10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดเกลี้ยง รวดเร็วประจำปี 2023


เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดฝุ่น ถือว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านเป็นอย่างมาก เนื่อจากฝุ่นมันมีและเกิดขึ้นทุกวัน การทำความสะอาดด้วยไม่กวานธรรมดา ไม่ค่อยตอบโจทย์แถมยังทำความสะอาดช้าอีกด้วย

ในหมวดหมู่เครื่องทุ่นแรงทำความสะอาดนั้น นอกจากเครื่องดูดฝุ่นแล้ว ยังมี โรบอทดูดฝุ่น เครื่องดูดไรฝุ่น และเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่จะช่วยทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

และเครื่องดูดฝุ่น ยังเป็นเครื่องใช้สามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้าน เพื่อช่วยทำความสะอาดและอำนวยความสะดวกให้พ่อบ้านแม่บ้านมากขึ้น

ถึงอย่างนั้น สำหรับคนที่เอามาอ่านบทความนี้ ส่วนใหญ่คงมีปัญหาเหมือนกับท็อปวิว คือ ไม่รู้จะเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี หรือแบบไหรดี เพราะแบบนี้

ท็อปวิวจึงขอนำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายและไร้สาย เพื่อเป็นทางเลือกให้ท่านเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกเทคนิคดี ๆ สำหรับเลือกซื้อให้คุ้มค่ามาฝาก เพื่อคัดกรองสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมาขึ้น หากคุณเริ่มสนใจขึ้นมาแล้ว งั้นมาดูที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ขจัดสิ่งสกปรกสะอาดหมดเกลี้ยง มีทั้งแบบสายและไร้สาย ประจำปี 2023

ในหัวข้อนี้นั้น 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีที่ดังและยอดนิยม คุณภาพเยี่ยม เป็นทางเลือกและการประกอบการตัดสินใจง่ายขึ้น พร้อมบอกจุดสำคัญ ๆ ที่น่าสนใจประกอบด้วยนั่นเอง

1. เครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 Slim

ไดสัน V8 Slim
ยี่ห้อDyson
ขนาดเครื่อง1123*250*210 มม.
ประเภทแบบไร้สาย
แบตเตอรี่40 นาที
ช่องเก็บฝุ่น
ฟังก์ชันระบบกรอง
ไซโคลน 2 ชั้น
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

น้ำนักเบา มอเตอร์แรง กำลังดูดทรงพลัง ทั้งยังทำงานหนัก ๆ ได้นาน

น้ำหนักเบา ยกถือง่าย เหมาะสำหรับการดูดฝุ่นเฉพาะที่ ซึ่งไดสัน V8 Slim ให้หัวดูดมา 6 หัว ตอบโจทย์สำหรับทำความสะอาดพื้นที่เล็ก ๆ

ด้วยทำกัลงดูดทรงพลัง สามารถทำความสะอาดขนสัตว์ ละอองเกสร หรือฝุ่นที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน เนื่องจากเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่สามารถทำความสะอาดได้ยาวนานถึง 40 นาที

นอกจากนี้มีฟังก์ชันดูดแรง ทรงพลัง ทั้งยังแท่นวางชาร์จพลังงานถือว่าจัดเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย

2. Electrolux 2000 วัตต์ รุ่น EC41-2DB

Electrolux รุ่น EC41-2DB
ยี่ห้อElectrolux
ขนาดเครื่อง369*317 มม.
ประเภทแบบมีสาย
ช่องเก็บฝุ่นขนาด 1.8 ลิตร
ฟังก์ชันมีล้อ
กรอง 4 ชั้น
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เคลื่อนที่สะดวก แบบมีสาย เก็บฝุ่นได้เยอะ กรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอาใจสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการทำความสะอาดบริเวณกว้าง ๆ ท็อปวิวขอแนะนำ Electrolux 2000 วัตต์ รุ่น EC41-2DB ที่มีพลังดูดที่แรงถึงใจ สามารถดูดฝุ่นต่าง ๆ ได้หมดกลิ้งอย่างรวดเร็ว

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ออกแบบมาให้มีล้อขนาดใหญ่สามารถเคลื่อนที่ได้สะดวก บวกกับน้ำหนังเครื่องที่เบา จึงเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับคนที่รับน้ำหนักได้ไม่เยอะ และสะดวกต่อการเคลื่อนที่

นอกจากนี้ยังมีระบบกรองถึง 4 ชั้น เพื่อแยกฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำความสะอาดได้ดียิ่งกว่าเดิม สุดท้ายนี้ยังมีกล่องเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ที่รองรับฝุ่นได้มากถึง 1.8 ลิตร ข้อดีตรงนี้คือไม่ต้องถอดไปทำความสะอาดบ่อย ๆ

3. เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่น Z1230CB

Electrolux รุ่น Z1230CB
ยี่ห้อElectrolux
ขนาดเครื่อง300*280*400
ประเภทแบบมีสาย
ช่องเก็บฝุ่น1 ลิตร
ฟังก์ชัน-ระบบกรองฝุ่นไมโครฟิลเตอร์
-แผ่นกรองชั้นใน EPA10 ถอดล้างได้
-ตัดการทำงานเมื่อเครื่องทำงานหนัก
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด ดูดฝุ่นง่าย ใช้งานคุ้ม

ยังอยู่กับรุ่นเดิม เครื่องกำจัดฝุ่นภายในบ้านที่ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย ต้อง Electrolux รุ่น Z1230CB รุ่นนี้เลย ด้วยดีไซน์ขาดกระทัดรัดเป็นเครื่องประเภทแบบมีสายติดล้อมาเพื่อเคลื่อนที่ได้สะดวก

ด้วยแรงดูด 1600 วัตต์ สามารถดูดฝุ่นเล็ก ๆ ได้อย่างหมดจด รวมไปถึงระบบกรองฝุ่นไมโครฟิลเตอร์ที่คัดแยกฝุ่นขนาดเล็ก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บวกกับสามารถดูดแลและถอดล้างได้ จึงใช้งานได้เป็นเวลานาน

รุ่นนี้เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่สามารถทนทำงานหนัก ๆ ได้ หากใครมีงบน้อย Electrolux รุ่น Z1230CB รุ่นถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

4. เครื่องดูดฝุ่นภายในบ้าน Xiaomi 

เครื่องดูดฝุ่นภายในบ้าน Xiaomi 
ยี่ห้อXiaomi 
ขนาดเครื่อง 24.8 × 22.2 × 13.3 ซม.
ประเภทไร้สาย
ช่องเก็บฝุ่นไม่ระบุ
ฟังก์ชันอบแห้งไม่ทำลายเนื้อผ้า
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

ราคาคุ้ม น้ำหนักเบา มินอมอลทันสมัย

แฟน ๆ เสี่ยวมี่พลาดไม่ได้กับ Xiaomi Vacuum Cleaner เครื่องกำจัดฝุ่นภายในบ้านราคาประหยัด มาพร้อมกับพลังดูด 12000Pa ตอบโจทย์สำหรับทำความสะอาดฝุ่นเฉพาะที่ อย่าง หมอน ที่หนอน โซฟา และอื่น ๆ

มีฟังก์ชนถนอมผ้า ไไม่ทำให้ผ้ายับเสียหาย ไร้ความกังวน สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาง่าย สีสันมินิมอล นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

5. Imarflex รุ่น VC-911

Imarflex รุ่น VC-911
ยี่ห้อImarflex
ขนาดเครื่อง43.5×28.5×29.5 เซนติเมตร
ประเภทมีสาย
ช่องเก็บฝุ่น 1.2 ลิตร
ฟังก์ชัน
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รุ่นขายดี ราคาประหยัด กังเก็บฝุ่นได้เยอะ

หากใครต้องการเลือกซื้อเครื่องทำความสะอาดฝุ่น แบบมีสายและราคาถูก ท็อปวิวว่า Imarflex รุ่น VC-911 อาจตอบโจทย์สำหรับท่าน ด้วยล้อขนาดใหญ่ สามารถะคลื่อนที่ได้ง่ายสะดวก

บวกกับช่องเก็บฝุ่นที่มีขนาด 1.2 ลิตร ดรียกได้ว่าไม่ตต้องไปเททิ้งบ่อย ๆ นอกจากนี้ยังกำลังดูดอยู่ที่ 1700 วัตต์ สามารถดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แปลกใจเลยที่รุ่นนี้เป็นยี่ห้อที่ขายดี

6. เครื่องดูดฝุ่น Samsung รุ่น VC20M2510WB

Samsung รุ่น VC20M2510WB
ยี่ห้อSamsung
ขนาดเครื่อง280*246*390
ประเภทมีสาย
ช่องเก็บฝุ่น2.5 ลิตร
ฟังก์ชัน-ล้อขนาดใหญ่เคลื่อนที่ง่าย
-ท่อดูด 360 องศา
-สลักนิรภัย
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดูดฝุ่นเร็ว แรง ทะอาดทันใจ น้ำหนักเบา ทิ้งฝุ่นง่าย

ท็อปวิวขอแนะนำแบรนด์ดังชั้นนำอย่าง ซัมซุง รุ่น VC20M2510WB เครื่องแบบมีสาย น้ำหนักเบา บวกกับล้อใหญ๋ที่ช่วยให้เคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้น รับไปถึงดีไซน์ที่ออกแบบมาให้จับพอดีมือ

ด้วยพลังดูดที่ทรงพลัง สามารถกำจัดฝุ่นได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับแม่บ้านที่ต้องการทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีตัวกรองป้องกันการเกิดภูมิแพ้

สำหรับคนที่รักความสะอาด เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่าสำหรับลูกค้า

7. Dibea เครื่องดูดฝุ่น รุ่น FC20

Dibea รุ่น FC20
ยี่ห้อDibea
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
ช่องเก็บฝุ่นไม่ระบุ
แบตเตอรี่2600 mAh
ฟังก์ชันระบบกรองฝุ่นแบบหยาบและละเอียด
เสียงเบา
แรงดูดไซโคลน
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา ไม่รบกวน ใช้งานยาวนาน แรงดูดมหาศาล

อันดับนี้โดดเด่นในเรื่องอขงเสียงที่เบา ไม่ส่งผลกระทบต่อประสาทหูของคนทำความสะอาด นับว่าเป็นจุดที่น่าสนใจของ Dibea เลยก็ว่าไง ทั้งยังมีความจุแบตที่ใช้งานได้ทน ยาวนาน 45 นาที

สามารถดูดฝุ่นได้ทั้งหยาบและละเอียด มีฟังก์ชันดูดแบบไซโคลนกับพลังดูดสูงสุดอย่าง 20000 PA รวมไปถึงการทำงานควบคู่กับไส้กรอง HEPA ระดับ H13 คุณภาพพรีเมี่ยมแม้แต่โรงพยาพบาลยังแนะนำ

นอกจากนี้ยังทำมาจากวัสดุ ABS มีความทนทานแข็งแรง แต่น้ำหนักเบา ทำให้ยกทำความสะอาดได้ง่ายต่อพ่อบ้านและแม่บ้านนั่นเอง

8. Electrolux รุ่น ZB3513DB

Electrolux รุ่น ZB3513DB
ยี่ห้อElectrolux
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
ช่องเก็บฝุ่น0.420
ฟังก์ชัน-ฟังก์ชัน 2 in 1
-ตัวกรองสารก่อภูมิแพ้
-พลังดูดไซโคลน
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ราคาย่อมเยา คุณภาพเกินเบอร์

ยังอยู่ติดตรึงตราตรึงใจกับ Electrolux รุ่น ZB3513DB เครื่องดูดสารตัวกรองป้องกันภูมิแพ้ นับว่าเป็นเครื่องดีปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานอย่างมากในตอนทำความสะอาดบริเวณบ้าน

ด้วยพลังดูดไซโคลน แรงดูดทรงพลัง สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และรวดเร็วภายในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นขนาดเล็กหรือใจ บวกกับความจุฝุ่น 0.420 ลิตร จึงไม่จำเป็นต้องเอาไปทิ้งบ่อย ๆ นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีตุดเด่นอย่างแบตเตอรี่ลิเที่ยมที่ทำงานได้ยาว ทนนาน เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่คุ้มค่าสำหรับท่านค่ะ

9. เครื่องดูดฝุ่น JIMMY PowerWash HW8 Pro

จิมมี่ PowerWash HW8 Pro
ยี่ห้อJIMMY
ขนาดเครื่อง783*220*318
ประเภทแบบไร้สาย
ช่องเก็บฝุ่น0.45
ฟังก์ชันแบบถูพื้น
มีระบบน้ำ
จอ LED แสดงผล
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ระบบอัจฉริยะ ทั้งดูดและถูพื้น ทำความสะอาดได้ยกกำลัง 2

หากใครต้องการเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ มีการแจ้งเตือนด้วยไฟ LED ฟังก์ชันครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดูดฝุ่น ที่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดรวดเร็วและยังถูพื้น ทำให้พื้นเรียบเนียนได้อีกด้วย

ด้วยเป็นเครื่องกำจัดฝุ่นแบบไร้สาย ที่ใช้งานได้คุณภาพเยี่ยม บวกกับยังน้ำหนักเบา หยิบยก จับได้สะบายไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็ก นอกจากนี้ JIMMY ยังเน้นเรื่องเสียงที่ไม่ไปรบกวนในขณะใช้ ด้วยรวมแล้วถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ

10. Tefal รุ่น TY6975WO

Tefal รุ่น TY6975WO
ยี่ห้อTefal
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
แบตเตอรี่45 นาที
ช่องเก็บฝุ่น
ฟังก์ชันไฟ LED
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา ทำความสะอาดตั้งอต่พื้นถึงเพดาน มีหัวแปลงเปลี่ยน

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายกับ Tefal รุ่น TY6975WO หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย เนื่องจากเป็นเครื่องดูดแบบไร้สาย มีจอ LED บอกสถานะ

สามารถใช้งานได้นานถึง 45 นาที ในการทำความสะอาดบริเวณบ้าน ทั้งยังมีแรงดูดที่แรง บวกกับหัวแปลง 3 หัว ทำให้เข้าถึงสิ่งสกปรกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้หรอเพดานก็ทำได้

เพราะว่าเครื่องยี่ห้อนี้ มีน้ำหนักที่เบา และยังถอดสินส่วนจากเครื่องดูดแบบด้ามจับให้กลายมาเป็นแบบมือถือได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายแบบสุด ๆ หากใครสนใจลองเช็กราคาและดูรายละเอียดได้นะคะ

6 เทคนิควิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นให้คุ้ม

หากท่านต้องการไปเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเอง หรือถ้าต้องการเลือกซื้อที่โฮมโปร สินค้าห้างใกล้บ้าน ท็อปวิวขอแนะนำ 6 เทคนิคสำหรับเลือกซื้อ เพื่อคัดกรองสินค้าที่ดีที่สุดหรับคุณ

เลือกประเภทของเครื่องดูฝุ่น

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น
 • เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย ข้อดีตรงนี้คือ แค่เสียปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ตลอด มีกำลังดูดที่แรง สามารถดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้หมดจด ประเภทนี้มักเหมาะสำหรับพื้นที่กว้าง ๆ จะตอบโจทย์และประหยัดเวลา
 • เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย เหมาะสำหรับพกพาสะดวกเพราะมีขนาดเล็กและเบา จึงตอบโจทย์การใช้งานในรถและภายในบ้านที่ซอกมุมเล็ก ซึ่งพลังงานส่วนใหญ่มาจากแบตเตอรี่ ซึ่งจะกำกัดเวลา

ขนาดและน้ำหนักของเครื่องที่เหมาะสม

ถัดจากประเภทของเครื่องดูดฝุ่นนั้น น้ำหนักและขนาดเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ต่อการใช้งานทำความสะอาด มีหลายคนเกิดปัญหาที่ซื้อเครื่องหนักและไม่เหมาะกับตนเอง อาจะทำให้เกิดภาระต่อการทำความสะอาดได้

แต่ถ้าเป็นที่ดูดฝุ่นที่ใช้ด้ามจับ จะช่วยให้ลดปัญหาเรื่องน้ำหนักลงไปได้ หรือถ้าเลือกซื้อเครื่องที่มีล้อลากอยู่ จะเป็นเรื่องที่อำนวยความสะดวกให้เราได้ยิ่งขึ้น

กำลังดูดเป็นสิ่งสำคัญไม่ควรพลาด

แรงดูดหรือกำลังดูดเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อการดูดฝุ่น หรือทำความสะอาด ถึงแม้ว่าฝุ่นจะมีขนาดที่เล็กมาก จนไม่จำเป็นต้องใช้กำลังดูดเยอะ แต่ถึงอย่างนั้น บนพื้นนั้นก็มีเศษดินก้อนใหญ่หรือชิ้นส่วนสิ่งสกปรกอื่น ๆ อีกมากมาย

เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อกำลังดูดที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง โดยเกณฑ์มาตรฐานที่ใช้กันทั่วไปจะมีค่าอยู่ที่ 750-1200 วัตต์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีหัวการดูดที่แตกต่างกัน จะมีการใช้งานที่ต่างกันไปด้วยค่ะ

ฟังก์ชันอัจฉริยะที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย

ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานที่นอกจากทำความสะอาดฝุ่นแล้ว ยังอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ฟังก์ชันจำเป็นพื้นฐานที่ท็อปวิวอยากให้เลือกเพิ่มก็คือ

ฟังก์ชันอัจฉริยะเครื่องดูดฝุ่น
 • ฟังก์ชันถูพื้นได้ สามารถถูพื้นแห้ง พื้นเปียก เป่าลม ฟังก์ชันพื้นฐานยอดนิยม ซึ่งจะช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดของคุณได้ดีเยี่ยมมากขึ้น
 • ปรับแรงดูดได้แบบออโต้ ในทุกวันนี้มีระบบ AI อัจฉริยะที่รู้หน้าที่ ซึ่งบางรุ่นเองก็สามารถปรับแรงดูดมากน้อยได้เองโดยไม่ต้องไปปรับ คอยเตือนผู้ใช้งานและอำนวยความสะดวกต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ดียิ่งขึ้น

แบรนด์ชั้นนำหรือรีวิวที่น่าเชื่อถือ

พลังของแบรนด์หรือยี่ห้อที่เราต่างรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งยี่ห้อที่ผลิตมาได้คุณภาพอยู่แล้ว ช่วยทำงานผู้ใช้งานส่วนใหญ่อุ่นใจจากแบรนด์นั้น ๆ 

แต่ถึงกระนั้นการเลือกซื้อตามแบรนด์ก็ควรคัดกรองจากความต้องการของเราด้วย เพื่อจะได้สินค้าที่เหมาะสมและคุ้มค่า

หรือท่านสามารถไปดูรีวิวตามที่ต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ สุดท้ายนี้หากต้องการซื้อผ่านออนไลน์แนะนำให้เลือกซื้อร้านที่น่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพทุกกรณี

หรือการซื้อตามห้างอย่างโฮมโปรหรืออื่น ๆ ควรจะดูรายละเอียดและถามคำแนะนำจากพนักงานขายด้วยค่ะ

ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่นที่คุณยังไม่รู้

 1. ทำความสะอาดได้รวดเร็วกว่าไม้กวาดธรรมดา ช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดมากขึ้น และยังช่วยประหยัดเวลาได้หลายเท่า
 2. ช่วยลดขั้นตอนในการทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น หากผ่านเนื้อหาที่ผ่าน ๆ มา มีบางรุ่นที่มีฟังก์ชันถูพื้นได้ ช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นไปอีก และไม่ต้องพึ่งไม้ถูพื้นและน้ำยาถูพื้นอีกด้วย
 3. ทำความสะอาดในซอกเล็ก ๆ ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า มีบางมุมที่ไม้กวาดไปไม่ถึง ดังนั้นการทำความสะอาดจึงสามารถดูดฝุ่นซอกเล็ก ๆ ได้ง่าย
 4. ใช้หาของ นี่อาจเป็นข้อดีที่ไม่ได้เป็นข้อดี แต่ในประสบการณ์ของท็อปวิว มีบางครั้งที่หาของที่หายไปได้จากเครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง

ข้อควรระวังสำหรับคนใช้เครื่องดูดฝุ่น

 • การจัดเก็บ การจัดเก็บให้ปลอดภัย นับว่าเป็นเรื่องที่ผู้ใช้อย่างเรา ๆ ควรใส่ในอย่างยิ่ง เพราะเครื่องดูดฝุ่นมีความเปราะบางอยู่ หากทำให้ตกแและโดนของที่ทำให้พัง อาจทำให้คุณต้องเสียตังค์ซื้อใหม่นั่นเอง
 • การใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ชำรุด หากเครื่องมีการชำรุดเกิดขึ้น ไม่ควรใช้งานต่อ ให้นำไปซื้อเพื่อไม่ให้เครื่องเสียหาไปกว่าเดิม
 • หากคุณไม่ทำควบสะอาดและดูและเครื่องดูดฝุ่นเลย จะทำให้เครื่องพังเร็วกว่าปกติ
 • ควรอ่านข้อปฏิบัติหรือวิธีการใช้งาน เพื่อให้ใช้งานได้ถูกต้อง

สรุป

สำหรับคนที่ต้องการซื้อเครื่องดูดฝุ่นไปเป็นเครื่องผ่อนแรงในการทำความสะอาด อยากให้ลองเลือกดู 10 อันดับที่แนะนำไปมาประกอบการตัดสินใจ เพื่อเป็นทางเลือกซื้อให้ทุกท่านได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้การทำความสะอาดแบบนี้ยังช่วยประหยัดเวลา ซึ่งเราสามารถเอาเวลาที่เหลือไปทำในสิ่งที่ท่านชอบทำหรืออยู่กับคนที่เรารักได้อีกด้วย หากได้สินค้าคุณภาพดี ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแล้วค่ะ

สุดท้ายนี้การทำความสะอาดให้ครอบคลุมที่อย่างภายในบ้าน ควรเลือกซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดเพิ่ม หรือเครื่องกรองอากาศ จะช่วยให้บริเวณนั้น ๆ สะอาดและไม่สกปรกมากเท่าที่ควรนั่นเอง