10 อันดับ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี น่ารัก ๆ เพื่อสุขภาพ สำหรับคนเป็นภูมิแพ้ แห่งปี 2023


ปลอกหมอนกันไรฝุ่น

หมอนปกติ หมอนมักจะมีเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคสะสมอยู่ เนื่องจากการนอนของคนเรามักจะมีเหงื่อ ฝุ่น ที่ร่างกายเรากดทับลงไป ทำให้เกิดการสะสมต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้น ปลอกหมอนกันไรฝุ่น จะสามารถช่วยยับยั้งและแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยแห่งปี 2023 ได้มีเทคโนโลยีก้าวล้ำมากมาย เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนเรามีขึ้น ในประเด็นเหล่านั้น ผู้คนที่รักสุขภาพจึงเริ่มมองหาสิ่งที่จะช่วยให้สุขภาพของตนเองดีขึ้น

นอกจากปลอกหมอนเพื่อสุขภาพปล้ว ยังมีเครื่องนอนอื่น ๆ ที่ช่วยให้นอนหลับสบาย ดีต่อสุขภาพการนอน ทั้งยังป้องกันไรฝุ่นได้อีก เช่น ที่นอนยางพารา หมอนยางพารา และที่นอนคุณภาพดี

หากใครที่กำลังมองหา ปลอกหมอนเพื่อสุขภาพ กันไรฝุ่นได้ ท็อปวิวขอนำเสนอ 10 อันดับปลอกหมอนที่ได้คัดสรรค์เป็นพิเศษมาให้คุณเลือกช้อปปิ้งได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อและการทำความสะอาดที่ถูกต้อง เพื่อยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานได้นั่นเอง หากคุณเริ่มสนใจกันแล้ว เรามาดูที่หัวข้อ 10 อันดับปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี กันเลยครับ

10 อันดับ ปลอกหมอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ลดสิว ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ แห่งปี 2023

ปลอกหมอนที่มีคุณสมบัติช่วย ลดสิว ตอบโจทย์สำหรับคนที่โรคภูมิแพ้ ช่วยให้หลับสบาย ท็อปวิวได้จัด 10 อันดับปลอกหมอนกันไรฝุ่นมาแนะนำให้คุณพร้อมบอกจุดสังเกตที่น่าสนใจมาให้พิจารณาด้วย

1.Premier Care ปลอกหมอนกันไรฝุ่น

Premier Care
ขนาด50×73 cm
คุณสมบัติกันน้ำ
วัสดุผ้าจริงเกรดพรีเมียม
ราคา119.-
รายละเอียดสินค้า

จุดที่น่าสนใจ : ป้องกันน้ำ กันไรฝุ่น สีสันสวยงาม

ปลอกหมอน กันไรฝุ่นวัสดุเกรดพระเมี่ยม ขอแนะนำตัวนี้ ด้วยดีไซน์รูปทรงขนาดมาตรฐานและสีสันพาสเทลน่าใช้ ส่วนใหญ่ที่ใช้มักจะเป็นกลุ่มผู้หญิงเป็นส่วนมาก

ด้วยคุณสมบัติกันไรฝุ่นและสามารถกันน้ำได้ 100% ทำให้หมอนไม่สะสมความชื้น ซึ่งเป็นผลดีเรื่องไม่เกิดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปซักได้ทั้งมือและเครื่อง ซึ่งแห้งเร็วมาก ๆ

2.Anti Dust Mite dust mites pillow

Anti Dust Mite dust mites pillow
ขนาด20″x30″
คุณสมบัติกันไรฝุ่นได้มากถึง 99.99%
ปราศจากสารเคมี
วัสดุถักทอจากเส้นใย Microfiber คุณภาพสูง 270 เส้นด้าย/ตร.นิ้ว
ราคา200.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ป้องกันไรฝุ่นได้ 99.99% ตอบโจทย์ภูมิแพ้หรือเด็กทารก

สินค้าคุณภาพดี ไม่มีไม่ได้ เนื่องจากเป็นหมอนที่กันไรฝุ่นได้มากถึง 99.99% ซึ่งทักทอด้วยเส้นใย Microfiber คุณภาพสูง 270 เส้นด้าย/ตร.นิ้ว ทำให้ตัวไรฝุ่นไม่สามารถเล็ดลอดผ่านมาได้

นอกจากนี้ยังสามารถซักได้ 30 ครั้ง ซึ่งผู้ผลิตเขาการรันตีเรื่องประสิทธิภาพไม่ลงลด จึงเป็นปลอกหมอนที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อาการหนัก ๆ หรือเด็กแรกเกิด

3.Mitex ปลอกหมอนกันเปื้อน กันไรฝุ่น ศิริราช 

ปลอกหมอนกันเปื้อน
ขนาดมาตรฐาน
คุณสมบัติกันไรฝุ่นได้ 99.99%
วัสดุ microfiber 
ราคา590.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : กันไรฝุ่นได้ 99.99% ไม่มีสารเคมี ปลอกหมอนเย็นช่วยให้หลับสบาย

ของดีขนาดคุณหมอยังแนะนำ สำหรับใครเป็นภูมิแพ้หนัก ๆ ขอแนะนำ Mitex ปลอกหมอนกันเปื้อน กันไรฝุ่น ศิริราช  ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ได้วางจำหน่ายจากมหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้ขยายตลาดมาออนไลน์ ถือว่าดีมาก ๆ

ด้วยคุณสมบัติที่กันไรฝุ่นได้มากถึง 99.99% นอกจากนี้ยังมีการป้องกันสารเคมีไม่ให้ดูดเข้าไปในร่างกาย และยังสามารถใช้งานได้นานถึง 30 เดือน หากเทียบราคากับระยะเวลาแล้วคุ้มมาก ๆ

4.ปลอกหมอนกันไรฝุ่น Charm รุ่น Classic Grey

Charm รุ่น Classic Grey
ขนาด19*29 นิ้ว
คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี
ป้องกันไรฝุ่นเชื้อราที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง
วัสดุผ้า Microtex 85 กรัม
ราคา120.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ราคาถูก เย็นหลับสบาย ลดการระบายเคืองและปัญหาสิวได้

ปลอกหมอนสินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ต้องเป็นตัวนี้ ด้วยเทคนิคพิเศษ 290 เส้นด้ายต่อ10 ตร.ซม.ทำให้สามารป้องกันไรฝุ่นได้ดี แถมยังทำให้ปลอกหมอนนุ่ม นอนสบาย

มีคุณสมบัติบัติพิเศษ คือการยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการเกิดภูมิแพ้และสิวบนใบหน้าได้ รวมไปถึงยังสามารถรพบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้หมอนเย็นมากขึ้น

แต่ข้อควรระวังในการใช้คือ ห้ามให้ไปโดนไฟหรือของมีคมเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของปลอกหมอนลดลงนั่นเอง

5.Taobao ปลอกหมอนกันน้ำผ้าฝ้าย

Taobao ปลอกหมอนกันน้ำผ้าฝ้าย
ขนาดมีหลากหลายขนาด
คุณสมบัติกันน้ำ
กันไรฝุ่น
วัสดุผ้าฝ้าย
ราคา293.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : มีลวดลาย และหลากหลายยขนาด กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย

ปลอกหมอนลวดลาย กวางป่าสุดน่ารัก เสริมให้ที่นอนของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งปลอกหมอนใบนี้ทอด้วยวัสดุผ้าฝ้ายจากเทคนิคพิเศษ ทำให้สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี

ทำให้ทำความสะอาดง่าย ไม่มีความชิ้นสะสมจนเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย นอกจากนี้ร้านนี้มีหลากหลายสีนั้นและขนาดให้เลือก ซึ่งคุณสามารถเลือกให้เหมาะกับหมอนข้าง หรือหมอนบอดีก็ดี

6.ปลอกหมอนผ้าฝ้ายกันไรฝุ่น

ปลอกหมอนผ้าฝ้าย
ขนาด48 x 74 CM.
คุณสมบัติกันน้ำ
วัสดุผ้าฝ้าย
ราคา237.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ดีไซน์น่ารัก กันน้ำ กันไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดี นอนนุ่มสบาย

ปลอกหมอนกันน้ำ ดีไซน์น่ารัก น่านอน และด้วยรูปทรงมาตรฐาน จึงเป็นปลอกหมอนที่นำไปใช้ได้หลากหลาย เนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำ เป็นตัวที่ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สกปรกเยอะ

รวมไปถึงยังสามารถกันตัวไรฝุ่นไม่ให้ไปทำลายระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ลดการเกิดการระคายเคืองและโรคภูมิแพ้ได้ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี นูนอัลตราโซนิก ทำให้ความหนาคงทน นอนได้นิ่ม แถมยังระยายอากาศได้ดี

7.Anti Dust Mite ปลอกหมอนข้างกันไรฝุ่น

Anti Dust Mite
ขนาด 14″x44″ 
คุณสมบัติกันไรฝุ่นได้มากถึง 99.99%
ปราศจากสารเคมี
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ราคา350.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ดีต่อทุกเพศทุกวัย ปลอกหมอนเพื่อสุขภาพ

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ Anti Dust Mite ด้วยดีไซน์เดิมแต่รูปทรงออกแบบมาเพื่อให้รองรับหมอนข้าง ด้วยคุณสมบัติที่กันไรฝุ่นได้ 99.99% ทำให้เป็นตัวที่ลดอาการปวดเมื่อยตามตัวได้ดีแล้ว แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

จากการทอวัสดุไมโครไฟเบอร์ที่ปราศจากสารเคมีฆ่าตัวไรฝุ่น จึงเป็นปลอกหมอนเพื่อสุขภาพที่แพทย์แนะนำให้ใช้เลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลต่อทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ นับว่าเป็นอันดับที่น่าสนใจมาก ๆ

8.Anti Allergy Pillow Case ปลอกหมอนยางพารากันไรฝุ่น

Anti Allergy Pillow Case
ขนาดมาตรฐาน
คุณสมบัติกันไรฝุน 99.9%
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ราคา250
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : น้ำหนักเบา ทนทาน ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่นได้ 99.9%

ปลอกหมอนที่ได้รับรองจากศูนย์วิจัยไรฝุ่นศิริราชว่าป้องกันไรฝุ่นได้ 99.9% ซึ่งเป็นตัวการันตีให้ผู้ใช้งานเพิ่มความอุ่นใจเป็นอย่างมาก โดยปลอกหมอนใบนี้ได้ถักทอจากไมโครไฟเบอร์ด้วยเทคนิคพิเศษ

สามารถป้องกันน้ำ ลดความอับชื้อของปลอกหมอน สามารถป้อวกันเชื้อราและแบคทีเรียได้ รวมทั้งยังมีความทนทานแข็งแรง ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการดูแลสุขภาพปลอกหมอนตัวนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจครับ

9.Anti Acne ปลอกหมอนกันไรฝุ่นลดสิว 

Anti Acne ปลอกหมอนลดสิว 
ขนาดหลากหลายขนาด
คุณสมบัติกันไรฝุ่น
ลดสิว
วัสดุยางพารา
ราคา650.-
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : กันไรฝุ่นได้ 99.99% ยับย้องเชื้อแบคทีเรีย ลดารเกิดสิวที่ต้นตอได้

เดินทางมาที่รองอันดับสุดท้าย ปลอกหมอนใบนี้เป็นอีกยี่ห้อที่ได้รับการการันตีว่าสามารถป้องกันไรฝุ่นได้มากถึง 99.99% ซึ่งได้รับผลการยืนยันจากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

รวมไปถึงสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียป้องกันสาเหตุของการเกิดสิว และโรคภูมิแพ้ จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหนักและคนที่เป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์และการออกแบบที่น่ารัก ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

10.AIRI ปลอกหมอนกันไรฝุ่นเกรดพีเมี่ยม

AIRI ปลอกหมอนกันไรฝุ่นเกรดพีเมี่ยม
ขนาด19×28 นิ้ว
คุณสมบัติกันไรฝุ่น
นุ่มลื่น
ระบายอากาศได้ดี
วัสดุผ้าคัตตอน
ราคา490
รายละเอียดสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ไม่สกปรกง่าย ไม่ร้อน นุ่มนิ่ม ได้รับการรับรองจากโรงพยาบาลศิริราช

มาที่อันดับสุดท้ายของปลอกหมอนกันไรฝุ่น สินค้าอันนี้มีคุณสมบัติพิเศษ ทำมาจากผ้าคัตตอน ทำให้นอนนุ่นนิ่ม ลื่น เย็นสบาย เนื่องจากคุณสมบัติผ้าทำให้ระบายอากาศได้ดี

เป็นตัวที่ไม่สกปรกง่าย ทำความสะอาดสบาย กันไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีข้อดีในตอนทำความสะอาด สามารถซักได้ทั้งในเครื่องและซักมือ ซึ่งเมื่อซักแล้วปลอกหมอนไม่เป็นขุย ใช้งานได้ยาวนาน

เคล็ดไม่รับวิธีที่เลือกซื้อปลอกหมอนกันไรฝุ่น หมอนที่หลายคนไม่รู้

การเลือกซื้อสินค้าดี ๆ สักชิ้น หากซื้อตามอารมณ์หรือคำโฆษณาไม่ได้พิจารณาดี ๆ ก่อนการเลือกซื้อ อาจจะทำให้เลือกซื้อสินค้าไม่ตรงใจ รวมทั้งยังทำให้เกินค่าใช้จ่ายบานปลายอีกด้วย

ดังนั้นสำหรับเคล็ดไม่ลับ ในการเลือกซื้อปลอก หมอน ซึ่งมีหลักพิจารณาไม่ยาก และทำตามได้ง่าย ๆ ได้ดังนี้เลยครับ

ปลอกหมอนราคาถูก

ขนาดที่สอดคล้องกับขนาดของหมอน

ในอันดับแรกก่อนที่จะซื้อปลอกที่มีขนาดสอดคล้องกับหมอน เราต้องรู้จักขนาดของหมอนเสียก่อน ดังนั้น สิ่งแรกที่เราต้องทำคือการวัดขนาดของหมอนนั่นเอง

ต่อมา คือการดูรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งหมอนปกติจะมีขนาด 20 x 50 เซนติเมตร  หรือหมอนข้างที่มีขนาดต่างออกไป ดังนั้นการเลือกทรงปลอกและขนาดที่สอดคล้องเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเลื่อนไปมาได้

และหากมันคับเกินไปจะเข้าไปได้ยากและ ทำให้ไม่สามารถคลุมได้ทั้งหมด ซึ่งปัญหาตรงนี้จะไม่สามารถกันไรฝุ่นได้ทั่วถึงครับ

คุณสมบัติเพิ่มเติมของปลอกหมอนกันไรฝุ่น

  • ป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา

จากการนอนกดทับบนหมอน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มาจากร่างกายคนเรา หากรวมตัวและสะสมเรื่อย ๆ จะเกิดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย

ทำให้ร่างกายเป็นผื่น สิว หรืออาจเกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงที่ทำให้ผิวหนังเป็นผื่นจนต้องเขาโรงพยาบาล ซึ่งเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย

สาเหตุต้นตอของมันก็มักจะเกิดจาก ความอับชื้นของห้อง เป็นสิ่งที่จะช่วยให้สิ่งเหล่านี้เจริญเติบโตได้ดีเยี่ยม ดังนั้นขั้นตอนแรก ๆ เลยคือ การเลี่ยงนอนทั้งที่ร่างกายเปียก ผมเปียง นั่นเอง

สิ่งต่อมาคือ การหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ และสิ่งสุดท้ายคือการเลือกซื้อปลอก หมอนที่มีคุณสมบัติลดอัตราการเกิดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง

  • กันน้ำ กันเปื้อน ทำความสะอาดได้ง่าย
ปลอกหมอนกันเปื้อน

เป็นที่แน่นอนอยู่และว่า หากที่สวมหมอนเปียงจากเหงื่อ หรือความชื้นจากการสระผมใหม่ ๆ  การลดสิ่งเหล่านี้ด้วยคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ จะช่วยให้ลดอัตราการเชื้อราและแบคทีเรียได้นั่นเอง

เรื่องต่อมาที่สวมหมอนที่ไม่เปื้อนง่าย นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ลักษณะของปลอกยังคงสวยงามและทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้พยายามมองหาให้มากที่สุด เพื่อช่วยให้ปลอก หมอนดูแลง่ายขึ้น

วิธีซักปลอกหมอนกันไรฝุ่น

ในการซักปลอกปลอก ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ว่าปลอกหมอนใบไหนซักได้หรอซักไม่ได้ซะก่อน เพื่อจะไม่ทำให้ลดประสิทธิภาพในการลดความสามารถในการป้องกันไรฝุ่น หากรู้แล้วก็มาทำความสะอาดปลอกหมอนให้ถูกวิธี ซึ่งมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน

ซักด้วยเครื่องซักผ้า

การซักด้วยเครื่องเครื่องซักผ้าไม่ใช้่เรื่องยาก เพียงแค่ต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าให้ถูกประเภท จากนั้นก็ซักตามโปรแกรมของเครื่อง แต่ข้อควรระวัง ไม่แนะนำให้ตากแดดนาน

ซักด้วยมือ

การซักด้วยมือนั่น แตกต่างจากการซักเครื่องอยู่นิดหน่อย นอกจากจะเลือกน้ำยาซักผ้าชนิดผ้าสีแล้ว ยังต้องแช่ไว้ประมาณ 20-30 นาที จึงจะซักต่อไป

สุดท้ายนี้ นี่คือเรื่องที่จำเป็นที่ต้องหมั่นทำความสสะอาดอยู่เป็นประจำ และแนะนำว่าควรซักเดือนละครั้งครับ หรือ 2 อาทิตย์ครั้ง เนื่องจากประสิทธิภาพของการป้องกันไรฝุ่นจะลดลงอยเรื่อย ๆ นั่นเอง

สรุป

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของชีวิตคนเรา การซื้อปลอกหมอนกันไรฝุ่น นั่นเป็นสิ่งที่จะช่วยให้สุขภาพของคุณดีในระยะยาวมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การหมั่นทำความสะอาดก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่เราควรปฏิบัติ เพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น กับรักษาความสะอาดที่มีผลต่อสุขภาพเราโดยตรง

สุดท้ายนี้ การพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ การออกกำลังกาย และการกินอาหารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพไม่แพ้กัน