10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีประจำปี 2024


เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

สายปิ้งย่างชอบกินหมูกระทะต้องมีเตาปิ้งย่างไฟฟ้าติดครัวไว้เลย เพราะเป็นเตาพลังงานไฟฟ้าใช้งานสะดวกสบาย ใช้งานร้อนเร็วไร้ควัน ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่จำเป็นต่อก่อไฟให้ยุ่งยาก

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำอาหารเมนูย่างอย่างอื่นนอกจากหมูกระทะได้อีกมากมาย เช่น การปิ้งย่างบาบีคิว ย่างเนื้อ ย่างผัก และอื่น

หากคุณต้องการเมนูอาหารมากกว่าการย่างต้องมี ไมโครเมฟ, หม้อทอดไร้น้ำมัน, หม้อหุงข้าวดิจิตอล, หม้ออัดแรงดัน หม้ออบลมร้อน หรือหม้อสุกี้ชาบูไว้ทำเมนูอื่น ๆ

และคนที่จะซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้ามากินหมูกระทะที่บ้าน หลาย ๆ คนมีคำถามมากมายว่าจะซื้ออันไหนดี ยี่ห้อ OTTO imarflex ดีไหม หรือยี่ห้อไหนดี

ดังนั้นท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า รุ่นยอดนิยม มีแบบไร้ควัน ถอดล้างทำความสะอาดง่าย ที่เรียบเรียงจากประสบการณ์ใช้งานจริงและจากชาวพันทิป (pantip)

นอกจากนี้ท็อปวิวขอแบ่งปันเทคนิคเลือกซื้อฉบับท็อปวิว ที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อของได้คุ้มค่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

แนะนำ 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก แห่งปี 2024

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเตาปิ้งย่างได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 เตาปิ้งยางไฟฟ้ายี่ห้อดัง สินค้ายอดนิยมเพื่อเป็นทางเลือกและบอกจุดสำคัญ ๆ ที่คุณอาจจะพลาดไป

1. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า KASHIWA รุ่น KW-3010

KASHIWA รุ่น KW-3010
ยี่ห้อKASHIWA
ขนาด 35 x 48 x 10 cm.
บริการหลังการขาย ดี
ปรับระดับได้
เหมาะสำหรับปิ้งย่าง
มาตรฐานมอก.มี
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เตาปิ้งย่างไร้ควัน ถอดล้างออกได้ ไร้ควัน ทำความสะอาดง่าย

ตอบโจทย์คนมองหาเตาปิ้งย่างไฟฟ้าประเภทไร้ควันท็อปวิวขอแนนะนำยี่ห้อ KASHIWA รุ่น KW-3010 จะช่วยให้กินหมูกระทะได้อิ่มอร่อย ไร้ควันรบกวน ช่วยให้เพลิดพลินไปกับการกินเนื้อย่างได้เต็มที่

ใช้งานง่ายด้วยความสามารถปรับระดับความร้อนเพียงหมุน ก็สามารถปรับความร้อนได้ตามต้องการได้แล้ว นอกจากนี้ยังถอดล้างออกได้และทำความสะอาดได้ง่าย

อีกทั้งยังเป็นเตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่มีความปลอดภัยสูง เพราะถูกรับรองด้วยมาตรฐานมอก.นั่นเอง

2. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า Imarflex รุ่น IF-855

Imarflex รุ่น IF-855
ยี่ห้อImarflex 
ขนาด56 x 35 x 10 cm.
บริการหลังการขายดี
เหมาะสำหรับปิ้งย่าง ต้ม
ได้รับมาตรฐานมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ได้รับมาตรฐานมอก. ทำได้หลายประเภท ปรับได้ 4 ระดับ ได้รับมาตรฐานมอก.

Imarflex รุ่น IF-855 เป็นเตาที่ดีไซน์โดดเด่น สีแดงมีลักษณะจำง่าย มีพื้นที่ในการย่างเยอะบวกกับหม้อต้มที่สามารถทำซุปสุกี้ชาบูหรือทำเมนูต้มอื่น ๆ ได้ นับว่าเป็นเตาไฟฟ้าอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

ด้วยกำลังไฟ 1,800 วัตต์ เป็นเตาที่ให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็วและหมุ่นปุ่มปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ช่วยปรับความสุกและเวลาทำอาหารตามความเหมาะสมของวัตถุดิบหรือตามความต้องการ

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่มีความปลอดภัย มีคนนิยมใช้เยอะ หากต้องการเตาไว้ย่างและต้มชาบู เตาปิ้งย่างไฟฟ้า Imarflex รุ่น IF-855 รุ่นนี้ถือว่าตอบเหมาะมาก

3. Electrolux รุ่น ETTG1-40BK

Electrolux รุ่น ETTG1-40BK
ยี่ห้อElectrolux
ขนาด 38.7 x 39.4 x 21.3
บริการหลังการขาย ดี
เหมาะสำหรับปิ้ง
มาตรฐานมอก.มี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ร้อนเร็ว แบบตั้งโต๊ะ ทำคงามสะอาดง่าย มีสารเคลือบกันติด ได้รับมาตรฐาน มอก.

Electrolux ETTG1-40BK เป็นเตาปิ้งย่างไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ ยี่ห้อดังได้รับมาตรฐานและมีคุณภาพ ได้รับมอก.1641-2552 ถูกออกแบบออกมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับเอาไว้ปิ้งยางเพียงอย่างเดียว

มีขนาดพอดี พกพาสะดวกอีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.8 กิโลกรัม ตรงตะแกงย่างมีสารเคลือบป้องกันอาหารติดตะแกง จึงทำความสะอาดได้ง่าย

4. Smarthome รุ่น SM-BBQ2000

Smarthome รุ่น SM-BBQ2000
ยี่ห้อSmarthome
ขนาด 47.8x36x9  cm.
บริการหลังการขาย ดี
เหมาสำหรับปิ้งย่าง
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับมือใหม่ ร้อนเร็ว ไม่เกิดสนิม มีมาตรฐาน มอก.

หากใครมองหาเตาปิ้งย่างไฟฟ้าราคาไม่แพงไม่ควรพลาดยี่ห้อ Smarthome รุ่น SM-BBQ2000 ซึ่งมีความโดดเด่นอย่างปิ้งย่างที่สามารถย่างได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยตะแกรงปิ้งย่าง

มีความทนทานแข็งแรง ไม่พังเสียหาง่ายสามารถใช้งานได้นาน รวมไปถึงการดูแลที่ยิ่งง่ายล้างทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก บวกกับความปลอดภัยที่เตาปิ้งย่างไฟฟ้ารุ่นนี้มอบให้

นอกจะประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถประกอบอาหลายได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการปิ้งย่างผัก หรือวัตถุดิบระเอียดอ่อนก็สามารถทำได้ หากใครเป็นมือใหม่ที่ยังลังเลนับว่าตัวนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ

5. Imarflex รุ่น EG-640 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

Imarflex รุ่น EG-640
ยี่ห้อImarflex
ขนาด
บริการหลังการขาย ดี
คุณสมบัติไร้ควัน
เหมาสำหรับปิ้งย่าง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

มีสารเคลือกันสนิม ไร้ควัน ร้อนเร็ว เคลื่อนย้ายสะดวก แข็งแรงทนทาน

Imarflex รุ่น EG-640 เตาปิ้งย่างไฟฟ้าแบบตะแกรงมีคุณสมบัติที่โดดเด่นไม่มีควัน เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กังวลเรื่องกลิ่นควรติดเสื้อและเส้นผม รวมไปถึงไม่รวบกวนเวลาทำอาหาร

ด้วยไฟแจ้งเตือนสถานะของการทำงานเมื่อมีสัญญาณไฟสามารถรับรู้ได้ทันที บวกกับการควบคุมที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการ

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง มีสาร non-strick เคลือบตัวเตาปิ้งย่างเอาไว้ ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงล้างและเช็ดออก

6. Homu กระทะปิ้งย่างบาร์บีคิว 2 in 1

Homu กระทะปิ้งย่างบาร์บีคิว 2 in 1
ยี่ห้อHomu
ขนาด 23*42*10
บริการหลังการขาย ดี
มาตรฐานมอก.มี
ปรับระดับ3 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดเวลาในการทำอาหาร ล้างทำความสะอาดง่าย มีมาตราฐานมอก.

ด้วยดีไซน์น่ารักมินิมอลและมีขนาดเล็ก สามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกจัดเก็บสบาย แถมยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย ในส่วนของวัสดุที่ทำออกมาได้ทนทานแข็งแรงสามารถใช้งานได้นานและทำความสะอาดง่าย

เอีกจุดเด่นที่น่าสนใจของ Homu รุ่นนี้เตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่ให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำอาหารได้เสร็จเร็วทันใจ เหมาะสำหรับเด็กหอหรือคนที่เร่งรีบ มาพร้อมกับฟังก์ชันปรับระดับ

นอกจากนี้ยังมีมาตราฐานมอก. สบายใจหายห่วง

7. KASHIWA รุ่น KW-3200

OXYGEN KASHIWA รุ่น KW-3200
ยี่ห้อKASHIWA
ขนาด 68x28x9 cm.
บริการหลังการขาย ดี
เหมาะสำหรับปิ้งย่าง ต้ม
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ยิ่งย่างได้เยอะ ทำความสะอาดง่าย ร้อนเร็ว

OXYGEN KASHIWA รุ่น KW-3200 เตาทรงยาวเน้นหนักไปที่การปิ้งย่างจำนวนเยอะ ๆ ตอบโจทย์ทำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ พร้อมกับสุกี้ขนาดเล็ก ที่มีไว้สำหรับสายชาบู

มีการป้องกันนับว่าทำออกมาได้ดี มีมาตรฐาน ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนและไฟฟ้า อีกทั้งยังให้ความแข็งแรงเพราะทำมาจากวัสดุที่ทนทานและมีสารเคลือบช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

นอกจากนี้ยังดีต่อสุขภาพ เพราะเตาปิ้งย่างรุ่นนี้มีช่องน้ำมันขณะย่าง ทำให้เนื้อและวัตถุดับอื่น ๆ ไม่ติดกระทะและอมน้ำมันอีกด้วย หากพูดถึงคุณสมบัติมีดีและราคาที่ย่อมเยา นับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ

8. OTTO รุ่น GR-143

OTTO รุ่น GR-143
ยี่ห้อOTTO
ขนาด
คุณสมบัติไร้ควัน
บริการหลังการขายดี
มาตรฐานมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ไร้ควัน ทนทานแข็งแรง ไม่เกิดสนิม มีมาตรฐาน

OTTO รุ่น GR-143 ที่ได้รับนิยมสำหรับคนหมู่มาก เป็นเตาแบบตะแกรงซึ่งใช้ย่างโดยเฉพาะ มีข้อดีคือไม่อมน้ำมันขณะย่างเนื่องจากน้ำมันจากเนื้อสัตว์ไหลลงผ่านตะแกรงลงไป

มาพร้อมกับคุณสมบัติไร้ควันที่ตอบโจทย์สายย่างเนื้อและคนที่ไม่ชอบกลิ่นควันมากวนใจ อีกทั้งให้ความร้อนเร็วย่างอาหารได้ทันใจ และเลือกปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ

อ๊อตโต้ยังมีตุดเด่นเรื่องความทนทานแข็งแรง วัสดุคุณภาพดีมีสารเคลือบทำให้ตะแกรงไม่เกิดสนิม และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีราคาที่ย่อมเยา หากใครกำลังจะตัดสินใจซื้อลองดูยี่ห้ออ๊อตโต้รุ่นนี้

9. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ไร้ควัน ถอดล้องได้

เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน
ขนาด 22.5 x 50.5 x 7.8
บริการหลังการขาย ดี
เหมาะสำหรับปิ้งย่าง
คุณสมบัติไร้ควัน
ประกัน
รายละเอียดของสินค้า

เตาไร้ควัน ราคาถูก ร้อนเร็ว ประหยัดเวลา ทำความสะอาดง่าย

ด้วยดีไซน์มินิมอลและมีราคาที่คุ้มค่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบอาหารปิ้งย่างเป็นอย่างมาก เตาปิ้งอย่างอันนี้ถูกออกแบบมาให้ย่างโดยเฉพาะ ให้ความร้อนได้เร็ว ช่วยให้การย่างไม่ต้องรอนานและประหยัดเวลามาก

ในขณะย่างวัสดุดิบอยู่ ตัวเตามีไฟคอยแสดงสถาณะในระหว่างการทำงาน เป็นเตาประเภทไร้ควัน ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ในห้องครัว ทั้งยังมีความทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

10. Imarflex รุ่น EG-648

Imarflex รุ่น EG-648
ยี่ห้อImarflex
ขนาด 12.5 x 41.5 x 74
บริการหลังการขาย ดี
มาตรฐานมอก.มี
เหมาสำหรับปิ้งย่าง
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

วัสดุเทฟลอนไม่ติดตัวเตา ร้อนเร็ว มีหม้อสุกกี้ ได้รับมาตรฐานมอก.

Imarflex เตาปิ้งย่างอเนกประสงค์ รุ่น EG-648 เป็นเตาที่มีความสามารถ 2 in 1 มีความสามารถทั้งย่าง และสุกกี้สำหรับสายที่ชอบกินชาบู นับว่าเป็นเตาปิ้งย่างอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

ด้วยความที่ว่าเป็าเตาที่ร้อนเร็ว สามารถปิ้งย่างได้รวดเร็วทันใจ ช่วยให้การทำอาหารประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถปรับความร้อนได้ 2 ที่ คือ เตาปิ้งย่าง และหม้อต้ม โดยสามารถปรับได้ตามที่ต้องการเลย

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากเทฟลอน มีสารเคลือนกันติด ช่วยให้การล้างทำความสะอาดเตานั้นง่าย ทั้งยังได้รับมาตรฐานมอก.ปลอดภัยให้ความอุ่นใจเรื่องไฟฟ้า

วิธีเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าให้คุ้มค่า

หากจะต้องการซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้าด้วยตนเองตามห้างอย่าง โฮมโปร แม็คโคร Smart Home และร้านใกล้บ้าน เพื่อน ๆ จำเป็นต้องมีจุดกรอง เพื่อหาสินค้าที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งท็อปวิวมีข้อแนะนำ 5 ข้อดังนี้

วิธีเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

วัสดุการผลิตและความทนทาน

เรื่องของความทนทานเป็นเรื่องควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยเพราะเรื่องนี้มีผลต่อระยะเวลาในการใช้งานด้วย นอกจากนี้หากวัสดุที่มีสนิมเกาะติด นอกจากจะทำให้อุปกรณ์พังเร็วแล้วยังอันตรายก่อผู้ใช้งานด้วย

ดังนั้นการเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อที่มีวัสดุแข็งแรง มีสารเคลือบกันสนิม(Non-strick) ป้องกันการศึกกร่อน ช่วยให้อุปกรณ์มีระยะเวลาที่ยาวนาน คุัมค่าต่อการใช้ระยะยาวครับ

แบรนด์ของเตา

ยี่ห้อของเตาปิ้งย่างเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกซื้อ เพราะถ้าแบรนด์เขาดังความน่าเชื่อถือก็สูงตามไปด้วย หากเรามีปัญหาจะปรึกษาสามารถติดต่อได้ทันที ซึ่งแบรนด์ที่ผมแนะนำมีดังนี้ครับ  otto TOSHIBA  imarflex hanabishi เป็นต้น

นอกจากจะซื้อตามแบรนด์ดังแล้ว คุณยังยังสามารถเลือกซื้อตามนักรีวิวต่าง ๆจาก YouTube และที่อื่น ๆ ด้วยข้อมูลเหล่านี้ เป็นประโยชน์ต่อเราเพราะว่าเราไม่ต้องไปลองใช้งานเอง

ซึ่งจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าเขาเราได้มากขึ้น เราแค่เลือกซื้อของที่เขารีวิวว่าดีก็พอ

เลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าที่สะดวกต่อผู้ใช้งาน

การใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

สำหรับผู้มือใหม่ ที่ไม่รู้วิธีใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ดังนั้นผู้สร้างจำเป็นต้องออกแบบการใช้งานที่เข้าใจง่ายเป็นหลักสากล ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นและเข้าใจได้ทันที

ซึ่งปัจจุบันแบรนด์หลาย ๆ เจ้าก็ออกแบบมาได้ดีครับ ฟังก์ชันเสริมเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาน รวมไปถึงคุณสมบัติตอบโจทย์สำหรับคุณผู้หญิงเรื่องกลิ่นควันติดเส้นผมนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดคุณสมบัติพิเศษเพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นควันรบกวนได้

นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว การดูแลการจะสะดวกและง่ายด้วย วัสดุของเตาควรเป็นสิ่งที่ถอดมาล้างได้ เพราะมันจะสะดวกในการล้างมากกว่า และควรจะมีสารเคลือบ (non-stick) อาหารติดเพื่อช่วยให้ล้างอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้นครับ

ขนาดของเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

สิ่งแรกที่ควรจะคำนึงถึงจำนวนจำนวนที่รับประทานนั่นเอง เพราะบางครั้งเราจะกินหมูกระทะอยู่ที่เตาปิ้งย่างเลย หากพื้นที่ไม่เพียงพอจะทำให้อาหารมื้อนั้น ๆ ต้องลำบากมากขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยการทำอาหารรวดเร็วมากขึ้น หากเพื่อน ๆ ซื้อขนาดเล็กมา แต่ครอบครัวมีขนาดใหญ่ ส่งผลให้คนในครอบครัวกินข้าวไม่อิ่ม หรือต้องทำ 2 รอบถึงจะครอบจำนวนคนในครอบครัว ซึ่งมันจะเป็นการเสียเวลามากกว่าอำนวยควบสะดวก

นอกจากนี้ข้อแนะนำอีกอย่างนึงคือ ไม่ควรซื้อขนาดที่ใหญ่มากเกินไป เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าเงินไปเปล่า ๆ ดังนั้นควรกะปริมาณต่อจำนวนคนให้ดีนะครับ

ระบบความปลอดภัย

มาตรฐานมอก.

เรื่องไฟฟ้าจำเป็นต้องปลอดภัย เพราะมันเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของคนใช้งานโดยตรงและสิ่งที่ยืนยันความปลอดภัยได้ดีที่สุดคือ มาตรฐาน มอก. ที่เป็นหน่วยงานรับรองของประเทศไทนที่ช่วยให้การใช้งานอุ่นใจมากขึ้น

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพจำเป็นต้องได้รับมาตรฐานนี้ทุกชิ้น และต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมายเพื่อจะได้มาตรฐานมอก. ถ้าหากเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับมาตรฐานถือว่าเครื่องนั้นปลอดภัยครับ

เคยมีกรณีที่เห็นออกตามข่าวอีกมากมาย ด้วยเหตุผลไฟลัดวงจร สาเหตุหลัก ๆ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นไม่ได้รับมาตรฐานนั่นเอง ดังนั้นการเลือกซื้อเตาปิ้งย่างไฟฟ้า เรื่องความปลอดภัยมองข้ามไม่ได้จริง ๆ

วิธีทำความสะอาดเตาปิ้งย่างไฟฟ้า

ถ้าหากเพื่อน ๆ ล้างทำความสะอาดเตาปิ้งย่างไฟฟ้าแบบผิด ๆ จำทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นพังได้เร็วและใช้ได้ไม่นานครับ ดังนั้นการล้างทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญอยู่เหมือนกัน ซึ่งเรามารู้จักวิธีการทำความสะอาดเตาปิ้งย่างที่ถูกต้อง

เพื่อบำรุงรักษาให้ใช้งานได้นาน คุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไป

ทำตวามสะอาดเตา
  • หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว แนะนำให้พัก 30 นาที เพื่อรอให้เตาปิ้งย่างไฟฟ้าเย็นลง จากนั้นค่อยล้างทำความสะอาดที่จะบอกในขั้นตอนต่อไป
  • ในขั้นตอนทำการทำความสะอาด ท็อปวิวแนะนำว่า ห้ามเอาซันไลต์หรือฝอยขัดหม้อขัดเพราะจะทำให้สารที่เคลือบติดกับเตาจะเสียหาย ส่งผลให้เตาปิ้งย่างเสียหายได้ และเป็นสาเหตุต้น ๆ ที่เตาปิ้งย่างหลาย ๆ เตาพังลง
  • การทำความสะอาดที่ถูกวิธีคือนำทีชชูชุบน้ำสะอาดมาทำความสะอาดให้ทั่ว โดยการเช็ดรอบ ๆ แบบเบา ๆ จากนั้นก็ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดให้แห้งครับ
  • หากเช็ดแห้งแล้วท็อปวิวแนะนำให้เก็บในที่ที่มีฝุ่นน้อย เพราะฝุ่นอาจจะไปเกาะติดกับเตาทำให้ฟังเสียหายได้ครับ

เกร็ดความรู้ : หากเพื่อน ๆ ไม่รู้จักว่าผ้าไมโครไฟเบอร์หน้าตาเป็นยังไงและมีประโยชน์อย่างไร สามารถกด ” อ่านเพิ่มเติม ” ได้เลยครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับ 10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีที่ท็อปวิวแนะนำไป ซึ่งสายปิ้งย่างที่ชอบกินอาหารประเภทนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะสำหรับคนที่เอาใช้งานสังสรรค์หรือคนที่ชอบทำอาหารถือว่าตอบโจทย์เลย

ทั้งยังมีวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิว ถ้าทำตามคำแนะนำทุกข้อจะสามารถเลือกเตาได้เหมาะสมที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าเป็นห่วงคือการทำความสะอย่างถูกต้อง

เพราะมีหลายคนทำความสะอาดแบบผิด ๆ ซึ่งทำให้เตาพังเร็ว ดังนั้นการล้างทำความสะอาดอย่างถูกวิธีจะช่วยให้สินค้าที่คุณซื้อมาคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นครับ