10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ล้างสะอาด ประหยัดน้ำ ปี 2023


เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยกองภาชนะไว้นากว่าจะมาล้างเหมือนกับท็อปวิว พฤติกรรมตรงนี้จะทำให้เกิดเชื้อราบนจานได้ ทำให้ท็อปวิวปวดท้องเมื่อใช้จานที่มีเชื้อโรค ด้วยเหตุการณ์นี้ท็อปวิวแก้ปัญหาด้วยการใช้เครื่องล้างจานมาใช้

เครื่องล้างจาน คือ นวัตกรรมทำความสะอาดที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน คล้าย ๆ กับเครื่องซักผ้า เครื่องกรองน้ำ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องซักพรมและอื่น ๆ ที่เราคุ้นเคย

ตอบโจทย์สายอุตสาหกรรมอย่างร้านอาหาร หรือสายขี้เกียจอย่างท็อปวิว โดยประโยชน์ของเค้าคือช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยากซื้อมใช้เพื่ออำนวยความสะดวก ทุก ๆ คนคงอยากได้ของที่คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป จึงลังเลว่าจะซื้อเครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ถึงจะคุ้มค่า

ในบทความนี้ท็อปวิวจะมาบอกเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย พร้อมวิธีเลือกซื้อให้คุ้มค่า และหัวข้อ 10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้คุณมีทางเลือกและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

แนะนำ 10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ล้างสะอาด ประหยัดน้ำ ปี 2023

1. เครื่องล้างจาน electrolux รุ่น ESF6010BW

เครื่องล้างจาน electrolux รุ่น ESF6010BW
ขนาด60.4*55*52.3 cm.
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะ96 ชิ้น
คุณสมบัติChild lock ป้องกันเด็กเล่นเครื่อง
โปรแกรม6 โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ยอดนิยอม ราคาคุ้มค่า ป้องกันเด็กมาเล่นเครื่อง

electrolux รุ่น ESF6010BW รุ่นยอดนิยมคุณภาพดี การันตีจากผู้ใช้งาน มีจุดเด่นตรงที่สามารถป้องกันเด็กเวลามาเล่นเครื่องไม่ให้พังเสียหาและป้องกันระบบทำงานมั่วซั่ว

ด้วยความจุที่สามารถล้างทำความสะอาดได้ 96 ชิ้น เสริมด้วยโปรแกรมล้างทำความสะอาด 6 โปรแกรม สามารถเลือกโปรแกรมทำความสะอาดได้หลากหลาย

2. Bosch รุ่น SMS46GI01P

Bosch รุ่น SMS46GI01P
ขนาด60*60*85 cm.
ประเภทของเครื่องแบบตั้งพื้น
จำนวนภาชานะ12 ชุด
คุณสมบัติเสียงเบา
ประหยัดน้ำ
โปรแกรม6 โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดน้ำ เสียงเลา ป้องกันเด็ก ฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำร้อน

เครื่องล้างจาน Bosch รุ่น SMS46GI01P ประหยัดน้ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเสียงเบา ล้างจานสะอาดที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมที่หลาย ๆ คนเอ่ยปากชม

ตัวเครื่องทำมาจากสแตนเลส จึงมีความทนทานแข็งแรง ไม่เกิดสนิทโดยแบรนด์เค้ารับประกันถังด้านในถึง 10 ปี ในส่วนของการล้างทำความสะอาด

สามารถล้างจานได้ถึง 6 โปรแกรม พร้อมกับฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วยน้ำร้อน 70 องศา นอกจากนี้ยังมีระบบเซฟตี้ป้องกันเด็กมาเล่นเครื่องได้อีกด้วย

3. เครื่องล้างจาน Xiaomi 4 sets of Mijia Internet dishwasher

เสี่ยวมี่ 4 sets of Mijia Internet dishwasher
ขนาด44.20 X 46.15 X 41.90 ซม.
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะ32 ชิ้น
โปรแกรม6 โปรแกรม
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด ล้างเร็ว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ติดตั้งง่าย

หากใครมีงบจำกัดอยากได้ตัวที่มีราคาถูกแต่ยังคงคุณภาพไว้ ท็อปวิวขอแนะนำเครื่องล้างจาน Xiaomi รุ่นนี้เลย ตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานในราคาประหยัด

สามารถจุภาชานะได้มากถึง 32 ชิ้น ล้างจานด้วย 6 โปรแกรมทำความสะอาด หนึ่งในนั้นมีโปรแกรมฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย สุดท้ายนี้ยังติดตั้งง่าย ผู้หญิงก็ทำได้ค่ะ

4. Electrolux ESF5206LOW

Electrolux รุ่น ESF5206LOW
ขนาด60*62.5*85 เซนติเมตร
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะ156 ชิ้น
ฟังก์ชันตั้งเวลา 1-24 ชั่วโมง
ตั้งอุณหภูมิได้ 4 ระดับ
เซ็นเซอร์บอกความสกปรก
โปรแกรม5ส โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตั้งเวลาทำงาน แห้งเร็วทันใจ ประหยัดไฟด้วยโปรแกรม Eco

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ Electrolux รุ่น ESF5206LOW ซึ่งเค้าโดดเด่นในด้านตั้งเวลาล้างทำความสะอาด 1-24 ชั่วโมง กับเซ็นเซอร์ที่บ่งบอกถึงความสกปรกของภาชานะ

สามารถปรับอุณหภูมิน้ำร้อนได้ 4 ระดับ อีกทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ในส่วนความจุของเครื่องนี้ที่สามารถล้าง 1 ครั้งได้ 156 ชิ้น ชอบโจทย์ครัวเรือนที่ใช้งานภาชนะเยอะ ๆ

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี AirDry เป็นส่วนช่วยให้ภาชานะที่ล้างทำความสะอาดนั้นแห้งเร็ว นับว่าเป็นเครื่องที่น่าสนใจและน่านำไปใช้งานมาก ๆ

5. เครื่องล้างจาน Bosch รุ่น SKS68BB008

เครื่องล้างจาน Bosch
ขนาด450 x 551 x 500 mm
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะไม่ระบุ
คุณสมบัติเสียงเบา
กินไฟน้อย
โปรแกรม8 โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดไฟ ประหยัดน้ำ เสียงเบา ล้างจานได้ 8 รูปแบบ

เครื่องล้างจาน Bosch ที่โดดเด่นในการฟังก์ชัน ActiveWater อย่างการใช้น้ำทุกหยดอย่างมีค่า ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมากกว่ารุ่นทั่วไป อีกทั้งยังมีการทำงานที่เสียงเบาไม่รบกวนคนในบ้านด้วยระบบ EcoSilence Driv

ในส่วนโปรแกรมล้างทำความสะอาด 8 โปรแกรมที่คอยล้างได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรง มีสีดำสนิทดูเท่มีเสน่ห์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ

6. Beko รุ่น DFN28424X

Beko รุ่น DFN28424X
ขนาด85x60x60
ประเภทของเครื่องบิ้วอิน
จำนวนภาชานะ154 ชิ้น
คุณสมบัติประหยัดพลังงานระดับ A++
ประหยัดน้ำ
เสียงเบา
โปรแกรม8 โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดไฟ เซ็นเซอร์ตรวจจับและล้างอัตโนมัติ ล้างสะอาดถึง 5 เท่า

Beko รุ่น DFN28424X มีความล้างจาน 14 ชุดหรือ 154 ชิ้น โดดเด่นเรื่องฟังก์ชั่น AquaIntense® ที่มีการฉีดแบบพิเศษสามารถทำความสะอาดดีกว่ารุ่นทั่วไปถึง 5 เท่า

เสริมการทำงานด้วยฟังก์ชัน Auto Tablet เซ็นเซอร์ตรวจเศษอาหารติดจานและล้างอัตโนมัติ อีกทั้งสามารถล้างและฆ่าเชื้อด้วยน้ำร้อน 70 องศา

นอกจากนี้แห้งเร็วและโปรแกรมล้างอื่น ๆ ทั้ง 8 โปรแกรมช่วยตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม สุดท้ายนี้ยังเป็นรุ่นที่ประหยัดไฟระดับ A++ ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว

7. TOSHIBA รุ่น DW-08T1(S)-TH

TOSHIBA รุ่น DW-08T1(S)-TH
ขนาด50*55*59.5
ประเภทของเครื่องแบบตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะรองรับได้มากถึง 8 ชุด
คุณสมบัติป้องกันน้ำรั่ว สามารถตรวจจับ และตัดการรั่วไหลของน้ำ
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย ประหยัดน้ำ ล้างภาชานะละเอียดอ่อนได้

TOSHIBA รุ่น DW-08T1(S)-TH แบรนด์คุณภาพที่คุณหูในด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยดีไซน์มินิมอลสามารถเข้ากับห้องครัวได้ทุกสไตล์

สามารถสั่งการล้างจานด้วยระบบสัมผัส สามารถล้างภาชานะที่ละเอียดอ่อนได้อย่างนุ่มนวล และฆ่าเชื้อด้วยน้ำร้อน 70 องศา สุดท้ายนี้ยังมีตัวเซฟตี้ที่คอยช่วยเตือนภัยหากเกิดปัญหาได้อีกด้วย

8. TECNOPLUS รุ่น TNP DW 5566 W

TECNOPLUS รุ่น TNP DW 5566 W
ขนาด50*55*43.8
ประเภทของเครื่องตั้งพื้น
จำนวนภาชานะ6 ชุดมาตรฐาน
คุณสมบัติตั้งเวลา
โปรแกรม5 โปรแกรม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้ง่าย ฟังก์ชันครบครัน ประหยัดน้ำและไฟ

TECNOPLUS รุ่น TNP DW 5566 W ประเภททั้งพื้นคุณภาพดี ฟรีเจอร์ครบครัน มาพร้อมการชุดล้างมาตรฐาน ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป

อีกทั้งยังมี 5 โปรแกรมทีช่วยเร่งการล้างทำความสะอาด หรือล้างแก้วได้สะดวกสบาย เสริ้มด้วยฟังก์ชันการตั้งเวลาที่ช่วยให้ทำงานง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ยังประหยัดทั้งน้ำ ประหยัดทั้งไฟ เป็นอีกตัวหนึ่งที่คุ้มค่าในระยะยาวค่ะ

9. Alectric เครื่องล้างจานอัตโนมัติ รุ่น AD1

Alectric รุ่น AD1
ขนาด550x500x595 (mm)
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะ10 ชุด
โปรแกรม6 โปรแกรม
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ปลอดภัย สะอาด 99.99% ตั้งเวลาทำงานได้

โดดเด่นเรื่องฏฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99% ด้วยน้ำอุ่น 75 องศา ทำให้ภาชานะสะอาดหายห่วงเรื่องความสะอาดไปได้ มีจุภาชานะได้ 10 ชุด อีกทั้งยังมีโปรแกรมการใช้งานได้ 6 โปรแกรม

สั่งการด้วยระบบนิ้วสัมผัสและตั้งเวลาทำงานได้ 24 ชั่วโมง มีระบบเซฟตี้ที่คอยป้องกันการใช้งานอย่าง มีระบบป้องกันน้ำรั่ว และป้องกันน้ำล้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้มากขึ้น

10. HAFELE นีโอ เมท

HAFELE นีโอ เมท
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทของเครื่องตั้งโต๊ะ
จำนวนภาชานะ4 ชุดอาหาร
โปรแกรม5 โปรแกรม
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

น่ารักมินิมอล ระบบอบแห้งพร้อมใช้งาน ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ

HAFELE นีโอ เมท ดีไซน์ทรงน่ารัก สีมินิมอล มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานคนที่พักอยู่หอ คอนโด

ด้วยความจุ 4 ชุดเสริมด้วย 5 โปรแกรมล้างทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทำงานด้วยระบบอบแห้ง ที่ช่วยให้ภาชานะพร้อมใช้งานมากขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นยี่ห้อที่ประหยัดทั้งน้ำและประหยัดทั้งไฟ ถือว่าเป็นรุ่นปิดท้ายที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

วิธีเลือกซื้อเครื่องล้างจานให้คุ้มค่า

การล้างจาน

เลือกซื้อเครื่องล้างจานตามประเภท

  • เครื่องล้างจานแบบติดตั้ง(บิ้วอิน) ข้อดีคือประหยัดพื้นที่ เพราะฝังเข้ากับเคาน์เตอร์ สามารถรองรับปริมาณได้มาก หรือสามารถล้างหม้อได้ด้วย อีกทั้งยังมีโปรแกรมที่หลากหลายกว่า
  • เครื่องล้างจานแบบตั้งโต๊ะ เป็นประเภทยอดนิยมเพราะมีราคาย่อมเยากว่า ตอบโจทย์คนที่พักอยู่คอนโด หอพัก เหมาะสำหรับการใช้งานไม่หนัก ข้อดีคือเคลื่อนย้ายได้ด้วย

ดูเรื่องขนาดเพราะพื้นที่ใช้สอยสำคัญ

ขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะประสบการณ์เคยซื้อแบบตั้งโต๊ะ มีขนาดใหญ่และวางกับพื้นโต๊ะได้ยาก จึงต้องจัดเรียงพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมจึงจะใช้งานได้

ยิ่งเป็นปัญหาสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ ควรเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับเครื่องล้างจานเอาไว้ด้วย เพื่อลดปัญหาที่จะตามมานั่นเองค่ะ

โปรแกรมล้างจาน

โปรแกรมทำความสะอาด

โปรแกรมล้างจาน ถือว่าเป็นตัวช่วยที่เราสามารถเลือกการทำความสะอาดได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมล้างเร็ว โปรแกรมล้างฆ่าเชื้อ และโปรแกรมล้างจานธรรมดา

ซึ่งการมีโปรแกรมเยอะ จะช่วยตัวเลือกการล้างจานของเรามากยิ่งขึ้นไปด้วย แต่ยิ่งมีโปรแกรมล้างจานเยอะ ก็ยิ่งมีราคาสูงเช่นเดียวกัน เพราะงั้น หากไม่ได้ใช้เครื่องล้างจานแบบอุตสาหกรรมสำหรับร้านอาหารใหญ่ ๆ

ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องที่มีโปรแกรมพอเหมาะ เพื่อลดรายจ่ายที่สูงเกินความจำเป็นนั่นเองค่ะ

จำนวนภาชานะที่บรรจุได้

ความจุจานชามของเครื่องล้างจาน ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการล้างจานในแต่ละครั้ง ต้องใช้เวลาในการล้างครึ่งชั่วโมงขึ้นไป หากจุชามได้น้อย ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนจานบ่อย ซึ่งจะยุงยากนั่นเองค่ะ

ขั้นต่ำ ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องล้างจานที่สามารถจุจาน ชาม และช้อนได้ 30 ชิ้นขึ้นไป ถือว่าเป็นการใช้งานพื้นฐานสำหรับครอบครัวขนาดเล็กนั่นเอง

แต่ความจุของเครื่องคงต้องขึ้นอยู่กับจำนวนคน ขึ้นอยู่กับการใช้งานจานชามต่อครั้ง และนำมาพิจารณาในการตัดสินใจซื้อต่อไปนั่นเอง

4 เหตุผลที่ควรหันมาใช้เครื่องล้างจาน

  1. ประหยัดเวลาในการล้างจานมากขึ้น เราสามารถเอาเวลาล้างจานปริมาณมาก ๆ ไปทำอย่างขึ้นอย่างเช่น ดูหนัง เล่นเกม และอื่น ๆ ได้มากมาย
  2. ภาชนะพร้อมใช้งาน เครื่องล้างจานบางโปรแกรมมีเป่าแห้ง เมื่อล้างเสร็จทำให้จานเหล่านั้น พร้อมใช้งานได้ทันที ไม่ต้องไปผึ่งลมและแดนและรอให้แห้ง
  3. สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เครื่องล้างจานบางตัวมีโปรแกรมสามารถฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียได้ นับว่าปลอดภัยสำหรับคนที่กินยาก โดยเฉพาะคนที่เคยติดเชื้อในกระเพาะอาหารจะปลอดภัยขึ้นนั่นเองค่ะ
  4. ลดความเสียหายต่อการทำจานแตกหรือแก้วแตกได้ เพราะมีบางโปรแกรมที่ช่วยล้างภาชนะที่เปราะบาง ลดควมเสียงเรื่องเหล่านี้ได้เกือบ 100%  เลยค่ะ

สรุป

เพื่อความสะดวกสบาย และเอาเวลาไปอยู่กับคนที่เรารักได้มากขึ้น เครื่องล้างจาน นับว่าเป็นตัวช่วยที่เยี่ยมยอด ในด้านการทำความสะอาดงานล้างจานได้ดีเยี่ยม

ด้วยนวัตกรรมสมัยนี้ สามารถล้างจานได้สะอาดเอี่ยม อีกทั้งฆ่าเชื้อโรคจานชามได้ หรือมีโปรแกรมเป่าลมแห้งที่พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งสะดวกสำหรับคนยุค 4.0 สุด ๆ ค่ะ