10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี หอมฟุ้ง ติดทนนาน ลดกลิ่นอับบนผ้า ประจำปี 2023


น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เมื่อการซักผ้าด้วย ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า ยังช่วยตอบโจทย์ไม่พอ หลาย ๆ คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพิ่มช่วยทำงานเสริมกับน้ำยาซักผ้า ให้ผ้าหอม นุ่ม ลดกลิ่นอับได้เพิ่มขึ้น

น้ำยาปรับผ้านุ่น คือ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดหนึ่ง มีสถานะเป็นของเหลวหนืด ซึ่งเกิดการสารเคมีทำความสะอาดและความหอม มีโยชน์เรื่อง ทำให้ผ้าหอม นุ่ม รีดเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นและอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ยังมีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภท เช่น  น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นผู้ชาย, ลดกลิ่นอับ และหอมติดทนนาน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้แล้วแต่ผู้ใช้งานจะเลือกใช้ตามสไลด์ของตน

ดังนั้น ท็อปวิวขอมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม หอมติดทนนาน 2566 มีกลิ่นต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ยังมีวิธีเลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับสไตล์ของตนเองที่สุด

สุดท้ายนี้ หากเพื่อน ๆ ต้องการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ขอแนะนำหัวข้อวิธีใช้งานคู่กับผลิตภัณฑ์ซักผ้าให้คุ้มค่าที่สุด หากเพื่อน ๆ สนใจแล้วไปดูที่หัวข้อแรกกันเลย

บทคามที่คุณอาจสนใจ

ยังมีบทความที่เพื่อน ๆ อาจจะสนใจ เนื่องจากเกี่ยวกับการซักผ้า ถนอมผ้า ซึ่งมีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกอ่านได้ ดังนี้

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี หอมติดทนนาน ระงับกลิ่นกาย แห่งปี 2023

หากเพื่อน ๆ กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผ้าหอม นุ่ม อยู่ละก็ ท็อปวิวขอแนะนำขอ 10 น้ำยาปรับผ้าปรับนุ่ม ที่จะเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อได้ พร้อมขอรายละเอียดเพื่อนำไปประกอบการซื้อได้อีกด้วย

1. น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮยีน

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮยีนสีไหนหอม
ปริมาณ540 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับไม่ระบุ
ความอ่อนโยนไม่มี
ราคา56.-
รายละเอียดของสินค้า

สวมใส่สบาย หอมกลิ่นดอกไม้ตลอดวัน

มาที่อันดับที่หนึ่ง เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ด้วยไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์เซ้นท์ ที่สกัดกลิ่นมาจากดอกไม้ที่มีมากอย่างกลิ่นวันเดอร์ ด้วยเทคโนโลยีกลิ่นหอมอย่าง ไลฟ์เซ้นท์ เซรั่ม

ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์ ทำให้ผ้าหอมติดทนนาน นุ่ม ใส่สบาย และประโยชน์ที่น่าจับตามองเลยก็คือ ผ้าสวมใส่สบาย เนื้อการน้ำยาเป็นตัวที่ช่วยถนอมผ้าไม่ให้เกิดความเสียหาย

หากใครอยากรู้ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮยีนสีไหนหอม ท็อปวิวสีนี้แน่นอน

2. โซแกนิคส์ รีฟิล

โซแกนิคส์ รีฟิล
ปริมาณ1500 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับไม่ระบุ
ความอ่อนโยนมี
ราคา279.-
รายละเอียดของสินค้า

สารเคมีปลอดภัย ไร้กังวลกับเด็ก รีดผ้าง่าย

กลิ่นหอมสบายจมูก ไม่มีกลิ่นฉุน แถมยังหอม ฟุ้งติดทนนาน น้ำยากลิ่นหอมจากพืชออสเตเลีย เป็นส่วนผสมที่ทำมาอย่างลงตัว ทั้งยังลดผ้านุ่มนวด ลดแรงตึงผิว เป็นส่วนช่วยผ้ารีดได้ง่ายขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นคือ ความปลอดภัยจากเด็ก เพราะน้ำยาทำมาเคมีปลอดสารพิษ ไม่มีการกันบูด หรือ สารแต่งสี ด้วยคุณสมบัติตัวนี้จึงเป็นตัวที่ขายดีในปี 2023

3. ESSENCE สีฟ้า

ESSENCE สีฟ้า
ปริมาณ600 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับ
ความอ่อนโยนมี
ราคา21
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัด ถูกใจ สวมใส่สบาย

ESSENCE เอสเซ้นซ์ เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ผู้ใช้งานการันตี ถูกและดี ถึงเป็นอีกตัวนึงที่ผู้ใช้งานให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีกลิ่นอิมเพรสชั่นที่โด่นเด่นจนต้องมาใช้ซ้ำ

ผ้าที่หอมติดทนนาน ตลอดทั้งวัน สามารถเสริมความมั่นใจและระงับกลิ่นกายได้ระดับนึง ทั้งยังสามารถถนุถนอมผ้าให้นุ่ม สวมใส่สบายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันแสง UV ได้ดีอีกด้วย

4. ดาวน์นี่ มีสทีค

ดาวน์นี่ มีสทีค
ปริมาณ2200 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับมี
ความอ่อนโยนมี
ราคา229.-
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดน้ำยา 4 เท่า สูตรเข้มข้น ป้องกันผ้ายับและกลิ่นไม่พึงประสงค์

ครองใจอันดับนึงด้วยยอดขายถล่มถลายในลาซาด้า อย่างดาวน์นี่ มีสทีค สูตรเข้มข้น ช่วยถนอมใยผ้า สามารถน้ำไปตากตอนกลางคืน หรือในร่มได้ ด้วยคุณสมบัติลดกลิ่นอับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับคนไม่มีเวลาจริง ๆ

ด้วยกลิ่นหอมมีเสน่ห์น่าหลงไหล หอมนานตลอดทั้งวัน และยังช่วยป้องกันกลิ่นที่ไม่ถึงประสงค์มาเกาะเสื้อ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานประหยัดกว่าผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มธรรมดาถึง 4 เท่า

5. ไฟน์ไลน์ กลิ่นสวีท

ไฟน์ไลน์ กลิ่นสวีท
ปริมาณ500 มล.*3
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับช่วยลดกลิ่นอับชืัน
ความอ่อนโยนมี
ราคา155.-
รายละเอียดของสินค้า

หอมกว่าน้ำยา สูตรธรรมดาถึง 5 เท่า การันตีมีรีวิวจัดเต็ม

ด้วยนวัฒนกรรมที่ทันสมัยอย่างนวัตกรรม Color Lock มีความสามารถช่วยให้สีผ้าคงสีสดใส ไม่ซีดง่าย รวมไปถึงมีกลิ่นที่ทันสมัยโดยมีความหอม 5 เท่าจากน้ำหอมปกติ

เป็นอีกรุ่นที่เหมาะมากที่จำนำผ้าไปตากในร่ม หรือในตอนกลางคืน ด้วยรีวิว 5 ดาวจากชาว pantip และผู้ใช้งานจริงจากลาซาด้า โดยให้การันตีด้วยตนเอง สุดท้ายนี้ยังสามารถทำให้ผ้านุ่มใส่สบาย ดูแลง่ายครับ

6. ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม D-Nee

D-Nee สีชมพู
ปริมาณ600 มล.
หอมติดทนนานไม่ะบุ
ลดกลิ่นอับไม่ระบุ
ความอ่อนโยนมี
ราคา25.-
รายละเอียดของสินค้า

สูตรอ่อนโยน ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อทารก

จากประสบการโดยตรงที่ใช้แบรนด์ดีนี่อยู่ หากครอบครัวคนไหนที่มีเด็กและต้องการผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับทารกแนะนำสูตรนี้เลย

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีกลิ่นที่หอมละมุน ติดทนนาน ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กทารก เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ถูกสุขลักณะของเด็กเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันคราบสกปรกไหลย้อนกลับได้อีกด้วย

7. คอมฟอร์ท อัลตร้า สีฟ้า

คอมฟอร์ท อัลตร้า สีฟ้า
ปริมาณ3300 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับมี
ความอ่อนโยนมี
ราคา289.-
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดมากกว่าน้ำยาทั่วไป 10 เท่า ดูแลผ้าดี สีไม่ตก

ถนอมผ้า ช่วยให้รีดง่ายด้วยน้ำยาสูตรเข้มข้นพิเศษ ด้วยคอมฟอร์ท อัลตร้า สีฟ้า ที่ช่วยเปิดประสบการณ์รับกลิ่นที่ทันสมัย หอมติดผ้าตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นลักษณะเด่นที่คอมฟอร์ทภูมิใจนำเสนอ

อีกทั้งยังเป็นน้ำยาที่ประหยัดกว่าสูตรทั่วไปถึง 10 เท่า และคุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้าม คือ การรักษาสีผ้าให้สดใสได้ยาวนาน ช่วยให้ผ้าไม่รีบติดตัว เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่มีคุณประโยชน์ครบครันสุด ๆ

8. Vernel เวอร์แนล กลิ่นอโรม่า

Vernel เวอร์แนล กลิ่นอโรม่า
ปริมาณ850 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับไม่ระยุ
ความอ่อนโยนมี
ราคา142.-
รายละเอียดของสินค้า

เพิ่มความนุ่มฟูของเนื้อผ้าได้ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่

กลิ่นสารสกัดจากดอกลีลาวดี ช่วยให้กลิ่นหอมพราวเสน่ห์ เย้ายวนเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับกลิ่นกาย และช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขอแนะนำ เวอร์แนล กลิ่นอโรม่า สูตรนี้เลยครับ

ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยเพิ่มความนุ่มฟูของเนื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งช่วยลดไฟฟ้าสถิต รีดง่าย และผ้าไมลีบติดตัว นอกจากนี้ขวดบรรจุภัณฑ์ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

9. HABY ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้น

น้ำยาปรับผ้านุ่ม haby
ปริมาณ590 มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับมี
ความอ่อนโยนไม่ระบุ
ราคา79.-
รายละเอียดของสินค้า

ไร้กลิ่นอับชื้น หอมฟุ้ง ตินทนนาน ดูแลสีเสื้อผ้า

หากใครกำลังมองหาน้ำยาคุณสมบัติครบครัน มีสารพัดประโยชน์ ขอแนะนำ HABY น้ำยาปรับผ้าผ้านุ่ม สูตรเข้มข้น ที่มีเทคโนโลยีพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์

อย่าง DuoscentDuoaction ทำให้สูตรนี้สามารภมีกลิ่น 2 อย่างในซองเดียว ทำให้หลิ่นติดทนนาน 39 วันเลย

หากซักแล้วสามารถนำไปตามในร่มได้ มีคุณสมบัติลดกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี และยังไม่ทำให้สีของผ้าซีดจางลงไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่าง ผ้าไม่ลีบ ช่วยทำให้เสื้อของเราอยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน

10. ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ กลิ่นสปริง แมกโนเลีย

ไฮยีน pantip
ปริมาณ1150มล.
หอมติดทนนานมี
ลดกลิ่นอับมี
ความอ่อนโยนมี
ราคา95.-
รายละเอียดของสินค้า

หอมกลิ่นธรรมชาติอย่างทุกสุขอนามัย หอมคงทน ยาวนาน ไม่ทำให้เสื้อหมอง

น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน pantip ที่ทุกคนต่างเรียกหาหอมกลิ่นธรรมชาติมาพร้อมกับนวัตกรรมสุดพิเศษอย่าง การสกัดส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เต็มเปี่ยมไป

ด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ที่ยาวนาน ระงับกลิ่นหลาย และป้องกันกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสดชื่นของผู้สวมใส่ ด้วยความหอมจากธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยถนอมใยผ้า มีความอ่อนโยนต่อเนื้อผ้า ทำให้ผ้านุ่มฟูเพิ่มขึ้น

สุดท้ายนี้ยังมีเทคโนโลยีที่สามาถตากกับแดดแรงแล้ว สีผ้าไม่ซีด รวมไปถึงยังเพิ่มความหอมได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การตากผ้าควรตากในระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าซีด สีจาก และหมดหอมได้ครับ

วิธีเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มให้เหมาะกับสไตล์ของตนเอง

การเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงคุณสมบัติเหมาะสำหรับตนเอง ซึ่งหลัก ๆ จะมีอยู่ 4 ข้อมาให้เพื่อน ๆ มาประกอบการตัดสินใจ

สูตรลดกลิ่นอับช่วยให้ตากผ้าในที่ไม่มีแดดได้ดี

น้ำหอม กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮ ยีน

การตากผ้าในที่ที่ไม่มีแดด สำหรับคนในเมืองแล้วจะค่อนข้างยุ่งยาก หากเพื่อน ๆ ตากผ้าที่ที่ไม่มีแดด แนะนำสูตรที่เหมาะสำหรับตากในร่ม ช่วยไม่มีกลิ่นอับ เหมาะมากสำหรับคนที่ซักผ้าตอนกลางคืน

น้ำยาปรับผ้านุ่มที่อ่อนโยนต่อผิว

ผิวที่อ่อนโยนและเปราะบาง สมารถดูได้ง่าย ๆ จากเด็กทารกนั่นเอง แต่ผิวที่อ่อนโยนนั้นก็จะมีในวัยผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นการเลือกซื้อเพื่อใช้งาน ควรเลือกยี่ห้อที่อ่อนโยนต่อผิวจะดีเป็นอย่างมาก

เลือกยี่ห้อน้ำยมปรับผ้านุ่มที่หอมติดทนนาน

ความหอมของผ้า เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ผู้สวมใส่มั่นใจขึ้นเท่าตัว อย่างไรก็ตามน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้หอมติดทนนานทุกประเภท ฉะนั้นการเลือกซื้อควรดูรายละเอียดความหอมด้วย

ปริมาณที่เหมาะสม

ถึงผลิตภัณฑ์จะหอมแค่ไหน แต่ปริมาณน้อยถือว่าใช้งานที่ไม่คุ้ม ซึ่งปริมาณต้องสอดคล้องกับความเข้มขนของน้ำยาด้วย เช่น แบรนด์ไฮยีนที่มีความเข้มคนมากกว่าสูตรทั่วไปถึง 10 เท่า ซึ่งจะเป็นส่วนนึงที่จะประหยัดน้ำยาได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ที่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยทำให้ผ้าหอมติดทานนานแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ซึ่งในหัวข้อนี้จะมา บอกประโยชน์ที่เพื่อน ๆ ควรซื้อน้ำยาปรับผ้าให้นุ่มติดบ้าน

  • ทำให้ผ้าหอมยาวนาน เป็นที่ทราบดีกันอยู่แล้วว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มทำให้หอมสดชื่น ติดทนนาน
  • ระงับกลิ่นกายได้ เชื่อไหมครับว่ากลิ่นหอมของน้ำยา สามารถระงับกลิ่นกายได้ ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิตระหว่างวันของคุณมั่นใจยิ่งขึ้น
  • ทำให้สีผ้าอยู่ได้นาน อีกนึ่งคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยถนอมสีผ้าให้สดใสเหมือนซื้อใหม่ นับว่าเป็นคุณสมบัติเด่นที่ดีมาก ๆ
  • กันยุงได้ หลาย ๆ คนอาจจะไม่เชื้อว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถกันยุงได้ เนื่องจากมีกลิ่นหอมที่ยุงไม่ชอบ ดังนั้นยุงจึงไม่เข้าใกล้นั่นเอง
  • ทำให้ผ้ารีดเรียบง่าย เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ดูแลใยผ้าของเราเป็นอย่างดี จึงเป็นผลพลอยได้ช่วยทำให้เสื้อรีดง่ายขึ้นนั่นเอง

4 เทคนิคใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมเหมือนแม่ซัก

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมทั้งที่ใส่น้ำยาผ้านุ่มแล้ว ถึงหอมแค่แป๊ปเดียว ไม่ติดทนนานเหมือนโฆษณาที่บอกไว้ คำตอบก็คือ เพราะเราใช้ไม่ถูกวิธีนั่นเอง

ดังนั้น หัวข้อนี้จะมาแบ่งปัน 4 เทคนิคใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยังไงให้หอมเหมือนแม่ซัก ติดทนนาน

  1. ก่อนจะซักผ้า เราควรแยกชนิดของผ้าเอาไว้ก่อน อย่างผ้าเนื้อนุ่ม เช่น เสื้อโปโล กางเกงใน และอื่น ๆ เอาไว้ เพราะผ้าแบบนี้ซึมซับน้ำยาได้ง่าย ถ้าใส่ในปริมาณที่เหมาะสะก็หอมติดทนนานแล้ว แต่ในทางกลับกัน ถ้าผ้าเนื้อแข็งอย่าง ผ้าขนหนู กางเกงยีนส์ และอื่น ๆ จำเป็นต้องใส่น้ำยาเพิ่มขึ้นมาให้ถึงจะหอมยาวนานนั่นเอง
  2. อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ การแยกผ้าของแดก เนื่องจากเด็กมีความเปราะบางสูง หากใช้น้ำยาของผู้ใหญ่ อาจเกิดการละคายเคืองได้ ฉะนั้นก่อนซักก็ต้องแยกครับ
  3. การใส่ผ้าในปริมาณที่เหมาะสมกับน้ำยาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะหากเราใส่ในปริมาณผ้าที่เหมาะสมต่อปริมาณน้ำยา จะทำให้ผ้าหอมติดทนนาน อย่างไรก็ตามหากใส่ผ้าเยอะหรือน้อยเกินไปจะส่งเสียทำให้ผ้าไม่หอมหรือผ้าหอมจนฉุนไปเลยก็มี ดังนั้น การดูปริมาณที่เหมาะสมควรดูจากฉลากที่ผลิตภัณฑ์แนะนำมาจะดีที่สุด
  4. ท้ายที่สุด การตากผ้านานเกินไป จะทำให้ผ้าของเราจากไม่หอม แถมยังสีซีดอีกด้วย ฉะนั้นหาก เพื่อน ๆ ทำทั้ง 3 ข้อหมดแล้ว ก็วควรตากผ้าเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงเป็นพอ หรือว่าจะตามในร่มที่มีลมพัดมาก็ได้

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ผมแนะนำไป หวังว่าจะสามารถเลือกใช้ให้ตรงประเภทและเข้ากับสไตล์ของตนเองได้ดีนะครับ ซึ่งประโยชน์ก็มีมากมายอย่างที่เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

แต่ข้อแนะนำสุดท้ายก็ คือ การใช้ในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้เสื้อของเราไม่ชอมจนฉุก และการเก็บให้ไกลมือเด็ก เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่งไม่สามารถกินได้ หากลูกหลานคนใดเผลอกินเข้าไปถือว่าเป็นอันตรายอย่างมาก

ฉะนั้น การเก็บให้ถูกที่ ก็เป็นสิ่งทำเป็นเช่นกันครับ