10 ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ในปี 2024


ชั้นวางของในครัว

ในห้องครัวที่เต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์ทำอาหารมากมาย ทำให้ห้องครัวรกรุงรัง ซึ่งชั้นวางของในครัวเป็นสิ่งที่หลาย ๆ มองหาเพื่อเอามาจัดเก็บและตกแต่งห้องครัวให้ดูดี

อย่างไรก็ตาม ห้องครัวแต่ละบ้านมีข้อจำหัดและปัญหาหลาย ๆ อย่าง เช่น พื้นที่ระหว่างเคาน์เตอร์แคบ ความสูงของชั้นวางของ และอื่น ๆ ดังนั้น การเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวคุณ และบริบทภายในบ้านจึงสำคัญ

ด้วยสินค้าที่ผลิตออกมาหลายแบรนด์และหลายประเภท Topview จึงได้จัด 10 อันดับที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมบอกจุดสังเกตที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ

รวมไปถึงการเลือกซื้อชั้นวางของ อเนกประสงค์ โฮมโปร หรืองานทำ DIY ซึ่งชุดข้อมูลเหล่านี้นสามารถกรองชั้นวางของให้เหมาะกับครัวของคุณมากที่สุดครับ

หากคุณหาไอเดียแต่งครัว สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ไอเดียแต่งห้องครัว

10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ราคาถูก ในปี 2024

เพื่อเป็นการช่วยให้ตัดสินใจได้ง่าย ผมได้จัดอันดับสินค้าขายดี มีคุณภาพที่จะให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นครับ

1. kitchen shelf HomeHuk

Homehuk ชั้นวางของในครัว
ขนาด60 x ลึก 38 x สูง 125 ซม.
ประกัน2 อาทิตย์
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอียด

โฮมฮักทนทาน แข็งแรง สองชั้นรับน้ำหนักได้เยอะ

ชั้นวางของแบบตั้งพื้นซึ่งมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ หากใครที่ต้องการใช้พื้นที่ไม่เยอะแต่มีความแข็งแรงทนทานชั้นวางของในห้องครัวโฮมฮัก เป็นตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากซึ่งวัสดุทำมาจากโครงเหล็กแข็งชั้นดี

สามารถรับน้ำหนักไมโครเวฟได้ยังสบาย อีกทั้งยังมีโครงสร้างที่มินิมอลสามารถวางจานวางอุปกรณ์ห้องครัวต่างๆได้อีกด้วย แต่ข้อเสียนี้ไม่มีตู้เก็บและไม่สามารถการทนได้

ซึ่งเป็นมาของอันนี้เหมาะสำหรับวางของไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว และอุปกรณ์ตั้งโต๊ที่ที่โดนฝุ่นแล้วก็ไม่เป็นไร สำหรับใครที่มองหาชั้นวางของสไตล์นี้แนะนำเลยครับ

2.ชั้นวางของอเนกประสงค์

ชั้นวางของอเนกประสงค์
ขนาด30*90*81 ซม.
ประกัน
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอียด

ดีไซน์มินิมอล รับน้ำหนักได้เยอะ มีความทนทานแข็งแกรง

หากใครที่ชื่นชอบความเป็นมินิมอล แถมยังเก็บของในห้องครัวได้เป็นอย่างดีสามารถเก็บได้ทุกอย่างแลกกล้องกันฝุ่นมาเกาะได้ด้วย ชั้นวางของในห้องครัวอันนี้เป็นแบบไม้ซึ่งมีความทนทานแข็งแรงสามารถเก็บของที่มีน้ำหนักเยอะๆอย่างตู้ไมโครเวฟได้

นอกจากนี้ชั้นวางของในข้างในยังสามารถถอดออกมาเพื่อปรับระดับให้ของที่มีขนาดใหญ่เข้าไปได้ ด้วยดีไซน์ที่น่ารักและมีพื้นที่จำกัดเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

3.ชั้นวางถ้วยชามสแตนเลส

ที่วางถ้วยชามสแตนเลส
ขนาด28*125*55 ซม.
ประกัน10 ปี
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอียด

ช่วยให้การเก็บจานได้ดี มีสองชั้น วัสดุสแตนเลส

สำหรับสายล้างจาน ขอแนะนำชั้นวางถ้วยชามสแตนเลส ในขณะที่คุณล้างจานจะไปไหมคุณสามารถเก็บจานและชามได้แต่ทันที ให้ความเป็นระเบียบวินัยและสะดวกสบายในการใช้งานด้วยโครงสร้างที่เป็นสแตนเลสเคลือบสามารถกันสนิมได้

และยังสามารถเก็บชามถ้วยได้มากมายเพราะมี 2 ชั้น  ครอบครัวที่มีปัญหาด้านถ้วยชามแนะนำตัวนี้ครับ

4.ชั้นวางของเหล็กพับได้

ชั้นสแตนเลสวางของ
ขนาด31*71.1*163 ซม.
ประกัน
ประเภทแบบล้อเลื่อน
รายละเอียด

เลื่อนง่าย วัสดุแข็งแรง เป็นโครงเหล็ก รับน้ำหนักได้เยอะ

สำหรับคนที่ต้องการวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์แถมยังเคลื่อนที่ได้ง่ายอีกด้วย ลักษณะเป็นโครงเหล็กแข็งแรงมีล้ออยู่ข้างล่างสามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย แถมยังรับน้ำหนักได้ดีด้วย มีทั้งหมดอยู่ 4 ชั้น

ผมว่าเป็นตัวไหนที่น่าสนใจเลยครับ

5.ชั้นวางเก็บของในครัว แบบล้อเลื่อน

แบบวางของมินิมอล
ขนาด28*80*152 ซม.
ประกัน
ประเภทแบบล้อเลื่อน
รายละเอียด

วางของได้เยอะ ดีไซน์มินิมอล เหมาะสำหรับพื้นที่ใช้สอยจำกัด

ด้วยดีไซน์และสีที่ดูมินิมอลเหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งเป็นพิเศษ อันนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ซึ่งตัวนี้สามารถเก็บของได้เยอะและรับน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว 

สามารถเก็บได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ถ้วยชาม ไมโครเวฟ ซึ่งข้อดีของชั้นเก็บของแบบล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายตามความสะดวกของเรา มีทั้งหมดอยู่ 5 ชั้น เป็นตัวที่น่าสนใจไม่เบาครับ

6.ชั้นวางของในห้องครัวสแตนเลส

ชั้นเก็บครัวไทวัสดุ
ขนาดยาว 70cm สูง
140cm ลึก 38cm
ประกัน
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอียด

ดีไซน์เรียบหรูดูแพง ทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะ มีอยู่ 5 ชั้น

ชั้นวางของในห้องครัวที่มีความแข็งแรงตัวนี้เป็นตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ผมจึงได้นำมาจัดอันดับให้คุณได้พิจารณาครับ ด้วยความแข็งแรงของ Stainless สามารถการสนิมได้เป็นอย่างดี และรับน้ำหนักได้เยอะมาก

ซึ่งเหมาะสำหรับพื้นที่จำกัดและมีของเยอะตัวนี้จะสามารถช่วยจัดระเบียบห้องครัวคุณได้ดูดีได้อย่างสบาย ชั้นวางของตัวนี้มีอยู่ 5 ชั้น ดีไซน์เงาดำสนิทให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง ถ้าคุณชอบความแข็งแรงทนทานตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

7.ชั้นวางของแบบลอย

ตรงวางของแบบลอย
ขนาด28*54*30 ซม.
ประกัน1 อาทิตย์
ประเภทแบบติดผนัง
รายละเอียด

แบบติดผนัง เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย

ชั้นวางของอันนี้เป็นแบบลอยที่ติดเอาไว้กับกำแพง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์ในห้องครัวไม่เยอะเอาไว้เก็บไข่เก็บขอชิ้นเล็กๆก็ถือว่าดูดี

ซึ่งข้อดีของอันนี้เหมาะสำหรับกับพื้นที่ใช้สอยที่น้อยมากๆและคนที่ชอบแต่ห้องแบบมินิมอล ตัวนี้จะเป็นตัวที่ตอบโจทย์กว่าครับ แต่ถ้าหากถ้าใครเห็นใช้งานหนักตัวนี้เป็นตัวที่ไม่แนะนำเป็นอย่างมาก 

8.ตู้เก็บของในครัว

ตู้เก็บของในครัว
ขนาด30*100*80ซม.
ประกัน1 อาทิตย์
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอียด

ตู้เก็บของในห้องครัวตัวนี้เป็นตัวที่มีดีไซน์ขาวเข้ากับทุกสิ่งในห้องครัวเป็นดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้เยอะและสามารถป้องกันฝนได้ดีมาก ด้วยช่องใส่ของที่มีอยู่  5 ช่อง

สามารถใช้อุปกรณ์ครัวได้เยอะมากแถมยังข้างบนยังมีชั้นวางของอเนกประสงค์ที่สามารถรับน้ำหนักตู้ไมโครเวฟได้ หากใครที่ชอบสีขาวความมินิมอลตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจตัวนึงครับ

9.ชั้นวางของครัวหมุนได้

แนววางผลไม้ในครัว
ขนาด สูง 86cm กว้าง 34cm ยาว31cm
ประกัน
ประเภทแบบล้อเลื่อน
รายละเอีดย

เหมาะสำหรับล้างผัก เก็บของ น้ำหนักได้ไม่เยอะ หลาย ๆ คนชอบเอาไปใจขนม

ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีของรกรุงรัง แต่รับน้ำหนักได้ไม่เยอะ ชั้นวางของอันนี้จะเหมาะสำหรับวางขนมวางผลไม้และอย่างอื่นอีกมากมายซึ่งข้อดีของเขาคือมีล้อเลื่อนสามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกสบายแถมยังมีช่องที่สามารถหมุนได้

เสริมความสะดวกสบายในทำอาหารได้ดีเยี่ยม ตอบโจทย์สำหรับคนที่ทำอาหารและไม่มีที่วางตัวนี้ช่วยได้อย่างแน่นอนครับ

10.ชั้นวางของ BENBO Furniture

BENBO Furniture ชั้นวางของ
ขนาด100 * 80 * 30 ซม
ประกัน3 เดือน
ประเภทแบบตั้งพื้น
รายละเอีดย

รับหนักได้เยอะ มี 6 ชั้น เหมาะสำหรับเคาน์เตอร์ที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย

ชั้นวางของแบบตั้งพื้นตัวนี้มีความทนทานแข็งแรงรับน้ำหนักได้เยอะ  อักทั้งมีชั้นวางของถึง 6 ชั้นที่สามารถวางของได้ แล้วมีที่เปิดปิดสำหรับกันฝุ่นอีก 1 ชั้น ชั้นวางของตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย และต้องการเก็บเงินเยอะๆตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ 

นอกจากความทนทานและยังมีน้ำหนักเบาซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวคนเดียวด้วย ใครที่อยู่คนเดียวและต้องการชั้นวางของในห้องครัวแนะนำตัวนี้เลย

อยากให้ห้องครัวไร้กลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ ผมขอแนะนำ 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศ สามารถฟอกอากาศ กรองฝุ่นและกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ครับ

เคล็ดลับวิธีเลือกชั้นวางของในครัว

หากยังไม่มีชั้นวางของในครัวที่จัดอันดับไป ซึ่งถ้าหากคุณต้องการซื้อของด้วยตนเอง สามารถเอาข้อมูลตรงนี้ไปซื้อของ DIY ไทวัสดุ หรือโฮมโปร ได้เลยครับ

เลือกตามประเภขของชั้น

ชั้นวางของในครัว คือ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกจัดระเบียบ และแต่งห้องครัวให้ดูดี ซึ่งแต่ละประเภท มีข้อดีข้อเสียและความนิยมใช้แตกต่างกัน

ซึ่งท๊อปวิวจะมาบอกถึงข้อดีแต่ละอย่างและข้อเสียแต่ร้านที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อให้เหมาะกับพื้นที่และความจำเป็นในการใช้สอยขอบคุณครับ โดยประเภทของชั้นวางของในห้องครัว ดังนี้

1.ชั้นวางของแบบตั้งพื้น

ชั้นวางของประเภทนี้มีความทนทานแข็งแรงสามารถเปิด-ปิดได้ง่าย หรือว่าจะมีแบบลิ้นชักที่ใส่ของได้เช่นกัน ข้อดีของชั้นวางของแบบตั้งพื้น คือมีความทนทานแข็งแรง  เป็นที่นิยมใช้ แต่ข้อเสียก็คือ

การเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนค่อนข้างยากลำบากและไม่สามารถย้ายไปพื้นที่อื่นได้ด้วยตัวคนเดียวถ้าหากว่าชั้นวางของนะมีขนาดใหญ่

2.ชั้นวางแบบติดกับกำแพงหรือแบบลอย

หากคุณมีพื้นที่จำกัดชั้นวางของแบบติดกำแพงหรือแบบลอย จะเป็นประโยชน์อย่างมากซึ่งสามารถการทั้งฝนและเก็บของได้มิดชิด แต่ข้อเสียของฉันว่าของแบบลอยก็คือไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้นอกจากจะถอนการติดตั้งออกจากกำแพง 

นอกจากนี้สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านหรือห้องครัวอยู่แล้ว ชั้นวางของแบบรอยจะส่งเสริมให้บ้านดูมินิมอลมายิงขึ้น  จึงเป็นที่นิยมสำหรับชาวแต่งห้องครับ  

3.ชั้นวางของแบบมีขาเลื่อน

ชั้นวางของแบบมีขาเรือนเป็นชั้นวางของที่มีความทนทานแข็งแรงแถมยังเคลื่อนย้ายไปไหนได้สะดวกสบาย สามารถเก็บอุปกรณ์ได้อย่างมิดชิดกันฝุ่นได้เป็นอย่างดี หากใครที่อยู่ตัวคนเดียวและเคลื่อนย้ายของบ่อย ๆ ตัวนี้เป็นตัวที่นำมาคำนึงถึงเหมือนกัน

เลือกตามขนาดของชั้นวางของให้สอดคล้องกับพื้นที่ใช้สอย

ข้อที่คุณควรรู้ว่าหากจะซื้อชั้นวางของในห้องครัว จำเป็นต้องรู้ขนาดของพื้นที่ใช้สอยที่ตนจะใช้ด้วย

ซึ่งหากคากเกิดซื้อผิดขนาดขึ้นมาจะทำให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดใช้ลำบากมากยิ่งขึ้น ซึ่งขนาดพื้นที่ที่ใช้ซอยของคุณนั้นสามารถวัดได้ง่ายๆโดยใช้ตลับเมตร พอรู้ข้อมูลแล้วจึงค่อยไปดูชั้นวางของที่ต้องการ 

เลือกตามวัสดุ

วัสดุเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆในการเลือกซื้อ เพราะวัสดุของชั้นวางของนั้นมีความจำเป็นต่อระยะการใช้งานของเราด้วย ฉะนั้นควรเลือกซื้อวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงเพื่อรองรับน้ำหนักของอุปกรณ์ที่เราใช้และให้ระยะเวลาการใช้งานที่นานขึ้นเพื่อคุ้มค่าต่อการซื้อครั้งนั้น ๆ

การดูแลชั้นวางของและการทำความสะอาดชั้นวางของ

ชั้นวางของในครัวอเนกประสงค์

การดูแลชั้นวางของและการทำความสะอาดจะทำให้ชั้นวางของของคุณมีระยะการใช้งานที่นานขึ้นกว่าปกติ และยังทำให้ตู้ของคุณนั้นรู้ศาสตร์และน่าใช้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรามีทริกเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ ชั้นวางของคุณดูดีได้ ดังนี้

ไม่ควรวางของเกินน้ำหนักที่รับได้

ไม่ควรใส่น้ำหนักเกินชั้นวางของที่จะรับได้ ซึ่งการทำแบบนั้นจะทำให้ชั้นวางของเกิดอาการเอียง งอ หรือแตกหัก มันเป็นการทำให้ฉันว่าของคุณเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าปกติ ฉะนั้นควรวางของที่เหมาะสมสำหรับชั้นนั้น ๆ ด้วย

วางของเป็นประเภท

การวางของแบ่งเป็นประเภทที่ต้องการใช้อย่างเช่น จานและชามเอาไว้ในที่เดียวกัน หรือมีดเอาไว้ในกลุ่มเดียวกัน หาคนมีการจัดระเบียบอุปกรณ์ห้องครัวเป็นอย่างดีแล้ว จะช่วยส่งผลให้การใช้งานง่ายต่อชีวิตประจำวัน

ส่งผลถึงสภาพจิตใจให้คุณดูไม่ยุ่งเหยิงได้อีกด้วย

ทำความสะอาดชั้นวางของอย่างสม่ำเสมอ

ความสะอาดของชั้นวางของเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการใช้งาน นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีแล้ว ยังทำให้ดีต่อสุขอนามัยต่อการใช้งานอีกด้วย เพราะเชื้อแบคทีเรียถูกกำจัดไปในการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ซึ่งทำให้สุขภาพของคุณดีในระยะยาว หากรู้ข้อดีอย่างนี้แล้วควรรู้จักทำความสะอาดสดเสมอ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งนะครับ

สรุป

การจัดระเบียบห้องครัวให้ดูดีด้วยชั้นวางของในครับนั้นช่วยส่งผลให้การใช้งานอุปกรณ์ครัวดียิ่งขึ้น จะทำให้ชีวิตของคนดูดีในระยะยาว แถมยังลดการเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงได้ด้วย

ด้วยข้อมูลที่ผมได้รวบรวมและเรียบเรียงมาเป็นอย่างดีเพื่อให้คุณเข้าใจง่าย หากต้องการอุปกรณ์ที่ทำให้ชีวิตของคุณราบรื่นผมยัง มีบทความแนะนำอีกเช่น เครื่องฟอกอากาศ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย มาให้ข้อมูลกับคุณไปอ่านครับ