10 ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก นอนหลับสบาย แห่งปี 2023


ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี

การทำกิจกรรมระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียนหนังสือ หรือการออกกำลังกาย ทำให้ความเหนื่อยล้าสะสม ซึ่งการพักผ่อนเป็นวิธีช่วยซ่อมแซมและชาร์จพลังได้ดี ที่นอน 6 ฟุตก็เป็นหนึ่งไอเทมที่ตอบโจทย์ในการนอนค่ะ

หากใครที่นอนดิ้น และพลิกตัวบ่อยที่นอน 3 ฟุต 5 ฟุต คงไม่เพียงต่อการพักผ่อนแน่ ดังนั้นฟูกนอน 6 ฟุต นอนสบาย พลิกตัวง่ายและไม่ต้องตกที่นอนจึงตอบโจทย์สำหรับคนนอนดิ้นเป็นอย่างมาก

ถึงอย่างนั้นการตัดสินใจซื้อที่นอนที่มีหลากหลายแบบ เช่น ที่นอนสปริง ที่นอนยางพารา ที่นอนธรรมดา ซึ่งแต่ละแบบก็มียี่ห้อต่าง ๆ เยอะเต็มไปหมด จึงเกิดคำถามที่ว่าซื้อที่นอน 6 ฟุต ยี่ไหนดีขึ้นมา

แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ท็อปวิวขออาสารวบรวม 10 อันดับที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อดังคุณภาพดี นอนสบายและยังราคาถูก มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกซื้อและการตัดสินใจของคุณ

พร้อมวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิว เป็นเกร็ดความรู้ทั่วไปที่ช่วยให้คุณสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปซื้อเลือกที่ โฮมโปร ไทวัสดุ โรบินสัน โลตัส และห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านได้

ที่นอน 6 ฟุต มีความกว้างและยาวเท่าไร

ที่นอน 6 ฟุต มีความกว้างและยาวเท่าไร

ในหลักสากลหน่วยขนาดของที่นอน เตียง ผ้าห่ม จะใช้หน่วยเป็นฟุต ซึ่งนิยมใช้ทั่วโลกและมีมาตรฐานอยู่ 3 ขนาดคือ 3 5 6 ฟุตทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่าที่นอนวัดกันยังไง คำตอบก็คือ เขาวัดจากความกว้างนั่นเอง

และความยาวของที่นอนนั้นเค้าจะผลิตความยาวเท่า ๆ กัน โดยจะอ้างอิงจากมาตรฐานของประเทศนั้น ๆ นั่นเอง ซึ่งประเทศไทยมีความยาวมาตราฐานอยู่ที่ 198 เซนติเมตร

ตัดมากับคำถามที่ว่า ที่นอน 6 ฟุต กว้างและยาวเท่าไร คำตอบคือ 180*198 เซนติเมตรนั่นเอง หากเทียบสัดส่วนง่าย ๆ คือ 1 ฟุต เท่ากับ 30 เซนติเมตร

โดยเราสามารถเอาหลักการนี้ไปคำนวณหาความกว้างและยาวของที่นอน 3 ฟุต และ 5 ฟุตได้อีกด้วย

10 ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก นอนสบาย ลดความเหนื่อยล้า แห่งปี 2023

1.ที่นอน 6 ฟุต ยางพารา Dunlopillo

ที่นอน 6 ฟุต ยางพารา Dunlopillo
ราคา10,790
แบรนด์ Dunlopillo
วัสดุยางพารา
คุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย
ต่อต้านแบคทีเรีย
ยืดหยุ่นสูง ไม่ปวดหลัง
มีส่วนโค้งรองรับสรีระได้ดี
เย็นสบายหลับสนิท
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ความหนาไม่ระบุ
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เกรดพรีเมี่ยม ฟื้นฟูร่ายกายลดความเหนื่อยล้า บรรเทาอาการปวดหลัง

ที่นอน 6 ฟุต ยางพารา Dunlopillo ยี่ห้อดังคุณาภาพพรีเมี่ยม ตอบโจทย์การนอนหลับ ลดความเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมทั้งวัน ด้วยดีไซน์โค้งของที่นอน ช่วยรองรับทุกสรีระของร่างกายในกายนอนหลับ

ด้วยชั้นสปริงที่สามารถรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยให้พลิกตัวหรือขยับตัวได้ง่าย ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง บรรเทาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี ช่วยลดและแก้ไขโรคออฟิตซินโดรมได้

นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดี ทำให้ที่นอนเย็นสบาย ป้องกันแบคทีเรียสะสมและตัวไรฝุ่น หากใครมองหาที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่นอนDunlopillo นับว่าตอบโจทย์ค่ะ

2.ที่นอน SleepCity 

SleepCity ที่นอน
ราคา8,500
แบรนด์SleepCity 
วัสดุพ็อคเก็ตสปริง
ยางพารา
คูลเจลเมมโมรี่โฟม
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
ที่นอนเย็นระบายอากาศดี
รองรับร่างกาย 5 โซน
ความหนา10 นิ้ว
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

นุ่นมสบาย ตื่นมาผิวชุ่มชื่ด รู้สึกสดชื่น ไม่ปวดหลัง

ที่นอนเนื้อผ้านุ่มละมุน อ่อนโยนต่อผิวซึ่งมีสารเคลือบที่สกัดจากว่านหางจรเข้ ทำให้ตื่นมารู้สึกกระปรี้กระเปร่าผิวชุ่มชื่น ด้วพ็อคเก็ตสปริงสปริง 5 โซน ช่วยลดแรงกดทับกระจายน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังลดแรงสั่นสะเทือนจากการพลิกของคนข้าง ๆ ได้อีกด้วย

ที่นอน SleepCity รุ่นนี้มีคุณสมบัติเด่น ๆ อย่างการป้องกันไรฝุ่น เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นที่นอนที่ระบายอากาศได้ดี เย็นสบาย นอนหลับลึกหลับสนิท

3.Bedisupreme รุ่น ATLAN

Bedisupreme รุ่น ATLAN
ราคา5,400
แบรนด์Bedisupreme
วัสดุยางพาราแท้
คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี
ปรับสมดุลการนอน
ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย
ความหนา8.5 นิ้ว
ประกันสินค้า8 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด คุ้มค่าใช้งานได้นาน นอนหลับสบาย

Bedisupreme รุ่น ATLAN รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องการปรับสมดุลการนอน ช่วยให้จัดรูปกระดูกสันหลังให้ถูกสุขลักษณะ เป็นผลทำให้นอนไม่ปวดหลังและไม่ปวดเมื่อยตามร่างกาย

คุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างการป้องกันไรฝุ่น และไม่สะสมแบคทีเรีย ลดอาการไอ ตาแดง ฝื่นขึ้นตามตัว เรียกได้ว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพจริง ๆ

นอกจากนี้ยังคุ้มค่า ทนทานแข็งแรงเพราะเจ้าของแบรนด์เขารับประกันนานถึง 8 ปี

4.ที่นอน 6 ฟุต Midas รุ่น Lamp

ที่นอน 6 ฟุต Midas รุ่น Lamp
ราคา5,890.-
แบรนด์Midas
วัสดุยางพาราสังเคราะห์
คุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย
ระบายอากาศได้ดี
ความหนา9 นิ้ว
ประกันสินค้า10ปี
รายละเอียดของสินค้า

เย็นสบาย ระบายอากาศได้ดี นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ

หากใครกำลังมองหาที่นอน 6 ฟุตราคาถูก ใช้งานทนทานยี่ห้อ Midas รุ่น Lamp อาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ ด้วยความหนา 9 นิ้ว ทำให้ที่นอนนุ่มสบาย มีความดยืดหยุ่นและไม่ยุบตัวง่าย

สามารถใช้งานได้นานทนทานถึง 10 ปี เรียกได้ว่าราคานี้ถือว่าคุ้มค่า เหมาะสำหรับคนงบน้อย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเพื่อสุขภาพอย่างไม่สะสมแบคทีเรียและป้องกันไรฝุ่น

สุดท้ายนี้ยังเป็นที่นอนที่เย็นสบาย ช่วยให้ผู้บริโภคนอนหลับสบายมากขึ้น

5.SleepCity รุ่น Gravity ที่นอน 6 ฟุตพ็อกเก็ตสปริง

SleepCity รุ่น Gravity  ที่นอน 6 ฟุตพ็อกเก็ตสปริง
ราคา6250
แบรนด์SleepCity
วัสดุพ็อกเก็ตสปริง
คุณสมบัติยืดหนุ่ยสูง
นุ่มเด้ง นอนสบาย
ความหนา10 นิ้ว
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

คุณภาพดี นุ่มสบาย เย็นร่างกายระบายอากาศได้ดี

SleepCity รุ่น Gravity เป็นที่นอน 6 ฟุตราคาย่อมเยาตอบโจทย์คนกำลังหาที่นอนหนา ๆ ราคาประหยัด ด้วยความหนาที่สร้างมา 10 นิ้วพร้อมกับวัสดุพ็อกเก็ตสปริง จึงมีจุดเด่นอย่างความยืดหยุ่นและไม่ยุบตัวง่าย

อีกทั้งยังรองรับน้ำหนักได้เยอะถึง 300 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี ไม่กักเก็บความร้อน ทำให้ที่นอนเย็นสบาย ทำให้การนอนซ่อมแซมส่วนสึกหรอและตื่นเช้ามาไม่อ่อนเพลีย

6.ที่นอนสปริง Solomon รุ่น Cornflaks

ที่นอนสปริง Solomon รุ่น Cornflaks
ราคา1,910
แบรนด์Solomon
วัสดุสปริง
คุณสมบัตินุ่ม ยืดหยุ่น
สารเคลือบเพื่อสุขภาพ
ความหนา9 นิ้ว
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ขายดี ราคาถูก นุ่มสบาย ป้องกันเชื้อแบคทีเรีย

Solomon รุ่น Cornflaks สินค้าขายดีราคาถูกที่ตอบโจทย์การนอนหลับ นอนสบาย ช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ ด้วยวัสดุสปริงนุ่มเด้ง ปรับสมดุลได้อย่าลงตัว มีความยืดหยุ่น ฟื้นตัวเร็ว

ทั้งยังมีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ ไม่เป็นอันตรายต่อคน สามารถป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ด้วยคุณาภาพและราคาแบบนี้ไม่แปลกใจเลยที่ที่นอนตัวนี้จะขายดี

7.Thames รุ่น Lawell ที่นอนสปริงไฮบริด

Thames รุ่น Lawell ที่นอนสปริงไฮบริด
ราคา4,990
แบรนด์Thames
วัสดุสปริงไฮบริด
เสริมยางพาราสังเคราะห์
คุณสมบัตินุ่ม อ่อนโยนต่อผิว
ป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
ความหนา9 นิ้ว
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

อ่อนโยนต่อผิว นุ่นมสบาย กระตุ้นหารไหลเวียนโลหิต

Thames รุ่น Lawell สปริงไฮบริด ที่นอน 6 ฟุตหนา 9 นิ้วราคาย่อมเยาคุณภาพดี รุ่นนี้เค้าโดดเด่นเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำร้ายสิวขณะนอนหลับ อีกทั้งยังมีโฟม HD Comfort แบบสมดุลลงตัว

ด้วย Stressfree รวมกับ Conjugate Hollo Fill I Fibre 5 เซลล์ มีส่วนช่วยให้เรื่องการไหลเวียนโลหิตได้ดี ทำให้ระบบภายในร่างกายซ่อมแซมเร็วขึ้นในขณะที่เรานอนหลับสนิท

นอกจากนี้ยังเป็นที่นอนไม่กักเก็บความร้อน เป็นผลไม่ก่อให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และตัวไรฝุ่น สามารถป้องกันโรคภูมิแพ้ได้ด้วย

8.SleepHappy รุ่น Element Mattress

SleepHappy รุ่น Element Mattress
ราคา13,800
แบรนด์SleepHappy
วัสดุยางพารา
คุณสมบัติบรรเทาอาการปวดหลัง
ปรับกระดูกสันหลังให้เข้ารูป
กระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี
ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น
ระบายอากาศได้ดี
ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
ความหนา9 นิ้ว
ประกันสินค้า10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรับกระดูกสันหลัง ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ผิมชุ่มชื่นหลังตื่นนอน

หากคุณไม่รู้ว่าจะซื้อที่นอน 6 ฟุตยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะยี่ห้อ SleepHappy รุ่น Element Mattress ตอบโจทย์ทุกความต้องการนอนของผู้คน ครบครันและเต็มไปด้วยคุณสมบัติพิเศษมากมาย

จุดเด่น ๆ ที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือ การปรับกระดูกสันหลังให้ถูกสุขลักษณะ เป็นส่วนช่วยให้บรรเทาอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นออฟฟิตซินโดรม

อีกคุณสมบัติเด่นที่ช่วยให้ผิวช่มชื่นเวลาตื่นนอน อ่อนโยนต่อผิว พร้อมทั้งกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี ทำให้การซ่อมแซมส่วนต่าง ๆขณะนอนหลับทำให้อย่างมีประสิทธิภาพ

9.ที่นอน SB Design Square รุ่น KC/VENUS4-RT

ที่นอน SB Design Square
ราคา6,900
แบรนด์SB Design Square
วัสดุที่นอนสปริง
คุณสมบัตินุ่ม หยืดหยุ่น
คืนสภาพเร็ว
ความหนา8.5 นิ้ว
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ที่นอนเย็น นุ่มเด้ง ความหนา 8.5 นิ้ว

ที่นอนสปริง 6 ฟุต ยี่ห้อ SB Design Square รุ่น KC/VENUS4-RT ยี่ห้อดังคุณภาพดีมาพร้อมกับความหนา 8.5 นิ้ว ที่ทำให้นอนนุ่มสบายผ่อนคลาย หลับสนิท

จากคุณสมบัติของที่นอนรุ่นนี้ ที่มีความเด้งแน่น และมีความยืดหยุ่น ช่วยรองรับสรีระของร่างการได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า พร้อมทั้งยังระบายอากาศได้ดี ทำให้ที่นอนรุ่นนี้เย็นสบาย

10.INDEX LIVING MALL รุ่นเซนซอรี่แคร์

INDEX LIVING MALL รุ่นเซนซอรี่แคร์
ราคา4,990
แบรนด์INDEX LIVING MALL
วัสดุสปริงหุ้มด้วยผ้า
คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูงและทนทาน
ป้องกันไรฝุ่นด้วย Treatment
ความหนา8 นิ้ว
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นสูง ป้องกันไรฝุ่น

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายกับที่นอน INDEX LIVING MALL รุ่นเซนซอรี่แคร์ มีจุดเด่นเรื่องความทนทานแข็งแรง มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยรับน้ำหนักได้มาก สามารถกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

จากคุณสมบัติเด่นอย่าง ป้องกันไรฝุ่นด้วย Treatment ที่ป้องกันสุขภาพของเราให้ดี ห่างไกลจากภูมิแพ้และฝื่นคันตามตัว ทำให้นอนง่าย หลับสบายหางห่วงเรื่องสุขภาพ นับว่าเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยาตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนงบน้อย

วิธีเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุตให้คุ้มค่า

หากคุณต้องการไปเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุต ตามโฮมโปร ไทวัสดุ โลตัส หรือที่อื่น ๆ ลองมาดูวิธีการเลือกซื้อฉบับท็อปวิว ด้วยหลักการเหล่านี้จะช่วยให้คุณเลือกที่นอนคุ้มค่ามากขึ้น

วิธีเลือกซื้อที่นอน 6 ฟุต

เลือกซื้อที่นอนจากวัสดุ

  • ยางพารา ยางพาราเป็นวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติ ใช้งานได้นานถึง 10 ปีหรือมากกว่านั้น ใช้ความคุ้มค่า นิยมใช้ในปัจจุบัน มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดี และไม่ปวดหลัง
  • โฟม เป็นที่นอนราคาประหยัด ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย มีคุณสมบัตินุ่ม นอนสบาย แต่จะยุบง่ายและฟื้นตัวช้า หากที่นอนโฟมยุบแล้วไม่คืนสภาพแนะนำให้ซื้อใหม่เลยค่ะ
  • สปริง วัสดุสปริงเป็นที่หนึ่งที่นอนที่นิยมใช้ เพราะมีความนุ่มเด้ง ยืนหยุ่น คืนสภาพได้ดี มีราคากลาง ๆ มีความทนทานทานแข็งแรง แต่จะมีเสียงปริงบ้าง หากใช้งานนาน ๆ

เลือกซื้อที่นอนจากคุณสมบัติ

คุณสมบัติสำคัญของที่นอนไม่ว่าจะเป็นวัสดุไหน ๆ ก็ต้องมี ด้วยหลักการเหล่านี้จะช่วยให้การนอนของคุณหลับสบาย มีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ควรมีดังนี้

  • มีความนุ่ม ยืดหยุ่น และไม่ยุบลึก ทุกที่นอนควรมีความนุ่ม เพราะหากเรานอนที่นอนแข็งแรง ๆ จะส่งผลให้ปวดตามเนื้อตามตัว อีกทั้งยังควรมีความยืดหยุ่นและไม่ยุบ เพราะที่นอนยุบจะเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เราปวดหลังนั่นเอง
  • ระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน ที่นอนที่ร้อน นับว่าไม่มีคุณสมบัติที่ดีพอให้เราเลือกซื้อ เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน และยังมานอนที่นอนร้อน ๆ จะส่งผลให้การนอนของคุณหลับยาก ไม่สบายตัว และหงุดหงิดได้

พิจารณาจากความหนาของที่นอน 6 ฟุต

ความหนาของที่นอน มักมีความจะเป็นที่ต่อนอนมาก ๆ ไม่ว่าจะวัสดุอะไร ความหนาของที่นอนทำให้การนอนของคุณนุ่มหลับสนิม และพลิกตัวไปมาได้ง่ายขึ้น

ซึ่งความหนาที่นิยมเลือกซื้อกันคือ 10 นิ้ว 8 นิ้ว 7 นิ้ว และยังมีท็อปเปอร์นิเอามาเสริมกับที่นอนเดิมมีตั้งแต่ 1-3 นิ้ว และมีราคาประหยัด แต่หากใครจะเลือกซื้อท็อปเปอร์คุณภาพ ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อวัสดุยางพาราค่ะ

วิธีทำความสะอาดที่นอน 6 ฟุตให้สบายไร้ฝุ่นกวนใจ

การทำความสะอาดที่นอนเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะความสกปรกสะสมจากที่นอนทั้งคืน ทั้งสัปดาห์ หรือทั้งเดือน มันจะมีความสกปรกมาก และเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากถ้าเราไม่ทำความสะอาดเลย ดังนั้นควรทำความสะอาดเดือนละ 1-2 ครั้ง

  1. ขั้นตอนที่ 1 หากที่นอน 6 ฟุตของคุณยังไม่มีผ้าปูที่นอน ท็อปวิวแนะนำให้ซื้อผ้าปูที่นอนมาใช้ เพราะจะทำความสะอาดง่ายขึ้น เพราะการทำผ้าปูที่นอนไปซักเครื่องซักผ้า จะสะดวกและถนอมที่นอนเขาเราให้ใช้งานมากขึ้น
  2. ขั้นตอนที่ 2 หากคุณยังไม่มีผ้าปูที่นอน และอย่างทำความสะอาด กรณีเมื่อคราบสกปรก แนะนำให้เอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดให้สะอาด จากนั้นเอาไปผึ่งลมให้แห้งก็เป็นพอ
  3. ขั้นตอนที่ 3 อาจจะมีตัวช่วยเสริม อย่างเครื่องดูดไรฝุ่นหรือเครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาช่วยร่วมด้วย เพราะการทำความสะอาดด้วยการเช็ดและการนำผ้าปูที่นอนไปซัก ไม่อาจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ดังนั้นควรมีเครื่องมือช่วยด้วยค่ะ

สรุป

ก็จบกันไปแล้วกับ 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุตยี่ห้อไหนดี เมื่อคุณอ่านจบแล้วหวังว่าจะมีตัวเลือกอยู่ไหนใจ หรือสามารถไปซื้อเองไปตามวิธีการฉบับท็อปวิวนะคะ

อย่างไรก็ตามการนอน การพักผ่อนนั้นเป็นสิ่งสำคัญแรก ๆ ที่ควรให้ความสำคัญ การนอนตรงต่อเวลาและการนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมงตามความเหมาะสมเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ค่ะ