10 เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ทำความสะอาดหมดจน ปี 2023


เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี

คราบปนเปื้อนบนพรม โซฟา หรือที่นอน การล้างทำความสะอาดอาจมีความยุ่งยากและช้า เช่น โซฟานั้นไม่สามารถนำไปใส่เครื่องซักผ้าได้ ดังนั้นการใช้เครื่องซักพรมทำความสะอาดเฉพาะจุด ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี

เครื่องซักพรม คือ อุปกรณ์ทำความสะอาดคราบแห้งและเปียกต่าง ๆ บนที่นอนยางพารา ที่นอนปกติ ผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า เก้าอี้เกมมิ่ง ที่นั่งบนรถ และอื่น ๆ ได้

ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะชอบเปรียบเทียบการทำความสะอาดของเครื่องซักพรม กับเครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือ เครื่องดูดไรฝุ่น ว่าใช้ได้เหมือนกัน แต่หากทำความคราบเปียกนั้น ลักษณะการทำความสะอาดแตกต่างกันมาก

แต่ละด้วยเครื่องซักพรมนั้นมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น เช่น  karcher Electrolux nilfisk Bissell xiaomi และอื่น ๆ จนทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สับสนไปหมด

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ที่ใช้ง่าย ทำความสะอาดเกลี้ยงหมดจน มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ มาเป็นทางเลือกให้คุณได้มากขึ้นค่ะ

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการซื้อเครื่องซักพรมตาม Homepro โลตัส หรือห้างใกล้บ้าน ท็อปวิวขอแนะนำวิธีเลือกซื้อเครื่องซักพรมฉบับท็อปวิว เพื่อให้คุณเลือกเครื่องที่เหมาะสำหรับคุณได้ค่ะ

แนะนำ 10  เครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก-ใหญ่ ใช้งานง่าย ทำความสะอาดล้ำลึก ปี 2023

1. IRIS OHYAMA รุ่น RNS-300

IRIS OHYAMA รุ่น RNS-300
ยี่ห้อIRIS
ขนาด24.8*14.6*31.2 Cm.
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติขจัดคราบด้วยอุณหภูมิ
คราบเบาไม่ได้ใช้น้ำยา
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย ขนาดเล็ก ยอดนิยม ราคาประหยัด

เครื่องซักพรม พุ่นฉีดและดูดกลับ ราคาถูก ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ IRIS OHYAMA รุ่น RNS-300 ขนาดเล็กน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ด้วยความสามารถขจัดคราบต่าง ๆ จากระบบไอน้ำร้อนได้มากมาย เช่น คราบกาแฟ คราบซอส โคลน ฝุ่นและอื่น ๆ ที่เป็นคราบฝั่งแน่น โดยเครื่องจะพุ่นน้ำออกมา จากนั้นเราเพียงใช้แปลงขัดและดูดกลับ

เพียงเท่านี้ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกแล้ว นอกจากทำความสะอาดพรมแล้ว ยังสามารถทำความสะอาดเฉพาะจุดอย่าง โซฟา ที่นอน เบาะนั่ง และในรถได้อีกด้วย

2. เครื่องซักพรม karcher รุ่น SE 4001

karcher รุ่น SE 4001
ยี่ห้อkarcher
ขนาด44.1*38.6*48 Cm.
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติมีฟังก์ชัน ดูดฝุ่น ดูดน้ำ ซักพรม
พุ่นน้ำยาและดูดกลับอัตโนมัติ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ซักผ้าแห้งเร็วกว่า 2 เท่า จับกระทัดรัดมือ ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

หากใครทำกำลังมองหาเครื่องทำความสะอาดพรม ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำ karcher รุ่น SE 4001 รุ่นนี้เลย เค้ามีจุดเด่น 3 ฟังก์ชันอยู่ในเครื่องเดียว สามารถดูดฝุ่น ดูดน้ำ และซักพรมได้

สามารถทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก โดยกระบวนการเพียงฉีดน้ำและดูดกลับมา ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือซักแห้งรวดเร็วกว่าการซักทั่วไปถึง 2 เท่า

นอกจากนี้ยังมีความจุถังน้ำได้ 4 ลิตร สามารถทำความสะอาดโซฟา ที่นอน เบาะ และอื่น ๆ ได้นานโดยไม่ต้องไปเติมน้ำบ่อย ๆ นั่นเอง

3. IRIS OHYAMA รุ่น RNS-P10

IRIS OHYAMA รุ่น RNS-P10
ยี่ห้อIRIS
ขนาด53 X 33 X 44 Cm.
เหมาะกับพรมทุกประเภทพรม
คุณสมบัติ
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ขจัดคราบสกปรกตามซอกเล็ก ๆ เสียงการทำงานเบา

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ IRIS OHYAMA รุ่น RNS-P10 เป็นยี่ห้อดังจากญี่ปุ่นที่พิถีพิถันกระบวนการทำความสะอาด พรม เบาะ เฟอร์นิเจอร์ผ้า เป็นอย่างดี

ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้มีหัวแปลงหลายแบบ สามารถทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับการทำงานที่เสียงเบาไม่รบกวนหูของผู้ใช้งาน

ด้วยน้ำของเครื่องที่มีเพียง 3.2 กิโลกรัม สามารถยกไปทำความสะอาดพรม ที่นอน โซฟา ผ้าม่าน และอื่น ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

4. เครื่องซักพรม KARCHER รุ่น Puzzi 8/1 C

KARCHER รุ่น Puzzi 8/1 C
ยี่ห้อKARCHER
ขนาด53 X 33 X 44 Cm.
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติซักและดูดกลับ
อ่อนโยนและล้ำลึก
ขจัดคราบและกลิ่นไม่พึ่งประสงค์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ถนอมพรม ใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับโรงแรม บ้านใหญ่ ซักแห้งเร็ว

เครื่องทำความสะอาด ขจัดคราบ เบาะ พรม ได้สะอาดล้ำลึก มีจุดเด่นตรงที่ถนอมพรม ไม่ทำให้พรมเสียหาย ช่วยยืดระยะการใช้งานได้อย่างยาวนาน

ด้วยความจุถังน้ำสะอาด 8 ลิตร รุ่นนี้สามารถทำงานได้ต่อเนื่องนานถึง 12-18 ชั่วโมงเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการทำความสะอาดโรงแรม โรงหนัง และบ้านทั้งหลังใหญ่ ๆ

KARCHER รุ่น Puzzi 8/1 C รุ่นนี้เค้ายังคงจุดเด่นสำหรับการซัก นอกจากจะซักขจัดคราบฝักลึกได้สะอาดหมดจน ยังซักแห้งเร็วกว่ารุ่นทั่วไปถึง 10 เท่า

5. เครื่องขจัดคราบอเนกประสงค์ BISSELL SpotClean

เครื่องขจัดคราบอเนกประสงค์ BISSELL
ยี่ห้อBISSELL
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติพลังสลายคราบ
ผ้าไม่อมน้ำ – แห้งเร็ว
HeatWave technology
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดล้ำลึก ซักแห้งเร็ว ขนาดเล็กพกพาง่าย

เครื่องขจัดคราบอเนกประสงค์ BISSELL SpotClean มีฟังก์ชันเด่นอย่างการทำงานผสมผสานระหว่างน้ำยาซักฟอกและพลังดูดสูง จึงสามารถทำสะอาดพรมสะอาด

เสริมด้วยฟังก์ชัน HeatWave technology ขจัดคราบด้วยน้ำร้อน ทำให้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกคราบฝักลึกได้สะอาดเอี่ยม อีกทั้งยังซักแห้งเร็วเนื่องจากมีระบบ Power jet technology คอยอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ยังมีถังน้ำ 2 ถังที่มีถังน้ำเสียและน้ำดี ช่วยให้น้ำสกปรกไม่มาปนกับพรมที่เราทำความสะอาด

6. เครื่องกำจัดคราบ Hoover รุ่น FH14050

Hoover รุ่น FH14050
ยี่ห้อHoover
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติพลังดูดเพิ่มขึ้น 2 เท่า
แยกถังสะอาดกับสกปรกชัดเจน
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

พลังดูดสูงขจัดคราบหนักได้สบาย ดูแลง่าย

Hoover Clean Slate ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา จึงตอบโจทย์สำหรับการทำความสะอาดเฉพาะจุด ซึ่งเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ผ้าอย่าง โซฟา พรม ที่นอน เก้าอี้ต่าง ๆ

มาพร้อมกับหัวแปลงหลายขนาด สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกได้หลากหลายบริเวณ ซึ่งรุ่นนี้เค้าโดดเด่นเรื่องพลังดูด สามารถทำความสะอาดคราบหนักได้อย่างง่ายดาย

เป็นระบบแยกถังน้ำ สามารถบำรุวรักษาทำความสะอาดได้ง่าย หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักพรม ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจค่ะ

7. เครื่องซักพรมเอนกประสงค์ STARKE รุ่น SK-701

STARKE รุ่น SK-701
ยี่ห้อSTARKE
ขนาด34.2×22.1×35.4 ซม.
เหมาะกับพรมทุกประเภท
คุณสมบัติแยกถังน้ำดีและน้ำเสีย
ใช้งานได้นานต่อเนื่องกว่า 4 ชั่วโมง
ระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาด ลดกลิ่นอับ ปลอดภัย ใช้งานง่าย

STARKE รุ่น SK-701 เครื่องขจัดคราบอเนกประสงค์ สามารถทำความสะอาด โซฟา ที่นอน พรม เฟอร์นิเจอร์ผ้าทุกชนิด ด้วยวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก จึงมีน้ำหนักเบา

ด้วยพลังดูดแรงสูง สามารภทำความสะอาดคราบฝังแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียและลดกลิ่นอับบนผ้าได้

นอกจากนี้ STARKE ได้ออกแบบระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ เมื่อเครื่องเกิดความผิดปกติ นับว่าเป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยต่อการใช้งานดีเยี่ยม

8. เครื่องซักเบาะ AMETEK MOTER

เครื่องซักเบาะ
ยี่ห้อไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับพรมเหมาะกับทุกพรม
คุณสมบัติใช้งานได้นาน
ประกัน6 เดือน
รายละเอียดสินค้า

เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่ และใช้งานเป็นเวลานาน

หากคุณต้องการทำความสะอาดพรม ที่นอนหลาย ๆ ที่เป็นกิจการโรงแรม ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์ ด้วยความจำน้ำ 40 ลิตร สามารถขจัดทำความสะอาดได้ยาวนาน

มาพร้อมกับ AMETEK MOTER นำเข้าจากอิตาลี่คุณภาพพรีเมี่ยม สามารถขจัดคราบฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครมองหาเครื่องขจัดเบาะ ซักพรม ตัวนี้ถือว่าน่าสนใจค่ะ

9. เครื่องซักพรม Hoover รุ่น Spotless Go

Hoover รุ่น Spotless Go
ยี่ห้อHoover
ขนาดเล็ก
เหมาะกับพรมทุกประเภท
คุณสมบัติดูดขนสัตว์
ใช้งานได้นาน 25 นาที
แยกน้ำดี-น้ำเสีย
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ไร้สาย ใช้งานง่าย หยิบจับสะดวก ขจัดคราบฝังลึกและดูดขนสัตว์

เครื่องขจัดคราบไร้สาย Hoover Spotless Go เครื่องขนาดเล็กกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย และหยิบจับและใช้งานได้สะดวก

เหมาะสำหรับการขจัดคราบจุดต่าง ๆ บริเวณสัตว์เลี้ยง ที่นอน เบาะ และพรม ด้วยแบตเตอรี่ 4,000 mAh สามารถทำงานสูงสุดได้นานถึง 25 นาที

สุดท้ายนี้ Hoover Spotless Go แถมหัวแปลงมาให้ 3 แบบ สามารถทำความสะอาดในซอกเล็ก ๆ ได้อีกด้วย

10. เครื่องซักเบาะผ้า Deerma รุ่น DEM-BY200

Deerma รุ่น DEM-BY200
ยี่ห้อDeerma
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับพรมพรมทุกประเภท
คุณสมบัติเทคโนโลยีขจัดคราบด้วยน้ำร้อน
กันน้ำ IPX4
ล้อเลื่อนหมุน 360°
แยกน้ำสะอาดและสกปรก
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดคราบฝังลึกด้วยน้ำอุ่น เคลื่อนที่ง่ายด้วยล้อลาก

เครื่องซักเบาะผ้า Deerma รุ่น DEM-BY200 มาพร้อมกับกำลังดูด 400w สามารถดูดทำความสะอาดได้ดี เสริมด้วยฟังก์ชันขจัดคราบด้วยน้ำร้อน 50 องศา สามารถขจัดคราบฝักลึกได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ตัวเครื่องมีถังแยกน้ำดีและน้ำเสีย ทำให้ทำเสียไม่มาปนตอนทำความสะอาดคราบ อีกทั้งยังมีสรีรศาสตร์จับง่าย เหมาะมือ สุดท้ายนี้ยังมีล้อช่วยให้เครื่องดีได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เครื่องซักพรมกับเครื่องดูดฝุ่นต่างกันอย่างไร

เครื่องทำความสะอาดพรม กับ เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น มีกำลังดูดจากมอเตอร์ นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของทุก ๆ เครื่องดูดฝุ่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไรฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นอื่น ซึ่งแรงดูดแต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับกำลังของมอเตอร์

สามารถดูดฝุ่นได้ทั้งแบบแห้ง เช่น ฝุ่น เศษขยะ เส้นผม และอื่น ๆ บางรุ่นสามารถทำความสะอาดแบบเปียกได้เช่นการดูดน้ำหก ไข่ไก่ตก โดยขอบเขตการทำความสะอาดแบบเปียกจะอยู่ที่พื้นบ้านเท่านั้น

ส่วนเครื่องซักพรม สามารถทำความสะอาดแบบแห้งและแบบเปียกได้ สามารถดูดฝุ่นและคราบซอส คราบน้ำหวานต่าง ๆ ได้ โดยหน้าที่หลักของเค้าก็เป็นการทำความสะอาดบนพื้นผิวผ้านั่นเอง

นี่คือความแตกต่างที่คุณควรแยกให้ออก ถึงแม้ว่าการทำความสะอาดบางอย่าง เช่น จะใช้แทนกันได้ เช่นการดูดฝุ่นบนที่นอน โซฟา ผ้าม่าน ธรรมดา ๆ ได้ แต่หากจะทำความพื้นผิวจำเพราะ ควรเลือกให้เครื่องมือให้ตรงด้วย

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักพรม

หากคุณต้องการไปซื้อเครื่องซักพรมตามห้างใกล้บ้านอย่าง Homepro โลตัส และอื่น ๆ ลองเอาวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิวไปใช้ เพื่อให้คุณเลือกเหมาะสมที่สุดกับตัวเอง

เลือกเครื่องซักพรมที่รองรับพรมทุกเนื้อผ้า          

ประเภทของพรมนั้นมีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีราคาที่สูงลิ่ว และบางพรมมีความอ่อนไหว หากเลือกซื้อเครื่องซักพรมที่ไม่รองทุกเนื้อผ้าจะทำให้พรมบางประเภทเสียหายได้

เพราะฉะนั้น เพื่อให้ครอบคลุมทุกเนื้อผ้าของพรม คุณควรเลือกซื้อเครื่องซักพรมที่ทำความสะอาดได้ทุกเนื้อผ้า หรือเลือกซื้อเครื่องที่ตอบโจทย์และสอดคล้องกับพรมนั้น ๆ ที่อยู่ในบ้านของคุณ

พิจารณาจากคุณสมบัติขจัดคราบและกลิ่นบนพื้นพรมได้

กลิ่นไม่พึงแระสงค์

เนื่องจากพรมมีสิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ บนพรมมากมาย ส่งผลให้พรมมีกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบไม่น่ามองเกิดขึ้น นี่ถือเป็นกฎเหล็กในการเลือกซื้อ

คุณควรเลือกซื้อเครื่องซักพรมที่มีความสามารถ ขจัดคราบบนพรมและกลิ่นบนพื้นพรมได้ เพราะนอกจากจะขจัดคราบบนพรมได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปขจัดคราบบนโซฟา ที่นอน เบาะรถและอื่น ๆ ได้อีกด้วย

คัดเลือกเครื่องซักพรมที่ช่วยถนอมพรม

สอดคล้องกับหัวที่แรกเลย พรมบางอันมีความละเอียดอ่อนและราคาสูงลิ่ว หากคุณนำเครื่องดูดฝุ่นไปดูดทำความสะอาดพรมนั้น ๆ อาจจะเกิดความเสียหากได้

เครื่องซักพรมที่การทำงานที่ช่วยถนอมพรมนั้น จะช่วยลดความเสียหายและถนอมผ้านั้นให้มีคุณภาพน่าใช้อย่างยาวนานกว่านั่นเอง

พิจารณาจากราคาที่สอดคล้องกับพรมบ้านของเรา

พรมแต่ละบ้านนั่นย่อมมีราคาที่แตกต่างกัน และเนื้อพรมที่ต่างกัน ซึ่งหากคุณเลือกตามสเปคที่แนะนำมาจากหัวข้อที่แล้ว คุณอาจจะต้องเสียเงินซื้อหลักหลายหมื่นก็ได้

เพื่อให้คุณเลือกซื้อเครื่องซักพรมให้ตรงคุณภาพและราคาประหยัด การเลือกซื้อต้องสอดคล้องการใช้งานภายในบ้านของคุณค่ะ

ข้อดีของเครื่องซักพรม

มารู้จักข้อดีของเครื่องซักพรม หากคุณรู้จักจะรักเครื่องนี้มากขึ้น โดยจะเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นมากขึ้น

  • ยืดอายุการใช้งานของพรม พรมบางยี่ห้อนั้นมีราคาที่แพงมาก หากคุณซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าฝาบนและปั่นแห้ง จะทำให้ใยผ้าเสียหายได้
  • ซัดทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ดี นี่เป็นจุดเด่น ๆ ของเครื่องซักพรมขนาดเล็ก สามรถทำความสะอาดคราบบนที่นอน โซฟา ในรถได้ดี
  • ขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรีย การทำความสะอาดพรมนั้นจะช่วยให้เชื้อโรคสิ่งสกปรกบนพื้นหายไป อีกทั้งช่วยให้กลิ่นบริเวณรอบ ๆ พรมดีขึ้น

สรุป

เครื่องซักพรม ถือว่าเป็นเครื่องใช้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี ช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกได้ง่ายและรวดเร็ว บนพื้นที่ที่การทำความสะอาดทั่วไปเข้าถึงยาก

หวังว่า 10 อันดับที่ท็อปวิวแนะนำไปจะช่วยตอบโจทย์และทำให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะ และหากคราบสิ่งสกปรกเกิดขึ้นท็อปวิวแนะนำให้ทำความสะอาดทันทีที่พบเจอ

อย่าปล่อยหมักหมมไว้เป็นเวลานาน เพราะทำให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียขึ้นตามบริเวณนั่นได้ค่ะ