10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี 2024 โคตรเย็น เซฟไฟบ้าน ราคาคุ้มค่า ที่ดีที่สุด


แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี

แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ถือเป็นคำค้นหาอันดับต้น ๆ ของ Google  เพราะอากาศตลอดทั้งปีของประเทศไทย มีอากาศร้อนเป็นส่วนมาก เมื่อถึงฤดูฝน หรือฤดูหนาวก็ยังมีอากาศร้อนปะปนมาอีกด้วย จึงนับได้ว่าอากาศร้อนถือว่ามีตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

ขนาดของ BTU คือตัวที่สำคัญและทำงานสอดคล้องกับขนาดของห้อง โดย 24000 BTU จะเหมาะกับขนาดที่มี 25-40 มาตางเมตร ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักใช้ติดตั้งกับห้องนอน และห้องนั่งเล่น

และเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้แอร์เป็นเวลานาน มักเจอปัญหาค่าไฟมหาโหด ที่ดูดเงินในกระเป๋าตังค์ไปอย่างมาก ซึ่งหลายๆ คนก็ไปตั้งคำคำถามในกระทู้ว่า แอร์ 24000 btu กินไฟกี่แอมป์ดี

ทั้งยังมีหลายเจ้า หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่มีความหลากหลาย เช่น แอร์ 9000 บีทียู, แอร์ inverter และแอร์ 18000 บีทียู ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวชวนให้ผู้ใช้งานงกเป็นอย่างมาก ดังนั้น ท็อปวิว จึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อแอร์ 24000 อย่างชาญฉฉลาด เพื่อให้ซื้อสินค้าได้อย่างถูกใต

พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ที่ดีที่สุด ราคาสุดคุ้ม ให้งานคุณภาพ มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลไม่รู้ว่าซื้อยราห้อไหนดีได้ง่ายขึ้น และถ้าเพื่อน ๆ เริ่มสนใจกันแล้ว มาดูหัวข้อ 10 อันดับกันเลยครับ

10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี เสียงเบา ราคาคุ้มค่า ประหยัดไฟเบอร์ 5 เย็นเร็วทันใจ ประจำปี 2024

ในหัวข้อนี้ผมจะมามาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ 24000 btu ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์สำหรับขนาดห้องนอนและห้องนั่งเล่นของเพื่อน ๆ พร้อมนำเสนอข้อมูลที่เป็นหลักประกอบการซื้อ ให้เพื่อน ๆ ซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่าครับ

1.แอร์ 24000 BTU MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น PCY SERIES R32

แอร์ 24000 BTU MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น PCY SERIE
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU25249 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศไม่ระบุ
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมแจ้งเตือนเหตุขัดข้อง
รายละเอียดของสินค้า

ครอบคลุมความเย็นทั่วมุมห้อง พักผ่อนสบายด้วยความเย็นที่เงียบสงบ

หากใครที่กำลังตามหาเครื่องปรับอากาศ และไม่รู้ว่าจะซื้อแอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ แบรนด์ชั้นนำคุณภาพเยี่ยม อย่าง MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น PCY SERIES R32 สินค้าของดีน่าใช้งาน

จุดเด่นหลัก ๆ ของแบรนด์มิตซูคือระบบ Inverter ที่ให้ความเย็นฉ่ำทันใจได้ทั่วห้อง จากระบบ SWING ที่เป็นตัวที่ช่วยกระจายลมเย็นไปทั่วถึงทุกมุมของห้อง และหากเปิดเครื่องทำงาน เครื่องมีคอมเพรสเซอร์ที่เสถียรเสียงเบาไม่รบกวนผู้ใช้งาน

อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานระยะยาว มีระบบที่จะคอยแจ้งเตือนหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับเครื่องแอร์ ช่วยให้ผู้ใช้งานแก้ไขและซ่อมบำรุงได้อย่างทันท่วงที นับว่าเป็นระบบที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้แอร์บ้านรุ่นนี้ยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่จะช่วยให้เซฟเงินจากการจ่ายค่าไฟได้เป็นอย่างดี ลุดท้ายนี้ยังเป็นรุ่นที่รักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะน้ำยาแอร์ R32 ที่เป็นมิตรและมีราคาถูก

2.เครื่องปรับอากาศติดผนัง TCL รุ่น TAC-IVX22 

TCL รุ่น TAC-IVX22 
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU 22,000 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมTurbo Coo
รายละเอียดของสินค้า

บรรยากาศภายในบ้านสดชื่นด้วยระบบฟอกอากาศที่มีคุณภาพ

บรรยากาศภายในบ้านสุดชื่น ด้วยเครื่องปรับอากาศติดผนังที่มีฟังก์ชันยับยั้งแบคทีเสีย กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์บริเวณรอบ ๆ เป็นตัวเสริมทำให้สุขภาพกายและสุภาพใจแข็งแรงมั่นคง ขอแนะนำ TCL รุ่น TAC-IVX22 

ด้วยขนาดที่มี  22,000 BTU ตอบโจทย์สำหรับห้องขนาด 25-40 ตารางเมตร และด้วยระบบ 3D Air Flow สามารถกระจายความเย็นแบบ 3 มิติไปใน 4 ทิศทาง ซึ่งช่วยให้ห้องเย็นทั่วทุกตารางเมตร ทั้งยังมีฟังก์ชันเสริมที่เร่งความเย็วให้เร็วขึ้นใจขึ้นอีก 47%

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่ค่า seer 16.72 เป็นตัวที่ลดการสูญเสียพลังงานจากบ้าน ซึ่งช่วยประหยัดไฟแบบสูงสุด สุดท้ายนี้ยังเหมาะกับการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยเครื่องที่ผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยม นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจ

3.Midea aurora รุ่น MSABE-24CRN8-PC6

Midea aurora รุ่น MSABE-24CRN8-PC6
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU24,000BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์ไม่มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมปรับอากาศให้เหมาะสม, ทำความสะอาดด้วยตนยเอง
รายละเอียดของสินค้า

แอร์ราคาคุ่มค่า ประหยัดไฟ มีระบบช่วยดูแลเครื่อง

หากใครกำลังมองหาแอร์ 24000 BTU กำลัง 1,953 วัตต์ ช่วยประหยัดไฟในบ้านได้เป็นอย่างดี และมีราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า ขอแนะนำแบรนด์ Midea aurora รุ่น MSABE-24CRN8-PC6 แอร์คุณภาพระบบ Fixed Speed

เนื่องจากฟังก์ชัน iSense ที่ช่วยปรับอุณหภูมิรอบ ๆ ตัวให้เหมาะสม ไม่ให้เย็นจนเกินไปและร้อนจนเกินไปด้วยการควบคุมระยะไกล และมีโหมดนอนหลับ ที่ปรับให้เครื่องทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนการพักผ่อน

นอกจากนี้ยังทำแผ่นกอง Bio HEPA ที่ช่วยให้ห้องของเพื่อน ๆ ไร้ฝุ่นกวนใจ ซึ่งมีความสามารถกรองฝุ่นได้ขนาด 0.3 ไมครอนเลยทีเดียว และด้วบระบบ Self-Cleaning เป็นมีฟังก์ชันทำความสะอาดด้วยตนเอง ถือว่าเป็นเครื่องที่อำนวยความสะดวกในการดูแลเป็นอย่างมาก

สุดท้ายนี้เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีวัสดุที่ทนทานแข็งแรง และมีคอยล์ร้อนตัวใน โดยจะเคลือบสารสีทอเอาไว้เพื่อป้องกันการกัดกร่อน และการเกาะตัวของน้ำ ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในระยะยาวครับ

4.CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS BLACK R32

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS BLACK R32
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU 20400 BTU 
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมทำความสะอาดด้วยตนเอง
รายละเอียดของสินค้า

การทำงานครบครัน ความปลอดภัยเป็นเริศ อากาศบริเวณรอบ ๆ สะอาดบริสุทธิ์

หากใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อแอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ข้อแนะนำคือให้เลือกซื้อเครื่องมีมีระบบการป้องกันที่เป็นเริศ จึงจะเหมาะและคุ้มค่ากับราคาที่ซื้อมา และแอร์คุณภาพแบรนด์ CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS BLACK R32 นี้ก็ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานระยะยาว

ด้วยสารเคลือบพิเศษที่เคลือบคอยล์เย็นไว้ ช่วยลดสิ่งสกปรกสะสมอยู่ในนั้น ทั้งการเกิดลดแบคทีเรียอีกด้วย ชิ้นส่วนนี้ได้ผลิตมาจากวัสดุที่ทนทานแข็งแรงและซ่อมแซมได้ง่าย โดยเจ้าของร้านการันตีพร้อมรับประกันถึง 10 ปี

ในส่วนของความปลอดภัยจากรุ่นนี้ คือ มีระบบป้องกันแผงวงจรไฟที่เกิดจากเหตุฟ้าผ่า อีกยังเป็นรุ่นนี้ทำงานได้อย่างต่อถึงไฟจะดับ ด้วยส่วนรวมแล้วเป็นรุ่นที่มีระบบการป้องกันดีเป็นเริศ เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว

อีกส่วนนึงของฟังก์ชั่นเด่น ๆ ของเครื่องปรับอากาศติดผนังของรุ่นนี้คือ ระบบฟอกอากาศนั่นเอง โดยจะสามารถกรองฝุ่นได้ แม้กระทั่งฝุ่น PM 2.5 เลยทีเดียว นับว่าซื้อแอร์รุ่นนี้ใช้ประโยชน์ได้ครอบคลุม

นอกจากนี้ยังกระจายความเย็นได้ทั่วทั้งห้อง เย็นสบาย ทำงายเสียงเบา ไร้การรบกวนจากเครื่องปรับอากาศ ทั้งยังประหยัดไฟเบอร์ 5 คุ้มค่าต่อการใช้งาน สุดท้ายนี้ยังมีระบบทำความสะอาดด้วยตนเอง และดูแลชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ง่ายมาก ๆ

5.Hisense รุ่น T Series Air Conditioiner

Hisense รุ่น T Series Air Conditioiner
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU23500 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมI Feel เซ็นเซอร์
รายละเอียดของสินค้า

บรรยากาศสะอาดด้วย Hisense ประหยัดไฟ ปรับความเย็นได้ดั่งใจด้วย Hisense

สถาพแวดล้อมภายในรอบบริเวณสะอาด ดีต่อปอด ดีต่อใจ จำจัดสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียได้ดั่งใจ ด้วย Hisense รุ่น T Series Air Conditioiner แอร์ ติดผนังคุณภาพ จุดเด่นคือการฟอกอากาศให้สดชื่น สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ ทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยอย่างระบบ I Feel เซ็นเซอร์ ที่ช่วยตรวจจับและปรับอุณหภูมิภายในให้เหมาะสมผ่านรีโมท ทั้งยังสามารถกระจายลมได้ระยะไกลทั่วถึง เย็นเร็วสบายทุกตารางเมตร

เนื่องจากขนาดห้องแอร์ 23500 BTU เหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ทจะตอบโจทย์การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่เสียงเบา ประหยัดไฟ และคอยล์เย็นเคลือบสารพิเศษ สามารถทำงานได้ยาวนานผู้ใช้งานจริงการันตี

6.Samsung S-Inverter รุ่น AR24TYHYBWKNST

Samsung S-Inverter รุ่น AR24TYHYBWKNST
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU21,500 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมระบบ AI
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานได้ ด้วยระบบ AI ทำให้เย็นทันใจในทุกซอกทุกมุมของบริเวณห้อง

Samsung S-Inverter รุ่น AR24TYHYBWKNST แอร์คุณภาพเยี่ยม น่าใช้งาน แบรนด์นี้เขาพาความมั่นใจมาเป็นพิเศษว่าสามารถใช้งานได้นาน รับประกันถึง 10 ปี หากใครมองหาเครื่องปรับอากาศที่คุ้มน่า เป็นรุ่นที่น่าสนใจครับ

จากดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ทันสมัย ประหยัดพื้นที่ พร้อมยังสามารถกระจายลมได้ทุกซอกทุกมุม เย็นได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ Digital Inverter Boost ซึ่งจะเร่งความเย็นให้เร็วขึ้นอีก 43%

จุดเด่น ๆ ของ Air Samsung การควบคุมความเย็นอย่างได้แม่นยำ ด้วยระบบ AI ซึ่งระบบจะวิเคราะห์และปรับความเย็นตามสภาพแวดล้อมบริเวณรอบ ๆ ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ซึ่งจะความคุมผ่าน แอปพลิเคชั่นจากมือถือ

นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่เสียงเบา ไร้การรบกวน ช่วยให้พักผ่อนได้ดีหลับสนิท ยิ่งทำงานกับระบบฟอกอากาศที่ช่วยให้บรรกาสบริเวณรอบ ๆ สะอาดบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น จะทำให้การพักผ่อนมีคุณภาพ และเป็นผลพวงให้สุขภาพดีขึ้นตามไปด้วยครับ

7.HAIER รุ่น HSU-24VNS03T

HAIER รุ่น HSU-24VNS03T
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU24,981 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมทำความสะอาดด้วยตัวเอง
รายละเอียดของสินค้า

ขวัญใจชาวไทย ให้ความเย็นทันใจ บรรยากาศสดใส หลับพักผ่อนสบาย

แอร์บ้านคุณภาพที่ตอบโจทย์การทำงาน และสำหรับใครที่กำลังมองหาแอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ลองมาดูแบรน์ HAIER รุ่น HSU-24VNS03T แบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานและครอบคลุมทุกการใช้งาน

ด้วยระบบเร่งความเย็นที่ให้ความเย็นได้เร็วแม้ในสภาพอากาศที่ร้อนแบบจัด ๆ ช่วยให้ผู้ใช้งานคลายร้อนได้อย่างรวดเร็ว สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะมีการทำงานที่เสียงเงียบสนิท

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้การพักผ่อนดียิ่งขึ้น ด้วยระบบฟอกอากาศที่มีกรองอากาศได้ถึง 99% เลย อีกทั้งยังดูแลง่าย เพราะมีระบบช่วยทำความสะอาดด้วยตนเอง สุดท้ายยังประหยัดพลังงาน ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ดีเลย

8.DAIKIN รุ่น FTKC28TV2S 

DAIKIN รุ่น FTKC28TV2S 
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU24200 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมควบคุมผ่าน Wifi
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานสะดวกผ่านแอพมือถือ ตอบโตทย์ครบครันในนเครื่องเดียว

DAIKIN รุ่น FTKC28TV2S  แอร์ติดผนังคุณภาพครบครัย ตอบโจทย์ทุกการทำงาน ออกแบบมาให้กระจายลมเย็นได้อย่างรวดเร็วขึ้น และไกลขึ้นถึง 9 เมตร และยังสามารถเร่งความเย็นใจเร็วทันใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากให้ความเย็นได้เร็ว ทันใจ แล้วยังสามารถตรวจจับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ สามารถปรับความเย็นให้เข้ากับผู้ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม และเวลาเครื่องปรับอากาศทำงาน จะให้เสียงที่นุ่มเบาสบาย ไม่น่ารำคาญ

หากทำงานควบคู่กับระบบฟอกอากาศ ที่กรองฝุ่น กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างหมดจด จะทำให้บรรยากาศบริเวณภายในห้องสะอาด สดชื่น โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งานพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

สุดท้ายนี้ยังตอบโจทย์เรื่องการประหยัดไฟด้วบฉลากเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว ซึ่งเป็นตัวการันตีว่าแอร์รุ่นนี้กินไฟน้อย และยังมีน้ำยาแอร์ที่มีราคาถูกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

9.GREE แอร์ติดผนัง รุ่น GWC24QE-K6DNA1AI

GREE แอร์ติดผนัง รุ่น GWC24QE-K6DNA1AI
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU24,000 BTU
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมทำความสะอาดอัตโนมัติ
รายละเอียดของสินค้า

คุ้มค่าการทำงาน เย็นสุดขั้ว ใช้งานได้นาน ทางร้านการันตี

GREE แอร์ติดผนัง รุ่น GWC24QE-K6DNA1AI เครื่องปรับอากาศน่าใช้ ตอบโจทย์ยุคเร่งรีบไม่มีเวลา ซึ่งยี่ห้อนี้มีระบบทำความสะอาดด้วยตนเอง ซึ่งเป็นรุ่นที่ช่วยประหยัดเวลาในการดูแล ตอบโจทย์วัยทำงานอย่างยิ่ง

จุดเล่นสำคัญที่มีความทนทานดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาว ถึกทนทุกสภาพอากาศ เพราะทำมาจากวัสดุพรีเมี่ยมและสารเคลือบชนิดพิเศษ หากทำงานควบคู่กับระบบ Inverter ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว จะเป็นรุ่นที่คุ้มค่าอย่างมาก

และจุดเด่นสำคัญอีกอย่างที่ช่วยให้บรรยากาศทุกซองทุกมุมบริสุทธิ์น่าอยู่ และป้องกันให้สุภาพของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เพราะมีระบบฟอกอากาศที่ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ และสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วย

และด้วยระบบ I Feel ที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน กับระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น จะช่วยให้ปรับอากาศที่ร้อนอบอ้าวให้เย็นฉ่ำจนหน่ำใจ หากใครที่ไม่รู้จะซื้อ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี แนะนำรุ่นนี้ครับ

10.MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK24YXS-W1

MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK24YXS-W1
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ขนาด BTU24,056 BTU 
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ระบบฟอกอากาศมี
เสียงเบามี
ประหยัดไฟมี
ฟังก์ชันเสริมมีระบบการป้องกันที่ดี
รายละเอียดของสินค้า

เด็กดื้อ มื้อ ซนแค่ไหนเอาอยู่ มาคู่กับระบบกระจายความเย็นที่หลากหลาย

ครอบครัวไหนที่มีสมาชิกครอบครัวที่ดีเด็กทารก มือซน กดไปโน่นไปดี แนะนำแอร์ MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK24YXS-W1 ยี่ห้อนี้ เพราะมีระบบป้องกันเด็กไปกดปุ่มมั่วซั่ว และด้วยระบบที่ค้นหาสิ่งผิดปกติจากเครื่องที่เป็นปัญหา จะสามารถแจ้งเตือนได้เร็ว

ด้วยระบบกระจายความเย็น 5 ระดับ สามารถปรับตามผู้ใช้งานได้หลากหลาย พร้อมทั้งมีระบบที่คอมเพลสเซอร์ที่จะจดจำการใช้งานของเรา และสามารถปรับโหมด Fuzzy Auto Mode  โดยแอร์จะปรับความเย็นตามที่เราชอบ

อีกหนึ่งเทคโนโลยีกระจายความเย็นที่โดดเด่นอย่าง Jet Flow  ที่ช่วยส่งความเย็นไปได้ไกลถึง 17 เมตร สามารถปรับการทำงานให้เข้ากับโปรแกรมควบคุมลม 8 ทิศทาง ซึ่งจะช่วยให้ความเย็นไปถึงทุกมุมห้อง

นอกจากนี้ยังสามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ และทำงานเสียงเบา รวมไปถึงฟังก์ชันตั้งเวลาปิด-เปิด ราวกับว่าออกแบบมาสำหรับพักผ่อนและการใช้งานในระยะยาว นับว่าเป็นรุ่นปิดจบการจัดอันดับที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

วิธีเลือกซื้อ AIR 24000 BUT ยังไงใช้คุ้มค่า และตอบโจทย์

หากใครกำลังเล็งซื้อ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี และไม่ว่าเพื่อน ๆ จะซื้อของที่ HomePro โลตัส ห้างอื่น ๆ การมีเกร็ดความรู้มาประกอบการตัดสินใจ เป็นเรื่องที่จำเป็นเป็นอย่างมาก ดังนั้น เรามารู้จักหลักการเบสิก ในการพิจารณาเลือกซื้อแอร์ 24000 บีทียู กันครับ

ระบบอินเวอร์เตอร์ต้องมี

มีคนตั้งคำถามกันเยอะมากว่า แอร์ 24000 btu ยี่ห้อไหนดี pantip ด้วยแอร์ที่มี BTU ขนาดนี้ จึงมักมีราคาที่สูง ดังนั้นการเลือกซื้อ ควรเลือกตัวที่เหมาะการการใช้งานในระยะยาว ค่อยถือว่าเป็นแอร์ที่ให้ความคุ้มค่า

ดังนั้น ผมจึงขอแนะนำว่าในเลือกซื้อแอร์ระบบ inverter ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวมากกว่า แอร์ระบบ Fixed Speed เพราะเป็นระบบที่ให้ความเย็นคงที ทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนผู้ใช้งาน จึงเป็นระบบที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ๆ เลย

พิจารณาจากระบบฟอกอากาศ

บรรยากาศรอบนอกบ้าน หรือทั้งในบ้าน นอกจากจะมีความร้อนอยู่ทั่วบริเวณแล้ว ยังมีฝุ่นละอองที่จะเป็นตัวทำให้สุขภาพของคนในบ้านแย่ลงอีกด้วย และยังเป็นสามารถที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ผื่นคัน และอื่น ๆ จะตามมาอีกมากมาย

จะดีกว่า ถ้าแอร์ที่มีฟิลเตอร์กรอกฝุ่น และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากบริเวณภายในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นได้อย่างดี จะช่วยให้บรรยากาศรอบ ๆ ตัวสดชื่น แถมยังให้ผู้ใช้งานและคนภายในบ้านสุขภาพดีทั้งกายและใจเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศให้มีประสิทธิภาพ อีกองค์ประกอบนึงที่ควรนำมาพิจารณาคือ ระบบฟอกอากาศนั่นเอง หากเพื่อน ๆ ต้องการฟอกอากาศให้สดชื่น หรือกำจัดฝุ่น PM 2.5 ควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดี ๆ เข้าไปอีกตัว ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้จะทำงานควบคู่และส่งเสริมกัน ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ แต่จะเปลืองไฟเพิ่มขึ้นมา

ขนาดห้องต้องเหมาะสม

แอร์ 24000 btu ขนาดห้อง

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศประเภทไหน เครื่องทำความเย็นชนิดไหน การมีห้องที่จำกัดและเหมาะสมจะทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ห้องที่เหมาะสมกับขนาดแอร์ 24000 บีทียู จะอยู่ประมาณ 25- 40 ตารางเมตร

หรือถ้าเพื่อน ๆ ต้องการค่าแบบเป๊ะ ๆ แนะนำการให้อ่านวิธีคำนวณขนาดห้องกับบีทียู ครับ

ประหยัดไฟในยามใช้งาน

ค่าไฟ คือ ค่าใช้จ่ายประจำครัวเรือนที่ทุก ๆ คนต้องจ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าไฟจากตู้เย็น สมาร์ททีวี หรือสายชาร์จมือถือล้วนจำเป็นต้องจ่ายทั้งสิน ในเรื่องการใช้งานของแอร์ก็ควรคำนึงถึงความประหยัดไฟ กินไฟวัตต์น้อย จะดี

และหลักการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดไฟ กินไฟน้อย สามารถถูกต้องที่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5ได้เลย เพราะนั่นคือสัญลักษณ์ตัวการันตีถึงความประหยัดของไฟได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

หรือหากมีใครต้องการรู้ข้อมูลคล่าย ๆ เกี่ยวค่าไฟกินไปกี่แอร์ หมดค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปเท่าไหร่ สามารถการคำนวนค่าไฟแอร์ต่อเดือน ได้เลยครับ

ฟังก์ชันเสริมที่ควรมี

ฟังก์ชันเสริมที่ดีก็ได้หรือไม่มีก็ได้ แต่การมีไว้จะดีกว่า เพราะฟังก์ชันเหล่านี้จะเป็นตัวคำอวยความสะดวกต่อการใช้งานของเครื่องปรับอากาศได้เป็นอย่างดี และยังช่วยประหยัดเวลาในการดูแลได้อีกด้วย ดังนั้นเรามาดูฟังก์ชันเสริมที่น่าสนใจเหล่านี้กันครับ

  • ตั้งเวลาปิด-เปิดได้ การตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ อาจจะเป็นฟังก์ชันเล็ก ๆ แต่ประโยชน์ต่อการใช้งานและการพักผ่อนนับว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะในการพักผ่อนคนเราต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่อีกตื่นขึ้นมาเพื่อเปิด-ปิดแอร์เพียงอย่างเดียว ซึ่งจะขัดต่อการนอนหลับ ทำให้การพักผ่อนไม่เต็มที่นั่นเอง
  • มีระบบล้างทำความสะอาดด้วยตัวเอง เครื่องปรับอากาศที่มีราคาสูง ๆ มักจะมีระบบที่ช่วยล้างน้ำแอร์ หรือทำความสะอาดได้ด้วยตนเองอยู่ ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้การดูแลแอร์สะดวกและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นครับ

สรุป

อาการร้อนนั้นถือว่ามีผลเสียต่อการใช้ชีวิตทางอ้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เราเหนื่อยเร็ว หงุดหงิดง่าย และสำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อ แอร์ 24000 BUT ยี่ห้อไหนดี ซึ่งหวังว่าเพื่อน ๆ จะพิจารณาจาก 10 อันดับที่ได้แนะนำไปและช่วยคลายร้อน ช่วยปรับคุณภาพชีวติได้ดีขึ้นได้นะครับ

และการซื้อสินค้า ควรศึกษาให้ดีให้มีความรู้ประกอบช่วยการตัดสินใจซื้อเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยให้ของที่ได้มา คุ้มค่าและเหมาะสำหรับตัวเอง สุดท้ายนี้การจะใช้เครื่องปรับอากาศได้นาน ควรดูแล ซ่อมบำรุง และตรวจเช็ค ด้วยนะครับ