10 เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ในบ้านและกลางแจ้ง ปี 2024


เครื่องดักยุง

ปัญหาของประเทศไทย ที่มียุงมากมายแถมยังเป็นพาหะนำโรคร้าย ในอดีตจนถึงปัจจุบันคนไทยมักจะใช้กย.15 หรือยาจุดกันยุงแทน แต่มีเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สามารถป้องกันยุงได้ คือ เครื่องดักยุง

นับว่าเครื่องดักจับยุงเป็นเครื่องที่ควรมีติดบ้านไว้เพื่อประโยชน์และป้องกันคนที่เรารัก ช่วยป้องกันไขเลือดออก และโรคอื่น ๆ ทั้งยังสามารถใช้งานคล้าย ๆ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดไรฝุ่นและเครื่องฟอกอากาศ

ที่มีคุณสมบัติไม่ก่อให้เกินฝุ่นหรือกลิ่นที่ไม่ฝึกประสงค์ภายในบ้านแถมยังกำจัดแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

แม้ว่าคุณภาพและคุณสมบัติเครื่องดูดฝุ่นจะดีแค่ไหน แต่หลาย ๆ คนยังลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ซื้อแล้วคุ้มหรือไม่ และปลอดภัยไหม ด้วยคำถามมากมายทำให้การตัดสินใจซื้อได้ยากขึ้น

ดั้งนั้นท็อปวิวแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีป้องกันไข้เลือดออก วิธีเลือกซื้อ รวมไปถึงข้อดีข้อเสียของเครื่อง เพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายและถูกใจที่สุด

อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่กล้าซื้อของออนไลน์ที่ Shopee หรือ LAZADA สามารถเอาซื้อมูลเหล่านี้ไปซื้อตาม โฮมโปร ไทวัสดุ ได้เลยนะครับ

เครื่องดักยุงคืออะไร ?

เครื่องดักยุง คือ เครื่องที่กำจัดยุง โดยใช้สิ่งเล้าเป็นตัวล่อเพื่อทำการดักจับและช็อตด้วยไฟฟ้า ด้วยวิธีเหล่านี้จึงสามารถกำจัดยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

เพราะสามาถอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานและมีฟังก์ชันเสริมที่มีลูกเลยหลากหลายคุณประโยนชน์มากมาย สามารถแก้ปัญหาซื้อยาจุดกันยุงที่ก่อให้ฝุ่นอยู่เต็มบ้านและกลิ่นไปติดที่เสื้อ นับว่าเป็นตัวที่แก้ไข้ปัญหาได้อย่างดีสำหรับยุคปัจจุบัน

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องดักยุง ใช้ได้ทั้งในบ้านและกลางแจ้ง ปี 2024

เพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ผมจึงคัดมา 10 อันดับเครื่องดักยุงให้เป็นทางเลือกสำหรับคุณ พร้อมบอกจุดสังเกตและข้อมูลที่สำคัญ ดังนั้นเรามาพิจารณาแต่ละอันดับกันเลยครับ

1.เครื่องดักยุง Mosquito trap

Mosquito trap หลอดไฟ
ราคา790
ประเภทของเครื่องแบบไฟฟ้า
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

พกพาได้ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ประหยัดไฟ

เครื่องดักยุงเครื่องนี้เป็นแบบไร้สายสามารถดักทั้งยุง แมลงวันและแมลงชนิดอื่น ๆ ได้ ลักษณะของเครื่องนี้จะมีไฟสีฟ้าเพื่อล่อยุงเข้ามาให้โดนไฟฟ้าที่เปิดไว้ สามารถดักยุงได้ทั้งสองด้านได้ดีเยี่ยม สามารถนำไปแขวนกับกำแพงก็ได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด อีกทั้งเสียงเงียบไม่ส่งเสียงรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของเรา นอกจากนี้หากการพกพาไปไหนมาไหนก็สะดวก หากคุณจำเป็นต้องไปกลางแจ้ง ตัวนี้ช่วนยแก้ปัญหาเรื่องยุงได้ดีเลย

2.เครื่องดักยุง รุ่น Master Trap II

มาสเตอร์ Trap 2
ราคา1,355
ประเภทแบบพัดลม
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

เหมาะพื้นที่ขนาดเล็ก ประหยัดไฟ ไม่เหม็นกลิ่นไหม้

ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่ห้องพักคนเดียวหรือพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งมีกระแสไฟที่จะสามารถกำจัดยุงให้ตายในครั้งเดียว ไม่ส่งกลิ่นเหม็นไหม้และส่งเสียงรบกวนแม้แต่นิดเดียว ซึ่งทำความสะอาดง่าย สามารถถอดเอาไปเททิ้งได้เลย

ในระยะเวลาการใช้งานต่อครั้งใช้งานได้มากกว่า 4 ชั่วโมงต่อวันและประหยัดไฟวันละ 1 บาทเท่านั้นเป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่นที่นำมาจับจองอยู่ที่บ้าน มีความปลอดภัยต่อผู้คน สุนัข และสิ่งแวดล้อง

3.โคมดักแมลงมีสวิท

โคมดักแมลงมีสวิท
ราคา690
ประเภทแบบไฟฟ้า
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ปลอดภัย ใช้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ ไม่มีกลิ่นควัน เสียงเงียบ

โคมไฟดักยุงรุ่นนี้สามารถดักถังยุงและสามารถดักทางแมลงได้ในคราวเดียวมีลักษณะมีไฟสีขาวอ่อน ๆ นุ่มสบายตาและดึงดูดยุงเข้ามาใกล้ได้เนื่องจากเครื่องดักจับยุงนี้มีกระแสไฟฟ้าที่สามารถกำจัดยุงได้ทันทีและไม่มีกลิ่นและเสียงรบกวนใดๆ

เป็นรุ่นที่ใช้งานง่าย ทำความสะอาดสบาย มีความปลอดภัยเพราะได้รับมอก.1955-2551 เพิ่มความอุ่นใจได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดไปได้อีกด้วยเป็นตัวที่แนะนำเลยครับ

4.Defender เครื่องดักยุง

Defender เครื่องช็อตยุง
ราคา1,500
ประเภทแบบพัดลม
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

รุ่นนิยมใช้ ไม่มีกลิ่นเหม็น ปลอดภัยต่อมนุษย์ สิ่งแวดล้อม สุนุข แถมประหยัดไฟ

เครื่องช็อตยุงเครื่องนี้สามารถใช้ในพื้นที่ที่กว้างขึ้นมาหน่อยอย่าง เช่น ห้องรับแขกหรือห้องนอนด้วยนวัตกรรมของเขาคือ การเลียนแบบลมหายใจของมนุษย์จะล่อให้ยุงเข้ามาและสามารถกำจัดยุงได้

โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีกลิ่นควันเหม็นและเสียงรบกวน ซึ่งเครื่องนี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงและสิ่งแวดล้อมเป็นรุ่นที่ประหยัดไฟได้ดี เป็นรุ่นที่ขายดีมากครับ

5.Jordan and Judy

Jordan&Judy เครื่องช็อตยุง
ราคา420.-
ประเภทแบบไฟฟ้า
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา ไม่มีกลิน เสียงเงียบ ประหยัดไฟ

มีดีไซน์พิเศษน่ารัก มินิมอลและใช้งานง่ายพกพาสะดวก สามารถนำไปใช้ข้างนอกได้เพราะเป็นแบบไร้สาย น้ำหนักเบาถึง 396 กรัม ดีไซน์สีขาว มีแสดง UV สีม่วงดึงดูดยุงและกำจัดยุงได้จำนวนมาก

เป็นรุ่นที่ประหยัดไฟฟ้า และมีเสียงรบกวนน้อยสามารถนอนหลับสนิทได้ไร้กลังวนแถมไม่มีกลิ่นไหม้จากการช๊อตยุงด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมีราคาเพียงแค่หลักร้อย นับว่าเป็นตัวที่คุ้มค่าครับ

6.เสี่ยวมี่ Mosquito Repellent Killer

เครื่องดักยุง xiaomi
ราคา 429.-
ประเภท ไม่ระบุ
ประกัน 6 เดือน
พื้นที่ 28 ตารางเมตร
รายละเอียดสินค้า

เชื่อต่อไร้สายผ่านบลูทูธ รุ่นยอดนิยม ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง

รับว่าเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก ด้วยแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถเชื่อต่อไร้สายผ่านบลูทูธได้เลย โดยจะควบคุมจากแอปพลิเคชัน mijia เป็นตัวที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนง่าย สะดวกครับ

ทั้งยังเป็นตัวที่มีเสียงเบามาไม่รบกวนการนอนหลับ และไม่ส่งกลิ่นเหม็นไหม้จากยุงที่ตายอีกด้วย และวัสดุยังมีความทนทานแข็งแรงทำมาจาก ABS + PE (เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม) เหมาะพื้นที่ 28 ตรม. ใช้งานได้ 8 ชั่วโมงครับ

7.Black hole Smart LED

Black hole Smart LED ที่ดักยุง
ราคา 659.-
ประเภท แบบใช้ลม
ประกัน
พื้นที่ 20 ตารางเมตร
รายละเอียดของสินค้า

แบบพกพา ไร้กลิ่น สารเคมี ปลอดภัย เหมาะสำหรับมือใหม่

แบรนด์ Black hole Smart LED เป็นตัวที่ใช้ USB ในการชาร์จไฟ ใช้งานง่ายสะดวกสบายด้วยระบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับมือใหม่ เหมาะสำหรับห้องนอน ห้องนักเล่น และสถานที่กลางแจ้ง สามารถดักยุงจากความสูง 1 เมตร

เสียงให้การทำงานเบามาก ไม่รบกวนการนอนหลับเลย ทั้งยังไร้สายเคมี ไร้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์(กลิ่นไหม้) ข้อแนะนำหากให้เครื่องนี้ ควรวางไว้ในที่ไม่มีลมแรง จะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดครับ

8.โคมดักยุง รุ่น YG-M002 

YG-M002 โคมดักยุง
ราคา 459.-
ประเภท แบบใช้ลม
ประกัน 2 week
พื้นที่ไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ปล่อยลมได้ 360 องศา ตั้งเวลาได้สูงสุด 12 ชั่วโมง มีคู่มือภาษาไทย

ดูจากดีไซน์ให้ความทันสมัย เป็นรุ่นที่ใช้งานง่าย มีคู่มือภาษาไทยให้ด้วย มือใหม่หากไม่เข้าใจสามารถดูคู่มือได้เลย เครื่องนี้เป็นประเภทแบบใช้ลม ปล่อยลมได้ 360 องศา เพื่อล่อยุงออกมา

สามารถนำไปตั้งได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ดักยุงอย่างมีประสิทธิภาพไม่รบกวนการนอนหลับ และไร้กลิ่น สามารถตั้งเวลาได้ 8 ชั่วโมง มีถาดเก็บยุงที่ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

9.เครื่องดักยุง รุ่น IK-999X11w

ที่ดักยุง รุ่น IK-999X11w
ราคา 560.-
ประเภท แบบใช้ไฟฟ้า
ประกัน 2 week
พื้นที่150 ตารางเมตร
รายละเอียดสินค้า

ไร้สารเคมี ไร้กลิ่น เสียงเงียบ มีคูมือภาษาไทย ประหยัดไฟ

ที่ดักยุงที่ได้ผลกว้างและครอบคลุม มีพื้นที่มนการทำงานได้มากถึง 150 ตารางเมตร ถือว่ากว้างมาก ๆ เหมาะสำหรับห้องนักเรียน ห้องนอน และสถานที่กลางแจ้ง นอกจากนี้ผู้ใช้ส่วนใหญ่นำที่ดักยุงอันนี้ไปอยู่ในฟาร์ม เช่น ฟาร์มไก่ ฟาร์มหมู และอื่น ๆ

มีความปลอดภัย ไร้สารเคมี ไร้กลิ่น มีเสียงเงียบ ได้รับมาตรฐาน USA ข้อห้ามของการใช้ตัวนี้คือห้ามเอามือไปจับเพราะมีกำลังไฟสูง เด็กเล็กไม่ควรเข้าไปใกล้เลย

เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ มีคู่มือภาษาไทยรองรับ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมประหยัดไฟ นับว่าตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

10.โคมดักยุง

โคมดักยุงสีดำ
ราคา 209
ประเภท ไม่ระบุ
ประกัน ไม่ระบุ
ประกันสินค้า

ทันสัมย ปลอดภัยกับเด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่มีสารเคมี กลิ่นไหม้ เสียงเงียบ แถมประหยัดไฟ

มาที่รุ่นสุดท้าย จากดีไซน์ที่ทันสมัย สีสันสวยงาม ใช้งานง่ายเพราะเป็นตัวที่กำจัดยุงแบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับมือใหม่ เป็นตัวที่ได้รับการการันตีเห็นผลถึง 99% มีความปลอดภัยต่อทารกและสตรีมีครรภ์

ไม่มีสารเคมีใด ๆ ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เครื่องทำงานเสียงเบาไม่รบกวนการนอนหลับ เป็นเครื่องไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานแม้เปิดใช้ทั้งวัน เครื่องนี้เหมาะสำหรับ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ด้วยราคาเท่านี้นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

วิธีเลือกซื้อเครื่องดักยุง

หากใครที่อยากรู้วิธีเลือกเครื่องดักจับยุงเพื่อไปซื้อของอยู่ โฮมโปร ไทวัสดุ และร้านค้าใกล้บ้าน หลักการเลือกซื้อสินค้าให้คุ้มค่า มีหลักการดังนี้ครับ

วิธีเลือกซื้อเครื่องดักยุง

เลือกเครื่องให้สอดคล้องกับพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้

พื้นที่ที่ต้องใช้มีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้เครื่องช๊อตยุงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนที่คุณจะไปซื้อของนั้นจำเป็นต้องวันพื้นที่ซะก่อน ซึ่งวิธีวัดพื้นที่ห้องสามารถวัดผ่านมือถือได้เลย

แอปพลิเคชั่นวัดพื้นที่ห้อง : CamToPlan

เลือกตามความปลอดภัยของเครื่อง

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่คำนึงถึงเป็นอย่างแรกเลยในการใช้งาน ความปลอดภัยที่กล่าวมาข้างต้นนั้น รวมไปถึง เสียงที่เงียบ กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่มีสารเคมีตกค้าง ด้วยปัจจุบันเครื่องดักจับยุงเกือบทุกเครื่องมีครบหมดแล้ว

นอกจากนี้งบประมาณปกติในการซื้ออยู่ที่ หลักร้อยถึงพันบาท ครับ

เลือกตามแบรนด์ที่สนใจ

แต่ละแบรนด์จะมีความเป็นอักลักษณ์ของเจ้านั้น ๆ อยู่ ซึ่งส่วนตัวผมชอบแบรนด์ Xiaomi เพราะสามารถสั่งการผ่านมือถือได้โดยตรง เพราะง่ายและสะดวกสบายต่อการใช้งาน โดยที่แบรนด์หลัก ๆ ที่น่าซื้อมีดังนี้ครับ

 • Sunshio
 • Duracraft
 • House Worth
 • Black Hole
 • HAFELE
 • Xiaomi

วิธีป้องกันไข้เลือดออก

วิธีป้องกันไข้เลือดออก

หากคุณต้องการจากไข้เลือดออกำเป็นจ้องรู้วิธีป้องกันและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง ๆ รวมไปถึงต้องพึ่งต้วช่วยอื่น ๆ ด้วย แต่ในหัวข้อนี้ท็อปวิวจะมาแนะนำวิธีการป้องกันไข้เลือดออกแบบบ้าน ๆ สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียตังค์

 1. หากบ้านไม่ได้ติดมุ้งลวดควรนอนในมุ้งเพื่อป้องกันไม่ให้ยุงกัดหรือทำอันตรายตอนเรานอน แต่ถ้าไม่อยากนอนในมุ้งแนะนำให้บ้านติดมุ้งลวดเพื่อไม่ให้ยุงเล็ดลอดเข้ามาทำร้ายเราได้มันเอง
 2. ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงไม่ว่าจะเป็นอ่างต่าง ๆ หรือแหล่งน้ำในบ้าน เช่น
 3. นำปลาไปอยู่ในอ่างเพื่อให้ปลานะกินลูกของยุง ซิ่งป้องกันไม่ให้ลูกยุงลายนั้นเกิดขึ้นมาได้
 4. ทำลายแหล่งที่ที่มีน้ำขังบริเวณฝนตกเพื่อไม่ให้ลูกยุงลายนั้นสามารถเพาะพันธุ์ได้
 5. หาที่บ้านมีแจกันดอกไม้แนะนำให้ควรเปลี่ยนน้ำ  1 ครั้งต่อสัปดาห์

ข้อดี-ข้อเสียของเครื่องดักยุง

แน่นอนอยู่แล้วว่า เครื่องดักยุงย่อมมีข้อดี-ข้อเสียเป็นธรรมดา เรามารู้จักทั้งสองด้านเพื่อพิจารณาก่อนการตัดใจซื้อกันครับ

ข้อดี

 • ใช้ง่ายประหยัดเวลา กำจัดยุงได้เยอะ
 • ลดการรบกวนของยุงเวลาเรานอนหลับ
 • ปลอดภัยจากโรคไข้เลือดออก
 • ไม่มีสารตกค้างถ้าเทียบอันอื่น เช่น ที่จุดกันยุง กย.15

ข้อเสีย

 • ได้จ่ายค่าไฟเพิ่ม
 • บางตัวไม่ปลอดภัยกับเด็ก

สรุป

เครื่องดักยุงเป็นตัวช่วยกำจัดยุงลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากหากคุณและครอบครัวของคุณเกิดเป็นโรคไข้เลือดออกหรือเป็นโรคที่ยุงนำพาหะต่าง ๆ เข้ามาสู่ร่างกาย

ดังนั้นการซื้ออุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตและดูแลรักษาครอบครัวเป็นสิ่งที่ราคาไม่แพงเลย ถ้าหากทุกคนอยู่กันอย่างมีความสุขและสุขภาพดี

สุดท้ายนี้ยังมีเครื่องที่อำนวยความสะดวกและดูแลสุขภาพขอบคุณและครอบครัวได้อย่าง เช่น เครื่องฟอกอากาศ และอุปกรณ์ต่างๆที่ผมได้เขียนไว้  หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ