7 อันดับ Smart watch Xiaomi รุ่นไหนดี ราคาถูก ของแท้ แนะนำแห่งปี 2023


Smart watch Xiaomi

ในยุคที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ ที่ทันสมัย สามารถอำนวยความสะสะดวกให้กับผู้คนได้มากขึ้น และบทความนี้จะมาผู้ถึง Smart watch Xiaomi ที่มีดีมากกว่าการดูเวลานั่น

สมาร์ทวอทช์ (Smart watch) คือ นาฬิกาที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง ถทำได้มากกว่าการดูเวลา มีฟังก์ชันเพิ่มเติมคือ กา รโทร สามารถดูแผ่นที่ได้ หรือแม้กระทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และอื่น ๆ

และในปี 2023 นี้มีคนมากมายหันมาสนใจเทคโนโลยีตัวนี้ และมีแบรนด์ที่เกิดขึ้นมามากมาย แต่แบรนด์ที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดคือ Xiaomi นั่นเอง

ดังนั้นท็อปวิวขอมานำเสนอ Smart watch Xiaomi ยอดนิยม มาเป็นทางเลือกให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมแนะนำวิธีคัดเลือก smart watch ที่เหมาะสำหรับตนเอง

ยิ่งกว่านั้น เราขอนำเสนอวิธีดูแลมาให้ระยะการใช้งานยาวนานมากขึ้น หากเริ่มสนใจกันแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเล๊ย

7 อันดับ Smart watch Xiaomi รุ่นไหนดี ราคาถูก ของแท้ แนะนำแห่งปี 2023

การใครกำลังลังเล และตัดสินใจซื้อไม่ ท็อปวิวขอแนะนำ 7 อันดับมาร์ทวอทช์ของเสี่ยวมี คุณภาพดี ราคากันเองมาให้เป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น

1. Smart watch Xiaomi นาฬิกาอัจฉะริยะ

Xiaomi นาฬิกาอัจฉะริยะ
ขนาด1.39 นิ้ว
ฟังก์ชัน17 โหมดสำหรับสายกีฬา
ความทนทานป้องกันน้ำระดับ ATM
น้ำหนัก32 กรัม
ประกันไม่มี
รายละเอียด

ราคาย่อมเยา ตอบโจทย์คนเล่นกีฬา

สำหรับใครที่เป็นสายกีฬา ขอแนะนำ สมาร์ทวอทช์ตัวนี้เลย ซึ่งรุ่นนี้เขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยดีไซน์และรูปร่างกระทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้ใส่ไปเล่นกีฬาอย่างการเดินและวิ่งได้สะดวกขึ้น

ในฟังก์ชันเด่น ๆ ที่นำมาใช้ออกกำลังกาย เช่น ฟังก์ชันการนับก้าว การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และอื่น ๆ รวม 17 ฟังก์ชัน

สุดท้ายนี้ยังสามารถใช้งานต่อการชาร์จหนึ่งครั้งถึง 16 วัน หากใครที่ต้องการสมาร์ทวอทช์ราคาไม่เกิน 4000 บาท ขอแนะนำตัวนี้เลย

2. Redmi Watch 2 Lite ผู้หญิง

เรดมิ Watch 2 Lite
ขนาด41.2 x 35.3 x 10.7mm
ฟังก์ชันGPS ติดกัว
วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
ความทนทานกันน้ำได้ 50 เมตร
น้ำหนัก35 กรัม
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

มินิมอล ติดมาพร้อมกับระบบ GPS เน้นสายกีฬา

Redmi Watch 2 Lite นาฬิกาอัจฉิยะ ราคาถูก น่าใช้ ขอแนะนำสำหรับผู้หญิง ซึ่งเป็นอีกรุ่นนึงที่นิยมอีกตัว และด้วยความสะามารถที่กันระดับน้ำได้ 50 เมตร นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความทนทานอยู่ในระดับมาตรฐาน

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ออกแบบมาใช้งานในร่มก็ได้หรือสามารถใช้งานที่แดดก็ได้ เพราะรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้เรื่องกีฬาเป็นส่วนใหญ่

สุดท้ายนี้ฟังก์ชันที่น่าสนใจก็คือฟังก์ชันจดบันทึกที่สามารถจดบันทึกประจำเดือนของคุณผู้หญิงได้

3. สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Mi Band 6

สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Mi Band 6
ขนาดความกว้าง : 1.08 ซม.
ความสูง : 4.69 ซม.
ความลึก : 1.81 ซม.
ฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สาย
ฟังก์ชันบันทึกประจำเดือน 
ความทนทานกันน้ำ 50 เมตร
น้ำหนัก12.8 กรัม
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

ราคาย่อมเยา ฟังก์ชันครอบคลุม ตอบโจทย์การใช้งาน

หากใครกำลังมองหานาฬิกาอัจฉะริยะ ที่มีน้ำหนักเบา เคลื่อนที่สะดวก ท็อปวิวขอแนะนำ Smart watch Xiaomi Mi Band 6 ดีไซน์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา มีหน้าปัดทรงรี ช่วยให้เข้ารูปทรงแขนได้ง่าย

ตัวนี้เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์ได้หลาย ๆ ด้าน เช่น การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การจดบันทึกประจำเดือนของผู้หญิง และรูปแบบอื่น ๆ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สุดทันสมัย 3 ตัว

เนื่องจากความจุแบตเตอรี่ 125 mAh สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 14 วัน รวมไปถึงความสามารถชาร์จแบบแม่เหล็ก สามารถชาร์จได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องถอดสายนาฬิกา นอกจากนี้มีความทนทานกันน้ำได้อยู่ในระดับมาตรฐาน

4. Smart watch Xiaomi tarnish

สมาร์ทwatch tarnish
ขนาด1.57 นิ้ว
ฟังก์ชัน-ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
-ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือด
ความทนทาน5 ATM
น้ำหนัก52 กรัม
ประกันไม่มี
รายละเอียด

เน้นในเรื่องการออกแบบเพื่อให้เข้าการแต่งตัวทุกสถานการณ์ smart watch xiaomi รุ่นนี้มีหน้าปัดที่กว้าง และด้วยเทคโนโลยีแบบ แบบ Diamond Cutting สามารถมองเห็ยข้อมูลได้อย่างชัดเจน

ในที่นี้นอกจากฟังก์ชันรูปแบบกีฬาแล้ว ยังมีฟังก์ชันตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือด ที่ทำให้สามารถวัดอาการผิดปกติในร่างกายได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีความทนทานที่อยู่ในระดับมาตรฐาน สามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM

5. Smart Watch Xiaomi รุ่น HAYLOU-LS05

สมาร์ทวอทช์ LS05 Xiaomi HAYLOU
ขนาด 45.3 มม. x 11.4 มม
ฟังก์ชัน12 โหมดกีฬา
วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
ตรวจสอบคุณภาพก่อนการนอน
ความทนทานกันน้ำและกันฝุ่น: IP68
น้ำหนัก54 กรัม
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

หากใครต้องการ smart watch แนะนํา 2023 ท็อปวิวขอเสนอ Xiaomi HAYLOU รุ่นราคาถูก เน้นใช้งานทั่วไป บวกกับออกกีฬา เนื่องด้วยขนาดหน้าปัดของนาฬากา มีขนาดกลาง ๆ มีจอแสดงผลทำให้เห็นตัวอักษรได้จัดเจน

อย่างไรก็ตาม หน้าจออุปกรณ์ทำมาจาก TFT ซึ่งมีความสามารถสู้แสงแดดได้ปานกลาง แต่ก็ถือว่าใช้งานได้ระดับเหมาะสม อุปกรณ์ที่รองรับเป็นระบบ Android 4.4 

และด้วยน้ำหนักและดีไซน์ที่กระทัดรัดน้ำหนัก 54 กรัม ถือว่าหนักในระดับปานกลาง แต่เมื่อนำฟังก์ชันน่าใช้ คุณภาพดี มารวมกับราคาที่ถูก จึงเป็นตัวที่หลาย ๆ คนใช้งานนั่นเอง

6. Xiaomi Watch รุ่น S1

Active AP Xiaomi Watch เอส 1
ขนาด1.43 นิ้ว
ฟังก์ชันเครื่องวัดการนอน,
โทรศัพท์,
วัดชีพจร
ความทนทาน5ATM
น้ำหนัก36.6 กรัม
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

คุณภาพและฟังก์ชันครบกัน โทรได้ วัดชีพจรได้ เช็คสถานการการนอน

Xiaomi Watch S1 ของแท้คุณภาพดี ราคาน่าใช้ ด้วยน่าจอ AMOLED ที่ออกแบบมาใฟ้ดูแสงแดดได้เป็นอย่างดี พร้อมกับหน้าปัด 1.43 ที่มองเห็นข้อมูลได้อย่างง่ายดาย และดีไซน์มินิมอล จึงเป็นเหตผลที่ทำให้ตัวนี้มีคนใช้ในเยอะ

ด้วยฟังก์ชันครบกัน สามารถโทรได้ เชื่อมต่อบูลทูธได้ มีโหใดออกกำลังกายมากถึง 117 แบบ รองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง แอนดรอยด์และ iOS

สุดท้ายนี้ยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 12 วันต่อการชาร์จ 1 ครัง เรียกได้ว่าเป็นตัวที่ฟังก์ชันครบจบในเครื่องเดียว

7. Mibro Watch X1

Mibro วอทช์ X1
ขนาด47 x 11.4 x 22 มม.
ฟังก์ชันโหมดออกกำลังกาย 38 โหมด
 ระบบวัดออซิเจนในเลือด
รับรู้การทำงานของร่างกายคุณแบบเรียลไทม์
ความทนทาน5 ATM
น้ำหนัก 52 กรัม
ประกัน1 เดือน
รายละเอียด

คุ้มค่า ราคาถูก วัสดุแข็งแรง ป้องกันน้ำได้ 50 เมตร ฟังก์ชันออกกำลังกาย 38 แบบ

เดินทางกันมาที่อันดับที่ 7 ของแบรนด์เสี่ยวมี ตัว Mibro Watch X1 รุ่นนี้มีวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทำมาจากวัสดุ โลหะ+PC/ABS+ ซิลิโคน

และหน้าจอ AMOLED มีความสามารถสู้แสงแดดได้รวมไปถึงความสามารถในการป้องกันน้ำอยู่ในระดับ 5ATM ด้วยราคา 1 พันปลาย ๆ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ SPO2 ระบบวัดออซิเจนในเลือด

กับแอปพลิเคชันที่ทำให้รู้เรื่องการทำงานของร่ายการตนเองแบบเรียลไทม์ สุดท้ายนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนที่ลิงค์เข้ามือถือของเราได้ เพื่อช่วยให้เราทพงานได้สะดวกอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Smart watch Xiaomi

บทความที่เกี่ยวข้องนี้ เป็นเทรนเกี่ยวกับการออกกกำลังกาย ซึ่งอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เพื่อน ๆ กำลังตามหาอยู่ อย่างไรก็ตาม หากสนใจสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ดังนี้เลยนะ

วิธีเลือกซื้อ Smart watch Xiaomi

สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน ๆ ขอให้พิจารณาตามหลักหัวข้อนี้ จะช่วยให้เราสามารถซื้อของดีและเหมาะสมได้นั่นเอง

วิธีเลือกซื้อ Smart watch Xiaomi

เลือกซื้อSmart watch Xiaomiจากดีไซน์

แน่นอนว่า สิ่งแรกที่สะดุดตากับสิ่งของอะไรสักอย่าง คนทั่วไปจะมองรูปลักษณ์ภายนอก อย่างดีไซน์นั่นเอง สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคล ในการเลือกซื้อ

และ Smart watch Xiaomi เองก็มีดีไซน์ที่คล้าย ๆ กัน แต่ถึงแม้ว่าจะมีดีไซน์ที่คล้างครึงกัน โดยแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกันอยู่ เพราะฉะนั้น การเลือกตามรสนิยมที่เราชอบได้ นับว่าถูกใจเรา 50% ได้แล้ว

พิจารณาSmart watch Xiaomi จากฟังก์ชัน

ฟังก์ชัน เป็นสิ่งหัวข้อพิจารณานึงในการเลือกซื้อ เพราะยิ่งมีฟังก์ชันเยอะ จะสิ่งมีราคาแพง แต่แน่นอนว่ายิ่งมีฟังก์ชันเยอะจะยิ่งดี นั่นเป็นเรื่องสำหรับคนที่มีงบไม่จำกัด

แต่สำหรับคนมีงบจำกัด ควรตั้งวัตถุประสงค์เพื่อตีขอบเขตฟังก์ชัน เพื่อใช้ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้ ตัวอย่างเช่น สำหรับคนที่ออกกำลังกาย จะซื้อสมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

อย่างไรก็ตาม การเลือกจะเลือกใช้ฟังก์ชัน ควรรู้จักฟังก์ชันเสียก่อน ดังนั้นท็อปวิวขอนำเสนอฟังก์ชันที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมใช้กัน และจะทำให้คุณเลือกฟังก์ชันให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ได้อีกด้วย

ฟังก์ชันสมาร์ทวอทช์
  • จอขอ Smart watch Xiaomi สู้แสงได้ จอสู้แสงนั้น เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรเลือกซื้อเลย เนื่องจากบริบทนาฬากาจะต้องออกแดดบ่อย ๆ และจำเป็นต้องใช้งาน ณ ขณะนั้น ดังนั้นจอSmart watch นั่นจำเป็นต้องสู้แสงได้นั่นเอง และวิธีการดูจอให้เลือกซื้อจอที่มีคำว่า “AMOLED”
  • ฟังก์ชันตัดอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นส่วนหนึ่งขอฟังก์ชันระบบออกกำลังกาย ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่มีวัตถุประสงค์ชอบออกกำลังกายนั่นเอง นอกจากนี้ควรเลือกฟังก์ชันเสริม อย่างการนำก้าว และอื่น ๆ ด้วย
  • ฟังก์ชันวัดออกซิเจนในเลือด ฟังก์ชันใหม่ไฉไลกว่าเดิม เป็นระบบที่มีจับตามากที่สุด เนื่องจากความสามารถที่บอกความผิดปกติในเลือดได้แล้ว ยังสามารถวัดความผิดปกติสำหรับคนที่ติดโควิดได้อีกด้วย
  • ระบบ GSP เทคโนโลยีที่ยังพัฒนาและอัพเกรดตัวเองตลอดเวลา สำหรับคนที่ต้องการระบบนี้ จะตอบโทย์สำหรับคนที่ชอบเดินทางบ่อย ๆ เน้นท้องเที่ยวเดินป่า จะตอบโจทย์กว่า

ดูรายละเอียดเรื่องความทนทานของ Smart watch Xiaomi

ผู้หญิงกำลังว่ายน้ำ

Smart watch Xiaomi มีเรื่องที่สำคัญมาก และควรพิจารณา คือ ความทนทานของสมาร์ทวอทช์นั่นเอง เนื่องจาก Smart watch Xiaomi นั่นมีความแข็งแรงทนทานอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ควรพิจารณาคือ น้ำและฝุ่น

น้ำ เป็นตัวนึงที่ทำให้เครื่องเสียหาได้เร็ว ซึ่งแต่ละเครื่องนั้นจะมีความสามารถป้องกันระดับน้ำไม่เท่ากัน ฉะนั้น สิ่งที่ต้องดูในรายละเอียดสินค้าคือค่า ได้แก่ “มาตรฐาน ATM” และ “มาตรฐาน IPX0”

อีกส่วนนึงของค่าของฝุ่น(มาตรฐาน IP0X) โดยยิ่งตัวเลขมีค่าเยอะ ก็สามารถทนได้มากเท่านั้น ซึ่งค่ากันฝุ่นมีค่าสูงสุดอยู่ที่ระดับ 6 และค่าป้องกันน้ำมีค่าสูงสุดอยู่ที่ระดับ 8

ก่อนตัดสินใจให้ดูราคาก่อน

สุดท้ายนี้ Smart watch Xiaomi เรื่องราคาเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจ หากเราคัดกรองฟังก์ชันที่ต้องการและดีไซน์ที่ต้องการแล้ว Smart watch Xiaomi บางรุ่นอจจะมีฟังก์ชันคล้ายกัน แต่ราคคาต่างกัน ฉะนั้น การเลือกซื้อควรตัดสินใจเลือกงบที่ตัวเองพอใจที่สุด

สรุป

Smart watch Xiaomi เป็นนาฬิกาบอกเวลาที่เป็นมากกว่าบอกเวลา ซึ่งฟังก์ชันต่าง ไ จะช่วยตอบโจทย์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานได้ดีมาก ๆ 

แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่านรายละเอียด และรู้ว่าสมาร์ทวอทช์ของเรามีความสามารถขนาดไหนหากรู้จุดนี้ จะทำให้ลดการเกิดความเสียหายได้มากขึ้น

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อซื้อให้คุ้มค่าก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ถูกวัตถุประสงค์ของเราและตรงกับความตรงการ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อควรดูหลาย ๆ รุ่นมาพิจารณาประกอบนะ