15 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023


เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

น้ำดื่มสะอาด คือ สิ่งจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และการซื้อน้ำขวดนั้น อาจจะไม่ตอบโจทย์ให้การดื่มน้ำบ่อย ๆ ทำให้หลาย ๆ คนจึงเริ่มมาซื้อเครื่องกรองน้ำแทน เพื่อลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

น้ำดื่มนอกจากจะใช้ดื่มแล้ว ยังสามารถทำอาหารร่วมกับอุปกรณ์ทำอาหาร เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาอบไฟฟ้า หม้อสุกี้ ไมโครเวฟ และอื่น ๆ ด้วยน้ำสะอาดจะช่วยยกคุณภาพของอาหารได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำน้ำแข็งสะอาด ๆ ด้วยเครื่องทำน้ำแข็งหรือใครอยากดื่มน้ำสะอาดเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย สามารถนำเข้าตู้เย็นเพื่อทำให้น้ำเย็นสะใจได้อีกด้วย

ด้วยคุณประโยชน์ขนาดนี้ แต่ยังมีหลาย ๆ คนยังตัดสินใจซื้อเครื่องกรอกน้ำไม่ได้สักที เพราะด้วยยี่ห้อหลายประเภท และหลายระบบกรองน้ำ จนทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สับสนไปกันใหญ่

แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป ท็อปวิวขอแบ่งปันเทคนิคเลือกซื้อให้คุ้มค่า คุ้มราคา ตอบโจทย์การใช้งาน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

น้ำสะอาดมีประโยชน์อย่างไร

รู้หรือไม่ น้ำสะอาดมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ซึ่งท็อปวิวจะมาบอก 7 ประโยชน์ของน้ำสะอาด เพื่อใช้คุณตระหนักถึงความสำคัญของน้ำว่ามีความจำเป็นอย่างมาก

7 ประโยชน์การดื่มน้ำ
 1. ทำให้ผิดพรรณดีขึ้น หลาย ๆ คนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าการดื่มน้ำนั้นจะช่วยใช้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งหยาบกระด้าง ทำให้ผิวพรรณดูดีจากภายในสู่ภายนอก
 2. ช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้น น้ำนั้นช่วยปรับปรุงระบบการทำงานของกระเพาะอาหาร ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้อีกด้วย
 3. บรรเทาอาการปวดหัวและไมเกรน สาเหตุของการปวดหัวหรือไมเกรนส่วนใหญ่มาจากการขาดน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ช่วยให้บรรเทาอาการเหล่านี้ได้นั่นเองครับ
 4. ช่วยลดน้ำหนัก จากข้อที่แล้ว ๆ มาน้ำช่วยยกระดับการเผาผลาญในร่างกายได้ดีขึ้น พร้อมยังช่วยลดอาการหิว ปากแห้งได้ ช่วยให้ลดความอยากอาหาร ช่วยให้กินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมได้มากขึ้น
 5. ลดความเหนื่อยล้า น้ำสะอาดมช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกจากรูขุมขนหรือปัสสาวะ ที่เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้านั่นเองครับ
 6. ช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล เมื่อคุณต้องรับภาระจากอากาศร้อน ๆ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำสะอาดจะช่วยระบายความร้อนเพื่อปรับสมดุลได้ดีขึ้น
 7. ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก หากใครกังวลเรื่องกลิ่นปาก ท็อปวิวแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ เนื่องจากการมีกลิ่นปากบ่งบอกว่าขาดน้ำ นอกจากนี้น้ำสะอาดยังล้างสิ่งสกปรกตามลิ้นและซอกฟันได้ครับ

15 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำสะอาด ติดตั้งง่าย ราคาสุดค้า 2023

เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวจึงได้นำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อต่าง ๆ คุณภาพดี กรองน้ำสะอาด มาเป็นทางเลือกให้คุณ พร้อมบอกจุดสังเกตและรายละเอียดสำคัญ ๆ ที่ไม่ควรพลาด

1.เครื่องกรองน้ำ ro Philips water รุ่น ADD6910

เครื่องกรองน้ำ ro Philips water รุ่น ADD6910
ขนาด25*23*42.4
ประเภทแบบไม่จำเป็นต้องติดตั้ง
ระบบกรองน้ำRO
คุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรียและไวรัส
99.999%
ลดความกระด้างของน้ำได้ถึง 95%
กรองอนุภาค 0.0001 ไมครอน
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

กรองน้ำคุณภาพเยี่ยม ควบคุมง่าน ทันสมัย ยอดนิยม กรองสารเคมีได้ 110 ชนิด

เครื่องกรองน้ำ ro คุณภาพเยี่ยม ครอบคลุมการกรองน้ำ มาพร้อมกับดีไซน์มินิมอล โทนขาวดำอย่าง Philips water รุ่น ADD6910 เป็นเประเภทแบบไม่ต้องติดตั้ง ใช้งานสะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือได้ด้

ด้วยระบบกรองน้ำแบบ ro แบบ All-in-One ช่วยลดแบคทีเรียและสามารถกรองสารเคมีได้มากถึง 110 ชนิด ทำงานพร้อมกับระบบ UV ที่ช่วยปรับรสชาติของน้ำได้กลมกล่อมได้ ตอบโจทย์น้ำบาดาล น้ำประปา และน้ำฝน

Philips water รุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย อย่างการต้มน้ำ และโปรแกรมอื่น ๆ อย่างการชงนม ชงชาในอุณหภูมิที่เหมาะสมและแม่นยำ

นอกจากนี้ยังมีระบบล็อกเครื่องที่ป้องกันเด็กมือซนหรือการไปเผลอกดโดยไม่ตั้งใจ มาพร้อมกับการควบคุมสัมผัสง่าย สุดท้ายนี้ยังมีไส้กรองทนทาน มีอายุการใช้งานถึง 1 ปี

2.Philips water เครื่องกรองน้ำ ro รุ่น AUT2015

Philips water รุ่น AUT2015
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบไม่ต้องติดตั้ง
ระบบกรองน้ำro
คุณสมบัติกรองน้ำประปาได้
กำจัดฝุ่นละอองความขุ่นแบคทีเรียไวรัส 99.9%
กำจัดโลหะหนัก สารอินทรีย์ตะกอน
ประสิทธภาพการกรอง 0.0001 ไมโครเมตร
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

กรองน้ำได้ยอดเยี่ยม ดื่มได้ไร้กังวล ดูแลง่ายและสะดวกสบาย

โดดเด่นเรื่องการกรองน้ำประปาต้องยกให้ Philips water รุ่น AUT2015 ตัวนี้เลย ด้วยความสามารถอย่างการกรองน้ำแบบคู่ที่ใช้ระบบ Ro ควบคู่กับแผ่น CP ทำให้สามารถกรองตะกอน กำจัดโลหะหนักแบคทีเรียสารอินทรีย์ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ได้

เป็นประเภทที่ไม่ต้องมีตัวถัง ใช้ง่ายสะดวกสบาย กรองน้ำได้อย่างรวดเร็วในปริมาณ 1.57 ลิตรต่อนาที จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-6 คน

ยิ่งสะดวกสบายขึ้นไปอีกเมื่อ Philips water รุ่น AUT2015 ตัวนี้มีฟังก์ชัน Cleansmart ช่วยแจ้งเตือนเรื่องใกล้กรองหมดอายุ มาพร้อมกับฟังก์ชันชำระล้างแบบอันโนมัติ ลดการอุดขึ้นและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

3.STIEBEL ELTRON รุ่น FOUNTAIN7S

STIEBEL ELTRON รุ่น FOUNTAIN7S
ขนาด16 x 17 x 34.5 ซม.
ประเภทประเภทแบบแท็งก์
ระบบกรองน้ำUF
คุณสมบัติกำจัดเชื้อแบคทีเรียในน้ำดื่มได้ทันที
ประกันสินค้า5 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดพื้นที่ ดีไซน์มินิมอล กรองน้ำให้บริสุทธิ์ด้วย 7 ขั้นตอน ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน NSF

เครื่องกรองน้ำระดับพรีเมี่ยมด้วยระบบกรอง UF 7 ขั้นตอนด้วยเยื่อเส้นใย สามารถกรองอนุภาคขนาด 0.01 ไมครอนได้ หายห่วงเรื่อง เชื้อแบคทีเรีย ตะไคร่น้ำ และสิ่งเจือปนต่าง ๆ เพราะได้รับมาตรฐานจาก NSF

อีกจุดเด่นหนึ่งของ STIEBEL ELTRON รุ่น FOUNTAIN7S คือดีไซน์มินิมอลด้วยรูปทรงและสีโทนอ่อน บวกกับมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย รวบไปถึงยังสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย

4.Mazuma รุ่น Essence

Mazuma รุ่น Essence
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบแท็งก์
ระบบกรองน้ำUF
คุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรค และแบคทีเรีย
Digital Display ที่ช่วยแจ้งอายุการใช้งานของไส้กรอง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คงแร่ธาตุน้ำไว้ มีระบบแจ้งเตือน

หากใครกำลังมองหาเครื่องน้ำแบบประหยัดน้ำ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ท็อปวิวแนะนำ Mazuma รุ่น Essence ด้วยเทคโนโลยี่ Silver Nano Carbon จากประเทศญี่ปุ่นและใช้ระบบ UF ที่ไม่ใช้ไฟฟ้าและไม่มีน้ำทิ้ง

จึงเป็นรุ่นที่ช่วยประหยัดน้ำและค่าน้ำในระยะยาว และคุณสมบัติกรองน้ำ 4 ขั้นตอนของ Mazuma มีจุดเด่นในเรื่องคงแร่ธาตุของน้ำไว้ และกรองน้ำได้อย่างรวดเร็ว (1.2 – 2.0 ลิตร/นาที)

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่คอยอำนวยความสะอาดอย่าง Digital Display แจ้งเตือนวันหมดอายุ รวมไปถึงการแจ้งเตือนให้เรื่องอื่น ๆ เมื่อพิจารณาโดยรวมแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเครื่องกรองน้ำมีน่าสนใจมาก

5.Toray Vino เครื่องกรองน้ำ รุ่น SW9-8000E

Toray Vino รุ่น SW9-8000E
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบแท็งก์
ระบบกรองน้ำUF
คุณสมบัติลดแบคทีเรียและเชื้อโรคโคริฟอรม์ 99.99%
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์มินิมอล ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ใช้งานได้นาน ดูแลง่าย กรองได้ดื่มได้ไร้สารตะกอน

Toray Vino รุ่น SW9-8000E เป็นเครื่องกรองน้ำดื่มมินิมอล ขนาดกระทัดรด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย มาพร้อมกับหัวต่อก๊อก 8 ชนิดที่สามารถต่อก็อกได้หลากหลายแบบ

Toray Vino มากไปด้วยคุณภาพซึ่งมีนวัตกรรมนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น สามารถกรองน้ำให้บริสุทธิ์ ไร้กลิ่น ตะกอน เชื้แบคทีเรีย รวมไปถึงสิ่งเจือปนขนาดเล็ก โดยกระบวนการกรอง 4 ขั้นตอน

นอกจากนี้ยังใช้งานได้นาน ไส้กรองหนึ่งสามารถกรองน้ำได้ 8000 ลิตรช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำดื่มในระยะยาว สุดท้ายนี้ ยี่ห้อ Toray Vino ยังรับประกันการใช้งานยาวนานถึง 2 ปี เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้ม

6.เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 เอ็ม รุ่น CTM-01

3 เอ็ม รุ่น CTM-01
ขนาด8.5X 34 ซม
ประเภทแบบแทงค์
ระบบกรองน้ำไม่ระบุ
คุณสมบัติกรองกลิ่น สี และรสคลอรีน
กรองสาร VOCs
กรองเชื้อโรคได้ 99.9%
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด กรองน้ำบาดาล ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เครื่องกรอกน้ำแบบแท็งก์ยอดนิยม คุณภาพดี สามารถกรองน้ำประปาได้ ด้วยประสิทธิภาพในการกรอง 0.5 ไมครอน สามารถกำจัดสาร สี และรสคลอรีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้เครื่องยังมีขนาดเล็ก ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย และสามารถติดตั้งได้ง่าย โดยอายุการใช้งานั้นสามารถกรองน้ำได้มากถึง 4000 ลิตรต่อไส้กรอง 1 ชิ้น

7.เครื่องกรองน้ำ PURE รุ่น DM01

PURE เครื่องกรองน้ำ
ขนาด20 x 32 x 42
ประเภทแบบแทงค์
ระบบกรองน้ำUVC+UF
คุณสมบัติกรองน้ำประปาได้
ยับยั่งการเจริญเติบโตของ
แบคทีเรียบนไส้กรอง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

กรองน้ำประปา ครอบคลุมการกรองน้ำ ติดตั้งง่ายด้วยตัวเอง

หากใครกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำ ยี่ไหดีที่เหมาะสำหรับหรองประปา ท็อปวิวขอแนะนำยี่ห้อ PURE รุ่น DM01 แบรนด์ดังคุณภาพดีการันตีกว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

ด้วบการของแบบคู่ของไร้กรองและระบบ UVC+UF สามารถกรองได้ระเอียดถึง 0.1 ไมคอรน โดยใช้ 3 ขั้นตอนลดแบคทีเรีย ลดความกระด้างของน้ำ และสิ่งเจือปนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังกรองน้ำได้เร็วกดน้ำได้ไวด้วยแรงดันน้ำ 30 PSI และสามารถติดตั้งเองง่าย ๆ ได้อีกด้วย

8.เครื่องกรองน้ำอัจฉริยะ Xiaomi Water Purifier

Water Purifier เสี่ยวมี่
ขนาด139 x ยาว 381 x สูง 420
ประเภทแบบแทงค์
ระบบกรองน้ำRO
คุณสมบัติกรองธาตุเหล็กและวัตถุอินทรีย
ปรับปรุงรสชาติของน้ำ
กรองสิ่งตกค้าง
ดูดซับสี กลิ่น คลอรีน
ประสิทธภาพการกรอง 0.0001 ไมครอน
ประกันสินค้า 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรับปรุงรสชาติ โดดเด่นดีไซน์ มีฟังก์ชันเตือนแบบเรียลไทม์

หากใครเป็นแฟนคลับของ Xiaomi ไม่ควรพลาดเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ด้วยสีสันสะอาดตา รูปร่างทรงเรียบหรู อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายและประหยัดพื้นที่ใช้สอย

จุดเด่นของเสี่ยวมี่ที่มาพร้อมกับระบบกรองน้ำระะบบ Ro นอกจากจะช่วยกรองสารเคมี กลิ่นสี และสารคลอรีนแล้ว ยังช่วยปรับปรุงรสชาติของน้ำได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแสงไฟที่แสดงสถานะได้แบบเรียลไทม์ นับว่าเป็นฟังก์ชันทำนวยความสะดวกในด้านการดูแลได้เป็นอย่างดี

9.Pure รุ่น 564

เพียว รุ่น 564
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบแท้งค์
ระบบกรองน้ำUV
คุณสมบัติเหมาะกับสภาพน้ำประปา และน้ำบาดาล
กำจัดกลิ่น สี คลอรีน
ลดความกระด้าง หินปูน และตะกรันในน้ำ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด กรองน้ำประปา และบาดาล ได้รับมาตรฐาน NSF

หากใครกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์ราคาประหยัด พลาดไม่ได้กับ Pure รุ่น 564 ด้วยกระบวนการกรองน้ำ 4 ขั้นตอน รุ่นนี้สามารถกรองน้ำประปาได้ หรือแม้กระทั้งน้ำบาดาลที่มีสาร VOCs ได้

มีคุณสมบัติช่วยลดความกระด้าง หินปูนปละตระกันในน้ำ และไส้กรองได้รับมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกา สามารถดื่มน้ำกรองได้สบายใจหายห่วง

ด้วยคุณสมบัติและราคาย่อมเยา ไม่แปลกใจที่รุ่นนี้จะเป็นสินค้าขายดี

10.เพียว รุ่น 574

ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบแท้งค์
ระบบกรองน้ำไม่ระบุ
คุณสมบัติกรองเชื้อโรคได้ถึง 99.99%
ลดความกระด้าง หินปูน และตะกรัน
ประกันสินค้า1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา ดูแลง่าย ใช้งานได้นาน กรองน้ำประปาปและบาดาล

ยังอยู่กันที่ยี่ห้อเพียวซึ่งรุ่น 574 นี้สามารถกรองน้ำได้ในปริมาณ 1500 ลิตร/วัน เป็นประเภทแท็งก์ที่กรองน้ำได้ดี ดูแลง่าย รวมไปถึงยังเหมาะสำหรับคนงบน้อยอีกด้วย

ความละเอียดในการกรองน้ำ 0.3 ไมครอน สามารถกรองเชื้อโรคได้อย่างยอดเยี่ยม ที่ได้รับมาตรฐาน NSF และเป็นอีกรุ่นนึงที่สามารถกรองน้ำประปาและบาดาลได้ นอกจากนี้ยังติดตั้งได้ง่ายเพียงทำตามคู่มือ

11.Rain รุ่น MX-05

ขนาด166(ก) x 405(ย) x 395(ส)
ประเภทแบบแท้งค์
ระบบกรองน้ำUV
คุณสมบัติดูดจับสารเคมี กลิ่น สี คลอรีน ที่ตกค้าง
รองคลอรีน สารอินทรีย์ กลิ่น สี ปรับรสชาติ กรองสารพิษ ยาฆ่าแมลง
ประกันสินค้าไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา ปรับรสชาติของน้ำ กรองน้ำให้บริสุทธิ์ด้วยไส้กรอง 5 อัน

Rain รุ่น MX-05 โดดเด่นในเรื่องของการดูดจับสารเคมี กลิ่น สี คลอรีน ที่ตกค้าง หรือยาฆ่าแมลง ผงซักฟอก สารไฮโดรคาร์บอนผ่าระบบกรองน้ำ UV ในระราคย่อมเยา

มาพร้อมกับไส้กรอง 5 อย่างที่มีคุณสมบัติหลาย ๆ ด้านที่ช่วยให้น้ำดื่มบริสุทธิ์มากขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงรสชาติของน้ำให้น่ารับประทานอีกด้วย

12.Philips รุ่น AWP3752

ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบติดก็อก
ระบบกรองน้ำX-Guard Ultra
คุณสมบัติกรองแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
ลดสารตะกั่วที่ละลายน้ำ
คลอรีน สารกำจัดศัตรูพืช (CAT), VOCs
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ติดตั้งง่าย ดูแลง่าย ครบครันด้วยคุณสมบัติ กรองน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แบบติดก็อกน้ำ ติดตั้งง่ายอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี มาพร้อมคุณสมบัติที่มีประสิทธิภานในราคาประหยัด หากใครมองหาแบบก็อก ลองดู Philips รุ่น AWP3752

จุดเด่นของเค้าคือระบบกรองแบบ X-Guard Ultra ช่วยลดสารตะกั่วที่ละลายน้ำได้ คลอรีน ในอนุภาค 0.1 ไมครอนได้ อีกทั้งยังช่วยลดความขุ่นของน้ำได้มากถึง 99%

13.Mazuma รุ่น AQ-50UF

ขนาดไม่รพบุ
ประเภทแบบแท้งค์
ระบบกรองน้ำUF
คุณสมบัติกรองเชื้อโรคและแบคทีเรีย
ดูดซับสี กลิ่น คลอรีน สารอินทรีย์
ปรับปรุงรสชาติ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโ๗ทย์ครอบครัวขนาดกลาง ปรับปรุงรสชาติด้วยระบบกรองน้ำ Ultrafiltration Membrane

เครื่องกรองน้ำที่ช่วยปรับปรุงชาติให้น่ารับรับประทาน สามารถดื่มน้ำสะอาดไร้สิ่งเจอปนได้ด้วย Mazuma รุ่น AQ-50UF ที่ระบบกรองน้ำอย่าง Ultrafiltration Membrane และกรองน้ำสะอาดได้รวดเร็วทันใจ

ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4-6 คน มาพร้อมกับวัสดุพลาสติกป้องกันสนิมเกาะ มีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ยังเป็นประเทภแท้งก์ที่ติดตังได้ง่าย สามารถปรับแรงดันน้ำได้อีกด้วย

14.Mazuma รุ่น Extra Clean 55

ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบแท้งค์
ระบบกรองน้ำuf
คุณสมบัติขจัดสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรีย
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ติดตั้งเองได้ง่าย ๆ

Mazuma รุ่น Extra Clean 55 เครื่องกรองน้ำ ที่มีราคาประหยัด ตอบโจทย์สำหรับคนต้องการน้ำดื่มเพื่อสุขภาพและงบน้อย อีกทั้งยังสามารถกรองน้ำได้รวดเร็วทันใจ

ความละเอียดในการกรองน้ำ 0.3 ไมครอน สามารถกรองสิ่งเจือปน สารตกตะกอน และเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานป้องกันสนิมด้วยวัสดุพลาสติกชนิดพิเศษ

เครื่องกรองน้ำคุณภาพดีในงบน้อย ๆ นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจค่ะ

15.MAZUMA รุ่น EC33

MAZUMA รุ่น EC33
ขนาด40 x 13.6 x 35
ประเภทแบบแทงค์
ระบบกรองน้ำไม่ระบุ
คุณสมบัติกรองตะกอน ความขุ่น ดูดซับสี กลิ่น
รส คลอรีน สารอินทรีย์ต่างๆ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาไม่เกินพัน ติดตั้งง่าย คุณภาพกรองน้ำระดับมาตรฐานทั่วไป

เดินทางกันมาถึงอันดับสุดท้ายแล้วกับยี่ห้อ MAZUMA รุ่น EC33 ราคาโคตรคุ้ม ด้วยงบไม่เกิน 1000 บาทด้วยขั้นตอน 3 ขั้นตอนกรองน้ำ สามารถกรองตะกอน ดูดซับกลิ่น สารคลอรีนและสารอินทรีย์ต่าง ๆ ได้ดี

ตอบโจทย์สำหรับครอบตัวขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานของไส้กรอง 6-12 เดือน เป็นรุ่นที่ควรมั่นดูแลและตรวจเช็กอยู่บ่อย ๆ สุดท้ายนี้ยังที่ยังมองหาเครื่องกรองน้ำราคาถูก อันดับนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำให้คุ้มค่า

ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี แต่อยากซื้อสินค้าด้วยตัวเองตาม โฮโปร โลตัส หรือห้างใกล้บ้าน มีหลาย ๆ สิ่งที่คุณต้องคำนึงข้อมูลสำคัญ ๆ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องกลั่นน้ำ

เลือกจากประเภทของเครื่องกรองน้ำ

 • ประเภทชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ จุดเด่นของประเภทนี้ คือขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย ใช้งานไม่ยุ่งยาก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย สามารถต่อกรองน้ำบาดาลได้ แต่หากคุณเรื่องสังเกตุว่ากรองน้ำไปสะอาดแนะนำให้รีบเปลี่ยนทันทีค่ะ
 • ประเภทแบบแท็งก์ โดดเด่นเรื่องกรองน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะมีไส้กรองขนาดใหญ่ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการดื่มน้ำสะอาด ดูและง่าย ใช้งานได้อย่างยาวนาน
 • ประเภทแบบไม่ต้องติดตั้ง ใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้ง เพียงแค่คุณเสียบปลั๊กและเปิดสวิช ตอบโจทย์การดื่มน้ำปริมาณไม่มาก และต้องมั่นดูแลรักษาเครื่องอยู่เป็นประจำ

พิจารณาจากระบบกรองน้ำ

ระบบกรองน้ำ

รู้หรือไม่ ระบบกรองน้ำ เป็นหัวใจสำคัญของเครื่องกรองน้ำ ถ้าเครื่องมีระบบกรองน้ำไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้กรองสิ่งสกปรกเจือปนได้ไม่ดี มันก็ไม่ต่างอะไรกับกินน้ำที่ไม่ได้กรอง

ดังนั้น ท็อปวิวจะมาบอกระบบกรองน้ำที่จำเป็นและควรมีติดเครื่อง เพื่อให้กรองน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 • ระบบ RO มีขั้นตอนกรองน้ำที่ละเอียด สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย สารเคมี และสิ่งสกปรกได้อย่างยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มน้ำสะอาด แต่การดูแลควรใส่ใจเป็นพิเศษ
 • ระบบ UV ตอบโจทย์การดื่มน้ำสะอาดในครัวเรื่อน โดยจุดเด่นคือเมื่อผ่านการกรองน้ำแล้ว แต่ยังคงแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายไว้ ช่วยปรับรถชาติให้ดีขึ้น สามารถนำมากรองน้ำบาดาลได้ อีกทั้งยังดูแลง่ายอีกด้วย
 • ระบบ UF สามารถกรองน้ำโคลน สารคลอรีนและโลหะได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถแก้ปัญหาน้ำกร่อย ดูแลง่าย เหมาะสำหรับใช้น้ำประปาเท่านั้น

ตัดสินใจจากปริมาณและงบประมาณที่เหมาะสม

เครื่องกรองน้ำแต่ละยี่ห้อมีประมาณการกรองน้ำที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งปริมาณการกรองน้ำสำคัญมาก เนื่องจากกว่าจะผ่านกระบวนการกรองน้ำ หากเครื่องไม่สามารถกรองน้ำในปริมาณต่อความต้องการจะเกิดปัญหาได้

ถึงอย่างนั้น หากคุณมีงบประมาณไม่เพียงพอ และจำเป็นต้องซื้อเครื่องกรองน้ำปริมาณที่จำกัด ท็อปวิวขอแนะนำว่าเมื่อกรองน้ำเสร็จแล้ว หมั่นกรอกน้ำเข้าตู้เย็น เพื่อแก้ปัญหากรองน้ำไม่ทัน

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อคนมีงบประมาณที่สอดคล้อง ท็อปวิวอยากให้เลือกเครื่องที่สอดคล้องต่อจำนวนคนในครอบครัว เพื่อช่วยให้การดื่มน้ำได้เร็วและไม่ต้องรอ

เลือกเครื่องกรองน้ำที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง

มาตรฐานการรับรอง

หากจะซื้อสินค้าที่มีความอันตรายอย่างไฟฟ้า หรือ เครื่องมีที่มีสารเคมีมาเกี่ยวข้อง ทุก ๆ เครื่องมือล้วนจำเป็นต้องมีมาตรฐานรับรองด้วย

โดยทั่วไปแล้วในประเทศไทยจะเป็นหน่วยงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมอก. เพื่อความปลอดภัย อุ่นใจต่อการเลือกซื้อเครื่อกรองน้ำนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ยังมีมาตรฐานอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างมาตรฐาน  ISO9001 ที่รองรับด้านกระบวนการผลิตจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ จำเป็นต้องดูรวม ๆ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายค่ะ

สาร VOCs มีความสำคัญยังไง

สาร VOCs (Volatile Organic Compounds) คือ สารเคมีที่ระเหยกลายเป็นไอน้ำปะปนอยู่ในอากาศได้ หรือสามารถละลายลงในน้ำได้อีกด้วย โดยสาร VOCs นี้จะสามารถพบได้มากที่นน้ำบาดาล

ซึ่งสารนี้หากดื่มเข้าไปจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นคือ เป็นแผลในปาก เป็นแผลกระเพาะอาหาร ปวดท้อง ท้องอืดตลอดเวลา นับว่าเป็นโทษที่ร้ายแรงมากหากไม่ระวัง

ดังนั้น หากใครจะนำน้ำประปามารับปะทาน เครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ต้องกรองสารเคมี VOCs ได้ด้วย เพื่อลดอาการผิดปกติของทางเดินอาหารนั่นเองค่ะ

วิธีดูแลและบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำให้

การดูแลและบำรุงเครื่องกรองน้ำ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเครื่องมีไส้กรองและส่วนอื่น ๆ ที่ต้องการการดูแลที่ต่างการ และถ้าคุณไม่อยากซื้อเครื่องกรองน้ำบ่อย ๆ ควรรู้จักวิธีดูแล ซึ่งวิธีการดูแลและบำรุงมีดังนี้

 1. อย่าลืมตรวจเช็คไส้กรองน้ำของเครื่องและเปลี่ยนไส้กรองทันทีเมื่อครบกดหนดอายุ ไส้กรองแต่ละประเภทนั้นมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้น้ำสะอาดตลอดเวลา ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำให้ตรงตามอายุค่ะ
 2. น้ำยาล้างจานมาผสมกับฟองน้ำ และชัดท่อส่งน้ำและหัวก๊อกเบา ๆ จากนั้นให้ลองน้ำสะอาด ส่วนการทำความสะอาดสายยางนั้นให้นำแปรงสีฟันมาขัดทำความสะอาดเบา ๆ วิธีนี้จะช่วยลดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

สรุป

เป็นยังไงบ้างกับ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะช่วยตอบคำถามในใจและเป็นทางเลือกซื้อคุณได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการไปซื้อสินค้าจากร้านใกล้บ้านเพื่อความสะดวกสบาย วิธีการเลือกฉบับท็อปวิจะช่วยคัดสิ่งที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้น้ำดื่มสะอาดมีความสำคัญมากและจะสำคัญไปเรื่อย ๆ ในอนาคต และการดื่มน้ำสะอาดช่วยให้สุขภาพดีขึ้นทำให้คุณมีชีวิตที่สดได้ค่ะ