10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2566 ราคาไม่แพง ที่ชาว pantip แนะนำ


หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

คนทำงานมักมีเวลาหยุดเพียงวันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น เป็นเหตุไม่ได้ดูแลความสะอาดภายในบ้านมากนัก คนส่วนใหญ่จึงกำลังมองหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยดูแลบ้านแทนผู้คนได้ในช่วงที่เขาออกไปทำงาน

หลาย ๆ คนรู้อยู่แล้วว่า การปล่อยบ้านให้สกปรกนั่นย่อมไม่เป็นผลดีต่อตนเองและสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากฝุ่นเป็นวายร้ายที่สามารถทำลายสุขภาพของเขาให้แย่ลงได้ จนเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

ดังนั้น การที่มีเครื่องมือที่ช่วยทำความสะอาด เช่น เครื่องดูดไรฝุ่น เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องดูดฝุ่น ไม้ถูพื้น รวมไปถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่จะเป็นตัวขจัดฝุ่นภายในบ้านได้ ซึ่งสิ่งจำเป็นที่ควรมีไว้ติดบ้านเป็นอย่างมาก

กลับมาที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี pantip 2566 ที่หลาย ๆ คนกำลังมองหาและจะตัดสินใจซื้อ ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี 2566 ราคาถูก คุ้มค่าดูดฝุ่นออกได้ทุกซอกทุกมุมมาเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

และหากเพื่อน ๆ ต้องการจะเลือกดูดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่นอกเหนือจาก 10 อันดับที่ผมแนะนำไป ยังมีวิธีเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอย่างชาญฉลาดเพื่อเป็นหลักประกอบการซื้อของเพื่อน ๆ ได้ง่ายขึ้น

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดหมดจด คุ้มค่า ราคาคุ้มค่า ประจำปี 2566

หัวข้อนี้จะมาแบ่งปันสำหรับคนที่กำลังลังเลและตัดสินใจซื้อไม่ถูก ซึ่งผมได้รวบรวม 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี pantip ที่เขาพูดถึงและราคาคุ้มค่า มาเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ ซื้อสินค่าได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

1. iRobot รุ่น Roomba® i7+

irobot รุ่นไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
แรงดูด10 เท่า
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริม-กำจัดขยะ
-ควบคุม wifi
-สั่งการผ่านเสียง
-เทฝุ่นอัตโนมัติ
-ตั้งเวลาได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สั่งการด้วยเสียง สร้างทุกจดการจดจำ นำขยะและฝุ่นไปทิ้งด้วยตนเอง

สุดท้ายนี้หากใครชอบแบรนด์ไอโรบอท และไม่รู้ irobot รุ่นไหนดี เครื่องที่มีการทำงานครบครันทุกฟังก์ชัน จาก iRobot รุ่น Roomba® i7+ คุณภาพโคตรดี คุ้มค่า ด้วยกำลังดูดที่แรงมากถึง 10 เท่าจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ทำให้ฝุ่นบ้านในบ้านสะอาดถึง 99.99% เราสามารถตั้งเวลาการทำงานได้เองเลย

นอกจากนี้ยังสามารถดูดขนสัตว์ตลอดจนฝุ่นที่มองไม่เห็นภาย ลดอาการภูมิแพ้ ในบ้านได้ และจากการสร้างแผนการเดินที่มีประสิทธิภาพด้วยระบบอัจฉริยะ ทำให้หุ่นยนต์เข้าถึงพื้นที่ซึ่งจะส้รางจุดจดจำด้วยตัวเอง

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น Roborock S7 Smart Robotic Vacuum and Mop Cleaner 

Smart Robotic Vacuum และ Mop Cleaner 
ขนาด35.3x35x9.65 cm.
ความจุแบตเตอรี่5,200 mAh
แรงดูด2,500 Pa
ระยะเวลา3 ชั่วโมง
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริมเชื่อมต่อผ่าน WiFi
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบ AI สุดชาญฉลาดที่สามารถทำงานแทนคุณได้

ดูดฝุ่น ปัด กวาด ถู มีฟังก์ชันการทำงานครบครัน ด้วย Roborock S7 ด้วยระบบ Smart Robotic สามารถดูดฝุ่นทำความสะอาดอย่างชาญฉลาด อำนวยความสะดวกกับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

โดยรุ่น Roborock S7 นั่นมีจุดเด่นตรงที่เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยระดับโลกแบบใหม่ล่าสุด และได้ออกแบบชุดแปรงปัดฝุ่นให้ทันสมัยสามารถปัดได้ 360 องศา ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น และด้วยกำลังดูดสามารถปรับได้หลากหลาย 4 ระดับ ทั้งยังทำงานเสียงเบาไม่รบกวนผู้ใช้งานอีกด้วย

อีกสุดเด่นที่ดังไปถึงระดับโลกของรุ่นนี้คือการถูพื้น ที่สามารถปรับระดับได้ ควบคุมการหยดของน้ำได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังมีแผนเส้นทางที่ช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องสะดวกและไม่ไปทำลายสิ่งของภายในบ้าน

แบตเตอรี่คุณภาพดี มีความจุถึง 5,200 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว และจะผ่านการเชื่อมต่อ WiFi ที่ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ รวมไปถึงเวอร์ชันที่สามารถใช้ในประเทศไทยได้ ถือว่าเป็นรุ่นที่ใช้งานง่ายมาก ๆ

ด้วยฟังก์ชันมากมาย จนบรรยายไม่หมด แต่ด้วยฟังก์ชันขนาดนี้มักจะมีราคาสูงตามไปด้วย อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ศึกษาเพิ่มเติมก่อนซื้อครับ

3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS รุ่น DEEBOT T9

ECOVACS รุ่น DEEBOT T9
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่5200 mAh
แรงดูดไม่ได้ระบุ
ระยะเวลา3 ชั่วโมง
ระดับเสียง67 – 70 dB
ฟังก์ชันเสริมถูพื้น
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

บริเวณสะอาดไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ระบบเครื่องป้องกันความปลอดภัย

เจ้าของแบรนด์การันตีถึงการเป็นรุ่นแรกที่ทำความสะอาดไป้วยและมีน้ำหอมเพิ่มความสดชื่นให้บริเวณรอบ ๆ ไปด้วย นับว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋งที่เป็นอีกจุดเด่นนึงที่ทำให้แบรนด์ ECOVACS รุ่น DEEBOT T9 มาอยู่ที่อันดับ 2

จากระบบปัญญาประดิษฐ์สุดฉลาด มีเซ็นเซอร์ที่ความสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เป็นอย่างดี ซึ่งความสามารถนี้ใช้ได้ทั้กลางวันและกลางคืนเลยดีเดียว ถือว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับความปลอดภัยของเครื่องได้เป็นอย่างดี

นอกจากยังสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมมาก เพราะมีสามสามารถที่ดูดฝุ่นได้พร้อมกับถูพื้นให้สะอาดเอี่ยมได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถดูแผนที่และควบคุมได้แบบ 3 มิติบนมือถือ

4. AUTOBOT x EVERYBOT รุ่น Three Spin

AUTOBOT x EVERYBOT รุ่น Three Spin
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่2150 mAh
แรงดูดไม่ระบุ
ระยะเวลาที่ใช้งาน2 ชั่วโมง
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริมถูกพื้น
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ขัดพื้นสะใจด้วย 3 spinnig mops ราคาคุ้มค่า

AUTOBOT x EVERYBOT รุ่น Three Spin หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาไม่แพง ยอดนิยมจากประเทศเกาหลี แนะนำตัวนี้ครับ ด้วยจุดเด่นที่เน้นการถูพื้นเป็นหลัก เพราะมีน้ำหนัก 2 กิโลและและหัวขัดพื้นแบบ X 3 ช่วยให้พื้นสะอาดไร้คาบ

ทั้งยังสามารถดูดฝุ่นได้เป็นอย่างดี ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาให้เราได้ยิ่งขึ้น เนื่องจากรุ่นนี้มีขนาดเล็ก สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม สามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทร

5. SAMSUNG รุ่น VR30T85513W/ST

SAMSUNG รุ่น VR30T85513W/ST
ขนาด41.7×45.1×57.8 cm.
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 90 นาที
แรงดูด5 วัตต์
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริมความคุมผ่าน WiFi
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ชาร์จอัตโนมัติผ่านแท่าชาร์จ ทำความสะอาด หายห่วงเรื่องฝุ่น

ด้วยเทคโนโลยีระบบแท่นชาร์จ สุดทันสมัยที่มีฟังก์ชันชาร์จแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ และไม่ต้องเอาฝุ่นไปทิ้งเอง เพราะหุ่นยนต์รุ่นนี้จัดการเองทั้งหมด ด้วยแบรนด์ SAMSUNG รุ่น VR30T85513W/ST ได้ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

จาก LiDAR Sensor จะเป็นตัวสแกนห้องและสร้างแผนที่การเดิน สามารถดักจับฝุ่นได้ถึง 99.99% และทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้อง ทุก ๆ อย่างจะสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการล้างทำควาสะอาด ตรวจจับปริมาณฝุ่น ปรับแรงดูดและอื่น ๆ

ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจและไม่รู้ว่าจะซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ราคาดี แนะแบรนด์เจ้านี้ครับ

6. โรบอทดูดฝุ่น Eufy RoboVac G10 Hybrid – AK192

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2565
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลา100 นาที
แรงดูด2000Pa
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริม-ระบบจับการจก
-WiFi
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้น ราคาย่อมเยา คุณภาพดี ฝีมือคนไทย

เครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้น ราคาไม่แพง ขอเสนอแบรนด์ Eufy RoboVac G10 Hybrid – AK192 แบรนด์เจ้าแรกของเมืองไทย ที่คุ้มค่าราคาประหยัด เหมาะสำหรับการใช้งานทำความสะอาดภายในบ้าน

ด้วยการทำงาน 2 in 1 ที่สามารถดูดทำความสะอาดได้และยังสามารถถูพื้นได้อีกด้วย ด้วยการทำงาน 100 นาทีและควบคุมระยะไกลผ่านมือถือ ซึ่งสามารถสั่งการตอนเราทำงานได้เลย นอกจากนี้หากแบตเตอรี่ใกล้จะหมด เครื่องก็จะกลับไปชาร์จไปได้อย่างอัตโนมัติ

7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Electrolux รุ่น PI92-6SGM

Electrolux รุ่น PI92-6SGM
ขนาด32.5*28*8.5 cm
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลา70 นาที
แรงดูดไม่ระบุ
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริมตั้งเวลา-วันทำความสะอาดได้
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตั้งเวลาทำความสะอาดได้ หลบหลีกสิ่งที่เป็นอันตรายต่อโรบอท

Electrolux รุ่นPI92-6SGM โรบอทคุณภาพน่าใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นตัวนี้แปรงปัดฝุ่นได้ออกแบบแบบมาทันสมัย สามารถดูดขนสัตว์ เส้นผม และใยผ้าต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคุมระยะไกลได้ผ่านโทรศัพท์

ด้วยระบบ 3D vision system เป็นฟังก์ชันที่ช่วยประมวลผลให้ทำความสะอาดได้ทั่วถึงทุกมุมห้อง ทั้งยังสามารถหลบหลีกสิ่งกีดกวางได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีกล่องเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้เราไปต้องเอาไปเททิ้งบ่อย ๆ ได้อีกด้วย

8. Xiaomi Self-Cleaning Robot Pro เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น xiaomi รุ่นไหนดี 2565
ขนาดไม่ระบุ
ระยะเวลา 3 ชั่วโมง
ความจุแบตเตอรี่5200mAh
แรงดูด3000Pa
ระดับเสียง58dB
ฟังก์ชันเสริม-ถูพื้น
-ควบคุมผ่านมือถือ
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

เอาใจสายเสียวมี่ อัตเกรดทันสมัยอยู่เสมอ เช็คการทำงานได้ตลอดเวลาผ่านมือถือ

ตอบโจทย์สำหรับคนที่ลังเลว่าจซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น xiaomi รุ่นไหนดี 2566 ท็อปวิวขอแนะนำ Xiaomi Self-Cleaning Robot Pro เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ เอาใจสายเสียวมี่ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้เป็นอย่างมาก ด้วยระบบแท่นชาร์จ

สามารถชาร์จไฟต่อครั้งได้เร็วและไม่ยุ่งยาก เพราะมีระบบชาร์จอัตโนมัติ แล้วด้วยกำลังดูดที่ดูดฝุ่นได้สะอาดหมดจด ทั้งยังมีฟังก์ชันการกวาดพื้นได้ดี เพราะสามารถกวาดได้กว้างไม่ทิ้งร่องรอยของฝุ่น

และสามารถถูพื้นให้น่าอยู่ทุกซอกทุกมุม หลังจากกำจัดสิ่งสกปรกเสร็จแล้ว ระบบของเครื่องทำการทำความสะอาดด้วยตนเอง

นอกจากนี้ยังมีการทำงายที่เสียงเบา เราสามารถเช็คสถานะการทำงานได้จากผ่านจอมือถือแบบ real time ได้เลย สุดท้ายนี้ยังสามารถอัพเกรด OTA ออนไลน์ เพื่อมีความสามารถเพิ่มเติมได้อีกด้วย

9. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba e5 – Black

irobot รุ่นไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลา90 นาที
แรงดูด5 เท่าของ
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริม-ทำความสะอาดอัตโนมัติ
-สั่งการผ่านเสียงได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เพิ่มความสะดวกไปอีกระดับผ่านการสั่งการด้วยเสียง

หากคนในกำลังเล็งหา irobot รุ่นไหนดี ขอแนะนำ iRobot รุ่น Roomba e5 – Black โรบอทดูดฝุ่นคุณภาพเยี่ยม ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้งาน มาพร้อมกับคู่มือปฏิบัติการใช้งานและการดูแลที่เข้าใจได้ง่าย

iRobot นั้นมีจุดเด่นตรงที่การเชิ่มต่อผ่าน WiFi ซึ่งจะสามารถสั่งการผ่านด้วยเสียงจาก Google Assistant หรือว่าจะควบคุมระยะไกลในแอพมือถือ ยิ่งจะเป็นที่ทำความสะอาดได้ แม้ตอนที่เราไม่อยู่

นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบพื้นที่ผิวการดูดฝุ่นได้ ด้วยกำลังดูดสามารถขจัดฝุ่นได้มากถึง 99% และลดโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากขดสัตว์ได้อีกด้วย ทั้งยังมีระบบทำความสะอาดด้วยตนเองถือว่าสะดวก พร้อมใช้งานสุด ๆ

10. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น LAZER MARK 4

AUTOBOT รุ่น LAZER MARK 4
ขนาดไม่ระบุ
ความจุแบตเตอรี่6400 mAh
แรงดูด8000 pa
ระดับเสียงเบา
ฟังก์ชันเสริมตรวจจับสิ่งกีดขวาง
จดจำแผนที่การเดินได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานรวดเร็วด้วยระบบความจำแผนที่การเดิน มีระบบกันกระแทกทนุถนอมทุกการใช้งาน

เป็นอีกรุ่นนึงที่มีฟังก์ชันการหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยรักษาอายุการใช้งานได้นาน มันจะคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ถ้าเพื่อน ๆ มีระบบระวังความปลอดภัยอีกในตัว ดังนั้นเราขอแนะนำ AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น LAZER MARK 4

จุดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามกับฟังก์ชันจำจับแผนที่การเดินของโรบอท จะช่วยให้เรื่องทำงานได้รวดเร็วขึ้น สามารถทำความสะอาด ดูดฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม ซึ่งเราสามารถใช้มือถือปรับระดับแรงดูดได้ถึง 3 ระดับ

วิธีเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2566 ให้คุ้มค่า คุ้มราคา

หากใครกำลังลังเลว่าจะซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี เพราะสิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยแบบนี้ เป็นตัวที่จะมาอำนวยความสะดวกและดูแลความสะอาดบ้านให้กับเรา ดังนั้น ควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อ เพราะให้ได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองต้องการมากที่สุด เพื่อจะไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง  และผมก็มีหลักพิจารณามาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ ครับ

เลือกซื้อจากขนาดที่เก็บฝุ่น

ในการซื้อเครื่องดูดฝุ่น หรือ เครื่องดูดไรฝุ่น สิ่งที่ควรพิจารณาอันดับแรกก็ คือ ขนาดเก็บฝุ่นนั่นเอง และขนาดที่เก็บฝุ่นของแบตเตอรี่นั้นจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะใช้เครื่องทำงานได้ดีหรือไม่ เพราะถ้าหากเราเลือกขนาดบรรจุฝุ่นน้อย หุ่นยนต์ของเราก็จะดูดฝุ่นได้น้อย และจะต้องลำบากผู้ใช้งานที่ต้องเอาขนาดเก็บฝุ่นไปทิ้งบ่อย ๆ

ดังนั้น ขนาดที่เหมาะสมที่พอดีในการเลือกซื้อคือ 200 – 800 มิลลิลิตร แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ มีงบไม่อั้น ซึ่งยิ่งเลือกซื้อขนาดใหญ่กว่านี้เผื่อไว้ก็ยิ่งดี จะเป็นช่วยให้เครื่องทำงานได้นานโดยไม่ต้องมาตรวจเช็คบ่อย ๆ

พิจารณาจากแบตเตอรี่ของโรบอทและระบบชาร์จ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น 2022

หากใครที่กังวลอยู่กับคำถามในหัวว่าจะซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2566 สิ่งแรก ๆ ที่ควรพิจารณาเลย คือ ความจุของแบตเตอรี่เป็นหัวใจสำคัญของหุ่นยนต์เลยก็ว่าได้

เพราะโรบอทดูดฝุ่นของเพื่อน ๆ เป็นอุปกรณ์ไร้สายที่ใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ ฉะนั้นการเลือกซื้อควรเลือกที่มีความจุ mAh ที่จำนวนเยอะ ๆ ซึ่งขั้นต่ำแนะนำให้ใช้งานได้ถึง 40 นาทีต่อครั้งเทียบเท่ากับการทำความสะอาดแบบปกตินั่นเอง

อีกอย่างนึงที่ควรคำนึงถึงก็คือ ระบบชาร์จ เนื่องจากในยุคปัจจุบันได้มีระบบชาร์จมากมาย อย่างการชาร์จเร็ว หรือระบบแท่นชาร์จอันโนมัติ จึงเป็นตัวอำนวยความสะดวกและไม่ต้องไปเสียบแบตด้วยตนเอง

ฟังก์ชันจำเป็นต้องควรรู้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2566

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น 2565

ฟังก์ชันพื้นฐานทีควรมีติดเครื่องซึ่งจะทำให้เครื่องทำงานปลอดภัย และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชันอยู่ 4 ข้อดังนี้ครับ

  1. กำลังดูด เป็นการดูดฝุ่นเป็นเรื่องพื้นฐานเลย ซึ่งการจะดูดและทำความสะอาดหมดจดต้องมีกำลังดูดที่พอดี โดยเพื่อน ๆ ควรแนะนำกำลังดูดระหว่าง 2000 PA+ กำลังดีเลยครับ
  2. เซ็นเซอร์ตรวจจับที่สูง เซ็นเซอร์ที่ทำงานให้เครื่องปลอดภัย และสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ซึ่งฟังก์ชันนี้จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีพื้นที่สูงและบ้านสองชั้น
  3. ระบบแปรงปัดฝุ่น ลักษณะฝุ่นของคาบต่าง ๆ นั่นทำความสะอาดยากง่ายนั้นแตกต่างการ และระบบแปรงพื้นฐานจะสามารถปัดได้ 180 องศา เพื่อทำความสะอาดบริเวณพื้นได้ดีขึ้น ถ้าหากมีระบบแปรงที่ทำความสะอาดได้ 360 องศาจะสามารถทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น
  4. การควบคุม การควบคุมและการใช้งานหุ่นยนต์นั่นควรเป็นเรื่องที่ง่ายไม่ซับซ้อน บางรุ่นสามารถควบคุมผ่านมือถือ และใช้ Wifi สำหรับการควบคุมระยะใช้
  5. เสียงเบา เสียงการทำงานที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานนั้น ควรพื้นฟังก์ชันพื้นฐานที่แบรนด์เจ้าต่าง ๆ ควรคำนึงถึง

ฟังก์ชันการทำงานเสริม

ถ้าอยากจะอำนวยความสะดวกยิ่งกว่าเดิม เพื่อน ๆ อาจจะต้องพิจารณาฟังก์ชันเสริมที่กำลังจะสำเสนอต่อไปนี้ สำหรับการทำความสะอาดทั่วถึง และครบการทำงานมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเพิ่มฟังก์ชันเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมาด้วย เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาให้ดี ๆ ครับ

  • ระบบเก็บขยะและถูพื้น จะดีกว่าใหม่ ถ้าซื้อครั้งเดียวจบครบในการทำงาน เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยพื้นฐานแล้ว จะสามารถทำงานได้เพียงแค่ดูดฝุ่นเพียงเท่านั้น เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกขึ้นไปอีก เพื่อน ๆ อาจจะเลือกซื้อที่มีระบบเก็บขยะและถูพื้นไปในตัวเลยก็ได้
  • มีกล้องวงจรปิด การทำงานต่าง ๆ ดีสามารถตรวจสอบได้ ถ้ามีกล้องวงจรติดมากับเครื่องด้วย เพราะนอกจากนะสามารถดูดฝุ่นทำความสะอาดได้แล้ว สามารถนำไปสำรวจตามมซอกต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ตัดสินใจจากแบรนด์ดัง

เดี่ยวนี้มีแบรนด์เจ้าดังมากมาย และผลิตฟังก์ชันที่โดดเด่น เพื่อทำให้สินค้าตัวเองดีที่สุด ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน โดยแบรนด์ที่ผมจะแนะนำก็คือ

วิธีดูแลโรบอทดูดฝุ่น อย่างถูกวิธี

การดูแลโรบอทที่ดีจะส่งผลให้เครื่องใช้งานได้ดีมีประสิทธิภาพและมีระยะการทำงานที่นานขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และจะทำเพื่อน ๆ รู้สึกคุ้มค่ากับหุ่นยนต์ที่ตัวเองซื้อครับ อย่างไรก็ตามการทำความสะอาดและดูแล ทำได้ง่าย โดยเพื่อน ๆ สามารถทำตามได้ ดังนี้

  • ดูแลแบตเตอรี่ ทราบกันดีอยู่แล้วว่า แหล่งพลังงานของโบรอททำความสะอาดนั้นคือแบตเตอรี่ ผู้ใช้งานควรดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ใช้งานได้ปกติและใช้งานได้นาน ควรหลีกเลี่ยงการทำให้แบตเตอรี่เสื่อม อย่างการชาร์จไฟนาน ๆ และการใช้งานหนักเกินไป จะทำให้เพื่อน ๆ ต้องเรียกช่างซ่อมมาเปลี่ยนแบตเตอรี่เร็วขึ้น ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ครับ
  • แผ่นกรองฝุ่นและแปรงปัด สิ่งเหล่านี้เป็นตัวทำความสะอาดหลัก ๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าหากมีตัวที่เสื่อมสภาพจะทำให้เครื่องทำความสะอาดได้ไม่ดี และสิ่งแรกที่ควรใส่ใจก็คือ แปรงดัน ควรทำหมั่นทำความสะอาด ฆ่าเชื้อแบคทีเรียโดยการต้มน้ำ และอื่น ๆ ด้วย

และวิธีเพิ่มเติมที่เพื่อน ๆ สามารถดูเพิ่มได้ที่วีดิโอนี้เลยครั

สรุป

ในบทความนี้หวังว่าจะช่วยตอบคำถามในใจสำหรับคนที่จะซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้และจะสามารถเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าได้ถูกใจและคุ้มค่า

เพราะในปัจจุบันนี้ควรหาสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มเวลาในการพักผ่อนและการใช้ชีวิต ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนับว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก สำหรับการใช้ชีวิตในปันจุบันและในอนาคตมีเรื่องเครื่องเหล่านี้เต็มไปทั่วทุกบ้าน

อย่าไรก็ตาม ถึงแม่ว่าโรบอทดูดฝุ่นจะเป็นตัวอำนวยความสะดวกและทำความสะอาดบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ควรละเลยเครื่องที่เราใช้งาน ควรหมั่นดูแลเดือนละ 1-2 ครั้ง สามารถยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นครับ