7 เครื่องดูดสิว ยี่ห้อไหนดี หน้าใสไร้สิว ประจำปี 2024


เครื่องดูดสิว

เครื่องดูดสิว เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่จะมาแก้ไขปัญหาให้กับเหล่าสาว ๆ รวมไปถึงคุณผู้ชายที่รักดูแลตัวเอง ซึ่งปัจจุบันที่มีมลภาวะอยู่เต็มไปหมดทุกที เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอุดตัน สิวผด และสิวเสี้ยน ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจไปกับเรื่องเหล่านี้

นอกจากการเกิดสิวแล้ว ยังมีภาวะแทรกซ้อนอย่างการเป็นจุดด่างดำ ทำให้ยิ่งเสียความมั่นใจเข้าไปอีก ซึ่งวิธีรับมือคือ การล้างหน้าให้ถูกวิธี ดื่มน้ำให้มาก ๆ ใช้สกีนแคร์ดูแลตัวเอง

ซึ่งการอาบน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ ถ้าหากอาบน้ำไม่สะอาดจะเป็นส่วนที่ทำให้เกิดสิว แต่ถ้าอาบน้ำด้วยฝักบัวแรงดันสูง ทำให้การชำระล้างร่างกายง่ายและประหยัดน้ำมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามการดูแลผิวพรรณด้วยตัวเองในสมัยนี้ เป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าสมัยก่อนมาก เพราะมีข้อมูลในโลกอินเทอร์เน็ตมากมายที่ช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งทำให้คุณดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองได้ไม่อยากเย็น

แน่นอนว่า คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ต้องการอยากจะซื้อที่ดูดสิว แต่ไม่รู้ว่าจะยี่ห้อไหนและรุ่นไหนดี ดังนั้น ท็อปวิวจึงนำ 7 อันดับที่เรียบเรียงจากประสบการณ์ของตนเอง แหล่งข้อมูลอื่น ๆ เช่น pantip เพื่อเป็นทางเลือกให้การซื้อ

นอกจากนี้ยังบอกวิธีเลือกซื้อ ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากไปซื้อในเซเว่น และที่อื่น ๆ จะสามารถนำความรู้เหล่านี้ไปเลือกให้เหมาะสำหรับตนเองครับ

รีวิว 7 อันดับ เครื่องดูดสิว ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย มีกล้อง ลดปัญหาสิวเสี้ยน ไม่ต้องง้อคลีนิก แห่งปี 2024

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่าย โดยไม่ต้องไปเลื่อนหาให้เสียเวลา เราขอแนะนำ 7 อันดับที่เป็นทางเลือกใช้การช็อปได้ครับ

1. CkeyiN ที่ดูดสิวหัวดำสูญญากาศ

ที่ดูดสิวหัวดำสูญญากาศ
ระดับ5 ระดับ
จำนวนหัวดูด6 หัว
ฟังก์ชัน6 ฟังก์ชัน
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดไขมัน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ปรับระดับได้ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง

CkeyiN มาที่อันดับแรก เป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันที่หลากหลายครบจบในเครื่องเดียว ตอบโจทย์ครบสำหรับคนที่ต้องการดูดสิว  ด้วย function 6 ฟังก์ชันที่ทำงานและที่แตกต่างกัน มีเทคโนโลยีที่สามารถระเบิดสิวอุดตันและทำความสะอาดไขมันส่วนเกินได้อย่างนุ่มลึก

อีกทั้งยังมีไฟสีแดงสีฟ้าที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าของคนได้ด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งสามารถปรับระดับความแรงได้อีกด้วย อยากสวยใสไร้สิวตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลย

2.acne extractor รุ่น XPRE111

acne extractor รุ่น  XPRE111
ระดับ3 ระดับ
จำนวนหัวดูด3
ฟังก์ชัน
กันน้ำได้
รายละเอียดสินค้า

ใช้ง่าย ปลอดภัย ปรับระดับได้ ทนทานแข็งแรง กันน้ำ

acne extractor รุ่น  XPRE111 เป็นรุ่นใช้ง่ายความทนทานสูง แนะนำตัวนี้เลย ด้วยคุณภาพการดูดสิวที่มีประสิทธิภาพ  สามารถดูดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ไขมันสะสมในรูขุมขน ได้อย่าง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ยังสามารถดูดยกกระชับร่องแก้มได้อีกด้วย ในการใช้งานสามารถปรับระดับความแรงได้ อีกทั้งยังได้รับมาตรฐาน มอก.1985-2549 มีความทนทานแข็งแรงสูงและยังสามารถกันน้ำได้ด้วย

เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่มีความทนทานสูง

3.Curesys acne extractor

Curesys acne extractor
ระดับ4 ระดับ
จำนวนหัวดูด4
ฟังก์ชันทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น
ได้มาตรฐานรับรองจากเกาหลี
รายละเอียดสินค้า

ปลอดภัย เหมาะทุกสภาพผิว ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่

Curesys acne extractor เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องใช้ นำเข้าจากเกาหลีมีคู่มือให้ใช้ด้วย ด้วยความสามารถที่สามารถปรับได้ 4 ระดับ  ทำให้การดูดสิวเหมาะสำหรับปัญหาผิวต่าง ๆ และยังใช้ได้ดีมีประสิทธิภาพมากด้วย

อีกทั้งยังมีการล้างหน้าหลังจากการดูดด้วยคู่มือที่ล้างได้สะอาดหมดจด นอกจากนี้ยังได้รับการรับจากจากเกาหลี ซึ่งมีความปลอดภัยและอุ่นใจอย่างมาก เป็นเครื่องที่ใช้ง่ายดูดสิวออกได้เร็ว เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการเริ่มใช้ตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำ 

4.KSKIN acne extractor

KSKIN acne extractor
ระดับ3 ระดับ
จำนวนหัวดูด4 หัวดูด
ฟังก์ชันมีกล้องชัดระดับ HD
รายละเอียดสินค้า

ดูดสิวสะอาด มีกล้อง ปรับระดับได้ เหมาะสำหรับมือใหม่

KSKIN acne extractor บอกลาสิวเสี้ยนด้วยเทคโนโลยีสูงอัจฉริยะ มีกล้องระดับ HD  ที่สามารถมองเห็นได้ชัด ด้วยกำลังดูดที่มากถึง 70 Kpa  ที่ดูดสิวได้ละเอียดและสะอาด

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชั่นทำให้การดูดสิวเป็นเรื่องที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามโหมดสามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ ตอบโจทย์และเหมาะกับทุกสภาพผิว

อีกทั้งยังมีคู่มือการใช้งานที่เข้าใจง่าย ใช้สะดวกเหมาะสำหรับมือใหม่และมือเก่าที่ใช้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว หาอยากลองนำให้ใช้ตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำตัว

5.ที่ดูดสิวเสี้ยน HEGRUS Ultrasonic

ที่ดูดสิวเสี้ยน HEGRUS Ultrasonic
ระดับ3 ระดับ
จำนวนหัวดูด
ฟังก์ชัน
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย ทำความสะอาดดูดสิวได้ดี

HEGRUS Ultrasonic เป็นเครื่องที่มีงบหลักร้อยแต่คุณภาพหลักพัน ด้วยที่มี 3 ฟังก์ชันการใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายและสภาพผิวที่ต่างกัน สามารถทำความสะอาดดูดสิวอุดตันได้ดี

ด้วยวัสดุที่ทำจากพลาสติก ABS ที่ไม่มีการระคายเคืองต่อผิว  เหมาะสำหรับคิวคนที่แพ้ง่าย เป็นอีกตัวหนึ่งที่ราคาถูกและน่าสนใจมาก ๆ ครับ

6.KRASR Blackhead Remover

KRASR  Blackhead Remover
ระดับ5 ระดับ
จำนวนหัวดูด3
ฟังก์ชัน
รายละเอียดสินค้า

เหมาะทุกสภาพผิว มีจอ LED ไม่ระคายเคืองต่อผิว ปรับได้ 5 ระดับ

KRASR Blackhead Remover ด้วยความสามารถในการดูดในทุกสภาพผิวเหมาะสำหรับทุกคน แม้กระทั่งผิวที่บอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

มีจอแสดง LED ที่บอกสถานะทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายและไม่อันตราย มีน้ำหนักที่เบาสามารถจับถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีระดับความแรงมากถึง 5 ระดับ จะช่วยให้การดูดสิวหรือการกำจัดสิวนั้นเป็นมีประสิทธิภาพอย่างมาก

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก ABS  ที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง หนังยางมีกำจัดเซลล์ผิวเก่าแล้วผลัดเซลล์ผิวใหม่ หน้าใสไร้สิวด้วยงบหลักร้อยลองไปดูกันนะครับ 

7.CkeyiN acne extractor 4 In 1

CkeyiN acne extractor 4 In 1
ระดับ3 โหมด
จำนวนหัวดูด3
ฟังก์ชัน
รายละเอียดสินค้า

ฟังก์ชันครับ เพิ่มการไหลเวียนเลือดดี บีบอัดรูขุมขน

CkeyiN acne extractor 4 In 1 เป็นเครื่องที่ครบจบในเครื่องเดียว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาช่วยด้วยฟังก์ชันที่บีบอัดรูขุมขน ทำให้การดูดสิวเสี้ยนและการทำความสะอาดนั้นได้เป็นอย่างดีและละเอียด

นอกจากนี้เครื่องนี้ยังสามารถเพิ่มการไหลเวียนเลือดได้อีกด้วยส่งผลให้เกิดใบหน้าที่มีชีวิตชีวา มี 3 โหมดให้เลือกใช้เหมาะสำหรับผิวต่าง ๆ อีกทั้งยังมีหัวดูดสิวที่แตกต่างกันมี 3 หัว  หัวที่สามารถใช้ในการดูดสิวแต่ละประเภทได้อีกด้วย 

สิวเสี้ยน คืออะไร ?

สิวเสี้ยน คือ สิวอุดตันที่มีหัวสีดำ ซึ่งพบมากบริเวณในใบหน้า ลำคอ และข้างหลัง เป็นได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นชายและหญิง ซึ่งสาเหตุหลักๆของการเกิดสิวเสี้ยนคือ น้ำมันในชั้นผิวหนังที่เยอะเกินไปผสมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันที่ลงของคนทำให้เกิดสิวเสี้ยนนัั่นเอง

วิธีเลือกซื้อให้เหมาะสมและคุ้มค่า

ในการเลือกซื้อให้ดีมีคุณภาพนั้นมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องดูดสิว มีดังนี้

สามารถปรับระดับได้

เนื่องจากสภาพของผิวหน้าในแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ในตัวเครื่องไม่สามารถแยกแยะผิวที่มีความทนทานต่อแรงดูดสูงหรือต่ำได้ ฉะนั้นควรเลือกเครื่องดูดสิวที่สามารถปรับระดับได้

หากคุณมีผิวแห้งควรปรับระดับต่ำ หากคุณมีผิวมันควรใช้ระดับแรงขึ้นมาหน่อย

อย่างไรก็ตามสภาพผิวหน้าของคนเราไม่ได้แบนเรียบเหมือนกระดาษ ยังมีซอกมุมต่าง ๆ ของใบหน้าที่เข้าถึงได้ยากและออกมาได้อย่างเช่นกัน รวมทั้งคนที่มีผิวแพ้ง่ายและสามารถทนต่อแรงดูระดับสูงได้ แต่ผิวหน้าจะมัน

ข้อแนะนำง่าย ๆ เริ่มใช้สำหรับมือใหม่ทีการเริ่มระดับที่ต่ำสุดและค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ เพื่อดูอาการผิวหน้าของตนเอง

มีความปลอดภัยต่อผิวหนัง 

สิวบนใบหน้า

มักเป็นปัญหาสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ตัวเครื่องไม่ควรมีสารใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง ซึ่งมีวิธีหนึ่งที่สามารถรู้ได้ว่าเครื่องนั้นมีสารพิษใด ๆ ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหรือไม่

โดยเครื่องนั้นจะต้องได้รับการรับรองจาก FDA เป็นองค์กรที่รองรับว่าสินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐานไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน

เลือกตามฟังก์ชันและการใช้งาน

ฟังก์ชันต่าง ๆ ของเครื่องมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายและการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นการจะเลือกการใช้งาน ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งวิธีดูเครื่องที่เหมาะสมกับตัวเองควรคำนึงดังต่อไปนี้

  • เลือกตามจำนวนหัวของสิวเสี้ยน สิวเป็นปัญหาที่มีลักษณะที่แตกต่างกัน มีหัวที่ใหญ่ที่เล็กแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกซื้อควรคำนึงถึงหัวดูดสิวที่สามารถดูดสิวในจุดนั้น ๆ ได้ด้วย  เช่น หัวที่ได้รับมาตรฐาน เหมาะสำหรับการดูดสิวบริเวณกว้างตรงหน้าผากตรงแก้มหรือบริเวณทาง หัวดูดสิวที่มีขนาดเล็ก  จะมาดูดตรงซอกจมูกที่หัวสิวขนาดใหญ่เข้าไปไม่ถึง
  • เวลาในการดูดสิว ถึงจะที่มีฟังก์ชันที่คล้ายกัน แต่การทำงานและระยะเวลาไม่เท่ากัน ซึ่งจุดเด่นและราคาอาจขึ้นอยู่ตรงนี้ก็ได้ ดังนั้นฟังก์ชันในการทำงานควรคำนึงถึงเวลาในการดูดสิวของคุณด้วย  ซึ่งระยะเวลาการดูแลผิวที่แตกต่างกันทำให้ผลลัพธ์บนใบหน้านั้นแตกต่างกันไปด้วย 
  • ความแข็งแรงทนทาน เรื่องความแข็งแรงเป็นเรื่องเบสิคที่หลาย ๆ คนต้องคำนึงเป็นอย่างมาก เครื่องที่มีความแข็งแรงทนทาน นอกจากจะทนไม่ทนมือแล้ว ยังยืดเวลาในการใช้งานของเราได้ยาวนานอีกด้วย เพราะยิ่งใช้งานได้นาน ถือว่าเครื่องนั้น ๆ ซื้อมาได้คุ้มค่าแล้ว

เลือกซื้อตามแบรนด์

แบรนด์แต่ละอย่างมีข้อเด่นแต่ละตรงไม่เหมือนกัน ถ้าหากพึ่งคุณภาพ ถ้าหากซื้อของแบรนด์การันตีว่าดีแน่นอน แต่เนื่องจากไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำแบรนด์ xiaomi ที่เป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบันนี้

นอกจากนี้หากผมขอแนะนำให้เลือกซื้อตามรีวิวสินค้า นอกจากจะได้รู้ข้อมูลและจุดเด่นต่าง ๆ แล้ว เราไม่จำเป็นต้องเสียตังค์ซื้อของมาลองใช้งานด้วยตนเอง ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินมากขึ้น

ประโยชน์

เครื่องดูดสิวมีประโยชน์ในการดูดสิวเสี้ยนและสิวปวดหัวดำต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยในการประหยัดเวลาในการใช้งานแบบประหยัดเงินในกระเป๋าตังค์ในระยะใดอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในการดูดสิวและยังให้ผิวมีรูขุมขนที่เล็กลง

ทำให้เสริมความมั่นใจให้คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายด้วย นำเครื่องนวดหน้ามาบำรุงหน้าด้วยจะทำให้ผิวมีคุณภาพดีคูณสองเลยดีเดียว 

วิธีดูแลผิวหน้า

วิธีดูแลผิวหน้า

การดูแลผิวหน้าให้ถูกต้องนั้น ยังมีหลาย ๆ คนยังละเลย และไม่ค่อยดูแลตัวเองมากนัก ทั้งที่สมัยนี้มีแหล่งข้อมูลมากมายให้ได้อ่านกัน แต่วิธีที่หลาย ๆ คนแนะนำมันยังยุ่งยากสำหรับผู้เริ่มต้น ดังนั้นผมเอาวิธีดูแลง่าย ๆ มาฝากกันครับ

  1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ เทคนิคของผมคือให้ซื้อขวดน้ำขนาดเล็กไว้ติดตัวอยู่เสมอ และวางอยู่ทุก ๆ ที่ในที่เราอยู่ประจำ เช่น ห้องนอน โต๊ะทำงาน ที่นั่งเล่น ในการทำแบบนี้จะทำให้เรากินน้ำได้ง่ายขึ้น
  2. ออกกำลังกาย ในการออกกำลังกายในที่นี้ ไม่จำเป็นต้องออกกำลังอย่างหักโหม หรือออกสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ผมแนะนำให้เดินขึ้นบันไดทุก ๆ วันก็พอ
  3. นอนหลับให้สนิท ในการนอนหลับให้สนิมนั้น จำเป็นต้องงดเล่นโทรศัพท์ก่อน 30 นาที มีเครื่องฟอกอากาศดี ๆ สักเครื่องก็พอ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับผมเครื่องดูดสิวที่ผมแนะนำมาจัดอันดับ ความสวยความหล่อเป็นเรื่องใกล้ตัวหากคุณมีเทคโนโลยีรู้ใจที่ช่วยอำนวยความสะดวกถือว่าเป็นเรื่องดี

นอกจากนี้ยังมีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเพื่อช่วยในการดูแลอุปกรณ์ของคุณให้มีอายุที่ยืนยาวยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการบำรุงผิวหน้ามีความจำเป็นแล้ว แต่การบำรุงจากข้างในก็สำคัญไม่แพ้กัน

ซึ่งการดูแลตัวเองอย่างง่ายๆเพียงแค่ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน พักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้คุณทั้งสุขภาพดีและผิวพรรณที่ดีครับ