10 เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023


เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี

ทุกการดื่มเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟ คาปูซิโน ฟองนมจะเป็นตัวเสริมที่ช่วยให้รสชาตินุ่มละมุนมากกว่าเดิม และถ้าอยากกินฟองนมมาเป็นตัวเสริมต้องใช้เครื่องตีฟองนมนั่นเอง

เครื่องตีฟองนม เป็นตัวช่วยสร้างท็อปวิวฟองนมให้กับกาแฟ เครื่องดื่มร้านนม ชานมไข่มุก ใช้น่าท่านมากขึ้น นับว่าเป็นทำกาแฟที่ขาดไม่ได้เหมือนเครื่องชงกาแฟ เครื่องทำขนมปัง

และเครื่องตีฟองนมนั้นมีแบบให้เลือกไม่มากนัก และราคาก็มีตั้งแต่หลักสิบอย่างเครื่องตีฟองนม 65 บาทที่นำมาใช้งานได้ รวมไปถึงเครื่องราคาหลักพันที่ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน

และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับเอามาเป็นทางเลือกซื้อเพื่อให้คุณมีทางเลือกพิจารณาได้มากขึ้น

นอกจากนี้ท็อปวิวจะบอกเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมให้คุ้มค่าตามห้างต่าง ๆ อย่างโลตัส แม็คโคร แถมยังบอกทริคการตีฟองให้นุ่มสำหรับมือใหม่ได้

เครื่องตีฟองนมคืออะไร

เครื่องตีฟองนม คือ อุปกรณ์สำหรับเครื่องดื่มเหมือนกับ เครื่องชงกาแฟ เครื่องกรองน้ำ ซึ่งสามารถเพิ่มรสชาติในการดื่มในทุก ๆ เช้าของแต่ละวันได้ดีขึ้น ยิ่งเครื่องตีนมได้มนและนุ่มมมากเท่าไหร่รสชาติจะอร่อยมากขึ้นเท่านั้น

เหมาะสำหรับคนมีสไตล์สโลว์ไลฟ์ที่ชอบการดื่มเป็นชีวิตจิตใจครับ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ราคาถูก ประจำปี 2023

เพื่อให้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นท็อปวิวขอแนะนำเครื่องตีฟองนมที่เอาข้อมูลจาการประสบการณ์และการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มากมายและได้นำมาเรียบเรียงจัดอันดับพร้อมบอกรายละเอียดสำคัญ ๆ

1.เครื่องตีฟอง Subminimal NanoFoamer

เครื่องตีฟองมือถือ
ประเภทแบบมือถือ
ฟังก์ชันการทำงานมี 2 ขนาดหัว
ความจุ
ใส่เมนูเครื่องดื่มลาเต้อาร์ต คาปูชิโน่
วัสดุไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

แบบพกพา ราคาถูก ใช้ง่าย ตีฟองนุ่ม

นวัตกรรมใหม่ สำหรับการสร้างสรรค์กาแฟแก้วโปรดของคุณ ด้วยที่ปั่นฟองนมระดับมืออาชีพ เป็นเครื่องแบบมือถือทำให้การพกพาสะดวกสบายง่ายและราคาถูก ซึ่งที่ปั่นตัวนี้สามารถปั่นได้ละเอียดระดับมืออาชีพ

ทำให้รสชาติของฟองนมนั้นนุ่มละมุนและน่าทานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับหัวได้ 2 ขนาด ทำให้ไม่ติดของการตีฟองนมนั้นมีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ก้านตีฟองนมยังทำความสะอาดได้ง่ายสะดวกสบาย ใช้กำลังไฟฟ้าแบบถ่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปปิกนิกหรือตั้งแคมป์และกินกาแฟไปด้วย

2. Milk Frother เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า

Milk Frother ฟองนม
ประเภทแบบไฟฟ้า
ฟังก์ชันการทำงาน3 ฟังก์ชัน
ความจุ1-2 แก้ว
ใส่เมนูเครื่องดื่มLatte, Cappuccino
วัสดุโถเคลือบเทฟล่อน
รายละเอีดยสินค้า

แบบอัตโนมัติ ขนาเล็กสำหรับ 1-2 คน ใช้งานง่าย

เครื่องตีฟองสำหรับ 1 – 2 คน เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คนเดียวและกินในปริมาณที่ไม่เยอะ ซึ่งเครื่องแบบอัตโนมัติเหมาะสำหรับมือใหม่ ในการเริ่มต้นตีฟองนม

ฟังก์ชั่นการทำงานมีทั้งหมด 3  ฟังก์ชั่น คือ อุ่นนม ตีฟองนมร้อน และตีฟองนมเย็น ซึ่งสามารถตีฟองนมได้ละเอียดได้หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบหลากหลายสไตล์ ลดความเบื่อหน่ายจากการดื่มเครื่องดื่มเดิม

มีโถเคลือบเทฟล่อนทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย หากใครที่อยู่คนเดียวนับว่าเหมาะมากครับ

3. เครื่องปั่นฟองนมเอสเพรสโซ่

เครื่องปั่นฟองเอสเพรสโซ๋ทอเรีย
ประเภทแบบไฟฟ้า
ฟังก์ชันการทำงานตีฟองแบบร้อนและเย็น
ความจุ250mL
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุ non-stick
รายละเอีดยของสินค้า

ใช้งานแบบอัตโนมัติ ทำความสะอาดง่าย ตีฟองละเอียดนละมุน

เครื่องปั่นฟองไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เครื่องตีฟองนมไม่เก่งมากและใช้งานง่าย ด้วยคุณสมบัติที่ตีฟองนมได้ทั้งร้อนทั้งเย็นและยังมีหัวตีฟองนมที่สามารถตีฟองนมได้ละเอียดละมุน

ทำให้การดื่มกาแฟในแต่ละครั้งได้อรรถรสมากขึ้น อีกทั้งยังมีวัสดุที่เคลืบสาร non-stick ทำให้คาบนมไม่ติดกับวัสดุซึ่งจะส่งผลให้การทำความสะอาดนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายได้  นับว่าเป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นมือใหม่หรือยังไม่ค่อยรู้เรื่องด้านนี้

4. ที่ตีฟองนม TUTTO CREAMA

TUTTO CREAMA ที่ปั่นฟองนม
ประเภท
ฟังก์ชันการทำงานไม่ระบุ
ความจุ มีขนาด 8 ซม. และ 10 ซม.
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุอลูมิเนียมเคลือบสีดำ
รายละเอีดยสินค้า

ดีไซน์น่ารัก สั่งมาจากอิตาลี ทำความสะอาดง่าย ตีฟองนุ่ม

ด้วยสไตล์ทันสมัยดูน่ารักเก๋ไก๋ มีดีไซน์ที่แปลกใหม่มีสีดำที่ทำมาจากอลูมิเนียมเคลือบ ทนความร้อนได้สูง โดยตัวสินค้าตัวนี้สั่งมาจากอิตาลีพร้อมกับตะแกรงรอบสองชั้น ซึ่งทำให้การตีฟองนมนั้นละเอียดถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ 

ส่งผลให้การดื่มในแต่ละครั้งนุ่มละมุนและมีอรรถรสมากกว่าเดิม อีกทั้งวัสดุใหญ่ทำความสะอาดง่ายล้างออกง่ายเหมาะสำหรับคนขี้เกียจล้างเป็นอย่างยิ่ง เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบอุปกรณ์ตีฟองนมน่ารัก ๆ ครับ

5. ที่ปั่นฟองนม รุ่น CHAMBORD

เครื่องตีฟองมือถือ
ประเภท แบบแมนนวล
ฟังก์ชันการทำงาน
ความจุ8 ออนซ์ 
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุพสาลติด สเตนเลส แก้ว
รายละเอียดสินค้า

ตีฟองแบบทำมือ ละเอียด ปลอดภัย แข็งแรง

รุ่นนี้เหมาะสำหรับมือมีประสบการณ์ในการตีฟองนม ซึ่งอุปกรณ์ตีฟองอันนี้ เป็นเครื่องแบบมือถือใช้มือทำแบบ Manual ตีฟองนมได้ละเอียด ด้วยดีไซน์ที่มีสีขาวกะทัดรัดทำให้การใช้งานดูหน้าใช้มากกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์ที่ส่งตรงมาจากเดนมาร์กและฟังก์ชันที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา เป็นเครื่องทำฟองนมอันนึงเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก เลือกวัสดุที่ทำจากแก้ว พลาสติก  และสแตนเลส ทำให้การใช้งานดูปลอดภัย ไว้ใจได้ครับ

6. เครื่องตีฟองนมไร้สาย

ฟองนมไร้สาย
ประเภทแบบมือถือ(ไร้สาย)
ฟังก์ชันการทำงานความแรง 3 ระดับ
ความจุ
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุ
รายละเอียดสินค้า

ราคหลักร้อย คุ้มมากสำหรับคนงบน้อย

เครื่องแบบไร้สายเหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก ใช้พลังงานแบบชาร์จแบตเตอรี่ ที่ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย ด้วยระดับการตีฟองนมที่มาถึง 3 ระดับ

ทำให้เลือกระดับฟองนมตามที่คุณชอบได้ ซึ่งทำมาจากวัสดุคุณภาพดีทำให้มีความทนทานแข็งแรงแถมยังทำความสะอาดง่ายๆ ด้วยราคาหลักร้อย เป็นตัวหนึ่งที่คุ้มค่าสำหรับคนงบน้อยมาก ๆ ครับ

7. เครื่องตีฟองนม Fontana Milk Frother 240ml.

ที่ปั่นฟองนมไฟฟ้า
ประเภทแบบไฟฟ้า
ฟังก์ชันการทำงานตีฟองแบบร้อนและเย็น
ความจุ240ml.
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

แบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ไม่มีไอน้ำผสม

ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูผสมกับสีสันที่น่าใช้ เป็นอุปกรณ์ที่ฟองแบบอัตโนมัติที่ตีฟองนมได้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการที่พ่นแบบเย็นหรือการตีฟองนมแบบร้อน

ซึ่งเขาการันตีว่าในการตีฟองนม ในแต่ละครั้งจะไม่มีไอน้ำมาประสมทำให้รับรู้ถึงปริมาณของนมได้แบบเน้น ๆ แถมยังทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย นับว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่เบาครับ

8. เครื่องตีฟองนมไฟฟ้าอัจฉริยะ

เครื่องตีฟอง แม็คโคร
ประเภทแบบไฟฟ้า
ฟังก์ชันการทำงานควบคุมอุณหภูมิและเวลาโดยอัตโนมัติ
ความจุ250ml
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุก้วเหล็กสแตนเลส + ABS + แก้ว
รายละเอียดสินค้า

ราคาหลักพัน ตั้งเวลาตีฟองได้ แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย

เครื่องตีฟองอัจฉริยะที่ทำงานและครอบคลุม ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ด้วยราคาหลักพันแต่ฟังก์ชันคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน มีไฟ LED  เมื่ออุ่นนมทำให้นมร้อนสามารถให้คนรู้และเข้าใจได้ง่าย

แถมยังสามารถควบคุมเวลาและตั้งเวลาได้หลังจากการตีฟองนม นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่ป้องกันนมหก วัสดุทำมาจากสแตนเลส พลาสติก และแก้ว

นับว่าเป็นตัวที่มีความทนทานแข็งแรงและทำความสะอาดง่าย หากใครต้องการฟังก์ชั่นการทำงานแบบควบคุม ตัวนี้เป็นตัวไหนที่น่าสนใจและน่านำมาจับจองครับ

9. เครื่องชงกาแฟ Expresso 15 บาร์ พร้อมที่ตีฟองนม

เครื่องชงกาแฟผสมกับที่ตีฟองนม
ประเภทเครื่องตีฟองผสมเครื่องชงกาแฟ
ฟังก์ชันการทำงานปรับโหมดด้วยการหมุน
ความจุ1.25L
ใส่เมนูเครื่องดื่ม
วัสดุ
รายละเอียดสินค้า

ฟังก์ชัน 2 in 1 ใช้งานง่าย แข็งแรง ราคาหลักพัน

เครื่องตีฟองที่ผสมกับเครื่องชงกาแฟ สำหรับใครที่ชอบการทำงานแบบผสมผสาน ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์อีกตัวนึง สไตล์คนชอบดื่มตอนเช้าตัวนี้เหมาะมาก ๆ

ด้วยความสามารถตีฟองนมได้ละเอียด มีฟังก์ชันที่หลากหลาย ด้วยราคาหลักพัน ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้

วัสดุมีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ในระยะยาว หากใครชอบการทำงานแบบครอบคลุมตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เลยล่ะครับ

10. Minimex เครื่องตีฟองนม Cappuccino X (Silver)

ที่ตีฟองนมไฟฟ้า
ประเภทแบบไฟฟ้้า
ฟังก์ชันการทำงาน3 โปรแกรมปั่นอัตโนมัติ
ความจุ250 มล.
ใส่เมนูเครื่องดื่มไม่ระบุ
วัสดุโถสเตนเลสสตีล AISI 304
รายละเอียดสินค้า

คาบไม่ติด ทำความสะอาดง่าย ความจุเยอะ เหมาะสำหรับมือใหม่

หากใครชอบเครื่องตีฟองที่สามารถประหยัดทั้งเวลาและทั้งเงินของคุณได้ ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ ด้วยความจุการตีฟองนมที่เยอะสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้

มีวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส ทำให้คราบนมติดอยู่บนเครื่องมีไม่เยอะ ส่งผลให้การทำความสะอาดนั้นง่ายๆ สะดวกสบาย และด้วยฟังก์ชันการทำงานของเครื่องสามารถตีฟองนมได้ละเอียด

ซึ่งมีอยู่ 3  ฟังก์ชั่น  ได้รับมาตรฐาน เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับกันหลายคนครับ

วิธีเลือกเครื่องตีฟองซื้อยังไงให้คุ้มค่า

เครื่องปั่นฟอง

ถ้าหากคุณยังเป็นมือใหม่หรือมือเก๋า หากต้องการเลือกซื้ออุปกรณ์ตีฟองได้ดีมีคุณภาพคุ้มค่าแถมราคาประหยัด หัวข้อนี้จะมาบอกเทคนิคการเลือกซื้อตามสไตล์เฉพาะคุณเอง

ถ้าหากอ่านบทความนี้แล้วสามารถไปเลือกซื้อสินค้าได้ด้วยตัวเองเลย ซึ่งเคล็ดลับการเลือกซื้อมี ดังนี้

เลือกจากประเภทของเครื่องตีฟองนม

ประเภทของเครื่องจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เครื่องตีฟองแบบมือถือ และ เครื่องตีฟองแบบไฟฟ้าหรือที่ตีฟองนมไร้สาย แต่ละประเภทนี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ถ้าหากคุณอ่านหัวข้อนี้แล้วสามารถเลือกซื้อตามความชอบและสไตล์ของคุณได้เลย

เครื่องปั่นฟองนม

เครื่องตีฟองมือถือ

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องแบบพกพาเคลื่อนย้ายง่าย เหมาะสำหรับการดื่มข้างนอกสื่อการไปปิคนิค ซึ่งเครื่องนี้ใช้พลังงานเป็นถ่านหรือแบตเตอรี่

แต่อาจจะมีฟังชั่นไม่เยอะเท่ากับอุปกรณ์ตีฟองนมแบบไฟฟ้า ถ้าหากใครเป็นสไตล์ปิคนิคหรือไปตั้งแคมป์ตัวนี้เป็นตัวที่เหมาะกับหลายสายคุณแน่นอน

เครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้า

ที่ปั่นฟองนมแบบไฟฟ้า จะเป็นเครื่องที่อยู่ประจำบ้านใช้การเสียบสายไฟเป็นพลังงานไฟฟ้า มีความเสถียรมากกว่าที่ตีฟองนมแบบมือถือ ทำให้การตีฟองนมนั้นได้ละเอียดและนุ่มกว่ามาก แถมยังได้ประหยัดเวลาได้มากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามเครื่องตีฟองอันนี้มีข้อเสียตรงมีราคาที่สูงกว่า และการเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนก็ลำบากกว่า แต่ถ้าหากใครมีลักษณะการกินกาแฟคาปูชิโน่หรือนมแค่ที่บ้าน ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณครับ 

เลือกเครื่องตีฟองที่มีโหมดการทำงานอเนกประสงค์ใช้งานง่ายและครอบคลุม

คนส่วนใหญ่ชอบกินกาแฟในตอนเช้า ซึ่งเวลาตอนเช้าของคนปกติมักจะเร่งรีบอยู่เสมอ ดังนั้นหากเลือกซื้อที่ตีฟองนมจำเป็นต้องเลือกโหมดการทำงานที่ใช้ง่ายและครอบคลุม

เพราะด้วยแต่ละโหมดนั้นมีความแตกต่างและความยากง่ายไม่เหมือนกัน มันจะทำให้การใช้งานและการดื่มในตอนเช้าของคุณประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น ยิ่งเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ใช้เครื่องยังไม่ถนัดเลย 

เลือกจากวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสหรือวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย

การทำความสะอาด

หลังจากการใช้งานในแต่ละครั้ง คราบนมที่เกาะติดตัดที่ตีฟองนม น้ำจะล้างทำความสะอาดได้ค่อนข้างยาก มีผลให้ตัวของคุณเองขี้เกียจล้าง(รวมทั้งตัวผมเอง) หรือการล้างไปอาจจะทำให้การล้างยากลำบากมากขึ้น

ข้อแนะนำ คือ การเลือกซื้อวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสหรือวัสดุที่เคลือบสารที่ทำให้การล้างอุปกรณ์ตีฟองนมนั้นง่ายยิ่งขึ้น เพราะวัสดุเหล่านี้จะช่วยให้คราบนมนั้นไม่เกาะติดและทำความสะอาดง่ายครับ

ประโยชน์เครื่องตีฟอง

ประโยชน์ฟองนม

ประโยชน์ในการใช้ที่ตีฟองนมเสริมให้การดื่มในตอนเช้า ซึ่งนอกจากจะเพิ่มอรรถรสในการดื่มหรือความหลายในการดื่มตอนนั้นยังมีข้อดีพี่มากมาย ดังนี้ครับ

  • เพิ่มรสชาติและอรรถรสในการดื่มในยามเช้ามาเยอะขึ้น ส่งผลอารมณ์ตลอดทั้งวันในวันนั้นสดใสมากยิ่งขึ้น และทำงานยังดูกระปี้กระเป่าและมีชีวิตชีวา
  • เพิ่มลวดลายดีไซน์ในการดื่มกาแฟได้มากขึ้น พรุ่งนี้คุณอาจจะทำไม่เก่งเท่าพนักงานชงกาแฟของร้านเป็นอีกหนึ่งทักษะในการทำมาหากินในอนาคตของคุณก็เป็นได้
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลา ในกาตีฟองนมในแต่ละครั้ง คุณสามารถทำได้ครั้งละจำนวนมากซึ่งตรงนี้จะช่วยในการประหยัดเงินและประหยัดเวลา แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 

ทริคในการตีฟองนมฉบับมือใหม่

ในการตีฟองนมในแต่ละครั้ง สำหรับมือใหม่มีเทคนิคคือการนำนมไปแช่เย็น 2-4 องศา หายเจ็บได้ระดับหนึ่งแล้วก็มาตีฟองนม  เทคนิคการตีฟองนมคือให้ไล่จากบนไปล่าง

จากนั้นให้ช้อนคนแรกอาจข้างบนไปรอบๆ  ทำแบบนี้วนซ้ำไปเรื่อย ๆ ก็จะได้ฟองนุ่ม ๆ ง่าย ๆ สไตล์มือใหม่แล้วครับ 

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ที่ได้นำมาจัดอันดับให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งอุปกรณ์ตีฟองนมในแต่ละอย่างมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ซึ่งเหมาะสำหรับบางคนเท่านั้น

เพราะด้วยสไตล์ของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน และความจำเป็นต่อการใช้งานก็ไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อควรเลือกหลากหลายสไตล์ของตัวเอง

หวังว่า 10 อันดับที่ท็อปวิวได้รวบรวมมานี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ดี หรือถ้าต้องการจะซื้อเองคุณสามารถนำเอาเทคนิคที่ผมได้ให้ไว้ในหัวข้อวิธีการเลือกซื้อไปใช้ใช้ได้เลย

อย่างไรก็ตามที่ตีฟองนมได้ผ่านการใช้งานมาแล้วนั้น อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า เพียงแค่ปั่นน้ำเปล่าแทนนมก็ถือว่าทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมแล้วครับ