10 แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี สะอาด ไม่ต้องเช็ด ประจำปี 2024


แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี

รถที่เราขับขี่อยู่เป็นประจำ นับว่าเป็นยานพาหนะคู่ใจที่พาเราไปในที่ต่าง ๆ ที่เราอยากไปมากมาย ถึงกระนั้นการล้างทำความสะอาดและดูแลรถเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องทำ ดังนั้น แชมพูล้างรถ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญต่อคนรักรถและทำความสะอาดรถด้วยตนเอง

โดยปกติ คนส่วนใหญ่ที่ล้างรถโดยใช้เพียงน้ำเปล่านั้น ไม่สามารถทำความสะอาดได้มีประสิทธิภาะสูงสุด เพียงแต่สามารถล้างสิ่งสกปรกได้เท่านั้น หรือการทำความสะอาดอย่างอื่น จำเป็นต้องใช้น้ำยา หรือผลิตภัณฑ์เฉพาะ เช่น น้ำยาซักผ้า,น้ำยาถูพื้น จะมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

น้ำยาล้างรถแต่ละยี่ห้อ มีสูตรและส่วนผสมที่แตกต่างกันไป บางตัวก็เป็นแชมพูล้างรถผสมแว๊กซ์ที่ให้ความเงางาม ซึ่งยี่ห้อเด่น ๆ อย่าง 3M หรือยี่ห้ออื่น ๆ ต่างก็มีข้อดีและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

เพราะแบบนี้ ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 แชมพูทำความสะอาดรถ คุณภาพดี ฟองเยอะ มาเป็นทางเลือกซื้อให้ทุกท่านได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อ หากท่านต้องการไปซื้อที่โลตัสหรือ 7-11 ที่เหมาะและตอบโจทย์กับรถของท่านที่สุด

ท้ายนี้น้ำยาล้างรถ ยังสามารถนำไปทำความสะอาด จักรยานพับได้ จักรยานยนต์ หรือยานพาหนะอื่น ๆ ได้อีกด้วย หากท่านสนใจมาดูที่หัวข้ออันดับแรกกันเลย

10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี สะอาด เงางาม ไม่ต้องเช็ด ผสมแว๊กซ์ แห่งปี 2024

ในหัวข้อนี้ ท็อปวิวจะขอแบ่งปีน 10 อัน ผลิตภัณฑ์ล้างรถ ต่าง ๆ เพื่อเป็นทางเลือกแลการตัดสินใจให้คุณได้ง่ายกว่าเดิม พร้อมบอกข้อมูลที่จำเป็นต่อคุณ และเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ  ที่ คุณไม่ควรพวก หากสนใจแล้ว มาเริ่มกันเลย

1.แชมพูล้างรถ 3M

3M แชมพูล้างรถ
ราคา78.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติล้างและเคลือบเงา
ปริมาณ1000 มล.
ส่วนผสมสูตรผสมแว็กซ์
รายละเอียดของสินค้า

กลิ่นหอม ไม่แสบจมูก ปลอดภัยต่อรถและคน

ยี่ห้อ 3M ที่ได้ความนิยมชมชอบกับผู้คนมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติล้างทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม โดยไม่ค่า PH เป็นกลาง ปลอดภัยกับรถยนต์และผู้ใช้งาน นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างรถที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

ด้วยสูตรผสมแวกซ์คุณภาพเพื่อให้ได้คุณสมบัติ ล้างและเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียว ซึ่งงานต่อการล้างใช้งานพร้อมทั้งมีนวัตกรรม 3M Technology Gloss Agent ช่วยเพิ่มความเงา สามารถใช้งานกับสีรถทุกประสงค์

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเสริมอย่าง กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนแสบจมูก โดยรวมถึงเป็นตัวที่น่าหยิบมาล้างรถของเรามาก ๆ

2.CAR BEST คลาสสิกกลิ่นดอกไม้

CAR BEST คลาสสิกกลิ่นดอกไม้
ราคา40.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติทุกความสะอาด ไม่ทำร้ายผิวรถ
ปริมาณ700 มล. (แพ็ค 2 ถุง)
ส่วนผสมไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์การล้าง อ่อนโยนต่อสีรถ

หากใครต้องการน้ำยาล้างรถสุดค้ม อย่าพลาดกับโปรโมชั่นพิเศษ แพ็คคู่จุใจ เป็นดีไซน์ชนิดถุง สามารถน้ำไปเติมภาชนะเปล่า ๆ เรื่อย ๆ ซึ่งช่วยให้ราคาขายประหยัดขึ้นเท่าตัว

นอกจากนี้ยังมากคุณสมบัติ ตอบโจทย์ด้านการล้างทำความสะอาด ซึ่งมีคุณสมบัติอ่อนโยน ไม่ทำลายสีผิว ผู้หลายคนจึงนิยมหันไปใช้ล้างรถ หรือรถจักรยานยนต์เป็นส่วนใหญ่

สุดท้ายนี้ยังติดกลิ่นหอนละมุม อย่างกลิ่น อโรม่า หรือกลิ่นดอกไม้ มาให้เราได้กลิ่นในขณะล้างรถอีกด้วยค่ะ

3.น้ำยาล้างรถ Auto master

น้ำยาล้างรถ Auto master
ราคา66.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติทำให้สีสด
ปริมาณ1000ml.
ส่วนผสมไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

สะอาดไร้คาบ โฟมแน่น ละเอียด

หากใครต้องการผลิตภัณฑ์ล้างรถโพมแน่น ละเอียดนุ่ม ควรดูตัวนี้เลย เพราะประโยชน์ของโฟมนุ่มเยอะละเอียด จะช่วยในเรื่องของการล้างรถได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลามากขึ้น ทั้งยังลดการเกิดรอยขีดขวดบนรถได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังล้างทำความสะอาดพวกเขม่าควันได้ดี รวมไปถึงสิ่งสกปรกอื่น ๆ ที่เป็นคราบบนรถได้ค่ะ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้สีรถสดใส แวววาว หากดูปริมาณ 1000มล.แล้ว สามารถใช้ล้างได้เป็นเดือนเลย

4.น้ำยาล้างรถ ล้าง+เคลือบ โฟมละเอียด

ผลิตภัณฑ์ล้างรถ+เคลือบ โฟมละเอียด
ราคา124.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติล้างรถ+เคลือบ
ปริมาณ1000 มล.
ส่วนผสมแว็กซ์
รายละเอียดของสินค้า

ล้างและเคลือบเงา ไม่ระคายเคืองมือ แถมยังโฟมแน่น ประหยัดเวลา

หากรถคันโปรดของคุณหม่นหมองจากฝนที่มาจับตามรถของคุณ ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์ล้างรถตัวนี้เลย เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นที่เจ้าของแบรนด์การันตีว่าฝุ่นไม่จับ 6 เดือน เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ

โดยรถที่มีปัญหาฝุ่นส่วนใหญ่จะเป็นรถสีเข้ม น้ำยาตัวนี้จึงจะตอบโจทย์รถสีเข้มมากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังสามารถใช้ล้างทำความสะอาดได้ทุกประเภทของสีเลย

นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโฟมละเอียด ที่ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถ ทั้งยังสามารถล้างขจัดคาบได้รวดเร็ว และเคลือบผิวโดยใช้ส่วนผสมแว็กซ์อีกด้วย จากการใช้มาตรฐาน สามารภใช้งานได้ 25-30 ครั้งต่อขวด นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจแบบสุด ๆ

5.แชมพูล้างรถ ECO WAX PRO

ECO WAX PRO ผลิตภัณฑ์ล้างรถ
ราคา32.-
เหมาะกับสีรถใช้ได้กับสีรถทุกชนิด
คุณสมบัติเคลือบเงา
ปริมาณ550 ml.
ส่วนผสมไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ล้างง่าย สะดวกจบในขั้นตอนเดียว

เป็นอีกหนึ่งตัวสินค้า ที่ล้างง่าย เคลือบเงา ครบจบในขั้นตอนเดียว ซึ่งจะสะดวกต่อผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ มากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถใช้งานได้กับทุกสีรถเลย

เนื่องจากเป็นสูตรเข้มข้น สามารถล้างคราบสกปรก ฝุ่นละออง และเพิ่มความเงางามของสีรถยนต์ได้ดีเยี่ยม ทั้งยังสะดวกและประหยัดเวลาอีกด้วย ทั้งนี้ยังมี 3 กลิ่นให้เราเลือกตามความสนใจของเราอีกด้วยค่ะ

6.EASY CAR WASH & WAX For FOAM LANCE ไม่ต้องเช็ด

EASY CAR WASH & WAX For FOAM LANCE
ราคา69.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติ-ช่วยขจัดคราบสกปรกได้โดยที่ไม่ต้องถู
-เนื้อโฟมแน่นช่วยลดรอยขูดขีด
-ล้างและเคลือบเงา ในขั้นตอนเดียว
-กลิ่นหอมสดชื่น
-ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง
ปริมาณ500ml
ส่วนผสมแว็กซ์
รายละเอียดของสินค้า

เป็นมิตรต่อคน เคลือบเงาไปในตัว โฟมแน่น ไม่ก่อให้เกิดรอย

หากใครกำลังมองหาแชมพูล้างรถ ไม่ต้องเช็ด ท็อบวิวนำเสนอตัวนี้ครับ เป็นสูตรเข้มข้นสำหรับเครื่องฉีดโฟม สะดวกง่ายโดยไม่ต้องเช็ดเลย ทั้งยังมีส่วนผสมแว็กช์สามารถเคลือบเงาจบโดยไม่ต้องเคลือบซ้ำ

จุดเด่นสำคัญคือ โฟมมีมีความละเอียด หนาแน่น จึงล้างรถได้อย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดรอยบนรถ นอกจากนี้ร้านนี้ยังแถม ฟองน้ำกับผ้าไมโครไฟเบอร์เว้าไว้ทำความสะอาดรถได้ง่ายขึ้น สุดท้ายนี้ยังไม่อันตรายต่อผิว ขณะที่ล้างทำความสะอาดรถ

7.CARGLO แชมพูล้างรถ เคลือบเงารถ

car wash shampoo
ราคา116.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติ-ใช้ทำความสะอาดและเคลือบพื้นผิวรถยนต์
ปริมาณ454 กรัม
ส่วนผสมสูตรผสมซิลิโคน
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานได้หลากหลาย ของนำเข้าคุณภาพเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์แบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมซิลิโคนที่น่าสนใจ สามารถล้างทำความสะอาดรถและเคลือบเงาไปในตัว ทั้งยังสามารถ ล้างและเคลือบเครื่องใช้ที่ทำมาจากวัสดุโครเมี่ยม อย่างตู้เย็น เตาแก๊ส และอื่นที่ทำมาจากฟเบอร์กลาส

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้สีรถของคุณ ดูใหม่ เงาวิบวับ ขึ้นทันตาเห็น นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจที่สวยงาม พกพาง่าย เนื่องจากเป็นขวด เป็ดใช้งานและจัดเก็บได้ง่ายด้วยค่ะ

8.โฟมล้างรถสลายคราบพร้อมเคลือบสี ไม่ต้องเช็ด

โฟมล้างรถสลายคราบพร้อมเคลือบสี
ราคา169.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติโฟมล้างรถไม่ต้องถู พร้อมเคลือบสี
ปริมาณ1000 มล.
ส่วนผสมแว็กซ์
รายละเอียดของสินค้า

แห้งเร็ว ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องถู สูตรเข้มข้น เคลือบรถไปในตัว

ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการน้ำยาล้างรถแบบเร่งรีบ แห้งเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก ทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องเช็ด ท็อปวิวคิดว่าตัวนี้เหมาะสำหรับคุณมาก

ด้วยปริมาณ 1000 มล. ใช้งานได้นานคุ้มค่า เกรดพรีเมี่ยมที่ทำมห้โฟมสลายคราบต่าง ๆ ได้เกือบทั้งหมด พร้อมสูตรผสมแบบเข้มข้นด้วย แว็กซ์ที่ช่วยให้เคลือบสีไปในตัวได้

นอกจากนี้ยังออนโยนต่อรถ ไม่ทำให้เกิดรอย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวนี้เป็นสินค้าขายดี ด้วยคุณสมบัติครบครันขนาดนี้ เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

9.โปรคลีนเซ็ท ผลิตภัณฑ์ล้างรถผสมแว๊กซ์

โปรคลีนเซ็ท ผลิตภัณฑ์ล้างรถผสมแว๊กซ์
ราคา105.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติเคลือบแก้ว ขัดเงารถ
เครือบแก้ว ลบคราบ ขัดสี
ปริมาณ250 ML.
ส่วนผสมแว๊กซ์
รายละเอียดของสินค้า

ฟองเยอะ ไม่มีสารตกข้าง เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน

ตอบโจทย์รถทุกประเภทสี โดยจะเน้นไปที่สีรถอ่อน เช่น ขาว เทา อื่น ๆ ซึ่งคุณสมบัติอย่าเงคลือบแก้วจะทำให้รถเงา เบาบางไม่เกิดรอย ทั้งยังสามารถขัดสี พร้อมของแถมสุดพิเศษที่ทำให้ราคานี้คุ้มค่าไปกว่าเดิม

ยิ่งกว่านั้น ส่วนผสมต่าง ๆ อย่างแว็กซ์และยางมะตอย แบรนด์เจ้านี้มีนวัตกรรมที่ทำให้ไม่เหลือสารตกค้างบนรถยนต์ ซึ่งสัดส่วนในการผสมน้ำน้อย ทำให้เกิดฟองเยอะ ลดการเกิดรอยแมวข่วนจากการใช้แรกเยอะ ๆ ได้อีกด้วย

10.DShow น้ำยาล้างรถ

DShow น้ำยาล้างรถ
ราคา135.-
เหมาะกับสีรถทุกสี
คุณสมบัติล้าง+เคลือบในขั้นตอนเดียว
ปริมาณ3800มล
ส่วนผสมแว็กซ์
รายละเอียดของสินค้า

โคตรคุ้ม เคลือบเงา สะอาดแบบ สะดวกล้ำลึก

เดินทางมาที่อันดับสุดท้าย กับผลิตภัณฑ์ล้างรถ ความจุสุดค้ม ที่แพ็คมาให้ถึง 3800 มล.เลยทีเดียว สามารถใช้งานได้นานหลายครั้ง หากเทียบกับราคา ถือว่าคุ้มค่าแบบสุด แถมยังบรรจุภัณฑ์แบบขวด ซึ่งจัดเก็บได้ง่ายอีกด้วย

ในความสามารถที่เคลือบเงาไปในตัว ไม่จำเป็นต้องเคลือบว้ำ เพราะมีส่วนผสมแว็กซ์ที่ช่วยในเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณาภาพการทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก สะดวก และประหยัดเวลา

เป็นอีกหนึ่งอันดับที่ขายดีในท้องตลาด LAZADA ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเลย

วิธีเลือกซื้อ น้ำยาล้างรถ ให้เหมาะกับรถของคุณ

หากคุณต้องการเลือกซื้อน้ำยาล้างรถด้วยตนเอง มันจะเป็นประโยชน์กับคุณเป็นอย่างมาก หากรู้หลักการเหล่านี้ ซึ่งสามาีถเอาไปเลือกซื้อที่โลตัส 7-11 หรือร้านใกล้บ้าน เพราะฉะนั้น หากสนใจวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ นำไปใช้ได้ทันที แนะนำให้อ่านครับ

ล้างกระจกรถ

พิจารณาจากส่วนผสม

อย่างที่รู้กันเป็นอย่างดีว่า ส่วนผสมของแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน มีอัตราส่วนการผสมที่ไม่เท่ากัน จึงทำให้บางยี่ห้อ มีคุณสมบัติแห้งเร็ว หรือเงางามแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้น เรามารู้จักส่วนผสมสำคัญที่เด่น ๆ ซึ่งท็อปวิวมั่นใจว่าจะช่วยคุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ดีขึ้น

  • สูตรเพิ่มความเงางาม ปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้รถเงางาม คือ แว็กซ์ ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการเคลือบสีผิวของรถ ข้อดีคือสามารถล้างรถและเคลือบผิวไปในตัวโดยไม่ต้องเคลือบซ้ำ เป็นตัวที่ไม่ต้องทำงานซ้ำซ้อนจบในขั้นตอนเดียว
  • สูตรที่ช่วยให้แห้งเร็วโดยไม่ต้องเช็ด โดยส่วนผสมหลังที่ทำให้แห้งเร็ว คือ พอลิเมอร์ สามารถเคลือบผิวและกันน้ำได้ ซึ่งมีคุณสมบัติอ่อนโยน ไม่ไปทำลายผิวของรถให้เกิดรอย
  • สูตรผสมแว็กซ์และพอลิเมอร์ เมื่อรวมสองส่วนผสมนี้เข้าด้วยกัน ต่างก็รวมจุดเด่นแต่ละอย่าง ทำให้ตอบโจทย์ได้กว้างมากกว่านั่น
  • สูตรอื่น ๆ แน่นอนว่ามีสูตรอื่นที่มีส่วนผสมต่างจากสองตัวหลักอยู่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคุณสมบัติที่สอดคล้องกับรถของเราด้วยจะเป็นเลือกซื้อที่เข้าท่านั่นเองค่ะ

สีรถต้องเข้ากันกับแชมพูล้างรถ

เลือกน้ำยาล้างรถจากสี

สีของรถนั้น มีความสำคัญและความให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะแบบนี้การเลือกซื้อน้ำยาล้างรถสามารถจำแนกประเภทที่เหมาะกับกลุ่มนั้น ๆ ด้วย

ซึ่งเราคุณเลือกได้สอดคล้องและตรงกลุ่ม จะทำให้ความสวยงามของรถและความสะอาดออกมาได้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยท็อปวิวสามารถจำแนกได้ ดังนี้

  1. รถสีโทนอ่อน ๆ สีโทนอ่อนนั้นเราสามารถแยกจากสายตาได้เลยค่ะ เช่น สีขาว สีเท่าอ่อน และอื่น ๆ ซึ่งข้อระวังของรถสีประเภทนี้มักเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย โดยเกิดจากน้ำยาผิดวัตถุประสงค์ หรือการออกแรงล้างมากเกินไป ดังนั้นการเลือกซื้อจะต้องเลือกซื้อสีที่มีส่วนผสมของตัวที่ไม่ทำให้รถเกิดรอย อย่างสารเคลือบผิวรถและควรเลือกที่ตัวโฟมด้วย ซึ่งจะพูพถึงในหัวข้อต่อไป
  2. รถสีโทนเข้ม เช่น สีดำ แดง น้ำเงินและอื่น ๆ ข้อระวังของรถประเภทนี้ สามารถมองเห็นจุดไม่สะอาดตาได้ง่าย เนื่องจากสีที่เด่นสะดุดตา เพราะแบบนี้พอลิเมอร์จึงเป็นตัวสำคัญที่ช่วยเคลือบผิว กันน้ำ และกันฝุ่นได้ ทำให้รถคันโปรดของคุณสะอาดตาไปอีกนานนั่นเองค่ะ

ตัวโฟมตัวสำคัญที่คุณต้องรู้

รู้หรือไม่ โฟม คือ ตัวกลางที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งโฟมนี้จะช่วยให้การทำความสะอาดได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังมีข้อดีอื่น ๆ มากมาย เช่น ช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดรถยนต์ ลดการเกิดรอยบนรถได้

อีกข้อดีเด่น ๆ สุดท้ายคือ ประหยัดน้ำและเวลาของเรามากขึ้นนั่นเอง เพราะแบบนี้ตัวโฟมจึงเป็นองค์ประกอบที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงความสำคัญ

สรุป

แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี หวังว่า 10 ตัวที่ท็อปวิวแนะนำไปจะสามารถไปตอบโจทย์กับทางเลือกของท่านได้ ซึ่งการทำความอาดรถเป็นสิ่งที่ดี และเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะทำให้รถดูดีสวยงามแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูสภาพจิตทางอ้อมได้อีกด้วย

แต่ข้อระวังคือการเลือกซื้อตัวที่ไปทำให้สีรถมันจากลง หรือไม่เหมาะกับรถ อาจจะทำให้ความสะอาดและเงางามของรถได้เด่น เหมือนแต่เก่า ฉะนั้นการเลือกซื้อนั้นควรมีหลักการแลพอ่านรายละเอียดให้ดีด้วยนะคะ