10 ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประหยัดไฟ ปี 2024


ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี

หากเปรียบเทียบถึงสิ่งจำเป็นภายในบ้านเหมือนจิ๊กซอ หนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญที่ทำให้จิ๊กซอสมบูรณ์แบบได้นั้นคือ การถนอมอาหารและประหยัดค่าใช้จ่ายระยะยาว และตู้เย็น 1 ประตูเป็นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนงบน้อย

แม้ว่าตู้เย็นนั้น จะมีหลายแบบ เช่น ตู้เย็น 2 ประตู ตู้เย็นเล็ก ตู้เย็น Side By Side ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดีและหน้าที่เฉพาะแตกต่างกันไป

โดยตู้เย็น 1 ประตูเองก็มีจุดเด่นอย่างราคาประหยัด บางรุ่นราคาไม่ถึง 5000 บาท อีกทั้งยังช่วยประหยัดไฟ จุของและอาหารได้ตามความสมควรของคิวตู้เย็นนั้น ๆ

นั่นเป็นเหตุผลที่ท็อปวิวจะขอแนะนำ 10 ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประหยัดไฟ มาเป็นทางเลือกซื้อให้สำหรับคนที่ต้องการมีตู้เย็นไว้ติดบ้านในราคาประหยัด

นอกจกานี้ท็อปวิวขอแบ่งปันเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อตู้เย็น 1 ปะตูได้คุ้มค่ามากขึ้นค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลย

ชิ้นส่วนจิ๊กซอชิ้นสำคัญที่คุณควรมีติดไว้ที่บ้าน ท็อปวิวขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ แอร์ปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น และสมาร์ททีวี

แนะนำ 10 ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประหยัดไฟ เย็นเร็ว จุของได้เยอะ 2024

10 ตู้เย็น 1 ประตูที่ท็อปวิวได้คัดสรรรุ่นยอดนิยมมาให้ดูนี้ เพื่อช่วยให้คุณพิจารณาและเอาไปเป็นทางเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกรายละเอียดสำคัญ ๆ ที่ให้คุณมั่นใจได้ว่าเงินที่จ่ายไปได้ของคุณภาพมาแน่นอน

1. ตู้เย็น 1 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-C189

TOSHIBA รุ่น GR-C189
ยี่ห้อTOSHIBA
ความจุ6.4 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมประหยัดไฟ
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

สะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดไฟ เย็นเร็ว

TOSHIBA รุ่น GR-C189 ดีไซน์เรียบหรูดูแพง ความจุเยอะ 6.4 คิว สามารถจุอาหาร น้ำ ได้ทั้งด้านในและด้านข้าง อีกทั้งมีช่องแช่แข็งรักษาเนื้อสดกับช่องใส่ผักช่วยคงความสดของผักได้

ตู้เย็นประตูเดี่ยวรุ่นนี้โดดเด่นในด้านความเย็น เพราะมีน้ำยาทำความเย็นอย่าง R600a ทำให้ตู้เย็นเย็นอย่างเร็ว รวมไปถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

นอกจากนี้ยังถอดชิ้นส่วนล้างทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยทำให้ตู้เย็นใช้งานได้นาน สุดท้ายนี้มียังฉลากประหยัดไฟเบอร์ห้าที่ช่วยเซฟค่าไฟให้เราได้มาก

2. LG รุ่น GN-Y201CLBB

LG รุ่น GN-Y201CLBB
ยี่ห้อLG
ความจุ6.1 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมMulti Air Flow
ประหยัดไฟ
เสียงเบา
ฉลากประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ฟังก์ชันครบครัน เสียงเบา ประหยัดไฟ คงความสดใหม่ของผักได้นาน

หากใครกังวลว่าจะซื้อตู้เย็นมาไม่คุ้ม ท็อปวิวแนะนำแบรนด์ LG ยี่ห้อดังที่ได้รับการันตีถึงคุณภาพเยี่ยม ฟังก์ชันครบครันการทำงาน และยังมีฟังก์ชันอำนวยและตอบโจทย์การใช้งานมากมาย

เช่น ฟังก์ชัน Multi Air Flow ทำให้ความเย็นของตู้เย็นเย็นทั่วถึงและสม่ำเสมอ มาพร้อมกับคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์สุดฉลาดที่ช่วยให้ประหยัดไฟและทำงานเสียงเบา

ตอบโจทย์คนที่ชอบแช่ผักผลไม้ ซึ่งแอลจึรุ่นนี้มีช่องเก็บผักขนาดใหญ่คงความสดใหม่ได้อย่างยาวนาน นับว่าเป็นตู้เย็นที่ไม่ควรมองข้ามเลย

3. Haier ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น HR-CEQ18X

Haier รุ่น HR-CEQ18X
ยี่ห้อHaier
ความจุ6.3
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมประหยัดพลังงาน
เป็นมิตรกับธรรมชาติ
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดไฟ อุ่นใจได้เยอะ ครบครันการใช้งาน สีชมพูพาให้สดใส

Haier ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น HR-CEQ18X จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยสีสดใหม่สะดุดตา ช่วยทำให้ห้องครัว หรือบริเวณรอบ ๆ มีความสดใดมากขึ้น

ครบครันเรื่องฟังก์ชันพื้นฐาน จุของได้เยอะจึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่อยู่กัน 3 คน นอกจากนี้ยังมีฉลากประหยัดไฟ อุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายอีกทั้งยังเย็นเร็วและไม่อันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

4. Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-18SA

Mitsubishi รุ่น MR-18SA
ยี่ห้อMitsubishi
ความจุ6.1
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ
ฉลากประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด ครบถ้วนเรื่องการใช้งาน

หากใครกำลังมองหาราคาตู้เย็นที่ไม่แพงมาก ราคาพอคุยกันได้ ท็อปวิวหวังว่า Mitsubishi รุ่น MR-18SA จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

ซึ่งการใช้งานพื้นฐานครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นช่องแช่แข็ง ช่องใส่ผัก รวมไปถึงแสง LED เวลาเปิดตู้เย็น มาพร้อมกับระบบช่วยดูแลตัวเองที่ช่วยละลายน้ำแข็งได้เอง เป็นระบบที่ช่วยลดภาระการดูแลได้ดี

5. Mitsubishi รุ่น MR17KOB

Mitsubishi รุ่น MR17KOB
ยี่ห้อMitsubishi
ความจุ6 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมปล่อยประจุลบให้อากาศสดชื่น
ละลายน้ำกึ่งแข็งอัตโนมัติ
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

หล่อเท่ไม่ซ้ำใคร สีเงางามโดนใจ อากาศภายในสดชื่น

Mitsubishi รุ่น MR17KOB สีดำเงางามเข้ากับทุกสไตล์ของห้อง ตู้เย็นประตูเดี่ยว 6 คิว จุของได้เยอะ มีช่องใส่ผักคงความสดได้ยาวนาน มีของใช้น้ำดื่นและอื่น ๆ ได้มากมาย

ซึ่งรุ่นนี้เค้าโดดเด่นการปล่อยประจุลบช่วยให้บรรยากาศภายในสดชื่นขึ้น และมีระบบละลายน้ำแข็งช่วยดูแลได้ง่ายขึ้น สุดท้ายนี้ยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และประกัน 2 ปีช่วยให้อุ่นในต่อการใช้งานระยะยาว

6. Hisense รุ่น RR229D4AD1

Hisense รุ่น RR229D4AD1
ยี่ห้อHisense
ความจุ6.5 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมละลายน้ำกึ่งแข็งอัตโนมัติ
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

มั่นใจ แข็งแรง ประหยัดไฟ จุของได้เยอะ

Hisense รุ่นนี้โดดเด่นไม่ซ้ำใครมีชั้นวางนิรภัยแข็งแรงทนทานมากกว่าแบบธรรมดาถึง 4 เท่า อีกทั้งยังมีช่องแช่แข็งและช่องใส่ผัก จุของได้เยอะด้วยความจุ 6.5 คิว

การทำงานพื้นฐานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ LED การปรับอุณหภูมิ สุดท้าย Hisense เค้ามั่นใจการันตีให้นานถึง 3 ปีหายห่วงเรื่องความคุ้มค่าได้อย่างดีเยี่ยม

7. HITACHI รุ่น R64W1 PSV

HITACHI รุ่น R64W1 PSV
ยี่ห้อHITACHI
ความจุ6.6
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบ i-Defrost
ระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

กำจัดกลิ่น ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ

ตู้เย็น 1 ประตู HITACHI รุ่น R64W1 PSV โดดเด่นเรื่องการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์และแบคทีเรียในตู้เย็นได้ดี มีฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ แสงไฟช่วยมองเห็นและละลายน้ำแข็งอันโนมัติด้วยระบบ i-Defrost

ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยเซฟค่าไฟของตู้เย็นรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังล้างทำความสะอาดง่าย โดยขอบยาวมีสารเคลือบป้องกันเชื้อแบคทีเรีย

8. ตู้เย็น 1 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-D188

TOSHIBA รุ่น GR-D188
ยี่ห้อTOSHIBA
ความจุ6.5 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมเสียงเบา
ประหยัดไฟ
ฉลากประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำงานเสียงเบาไม่รบกวนใคร ใส่ของได้เยอะจุใจ

ตู้เย็นประตูเดียว TOSHIBA รุ่น GR-D188 มีคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ที่ทำให้การทำงานเสียงเบา เย็นอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

TOSHIBA รุ่นนี้เค้าออกแบบมาเพื่อใส่ผักในของโดยเพราะ มีจุดเด่นเหนือรุ่นทั่วไปคือช่องใหญ่ของขนาดใหญ่ และรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัม

หากใครไม่รู้จะซื้อตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดีท็อปวิวแนะนำโตชิบารุ่นนี้เลยค่ะ

9. HITACHI ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R64W1 PMB

HITACHI รุ่น R64W1 PMB
ยี่ห้อHITACHI
ความจุ6.6 คิว
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมป้องกันน้ำแข็งเกาะตัว
ประหยัดไฟ
ฉลากประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ขจัดกลิ่นไม่ดี มาฟังก์ชันครบ จบปัญหาน้ำแข็งเกาะตัว

HITACHI ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R64W1 PMB เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่โดดเด่นกว่าใครในเรื่องของกลิ่น เพราะเค้าสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้และมีขอบยางที่ช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย

ด้วยความจุ 6.6 คิวสามารถจุของได้จำนวนเยอะ และครบครับเรื่องฟังก์ชันพื้นฐาน ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันน้ำแข็งเกาะตัวด้วยระบบ i-Defrost ช่วยดูแลตัวเย็นง่ายขึ้นมาก

10. ตู้เย็น 1 ประตู TOSHIBA รุ่น GR-D189

 TOSHIBA รุ่น GR-D189
ยี่ห้อTOSHIBA
ความจุ6.4
ฟังก์ชันพื้นฐานครบ
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบละลายน้ำแข็ง
ฉลากประหยัดไฟมี
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัด คุ้มค่า ลดปัญหาด้วยระบบละลายน้ำแข็ง

เดินทางมาถึงรุ่นสุดท้าย หากใครกังวลเรื่องารใช้งานไม่คุ้มค่าและไม่รู้ว่าจะซื้อตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำ TOSHIBA รุ่น GR-D189 เจ้าเก่าคุณภาพดีการันตีการใช้งาน 3 ปี และคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

ตอบโจทยการใช้งานพื้นฐาน มีระบบดูแลตัวเองอย่างระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ลดปัญหาน้ำแข็งเกาะตู้เย็นช่วยให้ใช้งานได้นาน นอกจากนี้ยังราคาประหยัดย่อมเยา จุของได้เยอะ

วิธีเลือกซื้อตู้เย็น 1 ประตู

วิธเลือกซื้อตู้เย็น

ซื้อตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดีถึงจะคุ้มค่า สมราคาที่จ่ายไป หากคนใดที่กำลังตามหาตู้เย็นที่ห้างขายสินค้าใกล้บ้าน ท็อปวิวมีวิธีมาแนะนำให้คุณซื้อตู้เย็นประตูเดียวได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น

เลือกซื้อตู้เย็นประตูเดียวจากความจุ

ความจุตู้เย็นสำคัญอย่างไร ทำไมเป็นสิ่งที่เราต้องดูแรก เมื่อซื้อตู้เย็น ลองนึกภาพอย่างนี้ค่ะ หากคุณไปจ่ายตลาดและพกถุงผ้าขนาดเล็ก และสิ่งที่คุณจะเจอคือคุณสามารถไปซื้อสินค้าได้นิดเดียว

แรก ๆ ปัญหามันยังไม่เกิดหรอกค่ะถ้าคุณซื้อของไม่เยอะ แต่ถ้าคุณต้องซื้อของเยอะ ๆ ถุงผ้าใบเล็ก ๆ ไม่สามารถจุของได้พอความต้องการของคุณนั่นเอง ซึ่งขนาดความจุตู้เย็น 1 ประตูก็เช่นเดียวกัน

และสิ่งที่เอาไว้ดูความจุของตู้เย็นคือ คิว” คือการบวกลบคูณหารปริมาตรของตู้เย็นคราว ๆ ออกมาเป็นหน่วยคิว นั่นหมายความว่ายิ่งคิวมากยิ่งความจุเยอะนั่นเอง

และสำหรับคนที่ต้องการซื้อตู้เย็นประตูเดียวท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อ 6-10 คิว ก็เพียงพอต่อการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คนแล้วค่ะ

พิจารณาตู้เย็น 1 ประตูจากฟังก์ชันพื้นฐาน

ฟังก์ชันตู้เย็น

ตู้เย็นที่คุณเลือกซื้อควรมีฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานรอบด้านของผู้คนได้อย่างครบถ้วน ซึ่งมีฟังก์ชันหลัก ๆ ดังนี้

  1. ช่องแช่แข็งและช่องใส่ผัก ช่องพิเศษเหล่านี้ช่วยถนอมอาหารให้สดใหม่และยาวนานมากขึ้น โดยหน้าที่ของช่องแช่แข็งถนอมเนื้อสัตว์ ช่องใส่ผักช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับผักได้
  2. ปรับความเย็นและปล่อยความเย็นได้ เป็นเรื่องปกติที่ตู้เย็นต้องมีการปรับความเย็นตามความต้องการของคนเราได้ บางคนชอบเย็นมากน้อยต่างกันไป และหากตู้เย็นมีความเย็นเกินไปควรมีปุ่มปล่อยละลายความเย็นนั่นเอว
  3. มีแสงสว่างเวลาเปิดตู้เย็น เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังคงไม่เห็นความสำคัญหับฟังก์ชันนี้ แม้ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่สำคัญมาก เพราะช่วยให้การทองเห็นของในตู้เย็นได้ง่ายทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนนั่นเอง

เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมาก เพราะสมัยนี้มีตู้เย็นไร้คุณภาพเต็มท้องตลาดไปหมด ถึงแม้ว่าคุณจะเลือกซื้อตาม บิ๊กซี แม็กโคร หรือโลตัส ควรใส่ใจเรื่องแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อความคุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาวด้วย

นอกจากชื่อยี่ห้อหรือแบรนด์น่าเชื่อถือที่คุณควรใส่ใจแล้ว ควรหัดเปรียบเทียบราคาสินค้าของตู้เย็นประตูเดียวหากคุณภาพมันเท่ากัน รวมไปถึงการเช็คช่วยโปรโมชั่นจะช่วยให้คุณซื้อตู้เย็นได้ราคาถูกมากขึ้นนั่นเอง

ตู้เย็น 1 ประตูมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ค่าไปสมัยนี้นับว่าเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมาก ซึ่งมีราคาแพงเกินกำลังที่เราจะจ่ายไหว ดังนั้นหากคุณไม่หากจ่ายค่าไฟต่อเดือนสูงลิว ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นประตูเดียวที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั่นเอง

ฉลากเบอร์ 5

สรุป

ตู้เย็น 1 ประตู เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย มักนำไปใช้ในบ้านที่มีจำนวนคนไม่เยอะ หรือนำไปใช้ที่หอพัก เพราะมีราคาไม่แพงและขนาดไม่ใหญ่ จึงประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ด้วย 10 อันดับตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวได้นำมาเป็นทางเลือกให้คุณได้อ่านและเปรียบเทียบราคาที่น่าสนใจ หวังว่าจะช่วยตอบคำถามที่ค้างคาใจของคุณได้นะคะ