10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2566


หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี

หม้อหุงข้าวดิจิตอลใช้ยังไง ดียังไง แล้วซื้อรุ่นไหนดี นี่เป็นตัวอย่างคำถามสำหรับมือใหม่ที่ยังลังเลและกังวลเรื่องความไม่คุ้มค่ากับหม้อหุ้งข้าวประเภทนี้

หม้อหุงข้าวดิจิตอล คือ หม้อหุงข้าวให้อุณหภูมิร้อนและข้าวสุกเร็วกว่าหม้อหุงข้าวธรรมดา มาพร้อมกับฟังก์ชันทำอาหารเพิ่มเติม เช่น ต้ม นึ่ง ตุ้น ช่วยทำอาหารได้ง่ายและเร็วขึ้น

สำหรับคนที่ทำอาหารยามเช้าหม้อหุงข้าวดิจิตอลเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาอาหารยามเช้าที่เร่งรีบได้ดีเยี่ยม นับว่าเป็นเครื่องครัวทำอาหารที่สะดวกสบาย ซึ่งสมัยนี้ก็มีมากมาย เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้ออบลมร้อน หม้ออัดแรงดัน

ด้วยข้อดีเหล่านี้ ทำไมพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่สนใจซื้อหม้อดิจิตอลเหล่านี้ แต่ด้วยยี่ห้อกับรุ่นที่หลากหลาย และเป็นเรื่องใหม่ทำให้กังวลเรื่องความคุ้มค่าว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดี

ด้วยเหตุนี้ ท็อปวิวจึงแนะนำ 10 อันดับหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นยอกนิยม ซื้อลแล้วคุ้มมาเป็นทางเลือก ร้อมบอกวิธีเลือกซื้อให้คุณสามารถซื้อของด้วยตัวเองอีกด้วยครับ

แนะนำน 10 หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ซื้อแล้วคุ้มแห่งปี 2566

10 อันดับหม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวได้นำมาจาก pantip ประสบการณ์โดยตรง และข้อมูลส่วนอื่น ๆ ได้มาเรียบเรียงให้คุณได้ตัดสินซื้อง่ายขึ้น ทั้งยังข้อมูลที่สำคัญเพื่อได้ประโยชน์ที่สุด

1. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Toshiba รุ่น RC-10NMF

Toshiba รุ่น RC-10NMF
ความจุ 1 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ 14 ชั่วโมง
โปรแกรมทำอาหาร10 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

มีเมนูทำอาหาร 10 เมนู ความจุ 1 ลิตร วัสดุหนาพิเศษ ทำความสะอาดง่าย

Toshiba digital rice cooker รุ่น RC-10NMF กินอาหารที่อร่อยและสุขภาพดี มีโปรแกรมทำอาหารอยู่ถึง  10 เมนู สามารถเพิ่มความอร่อยและความหลากหลายในการทำอาหารได้อย่างง่ายๆ 

สามารถตั้งเวลาในการหุงข้าวได้นานถึง 14 ชั่วโมง ช่วยจัดการชีวิตได้สะดวกสบาย มาพร้อมคุณภาพการหุงข้าวเหนียวนุ่มกลิ่นหอมนิด ๆ จะทำให้คุณเพลิดเพลินและทานอาหารอย่างมีความสุขแน่นอน 

มีจอ LED บอกเวลาและสถานะต่าง ๆ ซึ่งหม้อมีความหนาพิเศษ (4 มม.) และยังมีเคลือบสาร Healthy Flon ทำให้ข้าวไม่ติดหม้อ ซึ่งทำความสะอาดง่ายและใช้ได้นานครับ

2. PHILIPS รุ่น HD3030

PHILIPS รุ่น HD3030
ความจุ1 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง
โปรแกรมทำอาหารโปรแกรมอัจฉะริยะ 6 ขั้นตอน
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

มีโหมดทำให้ข้าวสุกเร็ว ตัวหนังสือขนาดใหญ่เห็นชัด ใช้งานง่าย หนา 5 ชั้น

PHILIPS รุ่น HD3030 มีโหมด Fuzzy Logic ทำให้ข้าวของคุณสุกใหม่อยู่เสมอเตรียมพร้อมหิวข้าวให้คุณรับประทานแบบจุก ๆ

ใช้งานสะดวกสบายมีแสงหน้าจอทำเป็นขนาดใหญ่พิเศษจะ อีกทั้งยังมีวัสดุที่มีความหนาพิเศษ มั่นใจได้เลยว่าระยะการใช้งานของคุณจะยาวนานมากกว่าปกติ

นอกจากนี้หม้อ Philips ยังมีโปรแกรมหุงข้าวอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน ยังสามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูประเภทต้ม ตุ๋น และนึง อีกทั้งเสียงทำเมนูของหวานได้ด้วย

3. TEFAL รุ่น RK732

TEFAL รุ่น RK732
ความจุ1.8 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า
โปรแกรมทำอาหาร8
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

หุกข้าวสุกทุกเม็ด เหมาะสำหรับหลายคน ทำความสะอาดง่าย

TEFAL รุ่น RK732 หม้ออัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ทำให้ข้าวสุกทุกเม็ด หอมกระจายไปทั่วหม้อ อีกทั้งยังมีวัสดุที่เคลือบสารพิเศษสามารถกันทั้งอียิปต์สนิมและใช้งานและนาน

ตอบโจทย์จึงสำหรับหลายคนด้วยความจุ 1.8 ลิตรหุงข้าวได้จำนวนเยอะ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมปรุงอาหาร 8 โปรแกรมทำอาหารได้หลาหลาย และควบคุมง่ายด้วยปุ่มกด

4. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Philips รุ่น HD4528-35

Philips รุ่น HD4528-35
ความจุ1.5 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า
เทคโนโลยี iSpiral IH
โปรแกรมทำอาหาร10
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เทคโนโลยี iSpiral IH ให้ความร้อนทั่วถึง หุงข้าวสุกเร็ว

โดดเด่นกว่าหม้อหุงข้าวดิจิตอลธรรมดา หุงข้าวให้สุกและหอมทุกเม็ดด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า iSpiral IH ที่ให้ความร้อนกระจายถึง 360 องศา

วัสดุทีหม้อชันในหนาพิเศษเคลือบมาหนาถึง 5 ชั้น นำความร้อนและการกักเก็บความร้อนดีมาก มีระบบอุ่นอาหารนานถึง 12 ชั่วโมง สามารถอุ่นไว้ก่อนนอนและตื่นมาพร้อมกันได้เลย

การดูแลสะดวกสบายไม่ซับซ้อน มีสานเคลือบที่ทำให้ข้าวไม่ติดหม้อช่วยทำความสะอาดได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นหม้อที่ยอดเยี่ยมและไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

5. Toshiba รุ่น RC-5SL(K)A

Toshiba รุ่น RC-5SL(K)A
ความจุ0.5 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า
โปรแกรมหุงข้าวเร่งด่วน 15 นาที
โปรแกรมทำอาหาร10 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

หุงข้าวได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับคนเดียว ทำอาหารเมนูอื่นได้มากกว่า 10 เมนู

Toshiba rice cooker RC-5SL(K)A ไซต์มินิเป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอลเล็กที่เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียวในหอหรือคอนโด หม้อใบนี้ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่รักในการทำอาหาร โดยที่ความจุของหม้ออันนี้ มี 0.54  ลิตร

สามารถหุงข้าวได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียว ข้าวสวย และโจ๊ก ด้วยวัสดุพิเศษทำให้ระยะการใช้งานของหม้อนานขึ้น นับว่าจุดเด่นของหม้อรุ่นนี้เลย

Toshiba มีโปรแกรมเร่งความเร็วที่สามารถหุงข้าวได้เร็วถึง 15 นาที เรียกได้ว่าเป็นตัวหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยมาก ๆ ครับ

6. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Electrolux รุ่น ERC3505

Electrolux รุ่น ERC3505
ความจุ1.8 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า
โปรแกรมทำอาหาร10 เมนู
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ล้างทำความสะอาดง่าย ข้าวสุกทุกเม็ดด้วยความร้อน 3 ทิศทาง เหมาะสำหรับ 3-4 คน

หม้อหุงข้าวที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่กินได้ 3-4 คน  คนอีกทั้งยังมีวัสดุทนทานแข็งแรงคุ้มค่ากับการใช้งานในระยะยาว ด้วยระบบทำความร้อน 3 ทิศทาง ทำให้การหุงข้าวนั้นสุขทุกเม็ดหอมอร่อยเหนียวนุ่มน่าทาน

ซึ่งมีโปรแกรมปรุงอาหารมากถึง 10 โปรแกรม มีปุ่มขนาดใหญ่ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับคนเฒ่าคนแก่คนสายตาสั้น หม้อหุงข้าวประจำบ้าน ที่ทานได้หลายคน ตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำอีกตัวนึงครับ

7. Smart Home รุ่น SM-RCD906S

Smart Home รุ่น SM-RCD906S
ความจุ1.8 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้ามี
โปรแกรมทำอาหารไม่ระบุ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

หุงข้าวเร็ว ล้างทำความสะอาดง่าย ตั้งเวลาได้อิสระ ลดน้ำตาลในการหุงข้าว

Smart Home รุ่น SM-RCD906S หม้อมาตราฐานคุณภาพเยี่ยมมี มอก.รับรองซึ่งมีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์สายสุขภาพที่และคุมน้ำหนัก

โดดเด่นในเรื่องหุงข้าวได้เร็วกว่าหม้อธรรมดา แก้ปัญหาคนหุงข้าวเช้าไม่ทัน อีกทั้ยังทำอาหารได้หลายเมนู อาทิ ตุ้ม แกง ซุป นึ่ง เพิ่มความหลากหลายกับเมนูอาหารได้

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรง เคลือบสาร non stick ที่ทำให้เวลาหุงข้าวแล้วข้าวไม่ติดหม้อ ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายสะดวกสบายขึ้นครับ

8. Toshiba รุ่น RC-5MM(R)A

Toshiba รุ่น RC-5MM(R)A
ความจุ0.54 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า14 ชั่วโมง
โปรแกรมทำอาหาร4 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

มีฟังก์ชันในการอบข้าว ขนาดมินิ วัสดุหนาพิเศษ ใช้งานง่าย

Toshiba รุ่น RC-5MM(R)A ซื้อแล้วคุ้มค่ามีหม้อหนาพิเศษ สามารถใช้งานได้นาน หุงข้าวได้ในปริมาณไม่มาก ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คนเดียว

โตชิบารุ่นนี้มีฟังก์ชันเสริมทำหุงข้าวได้อร่อยและนุ่มยิ่งกว่าเดิม สามารถเพิ่มอรรถรสเวลากินกับเมนูอาหารอื่น ๆ ได้หลายเท่าเลย

อีกทั้งยังใช้งานสะดวกสบายตั้งเวลาหน้าได้ 14 ชั่วโมง รวมไปถึงยังสามารถประกอบอาการเมนูอื่นได้อีกด้วย

9. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Sharp 1 ลิตร รุ่น KS-COM10

Sharp รุ่น KS-COM10
ความจุ1 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้า24 ชั่วโมง
โปรแกรมทำอาหาร6 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

หุงข้าวหอมอร่อย และรวดเร็ว ถอดล้างทำความสะอาดง่าย วัสดุอัลลอยเกรด A

Sharp รุ่น KS-COM10 มีแผ่นทำความร้อนที่ทำให้ข้าวสุกทุกเม็ดอย่างทั่วถึง แถมยังไม่ทำให้ไอน้ำข้างบนหยดลงมาบนข้าวได้ด้วย ช่วยให้ข้าวที่หุงมีระยะการกินที่นานขึ้น ไม่บูดและเสียง่าย

ข้าวหอมอร่อยด้วยฟังก์ชันเสริม ระบบ FUZZY CONTROL (KS-COM10) เป็นตัวควบคุมอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยม สามารถหุงข้าวสุกได้รวดเร็ว รักษาโภชนาการอาการได้ดีครับ

นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้ว ยังมีโปรแกรมทำอาหารประเภทอื่น ๆ ที่เพิ่มความหลากหลายเมนูในการกินอาหารของเรามากขึ้น ทั้งยังสามารถตั้งเวลาได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถอดลองทำความสะอาดง่ายครับ

10. Tefal SPHERICAL HEALTHY รุ่น RK860865

Tefal SPHERICAL HEALTHY รุ่น RK860865
ความจุ1 ลิตร
ตั้งเวลาล่วงหน้าไม่ระบุ
โปรแกรมทำอาหาร12 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

หม้อสุขภาพ ตอบโจทย์คนลดหุ่น ล้างทำความสะอาดง่าย

Tefal SPHERICAL HEALTHY รุ่น RK860865 หม้อหุงข้าวสุขภาพ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ความคุมน้ำหนักและรักในการดูแลตัวเอง ด้วยความจุ 1 ลิตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางจะดีมากครับ

มีหน้าจอ LED บอกเวลามีการควบคุมที่เข้าใจง่ายสะดวกสบาย หุกข้าวสุกเร็วทั่วทุกเม็ด ทั้งยังมีโปรแกรมทำอาหารมากขึ้น 12 เมนู ช่วยให้การทำอาหารของเพื่อน ๆ สนุกมากขึ้นครับ

นอกจากนี้ยังมีวัสดุเกรดดีเยี่ยมทำให้ระยะเวลาในการใช้งานนานขึ้นและนำมาล้างทำความสะอาดง่าย อย่างไรก็ตามหม้อใบนี้ยังมาราคาที่สูงควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อนะครับ

วิธีเลือกซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอลให้คุ้มค่าสำหรับคุณ

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ดียังไง

ก่อนที่จะไปดูถึงวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล มีข้อหนึ่ง ที่จำเป็นต้องรู้ว่าหม้อหุงข้าวประเภทนี้นั้น มีราคาแพงกว่าหม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ ซึ่งฟังก์ชันในการใช้งานนั้นทำให้หม้อหุงข้าวดิจิตอลมีข้อดีมากกว่าหม้อหุงข้าวแบบปกติ

เป็นเหตุผลว่า ทำไมแต่ละคนจึงมองหาหม้อหุงข้าวที่จะตอนเพื่อประหยัดเวลารายการทำอาหาร ดังนั้นเรามีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล ดังนี้

เลือกซื้อฟังก์ชันของหม้อหุงข้าวดิจอตอล

ก่อนการซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล สำหรับมือใหม่ควรรู้ข้อมูลในมีการใช้งาน เพื่อความสะดวกกับการปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกประเภทได้ตามความต้องการของคุณมากที่สุด 

1. ระบบของหม้อ

เป็นข้อมูลที่มือใหม่ควรรู้เพื่อช่วยในการตัดสินใจระบบภาพมีอยู่ 3 ระบบได้แก่

  • ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ใช้เวลาในการหุงข้าว 15 – 25 นาที มีข้อดีต่อทำความสะอาดง่าย
  • ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า เวลาหุงข้าวเม็ดข้าวจ้าวเหนียวนุ่มกว่าระบบไมโครคอมพิวเตอร์ 
  • ระบบแรงดันสูง ทำให้ข้าวเหนียวนุ่มหอมน่ากิน อีกครั้งระบบนี้ยังสามารถทำเมนูอื่นได้เช่น ต้ม ตุ๋น นึ่ง เป็นต้น

2. โปรแกรมที่ติดมากับหม้อ

หม้อหุ้งข้าวดิจิตอลใช้ยังไง

การมีโปรแกรมหุงข้าวที่หลากหลาย จะทำให้การหุงข้าวสะดวกสบายและหน้าจอการรับประทานยิ่งขึ้น โดยโปรแกรมหลัก ๆ ที่ควรมีก็คือ โปรแกรมหุงข้าว มะลิ ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง และอื่น ๆ

ด้วยสามารถเหล่านี้ทำให้มือใหม่ที่ยังทำอาหารไม่เก่ง สามารถทำอาหารอะไรได้ดีและสะดวกสบายต่อคนเยอะขึ้น นอกจากนี้สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือโปรแกรมอัจฉริยะ

การหุงข้าวแบบอัตโนมัติจะทำให้ชีวิตของคนเรียบง่ายไม่ต้องตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยากจะทำให้ชีวิตการใช้งานเร่งรีบยิ่งขึ้น

3. สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้

ตั้งเวลา

มีฟังก์ชันหนึ่งของหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่ควรมีก็คือการที่สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มันจะทำให้การทำอาหารในเวลาที่เร่งรีบของคุณนั้นดีขึ้น เป็นฟังก์ชันที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อ นางแบบที่เราแนะนำได้บอกข้อคำนึงถึงด้วยจะมาอ่านต่อได้ข้อต่อไปครับ 

เลือกซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอลตามแบรนด์ดัง

ในการเลือกซื้อแบรนด์ดังอย่าง Tefal, PHILIPS, TOSHIBA ,xiaomi smart home sharp ซึ่งประสิทธิภาพในการใช้งานของเขาดีอยู่แล้วทำให้การซื้อไว้วางใจ โดยที่แดนพระเจ้านั้นมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน

การเลือกซื้อแต่ละแบรนด์นอกจากจะคำนึงถึงบริการหลังการขายแล้วยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นของแบรนด์นั้นด้วย 

เลือกซื้อตามวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรง

เป็นอีกหัวข้อพื้นฐานที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อ หากทั้งหมดทั้งมวลที่ผมแนะนำไปแตกวัสดุความทนทานแข็งแรงไม่มีทำให้อายุการใช้งานมันน้อย ซึ่งบางตัวอาจจะใช้ได้ 1 เดือนก็มี จึงส่งผลเสียให้กับเงินในกระเป๋าตังค์ของเราเหล็ก

ดังนั้นการเลือกซื้อควรมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรงและความง่ายต่อการทำความสะอาด

สรุป

หวังว่าพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ที่กังวลว่าจะซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดี ที่ได้อ่านเนื้อหา 10 รุ่นยอดนิยมนี้จะมีตัวเลือกซื้อในใจได้นะครับ

หรือหากยังไม่ถูกใจลองศึกษาเพิ่มเติมและสามารถไปพิจารณาเลือกซื้อตามห้างและร้านค้าใกล้บ้านได้ สุดท้ายนี้อย่าลืมทำความสะอาด เพื่อยืดระยะเวลาต่อการใช้งานและป้องกันแบคทีเรียที่อาจจะทำลายต่อสุขภาพคุณได้ครับ