ควรซื้อตู้เย็นเกิน 5 คิวนั้นเอง

โดยส่วนมาก คนจะนิยมซื้อความจุอยู่ที่ 1.7 คิว และ 3 คิว 3.5 คิว เพราะใช้ง่าย ราคาไม่แพง ประหยัดพื้นที่ และตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานมากที่สุด

เลือกตามวัตถุประสงค์และงบประมาณ

ตุผีกตาสีเหลืองยิ้ม

อย่างแรกที่เราจะเลือกซื้อผมแนะนำให้ตั้งวัตถุประสงค์ในการซื้อไว้ก่อนว่างต้องการตู้เย็นขนาดเท่าไหร่ สอดคล้องกับงบที่เราจะซื้อหรือไม่ จะเป็นตัวช่วยตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด

ทั้งยังเป็นตัวช่วประหยัดเงินในกระเป๋า ด้วยความจำเป็นสำหรับคนที่อยู่หอพักและคอนโด แนะนำให้ซื้อตู้เย็นขนาดเล็กก็พอครับ

ระยะเวลาในการใช้

ในระยะการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งสอดคล้องกับวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรง แต่อย่างไรก็ตามการใช้งานที่ถูกต้องจะช่วยให้ระยะเวลาของตู้เย็นใช้งานได้นานขึ้นด้วย ซึ่งผมจะได้บอกวิธีดูแลและข้อห้ามในหัวข้อถัดไป

ตู้เย็นเล็กประหยัดไฟ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

การทำงานของตู้เย็นที่ใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นอุปกรณ์นึงที่กินไฟจำนวนมาก ดังนั้นการเลือกซื้อตู้เย็นเล็ก ท็อปวิวแนะนำว่าให้มีฉลากเบอร์ 5 ติดมาด้วย

เพราะเป็นตัวที่ประหยัดไฟมากที่สุด ข้อดีของตู้เย็นที่ประหยัดไฟจะช่วยให้ประหยัดเงินของเราในระยะยาวครับ

ตู้เย็นเล็กที่สอดคล้องกับพื้นที่ใช้สอย

ยิ่งหอพักมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ยิ่งต้องใช้ทุกพื้นที่อย่างมีคุณค่า ดังนั้นการซื้อตู้เย็นควรเลือกให้สอดคล้อวกับพื้นที่ใช้สอบด้วย ซึ่งจะใช้ให้การเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนภายในบ้านได้สะดวก

เคล็ดลับการดูแลตู้เย็นเล็กใช้ได้นาน

ในการดูแลตู้เย็นได้ถูกวิธี จะทำให้มีระยะการใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าตังค์ของเอาไม่ให้ซื้อตู้เย็นบ่อย ๆ ได้เป็นอย่างมาก โดยขั้นตอนในการดูแลมีดังนี้ครับ

วิธ๊ดูแลตู้เย็นเล็ก
  1. ทำความสะอาดปีละ 1-2 ครั้ง ในการทำความสะอาดจะช่วยในรักษาเรื่องของสภาพตู้ได้นาน แต่ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อย แค่ทำปีละ 1-2 สองครั้งก็พอครับ
  2. เช็กประตูของดูเย็นว่าปิดสนิทหรือไม่ ถ้าปิดไม่สนิทจะทำเฟืองไหม้และเปลือกไฟมหาศาลได้ครับ แนะนำให้ควรทำการเป็นยางตรงตูเย็นเพื่อให้ตู้เย็นกลับมาใช้ได้ตามปกติ
  3. ปรับอุณหภูมิในตู้เย็นให้เหมาะสม การปรับอุณหภูมิตู้เย็นนั้น ถ้าหากว่าปรับสูงเกินไปจะทำให้เปลืองไฟส่งผลให้ค่าไฟในแต่ละเดือนแพงขึ้น ทั้งยังเป็นตัวเร่งให้ตู้เย็นพังเร็วขึ้น ดังนั้นควรปรับระดับความเย็นแค่ 1-2 ก็พอครับ
  4. หมั่นทำความสะอาดแผงความร้อน ตัวปัญหาหลัก ๆ ที่จำเป็นต้องทำความสะอาดแผงความร้อนคือ ฝุ่น โดยถ้าหากสะสมเป็นเวลานานจะส่งผลให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้นและพังเร็วขึ้นนั่นเอง ดังนั้นการทำความสะอาดส่งผลให้เครื่องมีระยะการใช้งานที่นานขึ้น
  5. อย่าเปิดตู้เย็นไว้นาน หากเปิดตู้เย็นเอาไว้เป็นเวลานาน ๆ ทำให้ความเย็นถ่ายเทไปยังอากาศโดยรอบ ซึ่งอุณหภูมิในตู้เย็นจะสูงขึ้น แต่ตัวระบบภายในเครื่องถูกตั้งไว้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ดังนั้นตู้เย็นจำเป็นต้องลดอุณหูภูมิลงให้อยู่ในระดับปกติ ทำให้ตู้เย็นทำงานหนักและเป็นสาเหตุของการพังเร็วนั่นเอง

สิ่งที่ไม่ควรทำกับตู้เย็นเล็กที่ทำให้ตู้เย็นพังเร็ว

สิ่งที่ไม่ควรทำกับตู้เย็นที่ทำให้ตู้เย็นพังเร็ว

สิ่งเหล่านี้ถ้าหากทำแล้วจะทำให้ตู้เย็นของเพื่อน ๆ พังเร็วได้ ดังนั้นควรรู้จักสิ่งที่ทำให้ตู้เย็นพังเร็วเพื่อหลีกเร่งให้กับการกระทำที่ผิด ๆ เพื่อให้ของของเราใช้ได้นานขึ้นครับ

  • หากซื้อสินค้ามาแล้ว อย่าพึ่งเริ่มปิดใช้งานทันที หากซื้อมาแล้วหลังจากการขนย้ายน้ำยาคอมเพรสเซอร์ไม่ได้อยู่ตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งการเปิดใช้งานขึ้นมาอาจจำให้น้ำไปทำลายระบบเครื่อง ตามหลักการแล้วต้องรอประมาณ 4-6 ชั่วโมงถึงจะได้งานได้ แต่เพื่อความสะดวกสะบายรอจนถึงข้าวขึ้นเลยครับ
  • ห้ามนำของร้อนจัดเข้าตู้เย็น เมื่อพูดถึงความร้อนกับความเย็นแล้ว นับว่าเป็นขั้วตรงข้ามกันอย่างแรงและเข้ากันไม่ได้เลย มามองในความเป็นจริงหากนำของร้อนเข้าตู้เย็นจะทำให้ตู้เย็นทำงานหนักและพังเร็วขึ้นครับ
  • อย่าตั้งตู้เย็นบริเวณที่ทำอาหาร จากหัวข้อที่แล้วที่ว่าความร้อนไม่ถูกกับความเย็น ดังนั้นไม่ควรตั้งตู้เย็นอยู่บริเวณตรงนั้น จะทำพังเร็วมากขึ้น นอกจากนี้การตั้งตู้เย็นไม่ควรแนบชิดติดกับผนังจนเกินไป เพราะการระบายอากาศไม่ดีพอ แนะนำให้ห่างจากกับแพง 1 ฟุตครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างสำหรับข้อมูลที่ท็อปวิวได้มาแบ่งปันที่หากใครยังลังเลว่าจะซื้อตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดีสามารถเลือกดู 10 ยี่ห้อมาเป็นทางเลือกซื้อซื้อได้ง่ายขึ้น

ซึ่งตู้เย็นที่แนะนำไปเหมาะสำหรับการใช้งานในหอพัก คอนโด และคนที่อยู่ตัวคนเดียว จึงแนะนำเพื่อให้สอดคล้องต่อการใช้งานและคำนึงถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวด้วยครับ

หากใครที่ต้องการซื้อตู้เย็นที่โลตัส แม็คโค และบิ๊กซีสามารถเอาวิธีการเลือกซื้อที่ผมแนะนำไปใช้งานได้เลยนะครับ รวมไปถึงการซื้อตู้เย็นมือสองก็ใช้หลักการเดียวกันได้

ยิ่งไปกว่านั้นหากเพื่อน ๆ ซื้อของได้อย่างถูกใจแล้วแต่ถ้าขาดวิธีการดูแลและใช้ตู้เย็นแบบผิด ๆ จะส่งผลให้จำเป็นต้องซื้อซ้ำ ๆ เพราะการใช้งานอย่างผิดวิธี จะส่งผลตู้เย็นเสื่อมสภาพแลพพังเร็วนั่นเองครับ