7 ชั้นวางหนังสือไม้ ดีไซน์สวย น่าใช้ ประจำปี 2023


ชั้นวางหนังสือ

หนังสือ คือ คลังความรู้ที่หลายคนชอบอ่าน หรือหนังสือเรียนที่นักเรียนได้กลับมาจากโรงเรียน แต่มีปัญหาหนึ่ง ที่หลายคนกำลังเจอคือ หนังสือและสมุดต่าง ๆ รกรุงรังเต็มบ้าน กระจัดกระจายกันไปหมด ทำให้ห้องหรือบ้านเรือนดูไม่สะอาดตา มันส่งผลให้จิตใจหม่นหมอง แต่อย่างไรก็ดียังมีเฟอร์นิเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่า ชั้นวางหนังสือ ที่คอยเก็บหนังสือและสมุดต่าง ๆ ให้เข้าที่ก็ถามมากยิ่งขึ้น

การจะซื้อตู้หนังสือนั้นเป็นเรื่องที่น่าหนักใจ เพราะมีหลายยี่ห้อ หลายขนาด และหลายสีสัน แถมยังอยู่ในยุคที่ shopping online อย่างนี้ ทำให้การเลือกซื้อตู้หนังสือยังมีความเสี่ยงเพราะอาจจะโดนของห่วยราคาถูกก็ได้

ดังนั้น ท๊อปวิว จึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือสวยและคุณภาพดี แถมยังราคาไม่แพง แห่งปี 2023 ที่จะช่วยให้คุณเลือกได้อย่างมั่นใจและคุ้มค่ามาแนะนำครับ

อย่างไรก็ตาม ในยุคดิจิตอลสามารถอ่านหนังสือออนไลน์ซึ่งเรียกว่า ebook  จะช่วยในการอ่านหนังสือออนไลน์ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่จำเป็นต้องมีโทรศัพท์หรือ iPad ติดตัวไว้ตลอดเวลานั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่ช่วยจัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ ให้ดูเรียบร้อย ด้วยไอเทมเหล่านี้จะช่วยเพื่อน ๆ แก้ปัญหาได้ สำหรับบทความที่เกี่ยวข้องนั้น ผมขอแนะนำ

7 อันดับ ชั้นวางหนังสือไม้ ดีไซน์สวย น่าใช้ ประจำปี 2023

ในหัวข้อนี้ผมจะมาแชร์ ตู้วางหนังสือสวย ๆ แบบไม้ และแบบอื่น ๆ น่านำมาซื้อใช้งาน ซึ่งจะทำให้การจัดระเบียบหนังสือของแต่ละคนได้ดียิ่งขึ้นครับ

1.ชั้นวางหนังสือไม้ Inhome Furniture รุ่น KOMPLETE SS-6013

Inhome Furniture รุ่น KOMPLETE SS-6013
ขนาด(ก*ย*ส)  60*30*120 ซม.
วัสดุไม้
ประกัน2 ปี
สีดำ-น้ำตาล
ชั้นหนังสือ 3 ชั้น
เก็บปลายทางไม่ได้
รายละเอียด

ราคาหลักร้อย วัสดุไม้ 3 ชั้น ดีไซน์มินิมอล

Inhome Furniture รุ่น KOMPLETE SS-6013 หากคุณเป็นสายธุรกิจหรือสายเอกสารตู้หนังสือตัวนี้ ถือว่าตอบโจทย์แบบสุดๆ ด้วยช่องใส่หนังสือขนาดใหญ่ต่างกัน ซึ่งสามารถจะใส่หนังสือที่มีขนาดใหญ่อย่างแฟ้มเอกสารได้  

ด้วยชั้นหนังสือ 3 ชั้นโดยสไตล์โมเดิร์นนี้ให้ความรู้สึกสุขุมน่ามอง ทำจากวัสดุไม้เคลือบเมลามันมีความทนทานแข็งแรง ประกอบง่ายและสะดวกต่อผู้ใช้งาน แถมยังมีราคาอยู่หลักร้อยเป็นตัวที่น่าสนใจมาก

2.ชั้นวางของ oushumei shelves

ชั้นวางของ oushumei shelves
ขนาด(ก*ย*ส) 63*24*120 ซม.
วัสดุไม้อัด
ประกัน1 อาทิตย์
สีพาสเทล
ชั้นหนังสือ 4 ชั้น
เก็บปลายทางได้
รายละเอียด

ดีไซน์มินิมอล แข็งแรงทนทาน โดนน้ำไม่พอง

ชั้นวางของ oushumei shelves หากคุณชอบความมินิมอล อยากจะขอแนะนำชั้นวางของ ดูช่องใส่ที่มีขนาดแตกต่างกัน สามารถใส่นิตยสารหรือหนังสือที่มีขนาดไม่เท่ากันได้สบายๆ และมีอยู่ทั้งหมด 8 ช่อง

แถมยังมีลิ้นชักที่เอาไว้เก็บของสำคัญข้างในได้ด้วยลิ้นชัก 3 ช่อง ชั้นวางหนังสือประเภทไม้ที่เคลือบป้องกันไม่ให้หมายโดดน้ำและถูกต้องเป็นตัวที่น่าสนใจตัวนึงครับ

3.ตู้หนังสือเข้ามุม

ตู้หนังสือเข้ามุม
ขนาด(ก*ย*ส) 56*39*95 ซม.
วัสดุไม้คุณภาพดี
ประกัน1 เดือน
สีดำ
ชั้นหนังสือ2/3ชั้น
เก็บปลายทางได้
รายละเอียด

ประหยัดพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องนั่งเล่น

หากต้องจัดหนังสือเอาไว้ห้องนั่งเล่น ตู้หนังสือเข้ามุมตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์มาก ด้วยพื้นที่ที่มีจำกัดสามารถใส่หนังสือที่ไม่เยอะ จะเอาไว้อยู่ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อคนกันเองที่เข้ามา 

แถมยังหนังสือสไตล์เก๋ให้ห้องดูหรูหราได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถรับน้ำหนักได้เยอะไม่ผ่านง่าย เป็นต่อแฟชั่นหนังสือในพื้นที่จำกัดตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ 

4.ที่วางหนังสือ SB Design Square

ที่วางหนังสือ SB Design Square
ขนาด(ก*ย*ส) 40*34*185 ซม.
วัสดุไม้
ประกัน1 ปี
สีน้ำตาลไม้
ชั้น5 ชั้น
เก็บปลายทางได้
รายละเอียด

ทรงสูง ประหยัดพื้นที่ สไตล์คลาสสิค แข็งแรงทนทาน

หากคุณต้องการที่วางหนังสือมีความเป็นเอกลักษณ์ดีไซน์ เก๋ไก๋ ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะที่มีทรงสูงทำให้ไม่ต้องกังวลถึงเนื้อที่ใช้สอย และยังมีตู้ที่สามารถโชว์หนังสือที่อ่านหรือไม่ได้อ่านได้ถึง 4 ชั้น 

นอกจากนี้ยังมีตัวที่สามารถพับเก็บของสำคัญไม่ให้โดนฝุ่นเพลมพัดตกได้ 2 ชั้นข้างล่าง หากคุณชอบความโดดเด่นของดีไซน์ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

5.ตู้หนังสืออเนกประสงค์

ตู้หนังสืออเนกประสงค์
ขนาด(ก*ย*ส) 100*33*180 ซม.
วัสดุไม้
ประกัน1 ปี
สีครีมไม้
ชั้น2 ชั้น
เก็บปลายทางได้
รายละเอียด

มีช่องเก็บของ สไตล์มินิมอล ไอเทมอเนกประสงค์

ตู้หนังสือนี้จะให้ความรู้สึกครบเครื่องรวมมิตรไม่ว่าจะจัดเก็บหนังสือ เป็นที่แขวนเสื้อหรือชั้นวางรองเท้าก็สามารถใส่ได้ เรียกได้ว่าเป็นตู้หนังสืออเนกประสงค์อย่างแท้จริง 

เนื่องด้วยมีชั้นว่าของถึง 4 ชั้นและตู้เก็บของอีกสามชั้นมีชั้นข้างบนและมี 2 ชั้นข้างล่าง สามารถเก็บของที่มีความระมัดระวังและไม่ให้โดนฝนได้ 

อีกทั้งยังสามารถเก็บเสื้อและหมวกที่เป็นแขวนเหมาะสำหรับคนที่ชอบความรวมมิตรและสะดวกสบายในการจัดหนังสือและการใช้ชีวิตรวมเข้าด้วยกัน

6.ตู้หนังสือ HAKONE

ตู้หนังสือ HAKONE
ขนาด(ก*ย*ส) 120*30*185 ซม.
วัสดุไม้พิเศษ
ประกัน2 อาทิตย์
สีครีมไม้-ขาว
ชั้น7 ชั้น
เก็บปลายทางได้
รายละเอียด

ทำจากไม้พิเศษ ดีไซน์มินิมอล จัดเรียบแต่งห้อง

ตู้หนังสือตู้โชว์ให้ความหรูหราและความมินิมอลเป็นพิเศษ เนื่องด้วยมีความแข็งแรงทำจากไม้ชนิดพิเศษและยังมีชั้นวางหนังสือถึง 7 ชั้น  ที่สามารถนำไปตกแต่งได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นการเอาหนังสือมาตกแต่งอย่างเดียว 

วิธีการเอาเครื่องประดับต่าง ๆ อย่างเช่นของวิทยาศาสตร์หรือของสะสมก็ทำได้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตู้โชว์ให้ความเด่นอย่างแท้จริง หากใครที่กำลังมองหาตัวในลักษณะนี้อยู่เป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่ามาจับจองมาก ๆ

7.ชั้นวางของ SB Design Square สีขาว

ชั้นวางของ SB Design Square สีขาว
ขนาด(ก*ย*ส) 79*34*185 ซม.
วัสดุไม้
ประกัน1 ปี
สีขาว
ชั้น5 ชั้น
เก็บปลายทาง
รายละเอียด

ดีไซน์มินิมอล ตู้โชว์แต่งห้อง จัดระเบียบหนังสือ

มากลับแบบเดิมอีกครั้ง ซึ่งตู้หนังสือนี้จะเลือกตามสีตู้ โดยตู้สีขาวนั้น สามารถเข้ากับสีของผนังห้องได้เกือบทุกห้อง และมีความเป็นมินิมอล ความรู้หรูหรา และความสะอาดตา 

ซึ่งสายแต่งห้องมินิมอลเหมาะมาก ๆ แถมยังมีชั้นวางของถึง 4 ชั้นและมีตู้เก็บของอยู่ข้างล่างอีก นอกจากความหรูหราความเป็นมินิมอลแล้วยังมีความทนทานแข็งแรงคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปแน่นอน

การเลือกซื้อตู้หนังสือ

การเลือกซื้อสินค้าแต่ละอย่างนั้น ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะศึกษาอยู่บ้างก่อนที่จะซื้อ ด้วยหลักการที่ผมจะแนะนำไปนี้ จะทำให้การซื้อสินค้าเป็นไปตามความต้องการและคุ้มค่ามากขึ้นครับ

เลือกตามขนาด

ขนาดของตู้หนังสือ จะขึ้นอยู่กับปริมาณหนังสือในห้องของเรา แน่นอนว่าหากว่าเรามีหนังสือที่มีปริมาณน้อย แนะนำให้เลือกซื้อตู้หนังสือที่มีชั้นเล็ก  ๆ ให้พอเหมาะกับหนังสือที่เรามี

แต่หากถ้าคุณมีหนังสือที่เยอะขึ้นมาหน่อย อาจจะเลือกตู้หนังสือที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตามมาด้วย อย่างไรก็ตามการเลือกตามขนาดนี้ยังบ่งบอกถึงเลือกตามขนาดห้อง

หากถ้าคุณอยู่ในหอพักหรือคอนโดที่มีขนาดเล็กอาจจำเป็นต้องจำกัดพื้นที่และเลือกซื้อตัวหนังสือที่มีขนาดเล็กลงได้ 

เลือกตามความทนทาน

การเลือกตามความทนทานเปลี่ยนเหตุผลที่สำคัญอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อสินค้า เพราะไม่ว่าจะเลือกขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่จำเป็นต้องมีความทนทานเป็นอย่างมาก

ซึ่งในความทนทานของตู้หนังสือนี้อาจจะแบ่งออกเป็นประเภทของ ไม้ เหล็ก พลาสติก และอื่นๆ โดยที่เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเลือกให้ละเอียดและดูให้ดี

เลือกตามสีของห้อง

หากเป็นสายแต่งห้องมินิมอลจำเป็นต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสีห้องของตนเอง เพื่อให้เข้ากับโทนที่ตัวเองทำไว้ และข้อดีของการทำแบบนี้ก็คือจะทำให้เราสบายตา ไม่เสียสมาธิในการอ่านหนังสือแถมยังทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

เลือกตามแบรนด์

ในการเลือกซื้อตู้หนังสือตามแบรนด์ เพราะหนึ่งเป็นสิ่งที่เราไว้ใจในสินค้าของแบรนด์นั้น ๆ มันทำให้การซื้อของอุ่นใจที่จะซื้อกับของแบรนด์นั้น

หากเจ้าของแบรนด์ที่โด่งดังที่แนะนำหลัก ๆ คือ  IKEA  Homepro  HomeHuk และอื่น ๆ หากต้องการซื้อสินค้าตามแบรนด์แนะนำให้ซื้อตามแบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้ได้เลยครับ

นอกจากนี้ ผมแนะนำว่าให้เลือกดูรีวิวจากแหล่งต่าง ๆ มาพิจารณาช่วยตัดสินใจซื้อ เพราะการดูรีวิวและสินค้าที่เราอยากจะได้จริงและคนอื่นใช้อยู่ ซึ่งจะช่วยให้รู้ว่าสินค้าเหล่านั้นดีหรือไม่ ถือว่าเป็นตัวที่ช่วยตัดสินใจได้ดีเลย 

เลือกตามการปรับระดับของตู้หนังสือ

วิธีที่ 5 จะเป็นการเลือกตู้หนังสือตามการปรับระดับ ในการเรียนหนังสือการอ่านหนังสือจะมีหนังสือที่มีปริมาณกว้างยาวที่ไม่เท่ากันและทำให้ชั้นวางหนังสือนั้นเข้าไปได้ยากหรือเข้าไปไม่ได้เลยก็มี

แต่ถ้าคุณช่องใส่หนังสือสามารถปรับระดับได้ จะสามารถเลือกใส่หนังสือที่เป็นพวกนิตยสาร portfolio หนังสือต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ แล้วใส่เข้าไปได้แบบไม่ติดขัด แถมยังช่วยจัดเรียงหนังสือให้เป็นระเบียบโดยจะมีเทคนิคให้ในหัวข้อถัดไป

เทคเนคการจัดหนังสือ

หัวข้อนี้จะมาบอกเทคนิคการจัดหนังสือ เพื่อช่วยให้การใช้งานหรือสภาพจิตใจของเรานั้นดียิ่งขึ้น ในการจัดหนังสือดีจะบ่งบอกถึงความเป็นระเบียบวินัย ซึ่งจะช่วยให้เราพัฒนานิสัยเล็ก ๆ ได้ง่าย โดยแค่การจัดหนังสือและเทคนิคในการจัดหนังสือที่ว่ามามีดังนี้

จัดหนังสือตามความจำเป็นรายการใช้งาน

ในการจัดหนังสือตามความใช้งานนั้นจะทำให้เราสะดวกขึ้นมาอีก 1% ในการทำงานหรือการใช้ชีวิตซึ่งหากคุณจำเป็นต้องใช้สิ่งใดและอ่านหนังสือได้มากที่สุดควรเอาไว้ใกล้ตัวและติดตัวมากที่สุดซึ่งจะทำให้คุณทำได้ง่ายและสม่ำเสมอ 

อย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนที่ตัวไม่สูง ควรเอาหนังสือไว้ตรงที่ระดับสายตาเพื่อทำให้หยิบง่ายและมองเห็นได้ง่าย ๆ ชวนให้อ่านซ้ำ ๆ นอกจากการจัดหนังสือตามความจำเป็นแล้ว ยังสามารถจัดหนังสือตามหมวดหมู่เพื่อนำกลับมาอ่านอีกครั้ง สามารถทำได้ง่ายและไม่ยุ่งยากด้วย 

จัดหนังสือตามสีของหนังสือ

ในการจัดหนังสือตามสีหนังสือนั้น จะทำให้การมองของเรารู้สึกดีรู้สึกจรรโลงใจในการหยิบมาใช้ อาจจะทำให้การทำงานของเรานั้นส่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งด้วยเทคนิคนี้มีคนหลายคนใช้กันเยอะ แม้แต่คนระดับนักธุรกิจแต่ละท่านก็ทำกัน หากสนใจลองไปจากหนังสือตามนี้ดูนะครับ

จัดหนังสือตามขนาดของหนังสือ

แน่นอนว่าหนังสือแต่ละเล่มนั้นมีขนาดความสูงความกว้างและความหนาไม่เท่ากัน ฉะนั้น ในการจัดหนังสือควรมีเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้หนังสือที่สามารถปรับระดับชั้นหนังสือได้ จะทำให้การจัดหนังสือที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกันดูสวยงามขึ้นนั่นเอง

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับในการจัดอันดับ ชั้นวางหนังสือที่ผมได้รวบรวมมาเป็นอย่างดี ซึ่งในตู้แต่ละอันที่ผมได้นำมาจัดอันดับนี้เป็นสิ่งที่ขายดีในท้องตลาดและเป็นที่นิยมซึ่งมีความทนทานแข็งแรงและน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน 

อีกทั้งเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อและการจัดหนังสือ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และคุณจะชอบในเนื้อหาบทความเหล่านี้นะครับ 

อย่างไรก็ตามในบทความนี้ยังไม่ได้พูดถึงการทำความสะอาดเพราะเป็นสิ่งที่ทำง่ายและมันควรทำสะอาดเป็นประจำเพื่อให้ชั้นวางหนังสือหรือตู้หนังสือของเราดูดีตลอดเวลา เหลือจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณด้วยครับ