10 ปั้มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แรงดันสูง ราคาถูก ประจำปี 2024


ปั้มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ในการเดินทางไปที่ต่าง ๆ อาจเจอเรื่องที่ไม่คาดฝันอย่างยางลมรถรั่ว เพื่อให้การเดินทางปลอดภัยและถึงที่หมายได้สำเร็จ คนส่วนใหญ่จึงมักพกปั้มลมไฟฟ้าติดไว้ประจำรถเพื่อแก้ปัญหาเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว

เนื่องจากรถเกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น จักรยานยนต์ รถยนต์ จักรยานไฟฟ้า หรือจักรยานพับได้ มักจะใช้ยางและเติมลมในการเคลื่อนที่ ดังนั้นปัญหายางรั่ว ยางไม่มีลม หรือยางแตกระหว่างทางจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม ปั้มลมไฟฟ้าที่เราจอมีหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายจนเลือกถูก เช่น ปั้มลมไฟฟ้า xiaomi หรือ  puma จึงทำให้ผู้ซื้อลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี และควรจะมีหลักกการพิจารณาแบบไหนดี

ดังนั้นท็อปวิวจึงขอแนะนำหัวข้อ 10 อันดับ ปั้มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อและพร้อมเป็นแหล่งข้อมูลที่เพื่อน ๆ ต้องการ

พร้อมตั้งแนะนำวิธีเลือกซื้อหากเพื่อน ๆ ต้องการไปซื้อที่โฮมโปร หรือร้านใกล้บ้านครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

มีบทความมากมายที่เกี่ยวกับการดูแลรถ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้อง หากเพื่อนต้องการไปเดินป่าและหาซื้อปั๊มลมไว้เอาติดรถไปด้วย มีบทความที่เกี่ยวข้องกับการตั้งแคมป์ ดังนี้

10 อันดับปั้มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็กพกพาง่าย แรงดันสูง  ราคาย่อมเยา แห่งปี 2024

ในหัวข้อนี้ขอแนะนำ 10 อันดับปั้มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี มีทั้งขนาดเล็ก เและขนาดใหญ่ มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกข้อมูลสำคัญและจุดเด่น ๆ มาให้พิจารณาได้ง่ายกว่าเดิม

1.ปั้มลมไฟฟ้า Xiaomi Electric Air Pump 1S

ปั้มลมไฟฟ้า Xiaomi
ระบบไฟฟ้าDC 12V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน 150 PSI
แบตเตอรี่2000 mAh
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทนทาน พกพาสะดวก กำหนด psi เอง ใช้ง่าย ราคาย่อมเยา

Xiaomi Electric Air Pump 1S ปั้มลมไฟฟ้ารถยนต์ยอดนิยม ใช้งานได้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ เนื่องจากระบบได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ จึงสามารถเติมลมได้อย่างอัตโนมัติ นับว่าเป็นรุ่นที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

และเป็นรุ่นที่ใช้งานแบตเตอรี่เป็นถ่าน 2 ก้อน มีความจุอยู่ที่ 2000 mAh สามารถใช้งานได้นาน จึงเหมาะสำหรับพกพาติดรถไปด้วย อย่างไรก็ตามปั๊มลมตัวนี้สามารถเติมล้อใหญ่ของรถยนต์ได้ 5 ล้อและเติมลมจักรยานยนต์ได้ 8 ล้อเท่านั้น

แต่ด้วยความดันของลม 150 PSI ก็เพียงพอต่อความจำเป็นพื้นฐานแล้ว นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ LED ที่เตรียมไว้สำหรับการเติมลมในตอนกลางคืน อีกทั้งยังสามรถกำหนดความดันลมได้เองอีกด้วย

2. Muller air pump

Muller แอร์ pump
ระบบไฟฟ้าDC 12v
ปริมาณลม50 ลิตร/นาที
แรงดันไม่ระบุ
ความยาวสาย3 เมตร
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

เติมลมอัตโนมัติ ใช้งานง่าย ประหยัดไฟ

ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่ ใช้งานได้ง่าย แม้แต่ผู้หญิงก็ทำได้กับ Muller air pump เนื่องจากสามารถเติมลมได้อย่างอัตโนมัต ทั้งยังสามารถตั้งค่าความดันยาง เพื่อให้ได้ลมตามที่ตนเองกำหนด

โดยจะมีหน้าจอ LED แสดงสถานะและตัวเลขเพื่อบอกระบบและการทำงานได้อย่างเข้าใจง่าย นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ที่เสถียรประหยัดไฟ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังมีเสียงรบกวนที่ต่ำ ไม่รบกวนหูเวลาเติมลมครับ

ข้อระวังเพียงอย่างเดียวในการใช้งานคือ ระวังไม่ให้มอเตอร์ของเครื่องร้อนจนเกินไป หากใครสนใจปั้มลมขนาดเล็กพกพาได้ง่าย ตัวนี้ก็เป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงเลยครับ

3. เครื่องปั้มลมยางแบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ

AI PUPM
ระบบไฟฟ้าDC 12V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน150 psi
แบตเตอรี่4000MAh
ประกัน2 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานง่าย มีความปลอดภัย ครอบคลุมการเติมลม

ปั้มลม ราคาย่อมเยาใช้งานง่ายซึ่งสามารถเติมลมอย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะหยุดเติมลมได้เอง เนื่องจากติดตั้งเซ็นเซอร์อัจฉริยะเอาไว้ จึงมีความปลอดภัยสูง ไร้กังวลเวลาเติมลม และมีจุกลมที่หลากหลาย สามารถเติมลมได้หลายประเภท

นอกจากนี้ยังมีแรงดันสูงสุดอยู่ที่ 150 psi สามารถเติมปริมาณลมได้ 5 ล้อรถยนต์ต่อครั้ง ล้อจักรยานยนต์ได้ 8 ล้อ และอื่น ๆ ทั้งยังเป็นแบตเตอรี่ที่ใช้แบบชาร์จ สามารถใช้งานได้นาน มีความจุบแบตอยู่ 4000MAh

4. 70mai Air Compressor Lite TP03

70 ไม
ระบบไฟฟ้าDC 12V
ปริมาณลม 25 ลิตร / นาที
แรงดัน160 psi
ความยาวสาย3.2 เมตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เสียงเบา ใช้งานได้ 30 นาทีต่อครั้ง ปรับแรงดันได้สูงสุด 160 psi

ิดรถไว้แล้วอุ่นใจ แนะนำกับ 70mai Air Compressor Lite TP03 เครื่องสูบดีไซน์กระเป๋า นิยมเอาไว้ติดกับรถ สามารถเติมลม 195-70R14 ได้ 4 ล้อ ต่อการใช้งาน 1 ครั้ง ด้วยแรงดัน 160 psi และมีปริมาณลมอยู่ที่  25 ลิตรต่อนาที

ในส่วนของเครื่องการควบคุม สามารถปรับเพิ่ม-ลดแรงดันได้ตามใจต้องการโดยจะมีหน้าจอแสดงผลแสดงตัวเลขให้เห็น นอกจากนี้ยังมีสายความยาวที่ใช้งานได้ไกล ตอบโจทย์มาสำหรับการเติมลม อีกทั้งยังมีเสียงของเครื่องที่ไม่ดังมาก นับว่า

5. BASEUS ปั้มลมไฟฟ้า

BASEUS แบบพกพา
ระบบไฟฟ้า5V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน120 PSI
แบตเตอรี่2400 mAh
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานง่าย ปลอดภัยสำหรับมือใหม่

ที่สูบลมไร้สายแบบแบตเตอรี่นิยมใช้จากแบรนด์ BASEUS ปั้มลมไฟฟ้า สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งมีความจุอยู่ที่ 2400 mAh สามารถใช้งานได้ประมาณ 30 นาที โดยจะชาร์จพลังงานจากสายชาร์จ type c

ในการควบคุมจะมีจอดิติตอลแสดงตัวเลขอย่างแม่นยำ ซึ่งจะทำการกดเพิ่ม-ลดได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ที่ปิดลดอัตโนมัติ ใช้งานได้ง่าย ป้องกันลมยางมากเกินไปสำหรับมือใหม่ครับ

6. 70Mai Air Pump TP04

ไม TP04
ขนาด 144 x 120 x 56.6 มม
ระบบไฟฟ้า12 V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน50 psi
วัสดุโลหะ + PC + LED
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระวังอย่าให้มอเตอร์ร้อยจนเดินไป ราคาย่อมเยา ขนาดเล็ก

ดีไซน์เก๋ สีสดใส โดดเด่นไม่เหมือนใคร ดับ 70Mai Air Pump TP04 กลับมาที่แบรนด์เก่าเจ้าเดิม เป็นที่สูบลมที่น้ำหนักเบา หยิกยกสบาย สามารถเติมลมได้ทุกมุมของล้อ ทั้งยังเป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยา แรงดันสูงสุดอยู่ที่ 50psi นับว่าครอบคลุมการเติมลม

ด้วยวัสดุที่ทำมาจาก โลหะและpc มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้นาน อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่ได้มีระบบเซ็นเซอร์ที่ช่วยปิดลมแบบอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นการเติมลมควรจะเป็นคนที่ชำนาญมาบ้างแล้ว นอกจากนี้ยังต้องมีอุณหภูมิในการจัดเก็บที่คงที่อีกด้วย

7.MY & CARR ปั้มลมไฟฟ้า

ยี่ห้อ D1 SPEC
ระบบไฟฟ้าไม่ระบุ
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน300 PSI
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรง ทนทาน ต่อสายไฟกับที่จุดบุหรี่ เติมลดรถเร็วทันใจ

ปั๊มลมกระแสตรง ต่อเข้ากับที่จุดบุหรี่ของรถยนต์ ทำมาจากวัสดุพลาสติก ABS คงทน แข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน สามารถเติมลมยางประเภทอื่น ๆ ได้ ด้วยแรงดันลมที่วัดได้ 300 PSI

โดยจะสามารถเติมลมล้อรถยนต์ได้เต็มภายใน 3-5 นาที ต่อ 1 ล้อนับว่าเป็นปั๊มเติมลมที่ใช้งานได้เร็วทันใจเป็นอย่างมาก และเนื่องจากมีดีไซน์แบบกระเป๋า สามารถเก็บสายไฟและอุปกร์อื่น ๆ ไม่ให้รกรุงรังได้อีกด้วย

8. usamsworld ปั๊มลมยางรถยนต์

usamsworld รุ่น  US-ZB215
ระบบไฟฟ้า5V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน3.5Bar
แบตเตอรี่ 5000mAh
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา แข็งแรงทนทาน ขนาดเล็ก

เดินทางไปไหนก็หายห่วง usamsworld ปั๊มลมยางรถยนต์ เป็นปั๊มลมคุณภาพ ใช้งานดีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดีไซน?คล้ายโทรศัพท์มือถือ มีจอ LED แสดงเวลาใช้งาน มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานสะดวก ถือว่าเป็นตัวที่เหมาะสำหรับนำมาเติมลมรถยนต์

รุ่นนี้เป็นปั๊มที่ใช้แบตเตอรี่เป็นตัวให้พลังงานโดยใช้สายชาร์จ type C ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน นอกจากนี้วัสดุยังทำมาจาก พลาสติก ABS มีความทนทานแข็งแรง ด้วยแรงดัน 3.5 บาร์ นับว่าตอบโจทย์สำหรับการเติบลมรถยนต์ครับ

9. MULLER ปั้มลมอเนกประสงค์

MULLER ปั้มลมอเนกประสงค์
ระบบไฟฟ้าDC 12V
ปริมาณลม35 ลิตรต่อนาที
แรงดัน2.55 บาร์
ความยาวสาย3.5 เมตร
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

มีแสงไฟฉุกเฉิน ทนทานแข็งแรง พกพาสะดวก

ปั้มดิจิตอลระบบอัจฉริยะ ใช้งานได้ครบคันจาก MULLER ปั๊มลมอเนกประสงค์ มีดีไซน์เป็นทรงกระเป๋า สามารถเก็บสิ่งของต่าง ๆอย่างสายของลม หัวจุกปล่อย และอื่น ๆ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักนำติดรถไปเสมอ

ด้วยระบบจ่ายไฟจากที่จุดบุหรี่ สามารถเติมรถได้รวดเร็ว และไม่ต้องกังวลเรื่องจ่ายไฟ ทั้งยังมีจอ LED แสดงผลเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ ใช้ชงานได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีสัวดุแข็งแรงทนทาน ราคาย่อมเยา นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์มากครับ

10. CAR eletric pump ปั้มลมไฟฟ้า

CAR eletric ปั้ม
ระบบไฟฟ้า12V
ปริมาณลมไม่ระบุ
แรงดัน2.5 บาร์
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา มีไฟฉาย ใช้งานง่าย

เดินทางกันมาที่อันดับสุดท้ายกับ CAR eletric pump ที่มีการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับมือใหม่ ด้วยดีไซน์ที่เป็นทรงกระเป๋าทำให้พับเก็บของง่าย แถมยังพกพาสะดวก

ปั๊มประเภทนี้สามารถเตมลทได้ทุกประเภท เพราะมีหัวเติมลมให้มาหลากหลาย ด้วยมอเตอร์ทองแดงบริสุทธิ์สามารถสูบลมรถได้อย่างรวดเร็ว โดยมีการจ่ายพลังงานจากที่จุดบุหรี่จากรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีไฟฉายในตัวเอาไว้ใช้งานในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อปั้มลมไฟฟ้าอย่างชาญฉลาด

ให้การเลือกซื้อปั๊มลมให้ถูกประเภทการใช้งาน ก่อนอื่นเพื่อน ๆ ควรจำรู้จักหลักพิจารณาในการเลือกซื้อ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เพื่อพิจารณาในการซื้อได้ดีขึ้น

วิธีเลือกซื้อปั้มลมไฟฟ้า
เครดิต : JIASHI

รู้จักปั๊มลมบ้านกับปั้มลมไฟฟ้า

ปั๊มลมจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ ก็คือปั๊มลมบ้านกับปั๊มลมแบบไฟฟ้า ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีการต่อกระแสไปไฟฟ้าไม่เหมือนกัน เช่น ปั๊มลมบ้านจะต่อกับไฟกระแสสลับ(v) อย่างที่เพื่อน ๆ เห็น 220v ส่วนของปั๊มลมแบบไฟฟ้าจะเป็นไฟกระแสตรง DC อย่างที่เพื่อน เห็น 12DC

ส่วนข้อมูลชุดนี้จะเป็นตัวหลักที่จะทำให้เพื่อนเลือกซื้อปั๊มลมได้ถูกหลักมากขึ้น แต่เท่านี้ยังไปพอ หลักการพิจารณาปั๊มลมยังต้องมีจุดอื่น ๆ มาประด้วย ซึ่งผมจะกล่าถึงในหัวข้อถัดไป

เกร็ดความรู้

ลมยางของรถยนต์ส่วนให้จะเติบลมอยู่ที่ 33-36 psi ส่วนลมยางทั่วไปจะเติมลมประมาณ 30-40 psi หากเพื่อน ๆ เติมลมอย่างถูกต้อง จะสามารถแล่นได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

เช็คแรงดันและปริมาณของลม

หน่วยวัดที่นิยมใช้ของความดันคือ psi  หมายความว่าปอนด์ต่อตารางนิ้ว ซึ่งเป็นหน่วยวัดของสหรัฐอเมริกา และลมยางทั่วไปจะใช้แรงลมประมาณ 30-40 psi  ดังนั้น เราจะซื้อแรงดันที่ครอบคลุมกับการใช้งาน

ปริมาณของแรงลมจะปล่อยออกมาในหน่วยของลิตรต่อวินาที โดยจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความเร็วและความสะดวกต่อการเติมลมยางของรถยนต์นั่นเอง ดังนั้นการเลือกซื้อปั๊มลมแนะนำให้ซื้อแรงดัน 100 psi ขึ้นไปแล้วควรคำนึงถึงปริมาณของแรงลมด้วย

อุปกรณ์เสริมของปั้มลมไฟฟ้า

สิ่งที่เป็นพื้นฐานสุดท้ายที่ต้องคำนึกถึงเวลาเลือกซื้อปั๊มลมคือ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเรานี้มีความจำเป็นต้องดูและต้องเช็คก่อนการนำไปใช้งาน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

  • ความยาวของสาย ความยาวของสายเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องใช้เพื่อโยงหรือลากยาวไปเติมลม หากอุปกรณ์มีสายที่สั้น จะทำให้การเติมลมมีอุปสรรคขึ้นได้
  • หัวเติมลม เนื่องจากหัวเติบลมไม่สามารถเติบลมทุกอุปกรณ์ได้ ดังนั้นการมีหัวเติบลมที่หลากหลายจะช่วยให้เติบลมได้เยอะขึ้น

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับปั้มลมไฟฟ้าแบบพกพา ขนาดเล็กที่ผมแนะนำไป มีทั้งปั๊มที่มีแรงดันสูงหรือราคาถูก ซึ่งทั้งนี้ผมได้รวบรวมมาเพื่อทางเลือกที่หลากหลายให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเอง หากได้อ่านหัวข้อวิธีเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด ผมมั่นใจว่าจะช่วยให้เพื่อนเลือกซื้อของตนเอง ช่วยคนอื่นเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น

สุดท้ายนี้ อุบัติเหตุเกิดได้ทุกเมื่อ หารเตรียมความพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน นับเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างชาญฉลาด นอกจากนี้ ก่อนออกจากบ้านควรมีการตรวจเช็คสภาพรถ สามารถลดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ครับ