10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2566


หม้ออบลมร้อน

หม้ออบลมร้อน คือ อุปกรณ์ทำอาหารที่รังสรรค์อาหารได้ง่ายและหลากหลายเมนูมากขึ้น ไม่ส่าจะเป็นต้ม ทอด หรือเมนูอบ ตอบโจทย์กับพ่อครัวแม่ครัวสมัยใหม่ในสมัยนี้เป็นอย่างมาก

ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นมา ทำให้วงการอุปกรณ์ทำอาหารมากมายได้ถูกสร้างขึ้น เช่น ไมโครเวฟ หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาอบไฟฟ้า หม้ออัดแรงดัน หม้อสุกี้ กระทะไฟฟ้า และอื่น ๆ ช่วยทำอาหารง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น

และสำหรับคนที่จะซื้อหม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี มีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจอย่าง OTTO Imarflex Hanabishi SONAR Kashiwa และแบรนด์อื่น ๆ อีกมายมาก อีกทั้งยังมีหม้ออบลมร้อนขนาดเล็กและใหญ่ปะปนกันใน

ท็อปวิว จึงรวบรวม 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อดังยอดนิยม ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำอาหารได้ง่ายและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใครต้องการไปซื้อหม้อที่โลตัล แม็คโคร โฮมโปร หรือร้านใกล้บ้าน

ท็อปวิวยังมีวิธีเลือกซื้อหม้อฝาอบลมร้อนหรือหม้ออบลมร้อนยังไงให้คุ้มค่ามาฝาก เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ มากที่สุดครับ

แนะนำ 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ราคาสุดค้า มีรีวิว ประจำปี 2566

เพื่อให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำข้อมูล 10 อันดับหม้ออบลมร้อนที่ได้มาจากประสบการณ์โดยตรงบวกกับแหล่งรีวิวจาก pantip ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันมาให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นนั้นเองครับ

1.หม้ออบลมร้อน OTTO รุ่น CO-704A 

OTTO รุ่น CO-704A 
ราคา790
กำลังไฟ1200 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง-ใหญ่ โถสแตนเลส

HOT AIR OVEN ยี่ห้อ OTTO ชนิดนี้สามารถทำอาหารได้ถึง 12 ลิตร สามารถทำอาหารขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการอบไก่ทั้งตัว หรืออบเค้กก้อนใหญ่ก็ทำได้หม้อนี้ให้ความร้อนได้รวดเร็ว

ใช้ง่ายสะดวกสบายทำให้คุณมีความสุขในการทำอาหารมายิ่งขึ้น ส่วนเรื่องของความร้อนสามารถให้ความร้อนสูงสุดได้ถึง 250 องศาเซลเซียส ช่วยทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้ตั้งแต่ 0 ถึง 60 นาที เมื่อถึงเวลากำหนดจะมีสัญญาณแจ้งเตือน นับว่าสะดวกสบายไม่ต้องเฝ้าหม้อ ด้วยราคาไม่เกิน 1,000 บาทหากใครสนใจแนะนำดูรีวิวที่ด้านล่างได้เลย

2.Hanabishi รุ่น MV-007 หม้ออบลมร้อน

Hanabishi Halogen oven  รุ่น MV-007
ราคา965
กำลังไฟ1300 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

อบอาหารเร็ว ปลอดภัย แบรนด์ญี่ปุ่น ความจุ 12 ลิตร

Hanabishi แบรนด์นี้เป็นของญี่ปุ่นซึ่งญี่ปุ่น มีข้อดีเด่น ๆ คือความละเอียดของอุปกรณ์และใช้งานได้นาน สามารถอบอาหารได้นุ่ม ไม่ว่าจะเป็นทางการอบการย่างและการปิ้งหรือการอุ่นอาหารก็สามารถทำได้ในความจุที่ประมาณ 12 ลิตร 

ปลอดภัยไว้ใจได้เนื่องจากมีระบบเซฟตี้ที่สามารถตัดไฟได้ทันทีเมื่อยกหูขึ้น หม้อทำให้ปลอดภัยและอันตรายจากไฟฟ้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำอาหารได้เร็วและมีไขมันปริมาณน้อยทำให้เราสุขภาพดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม

สุดท้ายหม้ออบความร้อนยี่ห้อนี้นี้ยังสามารถทำอาหารได้เร็ว กว่าจะอบอื่น 3 ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว เป็นรุ่นที่ใช้ได้ดีครับแนะนำเลย

3.SONAR รุ่น CV-705H

SONAR รุ่น CV-705H
ราคา980
กำลังไฟ1300 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

โถแก้ว ใช้ง่าย ปลอดภัย อบอาหารเร็ว ล้างทำความสะอาดง่าย

SONAR Halogen oven เป็นอีกหนึ่งที่ผมค่อนข้างเชียร์อยากให้ซื้อเป็นอย่างมาก เพราะว่ารุ่นนี้เขาใช้งานดีง่ายสะดวกรวดเร็วอีกทั้งยังสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 องศาถึง 250 องศาเซลเซียส

ทำอาหารได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสุกทั่วถึง ช่วยให้ดึงรสชาติอาหาสออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งยังสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู หลากหลาายประเภท

นอกจากยังมีระบบ Safety ตัดไฟช่วยให้เราปลอดภัยได้ง่ายนอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการทำอาหารง่ายยิ่งขึ้นโดยการปรับเวลาการการทำอาหารได้ถึง 60 นาทีและยังมีความจุอาหารในการพัฒนาครั้งถึง 12 ลิตรครับทีเดียว

4.Kashiwa รุ่น KT-120

Kashiwa Halogen oven รุ่น KT-120
ราคา890
กำลังไฟ1300 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

โถกระจก ทำความสะอาดง่าย มีระบบตัดไฟโนมัติ

Kashiwa Halogen oven เป็นรุ่นที่มีกระจกใสสามารถมองเห็นการทำอาหารได้ง่าย มีความทนทานทนความร้อนสามารถปรับอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 250 องศาเซลเซียสและตั้งเวลาการทำงานได้ถึง 10 นาทีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีระบบการทำงานที่สามารถตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อยกฝากขึ้นปลอดภัยจากการโดนไฟฟ้าช็อตหรือลัดวงจร อย่างไรก็ตามหม้ออบใบนี้ยังนำมาใช้เป็นภาชนะเพื่อทำอาหารได้อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหม้อใบหนึ่งที่ผมแนะนำครับหากใครกำลังซื้อแนะนำเลย

5.ฝาอบลมร้อน Otto รุ่น CO-702A

otto ลดราคา ประจําปี 2565
ราคา890
กำลังไฟ1300 วัตต์
ความจุ7 ลิตร
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ขนาดกลาง อบอาหารได้นานสูงสุด 60 นาที ใช้ง่ายไม่ยุงยาก

ฝาอบลมร้อนเป็นยี่ห้อของ Otto อีกแล้ว โดยมีความจุอยู่เพียง 7 ลิตรเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่หอพักหรืออยู่คนเดียว

แต่อย่างไรก็ตามหม้อนี้ยังสามารถทำอาหารได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการอบการย่างการทอดและการอุ่นอาหารอื่นสามารถทำได้ง่าย

นอกจากนี้ยังสามารถปรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 องศาเซลเซียสและตั้งเวลาการทำงานได้นานถึง 60 นาทีซึ่งจะช่วยให้เราทำอาหารได้ง่ายและเรายังสามารถปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

6.OTTO รุ่น CO-705

otto ลดราคา ประจําปี 2565
ราคา699.-
กำลังไฟ1300 W
ความจุ12 ลิตร
ประกัน
รายละเอียดของสินค้า

โถแก้ว ตั้งเวลาอบได้ ใช้ง่าย ไม่อันตราย

ยังอยู่กันยี่ห้อ OTTO รุ่น CO-705 หม้ออบประเภทขดลวดฮีตเตอร์ โถบรรจุเป็นแบบแก้ว ทนความร้อนได้ดี สามารถมองเห็นวัสถุดิบที่กำลังอบล้มร้อนอย่างชัดเจน ช่วยป้องกันเนื้อไหม้เกียม ด้วยฟังก์ชันนี้นับว่าสะดวกกับมือใหม่เป็นอย่างมาก

เป็นหม้อที่ใช้ง่าย สะดวกสบาย สามารถตั้งเวลาได้นานถึง 60 นาที สามารถปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้ในขณะที่อบอาหาร ทั้งยังมีเสียงเตือนคอยบอกเมื่อถึงเวลากำหนด

นอกจากนี้ยังมีระบบเซฟตี้ที่ช่วยป้องกันความปลอดภัยได้เป็นอย่างนี้ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมากครับ

7.หม้ออบลมร้อน HOUSE WORTH รุ่น HW-1707S

HOUSE WORTH รุ่น HW-1707S
ราคา1628.-
กำลังไฟ 1,200 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

โถสแตนเลส ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา ปลอดภัย ตั้งเวลาอาหารได้

HOUSE WORTH รุ่น HW-1707S นับว่าเป็นยี่ห้อที่อยู่คู่คนไทยมานานมาก ด้วยวัสดุเป็นโถสแตนเลสที่ให้ที่มีน้ำหนักเบาและดูแลง่าย ทนทานแข็งแรง และทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังมีฝาปิดที่เป็นแก้วหนา สามารถมองเห็นอาหารที่กำลับอบได้อย่างชัดเจน

เมนูการทำอาหารมีมากมายหลากหลาย ซึ่ประเภทที่ทำได้ อาทิเช่น ปิ้ง อบ อุ่นอาหาร มีความจุมากถึง 12 ลิตร เป็นปริมาณที่เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ และสามารถตั้งเวลาในการอบอาหารได้นานถึง 60 นาที

นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูงได้รับมาตรฐาน มอก.1641-2552 ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานครับ

8.Lightwave Machine รุ่น HM98

Lightwave Machine รุ่น HM98
ราคา699.-
กำลังไฟ1300วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน1 อาทิตย์
รายละเอีดยของสินค้า

ฟังก์ชันเสริม ทอดไร้น้ำมัน ตั้งเวลาได้ โถแก้ว มีระบบเซฟตี้

ตอบโจทย์คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด Lightwave Machine รุ่น HM98 เป็นตัวที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างการทอดไร้ได้มัน ช่วยลดไขมันส่วนเกินที่จะได้จากอาหารได้ดี ทั้งยังสามารถตั้งเวลาในการอบอาหารได้ 60 นาที มีแสงไฟเวลาทำอาหาร

เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยความจุ 12 ลิตรที่สามารถอบหารและทำเมนูอย่างอื่นได้มากมาย ซึ่งสามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 125-250 องศา ทำให้อาหารสุกเร็ว

ทั้งยังมีระบบ safety Lock ตรงหูจับ เมื่อเวลาเรายกกหูหม้อออกระบบไฟจะตัดออกไปโดยอัตโนมัตินับว่าปลอดและไม่อันตรายต่อผู้ใช้งานแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นโถแก้ว ใช้ง่าย ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่มากครับ

9.SONAR Convection Air Fryer รุ่น CV-307H

SONAR Convection Air Fryer  รุ่น CV-307H
ราคา743
กำลังไฟ1300 วัตต์
ความจุ7 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

หม้อขนาด 7 ลิตร มีฟังก์ชันทอดไร้น้ำมัน กระจายความร้อนได้ดี

กลับมาอีกครั้งกับยี่ห้อ SONAR Convection Air Fryer รุ่น CV-307H เป็นหม้อขนาดความจุ 7 ลิตร เหมาะสำหรับคนที่อยู่ 3-4 คนหรือครอบครัวขนาดกลาง มีระบบแบบขดลวดที่ให้ความร้อนได้เร็วและกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง ซึ่งจะทำให้อาหารสุกเร็วขึ้นนั่นเอง

ทั้งยังมีโถแก้วแสงไฟเวลาอบอาหาร ทำให้สามารถมองเห็นอาหารและการทำงานได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงฐานรองที่ทำจากพลาสติก ช่วยให้หม้อมีความทนทานแข็งแรง และการใช้งานที่นาน

นอกจากนี้สามารถทำอาหารได้หลายประเภทอย่าง การปิ้ง อบ อุ่นอาหาร และมีฟังก์ชันพิเศษอย่างการทอดไร้น้ำมัน เป็นอีกหนึ่งหม้อที่ดูแลสุขภาพได้ดีเป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

10.HOUSE WORTH รุ่น HW-CO11SGO

HOUSE WORTH รุ่น HW-CO11SGO
ราคา1179.-
กำลังไฟ1,200 วัตต์
ความจุ12 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ทอดไร้น้ำมัน ทำอาหารสุกเร็ว 2-3 เท่า เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

HOUSE WORTH รุ่น HW-CO11SGO เป็นรุ่นที่ให้ความร้อนเร็วกว่าหม้ออื่น ๆ ประมาณ 2 – 3 เท่า จะช่วยให้อาหารสุกทันใจและประหยัดเวลามากขึ้นครับ ทั้งยังมีความจุ 12 ลิตร หมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

เนื่องจากตัววัสดุเป็นโถสแตนเลส ทำให้ทำความสะอาดง่าย แถมการดูแลไม่ยุ่งยากและน้ำหนักเบา ทั้งยังมีฝาที่เป็นแก้วหนาสามารถมองเห็นวัตถุดิบในการทำอาหารได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังสามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลาย และทำอาหารประเภททอดโดยไม่ใช้น้ำมัน ถือว่าเป็นหมอที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างยิ่งครับ

บทความแนะนำสำหรับคนที่รักในการทำอาหารและทำขนม

สำหรับคนที่รักในการทำอาหารและหารทำขนม ผมมีบทความแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำขนมได้ง่ายมากขึ้นครับ

ประเภทของหม้ออบลมร้อน

ฝาอบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่เราจะซื้อ เพื่อน ๆ จำเป็นต้องรู้จักประเภทของหม้อ ซึ่งจะข้อดีและจุดเด่นแตกต่างกัน เพื่อให้เลือกซื้อได้เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง ควรทำความรู้จักหม้ออบลมร้อน 2 ประเภทนี้ไว้ครับ

 1. หม้ออบลมร้อนแบบขดลวด หม้อประเภทนี้มีราคาอยู่ที่ 800 ถึง 1,000 บาท นิยมใช้และพบบ่อยในท้องตลาด ซึ่งเป็นประเภทเป็นขดลวดที่ไม่มีไฟ ซึ่งขวดลวดแดง ๆ ทำความร้อนให้แทน มีข้อดีในด้านประหยัดพลังงาน
 2. หม้ออบลมร้อนประเภทฮาโลเจน จุดเด่นคือให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้อาหารสุกเร็วและประหยัดไฟซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ จะดีกว่าหม้อแบบขดลวดโดยข้อดีของแบบฮาโลเจนก็คือสว่างมากจะมีไฟเตือนเวลาย่างอยู่

หากอยากรู้เมนูอาหารที่ทำจากหม้อประเภทนี้ ผมแนะนำบทความ : รวมเมนูหม้ออบลมร้อน ทำเองง่าย ๆ

วิธีเลือกซื้อยังไงให้คุ้มค่า

หากคุณต้องการไปซื้อสินค้าด้วยตนเองหรืออยากจะซื้อที่ โลตัล แม็คโคร โฮมโปร หรือร้านใกล้บ้าน มีวิธีในการคัดกรองซื้อหม้อให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่งเรามาดูแต่ละข้อกันเลยครับ

ทำอาหารด้วยหม้ออบลมร้อน

เลือกหม้อออบตามประเภทของโถ

ก่อนจะซื้อโถของหม้อบนั้น เพื่อนจำเป็ต้องรู้จักประเภทของหม้อก่อน ซึ่งสามารถอ่านได้จากหัวข้อ ประเภทของหม้ออบลมร้อน ครั โดยประเภทของโถแบบออกได้เป็น 2 อย่าง โดยจะบอจุดเด่นแต่ละอย่างให้อ่านนะครับ

โถสแตนเลส

 • น้ำหนักเบา
 • ไม่แตกง่าย
 • ความจุมากกว่าโถแก้ว

โถแก้ว

 • สามารถมองเห็นอาหารด้านในได้
 • ไม่ร้อนมือหากความร้อนข้างใน
 • เก็บความร้อนได้ดี
 • ทำความสะอาดง่าย
 • ไม่เป็นสนิม

ความง่ายในการทำความสะอาดและการดูแลรักษา

ทุกประเภทและทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ภายในห้องครัวควรจะทำความสะอาดและดูแลได้ง่าย เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถยืดระยะการใช้งานได้ยิ่งขึ้ย

ข้อแนะนำ : หากคุณซื้อโถสแตนเลส ควรคำนึงถึงวัสดูที่เคลือบสาร non-stick ที่ช่วยให้เศษอาหารคดยาก ทำให้การล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นครับ

ความจุที่เหมาะสม

ความจุของเหมาะเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานอย่างยิ่ง เพราะมันสอดคล้องกับปริมาณการทำอาหารต่อครั้ง ข้อเสียที่ซื้อขนาดมาไม่ตรง คืออาจต้องทำอาหารบ่อย ๆ ซึ่งจะทำให้หม้ออบลมร้อนกินไฟมาก ทำให้เปลืองไฟนั่นเอง

ดังนั้นเพื่อน ๆ จำเป็นต้องรู้ถึงช่วงขนาดที่เหมาะสมกับจำนวนคนด้วยครับ สำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ จำเป็นต้องใช้ช่วงความจุอาหาร 7-12 ลิตร จึงจะเหมาะสมครับ หรืออาจะไปใช้ในเชิงการค้าหรือซื้อเอาไว้ทำให้อาหารเยอะ ๆ ในขนาด 20 ลิตรก็ดีครับ

ความสามารถที่ทำเมนูได้หลากหลาย

หม้อประเภทนี้สามารถทำอาหารได้หลากหลายประเภท เช่น ปิ้ง ย่าง และการนึง ด้วยประเภทต่าง ๆ สามารถทำได้หลายหลายเมนู เพิ่มสีสันและความสุขในการทำอาหารแบบไม่จำเจได้ดีมาก ๆ

มีหม้ออบลมร้อนบางตัวมีฟังก์ชันเสริมที่เพิ่มเมนูในการทำอาหารได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้หม้อบางรุ่นสามารถทอดไร้น้ำมันได้ด้วย นับว่าเป็นหม้อเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

แนะนำ : หากคุณต้องการหม้อสุขภาพ ผมแนะนำหม้อทอดไร้น้ำมัน จะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพของคุณได้ดีขึ้นครับ อ่านบทความ 12 อันดับหม้อทอดไร้น้ำมัน

วิธีใช้หม้ออบร้อนยังไงให้ถูกต้อง

การใช้อย่างไม่ถูกต้อง เป็นผลทำให้หม้ออบลมร้อนเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น และทำให้ใช้งานได้ระยะสั้นจึงไม่ค่อยคุ้ม และการใช้งานที่ถูกต้องจะสามารถยืดระยะเวลาในการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ดังนั้นท็อปวิวจึงมาบอกเกร็ดความรู้เล็ก ๆ เพื่อทไให้คุณใช้หม้อได้นานมากขึ้นครับ

 1. เราต้องรู้ประเภทของหม้ออบลมร้อนที่เราใช้ ซึ่งประเภทของหม้ออบลมร้อนแต่ละอย่างมีหลักการทำงานไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราควรใช้งานให้สอดคล้องกับฟังก์ชันของหม้อ เพื่อให้การทำอาหารเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากที่สุด
 2. การตั้งเวลาในการทำอาหารแต่ละครั้ง ควรตั้งเวลาให้เหมาะกับวัตถุดิบอาหาร หากมีการทำอาหารนานเกินไปหรือตั้งอุณหภูมิสูงเกินไปจะส่งผมใช้เครื่องทำงานหนักเกินความจำเป็น นอกจากนี้อย่าลืมหมุนฝาไปมาเพื่อให้ความร้อนและทั่วถึงด้วยนะ
 3. หมั่นทำความสะอาดให้เรียบร้อยและเช็ดให้แห้งหลังจากนั้นเก็บในที่ที่ไม่มีฝุ่นและสะอาด สิ่งนี้จะเป็นวิธียืดระยะเวลาของหม้ออบลมร้อนให้ใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น
 4. สุดท้ายนี้การจัดเก็บ เก็บให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยจากเด็กและสัตว์เลี้ยงน่ารักของเพื่อน ๆ เพราะเราไม่รู้อนาคตอาจจะเกิดเหตุทำให้หม้อของคุณพังเสียหายได้นั่นเอง

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 10 อันดับหม้ออบลมร้อน ยี่อห้อไหนดีที่ผมได้แนะนำไป หวังว่าจะช่วนให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น หากสำหรับใครที่ยังไม่ถึงใจและอยากซื้อสินค้าด้วยตนเอง

สามารถอ่านวิธีการเลือกซื้อที่ผมได้แนะนำไป ซึ่งมีจุดสำคัญบอกไว้ตรงนั้นด้วย เพื่อน ๆ สามารถไปสั่งซื้อด้วยตนเองหรือว่าไปเลือกเดินที่ โลตัส แม็คโคร โฮมโปร หรือร้านค้าได้ใกล้บ้านครับ

สุดท้ายนี้อุปกรณ์ทำอาหารเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำอาหารได้ง่ายขึ้นเหมาะสำหรับคนที่เริ่มทำอาหารหรือมือใหม่ที่อยากจะหันลงมือทำอาหารด้วยตัวเอง นอกจากนี้การทำอาหารให้อร่อยแล้วยังต้องดีต่อสุขภาพดีด้วย