10 อันดับ smart tv ราคาไม่เกิน 10000 สีสันสดสวย คมชัด คุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2024


smart tv ราคาถูก

ทุกวันนี้การรับชมทีวี หนัง หรือซีรีย์ เป็นกิจวัตประจำวัน ซึ่ง smart tv ราคา ประหยัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรับชมพร้อมกับครอบครัวในปัจจุบัน เนื่องจากฟังก์ชันเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสามารถรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้มากมายนั่นเอง

ด้วยโทรทัศน์เชื่อมต่อเป็นระบบทีวีที่เพิ่มถูกพัฒนาและใช้งานได้เพียงไม่นาน ถึงทำให้หลาย ๆ บ้านยังให้ทีวีดั้งเดิมแบบดิจิตอลอยู่ ถึงอย่างนั้น ยังมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น กล่องทีวีดิจิตอล กล่องแอนดรอยด์ รองรับสำหรับการใช้งานอยู่

หรือบางระบบปฏิบัติการอย่างแอรนด์ทีวี 32 นิ้ว บางรุ่นเองก็สามารถรับชมได้ทั้งสองประเภท อย่างไรก็ตาม ผู้คนส่วนใหญ่ที่ต้องการหาซื้อสมาร์ททีวีด้วยงบไม่เกิน 10,000 ยังคงลังเล

เนื่องจากมีแบรนด์คุณภาพต่าง ๆ มากมาย ทำให้มีตัวเลือกการตัดสินใจซื้อเต็มไปหมด ฉะนั้นท็อปวิวขอนำเสนอ 10 อันดับ สมาร์ททีวี ราคาถูก ที่ไม่เกิน 10,000 บาท แห่งปี 2024 มาให้เลือกชมกันครับ

นอกจากนี้หากใครต้องการเลือกซื้อด้วยตนเอง ลอกเอาวิธีคัดกรองสินค้า ให้ตอบโจทย์กับคนเองที่ท็อปวิวจะนำเสนอมาให้คุณ เลือกซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่ากับตนเอง

แนะนำ 10 อันดับ smart tv ราคาไม่เกิน 10000 สีสันสดสวย คมชัด คุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2024

ก่อนอื่นเลย ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ smart tv ราคาไม่เกิน 10000 คุณภาพดี ที่ถูกคัดสรรมาและได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริง มาเป็นทางเลือกให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

1.Mi TV 43 นิ้ว Android TV

Mi TV 43 นิ้ว Android TV
แบรนด์เสียวหมี่
ขนาด43 นิ้ว
รายละเอียด4K
พอร์ต-HDMI
-USB
-บลูทูธ
-wifi
ฟังก์ชันทีวีGoogle assistnat
รับประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ปรับสมูทภาพ เสียงกระหึ่มรอบด้าน ขายดี ยอดนิยม

สาวกเสียวมี่ถูกใจสิ่งนี้ ด้วยสมาร์ททีวีระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ทีวี สามารถเพลิดเพลินกับหนังคุณภาพจอ UHD ที่ทำให้ดูหนังได้สนุก จุใจ สมกับเป็นรุ่นที่ขายดีในท้องตลาดเลย

ด้วยดีไซน์บางเบา เรียบหรูดูทันสมัย และด้านหลังมีโลโก้แบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกใจผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันที่อยากนำเสนอของทีวีรุ่นนี้คือ MEMC มีข้อดีตรงช่วยให้ภาพไม่สั่น นิ่งสมูทดูสนุก

พร้อมกับฟังก์ชันเสียงคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมอย่าง Doldy ซึ่งช่วยเพิ่มการดูทีวีได้ enjoy มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมได้ง่ายผ่านเสียงอย่างฟังก์ชัน Google Assistant โดยรวมแล้วถือว่าตอบโจทย์ครบการใช้งานมาก ๆ ด้วยราคาไม่เกิน 10,000 ถือว่าเป็นทีวีที่คุ้มค่ามาก

2.ขายดี ยอดนิยม Smart TV ราคาประหยัด TCL รุ่น 50T5000A

TCL รุ่น 50T5000A
แบรนด์TCL
ขนาด50 นิ้ว
รายละเอียดUHD
พอร์ตHDMI x 3, USB X1, LAN x1 ,AV in X1
ฟังก์ชันทีวีGoogle Assistant
Google Game/Google Playstore
รับประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ภาพสมจริง ขนาดใหญ่คุ้มค่า ประหยัดไฟ

Smart tv ราคาประหยัด ยอดนิยม ซึ่งใครกำลังมองหาทีวีราคาถูก ท็อปวิวขอแนะนำ TCL รุ่น 50T5000A ขนาด 50 นิ้ว เพียงแค่ขนานจอ 50 นิ้ว ด้วยราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มค่าแบบสุด ๆ แล้ว

ทั้งยังมีจอ LED คุณภาพดี ให้สีสันสดสวย ประหยัดไฟมากขึ้น ยิ่งทำงานร่วมกับ HDR10 ที่ช่วยให้ดีของหน้าจอสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีครบ สามารถเชื่อมต่อเชื่อมสื่อดิจิตอลอื่น ๆ ได้ด้วย พร้อมไปถึงเครื่องเล่นเกม และอื่น ๆ

ด้วยความจุ 2G RAM+16G ROM สามารถโหลดโปรแกรมสตรีมมิ่งได้มากมาย เช่น NETFLIX Disney+ และอื่น ๆ ด้วยความสว่างที่ยี่ห้อ TCL ปรับให้เหมาะสมช่วยให้รับชมทีวีโดยไม่ปวดตา

3.สมาร์ททีวี SAMSUNG รุ่น UA43AU7700KXXT 

SAMSUNG รุ่น UA43AU7700KXXT 
แบรนด์SAMSUNG
ขนาด43 นิ้ว
รายละเอียด 4K
พอร์ตHDMI,USB,RF in (Terrestrial/Cable Input),Digital Audio Out(Optical)
ฟังก์ชันทีวีNetflix,Voice Control,HDR ,เว็บเบราว์เซอร์,Mobile Screen Mirroring,Youtube,ระบบเสียง DTS,Dolby Digital
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นในเรื่องสีจอ คุณภาพระดับ 4K

แม้ว่าเป็น smart tv ราคาประหยัดที่ผลิตมาตั้งแต่ปี 2021 แต่ด้วยคุณภาพ และฟังก์ชัน แต่ผู้ใช้งานยังให้กระแสตอบรับที่ดี ด้วยดีไซน์เบาเรียบหรู มีเสน่ห์ และยังมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนที่ได้สะดวก

ซัมซูงรุ่นนี้ โดดเด่นในเรื่องของสีสันของจอ คมชัดสมจริง สามารถเข้าถึงอารมณ์ของหนังได้แบบสุด ๆ และยิ่งมีรายละเอียดหน้าจอ 4k ด้วยราคาไม่เกินหมื่นนี้ ถือว่าคุ้มค่าแบบสุด ๆ

สุดท้ายนี้ยังคงมีฟังก์ชันมาตรฐานอย่าง google assistant ระบบเสียงรอบด้าน และยังมี mobile screen mirroring นับว่ามีฟังก์ชันที่ครบคลัน ใช้งานได้รอบด้าน หากคนใดนิยมใข้แบรนด์ซัมซูง รุ่นนี้ถือว่าห้ามพลาดเลยครับ

4.Smart TV Hisense รุ่น 50E6H

Hisense รุ่น 50E6H
แบรนด์Hisense 
ขนาด50 นิ้ว
รายละเอียด4K UHD
พอร์ตDVB-T2 / USB2.0 / HDMI /AV
ฟังก์ชันทีวีVoice control
รับประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ภาพดี เสียงคมชัด ดีไซน์บางเบา ทันสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียด

Hisense แบรนด์ดังขายดี อันดับต้น ๆ เลย หลาย ๆ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างการันตีถึงคุณภาพกันมาก มีจุดเด่นตรงสีสันสวยสดใส สมจริง และมีรายละเอียดระดับ 4K บวกกับคุณภาพเสียงเกรดพรีเมี่ยม โดยรวมแล้วถือว่าน่าสนใจมาก

มาที่ฝั่งของดีไซ์และฟังก์ชันกันบ้าง ซึ่ง Hisense นั่นเน้นเรื่องของความบางเบา ทันสมัย เหมาะสำหรับการตั้งพื้นและติดตั้งเพดาน ซึ่งส่วนที่ฝั่งมาในตัวอย่าง Netflix & Youtube ทำให้สะดวกไปไม่ต้องไปโหลดเพิ่ม

นอกจากนี้ยังสามารถสลับไปดูทีวีแบบดิจิตอลได้โดยการเชื่อมต่อ DVB-T2 กับกล่องดิจิตอล สุดท้ายนี้ยังเพิ่มความสะดวกอย่างฟังก์ชันค้นหาด้วยเสียง เป็นอะไรที่ใช้งานง่ายมาก ๆ

5.Smart TV Toshiba รุ่น 43E31KP

Toshiba รุ่น 43E31KP
แบรนด์Toshiba
ขนาด43 นิ้ว
รายละเอียด 1080
พอร์ตHDMI,USB,Composite in (AV)
ฟังก์ชันทีวีNetflix,Mobile Screen Mirroring,Youtube,ระบบเสียง DTS,การเชื่อมต่อบลูทูธ
รับประกัน 3 ปี
รายละเอียดสินค้า

คุณภาพเสียงเกรดพรีเมี่ยม ภาพสมจริง โหมดเกมมิ่งก็มี

Toshiba แบรนด์ติดหูที่คนทำอาหาร เครื่องใช้ มักจะรู้จักเป็นอย่างดี ด้วย smart tv ราคาประหยัด Toshiba รุ่น 43E31KP ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ และน่านำมาจับจองอย่างยิ่ง

ด้วยจุดเด่นของเสียงอย่าง Dollby และ DtsHD ที่เน้นการรับรู้อรรถรสผ่านเสียง ทำให้เข้าถึงความสมจริงของภาพได้ยิ่งขึ้น โดยหากทำงานกับคุณภาพจอ 1080p แล้วนั่น เรียกได้ว่าเหมาะสมแบบสุด ๆ

นอกจากการดูหนังแล้ว smart tv รุ่นนี้ยังมีโหมดเกมมิ่ง ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับมันได้ดีอีกด้วย สุดท้ายนี้หากคำนึงถึงคุณภาพและฟังก์ชันโดยรวม นับว่าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจครับ

6.Hisense รุ่น 43E7H

Hisense รุ่น 43E7H
แบรนด์Hisense
ขนาด43 นิ้ว
รายละเอียด4k
พอร์ตDVB-T2 / USB2.0 / HDMI /AV
ฟังก์ชันทีวีGoogle MEMC
Google Assistan
รับประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

เสียงกระหึ่ม ภาพสมจริง คมชัดระดับ 4k กละการใช้งานที่สะดวกผ่านฟังก์ชันต่าง ๆ

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Hisense ซึ่งยี่ห้อนี้ยังคงคอนเซ็ปที่สามารถดูได้ทั้งแบบดิจิตอลและสมาร์ตทีวี นับว่าคุ้มค่ามาก ๆ ซึ่งรุ่นนี้เค้าเน้นเสียงที่กระหึ่มด้วยฟังก์ชันเสียงประสานรวมกับภาพระดับ 4K ที่มีฟังก์ชันทำให้ภาพสมูทไม่ติดขัด

รวมไปถึงขนาดหน้าจอ 43 นิ้ว ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการขนาดเท่านี้ ฟังก์ชันมาตรฐานของรุ่นนี้คือ การควบคุมและค้นหาผ่านเสียงพูด และรวมกับการค้นหาผ่าน เบราว์เซอร์ ที่ทำให้คุณค้นหาได้กว้างขึ้น

สุดท้ายนี้หากคุณยังต้องการควบคุมได้ง่าย ๆ ตามความเคยชิน สามารถใช้มือถือ screen เข้าได้เนื่องจากมีฟังก์ชันรับรองอยู่แล้วนั่นเอง

7.COOCAA 42S3G  Android TV

COOCAA รุ่น 42S3G
แบรนด์COOCAA
ขนาด42 นิ้ว
รายละเอียด1080p
พอร์ตHDM
USB
AV
RF
Digital tv(DVB-T/T2/C/S/S2)
ฟังก์ชันทีวีGoogle assistant
ปรับแสง
รับประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

smart tv ราคาประหยัด เสียงดี ภาพชัด ถนอมสายตา

ท็อปวิวขอแนะนำ Android TV COOCAA รุ่น 42S3G ที่ตอบโจทย์และถนอมสายตาผู้ใช้งานได้ดี เนื่องจากมีฟังก์ปรับแสงสำหรับคนสายตาทั่วไป ช่วยให้เรามองหนังได้เป็นเวลานาน

รุ่นนี้มาพร้อมกับคุณภาพระดับดี ที่เกินมาตรฐานไปมาก ซึ่งถ้าเอาราคาเป็นตัวตั้งเทียบกับสเปคที่มีรายะละเอียดจอ 1080p และเสียงดีกระหึ่ม กับขนาดจอ 42 นิ้วนับว่าคุ้มค่าสบายกระเป๋ามาก

และรุ่นนี้เองก็มีฟังก์ชันมาตรฐานอย่าง google assistant ที่ค้นหาผ่านเสียง นอกจากนี้ยังมีพอร์ตการเชื่อมต่ออื่น ๆ ที่สามารถต่อตรงเข้ากับเครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้

8.TCL TV 40 นิ้ว 40S65A

TCL รุ่น 40S65A
แบรนด์TCL
ขนาด40 นิ้ว
รายละเอียดFULL HD
พอร์ตHDMI-USB-DTS
ฟังก์ชันทีวีgoogle assistant
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

คุณภาพไม่เคยตก เสียงดี ภาพสดสวย ชัดแจ๋ว

หากใครต้องการสมาร์ตทีวี ราคาถูก ท็อปวิว แนะนำ TCL รุ่น 40S65A ตัวนี้ครับ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ขายดีมาก ๆ อีกตัวหนึ่งเลย เนื่องจากคุณภาพจากแบรนด์ดัง และราคาที่จับต้องต้องได้ง่าย ถือว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่าเลย

ด้วยรายละเอียดจอระดับ 1080p ให้ภาพคุมชัด สร้างความรื่นรมกับการรับชมซีรีย์ต่าง ๆ รวมไปถึงคุณภาพเสียงเกรดพรีเมี่ยม Dolby กับ DTS ที่ทำงานประสานกันได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการควบคุมผ่านเสียง และมีพอร์มการเชื่อมต่อที่รองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกได้ด้วย หากใครสนใจsmart tv ราคาถูก แนะนำตัวนี้เลย

9.สมาร์ตทีวี Aconatic LED รุ่น E50K6UG

Aconatic รุ่น E50K6UG
แบรนด์Aconatic
ขนาด40 นิ้ว
รายละเอียด1080p
พอร์ตRF
HDMI
USB
AV
RJ-45
Audio Out
ฟังก์ชันทีวีGoogle assistant
รับประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

การทำงานครบคลัน คุณภาพดี เสียงเพราะ สะดวกสบายด้วยฟังก์ชัน

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ฮิตติดหู อย่าง aconatic ที่มีคุณภาพดี ราคาประหยัด ซึ่งเจ้านี้รับประกันถึง 3 ปี กับสเปคเครื่องอย่างรายละเอียด 1080p กับหน้าจอ 40 นิ้ว และรุ่นนี้มีข้อดีตรงวัสดุจอเป็น LED ช่วยให้ประหยัดไฟได้ดีเลย

Aconatic รุ่น E50K6UG เครื่องนี้มีฟังก์ชัน google assistant ที่สะดวกต่อการใช้งาน และยังมีพอร์ตการเชื่อมต่อ ที่ร้องรับเครื่องเล่นเกม เครื่องเล่นสื่อดิจิตอล และอื่น ๆ มองโดยรวมแล้วถือว่าเป็นเครื่องที่มีการทำงานครบคลัน

10.CANDY รุ่น E50K6UG

CANDY รุ่น E50K6UG
แบรนด์CANDY
ขนาด50 นิ้ว 
รายละเอียด4k
พอร์ตHDMI 4 ช่อง (2.0)
USB 2 ช่อง (2.0)
Ethernet LAN 1 ช่อง
ฟังก์ชันทีวีGoogle assistant
รับประกันไม่ระุบ
รายละเอียดสินค้า

คุ้มค่าเกินราคา กับจอ 50 นิ้ว คมชัดระดับ 4K

เดินทางมาทีอันดับสุดท้ายอย่าง CANDY รุ่น E50K6UG smart tv ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แบรนด์candy เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เนื่องจากมีความคมชัดระดับ 4k และคุณภาพเสียงทียอดเยี่ยม สามารถทำให้เราบันเทิงไปกับการรับชมได้อย่างดี

อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่บางเฉียบ เบาบาง สามารถเคลื่อนที่ได้สะดวก แต่ต้องระมัดระวัง อีกทั้งยังมีขนาด 50 นิ้ว กับราคาเท่านี้ นับว่าราคาย่อมเยาแบบสุด ๆ

สุดท้ายนี้เรายังสามารถสั่งการต่าง ๆ ด้วยเสียง และสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้จาก Google store อีกด้วย

วิธีเลือกซื้อ สมาร์ท ราคาไม่เกิน 10000 บาทยังไงให้คุ้ม

การเลือกซื้อ smart tv ราคาไม่เกิน 10000 ให้ได้คุณภาพดีนั้น จำเป็นต้องมีหลักการคัดกรองอยู่เหมือนกัน เพื่อจะได้สินค้าที่ถูกใจและประหยัด ท็อปวิวขอแบ่งปันวิธี ซึ่งสามารถทำตามได้ ดังนี้ครับ

พิจารณาจากความละเอียดของภาพ

ความละเอียดของภาพ 10000

ความละเอียดของจอภาพ (Resolution) นั่น เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา ซึ่งมีความสำคัญมาเป็นอันดับต้น ๆ ของทีวีสมัยในยุคสมัยนี้เลยก็ได้ ฉะนั้นควรรู้ถึงมาตรฐานทั่วไป เพื่อให้ได้เลือกใช้สินค้าได้เหมาะสม

ก่อนอื่นเลย ความละเอียดระดับ HD หรือ 720p นั่นเป็นค่าคมชัดมาตรฐานทั่วไปที่ทีวีทุกรุ่นพึงมา อย่างน้อย ๆ หลักการเลือกซื้อทีวีควรพิจารณาจาก 720p ก่อนเลย ความละเอียดต่อมาจกเป็น 1080p หรือ Full HD ซึ่งมีความคมชัดกว่า HD อยู่แล้ว

และปัจจุบันคุณภาพระดับ 4K เป็นความละเอียดสูงสุดที่รับชมและทำให้เราเพลิดเพลินกับหนังหรือรายการทีวีได้แบบจุใจ

ขนาดของทีวีก็มีความสำคัญ

ขนาดที่วี 10000

ขนาดหน้าจอ เป็นที่ทำให้ราคาของเครื่องเพิ่มขึ้นมาเหมือนกัน ส่วนมาถ้าราคาไม่เกิน 10,000 บาท ถ้าเลือกคุณภาพดี ๆ ก็จะได้ประมาณไม่เกิน 50 นิ้ว

ซึ่งยิ่งหน้าจอขนาดใหญ่ จะสามารถสนุกกับรายการทีวีและหนังได้ยิ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถดูร่วมกับครอบครัวได้เพลิดเพลินมากกว่าเดิม เพราะอย่างนั้น การเลือกซื้อตามขนาดหน้าจอ

ควรคำนึงถึงความต้องการที่จะใช้ดูและต้องสอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วย

ดูพอร์ตการเชื่อมต่อ

พอร์ตการเชื่อมต่อ จริง ๆ แล้วมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต HDMI ที่เอาไว้ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย เช่นเครื่องเล่นเกม เครื่องเล่นสื่อดิจิตอล และอื่น ๆ เพราะว่าสมาร์ตทีวีมีความสามารถอื่น ๆ นอกจากนี้ดูหนัง ฟังเพลง อีกมากมาย

และทีวีบางรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อลำโพงด้วยพอร์ต 3.5 ถือว่าเป็นรุ่นสะดวกอยู่เหมือนกัน เนื่องจากบางรุ่นที่ไม่ได้มีมาให้และมีความต้องการใช้ จึงจำเป็นต้องซื้อหัวแปลงมาเพิ่ม ทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

ฟังก์ชันของทีวี

ฟังก์ชันของทีวี เป็นตัวบ่งบอกถึงคุณภาพและราคาอีกตัวหนึ่ง ซึ่งสมาร์ตทีวีส่วนใหญ่ มักจะแข่งขันกันด้วยสิ่งนี้แหละ ซึ่งฟังก์ชันจะตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานของเราได้ดีมาก เช่น

ฟังก์ชันทีวี 10000
  • Google assistant เป็นฟังก์ชันที่โด่งดัง ผู้คนต่างก็ใช้งานมาก เนื่องจาก google assistant นั่นสามารถค้นหาผ่านเสียง ซึ่งทำให้การควบคุมและการค้นหาเป็นเรื่องที่สะดวก หากใครทีไม่มีฟังก์ชันนี้จะถือว่าค่อนข้างกดค้นหาสิ่งที่เราต้องการได้ยาก เนื่องจากรีโมทมีแค่ตัวเลย และตัวกด 4 ปุ่ม ซึ่งต้องเลื่อนและเลือหคำค้นหามักใช้เวลานาน ทำให้ระบบนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากนั่นเอง
  • Screen casting อีกฟังก์ชันที่สะดวกไม่แพ้กันเลยก็คือ ฟังก์ชัน screen casting เราสามารถนำมือถือไปกดค้นหาคำต่าง ๆ และ screen ไปที่ทีวีโดยตรงได้ ด้วยวิธีนี้จะสามารถดูหนังได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องโหลดแอพพลิเคชั่นมาเสริม เนื่องจากเรามีฟังก์ชันนี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในด้านของการค้นหา เพราะว่าเราใช้มือถือพิมพ์คำหรือประโยคอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการค้นหาหนังที่เราต้องการก็ไม่ยากเหมือนกัน
  • ระบบเสียง  Dolby Audio หากภาพคมชัดเสียงห่วย ย่อมสร้างประสบการณ์ในการรับชมที่ไม่ดี ดังนั้นสมาร์ตทีมีควรมีฟังก์ชันเสียงที่ดี ซึ่ง Dolby Audio ระบบเสียงตัวนี้เป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับของผู้ใช้งานมากมาย เนื่องจากข้อดีคือให้เสียงคล้ายภาพยนตร์ ให้เสียงกระหึ่มรอบด้าน ทั้งนี้ทั้งนั้นเสียงที่ปล่อยออกมาจะดีได้นั้น ย่อมต้องมีคุณภาพลำโพงของตัวเครื่องที่ดีติดมาด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องมีควบคู่กัน
  • ปรับแสงให้เหมาะกับสายตา แสงที่เหมาะกับสายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราดูหนังขั้นต่ำ ชั่วโมงครึ่ง หากเราดูหนังนาน ๆ แบบนี้ทำให้ดวงตาล้าได้ ฉะนั้นแล้ว การมีฟังก์ชันปรับแสงช่วยให้ถนอมสายตา เป็นสิ่งที่คุ้มค่าอย่างมาก

บริการหลังการขายทีดีของ smart tv ราคาถูก

บริการหลังการขาย เป็นเรื่องที่ช่วยให้เราอุ่นใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรับประกัน โปรโมชั่นของแถมพร้อมติดตั้งให้ฟรี สิ่งเหล่านี้เป็นข้อเสนอที่คุ้มค่าสำหรับมือใหม่อย่างเรา ๆ

โดยเฉพาะการติดตั้งกับกำแพงนั้นค่อนข้างยาก และต้องซื้ออุปกรณ์เสริมมากเพิ่ม จะดีมาก ๆ หากร้านมีโปรโมชั่นแถมที่ติดกำแพงมาให้ด้วย สุดท้ายสำหรับข้อแนะนำของท็อปวิว การเลือกซื้อเวลาที่เหมาะสม แนะนำให้เลือกซื้อโปรโมชั่นใหญ่ ๆ เช่น 11.11 หรือโปรร้านลดกระหน่ำ จะทำให้เราได้ของคุณภาพดีในราคาที่ถูกลง

สรุป

smart tv ราคาไม่เกิน 10000 เป็นทีวีทีม่ราคาปานกลางกำลัง สำหรับคนที่มีงบจำกัด ถึงอย่างนั้น การเลือกซื้อของคุณภาพดีด้วยราคาเท่านี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความรู้มาประกอบสูง

ฉะนั้น วิธีเลือกซื้อสมาร์ตทีมีที่ท็อปวิวได้แนะนำไป สามารถนำไปใช้เลือกซื้อได้ หรือถ้าให้อยากจะสะดวกกว่าเดิม ก็สามารถดูที่ 10 อันดับ ที่ผมได้คัดสรรมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้นครับ