10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ xiaomi หน้าหลังภาพชัด ราคาถู ประจำปี 2023


กล้องติดรถยนต์ xiaomi

กล้องติดรถยนต์ xiaomi ถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งด้านหลักฐาน ช่วยเผยความจริงบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี เมื่อหากเกิดอุบัติเหตุรถชน ถ้าเราไม่ได้ผิด วีดิโอที่เราถ่ายไว้ด้วยกล้องติดรถยนต์จึงเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญมาก ๆ

กล้องติดรถยนต์ คือ กล้องที่เปรียบเสมือนกล้องวงจรปิด ที่คอยจับภาพและวีดิโอในขณะที่กำลังขับรถอยู่ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการขับรถยนต์บนท้องถนน ช่วยทำให้การเดินทางอุ่นใจได้มากขึ้น

นั่นเป็นเหตุผลที่รถยนต์ทุก ๆ คันต่างก็ควรมีกล้องติดรถยนต์ และกล้องติดรถยนต์ต่างก็มีมากมายหลายยี่ห้อ และ xiaomi เองก็เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมใช้กัน

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับกล้องติดรถยนต์ xiaomi รุ่นไหนดี ที่นิยมใช้ ประจำปี 2023 มีมากมายหลายราคารวมไปถึงกล้องราคาไม่เกินหลักพันอีกด้วย

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ xiaomi ให้คุ้มค่าและการดูแลด้วยตัวตนเอง เพื่อช่วยยืดระยะการใช้งานของกล้องได้นานขึ้นครับ

แนะนำ 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ xiaomi รุ่นไหนดี น่าใช้ ราคาไม่เกินหลักพัน ประจำปี 2023

เพื่อให้มีภาพและวีดิโอประกอบหลักฐานที่ครบ กับคนที่กล้องติดรถยนต์ xiaomi ท็อปวิวได้ 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์แบรนด์เสียวมี่ เพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อของเพื่อน ๆ ได้มากขึ้นครับ

1.กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Mi Dash Cam 1S

Xiaomi รุ่น Dash Cam 1S
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง160
ความละเอียด1080
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ขนาดเล็ก คุณภาพ Full HDเป็นแบบไร้สาย มุมกล้องกว้าง

มาดูรุ่นแรกที่ดีไซน์ดีคุณภาพเยี่ยมกับ Xiaomi Mi Dash Cam 1S มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดใช้ง่าย ในตัวกล่องมีของมาให้ก็คือ ขายึดตัวกล้องกับกระจกและกาวสำรองอีกสองชุด ยังไม่พอยังไร้สาย usb และฟิล์มติดเลนส์หน้ากล้อง คู่มือการใช้งาน

ด้วยขนาดจอ 3 นิ้ว มีความคมชัดระดับ Full HD มีมุมมองอยู่ที่ 160 องศา มีระบบบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ ซึ่งมีความจุถึง 64 GB และมีความแข็งแกร่งที่ดีมากครับ นอกจากนี้ยังมีไมค์พร้อมลำโพงที่ติดอยู่กับตัวกล้องอีกด้วย

กล้องตัวนี้จะสั่งการผ่าน Wi-Fi ด้วยแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า mi home เป็นภาษาอังกฤษ สำหรับใครที่ไม่เก่งภาษาไม่ต้องห่วงเพราะตัวระบบใช้ไม่ไม่ยุ่งยากเลยครับ

2.กล้องติดรถยนต์ Xiaomi DDPai Dash Cam Mini 1080P 

DDPai Dash Cam Mini ความชัด 1080P 
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง140
ความละเอียดFull HD
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

มี G-sensor แบบอัตโนมัติ รองรับ wifi ดูผ่านมือถือ

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่น DDPai Dash Cam Mini 1080P ด้วยดีไซน์ทรงกระบอก ซึ่งรุ่นนี้มีความชัดระดับ Full HD คมชัดทุกกลางวันและกลางคืน หมุนกล้องได้ 270 องศา ซึ่งรุ่นนี้ยังมีระบบ G-sensor ที่บันทึกภาพและวิดีโออัตโนมัติก่อนเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเปิดปิดแบบอัตโนมัติอีกด้วย

ในส่วนเรื่องของการสั่งการจะสำคัญมาก ต้องบอกเลยว่าสำหรับผมเป็นข้อเสียที่ไม่ใหญ่นักคือไม่มีจอแสดงผลนั่นเอง แต่สามารถดูในมือถือผ่านแอปพลิเคชันอย่าง DDPAI ได้ครับ

ซึ่งแอปพลิเคชันนี้มีความสำคัญอย่างมากในการสั่งการทุกอย่าง และมีภาษาเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ยังความจุ 32GB หรือแยกความจุได้ถึง 128GB เลยทีเดียว

3.RC06 Rear กล้องติดรถยนต์ xiaomi 70mai

กล้องติดรถยนต์เสี่ยวมี่ 70MAI RC06 Rear Cam
ประเภทกล้องด้านหน้า-หลัง
องศาของกล้อง
ความละเอียด1080P
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาไม่เกิน 1000 มีฟังก์ชันตัดหมอก ใช้ร่วมกับกล้องตัวอื่นได้

70MAI RC06 Rear Cam มาพร้อมกับกล้องคู่ที่สามารถติดข้างหน้าและข้างหลังได้ จากระบบถ่ายภาพและวีดิโออัตโนมัติเผื่อในเรื่องที่เกิดเหตุไม่คาดฝันได้ นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ที่สามารถจำทุกรายละเอียดได้ดีที่สุด ทำให้การถอยหลังหรือจอดรถปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกจากนี้รุ่นนี้สามารถใช้ร่วมกับกล้องตัวอื่น ๆ อย่าง A800 ที่เป็นตัวท็อปของแบรนด์นี้ได้ ทั้งยังมีฟังก์ชันตัดหมอกซึ่งเป็นระบบตัวเด่นของรุ่นที่เลยก็ว่าได้ ด้วยราคานี้สำหรับคนที่มีงบน้อย หรือต้องการประหยัดเงิน ตัวนี้แนะนำเลยครับ

4.กล้องติดรถยนต์ 70Mai Dash Cam Pro Plus A500s +

กล้อง 70Mai เสี่ยวมี่
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง140
ความละเอียด4k
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

G – เซ็นเซอร์อัตโนมัติการบันทึกฉุกเฉิน มองเห็นได้ตอนกลางคืน  Built-In GPS

70Mai Dash Cam Pro Plus A500s + หากรุ่นอื่นยังไม่ถึงใจละก็ แนะนำรุ่นนี้เลยครับ มาดูที่ความคมชัดระดับ 4k เก็บรายละเอียดได้ยอดเยี่ยม ทำให้เวลาถอยหลัง หรือเกิดอุบัติเหตุจะสามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากจะมีระบบบันทึกภาพและวิดีโอแบบอัตโนมัติแล้วยังมีระบบความจุที่ผมชอบมากก็คือ เราไม่ต้องกังวลเรื่องความจำจะเต็มอีกต่อไป เพราะเมื่อความจำใกล้จะเต็มระบบจะทำการลบวีดิโอล่าสุดออกไปนั่นเอง

สุดท้ายนี้ในการสั่งการจะสั่งผ่าน APP ช่วยให้ดูและดาวน์โหลดวิดีโอ HD ผ่าน WI-FI แบบเรียลไทม์ และยังสามารถล็อกวิดีโอฉุกเฉินไว้ที่ไฟล์เหตุการณ์ได้อีกด้วย

5.กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam 1S

เสี่ยวมี่คาเมร่า 70mai Dash Cam 1S
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง130°
ความละเอียด1080
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

มุมกล้อง 130 มี G-sensor บันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติ FPS 30

Car Camera 70mai Dash Cam 1S ด้วยดีไซน์ที่เป็นรู้ทรงกระบอก มีขนาดเล็กไม่บดบังสายตาเวลาขับรถ และมีมุมกล้องอยู่ที่ 130 ซึ่งผ่านเกณฑ์มาตราฐานของกล้องติดรถยนต์สามารถบันทึกวีดิโอได้กว้าง เป็นประโยชน์เวลารถเราเกิดอุบัติเหตุมาก

จากอัตราเฟรมเรท(FPS) ของกล้องอยู่ที่ 30 สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้สมจริงและจับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยหลักฐานที่ได้มา ไม่พลาดจุดสำคัญ ๆ ทั้งยังมี G-sensor บันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเซนเซอร์ตรวจจับการปะทะกับรถ

นอกจากนี้กล้องรุ่นนี้ยังสามารถบันทึกได้แม้ในตอนกลางคืน ถือว่าเป็นฟังก์ชันที่ทำให้อุ่นใจมากขึ้นในตอนขับรถยามดึก นอกจากนี้ยังสามารถดูผ่าน app มือถือได้อีกด้วย

6.Dash Cam กล้อง Xiaomi

 Dash Cam กล้อง Xiaomi 2 DVR 2K
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง140°
ความละเอียด2560×1600
ประกัน1 week
รายละเอียดสินค้า

จับภาพตอรกลางคืน มี G-sensor บันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติ ป้องกันการสั่นสะเทือน

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Dash Cam 2 ดูจากดีไซน์หรูหราคล้ายกล้องปกติ ซึ่งเป็นกล้องที่มีความละเอียดภาพสูงมาก ด้วยมุมมองที่มี 140 องศา สามารถจับภาพได้กว้าง ช่วยจับหลักฐานได้ดีขึ้น ถือว่าเป็นตัวที่อยู่ในระดับมาตรฐาน

จากคุณสมบัติ G-sensor บันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติ และยังช่วยให้หาไฟล์ที่เกิดอุบัติเหตุและไม่ทำให้ไฟล์ลบอีกด้วย นับว่าเป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่ควรมี ทำให้การหาหลักฐานสะดวกและประหยัดเวลาครับ

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกวีดิโอและสามารถบันทึกเสียงได้อีกด้วย เป็นตัวที่มีฟังก์ชันเสริมเยอะ แต่ราคาถูก หลากใครที่ชอบกล้องติดรถยนต์ฟังก์ชันเสริมเยอะ แนะนำตัวนี้ครับ

7.DDPAI Dash Cam Mola N3

DDPAI Dash Cam รุ่น Mola N3
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง140
ความละเอียด1600p
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ขนาดเล็กกระทัดรัด มี GPS ภาพชัดในตอนกลางคืน มีฟังก์ชัน G-sensor

กล้องติดรถยนต์ DDPAI Dash Cam Mola N3 ด้วยดีไซน์ที่เป็นรูปทรงรีเล็กกระทัดรัด ทำให้การขับขี่ไม่ไปบดบังสายตาและรบกวนการขี่ได้ ซึ่งเป็นกล้องที่มีความชัดอย่างมาก แม้แต่ในตอนกลางคืนก็ชัด ทำให้การขับรถยนต์อุ่นใจไปได้รับนึง

กล้องรุ่นนี้มี GPS ในตัวทำให้สามารถบันทึกตำแหน่งและความเร็วเวลาขับรถได้อย่างแม่นยำ ดูเส้นทางการขับขี่ของคุณและติดตามบนGoogleแผนที่ผ่านWi-Fiซึ่งดูได้จากมือถือโดยใช้แอปพลิเคชัน ddpai

นอกจากนี้ยังมี G-sensor ที่ช่วยให้ค้นหาหลักฐานการชนได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะบันทึกภาพที่เกี่ยวข้องและล็อคได้ทันที เป็นฟังก์ชันที่ไม่มีไม่ได้เลยสำหรับกล้องติดรถยนต์

8.กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70Mai A800s 4K

Xiaomi 70Mai รุ่น A800s 4K
ประเภทกล้องหน้า+หลัง
องศาของกล้อง140 °
ความละเอียด4K
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ความชัดระดับ 4K มีเซนเซอร์ภาพเร็ว มี GPS อยู่ในตัวกล้อง

Xiaomi 70Mai A800s 4K กล้องเสี่ยวมีความคมชัดระดับ 4K นับว่าเป็นชุดเด่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นตัวที่มีเซ็นเซอร์ภาพความไวสูง สามารถจับเหตุการณ์สำคัญได้อย่างดี ช่วยให้อุ่นใจเวลาขับรถยนต์

กล้องรุ่นนี้ Built-in G-เซ็นเซอร์อัตโนมัติช่วยให้การบันทึกฉุกเฉิน ทำให้เวลาที่เราจะหาหลักฐานต่าง ๆ ประหยัดเวลาอย่างมากและยังมี GPS ในตัวของกล้องเลยโดยมีการเชื่อมต่อ WIFI สามารถดูได้ผ่านมือถือ ซึ่งรองรับสำหรับiOS 9.0/Android 4.4 ขึ้นไป

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมงและตัวกล้องมีระบบเสริมคือระบบ ADAS เตือนรอบคันและระบบ Parking Mode บันทึกเมื่อรถจอด นับว่าเป็นตัวเสริมที่มีประโยชน์อย่างมาก

9.กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Dash Cam 1080p  

Xiaomi กล้องแบบwifi Yi Dash Cam 1080p  
ประเภทกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง165
ความละเอียด1080p
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ขนาดเล็ก มุมกว้าง 165 ภาพคมชัด ดูได้ในมือถือ

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Dash Cam 1080p  จากดีไซน์สี่เหลี่ยมคล้ายกล้องปกติ มีขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาง่ายสะดวก เป็นกล้องที่มีความชัดและความกว้างของมุมกล้องอยู่ที่ 165 ซึ่งจะช่วยให้เป็นหลักฐานเวลาเกิดอุบัติเหตุได้อย่างดี

เป็นตัวที่สามารถดูผ่านโทรศัพท์ได้ทั้งใน แอนดรอยและIOS สะดวกในการดูและการขับรถได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีความจุถึง 64 GB สามารถบันทึกหลักฐานได้เยอะ

แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่ ซึ่งยังไม่ถนัดใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าจะซื้อตัวนี้ต้องคิดให้ดี ๆ เลยครับ

10.Yi Compact Dash 1080P กล้องติดรถยนต์ Xiaomi แบบ WiFi

กล้องติดรถยนต์  Xiaomi  Yi Compact Dash Camera WiFi 1080P
ประเภทของกล้องแบบเดี่ยว
องศาของกล้อง130
ความละเอียด1080P
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดูผ่านมือถือ มุมกล้อง 130 ความชัดระดับ 1080p

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Compact Dash Camera WiFi 1080P เป็นรุ่นที่ให้ภาพชัด ในระดับมาตรฐานของกล้องติดรถยนต์ในสมัยนี้ นับว่าเป็นตัวที่ให้หลักฐานชัดเจนเวลาเกิดอุบัติเหตุ

ซึ่งมีมุมกล้องอยู่ที่ 130 ถือว่าเกินมาตรฐาน ช่วยให้การเก็บหลักฐานได้กล้างมากขึ้น ถือว่าเป็นปะโยชน์ในการรวบรวมหลักฐานครับ ซึ่งกล้องตัวนี้ไม่รองรับภาษาไทย แต่ใช้งานง่าย สามารถดูผ่านมือถือได้รองรับทั้ง แอนดรอยและIOS

ซึ่งสามารถดูย้อนหลัง โหลดไฟล์มาได้ นับว่าเป็นตัวที่มีฟังก์ชันพื้นฐายค่อนข้างครบ หากใครสนใจกล้องดีไซน์คล้ายแบบนี้ ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

วิธีเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ xiaomi ยังไงให้คุ้มค่า

งิธีเลือกซื้อ car camera xiaomi

อุปกรณ์เหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้เรามีหลักฐานเวลาเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสามารถบอกคนกระทำจากหลักฐานในกล้องได้ แต่การที่จะมีกล้องชัดเหล่านี้ได้ จำเป็นต้องมีหลักการพิจารณา ซึ่งเพื่อนอยากเลือกซื้อง่าย ๆ สามารถดูจาก 10 อันดับได้

แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อกล้องติดรถยนต์ xiaomi ด้วยตนเอง สามารถทำตามและพิจารณาตามแต่ละหัวข้อ ซึ่งหลักการเหล่านี้สามารถเลือกซื้อยี่ห้ออื่นได้ด้วยครับ

เลือกกล้องติดรถยนต์ xiaomiตามประเภท

ประเภทของกล้องติดรถยนต์นั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ซึ่งเรามารู้จักจุดเด่นแต่ละอย่าง เพื่อเลือกซื้อได้เหมาะสำหรับตัวเองที่สุด โดยประเภทของกล้องมี ดังนี้

  • กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์เดี่ยว กล้องประเภทนี้เขานิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งพบเห็นบ่อยในปัจจุบันนี้ มีฟังก์ชันในการถ่ายภาพที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น พร้อมกับมีไฟล์ลองรับป้องการลบไฟล์
  • กล้องติดรถยนต์แบบหน้าหลัง กล้องประเภทนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลัง ๆ มานี้ เพราะสามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้ทั้งหน้าและหลัง มีขนาดเล็ก ช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐานได้อย่างดี

เลือกจากภาพคมชัดของกล้อง

ความชัดกล้องติดรถ

แม้ว่าเราจะบันทึกภาพไว้ได้ กรณีเกิดอุบัติเหตุ แต่ภาพนั้นไร้ความหมายเมื่อดูไม่ออกว่าเหตุการณ์นั้นเกิดอะไรขึ้นเพราะความชัดของภาพนั้นไม่คมชัด ในยุคแรกเริ่มก็เคยมีกรณีเหล่านี้เกิดขึ้นมาบ่อยครั้ง

ปัจจุบันนี้ที่มีเทคโนโลยีทันสมัย มีกล้องชัดเกือบทุกตัว แต่ก็อยากย้ำเตือนเพื่อน ๆ ที่จะเลือกซื้อกล้องด้วยตนเอง ควรเลือกซื้อตัวที่มีความคมชัดสูง ยิ่งปัจจุบันนี้ควรมีความคมชัดของภาพอยู่ที่ Full HD เลยยิ่งดีครับ

เลือกกล้องที่มีเฟรมเรทสูง ให้การเคลื่อนไหวภาพสมจริง

อัตราเฟรมภาพต่อวินาที หรือเรียกสั้น ๆ ว่า FPS คือหน่วยการวัดที่จัดเก็บรูปภาพสำหรับกล้องถ่ายภาพยิ่ง FPS สูงภพเท่าไหร่ ภาพที่ได้ภาพยิ่งสมจริงและเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง

ข้อแนะนำ หากเพื่อน ๆ จำเป็นอยากซื้อกล้องติดรถยนต์ xiaomi ด้วยตนเอง ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อ 30 fps ขึ้นไปหรือกล้องที่สามารถกำหนด FPS ด้วยตนเองได้ แต่อย่างไรก็ตามนอกจากจะซื้อกล้องที่เฟรมเรทสูงแล้วยังต้องมีความละเอีียดของภาพตามมาด้วยครับ

มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ

ฟัก์ชัน car camera
  1. ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ การเดินทางบางครั้งเราก็จำเป็นต้องขับรถตอนกลางคืนด้วย ซึ่งในตอนกลางคืนนั้น มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยกว่ากลางวันด้วยซ้ำ ดังนั้นกล้องติดรถยนต์ xiaomi ที่จับภาพในตอนกลางคืนจึงเป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่จำเป็นอย่างมากในการขับขี่บนท้องถนน ซึ่งหากเราเกิดอุบัติเหตุกล้องเหล่านี้จะเป็นหลักฐานให้เราได้อย่างดีครับ
  2. มีมุมกล้องที่กว้าง แน่นอนกว่า กรณีรถชนกันไม่ได้ชนแค่ด้านหน้าและด้านหลังเพียงเท่านั้น เพื่อนก็คงได้เห็นกันบ่อย ๆ ตามข่าวหรือบนโซลเชียลที่มีกรณีรถชนกันด้านข้างก็มีด้วย ดังนั้นการที่เราซื้อมาควรมีมุมมองที่กว้าง เพื่อจับภาพได้ครอบคลุม ข้อแนะนำเกณฑ์ความกว้างของกล้อง แนะนำให้ซื้อ 100 ขึ้นไปครับ
  3. ติดตั้ง G-sensor เพราะฟังก์ชันนี้จะช่วยเราหาเหตุการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานาน ๆ ในการเลื่อนดูคลิป และยังช่วยป้องกันไฟล์ลบหรือไฟล์เสีย เมื่อมีการกระแทกแรง ๆ เกิดขึ้น นับว่าเป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่ควรมีเป็นอย่างมากครับ

สรุป

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ในกรณีแย่ที่สุดคือการชนแล้วหนี ซึ่งการจะเอาผิดคนที่ไม่เคารพกฏจรากรจำเป็นต้องมีหลักฐานแน่นหนา ซึ่งกล้องติดรถยนต์ xiaomi ก็เป็นตัวช่วยได้อย่างดี ซึ่งสิ่งที่ผมได้นำมารีวิวนี้หวังว่าจะเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้นะครับ

หาดเพื่อนอยากเลือกซื้อได้ด้วยตนเอง สามารถอ่านวิธีเลือกซื้อและทำตามได้ทุกขั้นตอน หากทำตามคำแนะนำเป็นอย่างดี เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะเลือกสินค้าที่ถูกใจได้แน่นอนครับ

สุดท้ายนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนที่คุณรัก นอกจากจะซื้อกล้องติดรถยนต์ไว้และควรปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งคัด คาดเข็มขัด

ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้ผมว่ามันค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียวที่จะปกป้องพวกเขาและตัวเพื่อน ๆ ครับ