7 เมาส์ Zowie รุ่นไหนดี ประจำปี 2023


เมาส์ Zowie ยี่ห้อไหนดี

เมาส์ Zowie เป็นเมาส์อีกยี่ห้อหนึ่งสำหรับสายเกมมิ่งนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งในอดีตไม่ค่อยเป็นที่รู้กันมากนัก เพราะยังมีเมาส์เกมมิ่งอีกหลายยี่ห้อ เช่น เมาส์ Logitech Glorious Razer ให้เลือกหลากหลาย

จนปัจจุบันนี้เมาส์ Zowie ได้ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ไร้สาย เมาส์ไร้เสียง เมาส์แบบมีสาย และอื่น ๆ จนตอนนี้กลายเป็นยี่ห้อที่สายเกมมิ่งขาดไม่ได้

หลายคน ๆ อาจจะสงสัยว่าการเล่นเกม โดยการใช้เมาส์ปกติและเมาส์เกมมิ่งมันแตกต่างกันยังไง แน่นอนว่าเมาส์ปกติ ใช้ทำงานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้เล่นเกมธรรมดาได้

แต่ถ้าหากทำเป็นต้องเล่นเกมที่มีการคลิกที่รวดเร็ว การตอบสนองที่ไว้ เมาส์ปกติไม่สามารถใช้เล่น ยิ่งการแข่งกันกีฬา E-SPORT ยิ่งแล้วใหญ่

ดังนั้นหากใครอยากมีเมาส์เล่นเกมมันส์ ๆ ตอบสนองการเคลื่อนไหวของมือได้เร็วท็อปวิวขอแนะนำเมาส์ยี่ห้อ Zowie รุ่นไหนดีคุณภาพเกมมิ่งการันตี ที่คุณไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ยังบอกถึงวิธีเลือกซื้อและพิจารณาด้วยตนเอง ซึ่งจะเป็นหลักประกอบการซื้อในหน้าร้านได้ หากเริ่มสนใจกันแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเลย

แนะนำ 7 อันดับ เมาส์ Zowie รุ่นไหนดี สายเกมมิ่งไม่ควรพลาด คลิกเร็ว น้ำหนักดี ปี 2023

เพื่อให้เป็นทางเลือกซื้อได้หลากหลายมาดู 10 อันดับเมาส์ Zowie รุ่นแต่ละรุ่น ทั้งสำหรับสายเล่นเกม และสายทำงานทั่วไป จากการอ่านรายละเอียดแต่ละอันดับมาประกอบและเป็นทางเลือกให้คุณได้ง่ายขึ้น

1.เมาส์ ZOWIE BenQ รุ่น FK1-B

ZOWIE BenQ รุ่น FK1-B
ขนาด64 x 60 x 67 mm
ประเภทเมาส์เล่นเกม
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดีเยี่ยม
รายละเอียดของสินค้า

ตอบสนองได้ดี ความแม่นยำสูง ดีไซน์เหมาะสมกับการใช้

เมาส์ gaming เหมาะสำหรับสายเกม FBS ที่หลาย ๆ คนส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้แข่งขัน Esports ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานและการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับว่าสายเกมยิ่งปืนต้องชอบเป็นอย่างมาก

รวมไปถึงยังช่วยเรื่องของการเคลื่อนไหวของเมาส์ได้ไหลลื่น ช่วยให้สายไฟลดแรงเสีดทานระหว่างการใช้ ตรงนี้ส่งผลให้สายที่ได้รับมาตรฐานสามารถใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ และสามารถปรับค่า DPI ได้ตามที่ต้องการ หากเกมมิ่งคนไหนกำลังมาหาเมาส์คุณภาพดี ลองดูตัวนี้นะครับ

2.เมาส์ Zowie รุ่น FK1 สีชมพู

Zowie รุ่น FK1 สีชมพู
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเมาส์เล่นเกม
ความยาวสายไม่ระบุ
การตอบสนองดีเยี่ยม
รายละเอียดของสินค้า

เอาใจผู้หญิงสายเกมมิ่ง และคนถนัดขวา

หากใครกำลังมองหาเมาส์ที่มีสีและดีไซน์หวานแหว มินิมอล ขอแนะนำเมาส์ ZOWIE MOUSE FK1 เมาส์คุณภาพดี น่าใจงาน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกจึงจำให้ตัวนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาว ๆ นั่นเอง

นอกจากจะมีรูปลักภายนอกที่เด่นสะดุดตา แต่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ดีเยี่ยม สามารถนำไปเล่นเกมได้ดี เนื่องจากมีเซ็นเซอร์ 3360 สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีปุ่มอยู่รอบ ๆ เพื่อช่วยให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น และรวมไปถึงปุ่มที่ทำออมาเพื่อไปป้องกันเหตุไม่คาดฝัน สำหรับคนที่ถนันขวา หากคุณเป็นผู้หญิงสายเกม รุ่นนี้ก็ไม่ควรพลาดเลย

3.เมาส์ ZOWIE EC1 

เมาส์ ZOWIE EC1
ขนาด64 x 60 x 67 mm
ประเภทเมาส์เล่นเกม
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดีเยี่ยม
รายละเอียดของสินค้า

คุณภาพดีเกินมาตรฐาน ใช้งานได้นานเหมาะสมตามความต้องการ

BenQ ZOWIE EC1 เป็นอีกเมาส์ Zowie รุ่นนึงที่มีความสามารถในการเล่นเกมที่สูง ตอบโจทย์สาย FBS ด้วยเซ็นเซอร์และการตอบสนองที่แม่นยำ รวมไปถึง ค่า DPI ที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ

ด้วยการออกแบบและรูปทรงที่สนับสนุนการเล่นเกมได้อย่างดี ช่วยให้การใช้งานเมาส์ได้นาน แต่ยังไม่รู้สึกเมื่อยมือ นอกจากนี้ยังช่วยทำงานได้เร็วมาก ๆ เนื่องจากประสิทธิภาพของเมาส์ช่วยย่นระยะการทำงานได้เป็นอย่างดี

4.Esports Mouse ZOWIE S1

เมาส์อีสปอร์ต ZOWIE S1
ขนาดเล็ก
ประเภทเมาส์eSports Gaming
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดีเยี่ยม
รายละเอียดของสินค้า

ทำงานดี เล่นเกมเยี่ยม เหมาะสำหรับคนมือเล็กอย่างเด็กและผู้หญิง

เมาส์ขนาดเล็กไซต์ S ออกแบบมาเพื่อใช้งานที่มีมือเล็กและด้วย Esports Mouse ZOWIE S1 เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นคือความแม่นยำสูง ตอบโจทย์สำหรับสายกราฟิกดีไซน์หรืองานละเอียดต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความแม่นยำได้ดีเยี่ยม และคุณสมบัติปรับค่า DPI ให้เหมาะสมสอดคล้องกับการใช้งาน

นอกจากนี้ยังออกแบบในการคลิกที่เป็นจังหวะ ลดการเกิดเหตุดับเบิ้ลคลิกซ้ำ รวมไปถึงล้อหมุนที่ช่วยให้การเลื่อนหน้ากระดาษเป็นไปตามต้องการ เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ Zowie ที่ทำงานได้ดีเยี่ยมมาก ๆ

5.เมาส์เกมมิ่ง BenQ ZOWIE S1

เมาส์ Gaming BenQ ZOWIE S1 Es
ขนาดกลาง
ประเภทเมาส์ทำงาน/เกมมิ่ง
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดีเยี่ยม
รายละเอียดของสินค้า

สายแข็งแรงน้ำหนักเบา ปรับความเร็วเมาส์ตามความเหมาะสมได้

Mouse Gaming BenQ ZOWIE S1 Esports ขนาดไซต์ M จะตอบโจทย์สำหรับคนที่มือขนาดกลาง ๆ ไปจนถึงใหญ่ ด้วยขนาดที่เหมาะสมทำให้ผู้ใช้งาน สามารถทำงานหรือเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกส่วนที่น่าสนใจของเมาส์รุ่นนี้ก็คือ ปุ่มฟังก์ชันเสริมที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีขั้วของสายที่ปรับองศาให้เหมาะสม โดยไม่ทำให้สายไปกระทบต่อแผ่นรองเมาส์ โดยที่สายมีความทนทานและน้ำหนักเบา

หากใครที่มีข้อมือใหญ่ขึ้นมาหน่อย แล้วอยากได้เมาส์ดี ๆ สักอัน แนะนำอันนี้ครับ

6.Gear ZA11 Gaming Mouse  

Gear ZA11 Gaming เมาส์ 
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเมาส์เกมมิ่ง
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดี
รายละเอียดของสินค้า

รองรับสรีรศาสตร์ได้ดีกว่าเดิม ทำงานได้ดีและนานขึ้น

Gear ZA11 Gaming Mouse โดดเด่นกับความทันสมัยยิ่งกว่าเดิม ทั้งรูปร่างก็ปรับให้โค้งงอรองรับสรีระมือเหมาะกับการใช้งานได้ดียิ่งขึ้นตอบโจทย์คนใช้งานได้ทั้งซ้ายและขวานับว่าเป็นจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้เลย

ถ้าพูดถึงการเล่นเกม FBS หรือเรียกอีกชื่อเกมยิ่งปืน จะเน้นความเร็วเป็นหลัก และเนื่องจากเมาส์สามารถยกได้ระดับที่ดับ 1.5-1.8 มิลิเมตร ทำให้การเล่นเกมดีขึ้น บวกการปรับ DPI ให้เข้ากับสกิลการเล่นเกมนับว่าเป็นสิ่งที่สะดวกมาก ๆ

สุดท้ายนี้ยังเป็นตัวที่ใช้งานแบบ Plug and Play ใช้งานไม่ยาก

7.เมาส์ Gamimg ZOWIE FK2-B

ZOWIE FK2-B eSports Gaming Mouse
ขนาดM
ประเภทเมาส์เกมมิ่ง
ความยาวสายไม่เกิน 2 เมตร
การตอบสนองดี
รายละเอียดของสินค้า

แบบจับทรง Claw-Grip และ Palm-Grip กระชากใจ ทำงาน และปรับDPI ได้ตามต้องการ

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายของ เมาส์ ZOWIE FK2-B eSports Gaming Mouse ด้วยเซ็นเซอร์และ Lift-off Distance ทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์ดีและลื่นขึ้น บวกความแม่นยำสูง ช่วยใช้การทำงานเสร็จแล้วขึ้น

จากดีไซน์ทรงแบนต่ำ เหมาะกับการจับแบบ Claw-Grip และ Palm-Grip สามารถใช้งานได้อีกดี ไม่เมื่อยมือ เป็นประโยชน์ต่อการทำงานระยะยาว นอกจากนี้ยังมีขั้วของสายที่ปรับองศาให้เข้ากับการคลื่นไหวเมาส์ได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกเมาส์ Zowie ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง

การเลือกเมาส์ zowie ให้ดีและมีประสิทธิภาพนั้น ควรมีหลักการประหอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งหลักการเหล่านี้จะช่วยให้การซื้อสินค้าเหมาะสมและตรงใจกับเพื่อน ๆ มากที่สุด นั่นเอง

วิธีการเลือกเมาส์ Zowie

เลือกขนาดเมาส์ Zowie ที่เหมาะกับมือตนเอง

ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ยี่ห้อ Logitech Glorious Razer หรือ Zowie ขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้น ๆ เพราะความเหมาะมือจะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธภาพ และให้รู้สึกสบายต่อการใช้งานมากขึ้น

หลาย ๆ ครั้งมีคนตั้งคำตามจาก pantip เรื่องขนาด คุณสามารถวัดขนาดจากไม้บรรทัดได้เลย เอาไว้บรรทัดวัดจากข้อมือจนไปถึงปลายนิ้วกลาง โดยจะนับเป็นแนวตั้งนั่นเอง

ประเภทของการใช้งาน

หลังจากรู้จักขนาดที่เหมาะสมกับตัวเองแล้ว ก็มาเลือกประเภทใช้งานเมาส์ ซึ่งเมาส์ Zowie นี้ถูดแบบมาเพื่อรองรับการทำงานและการเล่นเกม จึงได้แบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกันครับ

ประเภทของเมาส์
  • เมาส์ Zowie ประเภทธรรมดา ประเภทนี้จะมีข้อดีคือ ราคาถูก มีการตอบสนองที่มีมาตรฐาน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นงานเอกสาร และงานอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งฟังก์ชันการทำงานก็จะไม่มีอะไรเสริม
  • เมาส์ Zowie ประเภทเล่นเกม เมาส์ประเภทนี้จะถูกใจสายเกมมิ่งเป็นที่สุด เนื่องจากมีการตอบสนองที่สูงเกินกว่ามาตรฐาน สามารถเลื่อนและคลิกได้อย่างแม่นยำ สายเกม FBS ตอบโจทย์แบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์เสริมเพิ่มเติมมาด้วย แต่ข้อเสียก็คือ มีราคาที่แพงกว่าเมาส์ธรรมดานั่นเอง

ความยาวของสาย

บ่อยครั้งที่เป็นปัญหาสำหรับเรื่องความยาวสายของเมาส์ซึ่งทำให้การใช้งานติดขัด เคลื่อนที่ไม่สะดวก ดังนั้นการมีความยาวที่เหมาะสม จะตอบโจทย์เรื่องการทำงานและการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยความยาวที่เหมาะสม ในตอนเลือกซื้อจะยาว ประมาณ 1.5-2 เมตร ถึงจะดี ซึ่งถ้ายาวกว่านี้จะยุ่งยากเรื่องการจัดเก็บนั่นเอง นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึง วัสดุที่ทำมาจากสายต้องแข็งแรงมีมาตรฐานด้วย

การตอบสนองของเมาส์ Zowie

การตอบสนองของเมาส์เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ต่อการเล่นเกม ยิ่งเกมอยู่ในสภาวะตึงเครียด การตอบสนองเป็นตัวประสำคัญสู่ชัยชนะ หรือแม้กระทั้งเป็นตัวแปรสู่ความพ่ายแพ้ได้เลย

เพื่อใช้ไม่ขัดอรรถรสในการเล่นเกม ควรเลือกเมาส์ที่ตอบสนองได้เร็วนั่นเอง นอกจากนี้ควาวเร็วของการตอบสนองยังช่วยย้นระยะการทำงานให้สั้นลงได้อีกด้วย

เหตุผลที่คุณต้องเลือกเมาส์ยี่ห้อ Zowie

มีอยู่ 2 เหตุผลเด่น ๆ ที่คุณเป็นสายเกมมิ่ง FBS หรือการทำงานต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งมีดังนี้ครับ

  1. ระบบ Plug and play ระบบนี้จะใช้งานได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อคอมได้ทุกรุ่น โดยไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติม ซึ่งเป็นข้อที่สะดวกต่อผู้ใช้งานมาก ๆ
  2. ระยะยกเมาส์ต่ำ ส่วนข้อดีตรงนี้ จะตอบโจทย์สำหรับสายเกมมิ่งประเภท FBS ซึ่งในการเลื่อนเอาด้วยระยะ 1.5-1.8 มิลลิเมตร จะไม่ส่งผลกระทบต่อเมาส์นั่นเอง

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับเมาส์ Zowie รุ่นไหนดีที่ท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะเป็นทางเลือกให้คุณตัดสินใจซื้อได้ด้วยตนเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกตามหลักและสเปคที่มีให้มา เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม เมาส์ที่ดีเป็นเพียงส่วนนึงการสกิลการเล่นเท่านั้น แต่สกิลที่แท้จริงจะขึ้นอยู่กับผู้เล่นและการฝึกฝนของแต่ละคน ซึ่งทักษะที่ดีจะช่วยให้เล่นเกมเก่ง แล้วยิ่งบวกเมาส์เทพ จะทำให้เล่นเกมเทพขึ้นจริง