10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023


ฝักบัวแรงดันสูง

การอาบน้ำด้วยฝักบัวปกติ บางครั้งอาจจะไม่สามารถทำความสะอาด เพราะมีแรงดันเบาจึงทำความสะอาดในซอกลึก ๆ ไม่ทั่วถึง ดังนั้นการเลือกใช้ฝักบัวแรงดันสูง เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มาก

ฝักบัวแรงดันสูง คือ หัวฝักบัวที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มแรงดันน้ำโดยให้ปริมาณน้ำเท่ากัน ด้วยปริมาณน้ำที่ไหลแรงและเข้มข้นกว่าหัวฝักบัวทั่วไป ทำให้อาบน้ำสะอาดและชุ่มชื่น

ยิ่งหน้าหนาวอย่างคนไม่ชอบอาบน้ำ หากนำฝักบัวแรงดันสูงไปต่อเข้ากับเครื่องทำน้ำอุ่น จะยิ่งได้รับประสบการณ์การอาบน้ำที่ชุ่มช่ำและสนุกมากขึ้น

นั่นเป็นเหตุผลที่ควรมีฝักบัวแรงดันสูง ไว้ติดห้องน้ำสักอัน ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นมาก เป็นดั่งของใช้ติดบ้านที่ขาดไม่ได้อย่าง ตู้เย็น แอร์อินเวอร์เตอร์ เครื่องฟอกอากาศ ที่นอน และเครื่องซักผ้า

ถ้าหากใครกำลังสนใจว่าจะซื้อฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยมคุณภาพดี อาบน้ำสะอาด ขี้ไคลกระเด็นมาเป็นทางเลือกให้คุณได้เลือก

อาบน้ำแล้วผมเปียกแห้งช้า ท็อปวิวขอแนะนำแนะนำ ไดร์เป่าผม Xiaomi ของดีการันตีที่คุณต้องมีครับ

แนะนำ 10 ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ของแท้ ประหยัดน้ำ แข็งแรงทนทาน แห่งปี 2023

เพื่อเป็นทางเลือก และข้อเปรียบเทียบให้คุณเลือกซื้อฝักบัวแรงดันสูงไทวัสดุ โฮมโปรได้ง่าย ๆ มาดู 10 ฝักบัวยี่ห้อไหนดี น้ำแรงที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

1. ชุดฝักบัวแรงดันสูง Englefield รุ่น K-23178X-CP

Englefield รุ่น K-23178X-CP
วัสดุพลาสติก ABS
ระดับที่ปรับได้4 แบบ
ควมยาวสาย1.5 เมตร
รายละเอียดสินค้า

วัสดุพลาสติก แข็งแรง สายกำลังดี ปรับได้ 4 ระดับ

Englefield รุ่น K-23178X-CP มาที่แรกด้วยชุดฝักบัวสาย สามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ ทำให้การอาบน้ำของคุณมีมิติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับตามเวลาที่อยากจะได้ตามที่ต้องการ อาบน้ำได้ทั้งแบบรีบและไม่รีบ

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกทำให้ไม่นำความร้อน ซึ่งจะช่วยให้การอาบน้ำที่ร้อน ๆ ไม่ร้อนมากในการอาบน้ำครั้งแรก อีกทั้งวัสดุยังเคลือบผิวเงางามมีความทนทางแข็งแรงแน่ไม่ถลอก

ด้วยความยาวของสายสายทำมาเป็นงานดีไม่ติดไม่เกี่ยวทำให้อายุการใช้งานของสายฝักบัวนั้นยาวนานมากยิ่งขึ้น  นับว่าเป็นฝักบัวแรงดันอเนกประสงค์ ที่สามารถทำได้หลายอย่างเลยทีเดียว

2. KUDOS ฝักบัวมินิมอลแรงดันสูง

 KUDOS ฝักบัวมินิมอลแรงดันสูง
วัสดุสเตนเลส
ระดับที่ปรับได้
ควมยาวสาย1.5
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรงทนทาน สายไม่บิดงอ ดีไซน์น่ารัก สายน้ำนุ่มละมุน

VRH ฝักบัวกระป๋อง2.1/2+สายSUS1.5ม. ด้วยดีไซน์ทรงกลมน่ารักดี เหมาะทำให้ตัวนี้ถูกจัดอันดับมาที่อันดับที่ 2  ด้วยวัสดุที่ทำมาทำจากสเตนเลสเกรด 304 เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่เขานิยมมาผลิตมีการใช้หัวปักบัว

ด้วยหัวฝักบัวอันนี้มีความทนทานแข็งแรงไม่ก่อให้เกิดสนิม อีกทั้งยังมีรูขนาด 2.5 ที่ทำให้แรงดันน้ำกำลังดีและมีสายน้ำที่นุ่มละมุน นอกจากนี้สายของกับวันนี้ยังมีความทนทานไม่บิดไม่งอ สามารถใช้ในระยะยาวได้

3. COTTO รุ่น Z84-HM

COTTO รุ่น Z84-HM
วัสดุPlastic ABS
ระดับที่ปรับได้5 แบบ
ควมยาวสาย
รายละเอียดสินค้า

ปรับได้หลายระดับ ประหยัดน้ำ แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว

COTTO รุ่น Z84(HM) มีหลากหลายฟังก์ชัน สามารถอาบน้ำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงอาบน้ำที่ไม่เร่งรีบและแบบเร่งรีบก็ตาม อีกทั้งยังมีระดับความแรงที่สามารถอาบน้ำได้สะอาดหมดจดและประหยัดน้ำอีกด้วย

นอกจากนี้ยีงมีรูที่ทำจากซิลิโคนทำให้สายน้ำมีผ่านมาจากรูฝักบัวนุ่มละมุน ส่งผลให้การอาบน้ำในแต่ละครั้งสบายและสดชื่น จนไม่อยากออกจากห้องน้ำกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามพัสดุของฝักบัวนี้ทำมาจากพลาสติก ABS ที่มีคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรงเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว  เป็นอีกตัวหนึ่งที่ซื้อในระยะยาวและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

4. ฝักบัวแรงดันสูง เกาหลี

ฝักบัวแรงดันสูง เกาหลี
วัสดุ ไม่ระบุ
ระดับที่ปรับได้มีโหมดเดียว
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันสารปนเปื้นได้ เหมาะสำหรับผิว ใช้งานได้ในระยะยาว

ฝักบัวอันนี้เป็นฝักบัวกรองน้ำที่ส่งตรงมาจากเกาหลี โดยใช้กล่องที่ผลิตมาแบบพิเศษ ช่วยกรองน้ำและสารปนเปื้อนได้ดี ด้วยความสามารถที่กรองน้ำสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวพรรณของคุณดีมากขึ้น

และด้วยมีรูขนาดเล็กช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ และทำให้สายน้ำที่อ่อนนุ่มสบาย ทำให้การอาบน้ำในแต่ละครั้งมีความสุข นอกจากนี้ ยังมีความทนทานแข็งแรงเหมาะสำหรับการใช้ในระยะยาวแถมยังมีประกัน 10 ปีให้อีกด้วย

5. ฝักบัวแรงดันสูง สแตนเลส

ฝักบัวแรงดันสูง สแตนเลส
วัสดุสแตนเลส 304 
ระดับที่ปรับได้มีโหมดเดียว
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

กันสนิม ไม่มีหินปูนอุดตัย ทนทานแข็งแรง ควรให้มืออาชีพติดตั้งให้

ฝักบัวแรงดันสูง สแตนเลส ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ มีความปลอดภัยและทนทานแข็งแรงสูง มีทั้งยังสามารถกันสนิมและการกัดกร่อนของหินปูนได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีรูน้ำที่มีขนาดเล็ก ทำให้การอาบน้ำในแต่ละสนุกมากขึ้นและประหยัดน้ำ แต่อย่างไรก็ตาม ในการติดตั้งก๊อกน้ำฝักบัวอาบน้ำวันนี้ควรได้รับการติดตั้งจากมืออาชีพ

ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายอาจก่อให้เกิดความผิดพลาดและการใช้งานที่สั้นลงได้

6. JOMOO รุ่น S182013-1T01-I011

JOMOO รุ่น S182013-1T01-I011
วัสดุพลาสติด ABS
ระดับที่ปรับได้3 โหมดสเปรย์
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

อาบน้ำสะอาด รวดเร็ว แข็งแรงทนทาน ใช้งานในระยะยาว

ด้วยรูของหัวฝักบัวที่มีหลากหลาย ทำให้แรงดันของน้ำมีมาก ช่วยให้การอาบน้ำสะดวกและรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ชอบการอาบน้ำเร็วและสะอาด

จะได้วัสดุพลาสติก ABS  คุณภาพดีให้ฝักบัวมีความทนทานแข็งแรงเหมาะและการใช้ระยะยาว ปิดถังด้วยท่อที่ไม่บิดงอด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสนับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยราคาหลักร้อยเท่านั้น

7. ฝักบัวอาบน้ำ รุ่น BM-1404

ฝักบัวอาบน้ำ รุ่น BM-1404
วัสดุ พลาสติก ABS 
ระดับที่ปรับได้มีโหมดเดียว
ควมยาวสาย1.2
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์กับการอาบน้ำ แข็งแรงทนทาน ใช้ได้ในระยะยาว

ฝักบัวเแรงดันสูง เหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้สายในระยะยาวซึ่ง ตอบโจทย์การใช้อาบน้ำเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ Modern ทันสมัยแลกการจับที่ถนัดมือ ทำให้การอาบน้ำยิ่งสนุกมากขึ้นด้วย

เนื่องจากฝักบัวที่ทำมาจากพลาสติก ABS ที่ให้ความทนทานแข็งแรง อีกทั้งยังสามารถทนต่ออุณหภูมิได้สูงถึง  110 องศา เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นและต้องการใช้ในระยะยาว ถึงร้านเขามีประกัน 5 ปี

ต้องบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ หากใครชอบฝักบัวอาบน้ำแรงดันสูงเป็นรุ่นที่แนะนำเลย

8. ฝักบัวแรงดันสูง เรนดูเอท รุ่น K-R24717T-CP

เรนดูเอท รุ่น K-R24717T-CP
วัสดุ ไม่ระบุ
ระดับที่ปรับได้3 ระดับ 
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

เทคโนโลยีแคตทาลิส ประหยัดน้ำ แข็งแรงทนทาน ปรับได้ 3 ระดับ

เรนดูเอท รุ่น K-R24717T-CP ใช้เทคโนโลยีแคตทาลิส ช่วยเพิ่มอากาศผสมเข้าไปกับน้ำ ทำให้หยดของน้ำใหญ่ทำให้การอาบน้ำแต่ลาะครี้งทั่วถึงมายิ่งขึ้น แถมยังเป็นการช่วยประหยัดน้ำได้เยอะ

สามารถปรับแรงดันได้ถึง 3 ระดับ ช่วยเพิ่มมิติในการอาบน้ำของคนได้หลากหลายรูปแบบตามใจชอบ ซึ่งวัสดุที่ผลิตมาให้ความทนทานแข็งแรง ด้วยราคาหลักร้อยตัวนี้เป็นตัวไหนที่ควรหยิบจับมาใช้ในบ้านของคุณครับ

9. Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL AQUA

Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL AQUA
วัสดุไม่ระบุ
ระดับที่ปรับได้5 ระดับ 
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

สั่งตรงมาจากต่างประเทศ ปรับได้ 5 ระดับ ทนทานแข็งแรง ประหยัดน้ำ

ด้วยชุดฝักบัวที่สั่งตรงมาจากต่างประเทศ Germany  ซึ่งการันตีได้ว่ามีคุณภาพสูง ด้วยระดับน้ำที่สามารถปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ ช่วยให้การอาบน้ำของคุณเรียกตามความต้องการได้หลากหลาย

ด้วยดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ฉบับสตีเบลให้ความรู้สึกทันสมัยและไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีสายวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว หาซื้อรุ่นนี้มาใช้งานที่บ้านถือว่าเป็นตัวที่แนะนำครับ

10. ฝักบัวแรงดันสูง Pine รุ่น K-76233X-BL

Pine รุ่น K-76233X-BL
วัสดุสเตนเลส
ระดับที่ปรับได้มีโหมดเดียว
ควมยาวสายไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

รูเล็ก ประหยัดน้ำ แข็งแรงทนทาน

ชุดฝักบัวพร้อมก๊อกผสมยืนอาบ รุ่นไพน์ K-76233X-BL เป็นรุ่นที่ทำมาจากพลาสติก ABS  ที่ได้รับมาตรฐานมีความทนทานแข็งแรงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการใช้งานในระยะยาว

อีกทั้งหัวฝักบัวยังมีรูขนาดเล็กช่วยเร่งให้น้ำมีแรงดันและอาบน้ำได้รวดเร็วและสะอาดมากยิ่งขึ้น จะส่งผลให้การพัฒนาของคนในแต่ละครั้งจะลดลงและประหยัดทั้งเงินทั้งเวลาเลย เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจครับ

วิธีเลือกฝักบัวแรงดันสูง

ในการเลือกซื้อสินค้าแต่ละอย่าง ควรมีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยเสริมให้ภูมิในการซื้อสินค้าของคุณคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อจะมีมีเทคนิคที่จะทำให้คุณซื้อของได้ด้วยตนเองและคผู้หญิคุ้มค่า 

ด้วยวิธีที่ผมจะนำเสนอนี้ เพื่อน ๆ ที่ต้องการซื้อสินค้าที่ร้านใกล้บ้านอย่าง โฮมโปร ไทวัสดุ และอื่น ๆ ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ ทำตามคำแนะนำที่จะบอกไปนี้ แน่นอนว่าเลือกสินค้าได้ถูกใจครับ

วิธีเลือกฝักบัวแรงดันสูง

วัสดุที่ใช้ของฝักบัวแรงดันสูง

การเลือกซื้อวัสดุหัวฝักบัว ข้อควรระวังเป็นอย่างแรกก็คือ การเกิดสนิม ซึ่งหัวที่นิยมใช้และป้องกันสนิมได้ดีก็คือหัวฝักบัวที่ใช้วัสดุเป็น พลาสติกและสแตนเลส ด้วยความทนทานของมันจึงมีความปลอดภัยสูง ทำให้หลาย ๆ คนจึงเลือกใช้วัสดุประเภทนี้

แต่ถ้าหากต้องการซื้อหัวฝักบัวที่มีน้ำหนักขึ้นมาหน่อย แม้ต้องการซื้อเป็นเหล็ก ข้อแนะนำคือ ควรเลือกซื้อเหล็กที่ถูกการเคลือบเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการเกิดสนิมนั่นเอง 

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อหัวฝักบัวนั้น จำเป็นต้องมียางเพื่อป้องกันการไหลซึมของน้ำออกจากฝักบัว ซึ่งจุดนี้จะช่วยให้ดอกบัวของคุณประหยัดน้ำมากยิ่งขึ้นและไม่เสียตังค์จ่ายค่าน้ำเยอะ 

เลือกฝักบัวแรงดันสูงตามความยาวของสายฝักบัวและน้ำหนัก

ฝักบัวสีขาว

สายฝักบัว เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการอาบน้ำของคุณ ถ้าหากสายเขาตัวของคุณสั้นจนเกินไปอาจจะทำให้การอาบน้ำของคนนั้นลำบากยิ่งกว่าเดิม หรือถ้าสายฝักบัวของคุณมันยาวมากจนเกินไปอาจส่งผลให้ห้องน้ำของคุณรงรุงรังได้

อีกอย่างนึงคือ ความถนัดในการหยิบจับและน้ำหนักของหัวฝักบัว ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำให้การอาบน้ำของคนง่ายขึ้น  ดังนั้นการเลือกซื้อความยาวและน้ำหนักของหัวฝักบัว ให้เหมาะสมกับความต้องการและเหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาวนั่นเอง 

วิธีดูแลและการทำความสะอาดฝักบัวแรงดันสูง

การอาบน้ำเสร็จมีแต่ละครั้ง จะมีคาบของสบู่ติดอยู่ตรงหัวฝักบัว หลังจากการใช้เสร็จแล้ว

  1. ควรนำน้ำสะอาดมาล้างคราบจนหมด เพื่อหลีกเลี่ยงการกรดในการทำความสะอาด อาจส่งผลต่อการทำร้ายผิวพรรณของคุณได้
  2. หากล้างคราบบนหัวฝักบัวเสร็จแล้ว ควรนำเราผ้ามาเช็ดออก
  3. จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดต่อ
  4. ถ้าหากฝักบัวมีอาการตันน้ำไม่ไหล แนะนำให้เอามาฝากตัวไปแช่น้ำส้มสายชูเพื่อให้การอุดตันนั้นสลายไปครับ 

ประโยชน์ฝักบัวแรงดันสูง

ประโยชน์ของการอบน้ำ

ด้วยคุณสมบัติที่มีรูขนาดเล็ก จะช่วยให้การอาบน้ำและการทำความสะอาดบนร่างกายของคุณนั้นสะดวกสบาย แถมยังมีปัญหาน้อยกว่าฝักบัวแบบปกติที่มีรูขนาดใหญ่

อีกทั้งยังมีสายน้ำที่นุ่มละมุนทำให้การอาบน้ำในแต่ละครั้งมีความสุขเป็นเท่าตัว นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดน้ำเพราะฝักบัวแรงดันสูงทำความสะอาดได้เร็ว ทำให้ลดภาระของกระเป๋าตังค์ไปได้ระดับนึงเลยครับ 

ปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับฝักบัวแรงดันสูง

ปัญหาฝักบัวตัน : ปัญหานี้พบได้ทุก ๆฝักบัว ซึ่งสาเหตุอันดับต้น ๆ เกิดจากการอุดตันตรงรูฝักบัว จึงไม่สามารถอาบน้ำแรงได้ดั่งใจนึกได้

วิธีแก้ : ท็อปวิวเชื่อว่า ทุก ๆ บ้านคงมีแปรงสีฟันและยาสีฟันอยู่แล้ว โดยวิธีก็คือเอายาสีฟันบีบใส่ให้เต็มแปรงสีฟัน แล้วแปรงหัวฝักบัวในทางแนวกัน จากนั้นล้างน้ำและทดสอบดู หากยังไม่ไหลให้ทำซ้ำ

น้ำหยดจากฝักบัวแรงดันสูง ปัญหานี้พบได้ทั่วไป ซึ่งหลาย ๆ คนที่ไม่ค่อยทำความสะอาดมักเจอ หรือเป็นปัญหาทางเทคนิค หากทำตามวิธีนี้แล้วไม่ได้ผล แนะนำให้เรียกช่าง

วิธีแก้ : ขั้นตอนแรก แนะนำให้ใช้วิธีแก้เหมือนปัญหาแรก จากนั้นปิดวาร์ลให้สนิท เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำจะหยุด สุดท้าย ท็อปวิวแนะนำย้ายหัวฝักบัวสูงกว่าก็อกน้ำหรือเครื่องทำน้ำอุ่น

4 เทคนิคขัดขี้ไคลด้วยฝักบัวแรงสูงได้ผลทันตา

ปัญหาของฝักบัวแรงดัน
  1. ใช้ที่ขัดผิวขัดระหว่างฟอกฟองสบู่ ใยขัดนี้คุณอาจจะไปซื้อมาจากเซเว่น ร้านทุกอย่าง 20 บาท หรือร้านอื่น ๆ นำมาขัดผิวระหว่างฟอกสบู่ จากนั้นล้างด้วยฝักบัวแรงดันสูงจะหลุดง่ายขึ้น
  2. ใช้เครื่องทำน้ำอุ่+ฝักบัวแรกดันสูง สองตัวนี้เค้าเกิดมาคู่กัน เพราะว่าการขัดผิวหลังจากอาบน้ำอุ่นจะทำให้ขี้ไคลหลุดง่าย จากนั้นก็ใช้ฝักบัวแรงดันสูงล้างอีกที
  3. ใช้สารน้ำมาขัดผิว สารส้มนั้นมีสรรพคุณมากมาย หากคุณเอามาถูเหมือนสบู่จะช่วยให้ขี้ไคลหลุดออกได้ง่ายขึ้น แล้วค่อยล้างสบู่รอบ 2
  4. ใช้มะขามเปียกขัดตัด มะขามเป็นสมุนไพรที่หลายแบรนด์เครื่องสำอางนำไปใช้ ซึ่งถ้าคุณเอามะขามเปียกทั้งดุ้นก็ได้ผลเช่นเดียวกันแถมยังราคาประหยัดอีกด้วย

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับกับ 10 ฝักบัวแรงดันสูง ให้ท่านได้อ่านกันจะเห็นได้ว่ากลัวแต่อยากมีฟังก์ชันและการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน และความเหมาะสมที่ออกแบบมาตามกลุ่มในการใช้งานก็ไม่เหมือนกัน

หวังว่า 10 อันดับที่ผมได้แนะนำไปจะช่วยให้คุณเลือกซื้อตามสไตล์ที่คุณชอบได้  นอกจากนี้เทคนิคแต่ละอย่างที่ผมได้ให้ไป ถ้าหากคุณลืมสามารถกลับมาอ่านย้อน เพื่อทบทวนในขั้นตอนแต่อย่างได้ครับ