10 กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี กำลังขยายสูง แห่งปี 2023


กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี

กล้องส่องทางไกล ในปัจจุบันนี้เป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้งานมากมาย เช่น การศึกษา การดูดาว การเดินป่า หรือการชมวิว และอื่น ๆ ใช้งานที่หลากหลาย จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ที่ยังเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางในทุกวันนี้

แรกเริ่มเดิมที กล้องประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการรบและทำสงคราม มีประโยชน์ในการส่องดูลาดราวของศัตรู และปัจจุบันยังมีกล้องส่องทางไกลทหารที่ใช้งานอยู่

และสำหรับผู้คนปกติใช้กล้องส่องทางไกล เมื่อเวลาเดินป่า ตั้งแคมป์ เพื่อชมทิวทัศและบรรยากาศรอบ ๆ ทำให้สายตั้งแคมป์ต้องกล้องส่องทางไกลพกติดตัวไปด้วยเสมอ

สิ่งที่นำไปตั้งแคมป์คือ เต็นท์สนาม ไฟฉายคาดหัว รองเท้าเดินป่า เก้าอี้สนาม รถเข็นแคมปฺปิ้ง เตาแก๊สปิคนิค และสิ่งที่ขาดไม่ได้ต้องพกไปเสมอนั่นคือกล้องส่องทางไกล ซึ่งสายป่า เดินทางนี่ไม่มีไม่ได้

ด้วยเหตุนี้ท็อปวิวขอให้ดูหัวข้อแนะนำ 10 กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ที่คัดสรรมา มีทั้งกล้องทหาร ส่องได้ตอนกลางคืน หรือกล้องตาเดียว เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้

นอกจากนี้สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน ปัจจุบันมีการซื้อขายออนไลน์ที่สินค้าเกือบทุกอย่าง หากเพื่อน ๆ ต้องการจะเลือกซื้อด้วนตนเอง ผมขอแนะนำให้อ่านวิธรการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาดเพื่อเป็นหลังประกอบการตัดสินใจครับ

แนะนำ 10 กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ส่องตอนกลางคืน กําลังขยายสูง ระยะ 10 กิโลเมตร

ท็อปวิวขอแนะนำ 10 กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี มองได้ทั้งตอนกลางคืนและกลางวัน ระยะการมองเห็น 10 กิโลเมตร

ทั้งยังมีกำลังขยายสูง มาเพื่อนทางเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น พร้อมรวบรวมข้อมูลและบอกจุดเด่นที่สำคัญ ๆ อีกด้วย

1. กล้องส่องทางไกล Hali DT Night Vision

Hali DT รุ่น Night Vision
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก872 กรัม
กำลังขยาย16 เท่า
คุณสมบัติเลนส์กันน้ำ ดูตอนกลางคืน
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินของสินค้า

ล้อปรับโฟกัสง่าย กันน้ำ มองเห็นตอนกลางคืน น้ำหนักเบา

กล้องส่องทางไกลระยะ 10 กิโลเมตรราคาคุ้มค่า จากดีไซน์สวยงามสะอาดตา มีเลนส์สีเขียวคุณภาพดี เคลือบหลายชั้นสามารถมองวัตถุได้ละเอียดและชัดเจน

โดยมีน้ำหนักเพียง 872 กรัม สามารถพกพาได้สะดวก ตอบโจทย์สำหรับ ดูนก ชมวิว เป็นอย่างมากด้วยกำลังขยาย 16 เท่า มองเห็นวัตถุไกล ๆ ได้อย่างชัดเจน

ตัวกล้องรุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถป้องกันน้ำ นอกจากนี้ยังมียางกันลื่น สามารถหยิบจับได้โดยไม่ต้องกลัวตก และยังสามารถมองเห็นได้ในตอนกลางคืน

2. SVBONY Camping Hiking f9319

SVBONYรุ่น  Camping Hiking f9319
ขนาด12.6x15x5.8 cm.
น้ำหนัก551 กรัม
กำลังขยาย10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินของสินค้า

ดูกีฬา ทนทาน น้ำหนักเบาพกพาง่าย ภาพไม่สั่นและไม่เบลอ

SVBONY Camping Hiking f9319 หากเพื่อน ๆ ตอกการซื้อกล้องไว้ดูการแข็งขันกีฬา แนะนำตัวนี้ครับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีดีไซน์โดดเด่น น้ำหนักเบา

วัสดุทนทาานแข็งแรงและมีสายคล้องคอ สามารถพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกมาก ๆ

นับว่าเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ไม่ต้องปรับโดยไม่ต้องปรับ diopter และล้อโฟกัสกลาง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถมองไปที่การแข็งขันกีฬาได้เลย และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับภาพเบลอหรือภาพสั่น

และด้วยกำลังขยาย 10 เท่าถือว่าเป็นกำลังขยายที่เพียงพอแล้วครับ นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ IPX 5 สามารถกันเหงื่อและกันฝนได้ครับ

3. กล้องส่องทางไกล คุณภาพสูง Nikon Prostaff 3S 

Nikon รุ่น Prostaff 3S
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก576 กรัม
กำลังขยาย10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินของสินค้า

เหมาะสำหรับชมนก อุปกรณ์ครบ กันน้ำได้ แข็งแรงทนทาน

เจ็บแต่จบ เซ็ตกล้องล่องทางไกลอุปกรณ์ครบคัน Nikon Prostaff 3S  ด้วยความแข็งแรงทนทาน และดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถกันทั้งน้ำได้ เนื่องจากมีการอัดก๊าซไนโตรเจนทำให้ไม่มีฝ้าและราในเลนส์ให้กังวลใจอีกต่อไป

ด้วยกำลังขยาย 10 เท่า ซึ่งเป็นกำลังขยายขนาดพอดีที่ไม่ทำให้ภาพสั่น ทั้งยังมีหน้าเลนส์วัตถุด้วย Multilayer-coated lenses ทำให้ภาพสว่างอีกด้วย ตอบโจทย์สำหรับเหมาะกับกิจกรรมดูนก หรือกิจกรรมกลางแจ้ง

4. YINGERJIAN DT 

YINGERJIAN ดีที 
ขนาด145*130*55มม.
น้ำหนัก550กรัม
กำลังขยาย 10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ
ประกัน 3 เดือน
รายละเอียดสินของสินค้า

กันน้ำ ภาพไม่สั่น ราคาน่ารัก หยิบจับถนัดมือ

หากใครที่ต้องการกล้องราคาย่อมเยาและมีคุณภาพดี ขอแนะนำกล้องตัวนี้ YINGERJIAN DT  ของดีมีคุณภาพน่าใช้งาน มีดีไซน์สวยงามหรูหรา พกพาสะดวกเพราะมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้ง ชมนกชมไม้

ด้วยขนาดที่ออกแบบให้สอดคล้องกับสรีระของมือทพให้หยิบจับได้แน่น ไม่ต้องกลัวตก และด้วยกำลังขยาย 10 เท่า ทำให้เห็นวัตถุได้ชัดเจนภาพไม่เบลอและสั่น

สามารถมองเห็นได้ทั้งที่มีแสงน้อย ด้วยงบราคาหลักร้อยคุณภาพหลักพันแนะนำตัวนี้ครับ

5. Xiaomi YouPin คลาสสิก

Xiaomi YouPin คลาสสิก
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักเบา
กำลังขยายไม่ระบุ
คุณสมบัติกันน้ำ มองเห็นในที่มืด
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดสินของสินค้า

ดูในที่แสงน้อยได้ แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ระดับนึง

เป็นดีไซน์ที่ยังเหมือนเดิมไม่เป็นเปลี่ยนแปลง Xiaomi YouPin คลาสสิก ใครที่ชอบดีไซน์สไตล์คลาสสิกแนะนำตัวนี้เลย

ซึ่งรุ่นนี้เหมาะสำหรับชมนก ดูวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยกำลังขยายที่ไม่เกิน 10 เท่า ทั้งยังมีขอบเขตมุมมองที่กว้าง สามารถมองวัตถุได้ชัดเเจน

และนอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติ กันน้ำ สูงที่แสงน้อยหรือว่าดูตอนกลางคืน ทั้งยังมีวัสดุที่ทนทานแข็งแนง เป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงเลย

6. กล้องส่องทางไกล stronomy SV206

stronomy รุ่น SV206
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักเบา
กำลังขยาย10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินของสินค้า

แข็งแรงทนทาน ระวังอย่าส่องนานอาจทำให้ตาล้า

สำหรับใครที่ชอบดูดวงดาวและกำลังมองหามองสำหรับส่องดาวอยู่ แนะนำรุ่น stronomy SV206 สร้างมาเพื่อส่องดาวโดยเฉพาะ

ด้วยดีไซน์ต่าง ๆ พร้อมสายคล้องคอที่ออกมาแบบมาให้พกพาง่ายและสะดวกต่อผู้ใช้งาน

ทั้งยังมีกำลังขายา 10 เท่า และมุมมองอยู่ที่ 7.4 องศา ตอบโจทย์สำหรับการดูดาวเป็นอย่างยิ่ง แต่หากส่องนานเกินไปอาจจะทำให้ตาเมื่อยล้าได้

ดังนั้ง ด้วยกำลัง 10 เท่า ควรส่องดูดาวไม่นาน นอกจากนี้ตัวกล้องส่องทางไกลเองยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี แข็งแรงทนทาน

7. Nikon Sportstar EX 

Nikon รุ่น Sportstar EX 
ขนาด103x67x54 mm
น้ำหนัก300 กรัม
กำลังขยาย10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินของสินค้า

พับได้ พกพาสะดวก กันน้ำได้ กำลังขยายสูง

Nikon Sportstar EX ขนาดเล็กพกพาง่าย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ดูสวยงาม แถมยังน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาไปไหนได้สะดวกไปเกะกะ

และด้วยเลนส์เคลือบแบบ Multilayer ให้ภาพที่สว่างแม้ดูในช่วงโพล้เพล้ ระยะโฟกัสใกล้ เหมาะสำหรับดูคอนเสิร์ต ชมกีฬา กิจกรรมกลางแจ้ง

ทำงานสอดคล้องกับกำลังขยายสูงที่อยู่ที่ 10 เท่า ทำให้มองวัตถุได้คมชันและภาพไม่สั่น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี กันฝ้าด้วยการอัดก๊าซไนโตรเจน สามารับพับได้

อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ถึงจะมีคุณภาพดีมาก ๆ แต่ราคาก็สูงตามไปด้วย หากงบนึงเพื่อน ๆ ลองตัดสินใจดูดี ๆ นะครับ

8. กล้องส่องทางไกล Olympus รุ่น RC II WP Binocular 

Olympus รุ่น RC II WP Binocular 
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก215 กรัม
กำลังขยาย8 -10 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ ส่องตอนกลางคืน
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินของสินค้า

น้ำหนักเบา กันน้ำได้ พกพาสะดวก มองเห็นในที่มืด

ในที่เดินทางไปในที่ที่มีน้ำ เช่นป่า เขา หรือใช้กล้องส่องทางไกลในตอนกลางคืน แบรนด์และรุ่นจาก Olympus RC II WP Binocular 

จากกล้องที่ดีเท่มีสไตล์ ทั้งยังมีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบามาก ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการชมนก ดูวิวทิวทัศน์ ทั้งยังพกพาสะดวก

ด้วยกำลังขายา 8 เท่า ทำให้ส่องเห็นวัตถุได้เชดเจน ภาพไม่สั่น มีความสว่างของภาพอยู่ที่ 6.8 สามารถส่องตอนกลางคืนหรือที่ที่มีแสดงน้อยได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่รับแสงของเลนส์ใกล้วัตถุ 21มม.และ Eye-relief 10.4 มม. ซึ่งทำให้ระยะการมองเห็นภาพอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

9. คอนเสิร์ต SVBONY SV26

SVBONY รุ่น SV26
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักเบา
กำลังขยาย8 เท่า
คุณสมบัติไม่ระบุ
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินของสินค้า

ดูคอนเสิร์ต สำหรับเด็ก ดีไซน์เด่นสะดุดตา ราคาหลักร้อย

เมื่อไหร่ที่ไปดูคอนเสิร์ต จะไม่พลาดอีกต่อไป ขอแนะนำ SVBONY SV26 เป็นรุ่นที่ออกแบบดีไซน์มาสำหรับเด็ก ด้วยสีชมพูที่หวานแหววเด่ดสะดุดตา เป็นสีที่กลุ่ม ๆ เด็กชอบเป็นอย่างมาก

ทั้งยังมีขนาดเล็กพกพางานและราคาที่ถูก เพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นด้วยกำลังขยาย 8 เท่าและมีเลนส์ออปติคอลเคลือบหลายแบบเพื่อการส่งผ่านแสงสูงสุดเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดและสดใส

เป็นรุ่นที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ หากผู้ปกครองท่านใดต้องการซื้อเป็นของขวัญให้เด็ก ๆ แนะนำตัวนี้เลย

10. กล้องส่องทางไกลทหาร Nikon Aculon A211

Nikon รุ่น Aculon A211
ขนาด145x185x62 mm
น้ำหนัก755 กรัม
กำลังขยาย8 เท่า
คุณสมบัติกันน้ำ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินของสินค้า

แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ พกพาสะดวก

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ Nikon ด้วยดีไซน์ดีสวยงามทันสมัย ทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทาน แข็งแรง จับถนัดมือ ใช้งานง่าย มือใหม่ใช้สบาย และพกพาง่าย สะดวก เหมาะสำหรับชมนก ตั้งแคมป์ และเดินป่า

ด้วยกำลังขยายและหน้าเลนส์ 8 x 42 ทำให้เห็นภาพได้ง่ายและเก็บแสงได้ดี สามารถมองเห็นภาพชัดเจน มีความสะเอียดและมีความชัดลึกสูง นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ รับประกัน 1 ปี

วิธีเลือกซื้อกล้องส่องทางไกลอย่างชาญฉลาด

หากใครที่ไม่รู้จะไม่ซื้อกล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ผมขอแนะนำให้ซื้อผ่านออนไลน์ที่มีของมากมายให้เลือกซื้อตามความต้องการของเรา แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อสินค้านั้น

เพื่อน ๆ จำเป็นมากที่ต้องมีหลักประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อของได้คุ้มค่าและเหมาะสมสำหรับตัวเอว  ดังนั้น เรามาดูหลักพิจารณาประกอบการตัดสินใจว่าดีอะไรบ้างกันครับ

กล้องส่องทางไกล ซื้อที่ไหน

พิจารณามุมของกล้องสองทางไกลที่เห็นภายใน

กล้องส่องทางไกลที่เราจะส่องนั้นมีสิ่งที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงมากมาย เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ แต่หัวใจหลักของกล้องคือการสองเห็นที่ตรงตามความต้องการของเรา ซึ่งมีหลักการดังนี้ครับ

  • กำลังขยาย ช่วยให้การมองเห็นจากที่ไกล ๆ ได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อผมขอแนะนำให้ซื้อกำลังขยายไม่เกิน 10 เท่าก็พอ ซึ่งกำลังขายเท่านี้จะทำให้วัตถุที่เรามองเห็นนั้นไม่สั่น และเห็นภาพได้ชัดเจนนั่นเองครับ
  • ความสว่าง เป็นตัวช่วยให้การส่องวัตถุเห็นได้ชันเจน โดยสมบัติของเส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์ใกล้วัตถุเลนส์เป็นตัวถึงคุณภาพของกล้องส่องทางไกลให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น
  • ขอบเขตของการมอง ช่วยให้เราสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งมันทำการสอดคล้องกับกำลังขยายของกล้องส่องทางไกล เพื่อใช้ให้การมองเห็นดปกติ จำไว้ว่าการเลือกซื้อจากของเขตการมองเห็นแนะนำให้ซื้อ 7 องศาครับ

เลือกตามประเภทการใช้งานที่ตนเองต้องการ

กล้องส่องทางไกลนั้นมีการใช้งานมากมายหลายอย่าง ซึ่งแต่ละอย่างที่ต้องการใช้นั้น มีลักษณะการทำงานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น เรามารู้จักแต่ละประเภทและข้อดี-ข้อเสีย เพื่อเป็นหลักประกอบในการตัดสินใจซื้อกันครับ

  • ใช้ดูคอนเสิร์ต กล้องส่องดูคอนเสิร์ตในตอนกลางคืน ขอแนะนำกล้องที่เป็นแบบ Multi Coat ทำให้ภาพไม่สั่นมากควรซื้อกล้องส่องทางไกลที่มีกำลังขยายประมาณ 8 เท่าก็เพียงพอ
  • ประเภทที่ใช้งานเดินป่า ตั้งแคมป์ ควรเลือกตัวที่มีความแข็งแรงทนทาน และน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแนะนำกำลังขยาย 10 เท่าและเลนส์ที่มีขอบเขต 40 มม. เพื่อจะสามารถมองเห็นได้กล้างและชัดเจน
  • ใช้ดูดาว หากเพื่อน ๆ จะนำกล้องไปส่องดาว จะสามารถเห็นแค่แสงแวววับเท่านั้น หลักการซื้อเพื่อความไม่เมื่อยดวงตา แนะนำว่าให้เลือกซื้อกล้องที่มีกำลังขยายต่ำอย่าง 5 เท่าก็เพียงพอ

เลือกซื้อกล้องส่องทางไกลจากแบรนด์ดังหรือผู้ใช้งานจริง

กำลังส่องดูวิว

ในยุคที่มีของปลอมและของแท้แทบอยกกันไม่ออก การเลือกซื้อสินค้าที่ได้มาตรฐานถือว่าเป็นการเลือกซื้อที่ชาญฉลาดและปลอดภัยที่สุดในการเลือกซื้อ

เนื่องจากแบรนด์ดังรักษาภาพลักษณ์และแข่งขันกับเจ้าอื่น ๆ ด้วยเหตุที่หลายเจ้าต่างก็ผลิตสินค้าคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ

แต่ข้อเสียของแบรนด์ดังก็คือราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามหากเพื่อน ๆ ไม่ต้องการเลือกจากแบรนด์ดัง สามารถเลือกดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อประกอบการตัดสินได้เพิ่มเติมได้ครับ

สรุป

หากใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หวังว่า 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ที่เราแนะนำไปจะสามารถเป็นทางเลือกและช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ต้องการซื้อสินค้าด้วยตัวเอง

ผมแนะนำให้เลือกอ่านหัวข้าวิธรการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาดเพื่อเป็นหลักประกอบการซื้อสินค้าให้คุ้มค่าครับ หัวใจสำคัญของการซื้อสินค้าให้คุ้มค่านั้นคือ การเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเอง

ประกอบระยะเวลาในการใช้ที่นาน เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่ดี แข็งแรง และเรื่องความสะดวกของการพกพา สุดท้ายนี้การส่องไปที่ไกล ๆ นั้นมีขอบเขตและมีกฎเกณฑ์ของมันอยู่

เพื่อปกป้องสิทธิของผู้อื่น โปรดใช้งานกล้องอย่างระมัดระวังด้วยนะครับ