10 แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี ราคาประหยัด กินไฟน้อย 2024


แอร์ 9000 BTU

แอร์ 9000 BTU คือ เครื่องปรับอากาศที่ใช้ในห้องขนาดเล็ก มักจะกินไฟวัตต์น้อย และบางรุ่นมีราคาที่ไม่เกิน 10000 บาทก็มี จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาแอร์เย็น ๆ สักเครื่อง กับมีงบน้อยและห้องขนาดเล็กเป็นอย่างมาก

ด้วยสภาพอากาศในเมืองไทย เกือบทุกบ้านต้องมีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศไว้ติดบ้านเสมอ เพื่อจะคลายร้อน ช่วยให้การพักผ่อนจากการทำงานหรือกิจกรรมอื่น ๆ หายเหนื่อย ด้วยความเย็นนั่นเอง

โดยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้มีเครื่องช่วยคลายร้อนมากมายเช่น แอร์อินเวอร์เตอร์ แอร์ 12000 BTU เครื่องฟอกอากาศ แอร์ 24000 BTU นั่นเอง ซึ่งแต่ละอย่างมีราคาที่แตกต่างกัน

หากใครมีพื้นที่ห้องขนาดเล็ก และมีงบจำกัด การเลือกซื้อแอร์ 9000 BTU ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว แต่ใครยังงง ๆ ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนดี

ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 อันดับแอร์ 9000 BTU บางรุ่นมีระบบอินเวอร์เตอร์ ราคาไม่เกิน 10,000 บาท มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้

หรือว่าใครที่ต้องการจะซื้อใกล้บ้านอย่างโลตัส โฮมโปร และร้านใกล้บ้าน สามารถเอาวิธีเลือกซื้อแอร์ 9000 BTU ไปคัดเลือกได้เลย และเชื่อว่าจะมีประโยชน์แน่นอน

แนะนำ 10 แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ราคาย่อมยอม กินไฟน้อย เย็นเร็ว แห่งปี 2024

ตอบโจทย์ประหยัดงบราคาไม่เกิน 10000 บาท เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก บางรุ่นมีระบบ Inverter รวมราคาแอร์ 9000 BTU ทุกยี่ห้อ มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณไดเครับ

1. แอร์ mitsubishi inverter 9000 btu รุ่น MSY-GT09VF

มิตซู รุ่น MSY-GT09VF
ขนาด BTU9,554 BTU 
ระบบinverter
น้ำยาแอร์ R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
คุณสมบัติประหยัดไฟเบอร์ 5
ประกัน5 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟ ราคาคุ้มค่า กรอกฝุ่นได้ ทำงานเสียงเบา แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แอร์ mitsubishi inverter 9000 btu รุ่นไหนดี ท็อปวิวแนะนำรุ่นนี้ให้ความรู้สึกทันสมัย หรูหรา เรียบง่าย เป็นเครื่องที่มีระบบอินเวอร์ที่มีราคาไม่เกิน 10,000 บาท นับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

มีระบบอินเวอร์เตอร์ใช้งานระยะยาว ไม่ส่งเสียงดังรบกวนช่วยให้การนอนหลับเย็นสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งกินไฟวัตต์น้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ นับว่าเป็นตัวที่ช่วยเซฟค่าน้ำ-ค่าไฟเป็นอย่างดี

ด้วยขนาดของแอร์ตัวนี้มี 9,554 BTU กระจายความเย็นของลมได้รวดเย็นและได้ไกล 12 เมตร ช่วยให้เย็นทันใจ อีกทั้งยังมีฟิลเตอร์ดักจับฝุ่น ช่วยฟอกอากาศบริเวณรอบ ๆ ให้บริสุทธิ์น่าอยู่ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีน้ำยาแอร์ R32 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ส่งผลกระทบการโลก ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ลดภาวะเรือนกระจก และเป็นรุ่นที่รับประกันถึง 5 ปี ใช้งานได้นาน นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์อย่างมาก

2. CARRIER รุ่น RANGER R32

CARRIER รุ่น RANGER R32
ขนาด BTU 9200 BTU
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
คุณสมบัติทำงานเสียงเงียบ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ทำงายเสียงเงียบ กระจายความเย็นได้ 4 ทิศทาง มีระบบทำความสะอาดด้วยตนเอง

ดีไซน์โดดเด่นขอแนะนำแบรนด์ CARRIER รุ่น RANGER R32 ด้วยขนาด 9,200 BTU ตอบโจทย์คนมีขนาดห้อง 12-14 ตารางเมตร สามารถกระจายความเย็นได้เร็วและปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง

เป็นแอร์อีกรุ่นนึงมีราคาไม่เกิน 10,000 บาท หากเพื่อตรวจเช็คประสิทธิภาพแล้วนับว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่า มีความททานแข็งแรง ทนทุกสภาพอากาศ และมีฟังก์ชันแสดงตัวเลขอุณหภูมิในการทำงาน ช่วยให้เข้าใจในการใช้งานได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่เสียงเบา ไม่รบกวนการพักผ่อน ทั้งยังมีตัวอำนวยความสะดวกอีกอย่างคือ ICE CLEANING เป็นระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องดูแลและทำความสะอาดบ่อย

3. แอร์ 9000 btu OTOKO ฟิกซ์สปีด

OTOKO ฟิกซ์สปีด
ขนาด BTU 9000 BTU
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์R-32 Refrigerant
คุณสมบัติเสียงเบา,ประหยัดไฟเบอร์ 5
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟเบอร์ 5 เสียงเบา บรรยากาศสดชื่น แอร์เย็นสบาย

OTOKO AIR CONDITIONER FIXED SPEED จุดเด่นของแบรนด์นี้คือประหยัดไฟ เพราะกินไฟวัตต์น้อย ด้วยระบบ Fixed Speed มีราคาย่อมเยา มีประกันอีก 3 ปี ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

เรื่องของความเย็นสามารถกระจายความเย็นได้ 4 ทิศทาง ช่วยให้เย็นเร็วทันใจ และการทำงานของเครื่องยังมีเสียงเบา ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนภายในบ้าน

นอกจากนี้ยังมี GOLD FINS ช่วยยับยั้งแบคทีเรียบริเวณบ้าน ป้องกันเชื้อโรคและพาหะต่าง ๆ และยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านสดชื่น หากเพื่อน ๆ ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ครับ

4. แอร์ 9000 BTU CANDY รุ่น CWP09EA03T 

CANDY รุ่น CWP09EA03T 
ขนาด BTU 9000 BTU 
ระบบไม่ระบุ
น้ำยาแอร์ไม่ระบุ
คุณสมบัติเสียงเบา, เร่งความเร็วขึ้น 47%
ประกันสินค้า5 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เย็นเร็วทัน เหมาะสำหรับห้องนอน ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย

มาที่แบรนด์น่ากินอย่าง CANDY รุ่น CWP09EA03T แอร์ 9000 BTU เหมาะสำหรับห้อง 12-14 ตารางเมตร ด้วยขนาดห้องนี้สามารถกระจายความเย็นได้อย่างรวดเร็ว มีฟังก์ชัน Comfort airflow มีแอร์ที่เย็นสบาย ๆ ทั่วห้อง

หากใครที่ต้องการความเย็นที่รวกเร็วกว่านี้ แบรนด์ camdy จุดเด่นของเค้าคือระบบเร่งความเร็วขึ้น 47% ช่วยให้แอร์เย็นทั่วห้องได้อย่างรวดเร็วทันใจ ตอบโจทย์และแดดประเทศไทยเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ทั้งยังมีการทำงานที่เสียงเบา ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้าน และวัสดุที่เคลือบมาเป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้นาน มีความทนทานแข็งแรง แอร์ที่เด่นเรื่องความเย็นแบบรวดเร็ว แนะนำตัวนี้

5. TCL MIRACLE SERIES รุ่น MAC-10FSI

TCL MIRACLE SERIES รุ่น MAC-10FSI
ขนาด BTU 9000 BTU
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์R-32 Refrigerant
คุณสมบัติประหยัดไฟ
ประกันสินค้า10
รายละเอียดของสินค้า

ปลอดภัย ช่วยยัยยั้งเชื้อโรคจากอากาศ เสียงเบา เย็นเร็ว แถมยังประหยัดไฟ

TCL MIRACLE SERIES รุ่น MAC-10FSI อุ่นใจกับเพราะมีประกัน 10 ปี แบรนด์เจ้านี้อยู่คู่กันคนไทยมานานแสนนาน หากเป็นสายเครื่องใช้ไฟฟ้าแน่นอนว่าต้องรู้จักแบรนด์ TCL อย่างแน่นอน

จากระบบ Fixed Speed ที่ให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับบรรยากาศเย็น ๆ แม้ว่าเป็นอากาศร้อน ๆ อย่างประเทศไทย สามารถให้ความเย็นได้ภายใน 30 วินาที และยังมี fam Speed ที่สามารถปรับระดับแรงลมได้ 5 ระดับอีกด้วย

เนื่องจากมีการพักผ่อนจากการทำงานเหนื่อย ๆ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งความเย็นและความเงียบของแอร์รุ่นนี้นับว่าตอบโจทย์ในงบที่ราคาไม่เกิน 10,000 อีกด้วย อีกทั้งยังมีจอแสดงผลที่ช่วยให้การทำงานง่ายกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

จุดเด่นสุดท้ายของรุ่นนี้คือ การกินพลังงานไฟน้อยนั่นเอง ซึ่งจะเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย ทำให้อากาศบริเวณรอบ ๆ สดชื่น หายใจได้อย่างเต็มปอด

6. แอร์ 9000 btu Midea รุ่น MSABB-09CRN8

Midea รุ่น MSABB-09CRN8
ขนาด BTU 9100btu
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์R32
คุณสมบัติประหยัดไฟ, เสียงเบา,ดักจับฝุ่น
ประกันสินค้า7 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดูแลง่าย ประหยัดไฟ บรรยากาศสะอาดสดชื่น เย็นสบาย

หากเพื่อน ๆ กำลังตามหาแอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 กินไฟวัตต์น้อย แอร์ Midea รุ่น MSABB-09CRN8 รุ่นนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก นับว่าเป็นแอร์บ้านคุณภาพ การทำงานครอบคลุม ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจ

ด้วยห้องขนาดเล็กที่มีพื้นที่ 12-18 ตารางเมตร เป็นการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เมื่อหากเปิดการทำงานของเครื่องเสียงแอร์จะดังอยู่ที่ 52 dB ซึ่งเป็นระดับที่เสียงที่ค่อนข้างเบา ช่วยให้หลับลึกและเย็นสบาย

นอกจากนี้ยังสามารถฟอกอากาศรอบ ๆ หายใจสะดวก ช่วยห่างไกลจากโรคระบบทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ และยับยั้งแบคทีเรียบนเครื่อง ช่วยให้เครื่องสะอาด ไม่ต้องดูแลบ่อย ๆ

7. แอร์ 9000 BTU SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32

SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32
ขนาด BTU  9563 BTU
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์R32
คุณสมบัติประหยัดไฟ 50%
ประกันสินค้า5 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คุณภาพวัสดุเกรด A แอร์เย็นฉ่ำหน่ำใจ ไม่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมประหยัดไฟไร้กังวล

SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32 เหมาะสำห้อง 9-13 ตารางเมตร เป็นแอร์คุณภาพที่มีการใช้งานเรื่องไฟฟ้าคุ้มค่ากว่าเจ้าอื่น ๆ ถึง 2 เท่า เพราะมีเทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC นั่นเอง

ช่วยให้บรรยากาศบริเวณรอบ ๆ ให้สดชื่น มีระบบฟอกอากาศ ลดปัญหาฝุ่นเยอะในเวลานี้ได้ และเนื่องจากขนาดคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนที่ใหญ่ทำให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูงทดสอบให้ทำความเย็นได้ปกติ

ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ให้ความเย็นได้อย่างรวดเร็วทันใจ นอกจากนี้ยังมีน้ำยาแอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และราคาถูกกว่าน้ำยาแอร์อื่น ๆ และยังมีความทนทานแข็งแรง เพราะทำมาจากวัสดุคุณภาพดดีเกรด A

8. CHiQ รุ่น CSDC9000

CHiQ รุ่น CSDC9000
ขนาด BTU9000 BTU 
ระบบinverter 
น้ำยาแอร์ไม่ระบุ
คุณสมบัติเสียงเบา ประหยัดไฟ
ประกันสินค้าไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

คุ้มค่า ราคาน้อย ปล่อยให้ปรับคุณภูมิห้องเอง ไม่รบกวนตัวเองนอนหลับ

ยอมรับจริง ๆ เลยว่าดีไซน์ของ CHiQ เครื่องปรับอากาศ CSDC9000 โดดเด่น ทันสมัยเป็นอย่างมาก แอร์ติดผนัง 785 วัตต์ ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งในห้องนอน เพราะด้วยขนาด 9000 BTU ใช้งานกับพื้นที่ได้ไม่กว่ามาก

เรื่องค่าไฟที่เจ้านี้การันตีว่าจ่ายเพียง 6,480 ต่อปี โดยประมาณนับว่าเป็นรุ่นที่ประหยัดใช้เป็นอย่างมาก เพราะมีสัญลักษณ์ยืนยันอย่างฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

แอร์ 9000 btu ราคาไม่เกิน 10000 มีระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเสียงเบา ตอบโจทย์ในการใช้งานในระยะยาว ทั้งยังมีระบบ I Feel ที่ช่วยปรับอุณหภูมิอัตโนมัติช่วยให้การนอนหลับได้ดีมากยิ่งขึ้น

9. แอร์ 9000 btu GREE รุ่น Fairy

GREE รุ่น Fairy
ขนาด BTU 9,155BTU
ระบบFixed Speed
น้ำยาแอร์ไม่ระบุ
คุณสมบัติประหยัดไฟ
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พักผ่อนสบาย คลายร้อนเร็ว ปลอดภัยการใช้งานนานถึง 10 ปี

อุ่นใจกับการใช้งานแอร์บ้านอย่าง GREE รุ่น Fairy ซึ่งรับประกันสินค้านานสูงสุดถึง 10 ปี ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างมาก และมีระบบ Fixed Speed เย็นทั่วถึงและมีระบบเร่งความเย็นให้เร็วทันใจมากขึ้น

SEER 13.00 เป็นตัวที่ช่วยให้แอร์รุ่นนี้ประหยัดไฟมากขึ้น พร้อมกับคุณภาพของสินค้าที่ผลิตมาอย่างแข็งแรงทนทาน ทนได้ทุกสภาพอากาศ ไม่แปลกเลยที่เจ้านี้จะกล้าการันตีการใช้งานได้ถึง 10 ปี

นอกจากนี้ยังกรอกอากาศได้ดี ช่วยให้อากาศบริเวณรอบ ๆ บริสุทธิ์และหายใจสะดวกขึ้น เพราะมี ระบบกรองอากาศMulti-function Filter

สุดท้ายนี้ยังมีระบบที่น่าสนใจอย่าง I Feel ที่ปรับอุณภูมิผ่านรีโมทใช้ให้ปรับอากาศในเหมาะสมในตอนพักผ่อน

10. CENTRAL AIR รุ่น CFW-IVJS09

CENTRAL AIR รุ่น CFW-IVJS09
ขนาด BTU 9700
ระบบINVERTER 
น้ำยาแอร์ใช้น้ำยารักษาสิ่งแวดล้อม R32
คุณสมบัติประหยัดไฟ เสียงเบา
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา ประหยัดไฟ เสียงเบา พักผ่อนสบาย

CENTRAL AIR รุ่น CFW-IVJS09 แอร์รักษ์สิ่งแวดล้อม มาล้อมกับราคาประหยัด ด้วยฟังก์ชั่นที่สามารถตั้งเวลา เปิด – ปิด ได้ช่วยเปลี่ยนคุณภาพชีวิตในการพักผ่อนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

เป็นตัวที่กระจายลมเย็นอย่างทั่วถึงทุกมุมของขนาด 10 ตารางเมตร เพราะมีระบบออโต้สวิง ขึ้น-ลง และ ซ้าย-ขวา อีกทั้งยังมีการทำงานที่เสียงเบา เพิ่มประสิทธิภาพในการพักผ่อนให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังประหยัดไฟเบอร์ 5 และเป็นแอร์ 9000 BTU อินเวอร์เตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว สุดท้ายนี้ยังมีระบบป้องกันคอมเพรสเซอร์หากเกิดความร้อนสูงหรือไฟตก

วิธีเลือกซื้อแอร์ 9000 BTU ยังไงให้คุ้มค่า

ในหัวข้อนี้จะมาแนะนำการเลือกซื้อแอร์ 9000 BTU ที่เป็นเฉพาะแอร์ 9000 BTU ซึ่งมีองค์ประกอบการพิจารณาไม่มาก สามารถเข้าใจได้ง่าย ซึ่งหากเพื่อน ๆ ต้องการเลือกซื้อให้คุ้มค่า ทำตามคำแนะนำได้เลยครับ

รู้ขนาดห้องที่เหมาะสมกับแอร์ 9000 BTU  

แอร์ 9000 btu ราคาไม่เกิน 10000

แอร์ไม่กินไฟ สามารถใช้งานได้นาน ต้องเลือกแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าขนาดห้องตนเองเหมาะกับแอร์ขนาดไหน สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมวิธีคำนวนยูบีซีให้เหมาะกับขนาดห้องได้เลย

แต่ขนาดห้องมีเหมาะสมกับแอร์ 9000 BTU มีพื้นทีประมาณ 12-14 ตารางเมตร สามารถใช้งานได้เหมาะสม และทำงานได้มีประสิทธิภาพ

เลือกซื้อแอร์ 9000 BTUแบรนด์ที่เชื่อถือได้

แบรนด์ดังจะเป็นสิ่งที่น่าเชื่อถือสำหรับคนหมู่มาก ด้วยคุณภาพ วัสดุ และฟังก์ชันต่าง ๆ จะดีกว่าและสามารถใช้งานได้นานกว่า ซึ่งแบรนด์แต่ละเจ้าย่อมแข็งขันกันเพื่อเป็นเจ้าตลาด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานครับ

นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถศึกษาหาข้อมูลจากการรีวิวสินค้า ซึ่งจะได้ข้อมูลที่ละเอียดลึกซึ้งกว่าเดิม ช่วยให้การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามหากควรเปรียบเทียบกับเจ้าอื่น ๆ ด้วยเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีดีสุดสำหรับตนเอง

นอกจากนี้แบรนด์แต่ละเจ้ายังสามารถเพิ่มความอุ่นใจอย่างการรับประกันสินค้า ซึ่งบางเจารับประกับเกือบ 10 ปี จะทำให้การดูแลและซ่อมแอร์ประหยัดมากยิ่งขึ้น

ราคาที่ตอบโจทย์

แอร์ 9000 BTUมักจะมีราคาประหยัด ซึ่งบางรุ่นมีราคาไม่เกิน 10,000 แต่อย่างไรก็ตาม บางรุ่นที่มีระบบ Inverter ที่มีการทำงานในระยะยาวเหมาะสมกว่าแบบ Fixed Speed จะมีราคาที่สูงขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อควรเลือกซื้อในงบประมาณที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง และเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่ามากกว่าเดิม ควรจะมองดูแอร์หลาย ๆ เจ้าเพื่อเป็นหลังประกอบการตัดสินใจ

พิจารณาจากความทันสมัย

แอร์ 9000 BTU สมัยใหม่จะมีข้อดีคือการใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม ดีไซน์ด้วยกว่าเดิม ซึ่งเวลาเครื่องปรับอากาศมีปัญหา และมีกรณีที่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่ วัสดุแอร์สมัยใหม่จะหาง่ายกว่า และซ่อมราคาถูกกว่านั่นเอง

ดังนั้นควรเลือกซื้อแอร์ที่มีปีผลิตสินค้าไม่หากจากพ.ศ. ปัจจุบันเกิน 5 ปี จะช่วยให้ซื้อสินค้าคุ้มค่าในระยะยาว นอกจากนี้แอร์ที่เกิดมาใหม่ ๆ จะมีฟังก์ชันที่พิเศษกว่า แถมยังประหยัดไฟกว่าแอร์ยี่ห้อเก่า ๆ อีกด้วย

สรุป

หลักการของการซื้อของที่คุ้มค่า คือการได้สินค้าที่ตอบโจทย์เรา แต่สิ่งพื้นฐานที่ควรมีของ แอร์ 9000 BTU คือ มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน และใช้งานห้องขนาดเล็ก

ซึ่งสิ่งเหล่านี้นอกจากจะช่วยกินไฟวัตต์น้อยแล้ว ยังกระจายความเย็นได้เร็วทั่วห้อง โดยปัจจุบันนี้สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้อย่างง่ายได้

และหากเพื่อน ๆ ยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี หวังว่า 10 แอร์ 9000 BTUรุ่นยอดนิยมจะช่วยเป็นทางเลือกของเพื่อน ๆ ได้นะครับ