10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี รีวิวแห่งปี 2024


แต่ก่อนการทำขนมนนั้นปังมีขั้นตอนยุ่งยากและขั้นตอนการทำขนมปังน่าปวดมือและปวดหัวที่สุดคือ การนวดแป้ง จึงเกิดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างเครื่องทำขนมปัง เป็นเครื่องมือสมัยใหม่ช่วยทำขนมปังได้ง่ายและสนุกขึ้น

เครื่องทำขนมปัง คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เหมือนกับ ไมโครเวฟ หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องตีแป้ง เครื่องตีฟองนม ช่วยอำนวยในการประกอบอาหารหรือทำขนมง่ายและช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารได้เยอะอีกด้วย

สำหรับคนรักในการทำขนมแล้ว ย่อมมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดไม้ติดมือทุกคน นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับห้องครัวเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามสำหรับมือใหม่อที่ยากจะซื้อเครื่องทำขนมปัง แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี

ด้วยเหตุนี้ ท็อปวิว จึงจัด 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี มาเป็นทางเลือกให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกรายละเอียดสำคัญที่ไม่ควรพลาดช่วยเป็นตัวเสริมในการตัดสินใจ

และถ้าหากใครต้องการไปซื้อเอง ท็อปวิวได้บอกวิธีเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังยังไงให้คุ้มค่า พร้อมทั้งเฉลยเทคนิคการดูแล ที่จะช่วยให้ยืดระยะการใช้งานของเครื่องได้ด้วยครับ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี รีวิวแห่งปี 2024

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผมได้รวบรวมรีวิวจาก pantip และจากแหล่งอื่น ๆ มาจัดเป็น 10 อันดับเครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดีมาให้คุณพิจารณาตามความชอบ

1.Bread maker รุ่น PE8860YE

Bread maker รุ่น PE8860YE
ขนาด(CM)35*44.5*40.8
กำลังไฟ580W, 220V, 50Hz
คุณสมบัติทำไอศครีมได้
ทำอาหารได้ 25 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้ง่าย ทำไอศครีมได้ มีความจุเยอะเหมาะสำหรับหลายคน รังสรรค์เมนูได้เยอะ

Bread maker รุ่น PE8860YE เป็นเครื่องทำขนมปังอเนกประสงค์ มีความจุ 2 ลิตร สามารถทำขนมปังได้เยอะ เหมาะสำหรับกลุ่มคนขนาดกลาง-ใหญ่ นอกจากจะทำขนมปังได้แล้วยังสามารถทำไอศครีมได้ด้วย

โดยมีความสามารถในการทำอาหารได้มากถึง 25 เมนูเลยทีเดียว สามารถรังสรรค์เมนูและฝึกฝีมือสำหรับมอใหม่ได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้การใช้งานใช้ง่ายและการทำความสะอาดก็สะดวกสบายไม่ยุ่งยากเป็นรุ่นที่ยอดนิยมสำหรับตลาดราคาไม่แพงมาก

แต่ถึงอย่างนั้น เครื่องนี้ยังเกินความจำเป็นต่อการทำขนมปังสำหรับมือใหม่อยู่ หากมีงบจำกัดและอยากประหยัดตังค์แนะนำให้พิจารณาให้ดีก่อนซื้อนะครับ

2.เครื่องทำขนมปัง Petrus PE3035

Petrus รุ่น PE3035
ขนาด(CM)21*27.8*25.5
กำลังไฟ550W, 220V, 50/60Hz
คุณสมบัติอาหารเมนูอื่นได้ 22 เมนู
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดง่าย ความจุกำลังดี ทำได้ 22 เมนู

มาอีกครั้งกับแบรนด์เก่าเจ้าเดิม ด้วยฟังก์ชันการทำงานสามารถทำทำขนมปังได้ดีใช้เวลารวดเร็ว นอกจากจะใช้ทำขนมปังได้แล้วยังสามารถทำพิซซ่าเกี๊ยวหรือเมนูต่าง ๆ ได้ถึง 22 เมนู

ระยะการใช้งานของเครื่องทำขนมปังอันนี้มีระยะยาวนานถึง 15 ชั่วโมง ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องนี้การทำความสะอาดแต่สิ่งที่ทำได้ง่ายและเหมาะสำหรับมือใหม่ เครื่องนี้มีความจุที่ 1  ลิตร

สำหรับอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายสะดวกสบายและรวดเร็วเป็นเรื่องจริงที่น่าสนใจแถมยังราคาถูกด้วย

3.Petrus เครื่องทำขนมปัง รุ่น PE6280

Petrus รุ่น PE6280
ขนาด(CM)30*22*29
กำลังไฟ500W, 220V, 50Hz
คุณสมบัติอุ่นอาหาร
มีไฟ LED แสดงสถานะ
ทำความสะอาดสบาย
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

มีไฟ LED แสดงสถานะ อบขนมได้จำนวนเยอะ ประหยัดเวลา

อันดับที่ 3 เป็นเครื่องขนาด 1.5 ลิตร ที่ทำอาหารได้มากกว่า 19 ชนิด และมีฟังก์ชันอุ่นอาหาร 60 นาที ประหยัดเวลาช่วยให้ปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้ด้วย และมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่คอยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน

รวมทั้งมีไฟ LED ที่แสดงสถานะทำอาหารซึ่งจะคอยเตือนให้เรารู้ตัวเวลาตอนทำขนม ไม่ต้องกังวลว่ามือใหม่จะใช้ไม่เป็น เพราะใช้งานง่ายสะดวกสะบายอีกทั้งทำความสะอาดไม่ยากอีกด้วย รุ่นนี้มีราคาถูกแต่คุณภาพดีทำให้เป็นรุ่นที่ขายดีมาก ๆ ในตลาด

4.เครื่องทำขนมปัง รุ่น HOM-262401

HOMEMATE รุ่น HOM-262401
ขนาด23×28.5×27 ซม.
กำลังไฟ450 วัตต์
คุณสมบัติ13 โปรแกรม
ทำไอศครีมได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับมือใหม่ ฟังก์ไม่เยอะ ใช้ง่าย

สำหรับคนที่รักสุขภาพและอยากทำอาหารยามเช้า ๆ เป็นเครื่องที่ทำอาหารได้ดีแถมยังดีต่อสุขภาพนอกจากนี้ยังมีโปรแกรมต่างๆอีกทั้ง 13 โปรแกรมที่ช่วยทำอาหารได้ง่ายสะดวกสบาย

นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กน้ำหนักเบาทำให้การพกพาไปไหนก็ไม่ติดขัดอีกทั้งยังกินอยากทำอาหารหลากหลายเมนูได้ด้วย เป็นรุ่นที่ว่าจะกินกับกาแฟหรือไอศครีมกับขนมปังเข้ากันมาก ๆ

จากประสบการณ์โดยตรงของการใช้เครื่องนี้ให้คะแนนเต็ม  10 เลยเพราะว่าชอบไปอยากแนะนำเลยครับ

5.เครื่องทำขนมปัง PE9709

เครื่องทำหนมปัง รุ่น PE9709
ขนาด(cm)24*35*29
กำลังไฟ220V, 50Hz,650W
คุณสมบัติทำอาหารได้ 24 ชนิด
ไม่มีเสียงรบกวน
เก็บความร้อนได้ 60 นาที
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา ดีไซน์สวย ทำได้หลากหลายเมนู

เครื่องทำขนมปัง PE9709 ซึ่งรุ่นนี้ มีดีไซน์ที่สวยด้วยสีของเครื่องทำขนมปังมีสีฟ้าทำให้การเอาขนมปังในยามเช้าสดใสมากยิ่งขึ้น ที่สามารถทำอาหารได้ถึง 24 ชนิด

และไม่มีเสียงในการทำอาหารที่เราทำให้ไม่รบกวนสมาธิในการทำอย่างอื่นไปด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังชั่นเก็บความร้อนได้นานถึง  60 นาที และมีฟังก์ชันการทำงานต่อเนื่องถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว รุ่นนี้เป็นรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมากๆเลยช่วยดีไซน์และฟังก์ชันต่างๆ

6.Bread maker SKG รุ่น KG-631 เครื่องทำขนมปัง

Bread maker SKG รุ่น KG-631
ขนาด(cm)13.5×13.5cm
กำลังไฟ
คุณสมบัติเมนู ปิ้ง ย่าง
ตั้งเวลาได้
ล้างทำความสะอาดง่าย
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์มือใหม่ ใช้งานและล้างทำความสะอาดง่าย ฟังก์ชันไม่เกินจำเป็น

Bread maker SKG รุ่น KG-631 เครื่องทำขนมปังขนาดเล็ก เหมาะสำหรับกลุ่มคน 1-3 คน ซึ่งมีความจุเพียงแค่ 1.5 ปอนด์ นับว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คนเดียว อยู่ที่ หอพัก และคอนโด

นับว่าเป็นอีกตัวนึงที่ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่ ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้ง่าย สามารถทำอาหารได้ประเภทอื่น ๆ เช่น แป้งทำเกี๊ยว หมูหยอง แป้งทำก๋วยเตี๋ยว โยเกิร์ต เค้ก ได้ครับ

เป็นตัวที่อำนวยความสะดวกได้ดีเลย ตอบโจทย์คนเร่งรีบ ด้วยความสามารถตั้งเวลาทำขนมปังได้ถึง 13 ชั่วโมง สามารถตั้งเวลาไว้และตื่นขึ้นมากินได้เลย

นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย โถเครือบเทฟล่อน ไม่ติดโถล้างออกง่ายครับ มีจอ LCD แสดงผล หากมือใหม่ยังไม่เข้าใจสามารถอ่านคู่มือภาษาไทยได้เลยครับ

7.เครื่องทำขนมปัง HOMEMATE รุ่น HOM-264401

HOMEMATE รุ่น HOM-264401
ขนาด(cm)25x37x29 ซม.
กำลังไฟ550 วัตต์
คุณสมบัติ12 เมนู
ทำความสะอาดง่าย
มีจอแสดงผล
ตั้งเวลาทำขนมได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

แบรนด์ Homemate ตอยโจทย์สำหรับมือใหม่ วัสดุพรีเมี่ยมทำความสะอาดง่าย

HOMEMATE รุ่น HOM-264401 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับมือใหม่ มีฟังก์ชันและเมนูในการทำขนม 12 เมนูซึ่งไม่เยอะเกินไป ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานสำหรับมือใหม่ครับ

นอกจากนี้ยังเป็นของ HOMEMATE ที่ขั้นชื่อเรื่องคุณภาพพรีเมี่ยม และวัสดุได้เคลือบสารกันขนมปังติด ทำให้การล้างทำความสะอาดง่าย ช่วยยืดระยะในการใช้งานได้นานขึ้นครับ

อย่างไรก็ตามเครื่องทำขนมปังเครื่องนี้ยังให้ความทันสมัยและการใช้งานที่สะดวก โดยมีจอแสดงผล LCD ที่เข้าใจได้ง่ายตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันครับ ทั้งนี้สามารถตั้งเวลาในการทำขนมปังได้นาน 13 ชั่วโมง ทำให้คนที่มีเวลาน้อยใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

นอกจากนี้ขนมปังที่อบมาแล้ว ยังเก็บความร้อนได้นาน สามารถเลือกความเกรียมได้ 3 ระดับ ตามสไตล์ที่คุณชอบ เครื่องทำขนมปัง HOMEMATE ถือว่าน่าสนใจทั้งมือใหม่และมือเก๋าเลยครับ

8.เครื่องทำขนมปัง Multi-Function

 ขนมปังเมคเกอร์ Multi-Function
ขนาด(cm)ไม่ระบุ
กำลังไฟไม่ระบุ
คุณสมบัติเสียงเบา
ทำเมนูอาหารได้ 30 เมนู
มีจแสดงผล
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ทำได้หลากหลายเมนู มีเสียงเบา ราคาถูก

Bread maker Multi-Function เครื่องทำขนมปัง รุ่นราคาประหยัด ซึ่งการทำงานมีเสียงเบา ไม่รบกวนคนอื่นเวลาทำขนม ถือว่าใช้งานดีมาก ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับมืออาชีพมาก ๆ

เพราะสามารถทำอาหารได้หลากหลายถึง 30 เมนู ทำให้การทำและกินขนมไม่มีความเบื่อหน่าย เพิ่มความหลากหลายของผู้ใช้งานได้ดีเลยครับ นอกจากนี้ังสามารถตั้งเวลาในการทำขนมปังได้ 13 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนเร่งรีบ

นอกจากนี้วัสดุยังล้างทำความสะอาดง่าย มีจอแสดงผล LCD เพื่อช่วยในการทำงานทันสมัยมากขึ้นนั่นเอง

9.bread maker รุ่น MM-ESC1510 

bread maker รุ่น MM-ESC1510 
ขนาด(cm)ไม่ระบุ
กำลังไฟ580 (W)
คุณสมบัติเสียงเบา
ทำโยเกิร์ตได้
ล้างทำความสะอาดง่าย
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานอัตโนมัต น้ำหนักเบา ทำเมนูได้หลากหลาย เสียงเบา

bread maker รุ่น MM-ESC1510 ใช้งานแบบอัตโนมัติ ซึ่งใช้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ มีความจุที่สามารถใช้งานได้ 2-3 คน ตอบโจทย์คนที่อยู่คนเดียว หรืออยู่กับเพื่อนร่วมห้องในหอพักหรือคอนโดครับ

ในการใช้งานมีเสียงที่เงียบ ไม่รบกวนต่อผู้ใช้งานและคนที่อยู่รอบตัว นอกจากจะสามารถทำขนมปังได้แล้ว ยังสามารถทำเมนูได้หลากหลาย อย่างการทำโยเกิร์ตได้อีกด้วย

วัสดุทำมาจากโลหะมีความทนทานแข็งแรง ดูแลและล้างทำความสะอาดได้ง่าย เป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

10.Petrus bread maker รุ่น PE6600

Petrus bread maker รุ่น PE6600
ขนาด(cm)
กำลังไฟ550W
คุณสมบัติทำไอศรีมได้
ทำเมนูเสริม 22 เมนู
ตั้งเวลาทำขนมได้ 15 ชั่วโมง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำไอศครีม เอกลักษณ์ของแบรนด์เจ้านี้ ตั้งเวลาได้ 15 ชั่วโมง

Petrus bread maker รุ่น PE6600 มีเทคโนโลยีไอศกรีมไอมิกซ์ ซึ่งสามารถทำไอศครีมได้ด้วย นับว่าเป็นเครื่องที่ตอบโจทย์เรื่องของหวาน ด้วยความสามารถตั้งเวลาได้ล่วงหน้า 15 ชั่วโมง

ช่วยในการทำขนมปังได้สะดวก แถมยังวางแผนจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้ชีวิตได้ง่ายอีกด้วย ทั้งสามารถทำเมนูอาหารได้ 22 เมนูเพิ่มความหลากหลายในทำขนม ถือว่าเป็นการฝึกฝีมือของตนเองอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการใช้งานขนาดนี้ ควรพิจารณาได้ดีกว่าเลือกซื้อนะครับ

วิธีเลือกเครื่องทำขนมปังยังไงให้คุ้มค่า

วิธีเลือกเครื่องอบขนมปัง

หากจะต้องซื้อเครื่องทำขนมปังสักเครื่อง หากซื้อโดยไม่มีความรู้หรือไม่มีตัวกรอง อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ซื้อสินค้าเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้เสียเงินโดยไม่จำเป็นมาครับ ดังนั้นเรามารู้จักวิธีที่จะช่วยกรองให้เพื่อน ๆ ซื้อได้คุ้มค่ามากขึ้นนั่นเอง

เลือกฟังก์ชันตามความจำเป็นที่ต้องใช้งาน

สิ่งแรกเลยที่ต้องห้ามใจตัวเองไว้ก่อนคือ การทำเมนูที่หลากหลาย ซึ่งหากว่าเราเป็นมือใหม่ควรใจแค่ฟังก์ชันพื้นฐานไปก่อนเพราะจะราคาถูกกว่ารุ่นที่มีฟังก์ชันเยอะ ๆ ถึงอย่างนั้นการเลือกซื้อเครื่องอบทำขนมปัง

ควรมีเมนูโปรแกรมในการขนม 7-10 เมนู เพื่อให้มื่อใหม่ได้เรียนรู้และหัดทำเมนูที่หลากหลายครับ นอกจากนี้ยังคารมีฟังก์ชัน Fast Baking ที่แนะนำเพื่อให้การทำขนมเร็วขึ้นครับ

ปริมาณที่สอดคล้องจำนำนวนคนในครอบครัว

นี่เป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างนึงที่ต้องรู้เวลาทำขนมปัง นอกจากนี้การรู้จักปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้การทำขนมปังรวดเร็วและไม่ต้องทำบ่อย ๆ ด้วย หากเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่และไม่รู้ปริมาณที่เหมาะสมให้ประมาณจากขนมปังหนึ่งก่อนที่ทานได้ 3-4 คน

อย่างไรก็ตามข้อแนะนำคือให้ซื้อในปริมาณที่เกินจำนวนคนไว้ก่อน เพราะเราสามารถปรับและลดที่หลังได้ แต่ถ้าในกรณีที่เราซื้อเครื่องขนาดเล็กมา เราสามารถทำเพิ่มได้แต่ต้องทำบ่อยครั้ง ซึ่งจะเป็นการเสียเวลานั่นเอง

เลือกตามการใช้และทำความสะอาดง่าย

ทำความสะอาดง่าย

ในการล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในห้องครัวเหล่านี้ สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการใช้ง่ายและทำความสะอาดสบายนั่นเอง ในเครื่องอบทำขนมปังนี้ ควรมีฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อนมา ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามหัวข้อที่แล้วที่ผมแนะนำไป

แต่การทำควรสะอาดนั้น มันสอดคล้องไปถึงวัสดุที่ผลิต สิ่งที่ควรดูและพิจารณาให้ดีคือ เพื่อน ๆ ควรเลือกวัสดุที่เคลือบสาร non-stick หรือสารกันอาหารติดและการกันสนิม เพื่อง่ายต่อการล้างทำความละอาด ช่วยให้วัสดุไม่เสื่อมเร็ว ยืดอายุการใช้งานได้เพิ่มขึ้นั่นเอง

เลือกซื้อเครื่องทำขนมปังตามรีวิวหรือแบรนด์

ข้อได้เปรียบอย่างมากมายในยุคนี้คือ เราไม่ต้องไปลองใช้ของเองเพื่อนรู้ว่าสินค้าเหล่านั้นดีไม่ดี เพราะมีคนมากมายลองใช้และรีวิวมาให้เราแล้ว ช่องทางหลัก ๆ ที่ดูรีวิวได้คือ ท็อปวิว pantip Youtube Facebook และ Tiktok ซึ่งเพื่อน ๆ เลือกดูและไปซื้อมาใช้ตามได้เลย

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ที่น่าเชื่อถืออีกมากมาย ที่ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อ ข้อแนะนำคือเลือกซื้อแบรนด์ใหญ่ ๆ ที่น่าเชื่อถือ เพราะการผลิตและสินค้าของเขาได้มาตรฐานอย่างแน่นอน เจ้าหลัก ๆ ที่แนะนำคือ Homebake homemate Clarte

วิธีทำความสะอาดเครื่องอบทำขนมปัง

ในการใช้งานและการทำความสะอาดนั้นควรทำตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เครื่องทำขนมปังนั้นพังเร็วและเพิ่มอายุการใช้งานได้นานขึ้น ดังนั้นการรู้จักวิธีทำความสะอาดอย่างถูกต้องจึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งสามารถทำตามได้เป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ

  1. ถ้าหากจะทำความสะอาดควรถอดปลั๊กก่อนเสมอ จากนั้นรอให้เครื่องทำขนมปังเย็นเสียก่อน
  2. ถอดถาดรองขนมปังออกจากนั้นใช้แปรงปัดเศษขนมปังทิ้งลงถังขยะให้เรียบร้อย
  3. นำผ้าไปชุบน้ำยาและบิดให้มาจากนั้นนำพาไปเช็คบริเวณรอบเครื่องทำขนมปังให้สะอาด
  4. ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยจากนั้นก็ประกอบให้เครื่องขนมปังเป็นเหมือนเดิม

หากเพื่อนอยากรู้เคล็ดลับในการทำขนมปังให้อร่อย เนื้อนุ่ม สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลยครับ : อ่านเพิ่มเติม

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ที่ผมได้แนะนำไป ซึ่งแต่ละอันดับได้บอกข้อสังเกตและได้บอกข้อควรระวังในการเลือกซื้อด้วย หวังว่าจะทำให้เพื่อน ๆ จะตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนะครับ

นอกจากนี้ใครที่ต้องการไปเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเอง และนำให้อ่านวิธีเลือกซื้อที่ผมได้เฉลยเทคนิคในการเลือกซื้อให้คุ้มค่า พร้อมทั้งบอกว่าวิธีดูแลทำความสะอาดเพื่อยืดเวลาในการใช้งานได้นานขึ้น

ความสุขในการทำขนมคือสิ่งที่ได้เห็นว่าคนที่เราทำกินอร่อยแค่ไหน ซึ่งอุปกรณ์ที่เพื่อน ๆ กำลังตัดสินใจซื้อนี้ จะทำให้ครอบครัวและคนที่คุณรักอร่อยและมีความสุขแน่นอนครับ