10 โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ถนอมสายตา ปี 2024


โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี

โคมไฟตั้งโต๊ะ( table lamp) คือ อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานหรือการอ่านหนังสือของคนได้มีประสิทธิภาพ ปัญหาทั่วไปของทุก ๆ คนก็คือ ไฟเพดานอยู่สูง ทำให้แสงส่องมาได้ไม่ถึง

ส่งผลให้เกิดอาการตาล้า แสบตา และก็อ่อนเพลียตามมาด้วย ทำให้การทำงานหรือการอ่านหนังสือแต่ละครั้งคนรู้สึกเหนื่อยและรู้สึกง่วงนั้นเอง

ดังนั้นในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอจะทำให้อาการเหล่านี้ลดลงไปได้ ซึ่งโคมไฟเป็นอุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ครับ

แต่เนื่องด้วยโคมไฟมีหลายยี่ห้อและหลายแบบทำให้การเลือกซื้อคนข้างตัดสินใจยาก บทความนี้ Topview จึงขอแนะนำ 10 อันดับโคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ลวดลายเก๋ ๆ ทรงมินิมอลมาให้เลือกซื้อ

เพื่อที่จะให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายและคุ้มค่ามากที่สุด อีกทั้งยังบอกเทคนิควิธีเลือกโค้มไฟตั้งโต๊ะด้วยตัวเองและวิธีดูแลเพื่อให้การใช้งานของอุปกรณ์ตัวนั้นคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับคุณครับ 

สุดท้ายนี้เพื่อให้ใช้โคมไฟได้สะดวก ท็อปวิวขอแนะนำ Power bank ปลั๊กพ่วง และสาย USB เพื่อนำไปต่อโคมไฟตั้งโต๊ะไร้สาย จะสะดวกมากขึ้น

แนะนำ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี เอาไว้อ่านหนังสือ ถนอมสายตา รวมแบรนด์ โฮมโปร,xiaomi, philips, panasonic

เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อโคมไฟตั๊งโต๊ะได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวได้รวมรวบข้อมูลโคมไฟตั้งโต๊ะมาจัดอันดับให้คุณได้เลือกซื้อตามสไตล์ของตน สามารถมาพิจารณาได้ดังนี้เลยครับ

1.โคมไฟละลายเทียน ตะเกียงละลายเทียนหอม

โคมไฟละลายเทียน
ขนาด17.5*15.5*35.8
ประเภทของโคมไฟแบบวางตั้ง
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุโลหะ
รายละเอียดสินค้า

ดีไซด์น่ารัก ๆ เสริมบรรยากาหอม เหมาะไปแต่งห้องนอน

โคมไฟตั้งโต๊ะ มินิมอลเสริมบรรยากาศห้องนอนและโต๊ะทำงานด้วยโคมไฟละลายเทียนหอม ด้วยดีไซน์ดูทันสมัยน่ารักมินิมอลเหมาะสำหรับคนที่ชอบไปแต่งห้องด้วยแล้วก็อ่านหนังสือด้วย

เป็นโคมไฟไร้สายที่ใช้งานได้ง่ายกดได้ปุ่มเดียว วัสดุทำจากโลหะมีความทนทานแข็งแรงใช้งานได้นาน นับว่าเป็นตัวโคมไฟแบบตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์มินิมอลเหมาะสำหรับคนที่ชอบความน่ารัก ด้วยราคาหลักร้อยตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

2.Thunlit โคมไฟตั้งโต๊ะไร้สาย

Thunlit โคมไฟบบไร้สาย
ขนาด11.5*4*44.3
ประเภทของโคมไฟไร้สาย
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุพลาสติก ABS + อลูมิเนียม
รายละเอียดสินค้า

โคมไฟไร้สาย ทันสมัย ช่วยสนอมสายตา เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ

หากใครกำลังเล็งซื้อโคมไฟไร้สาย ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งที่มี อุณหภูมิ 5 สี ที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ ตู้ไฟเป็นหลอด LED ที่ให้ความประหยัดไฟและการใช้งานที่ยาวนาน

พร้อมทั้งอุณหภูมิสี 3000-5500K และไฟส่องสว่าง 450 ลูเมน นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยถนอมสายตา เพราะมีแสงบลูไลท์น้อย เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือและการทำงานช่วยลดอาการตาล้าและแสบตาได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ด้วย เพราะเป็นโคมไฟแบบไร้สายที่มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก นับว่าเป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจครับ

3.ไฟ LED 64 ดวงหนีบคลิปแสงกำลังขยาย 8 เท่าปรับความสว่างได้ 10 ระดับ

ดวงหนีบคลิปแสงกำลังขยาย 8 เท่า
ขนาด 405*280*40mm
ประเภทของโคมไฟแบบหนีบ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
รายละเอียดสินค้า

ให้แสงเยอะ ลดอาการตาล้า และอาการอ่อนเพลีย ปรับไฟได้ 3 ระดับ

หาพูดถึงโคมไฟแบบหนีบ ตัวนี้เป็นตัวที่อยู่อันดับต้นพร้อมด้วยความสว่างที่ปรับได้มากถึง 8 เท่า เป็นหลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานและใช้งานได้นานสามารถให้ความสว่างได้ลดอาการ ตาล้า แสบตา และอ่อนเพลีย

สามารถปรับแสงได้ตามต้องการ มีแสงอยู่ 3 ระดับที่ให้อารมณ์และบรรยากาศในการทำงานที่แตกต่างกัน ในการต่อไฟเป็นการต่อสาย USB  เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือ ปลั๊กพ่วง ที่มี USB ติดมาด้วย

นับว่าเป็นตัวที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอยและเหมาะสำหรับคนที่ย้ายโคมไฟใหม่ ๆ

4.SECO โคมไฟเขียนแบบ ขนาด 60-100 วัตต์ รุ่น SL-108

โคมไฟเขียนแบบ
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทของโคมไฟแบบยึด
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุเหล็ก
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดพลังงาน สว่างมาก ปรับองศาได้ตาบใจชอบ

หากใครที่ต้องการแสงสว่างมากๆ สำหรับการทำงานในตอนดึกที่ต้องใช้ความละเอียดของแสงเป็นอย่างมาก โคมไฟเขียนแบบตัวนี้หน้าตาตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

เป็นหลอดไฟ LED ที่ประหยัดพลังงานให้แสงสว่างเฉพาะจุดได้เพียงพอแถมยางใช้งานได้นานนับว่าเป็นการลงทุนในระยะยาวที่คุ้มมาก

วัสดุในการผลิตทำมาจากเหล็กเคลือบด้วยสารคุณภาพดีเพื่อป้องกันการเกิดสนิม คุณสมบัติสามารถปรับองศาได้ตามใจชอบ

หากใครที่ต้องการแสงสว่างมากๆตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์อีกตัวนึงครับ

5.Ecojoy ตะเกียง led

Ecojoy ไฟกลางคืน
ขนาด15*15*45ซม
ประเภทของโคมไฟแบบวางโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุเหล็กดัด + ไม้
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์มินิมอล ปรับได้ 5 สี เหมาะสำหรับห้องนอน ใช้ปลั๊กเสียบ

ใครที่ชอบโคมไฟแบบแต่งห้อง หรือโคมไฟน่ารัก ๆ สไตล์มินิมอล ตัวนี้นับว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่บอก ด้วยสีของหลอดไฟ LED  ที่ปรับสีได้ 5 สี

ช่วยปรับบรรยากาศในการทำงานหรือห้องได้เป็นอย่างดี โคมไฟตั้งโต๊ะอันนี้นิยมเอาไว้ในห้อง ห้องนอน โต๊ะทำงาน และห้องนั่งเล่น โดยมีวัสดุที่ทำมาจากไม้ + เหล็กดัด ที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้ในระยะยาว เป็นคนไฟแบบตั้งโต๊ะที่ใช้ปลั๊กเสียบ

6.Lamplo นำสมัยวงกลมอะคริลิค LED Touch Dimmable Minimali

Lamplo วงกลมอะคริลิค
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 320 มม
ประเภทของโคมไฟแบบวางโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุ อลูมิเนียม + โลหะ + อะคริลิค
รายละเอียดสินค้า

แปลกใหม่ เหมาะกับการแต่งห้อง อ่านหนังสือ ประหยัดไฟ ปรับไฟได้

นับว่าเป็นโคมไฟที่ทันสมัยดีไซน์แปลกใหม่แถมยังให้ความหรูหรา ได้ของไฟที่มีรูปทรงเป็นวงกลม เหมาะกับการนำมาแต่งห้องหรือมาอ่านหนังสือก็ได้

เป็นหลอดไฟ LED ตั้งโต๊ะที่ประหยัดพลังงานและสามารถใช้งานได้นานกว่าหลอดไฟทั่วไป มีฟังก์ชันในการปรับระดับความสว่างของไฟได้ ป้องกันอาการตาล้าของดวงตาได้ดี

นับว่าเป็นโคมไฟสมัยใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งน่านำมาจับจองสำหรับคนที่ชอบสไตล์นี้

7.Xiaomi โคมไฟอ่านหนังสือ

ไฟอ่านหนังสือ
ขนาด18.0 X 43.6 X 46.4 ซม.
ประเภทของโคมไฟแบบวางโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุอลูมีเนียมและพลาสติก PC
รายละเอียดสินค้า

แบรนด์ Philips ปรับไฟจากมือถือ ประหยัดไฟ

เป็นแบรนด์ดังที่พูดกันมานานด้วยแบรนด์เสียวมี่ที่มีนวัตกรรมทันสมัยผนวกกับแบรนด์ Philips ซึ่งเป็นตัวที่ได้รับรางวัลระดับโลก เป็นหลอดไฟ LED ที่ใช้งานได้นานประหยัดพลังงานคุ้มค่าประกาศใช้งานในระยะยาว

ด้วยอุณหภูมิแสงที่มีมา 4000Kและเป็นแสงแบบธรรมชาติ (Natural white) เป็นแสงที่สามารถเข้ากับบรรยากาศได้ทุกอย่าง นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมไฟได้จาก Application

ยิ่งทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นเรียกได้ว่าเป็นโคมไฟที่ทันสมัยอย่างแท้จริง

8.โคมไฟสไตล์ลอฟ

ไฟสไตล์ลอฟ
ขนาด19.5 ซม.
ประเภทของโคมไฟแบบวางโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุเหล็ก
รายละเอียดสินค้า

ให้อารมณ์คลาสสิก ปรับแสงได้ วัสดุแข็งแรง เพิ่มบรรยากาศน่าอยู่

กลุ่มอนุรักษ์นิยมที่ชอบความคลาสสิคเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการอ่านหนังสือได้ดียิ่งขึ้น ด้วยโคมไฟสไตล์ลอฟท์เป็นโคมไฟที่เพิ่มบรรยากาศคลาสสิคในการอ่านหนังสือได้ดีเยี่ยม มีดีไซน์เจ๊ไก่สามารถปรับระดับความสูงของโคมไฟได้

นอกจากนี้คงไฟยังมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรงใช้งานได้ยาวนานแถมยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย หากใครชอบโคมไฟสไตล์คลาสสิคตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำครับ

9.Panasonic โคมไฟตั้งโต๊ะอ่านหนังสือ

Panasonic  โคมไฟพกพา
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทของโคมไฟแบบไร้สาย
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุพีวีซี / พลาสติก
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์น่ารัก เก๋ไก๋ แบรนด์ Panasonic แบบไร้สาย พกพาสะดวก

แบรนด์ดังยักษ์ใหญ่อย่าง Panasonic  ที่มีข้อดีในด้านพลังงาน มานำเสนอสินค้าโคมไฟตั้งโต๊ะแบบไร้สายที่พกพาสะดวกง่ายในการออกไปข้างนอกอย่างการนั่งคาเฟ่

ด้วยหลอดไฟ LED ที่ให้ความสว่างเฉพาะที่ใช้งานได้งานแถมยังประหยัดพลังงาน เป็นตัวที่ปลอดภัยกับดวงตา สามารถใช้อ่านหนังสือในนาน ๆ ได้ นอกจากนี้ยังเป็นตัวที่มีความทนทานแข็งแรง

ปลั๊กไฟจากสาย USB  มีแบตเตอรี่ที่ยาวนานใช้งานได้ดีเยี่ยม นับว่าเป็นโคมไฟแบบไร้สายที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

10.Xiaomi โคมไฟ

xiaomi โคมไฟ
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทของโคมไฟแบบวางโต๊ะ
ประเภทหลอดไฟLED
ปรับแสงสว่างได้
วัสดุพลาสติก
รายละเอียดสินค้า

โคมไฟสวย ๆ ปรับแต่งผ่านแอปได้ ไฟสวยเหมาะสำหรับแต่งห้อง

อันดับนี้ขอรีวิวจากประสบการณ์ที่แท้จริงที่ใช้อยู่ ด้วยความอัจฉริยะของโคมไฟนี้สามารถเชื่อมต่อแอป mihome ที่ควบคุมได้ในระยะไกลง่ายสะดวกสบายต้องการใช้งาน

พร้อมทั้งหลอดไฟ LED ที่ใช้งานได้นานให้แสงสว่างเพียงพอไม่ส่งผลให้เกรดอาการตาล้า หรือแสบตาแต่อย่างใด  ด้วยโทนสี Color White  ที่ให้บรรยากาศรอบนอกสายตา

ปกติแล้วทีนี้เขามักจะนำไปใช้ในห้องน้ำหรือห้องครัวในห้องทำงาน ให้บรรยากาศที่เป็นระเบียบน่าอยู่ เป็นตัวที่ส่วนตัวว่าคุ้มค่าและแนะนำให้ใช้ครับ

วิธีเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ

วิธีเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี

หาก 10 อันดับยังไม่ถูกใจและต้องการเลือกซื้อต้นเอง อย่างแรกคุณจำเป็นต้องมีจุดประสงค์ในการเลือกซื้อ อย่างการซื้อโคมไฟมาอ่านหนังสือหรือว่าทำงาน

เพราะจุดประสงค์แบบนี้จะตอบโจทย์ในการใช้งานของคนได้มากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะสอดแทรกเกร็ดความรู้ที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ดังนั้น ควรอ่านให้ครบเพื่อเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุดครับ และวิธีพิจารณาโคมไฟมี ดังนี้

เลือกหลอดไฟที่เป็นหลอด LED 

หลอด LED เป็นหลอดที่ถูกพัฒนาอย่างดี และเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแสงไฟในปัจจุบันนี้ เพราะเป็นหลอดไฟที่มีแสงกระจุก สามารถมองได้ชัดเจนจากตำแหน่งที่ต้องการ

เป็นหลอดที่กินพลังงานน้อยกว่าหลอดไฟอื่น ๆ ประมาณ 40 – 50% นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดไฟอื่น โดยจะปล่อยความร้อนน้อย เพราะหลอดไฟอื่น ๆ จะเป็นการเผาไหม้แต่หลอดไฟนีออนจะเป็นการปล่อยประจุเพื่อให้แสงสว่าง

ซึ่งเป็นหลอดไฟที่มีความปลอดภัยกลับมนุษย์อีกด้วย นับว่าเป็นทางเลือกที่ฉลาดที่สุดในการเลือกหลอดไฟแอลอีดีมาเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะครับ

เลือกแสงสว่างไปที่สามารถปรับได้

เมื่อพูดถึงการใช้งานในแต่ละครั้งซึ่งบางครั้งก็มีการใช้งานที่แตกต่าง อย่างวันนี้จะทำการอ่านหนังสือ หรือวันพรุ่งนี้จะทำงาน ซึ่งในแต่ละวันมีความจำเป็นต้องการใช้แสงไม่เหมือนกัน

หรือค่ามาตรฐานของดวงตาที่สามารถทนต่อแสงไฟได้ก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นการเลือกซื้อโคมไฟที่สามารถปรับแสงสว่างได้เป็นทางเลือกที่ดีและยืดหยุ่นมาก ๆ 

เลือกตามประเภทของโคมไฟ

วิธีเลือกโคมไฟอ่านหนังสือ

ประเภทของโคมไฟแต่ละชนิดมีความแตกต่างและความใช้งานมีทั้งความชอบของแต่ละบุคคลก็ยังไม่มีเหมือนกัน โดยการเลือกตามประเภทที่ตัวเองชอบนั้น เราได้แบ่งกันและส่งออกมาให้ดูถึงข้อดี-ข้อเสียและความจำเป็นในการใช้งาน ดังนี้ครับ

1.โคมไฟชนิดวางตั้ง

โคมไฟชนิดวางตั้ง เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด พอด้วยแสงสว่างที่ได้มาตรฐานและเหมาะสมสำหรับผู้คน พร้อมทั้งสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถปรับทิศทางได้ตามใจชอบ

ซึ่งตัวผมเองก็ใช้ขอไฟประเภทนี้และใช้งานได้ดี จากประสบการณ์โดยตรงอยากแนะนำโคมไฟชนิดนี้ครับ 

2.โคมไฟแบบยึดเข้ากับโต๊ะ

โคมไฟประเภทนี้มีข้อดีตรง ใช้พื้นที่น้อยเพราะยึดติดกับโต๊ะโดยตรง แต่การเอาโคมไฟมายึดติดกับตัวนั้นไม่สามารถยึดติดได้ทั้งหมด เช่นโตที่เป็นกระจก มีตัวที่มีความหนามากๆ

ซึ่งข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของรถไฟแบบยึดกับโต๊ะ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ หากยึดกับตัวแล้ว ดังนั้นก่อนจะซื้อโคมไฟประเภทนี้ควรมีแผนและตัดสินใจให้ดีก่อนใช้งานครับ 

ตะเกียง วินเทจ

3.โคมไฟแบบคลิปหนีบ

เราถ้าโคมไฟประเภทนี้ สามารถตอบโจทย์ปัญหาต่างๆของโคมไฟยึดเข้ากับโต๊ะได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ยึดติดกับโต๊ะหรือเตียงและที่ต่างๆได้อย่างดี

แต่มีความอิสระตรงที่สามารถติดตั้งได้ง่ายและถอดติดตั้งได้ทุกเวลา สามารถพกพาสะดวกอีกทั้งยังฉบับปรับทิศทางได้ตามใช้ชอบได้ แต่คงไฟแบบคลิปหนีบนั้นมีข้อจำกัดตรงที่ถ้าหากที่หนีบหนักเกินไปก็ไม่สามารถติดตั้งได้

ดังนั้นการเลือกซื้อควรพิจารณาให้ดีและดูบริเวณที่นิสัยดีด้วยครับ

4.โคมไฟไร้สาย

เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมใช้ ซึ่งโคมไฟแบบไร้สายจะมีข้อดีตรงที่ สามารถเอาไปใช้งานข้างนอกได้ เช่น การไปตั้งแคมป์ การไปทะเล และการไปเที่ยวที่อื่น

ด้วยข้อดีตรงนี้สามารถให้ผมเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย พร้อมทั้งปรับทิศทางได้ตามใจชอบ แต่ข้อเสีย คือ มีเวลาจำกัดในการใช้งานซึ่งจำเป็นต้องช้าประมาณหนึ่ง 

ถึงจะใช้งานได้หรือชาร์จไปใช้งานไปก็ได้ ดังนั้นหากคุณจำเป็นต้องใช้โคมไฟแบบไร้สายเพื่อไปท่องเที่ยวตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

ประโยชน์ของโคมไฟตั้งโต๊ะ

ประโยชน์ของโคมไฟ

นอกจากจะช่วยให้แสงสว่างตรงบริเวณที่เราต้องการแล้วนั้น ยังสามารถถนอมสายตาในการทำงานหรือซื้อของเราได้ รวมไปถึงการนำโคมไฟไปจัดแต่งห้องนอนเพื่อบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้

แต่อย่างไรก็ตาม เราอยากจะนำเสนอประโยชน์ของสีโคมไฟที่แตกต่างกัน มาให้คุณรู้และเลือกซื้อสีแต่ละชนิดตามความต้องการของคุณครับ 

1.Warm white 

เป็นโทนแสงสีเหลือง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้การอ่านหนังสือนาฬิกาของคุณ เป็นการทำงานแบบ slow Life   สามารถมาประยุกต์เข้ากับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเพื่อให้การพักผ่อนของคนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

2.Natural white 

เป็นโทนสีธรรมชาติ ทนแสงประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เพราะเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ง่าย เหมาะสำหรับการแต่งห้องที่ไม่ต้องกระตุ้นด้วยแสง

3.Cool white 

เป็นสีขาวอมฟ้า ให้ความสะอาดตา แสงสีประเภทนี้เขานิยมมาใช้ในการจัดในห้องที่ให้ความรู้สึกซ่าเช่น ห้องน้ำ หรือห้องครัว สามารถนำมาปรับประยุกต์ในการอ่านหนังสือซึ่งให้ความสะอาดและความเป็นระเบียบในห้องนั้นครับ

4.Daylight 

เป็นแสงขาวที่สว่างที่สุด แสงประเภทนี้เขานิยมมาใช้ในการอ่านหนังสือหรือการทำงานมากที่สุด เพราะว่าให้แสงสว่างเพียงพอ ลดอาการตาล้า แสบตา ลดอาการอ่อนเพลียในการทำงานได้เองด้วย

วิธีดูแลโคมไฟตั้งโต๊ะ

ในการใช้งานและการดูแลแต่ละครั้ง จะช่วยให้โครงไฟมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของคุณได้อีกด้วย ซึ่งมีวิธีการทำง่าย ๆ ดังนี้

  1. ถอดปลั๊กทุกครั้งหลังใช้งาน
  2. หากคุณมีการทำความสะอาดห้องหรือทำความสะอาดบ้านให้ใช้ถุงพลาสติกเล็กผมขอไฟไว้เพื่อไม่ให้ฝุ่นมาจับเกาะโคมไฟตั้งโต๊ะของคุณได้
  3. ให้นำผ้าสะอาดมาเช็ดบริเวณโคมไฟบ้านนอกอาทิตย์ละครั้ง
  4. ให้นำผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดคราบบริเวณหลอดไฟจากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง 

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับความรู้ที่ท็อปวิวได้รวบรวมมาให้ บางข้อมูลคุณอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่มันเป็นเกร็ดความรู้ที่สามารถทำให้คนเลือกซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะได้ถูกใจมากยิ่งขึ้น

พร้อมทั้งวิธีดูแลที่จะทำให้โคมไฟมีระยะการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม และเทคนิคที่ทำให้คุณทำงานได้เร็วขึ้นหวังว่าจะช่วยให้คุณได้มีเวลามากขึ้นสภาพอากาศใช้ชีวิต

อย่างไรก็ตามความปลอดภัยยยังเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าหาคนมีอาการล้า แสบตา อ่อนเพลีย แนะนำให้หยุดการทำงานหรืออ่านหนังสือ จากนั้นก็ไปพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายมีพลังงานในการทำงานครั้งต่อไปครับ