10 เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี นวดสบาย ตรงจุด ถูกใจสายนวด ปี 2023


เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

หลาย ๆ คนมีอาการไหล่ตึง ปวดบ่า และต้นคอ เป็นหนึ่งอาการที่มาจากโรคออฟฟิศซินโดรม และเก้าอี้ไฟฟ้าถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผ่อนคลายบรรเทาอาการปวด และสะดวกกว่าการไปนวดนอกบ้าน

เก้าอี้นวดไฟฟ้า (Massage Chair) คือ เก้าอี้สมัยใหม่ที่มีฟังก์ชันการนวดร่างกาย ช่วยให้ผ่อนคลาย บรรเทาอาหารปวดตามจุดต่าง ๆ ได้โดยใช้พลังงานเป็นไฟฟ้า

ซึ่งหลาย  ๆ คนอาจจะเคยเห็นตามโรบินสันและหยอดเงินเพื่อให้เครื่องทำงานนั่นเอง ซึ่งแต่ก่อนท็อปวิวก็เคยไปที่โรบินสันเพื่อไปนวดก็มี

แต่การมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่บ้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คนในครอบครัวผ่อนคลายขึ้นมาก และไม่ใช่แค่เราที่ไปนวดข้างนอกคนเดียว นับว่าเป็นการตัดสินใจซื้อที่คุ้มค่ามาก

แต่ก่อนการเลือกซื้อเคยมีคำถามว่าจะซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามสุดคลาสสิกที่น่าปวดหัว ซึ่งท็อปวิวจะแนะนำ 10 เก้าอี้นวดไฟฟ้า ที่เค้านิยมใช้กัน เพื่อช่วยให้คุณมีทางเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมทั้งแนะนำวิธีเลือกซื้อตามประสบการณ์ท็อปวิวและข้อแนะนำที่ท็อปวิวไม่อยากให้คุณพลาดเหมือนท็อปวิว หากเริ่มสนใจกันแล้ว เราไปดูที่หัวข้อแรกกันเลย

บทความแนะนำลดอาการปวดหลังที่คุณอาจสนใจ

แนะนำ 10 เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพ นวดสบาย บรรเทาอาการปวด ไหล่ บ่าหลัง ต้นคอ 2023

10 เก้าอี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี นวดสบาย ผ่อนหลายและตรงจุด ท็อปวิวนำมารุ่นนิยมใช้มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกและตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

1. XUTI รุ่น XT-AMR1S

XUTI รุ่น XT-AMR1S
ขนาด1400*1120*753 mm.
ประเภทแบบกดจุด
โปรแกรม12 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

นวดตรงจุดเหมือนมือหมอ รางนวด SL รองรับกระดูกสันหลัง เสริมด้วยโหมดบันเทิงฟังเพลงขณะนวด

XUTI แบรนด์ยักต์ใหญ่ที่เป็นอันดับต้น ๆ เรื่องนวด เป็นเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่โดดเด่นโดยมีรางนวด SL คอยรองรับกระดูกสันหลัง และนวดได้ดีมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีเทคนิคนวด R-TCM ช่วยยืดกล้ามเนื้อได้

เสริมด้วยหัวนวดซิลิโคน 3D มอบประสบการณ์นวดคล้ายนิ้วของจริง และนวดตรงจุดกว่ารุ่นทั่วไป ช่วยลดบริเวณที่ปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีโหมดนวดอีก 6 โหมด สามารถสปาได้ทั้งตัวที่บ้านเลย

นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ปรับการนวดให้เข้ากับร่างกายได้อัตโนมัติ สุดท้ายนี้ยังสามารถฟังเพลงโดยเชื่อมต่อบลูทูธเพิ่มอรรถรสในการนวดได้มากขึ้นอีกด้วย

2. XUTI เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น XTAM9

XUTI รุ่น XTAM9
ขนาด1400*760*1070 mm.
ประเภทลูกกลิ้ง
โปรแกรม12 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานภาษาไทย นวด ยืด ได้ตรงจุด ฟื้นฟูร่างกายด้วยสมุนไพรบระเพ็ด

XUTI เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น XTAM9 ควบคุมด้วยรีโมท มีภาษาไทยใช้งานง่าย ตอบโจทย์คนไทยอย่างเรา มาพร้อมดีไซน์ดีอกกแบบมาให้เข้ากับสรีรศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

สามารถนวดส่วนต่าง ๆ ให้ผ่อนคลายลดอาการปวดเมื่อตามจุดตึง ๆ ได้ดี อีกทั้งยังมีโปรแกรมการยืดสไตล์ไทย ช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้นอีกระดับ

นอกจากนี้ยังมีประคบอุ่นที่เอว และหลังด้วยสมุนไพรบระเพ็ด ช่วยพื้นฟูและรักษาสุขภาพให้กลับมาใช้งานได้อย่างเต็มที และเป็นตัวช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีมากขึ้น

3. เก้าอี้นวดไฟฟ้า JSK

เก้าอี้นวด JSK
ขนาด120 * 76 * 101.5
ประเภทถุงลม
โปรแกรม20 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ผ่อนคลาย กระตุ้นการไหลเวียน ช่วยให้นอนหลับด้วยโหมดแรงโน้มถ่วง

เก้าอี้นวดไฟฟ้า JSK รุ่นยอดนิยมของผู้ใช้งานจาก LAZADA ซึ่งมีราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้มา ซึ่งมีตัวเด่นอย่างการนวดและประคบร้อน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

มีโหมดแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ เป็นอีกฟังก์ชันที่ช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้ง่ายขึ้น เสริมด้วยโหมดการนวดที่ปรับตามได้ทุกเพศทุกวัย

สุดท้ายนี้มีโปรแกรมบันเทิงมาช่วยผ่อนคลายในการนวดได้ยิ่งขึ้น นับว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมาก ๆ

4. Jare รุ่น JR-X8

Jare รุ่น JR-X8
ขนาด150*116*116 cm.
ประเภทลูกกลิ้ง
โปรแกรม16 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา หลับง่าย นวดตรงจุด กระตุ้นการไหลเวียนเลือด

Jare รุ่น JR-X8 คุณภาพครบครัน มาพร้อมกับราง SL ที่รองรับกระดูกสันหลังทำให้เก้าอีกนวดไฟฟ้า สามารถนวดได้ตรงจุด ลดอาการปวดเมื่อยและช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

โดดเด่นเรื่องการปรับแอนนอนแบบไร้แรงนโน้มถ่วง ช่วยให้หลับงานสบายมากขึ้น เสริมด้วยฟังก์ชันประคบร้อนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีเสียงการทำงานที่ต่ำ ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถนวดไปได้และนอนได้ด้วย

5. Jare รุ่น JR-M9

Jare รุ่น JR-M9
ขนาด142*100*72 cm.
ประเภทถุงลม
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ฟื้นฟูร่างกาย นวดทั่วร่าง ควบคุมด้วยรีโมท และเชื่อมเพลงได้ขณะนวด

Jare รุ่น JR-M9 ยังอยู่กับแบรนด์เดิม รุ่นใหม่คุณภาพถูกใจผู้สูงวัย และพ่อบ้านแม่บ้าน ซึ่งรุ่นนี้มีราคาที่จับต้องได้ง่ายและเป็นตัวยอดนิยมที่ชาว LAZADA ซื้อกัน

สามารถนวดได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ช่วยให้ผ่อนคลาย นวดได้ตรงจุดและไม่เจ็บที่บริเวณนวดอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือระบบ AMZ ที่นวดได้ทั้งร่างกายและเป็นส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด

อีกทั้งยังมีโปรแกรมการนวดที่เสมือนจริง และมีเทคนิคนวดอีกมากมาย เช่น การนวดแบบโบราณ แบบไทย และนวดสลับโบราณ ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้ดีขึ้น

6. XUTI รุ่น MSG-M8

 XUTI รุ่น MSG-M8
ขนาด132 × 69 × 107 cm
ประเภทลูกกลิ้ง
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย นวดตรงจุด เหมือนหมอนวด ฟื้นฟูร่างกาย

XUTI รุ่น MSG-M8 ใช้งานง่าย เพียงกดเดียว สามารถนวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรุ่นนี้เค้ามี AI สุดฉลาดที่สามารถตรวจสอบร่างกายและรับความเหมาะสมได้

เหมาะสำหรับผู้สูงวัย และพ่อบ้าน แม่บ้าน สามารถลดอาการปวด และคลายกล้ามเนื้อได้ตั้งแต่หัวไปจนถึงเท้าได้ ด้วย 6 เทคนิคอย่าง นวด ทุบ คลึง สับ กด และดัน ให้อารมณ์เหมือนคนนวดจริง

นอกจากนี้ยังมีโหมดประคบร้อนที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังทำให้สีหน้ามีชีวิตชีวามากขึ้นด้วย

7. BENBO เก้าอี้นวดไฟฟ้า รุ่น BENBO-Q8

BENBO รุ่น BENBO-Q8
ขนาด127x78x102cm
ประเภทลูกกลิ้ง+ถุงลม
โปรแกรม12 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

การนวดเยี่ยม รองรับร่างจากต้นคอไปถึงสะโพก ผ่อนคลายไร้แรงโน้มถ่วง

โดดเด่นด้วยการนวดแบบ 4D เป็นการนวดยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เสริมด้วย 6 เทคนิคการนวด นวด ทุบ ทุยหนา เคาะ กดจุด ยืด จึงสามารถนวดได้ตรงจุด และผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อยได้ยิ่งขึ้น

รองรับร่างจากต้นคอ ไปถึงสะโพก ช่วยให้การลชนวดลึกและเข้าถึงได้มากกว่ารุ่นทั่วไป บวกด้วยการประคบร้อนและการนวดด้วยหยก จึงทำให้เป็นอีกรุ่นที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

สุดท้ายนี้ยังมีระบบไร้แรงโน้มถ่วง เสริมความนุ่นมนิ่มสบาย ผ่อนผลายตลอดการนวด ยิ่งต่อลำโพงบลูทูธและเปิดเพลงในเก้าอี้ไฟฟ้า จะยิ่งช่วยให้คุณผ่อนคลายมากที่สุดค่ะ

8. JSK รุ่น XT239

JSK รุ่น XT239
ขนาด161*82*126.5 cm
ประเภทถุงลม
โปรแกรม11 โปรแกรมการนวด
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์หรูหรา บรรเทาอาการ มอบประสบการณ์คล้ายมือคน แข็งแรง ปลอดภัย

JSK รุ่น XT239 ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่มีคุณภาพดี ผู้ใช้งานการันตีมาแล้ว ซึ่งมีระบบ AI สุดอัจฉริยะ เสริมด้วยการนวด 3D มอบประสบการณ์การนวดคล้ายมือคนจริง ๆ

ซึ่งเก้าอี้นวดไฟฟ้าตัวนี้ทำมาจากวัสดุสุดพิเศษอย่างที่มีคุณสมบัติทนไฟได้ด้วย นวดตรงจุดด้วยการนวดแบบพิเศษ แต่ไม่สร้างความเจ็บความให้แก่ผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกอย่างจอ TFT หรือการเชื่อมต่อลำโพงบลูทธูที่ช่วยการนวดผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

9. JSK รุ่น Q8

JSK รุ่น Q8
ขนาด127x78x102cm
ประเภทลูกกลิ้ง
โปรแกรม12 โปรแกรม
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดพื้นที่ ดูการใช้งานจากจอ นวดได้ทั่วร่างกาย

เก้านี้นวดไฟฟ้า JSK รุ่น Q8 เป็นรุ่นที่มีดีไซน์มินิมอล ขนาดเล็กกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เป็นรูปแบบใหม่ที่ JSK เค้าดีไซน์มาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

สามารถควบคุมด้วยรีโมท ศึกษารายละเอียดได้จากคู่มือ มาพร้อมจอ LCD บ่งบอกสถานะการใช้งานแบบเรียลไทม์ มีการนสด 4D นวดสบายผ่อนคลายได้ตรงจุด

10. SHIMONO รุ่น GingaS EC-3202S

SHIMONO รุ่น GingaS EC-3202S
ขนาด154*76*113 cm.
ประเภทไม่ระบุ
โปรแกรม13 โปรแกรม
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ผ่อนคลายสบาย ตรงจุด รองรับร่าง SL เบานุ่นด้วยระบบไร้แรงโน้มถ่วง

SHIMONO รุ่น GingaS EC-3202S ดีไซน์หรูหรา นวดได้ทั้งตัวจากหัวจรดเท้า มีข้อดีที่สังเกตได้ง่ายจาดออร่า 3 สี ที่บ่งบอกสถานะการนวด

รองรับร่างด้วยราง SL ที่รองรับต้นคอไปจนถึงสะโพก จึงด้วยได้ทั่วถึงทั่วร่างกายได้มากกว่ารุ่นทั่วไป ซึ่งโดดเด่นด้วยระบบสั่นที่นวดสะโพกและรู้สึกผ่อนคลาย บวกกับนวดเท้าทำให้รู้สึกเบาขึ้น

สามารถรับแอนได้ 126 องศาทำงานร่วมกับระบบแรงโน้มถ่วง ทำให้การนวดผ่อนคลาย คล้ายนอนอยู่กับปุยเมฆเลยก็ว่าได้

สุดท้ายนี้ยังสปาที่บ้านง่าย ๆ ด้วยเทคนิคการนวดทั้ง 10 โหมด

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้า

เก้าอี้นวดไฟฟ้า osim

เพื่อเป็นแนวทางเลือกซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าให้กับทุกคนได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น เรามาดู 4 เคล็ดไม่ลับที่จะช่วยให้คุณเลือกสินค้าได้คุ้มและเหมาะกับคุณมากที่สุดกันค่ะ

1. เลือกเก้าอี้นวดไฟฟ้าตามประเภท

ลูกกลิ้งช่วยกดจุด จะช่วยกดจุดตรง กลางหลัง สะโพก และไหล่ ให้ความรู้สึกเหมือนนวดจริง ๆ ตอบโจทย์คนที่ตึงบ่า ไหล่ และหลัง

ถุงลมนวดเป็นพื้นที่กว้าง ประเภทนี้ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณรอบ ๆ ได้อย่างดี ลดอาการปวดเป็นวงกว้าง ไม่ปวดบริเวณนวดเป็นจุด ๆ เหมือนประเภทกดจุด

2. คุณสมบัติและโปรแกรมของเก้าอี้นวดไฟฟ้า

โปรแกรมการนวดเป็นส่วนช่วยให้การนวดมีความหลากหลายมากขึ้น เสริมด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ผ่อนคลายคล้ายมือหมอนวด ช่วยปวดบริเวณฝ่าเท้า แขน ขา อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งมีประเภทเก้าอี้นวดไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นแบบกดจุด หรือแบบถุงลม อย่างไรก็ตามไม่ใช้ทุกรุ่นที่มีโปรแกรมการนวดพิเศษ และแต่ละรุ่นก็มีแตกต่างกันออกไป ซึ่งเราต้องดูคุณสมบัติของเก้าอี้นวดไฟฟ้าแต่ละตัวด้วยนั่นเอง

3. ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

คงเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เก้าอี้ไฟฟ้าไม่ได้มีขนาดเล็กเหมือนเก้าอี้สนาม หรือเก้าอี้ธรรมดาทั่วไป ซึ่งเราจำเป็นต้องเคลียร์พื้นที่ว่างของบ้านเพื่อรองรับเก้าอี้ไฟฟ้าด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเนื่องให้สอดคล้องกับพื้นที่ของบ้านแล้ว ยังต้องสอดคล้องกับขนาดของผู้ใช้งานภายในบ้านอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้

4. งบประมาณที่ตั้งไว้

แน่นอนว่าเก้าอี้ไฟฟ้าในสมัยนี้ มีราคาลดหลั่นลงมากว่าสมัยก่อนมาก ๆ ซึ่งคนทั่วไปสามารถจับต้องได้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคาที่แตกต่างกัน ย่อมมีโปรแกรมและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

เพราะฉะนั้นเลือกฟังก์ชันของเก้าอี้ไฟฟ้าที่เหมาะสมมากที่สุด และสอดคล้องกับการใช้งานมากที่สุดในงบประมาณที่ต้องไว้

แน่นอนกว่าการตั้งแบบนี้จะช่วยลดความต้องการใช้งานฟังก์ชัน เกินความจำเป็นที่จะทำให้เราจ่ายหนักกว่าที่ควรนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของเก้าอี้นวดไฟฟ้า

ประโยชน์ของการนวด
  1. ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ตามบ่าไหล่ ต้นคอ หลัง และอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้ผ่อนคลายขณะนวดได้อีกด้วย
  2. เป็นตัวกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายด้านอื่น ๆ ทำงานได้ประสิทธิภาพดีมากขึ้น ทำให้หน้ามีชีวิตชีวา อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบขับของเสียได้ดีอีกด้วย
  3. การยืดช่วยเส้นยืดตรงกระดูดที่ทำงานหนัก ๆ เป็นส่วนเสริมช่วยให้ดูดแลกระดูกและข้อต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

สรุป

เก้าอี้นวดไฟฟ้า เป็นตัวช่วยผ่อนคลาย บรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ตามร่างกายของเราและคนในบ้านเป็นอย่างดี แม้ว่าจะมีราคาสูงไปหน่อย แต่เป็นการลงทุนเพื่อครอบครัวในระยะยาว

ถึงอย่างนั้นท็อปวิวยังอยากให้คุณไปทดลองใช้ตามห้างออฟไลน์เพื่อดูความเหมาะสม และขนาดที่สอดคล้องตามสรีรศาสตร์ของร่างกาย ที่โฮมโปร โรบินสัน และอื่น ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คุ้มค่ามากที่สุดค่ะ