10 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ดูดแรง ใช้ง่าย ราคาประหยัด ปี 2024


เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ เป็นไอเทมที่จำเป็นต้องมีสำหรับคนใช้รถ เพราะรถถือว่าเป็นยานพาหนะที่คนส่วนใหญ่ใช้งานเหมือนบ้านหลังที่สองเลยก็ว่าได้

ดังนั้น การทำความสะอาดรถยนต์ภายนอกอย่างการล้างรถด้วยการใช้แชมพูล้างรถ หรือจะให้ร้านล้างรถแล้วแต่ความสะดวก อีกทั้งยังควรเช็คสภาพแบตเตอรี่รถยนต์และควรติดตั้งกล้องติดรถยนต์ xiaomiเพื่อเซฟความปลอดภัยด้วย

นอกจากรถจะใช้ขับขี่แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังเข้าว กินขนมและนอนบนรถยนต์อีกด้วย และการขับรถไปเจอฝุ่นต่าง ๆ นอกบ้าน จึงทำให้ภายในและภายนอกรถยนต์มีส่งสกปรกเป็นอย่างมาก

เพราะแบบนี้เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ จึงเป็นความจำเป็นเพื่อคอยทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ซึ่งการเลือกซื้อจึงเป็นการลงทุนเพื่อการใช้งานรถที่ดีขึ้น

ดังนั้น หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำวิธีเลือกซื้อที่จะช่วยให้คุณซื้อสินค้าได้คุ้มค่า กับเงินที่จ่ายไป

อีกทั้งยังมี 10 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยอดนิยมที่มีราคาประหยัด พลังดูดแรง ๆ ใช้ไฟบ้าน มีทั้งแบบมีสายและไร้สาย มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกให้คุ้นได้

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ดูดแรง ใช้ง่าย ราคาประหยัด ปี 2024

1. Deerma รุ่น CM800 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ มีสาย

Deerma รุ่น CM800
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักเบส
กำลังดูด13000 Pa
คุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV
กำจัดไรฝุ่นที่พื้นผิวได้ถึง 4 ชั้น
วัสดุABS
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ยอดนิยม แรงดูดแรง ๆ ใช้งานง่าย ฆ่าเชื้อด้วย UV

Deerma รุ่น CM800 ตัวน้ำหนักเบาและทนทานด้วยวัสดุพลาสติด ABS ที่ให้ความแข็งแรงน้ำหนักเบาไม่พังเสียหายง่าย มาพร้อมกับดูดที่ทรงพลังสามารถขจัดฝุ่นได้สบาย

เสริมด้วยฟังก์ชันฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV และมีคลื่นความร้อน 50 องศาที่ช่วยให้ฝุ่นหลุดออกง่ายขึ้น อีกทัังยังมีฟิลเตอร์กรองฝุ่น HEPA สามารถดักจับฝุ่นได้ 99.99%

นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย ด้ามจับถูกออกแบบมาสอดคล้องหลักสรีรศาสตร์ สามารถถือทำความสะอาดฝุ่นในรถยนต์ได้สบายมือ

2. Deerma รุ่น CM990

Deerma รุ่น CM990
ขนาด268*212*286 มิลลิเมตร
น้ำหนักเบา
กำลังดูด13000 Pa
คุณสมบัติมีเซนเซอร์ตรวจไรฝุ่น
มีจอแสดงผลแบบเรียลไทม์
มีลมร้อนขจัดไรฝุ่น
ความเก็บฝุ่น0.5 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ถังแยกฝุ่นอัจฉริยะ จอแสดงผลแบบเรียลไทม์ ทำความสะอาดด้วยความร้อนอย่างล้ำลึก

หากใครมองหาเครื่องดูดฝุ่นในรถ แรง ๆ ท็อปวิวขอแนะนำ Deerma รุ่น CM990 พลังดูดไซโคลน 13000 Pa มาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น และมีหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์

ซึ่งสามารถวัดความชื้นในขณะนั้นและแสดงออกมาเป็นตัวเลขให้เห็นได้ เสริมด้วยพลังถังคู่อัจฉริยะ ที่แยกไรฝุ่นและฝุ่นออกจากกันได้

นอกจากนี้ยังมีแปลงลูกกลิ้งที่คอยกวาดฝุ่นไปพร้อมกันด้วยระบบสั่น ทำให้การทำความสะอาดล้ำลึกกว่ารุ่นทั่วไป สุดท้ายนี้ยังมีลักษณะเด่นของ Deerma อย่างการทำความสะอาดด้วยความร้อน 60 องศา

3. JIASHI รุ่น EA10476

IASHI รุ่น EA10476
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักเบา
กำลังดูด4500PA
คุณสมบัติพลังดูดไซโคลน
เสียงเบา
ทำงาน 20 นาที
ถังเก็บฝุ่นไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาหลักร้อย ดูดฝุ่นภายในรถ เสียงเบา

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ คาร์แคร์ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และยังมีราคาที่ย่อมเยา จึงเป็นรุ่นที่หลาย ๆ คนนิยมใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นรอง เฉพาะทำความสะอาดในรถยนต์

ด้วยน้ำหนักที่เบา พลังดูดแรง อีกทั้งยังไม่ส่งเสียงรบกวนในการทำงานมากนัก และเนื่องจากเป็นประเภทแบบไร้สายที่มีเวลา 20 นาที นับว่าเป็นเครื่องหลักร้อยที่มีประสิทธิภาพเกินราคาจริง ๆ

4. เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ xiaomi

Xiaomi Mi Vacuum Cleaner
ขนาด5.50 x 5.50 x 26.70 ซม
น้ำหนัก0.5 กิโลกรัม
กำลังดูด13000Pa
คุณสมบัติเสียงเบา
หัวดูดแบบมัลติฟังก์ชั่น
ถังเก็บฝุ่นไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ขนาดเล็กน้ำหนักเบา พลังดูดแรง ทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ได้ดี

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ xiaomi ขนาดเล็กกระชับพกพาง่ายดีไซน์สวย สามารถพกไปได้ทุกที่ ซึ่งรุ่นนี้เค้ามีจุดเด่นตรงหัวดูดแบบมัลติฟังก์ชัน ที่ทำความสะอาดในซอกเล็ก ๆ ได้อย่างล้ำลึก

ด้วยกำลังดูดแรง ๆ 13,000 Pa และเวลาใช้งานนานถึง 30 นาที สามารถดูดฝุ่นทำความสะอาดรถทั้งคันได้สบาย ๆ สุดท้ายนี้เค้ามีเสียงการทำงานที่เบา ไม่ส่งเสียงรบกวนขณะดูดฝุ่นอีกด้วย

5. JIMMY BX6/B6 Pro

JIMMY รุ่น BX6/B6 Pro
ขนาด325232417 mm
น้ำหนัก2.27 กิโลกรัม
กำลังดูด15000 pa
คุณสมบัติมีไฟ LED แจ้งเตือน
โหมดการทำงาน 3 โหมด
ถังเก็บฝุ่น0.5 ลิตร
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

มีไฟอแสดงสถานะ โหมดการทำงานหลากหลาย ดักจับฝุ่นได้มีประสิทธิภาพ

JIMMY BX6/B6 Pro คุณภาพเยี่ม ฟังก์ชันการทำงานครบครัน โดดเด่นด้วยพลังดูดแรง ๆ 15,000 Pa สามารถดูดทำความสะอาดฝุ่นได้อย่างหมดจด

บวกกับโหมดการทำงาน 3 โหมดช่วยทำงานได้หลากหลายมากขึ้น อีกทั้งมีไฟ LED ที่คอยแสดงสถานะแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีตัวกรอง HEPA เกรด MIF ที่ดักจับฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับตัวเก็บฝุ่นที่สามารถจุฝุ่นเยอะ

6. Autobot V เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ขนาดเล็ก

Autobot รุ่น ABVM001
ขนาด69.5*57.5*265mm.
น้ำหนัก0.795g
กำลังดูด4200 PA
คุณสมบัติพกพาง่าย
เวลาในการใช้งาน 25 นาที
ถังเก็บฝุ่น0.1 ลิตร
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

จับได้ถนัดมือ ทำความสะอาดซอกเล็กได้ดี

เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ขนาดเล็ก ถูกออกแบบมาให้พกพาได้ง่าย กำลังดูดปานกลาง ซึ่งจะเน้นไปในการทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ที่เข้าถึงได้ยาก

Autobot V มีฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อนด้วยระบบ flipcover เพียงกดเดียวก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว สุดท้ายนี้ด้วยการออกแบบตามสรีรศาสตร์จะช่วยมอบประสบการณ์การดูดฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน

7. JIASHI รุ่น EA10798 เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

JIASHI รุ่น EA10798
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก0.4 กิโลกรัม
กำลังดูด7200 PA
คุณสมบัติสายไฟยาว 4 เมตร
UV
ถังเก็บฝุ่นไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด ฆ่าเชื้อด้วย UV ใช้งานง่าย

JIASHI รุ่น EA10798 โดดเด่นในเรื่องการทำความสะอาดแบบแห้ง สามารถขจัดฝุ่นได้ล้ำลึก ซึ่งรุ่นนี้เค้ามีความสามารถ 2 in 1 ดูดฝุ่นและไรฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยกำลังดูด 7200 PA เสริมด้วยฟังก์ชันฆ่าเชื้อโรคด้วย UV ทำให้บริเวณทำความสะอาดไม่มีกลิ่นอับ อีกทั้งยังใช้งานง่าย เพียงกดสั่งการเพียงครั้งเดียว

นอกจากนี้ยังมีหัวแปลงอื่น ๆ ที่ค่อยทำความสะอาดในด้านอื่น ๆ ที่เข้าถึงยากได้อีกด้วย

8. Baseus รุ่น CRXCQA3-0A

Baseus รุ่น CRXCQA3-0A
ขนาด296*56.5*56.5
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังดูด15000Pa
คุณสมบัติเสียงเบา
ใช้งานได้ 45 นาที
ถังเก็บฝุ่น0.6-1 L
ประกัน6 เดือน
รายละเอียดสินค้า

คุ้มค่า แข็งแรง พลังดูดไซโคลน มีโหมดเร่งความเร็ว

Baseus รุ่น CRXCQA3-0A เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์คุณภาพดี ฟังก์ชันครบครัน ซึ่งรุ่นนี้มีกำลังดูดแรง ๆ พลังไซโคลน สามารถขจัดฝุ่นได้รวดเร็ว

เสริมด้วยโหมดเร่งความเร็ว ยิ่งทำให้สามารถดูดฝุ่นได้เร็วมากขึ้น นอกจากนี้ Baseus รุ่นนี้เค้ามีการทำงานที่เสียงเบา ไม่รบกวนหู สุดท้ายนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้นานและคุ้มค่าแน่นอน

9. 70mai Car Wireless Vacuum Cleaner

70mai คาร์ Wireless Vacuum Cleaner
ขนาด31.50 x 7.00 x 7.00 cm
น้ำหนัก0.7 กิโลกรัม
กำลังดูด5000 Pa
คุณสมบัติเสียงเบามาก
ถังเก็บฝุ่น0.1 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ชาร์จเร็ว เสียงเบา ประสิทธิภาพดูดฝุ่นดีเยี่ยม

70mai Car Wireless Vacuum Cleaner มีดีไซน์ดีดำสนิทมีเสน่ห์ แบบพกพาน้ำหนักเบา เป็นประเภทแบบไร้สายมีแบตเตอรี่ 4000mAh สามารถใช้งานได้นาน 24 นาที

ซึ่ง 70mai รุ่นนี้เค้ามีข้อดีตรงเสียงที่เบามาก ไม่เกิน 65 dB นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว เพียงชาร์จ 3 ชั่วโมงก็สามารถพร้อมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว

10. JIASHI รุ่น EA10625 มินิมอล

JIASHI รุ่น EA10625
ขนาด34.5*24*12
น้ำหนักเบา
กำลังดูด10000pa
คุณสมบัติเสียงเบา
ถังเก็บฝุ่น0.4 ลิตร
ประกันไม่ระยุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหบัด จับถนัดมือ ดูดฝุ่นแรง ๆ

JIASHI รุ่น EA10625 เดินทางมาที่รุ่นสุดท้าย รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกสอดคล้องตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้เป็นรุ่นที่จับสะดวกถนัดมือ

นับว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ที่มีราคาถูก แต่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีกำลังดูดฝุ่นแรง ๆ มาพร้อมถังเก็บฝุ่น 0.4 ลิตรจุได้ปริมาณมาก จึงไม่ต้องดูแลไปเทฝุ่นบ่อย ๆ

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เลือกซื้อตามขนาดของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

หลักการเลือกซื้อขนาดของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์นั้น ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อขนาดที่พกพาได้ มือถือได้สะดวก จึงจะสามารถทำความสะอาดภายในได้สบายกว่าแบบมีสายระโยงระยาง หรือเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ถอดประกอบไม่ได้

พิจารณาตามน้ำหนักที่เหมาะสม

หลักการเลือกต่อมา ท็อปวิวไกด์ให้ว่าหากเราคือดูดฝุ่นบริเวณรถ น้ำหนักเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยให้ลดอาการเหนื่อยล้าจากการทำความสะอาดได้

เพราะยิ่งเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์มีน้ำหนักเยอะมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้การดูดฝุ่นภายในรถเหนื่อยมากเท่านั้น เพื่อความสะดวกสบายในการทำความสะอาด น้ำหนักจึงเป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วย

กำลังดูดแรง

หัวใจหลักของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์และเครื่องดูดฝุ่นทุกชนิด กำลังดูดถือเป็นหัวใจหลักของเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะยิ่งกำลังดูดแรงมากเท่าไหร่ การทำความสะอาดจะง่ายขึ้นมากเท่านั้น

และยิ่งแรงดูดเยอะ ราคาก็จะยิ่งเพิ่มด้วยเป็นเงาตามตัว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังขึ้นอยู่กับฟังก์ชันอื่น ๆ และคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ท็อปวิวจะบอกในหัวข้อถัดไปค่ะ

เลือกซื้อตามคุณสมบัติ

วงกลม 3 วง
  • คุณสมบัติดูดฝุ่นได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก การทำความสะอาดได้ทั้งสองแบบจะช่วยให้เครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะภายในรถไม่ใช่มีแค่ฝุ่น อาจจะมีคราบน้ำที่ทำหกไปด้วยก็มี
  • มีเสียงเบา เป็นฟังก์ชันที่ช่วยบรรเทาหูในการทำความสะอาด เพราะประโยชน์จะมองเห็นในระยะยาว ซึ่งทุก ๆ คนคงจะรู้กันดี
  • มีจอแสดงผล เป็นคุณสมบัติพื้นฐานในยุคนี้ที่คอยแสดงผลต่าง ๆ ทำให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

ตรวจสอบถังเก็บฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์

เมื่อเราทำความสะอาดฝุ่น ฝุ่นที่ถูกดูดจะนำไปเก็บไปที่ถังเก็บฝุ่น และหากถังมีความจุน้อย จะส่งผลให้เราต้องเอาไปทิ้งบ่อย ๆ ทำให้ดูแลยาก

และแต่ละยี่ห้อที่เค้าผลิตมา ก็มีขนาดถังที่ต่างกัน ดังนั้นท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อถังเก็บฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพื่อลดปัญหาในการเอาฝุ่นไปทิ้งบ่อย ๆ นั่นเอง

สรุป

การดูแลและคอยบำรุงรักษารถเป็นสิ่งที่ควรทำ และการทำความสะอาดภายในรถยนต์ด้วยเครื่องดูดฝุ่นในรถยนต์จึงเป็นตัวที่คอยอำนวยความสะดวกง่ายขึ้นมาก

เพราะการดูแลทำความสะอาดรถยนต์จะช่วยให้รถสวยงาม สะอาดน่าอยู่ แต่ยังเป็นผลดีต่อสุขภาพของเราได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ท็อปวิวหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้คุ้มค่า และเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด