8 ตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดี ทันสมัย เทคโนโลยีล้ำหน้า ยอดนิยม ปี 2023


ตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดี

ตู้เย็น side by side คือ ตู้เย็น 2 ประตูที่มีปานใหญ่และเปิดได้สองฝั่ง สามารถจุของได้จำนวนมาก มีเทคโนโลยีทันสมัยมากมายที่อำนวยความสะดวกสะบาย จึงเป็นตู้เย็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม

แน่นอนว่าตู้เย็นนั้นมีหลายประเภท เช่น ตู้เย็นเล็ก ตู้เย็น 1 ประตู ตู้เย็น 2 ประตู โดยแต่ละประเภทมีโจทย์การใช้งานกับความสนใจที่แตกต่างกัน

และตู้เย็น side by side เหมาะกับกลุ่มคนที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ สามารถจุของได้เยอะ รักษาวัตถุดิบสดใหม่ ตอบโจทย์ครอบครัวที่ชอบทำอาหารอยู่เป็นประจำ

เครื่องครัวสมัยใหม่ที่ผู้คนชอบนำมาประกอบอาหารอยู่เป็นประจำก็คือ หม้อทอดไร้น้ำมัน ไมโครเวฟ หม้ออบลมร้อน ยิ่งน้ำสะอาดยิ่งขาดไม่ได้จึงต้องมีเครื่องกรองน้ำติดไว้กับครัวด้วย

อุปกรณ์เหล่านี้เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับตู้เย็น side by side ที่โดดเด่นในด้านการรักษาความสดใหม่ ประกอบอาหารได้อร่อย จึงเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือ

ตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดี ระหว่าง samsung และ hitachi หรือยี่ห้อไหนคุ้มค่าที่สุด มักเป็นคำถามของชาวพันทิป (pantip) ต่างสงสัยและลังเลใจที่จะซื้อ

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น side by side ยี่ห้อยอดนิยมตามแบรนด์ดัง เช่น hitachi Samsung Mitsubishi มาพร้อมรีวิวแน่นจากผู้ใช้งานจริงและชาวพันทิป (pantip)

อยากเติมน้ำดื่มสะอาด ๆ เข้าในตู้เย็น side by side ให้ดื่มได้ตลอดวัน ท็อปวิวแนะนำให้อ่านบทความนี้ค่ะ

แนะนำ 10 ตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดี ทันสมัย เทคโนโลยีล้ำหน้า ยอดนิยม ปี 2023

1. LG รุ่น GC-B257JQYL

LG รุ่น GC-B257JQYL
แบรนด์LG
ความจุ22.9 คิว
ฟังก์ชันLINEARCooling™
Smart Diagnosis
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี (ประกัน 10 ปี)
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

คงอุณหภูมิคงดี แก้ไขปัญหาเล็ก ๆ ด้วย Smart Diagnosis ประหยัดไฟ

LG รุ่น GC-B257JQYL ตู้เย็น side by side ขนาด 22.9 คิว สามารถจุของได้จำนวนเยอะ มีหลายชั้น ช่วยจัดเรียงวัตถุดิบเป็นสัดส่วนได้ง่าย ๆ

มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดพิเศษอย่าง LinearCooling™ ช่วยลดปัญหาอุณหภูมิปั่นป่วนภายใน ทำให้คงความสดใหม่ของเนื้อ ผักผลไม้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีระบบ Smart Diagnosis เป็นตัวที่คอยแก้ไขปัญหาจิปาทะได้โดยไม่ต้องง้อช่าง และมีสมาร์ทอินเวอร์เตอร์ที่ช่วยให้ตู้เย็นทำงานเงียบและประหยัดไฟในระยะยาว

2. HITACHI ตู้เย็น Side By Side รุ่น RSX600GPTH0

HITACHI รุ่น RSX600GPTH0
แบรนด์HITACHI
ความจุ20.2 คิว
ฟังก์ชันDual Fan Cooling
ระบบทำน้ำดื่มและน้ำแข็ง
ความคุมผ่านระบบสัมผัส
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า
รายละเอียดสินค้า

เทคโนโลยีมากมาย สะสวกสบายผู้ใช้งาน คุ้มค่า

มาพร้อมเทคโนโลยีททันสมัยที่หลากหลาย ท็อปวิวขอแนะนำ HITACHI รุ่น RSX600GPTH0 มีจุดเด่นตรงสามารถควบคุมผ่านตู้เย็นผ่านจอเพียงนิ้วสัมผัส

มีระบบ Dual Fan Cooling ที่ช่วยกระจายความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ แยกความเย็นชั้นแช่แข็งและชั้นใส่ผักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกฟังก์ชันพิเศษที่เป็นจุดเด่นของ HITACHI รุ่นนี้คือ สามารถทำน้ำดื่มและทำน้ำแข็งได้ สุดท้ายนี้ยังเป็นสามารถทำให้ภายในไร้เชื้อแบคทีเรีย เพราะมีสารเคลือบป้องกันไว้อยู่

หากใครมองหาตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดีที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ท็อปวิวแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

3. Hisense รุ่น RS670N4AD1

Hisense รุ่น RS670N4AD1
แบรนด์Hisense
ความจุ18 คิว
ฟังก์ชันระบบ Multi –Air Flow
Super Freeze
Total No Frost
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
ไม่มี
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

คงคุณภาพทางโภชนาการของอาหารได้ยาวนาน ชั้นกว้างใหญ่มองเห็นชัดเจน

ใครตามหาตู้เย็นที่รักษาวัตถุดิบไว้ได้นาน ถนอมอาหาร ท็อปวิวแนะนำ Hisense รุ่น RS670N4AD1 มีฟังก์ชัน Total No Frost ช่วยถนอมอาหารและรักษาคุณค่าทางโภชนาการได้นาน

ซึ่งฟังก์ชัน Super Freeze ที่ช่วยให้อุณภูมิเย็นได้รวดเร็วเหนือกว่าตู้เย็นทั่วไป ยิ่งทำให้ Hisense รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องการเก็บรักษาคุณภาพอาหารขึ้นไปอีก

ด้วยความจุ 18 คิว แต่มีชั้นวางของขนาดใหญ่ สามารถจุของชิ้นใหญ่ได้ง่ายสบาย ๆ ซึ่งจะมีระบบ Multi –Air Flow กระจายความเย็นซ้ายขวาได้ทั่วถึง

4. Hisense รุ่น RS670N4TBN

Hisense รุ่น RS670N4TBN
แบรนด์Hisense
ความจุ19 คิว
ฟังก์ชันระบบ Multi –Air Flow
Super Freeze
Total No Frost
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
ไม่มี
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ยอดนิยม ราคาประหยัด ถนอมอาหารและคงความสดใหม่ได้นาน

Hisense รุ่น RS670N4TBN ตู้เย็นช่องขนาดใหญ่ จุของสินใหญ่ได้ง่าย มาพร้อมกับความจุ 19 คิว ช่วยจุความจุได้เยอะยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยู่เป็นครอบครัว

ด้วยฟังก์ชัน Super Freeze และ Total No Frost เป็นฟังก์ชันที่ช่วยคงความสดใหม่ได้อย่างยาวนาน สามารถถนอมอาหารและรักษาโภชนาการอาหาได้อีกด้วย

สุดท้าย Hisense รุ่นนี้ยังเป็นมิตรต่อผู้คนเพราะมีแสงเบาสบายตาและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

5. ตู้เย็น side by side SAMSUNG รุ่น RS62R50012C/ST

SAMSUNG รุ่น RS62R50012C/ST
แบรนด์SAMSUNG
ความจุ23.1 คิว
ฟังก์ชันAll-around Cooling
deodorizing filter
เสียงเบา
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดสินค้า

เย็นจัดทุกซุกทุกมุม กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้งานทานนาน ประหยัดไฟ

หากใครกังวลเรื่องตู้เย็น side by side samsung ไม่เย็น ท็อปวิวแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมีฟังก์ชัน All-around Cooling ทำให้ตู้เย็นจัดทุกซอกทุกมุม

มาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรูดูแพงกับสีดำทรงเสน่ห์ สามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งห้อง แต่เค้าไม่ได้มีดีแค่ภายนอกเพียงเท่านั้น เพราะเค้ายังมี SpaceMax™ Technology ช่วยเก็บของได้จำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมี digital inverter มีอายุการใช้งานได้นานกว่ารุ่นทั่วไปและประหยัดไฟมากกว่าครึ่ง รวมไปถึงมีฟังก์ชันกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ นับว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก

6. Beko รุ่น GNT427XP

Beko รุ่น GNT427XP
แบรนด์Beko
ความจุ15.4 คิว
ฟังก์ชัน– AirFreshFilter
– EverFresh+®
– ช่องแช่อาหารสดพร้อมปรุง
– IonGuard™
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี (รับประกัน 12 ปี)
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ประหยัดไฟ แช่อาหารสดพร้อมปรุง

Beko รุ่น GNT427XP ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ เทคโนโลยีครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมีเทคโลโลยี AirFreshFilter ช่วยกรองบนตู้เย็นได้

ด้วยความจุ 15.4 คิว มาพร้อมกับชั้นวางกระจกนิรภัยที่ความทนทานแข็งแรง โดยจะทำงานร่วมกับฟังก์ชัน EverFresh+® สามารถแช่ผักผลไม้และคงความสดใหม่ได้นานถึง 30 วัน

อีกทั้งยังเสริมด้วยฟังก์ชัน IonGuard™ กำจัดเชื้อแบคทีเรียภายใน สุดท้ายนี้ยังควบคุมได้ง่ายผ่านตัวเลขดิจิตอลและประหยัดไฟอีกด้วย

7. SAMSUNG ตู้เย็น Side by Side รุ่น RS62R5001B4/ST

SAMSUNG รุ่น RS62R5001B4/ST
แบรนด์SAMSUNG
ความจุ23.1 คิว
ฟังก์ชันAll-around Cooling
Power Freeze, Power Cool
Deodorizing Filter
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดสินค้า

เร่งความเย็นในตู้เย็นได้ กรองกลิ่นเหม็นและใช้งานได้นาน

กลับมาอีกครั้งกับยี่ห้อซัมซุงตู้เย็นไซด์บายไซด์ เย็นทุกซอกทุกมุม ใครว่าตู้เย็นซัมซุงไม่เย็นมาดูรุ่นนี้เลยค่ะ ซัมซุงเค้าออกมาแบบให้เก็บของได้เยอะเป็นพิเศษ

มาพร้อมกับฟังก์ชัน Power Freeze และ Power Cool เป็นโหมดเร่งให้ตู้เย็นมีความเร็วมากยิ่งขึ้น ทำงานพร้อมกับระบบ Deodorizing Filter ช่วยกรองกลิ่นทำให้ถนอมอาหารและคงความสดใหม่ได้

นอกจากนี้ยังมีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยยืดระยะการใช้งานได้นาน โดยเจ้าของแบรนด์เขาการันตีให้ถึง 10 ปี

8. HITACHI รุ่น R-MX600GVTH1

HITACHI รุ่น R-MX600GVTH1
แบรนด์HITACHI
ความจุ20.1 คิว
ฟังก์ชัน– Frost Recycle Cooling
– Vacuum Compartment
– Delicious Freezing
– Aero-Care
– ทำน้ำแข็ง
– ระบบกรองกลิ่น
คอมเพรสเซอร์
อินเวอเวอร์เตอร์
มี
ประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ขจัดกลิ่น ทำน้ำแข็งได้ กระจายลมไปทั่ว เร่งความเย็นทันใจ และประหยัดไฟจ้า

HITACHI รุ่น R-MX600GVTH1 โดดเด่นในด้านดีไซน์มาพร้อมกับความสามารถมากมาย สามารถอำนวยความสะดวกสะสบายได้อย่างยอดเยี่ยม

ฟังก์ชันที่โดดเด่นของรุ่นนี้จะมี Frost Recycle Cooling เป็นเทคโนโลยีหมุนเวียนความเย็น ทำให้เย็นได้อย่างทั่วถึง เสริมด้วยระบบ Delicious Freezing เร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว

สุดท้ายรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีไฮไลท์อย่างการทำน้ำแข็งให้อัตโนมัตินับว่าสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องไปซื้อเครื่องทำแข็งมาเสริมเลย

วิธีเลือกซื้อตู้เย็น side by side ให้คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

การเลือกซื้อตู้เย็น side by side นั้นเป็นเรื่องที่มีราคาสูง ดังนั้นคุณภาพและการใช้งานต้องคุ้มค่าตามมาด้วย หากใครอยากซื้อตู้เย็นด้วยตนเองมาดูวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิวค่ะ

พิจารณาจากความจุของตู้เย็น side by side

เรื่องพื้นฐานที่ทุกคนต้องใส่ใจกับความจุ เพราะความจุตู้เย็นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เก็บของได้ตามความต้องการของคนในบ้าน และยิ่งคิวเยอะมากเท่าไหร่ ยิ่งมีราคาสูงมากเท่านั้น

เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อตู้เย็นต้องเลือกให้สอดคล้องกับการใช้งานของเรา ในหัวข้อนี้ต้องประเมินการใช้ตู้เย็นด้วยตนเอง เพื่อเป็นการป้องกันการซื้อของเกินความจำเป็นนั่นเองค่ะ

ข้อแนะนำ ท็อปวิวไม่แนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็น side by side ขนาดเล็กที่ไม่พอกับความต้องการ เพราะเห็นแก่ของราคาถูก เพราะมันจะไม่คุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาวนั่นเอง

เลือกฟังก์ชันตอบโจทย์ความต้องการ

ตู้เย็น side by side ยี่ห้อไหนดี
  • ฟังก์ชันกำจัดกลิ่น เมื่อเรานำของไปใส่ตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ของหวาน รวมไปถึงผักและเนื้อสัตว์ วัตถุดิบเหล่านี้จะส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปทั่วและไม่น่าพิศสมัยหากไม่มีระบบกำจัดกลิ่นเหล่านี้
  • ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง หากตู้เย็นทำงานหนักและต่อเนื่องมากไปจะทำให้มีน้ำแข็งเกาะที่ตัวช่องแช่แข็ง ส่งผลให้มีความเย็นลดลง เพื่อเป็นการดูแลในระยะยาวต้องมีฟังก์ชันนี้
  • ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ ฟังก์ชันนี้นับว่าเป็นฟังก์ชันพื้นฐานของตู้เย็นทุกประเภท ซึ่งช่วยให้ปรับอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสมต่อวัตถุดิบภายใน สามารถคงความสดใหม่ได้นานขึ้นค่ะ

เลือกซื้อตู้เย็นจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

ตู้เย็น side by side เป็นตู้เย็นที่มีราคาค่อนข้างสูง เพื่อให้คุ้มค่าต่อเงินที่เราจ่ายไป ท็อปวิวอยากแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นที่ได้รับความน่าเชื่อถือ เช่น เช่น hitachi Samsung Mitsubishi และอื่น ๆ

ซึ่งยี่ห้อเหล่านี้มีบริการที่ดีกว่าร้านทั่วไป มีความน่าเชื่อถือ และมีอะไหล่พร้อมซ่อมหากของเกินชำรุดและมีปัญหา นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ใช้งานมากขึ้น

ท็อปวิวแนะนำให้นำประกันสินค้ามาประกอบการตัดสินใจด้วย ซึ่งประกันจะมี 2 แบบก็คือ ประกันตู้เย็นและประกันคอมเพรสเซอร์ หากตู้เย็นมีปัญหาและประกันยังเหลืออยู่สามารถติดต่อศูนย์ได้เลยค่ะ

มีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์

คอมเพรสเซอร์ตู้เย็น

หลาย ๆ คนอาจมองข้างคอมเพรสเซอร์ ซึ่งคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์เราจะมักพบเห็นตรงเครื่องปรับอากาศ เรียกอีกชื่อว่า แอร์อินเวอร์เตอร์ ซึ่งตู้เย็นก็มีคอมเพรสเซอร์นี้เหมือนกัน

หากตู้เย็นอันไหนมีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์จะมีประสิทธิภาพการใช้งานเหนือกว่ารุ่นทั่วไป สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึงกว่า มีเสียงที่เบา และประหยัดไฟกว่ารุ่นทั่วไปนั่นเองค่ะ

สรุป

การเลือกใช้งานตู้เย็น side by side นั่นคุณจำเป็นต้องเลือกซื้อตู้เย็นที่มีความน่าเชื่อ เพราะตู้เย็นประเภทนี้มีราคาแพง จึงควรเลือกรุ่นที่พร้อมดูแลหากตู้เย็นเกิดปัญหา

ท็อปวิวหวังว่า 10 ตู้เย็น side by side ที่นำมาแนะนำจะช่วยตอบโจทย์ตามต้องการและเป็นประโยชน์ต่อคุณได้ ส่วนสไตล์ของแต่ละตู้เย็นเป็นความชอบส่วนบุคคล แต่อย่างน้อย ๆ ควรเลือกให้เข้ากับห้องครัวนะคะ