5 เครื่องฟอกอากาศ xiaomi รุ่นไหนดี รีวิวแน่น หายใจสะดวก ในราคาประหยัด 2023


เครื่องฟอกอากาศ xiaomi

เครื่องฟอกอากาศ xiaomi รุ่นไหนดี เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนอยากรู้มาก ๆ ณ ปัจจุบันนี้นี้ เนื่องจากฝุ่น PM 2.5 ต่างเป็นผลกระทบและห่างความเสียหายต่อการหายใจของพวกเรามาก

ซึ่งท็อปวิวเป็นแฟนตัวยงที่ใช้เสี่ยวมี่อยู่เป็นประจำ จะมาตอบคำถามเครื่องฟอกอากาศ xiaomi มีกี่รุ่น  และจะซื้อรุ่นไหนดีถึงจะดีที่สุด

ในบทความนี้ท็อปวิวได้รวมรวบเครื่องฟอกอากาศ xiaomi ที่เป็นที่นิยมและใช้งานได้ดี ฟอกอากาศได้บริสุทธิ์มาเป็นทางเลือกซื้อชาวเสี่ยวมี่ได้ซื้อกัน

นอกจากนี้ยังจะขอแนะนำทริคเล็ก ๆ อย่างการเลือกซื้อให้คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยค่ะ

บทความแนะนำ

แนะนำ 5 เครื่องฟอกอากาศ xiaomi รุ่นไหนดี รีวิวแน่น หายใจสะดวก ในราคาประหยัด 2023

1. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 4 PRO

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier 4 PRO
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
พื้นที่35–60 ตร.ม.
คุณสมบัติ-กำจัดอนุภาค 0.3μm ได้ 99.97%
-หมดกลางคืนเสียงรบกวนเบา
เพียง 33.7dB(A)
-ควบคุมเสียงของ Alexa
และ Google Assistant
ต่อแอปพลิเคชั่นมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

กำจัดฝุ่นได้ 99.97% กำจัดกลิ่น ยอดนิยม คุณภาพเยี่ยม

Xiaomi Air Purifier 4 PRO เครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถขจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ 99.97% รวมไปถึงยังสามารถกรองฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้

รุ่นนี้เป็นรุ่นคุณภาพสูงสุด ตอบโจทย์คนต้องการฟอกอากาศ ซึ่งรุ่นนี้เหมาะสำหรับห้องที่ไม่เกิน 60 ตารางเมตร จึงจะสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีโหมดกลางคืนที่ทำให้เครื่องทำงานเสียงเบา อีกทั้งยังมีการใช้งานที่สะดวกอย่างการสั่งการผ่านเสียงได้อีกด้วย

2. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 Lite

xiaomi 4 lite
ขนาดเครื่อง24 x 24 x 53.3 cm
พื้นที่25 – 43 ตร.ม.
คุณสมบัติ-ต้านเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
-ทำงานเงียบเพียง 33.4-61
เดซิเบล
-มีเลเซอร์จรวจจับ PM 2.5
ต่อแอปพลิเคชั่นมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

เซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น ทันสมัย ประหยัดงบ ฟอกอากาศบริสุทธิ์

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 Lite มีเซนเซอร์ตัวเด่นที่สามารถตรวจสอบฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์สำรหรับคนที่อยากได้อากาศบริสุทธิ์ในงบประหยัดลงมา

นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศเสี่ยวมี่รุ่นนี้มีไอเย็นให้คลายร้อน และยังมีฟังก์ชันกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำงานรวมกับฟิวเตอร์กรองฝุ่น 3 ชั้น

สุดท้ายนี้ Xiaomi Smart 4 Lite ทันสมัยด้วยดีไซน์ เป็นมาตรฐานของเสี่ยวมี่ไม่ว่าจะเป็นสีขาว มินิมอลและรูปทรงขนาดเล็กกะทัดรัด นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองค่ะ

3. Xiaomi Air Purifier 4 Compact

เสี่ยวมี่ 4 Compact
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
พื้นที่16~27ตร.ม
คุณสมบัติ-รองรับ Google Assistant
-ตรวจจับอนุภาคได้ 0.3 ไมครอน
-ติดตามคุณภาพอากาศ
แบบเรียวไทม์
ต่อแอปพลิเคชั่นมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

ตอบโจทย์ห้องขนาดเล็ก คุ้มค่าคุ้มราคา กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฟอกอากาศ ใช้งานง่าย

Xiaomi Air Purifier 4 Compact เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานที่มีห้องขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก เพราะรุ่นนี้เหมาะสำหรับขนาดห้องประมาณ 16-27 ตารางเมตร

ยังเป็นมาตรฐานเดิมของเสี่ยวมีที่มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ที่สามารถตรวจพบฝุ่น pm 2.5 หรือฝุ่นขนาดเล็กกว่านี้ได้ ซึ่งสามารถขจัดและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างเร็ว

สุดท้ายนี้ยังมีความสะดวกสบาย ใช้งานง่ายตอบโจทย์ยุคใหม่อย่างหน้าจอแสดงผล OLED มีสัญลักษณ์เป็นหลักสากลเข้าใจง่าย และยังสามารถยังการได้เสียงได้อีกด้วย

4. Xiaomi Air Purifier 3H

Xiaomi 3H
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
พื้นที่48 ตร.ม.
คุณสมบัติ-กรองอนุภาคขนาด
เล็กได้ 99.97%
-เซนเซอร์ PM
ต่อแอปพลิเคชั่นมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

สั่งการผ่านเสียง ควบคุมผ่านแอป กรอง 3 ชั้น กำจัดฝุ่น ฟอกอากาศบริสุทธิ์

Xiaomi Air Purifier 3H ยังเน้นในเรื่องความสะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งานอย่างการสั่งการผ่านเสียงและควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ นับว่าตอบโจทย์และสะดวกต่อคนสมัยใหม่มาก

การฟังก์ชันการกรองที่ไม่เหมือนใครอย่างฟังก์ชั่นการกรอง VOCs และมีตัวกรอง 3 ชั้น จึงจับกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก ไม่เกิน 0.3 ไมครอนได้

5. เสี่ยวมี่เครื่องฟอกอากาศ 4

เสี่ยวมี่เครื่องฟอกอากาศ 4
ขนาดเครื่อง25 x 25 x 55.5 ซม.
พื้นที่28-48 ตรม
คุณสมบัติกำจัดอนุภาคขนาด 0.3μm ได้ถึง 99.97%
หมดกลางคืนเสียงรบกวนต่ำ
การตรวจจับแบบเรียลไทม์
การเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นมี
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียด

เซนเซอร์อัจฉริยะตรวจจับฝุ่น ฟอกอากาศ 360 องศา

เครื่องกฟอกอากาศ xaiomi 4 สามารถฟอกอากาศได้รอบทิศทาง 360 องศา สามารถตรวจจับฝุ่น pm 2.5 ด้วยเซนเซอร์อัจฉริยะ และสามารถกำกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หมดไปได้อย่างหมดจด

โดดเด่นเรื่องฟังก์ชันโหมดกลางคืน ที่ฟอกอากาศเสียงเงียบสงบ ไม่รบกวนเวลานอนหลับ อีกทั้งยังมีไอลมเย็น ๆ ที่ช่วยให้อากาศรอบ ๆ เย็นสบาย

สุดท้ายนี้รุ่นนี้ยังมีจอ OLED สามารถมองเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงการเชื่อมต่อ mi home ที่ช่วยสั่งการและควบคุมได้สะดวกมากขึ้น

วิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ xiaomi รุ่นไหนดีที่ดีที่สุด

1. เลือกเครื่องที่สอดคล้องกับขนาดของห้อง

ขนาดห้องมีผลต่อการทำงานของเครื่องฟอกอากาศเสี่ยวมี่เป็นอย่างมาก เพราะแต่ละเครื่องนั้น ถูกออกแบบมาให้ทำงานกับขนาดห้องแบบเจาะจง

มีคุณใช้งานขนาดห้องเกินกว่าเครื่องกำหนด จำให้คุณภาพลดลงนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนละเลยและเชื่อว่าเครื่องฟอกอากาศเสี่ยวมี่ใช้งานได้ทุกที่

แต่ความจริงแล้ว สิ่งที่เราควรตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องที่สอดคล้องกับขนาดห้องที่เราต้องการจะใช้งาน ซึ่งคุณสามารถรู้ข้อมูลชุดนี้ได้ตรงรายละเอียดของสินค้าได้

2. ขนาดเครื่องที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

หากดูพื้นที่ว่างในห้องเฉย ๆ คงจะมีน้อยมากที่ห้องไม่เต็ม และเหมาะสำหรับการวางสิ่งของขนาดใหญ่ ซึ่งเสี่ยวมี่เค้าได้ออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีทรงสูงประหยัดพื้นที่ใช้สอย

แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi แต่ละรุ่นมีขนาดเครื่องแตกต่างกัน ดังนั้นหากใครมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ใช้สอย ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องที่ขนาดเล็กลงมาค่ะ

3. ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ฟังก์ชันของเครื่องฟอกอากาศเสี่ยวมี่ มีหลากหลาย เช่นการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันที่โดดเด่น หรือเสียงของเครื่องฟอกอากาศที่ไม่ไปรบกวนการพักผ่อนของเรา

ถึงอย่างนั้นแต่ละเครื่องไม่ได้มีฟังก์ชันครบครัน เพราะแต่ละรุ่นมีราคาและประสิทธิภาพที่ไม่เท่ากัน หากคุณต้องการฟังก์ชันที่สะดวก ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่ารุ่นทั่วไป

ต้องดูรายละเอียดสินค้าเพื่อไม่ให้อ่านจุดเด่นจุดสำคัญของเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ของแต่ละรุ่นนั้น ๆ

4. ระวังของปลอมมาหลอกขาย

สุดท้ายนี้หากคุณต้องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดีที่คุ้มค่าต่อการลงทุนนี้ คุณต้องระมัดระวังอย่าหลงเชื่อเครื่องฟอกอากาศที่ขายถูก ๆ ตามออนไลน์

คุณควรมีการเปรียบเทียบราคาของรุ่นนั้น ๆ จากร้านค้าอื่นด้วย เพื่อลดการซื้อของปลอมได้ดี ท็อปวิวแนะนำให้ซื้อที่ Lazada หรือ Shopee ที่เป็นร้าน mall เท่านั้น ถึงจะอุ่นใจได้ค่ะ

ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศ xiaomi

  • ราคาเป็นมิตร เสี่ยวมี่ เป็นแบรนด์สัญชาติจีนที่มีจุดเด่นตรงราคาประหยัด มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเทคโนโลยีที่ยี่ห้อนี้ให้มา ถือว่าเป็นหนึ่งในดวงใจของหลาย ๆ คน
  • ดีไซน์มินิมอล ดีไซน์มิมินิมอล สีขาวเด่นสวยงาม เป็นจุกเด่นที่สามารถนำไปตกแต่วห้องให้เข้ากับทุกสไตล์ได้
  • การความคุมของแอปพลิเคชั่น เทคโนโลยีเด่นที่สามารถควบคุมหรือสั่งการต่าง ๆ ได้ด้วยแอปมือถือ นับว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้เลย

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน เพราะแต่ละรุ่นถูกผลิตขึ้นมาคนละวัตถุประสงค์กัน เช่น Xiaomi Air Purifier 3C เป็นรุ่นที่มีราคาประหยัด ราคาย่อมเยา จับต้องง่ายสำหนับคนที่มีงบน้อย

หรืออีกรุ่น Xiaomi Air Purifier Pro เป็นรุ่นที่มีความสามารถในการกรองอากาศสูง เน้นไปที่การขจัด PM 2.5 อย่างมีคุณภาพ พร้อมทั้งฟังก์ชันอื่น ๆ อย่างที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน

สรุป

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้คำตอบกับคำถามที่ว่า เครื่องฟอกอากาศ xiaomi รุ่นไหนดี ที่ดีที่สุดและคุ้มค่าต่อการเลือกซื้อ สมัยเข้ากับปี 2023

สุดท้ายนี้การออกไปข้างนอก ควรสวมแมสเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันโควิดและยังป้องกันฝุ่น pm 2.5 อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะป้องกันได้ไหมหมด แต่ก็สามารถลดจำนวนได้ ด้วยความเป็นห่วงจากท็อปวิว

บทความนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน ขอบคุณค่ะ