10 เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ถนอมใยผ้า รีดง่ายและรวดเร็ว ปี 2023


เตารีดไอน้ำแบบยืน เป็นอีกเตารีดประเภทหนึ่งที่ช่วยให้การรีดผ้าประจำวันง่ายและรวดเร็วขึ้น ซึ่งเตารีดประเภทนี้มีจุดเด่นตรงที่ช่วยถนอมใยผ้า รีดสะดวกสบายและใช้งานรวดเร็ว

โดยปกติเตารีดจะแบ่งออกเป็นเตารีดแบบทั่วไป เตารีดไอน้ำ เตารีดไอน้ำแบบยืน เตารีดขนาดพกพา และเตารีดแยกหม้อต้ม ซึ่งเตารีดแต่ละประเภทมีข้อดีแตกต่างกันออกไป

ซึ่งเตารีดไอน้ำแบบยืนนอกจากจะช่วยถนอมผ้า แล้วยังมีข้อดีตรงใช้งานสะดวก สามารถปรับให้เข้ากับความถนัดในการใช้งานได้ อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ใช้สอย ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คอนโดหรือหอพัก

อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้รีดผ้าทั่วไป รีดผ้าจำนวนไม่เยอะ ดังนั้นการใช้งานทั่ว ๆ ไปเตารีดสะดวกสบายนับว่าเตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะมาก

และหากใครต้องการซื้อ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 เตารีดแบบยืน รุ่นยอดนิยมที่เป็นที่ยอมรับและขายดีในตลาด เอามาเพื่อให้เป็นทางเลือกซื้อของคุณได้

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบคุ้มค่า หากต้องการไปเลือกซื้อห้ามสรรพสินค้าใกล้บ้านด้วยตนเอง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยครับ

แนะนำ 10 เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ถนอมใยผ้า รีดง่ายและรวดเร็ว ปี 2023

ในหัวข้อนี้ท็อปวิวจะแนะนำ 10 เตารีดไอน้ำแบบยืน รุ่นยอดนิยอมใช้ ประสิทธิภาพเยี่ยม มาเป็นทางเลือกซื้อประจำปี 2023

1. เตารีดไอน้ำแบบยืน Tefal รุ่น IXEO POWER

เตารีดไอน้ำแบบยืน Tefal รุ่น IXEO POWER
ยี่ห้อTefal
พลังไอน้ำ90 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.1 ลิตร
กำลังไฟ2,170 วัตต์
คุณสมบัติปรับองศาได้ 3 ระดับ
เทคโนโลยี Smart Protect
กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9%
ป้องกันตะกรัน
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ถนอมใยผ้า ป้องกันตะกรันและลดกลิ่นอับจากแบคทีเรีย ใช้งานง่ายและนาน

Tefal รุ่น IXEO POWER รีดผ้าได้แบบมือโปร มอบประสบการณ์รีดผ้าได้อย่าประทับใจ ซึ่งเป็นเตารีดที่ชาญฉลาดและทรงพลัง 90 กรัมต่อนาทีใช้ให้รีดผ้าได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นถึง 2 เท่า

อำนวยความสะดวกด้วยฟังก์ชันปรับองศา สามารถรีดผ้าได้แนวตั้ง แนวนอน และแนวเอียง 30 องศา มาพร้อมกับฟังก์ชันปรับไอน้ำ 3 ระดับให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า

ด้วยคุณสมบัติกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 99.9% ช่วยลดกลิ่นอับบนเสื้อได้อย่างดีเยี่ยม และเทคโนโลยี Smart Protect ที่ช่วยปกป้องเนื้อผ้าทุกชนิดที่เรารีด

นอกจากนี้ยังมีถังกักเก็บน้ำ 1.1 ลิตรรีดผ้าได้ยาวนานไม่ต้องเติมน้ำบ่อย โดยสามารถเติมน้ำประปาได้เลย เพราะ Tefal รุ่นนี้ระบบขจัดตะกรันช่วยป้องกันและใช้งานได้ระยะยาว

2. Tefal รุ่น IT3441

เตารีดแบบยืน Tefal รุ่น IT3441
ยี่ห้อTefal
พลังไอน้ำ30 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.5 ลิตร
กำลังไฟ1,800 วัตต์
คุณสมบัติปรับระดับความแรงไอน้ำได้ 3 ระดับ
จัดการตะกรันได้
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

น้ำร้อนเร็ว ปรับไอน้ำตามเนื้อผ้า ประหยัดไฟและเวลา

ทีฟาลรุ่นนี้โดดเด่นเรื่องรีดผ้าประหยัดเวลาและพลังงาน ซึ่ง Tefal รุ่น IT3441 นี้รีดได้แนวตั้งอย่างเดียวไม่ต้องโต๊ะรองรีด ทำงานกับพลังไอน้ำและความุแท้งก์ 1.5 ลิตร รีดผ้าได้ยาวนาน

ข้อดีที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือ หัวพ่นไอน้ำโลหะขนาดใหญ่ทำให้รีดผ้าได้ง่ายและสะดวกขึ้นมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ใช้งานไม่คล่อง นอกจากนี้ยังมีระบบจัดการตะกรัน ใช้งานได้นานทนทาน

3. เครื่องรีดไอน้ำแบบยืนรีด Philips รุ่น STE3170/80

Philips รุ่น STE3170/80
ยี่ห้อPhilips
พลังไอน้ำ40 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์2 ลิตร
กำลังไฟ2000 วัตต์
คุณสมบัติการตั้งค่าการรีดไอน้ำ 3 ระดับ
ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9%
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เติมกลิ่นหอม ลดกลิ่นอับ รีดผ้าเเรียบเร็ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เตารีดไอน้ำแบบยืน Philips รุ่น STE3170/80 ลดกลิ่นอับบนเสื้อคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย 99.9% อีกทั้งยังเติมกลิ่นหอมเข้าไปด้วย มาพร้อมกับพลังงานไอน้ำ 40 กรัม/นาที และหัวพ่นแหลมขนาดใหญ่ที่ช่วยรีดผ้าได้ง่ายเรียบ รวดเร็ว ทำให้มีผลลัพธิ์ที่ดีมากขึ้น

โดยสามารถปรับไอน้ำตามความเหมาะสมของเนื้อผ้าได้ถึง 3 ระดับ และปรับบอร์ดรองรีดได้แนวตั้งและแนวเอียง ประหยัดพื้นที่ใช้สอยเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่กำจัด

สุดท้ายฟิลลิปส์รุ่นนี้มีโดดเด่นเรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็ยปลอดภัยด้านเนื้อผ้าและผู้ใช้งาน เพราะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

4. Tefal รุ่น pro style one IT2460E0

Tefal รุ่น pro style one IT2460E0
ยี่ห้อTefal
พลังไอน้ำ37 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.5 ลิตร
กำลังไฟ1800 วัตต์
คุณสมบัติปรับระดับแรงดันไอน้ำ 2 ระดับ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

รีดเร็วเรียบง่าย ใช้งานภายในบ้านราคาสุดค้ม

เตารีด ไอน้ำแบบยืน Tefal รุ่น pro style one IT2460E0 ประสิทธิภาพดี น้ำร้อนพร้อมทำงานภายใน 60 วินาที มีหัวพ่นแหลมขนาดใหญ่และพลังไอน้ำ 37 กรัมต่อนาที และสามารถปรับไอน้ำได้ 2 ระดับช่วยรีดผ้าได้เรียบเร็วง่ายสะดวกสบาย

ประหยัดไฟด้วยกำลังไฟ 1800 วัตต์ กำลังไฟพื้นฐานเหมาะสำหรับรีดผ้าที่บ้านจำนวนไม่เยอะ โดยมีความจุน้ำ 1.5 ลิตรซึ่งทีฟาลรุ่นนี้สามารถใช้งานได้สูงสุด 40 นาที นับเตาเป็นเตารีดพื้นฐานใช้งานกลาง ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ

5. PHILIPS เตารีดไอน้ำแบบยืน รุ่น GC482/20

PHILIPS รุ่น GC482/20
ยี่ห้อPHILIPS
พลังไอน้ำ32 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.4 ลิตร
กำลังไฟ1,600 วัตต์
คุณสมบัติกำจัดแบคทีเรียได้สูงสุด 99.9%
ปรับพลังไอน้ำได้ 2 ระดับ
กำจัดตะกรัน
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาย่อมเยา ประหยัดไฟ ลดกลิ่นอับบนเสื้อ

หากใครกำลังมองหาตารีด ไอน้ำแบบยืนรีวิวแน่น ราคาประหยัด งบไม่บานปลายท็อปวิวขอแนะนำ PHILIPS รุ่น GC482/20 เตารีดดีไซน์มินอลขนาดกระทัดรัดประหยัดพื้นที่ตัวนี้ครับ

รีดผ้าเรียบด้วยกำลังไฟ 1600 วัตต์ช่วยประหยัดไฟ และพลังไอน้ำ 32 กรัมต่อนาทีมีคุณสมบัติช่วยให้ใยผ้าอ่อนตัวเสริมให้รีดผ้าได้ง่ายและเรียบยิ่งขึ้น

มาพร้อมคุณสมบัติเสริมพิเศษอย่างการกำจัดแบคทีเรีย 99.9% ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนผ้า ทั้งยังมีระบบ Easy Rinse รักษาอายุการใช้งานโดยการกำจัดตะกรัน เตารีดงบน้อยคุณภาพดีนึกถึงฟิลลิปส์รุ่นนี้ครับ

6. MY HOME รุ่น IR031SP

MY HOME รุ่น IR031SP
ยี่ห้อMY HOME
พลังไอน้ำ32 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.5 ลิตร
กำลังไฟ2000 วัตต์
คุณสมบัติปรับไอน้ำได้ 2 ระดับ
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ร้อนเร็ว ประหยัดเวลา รีดง่ายถนอมใยผ้า

MY HOME รุ่น IR031SP เตารีดคุณภาพเยี่ยมมาพร้อมอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมความสะดวกสบาย ด้วยกำลังไฟฟ้า 2000 วัตต์และพลังไอน้ำ สามารถรีดผ้าได้เรียบเนียนและรวดเร็วในปริมาณเสื้อที่เหมาะสม

โดยสามารถปรับระดับไอน้ำให้เหมาะกับเนื้อผ้าช่วยป้องกันและถนอมใยผ้าเป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ยังมาราคาดีย่อมเยาไม่ถึงหลักพัน นับว่าเป็นเตารีดที่น่าสนใจไม่เบา

7. JIMMY เครื่องรีดผ้าไอน้ำ รุ่น GT306

JIMMY รุ่น GT306
ยี่ห้อJIMMY
พลังไอน้ำ30 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์1.3 ลิตร
กำลังไฟ1600W
คุณสมบัติปิด-เปิดด้วยเท้าได้ง่าย
น้ำร้อนเร็ว 40 วินาที
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

รีดผ้าเรียบ ในเวลาที่รวดเร็ว ใช้งานสะดวกสบาย

เครื่องรีดผ้าไอน้ำทรงพลัง JIMMY รุ่น GT306 ประสิทธิภาพเยี่ยม น้ำร้อนพร้อมทำงานใน 40 วินาที เร็วทันใจไม่ต้องรอนาน จุดเด่นของจิมมี่รุ่นนี้คือประหยัดไฟ เพราะใช้งานด้วยกำลังไฟ 1600 วัตต์

รีดง่ายและเนี๊ยบด้วยพลังไอน้ำ 30 กรัมต่อนาที ความความจุ 1.3 ลิตรสามารถรีดผ้าได้นานต่อเนื่อง สุดท้ายนี้ยังใช้ง่านสะดวกสบาย สามารถเปิด-ปิดการทำงานสวิซต์ด้วยเท้าได้

8. Xiaomi เตารีดไอน้ำแบบยืน

เตารีดแบบยืน Xiaomi
ยี่ห้อXiaomi
พลังไอน้ำ42 กรัม/นาที
ความจุแท้งก์2 ลิตร
กำลังไฟ2200W
คุณสมบัติปรับไอน้ำ 3 ระดับ
กำจัดแบคทีเรีย 99.99%
ประกันสินค้า1 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

ระบบรับรู้ใช้งานอัจฉริยะ ลดกลิ่นอับบนเสื้อด้วยการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย

เตารีดไอน้ำแบบยืน Xiaomi ดีไซน์สีขาวมินิมอลตามสไตล์เสี่ยวมี่ ซึ่งเป็นเตารีดที่ประหยัดพื้นที่สามารถปรับระดับเตารีดได้แนวเอียงและแนวตั้ง

ด้วยพลังไอน้ำ 42 กรัม/นาที จะเป็นตัวช่วยแทรกซึมเข้าสู่เนื้อผ้าทำให้ผ้ารีดง่าย เรียบเนียนประหยัดเวลา และด้วยความร้อน 145℃ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติกำจัดแบคทีเรีย ช่วยลดกลิ่นอับของเสื้อได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอัจฉริยะ สามารถรับรู้สถานะการทำงานเมื่อหยิบเตารีดจะทำงานโดยไอน้ำทันที และหากวางลงเตารีดลงเตารีดก็จะหยุดทำงาน นับว่าเป็นฟังก์ชันที่มีควาปลอดภัยและน่าสนใจเป็นอย่างมาก

9. SimpLUXE เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GTJH002

SimpLUXE รุ่น GTJH002
ยี่ห้อSimpLUXE
พลังไอน้ำไม่ระบุ
ความจุแท้งก์1.6 ลิตร
กำลังไฟ1500 วัตต์
คุณสมบัติสามารถปรับได้ 10 ระดับ
ป้องกันการเผาไหม้
ประกันสินค้า2 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

รีดผ้าเรียบในราคาประหยัด ปรับแนวรีดได้ 2 ระดับ ป้องกันเนื้อผ้า

หากใครตามหาเตารีด ไอน้ำแบบยืนราคาย่อมเยาและไม่รู้จะซื้อเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำ SimpLUXE เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รุ่น GTJH002

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ป้องกันเนื้อผ้า ตอบโจทย์การใช้งานทุกเนื้อผ้า สามารถรีดผ้าได้ 2 แนวใน 1 เตารีด อีกทั้งยังมีรูพ่นไอน้ำ 10 รูที่ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบง่านมายิ่งขึ้น

10. LIVEN เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า

เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รีวิว
ยี่ห้อLIVEN
พลังไอน้ำไม่ระบุ
ความจุแท้งก์2.2 ลิตร
กำลังไฟ2000 w
คุณสมบัติปรับได้ 3 ระดับ
ประกันสินค้า3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ราคาย่อมเยา ทนทานแข็งแรง

LIVEN เครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า รีวิวแน่นราคาประหยัด มาพร้อมดีไซน์มินิมอลน่าใช้ มีล้อเลื่อนที่สะดวกสบายและประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดดเด่นเรื่องความปลอดภัยด้วยวัสดุที่คนทนทานแข็งแรง

ทั้งยังรีดผ้าได้เรียบลดรอยยับบนผ้าได้ โดยจะทำงานพร้อมกับพลังไอน้ำ สามารถปรับความสูงเตารีดให้ตรงกับความถนัดเราได้ถึง 3 ระดับ หากใครมองหาเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้ารีวิวแน่นราคาประหยัด ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย

วิธีเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืนให้คุ้มค่า

วิธีการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืน นั่นจำเป็นต้องมีหลักพิจารณาเพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่ากับเรามากที่สุด สมราคามากที่สุด ซื้อแล้วไม่เสียดายของ และมีประสิทธิภาพที่ดี จำเป็นต้องมีวิธีดูดังนี้

เลือกเตารีดจากพลังไอน้ำ

พลังไอน้ำ

ตัวช่วยที่ช่วยให้รีดผ้าได้ง่ายและเรียบนั้นคือไอน้ำซึ่งเป็นระบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นเตารีดไอน้ำแบบยืนก็ต้องพิจารณาพลังไปน้ำมาประกอบการตัดสินใจด้วย

โดยพลังไอน้ำที่ยอมรับได้และอยู่ในค่ามาตรฐานอยู่ที่ 30 กรัม/นาที มีคุณสมบัติช่วยให้ผ้าอ่อนตัวรีดง่าย เรียบและรวดเร็ว ยิ่งพลังไอน้ำเยอะจะยิ่งช่วยรีดผ้าได้ง่ายขึ้น

เคล็ดลับสำคัญที่ท็อปวิวอยากจะฝากทุกคนไปก็ คือ อย่าลืมดูกำลังไฟของเตารีดนั้น ๆ ด้วย เพราะเป็นปัจจัยสำคัญต่อจำนวนผ้าในแต่ละครั้งกับเป็นปัจจัยเรื่องไฟฟ้าภายในบ้าน

เลือกจากความจุของเตารีดไอน้ำแบบยืน

เตารีดไอน้ำแบบยืนที่มีประสิทธิภาพและรีดผ้าได้นาน นอกจากกำลังไฟฟ้าที่เราคำนึงถึง ควรรดูแท้งก์น้ำที่สามารถบรรจุด้วย เพราะหากน้ำแห้งระบบจะตัดไฟและตัดการทำงาน

ซึ่งส่งผลเสียตรงที่รีดผ้าได้จำนวนน้อยชิ้น หรือรีดผ้ายังไม่เสร็จ ต้องไปเติมน้ำแล้วค่อยมารีดผ้าต่อ ซึ่งจะเป็นการเสียเวลา ดังนั้นการพิจารณาความจุแท้งก์ท็อปวิวแนะนำอยู่ที่ 1-2 ลิตรถือว่าใช้ได้แล้ว

พิจารณาฟังก์ชันประกอบ

ฟังก์ชันเตารีด

ฟังก์ชันและคุณสมบัติประกอบที่เป็นเรื่องพื้นฐานที่ควรมีติดเตารีดไอน้ำแบบยืน มีดังนั้นคือ

  • ปรับองศาแนวรีดได้ เตารีดไอน้ำแบบยืนมีข้อดีคือสามารถปรับเป็นแนวรีดผ้าตามที่เราถนัดได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีดแบบแนวนอนหรือตั้งขึ้นอยู่กับเตารีดนั้น ๆ และเตารีดแบบยืนไม่ได้คุณสมบัตินี้ทุกอัน ซึ่งมีก็ดีและไม่มีก็ได้
  • ฟังก์ชันขจัดตะกรัน ฟังก์ชันหรือระบบขจัดตะกันท็อปวิวแนะนำว่าต้องมี เพราะจะช่วยยืดระยะการทำงานของเตารีดได้ และใช้น้ำประปาในการเติมช่วยประหยัดค่าน้ำไปอีกด้วย
  • ฟังก์ชันเสริม ฟังก์ชันเสริมจะช่วยให้เรารีดผ้าได้ง่ายและปลอดภัยขึ้น โดยเตารีดไอน้ำแบบยืนโดดเด่นเรื่องของการถนอมผ้าอยู่แล้ว และยิ่งทำงานกับฟังก์ชันป้องกันเนื้อยิ่งดีขึ้นไปอีก

ซื้อจากแบรนด์ยอมนิยม

ยี่ห้อดังหรือแบรนด์ยืนอดนิยม ถือว่าเป็นตัวการันตีช่วยให้เราอุ่นใจเรื่องประสิทธิภาพและความคุ้มค่า โดยส่วนใหญ่เราจะดูที่มาตรฐานมอก.ที่เตารีดนั้นได้รับการรับรอง

อีกทั้งยังดูประกันสินค้าและรีวิวของผู้ใช้งานจริง สิ่งเรานี้จะช่วยให้การเลือกซื้อเตารีดยี่ห้อนั้น ๆ อุ่นใจมากยิ่งขึ้น และยี่ห้อดัง ๆ ที่ท็อปวิวเคยใช้และอยากแนะนำ คือ เตารีด PHILIPS, Tefal, และ ELECTROLUX

สรุป

หากใครกำลังมองหาเตารีดที่ใช้งานสะดวก รีดเรียบเรียนและรวดเร้ว หวังว่า 10 เตารีดไอน้ำแบบยืนจะเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นนะครับ

หรือไม่ก็สามารถน้ำเอาวิธีฉบับท็อปวิวไปประยุกต์และเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่า อย่างไรก็ตามการซื้อสินค้าที่คุ้มค่าได้เป็นสิ่งที่ดี และจะคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม หากคุณช่วยถนอมเตารีดและหมั่นดูแลอยู่เป็นประจำ