10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 พกพาง่ายใช้สะดวก


เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

อุปกรณ์ที่ไม่มีติดบ้านไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกได้ เช่วยทำความสะอาดบ้านและดูแลคนในบ้านให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งสิ่งท็อปวิวหลายถึงคือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย นั่นเอง

เนื่องจากฝุ่นเป็นตัวการที่ทำให้ส่งผลเสียหลาย ๆ ด้าน ทำให้สุขภาพของเราแย่ลง ทั้งยังเป็นตัวที่ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด และทำให้บ้านไม่น่าอยู่ ดังนั้น พ่อบ้านแม่บ้านจึงต้องหมั่นทำความสะอาดภายในบ้านอยู่เสมอ

การทำความสะบ้านภายในบ้านของหลาย ๆ คนก็คงจะหนี้ไม่พ้นกับการกวาดบ้าน ถูกบ้าน แต่สมัยนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่มาช่วยทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

เช่น เครื่องดูดไรฝุ่น, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องซักพรม หากอยากปลอดฝุ่น หายใจสดชื่น เครื่องฟอกอากาศ ทำงานร่วมกับแอร์อินเวอร์เตอร ช่วยกรองฝุ่นและไม่ให้ฝุ่นเพิ่มขึ้นภายในบ้านมากกว่านี้ครับ

หากพ่อบ้านแม่เรือนคนไหนกำลังกลุ้มใจว่าจะซื้อเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ที่ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่ากับเงินที่จะจ่ายไป

ดังนั้น ท็อปวิว ถึงได้รวบรวม 10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม คุณภาพเยี่ยมมาแนะนำเพื่อให้เป็นทางเลือกพร้อมกับวิธีเลือกซื้อและดูแลให้ใช้ได้นานครับ

รีวิว 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พกพาสะดวก ใช้งานง่าย น่าใช้ที่หลาย ๆ คนแนะนำ

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผมขอแนะนำรีวิว 10 อันดับ พร้อมบอกจุดสังเกตและข้อดีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มในการตัดสินใจเพิ่มจึ้น

1. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Simplus 9000pa

Simplus กำลัง 9000pa
ยี่ห้อ +Simplus กำลังดูด 9000pa
ระยะเวลา 30 นาที ไซต์กว้างxยาว 22×120 cm.
ประกัน 1 ปี ความจุของถัง 0.8 ลิตร
น้ำหนัก 1.3 kเสียงรบกวน ไม่เกินมาตรฐาน
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก รุ่นยอดนิยม ทำงานได้ตรงพื้นที่ขนาดเล็กได้ดี

Simplus Vacuum Cleaner  9000pa มีดีไซน์มินิมอลน่าใช้ง่านสำหรับท่านแม่บ้าน เนื่องด้วยมีราคาที่ถูกมาก ซึ่งมีราคาอยู่ระดับหลักพันเท่านั้นเหมาะสำหรับคนงบน้อยเป็นอย่างมาก จึงเป็นอีกรุ่นนึงที่ได้รับความนิยมสูง

เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ไม่หนักมาก ดังนั้น หากจะใช้งานหนัก ๆ จะทำให้เครื่องดูฝุ่นพังเร็วขึ้น แต่ถ้าให้งานให้ห้องพื้นที่เล็กหรือดูดฝุ่นในรถ โซฟา สามารถใช้งานได้ที่เลยทีเดียว

นอกจากนี้ ร้านยังมีของแถมหัวมาให้เปลี่ยน สามารถปรับเปลี่ยนความยาวของเครื่องได้ด้วยถือว่าดีมาก ๆ ซึ่งจะช่วยให้การดูดฝุ่นตามซอกต่าง ๆ ได้ดีขึ้นมากครับ

2. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย TEFAL Air Force 360 TY9079

TEFAL รุ่น Air Force 360 TY9079
ยี่ห้อ TEFAL  กำลังดูด 6,500 รอบ/นาที
ระยะเวลา 30 นาที ไซต์ กว้างxยาว16 x 75 
ประกัน 2 ปี ความจุของถัง0.65 ลิตร
น้ำหนัก 2.8 กก. เสียงรบกวน ไม่เกินมาตรฐาน
รายละเอียดสินค้า

กรองฝุ่นได้ เหมาะสำหรับทุกพื้นที่ ชาร์จเร็ว ทำงานได้นาน

ด้วยเทคโนโลยี Air Force Cyclonic สามารถกรองฝุ่นได้ดีเลยทีเดียว สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจน เหมาะกับทุกพื้นที่ ท็อปวิวขอแนะนำ TEFAL Air Force 360 TY9079

ซึ่งมีกำลังดูด 6,500 รอบ/นาที ด้วยเวลาที่ใช้ในโหมดปกติ 30 นาทีซึ่งเป็นระยะการทำงานที่นาน สามารถดูดฝุ่นได้สะอาด และมีโหมด Boost ที่เร่งเครื่องดูดฝุ่นสามารถใช้งานได้ถึง 14 นาที

นอกจากนี้ยังชาร์จแบตได้เร็วเพียงแค่ 3 ชั่วโมงก็ใช้งานได้แล้ว แถมยังมีไฟ LED แสดงสถานะบอกอีกด้วย ว่าด้วยเรื่องน้ำหนักคงไม่หนักมาสำหรับคุณผู้หญิงใช้ได้คล่องถนัดมือ สามารถถือมือเดียวก็ยังได้

แม้นจะมีราคาหนักกระเป๋าไปบ้าง แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพนับว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว หากท่านต้องการใช้เครื่องดี คุณภาพเยี่ยม นี่เป็นอีกตัวที่ไม่ควรพลาดเลย

3. SHARP รุ่น EC-LH18-BR 2 in 1

SHARP รุ่น EC-LH18-BR 2 in 1
ยี่ห้อ SHARP กำลังดูด
ระยะเวลา ประมาณ
30 นาที
ไซต์ กว้างxยาว 55 x 22
ประกัน 1 ปี ความจุของถัง 0.4 ลิตร
น้ำหนัก 2.80เสียงรบกวน ไม่เกินมาตรฐาน
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่ น้ำหนักเบา ไม่ส่งเสียงรบกวน

หากใครไเป็นมือไม่และไม่รู้ว่าจะซื้อ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอเสนอ SHARP รุ่น EC-LH18-BR 2 in 1 เพราะมีฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน น้ำหนักเบาสามารถใช้ได้ทั้งพ่อบ้านและแม่บ้าน ทำงานทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่าย

สามารถทำงานได้ 2 แบบ สามารถถอดด้ามได้และใส่ด้ามดูดฝุ่นได้ ช่วยให้การดูดฝุ่นไปหมายทุกที่ ทั้งยังมีเสียงที่เบา ไม่เกิดมาตารฐานที่ตั้งไว้ จึงไม่รบกวนเวลาทำความสะอาดมากเท่าไหร่

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง เป็นรุ่นที่ขายดีอีกรุ่น ซึ่งหากใครเป็นมือใหม่ ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

4. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC20 5500Pa

Deerma รุ่น VC20 5500Pa
ยี่ห้อ Deerma กำลังดูด
ระยะเวลา 40 นาที ไซต์ กว้างxยาว 77×21
ประกัน 1 เดือน ความจุของถัง 0.6-1 ลิตร
น้ำหนัก 1.7 kg เสียงรบกวน ไม่เกินมาตรฐาน
รายละเอียดสินค้า

ดูดได้ทุกพื้นที่ ทำงานได้ 30 นาที มีความทนทานแข็งแรง ราคาถูก

ว่าด้วยเรื่องความทนทาน ไว้ใจ Deerma โดยรุ่นนี้มีวัสดุแบตเตอรี่มีความทนทานอย่าง ลิเธียมไอออน สามารถใช้ดูดฝุ่นตามที่ต่าง ๆ ได้ภายในเวลา 30 นาที ทั้งยังใช้งานได้นานและราคาย่อมเยา

ต้องบอกว่า Deerma VC20 5500Pa เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีความสามารถหลากหลาย สามารถถูดแบบใช้ด้าวหรือแบบมือถือก็ได้ ซึ่งช่วยให้ดูดฝุ่นได้เกือบทุกพื้นที่ นับว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

และเสียงการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นยังอยู่ในระดับปกติ ไม่ดังจนเกินไป ซึ่งไปเป็นตัวส่งเสียงรบกวนการทำงานบ้าน และไม่ทำให้ระบบประสาทหูขณะทำความสะอาดได้รับผลกระทบ

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทำงานบ้านสะดวก เสียงเบา มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แถมยังราคาถูก ซึ่งตัวนี้เหมาะมาก ๆ ครับ

5. Portable Car Vacuum Cleaner 16800pa

Portable Car กำลังดูด 16800pa
ยี่ห้อ Coclean กำลังดูด 16800pa
ระยะเวลา 25 นาที ไซต์ กว้างxยาว
ประกัน 1 เดือน ความจุของถัง 0.2L
น้ำหนัก เบา เสียงรบกวน 73.8dB
รายละเอียดสินค้า

ดูดฝุ่นจุดเล็ก ๆ ได้ดี น้ำเบา เสียงเบา ราคาถูก

Portable Car Vacuum Cleaner 16800pa เครื่องดูดฝุ่นภายในรถ เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ใช้งานง่าย จับถนัดมือ เนื่องจากมีกำลังดูดฝุ่นเยอะ ทำให้สามารถดูดฝุ่นที่มองไม่เป็นได้ จึงเป็นตัวทำความสะอาดเฉพาะที่ได้ดีครับ

เวลาในการทำงานได้ 25 นาที ชาร์จไฟด้วย Type C ทั้ฝยังมีวัสดุที่ทำมาให้ด้ามจับกันลื่น ทำให้เวลาทำความสะอาดไม่ลืนตกไปพังเสียหาย ทำให้มีระยะการใช้งานที่นานครับ

นอกจากนี้ ยังมีเสียงเบาและน้ำหนักที่ไม่มาก ทำให้สะดวกสบายในการทำความสะอาดบ้านและการดูแลเครื่องก็ง่ายมาก รับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

6. Deerma เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น VC01 MAX 12000PA

Deerma รุ่น VC01 MAX 12000PA
ยี่ห้อ Deerma กำลังดูด 12000pa
ระยะเวลา 45 นาที ไซต์ กว้างxยาว 21x16x115.5 cm.
ประกัน 1 ปี ความจุของถัง 0.2L
น้ำหนัก 1.55 เสียงรบกวน ไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ตอบโจทย์ ใช้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ ถูกพื้นได้

กลับมาอีกครั้งกลับแบรนด์คุณภาพอย่าง Deerma  VC01 MAX 12000PA ซึ่งยังมีจุดเด่นเรื่องแบตเตอรี่ที่คุ้มค่ามาก ซึ่งใช้งานได้นานถึง 45 นาที และด้วยกำลังของเครื่องดูดฝุ่นที่มี 12000Pa สามารถดูดฝุ่นที่มองไม่เห็นได้สบาย

เพิ่มความสะดวกสบายได้อีกขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ทั้งแบบสั้นและยาว ทั้งยังสามารถปรับองศาของหัวเครื่องดูดได้ด้วยทำให้ดูฝุ่นได้ครอบคลุมทุกซอกทุกมุม

ซึ่งมีระบบที่ใช้งานได้ง่าย น้ำหนักเบา ตอบโจทย์ทำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถปรับเป็นไม้ถูกพื้นได้ ปรับองศาง่ายต่อการทำความสะอาด

และมีระบบความคุมน้ำอัจฉริยะที่จะทำให้ผ้าม๊อบไม่เปียกจนเกินไปนั่นเอง ด้วยความสามารถที่มากมายขนาดนี้ อยากจะบอกว่าราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ

7. JOWSUA รุ่น POWER MAX 20Kpa

 JOWSUA รุ่น POWER MAX 20Kpa
ยี่ห้อ JOWSUA กำลังดูด 20000Pa
ระยะเวลา 3-4 ชั่วโมง ไซต์ กว้างxยาว ไม่ระบุ
ประกัน ความจุของถัง 0.5L
น้ำหนัก เบา เสียงรบกวน ไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ปรับแรงดูดได้ 3 ระดับ หัวแปลงมีไฟ LED ทำงานหนัก ๆ ได้ น้ำหนักเบา ตอบโจทย์คนที่มีสัตว์เลี้ยงที่บ้าน

แรงดูดมหาศาล ขจัดฝุ่นได้แทบทุกชนิด สามารถทำความสะอาด ณ บริเวณนั้น ๆ ได้หมดเกลี้ยง เรียกได้ว่า JOWSUA POWER MAX 20Kpa ตัวนี้เป็นของคุณภาพเยี่ยม ซึ่งสามารถทำงานหนัก ๆ ได้เป็นเวลานาน

ด้วยตัวเครื่องที่สามารถปรับได้ทั้งสั้นและยาว แถมยังมีแรงดูดที่ปรับได้มากถึง 3 ระดับ ทำให้ตอบโจทย์ปัยหาการดูดฝุ่นและทำความสะอาดได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมทุกซอกทุกมุม

ทั้งยังมีหลายหัวดูด ที่จะสามารถใช้งานตามลักษณะฝุ่นต่าง สุดท้ายนี้ยังมีความจุที่เยอะ ไม่จำเป็นต้องนำฝุ่นไปทิ้งและทำความสะอาดบ่อย ๆ

นับว่าเป็นอีกตัวที่ดูแลง่าย หากใครสนใจเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแรงดูดเยอะ แนะนำเลยค่ะ

8. Pando V9 Pro

Pando รุ่น V9 Pro
ยี่ห้อ กำลังดูด 12 Kpa
ระยะเวลา 25 นาที ไซต์ กว้างxยาว 22.4×12.7×108.3
ประกัน 1 ปี ความจุของถัง
น้ำหนัก 0.9KG เสียงรบกวน เสียงเบา
รายละเอียดสินค้า

แบบด้ามจับ เสียงเบา น้ำหนักเบาไม่รบกวนการทำความสะอาด

สายมินิมอลหลาย ๆ คนชอบดีไซน์และความทนสมัยอย่าง Pando V9 Pro เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ตัวนี้ที่เป็นประเภทด้ามจับ สามารถดูดฝุ่นได้รวดเร็ว

และทำงานสะดวกในบริเวณกว้าง แต่จะดูดฝุ่นบริเวณแคบ ๆ ค่อนข้างจะยุ่งยาก แต่สามารถทำได้ ด้วยเครื่องที่มีแรงดูดถึง 12000Pa สามารถดูดฝุ่นขนาดเล็กที่ตามองไม่เห็นได้

ซึ่งทำความสะอาดได้หมดจน ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถใช้งานได้ทั้ง 3 แบบ ตอบโจทย์ในการทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม

นอกจากนี้ยังมีเสียงที่เบา ไม่รบกวนการทำความสะอาดภายในบ้าน แถมยังมีนวัตกรรมแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้นานถึง 25 นาที เป็นที่ทำงานเฉพาะที่ และทำงานได้ไม่ค่อยหนัก

9. JIMMY JV11 Mite Vacuum Cleaner

JIMMY รุ่น JV11 Mite
ยี่ห้อ JIMMY กำลังดูด ไม่ระบุ
ระยะเวลา ไซต์ กว้างxยาว 32.2*26.*19.1
ประกัน 1 เดือน ความจุของถัง <0.5 L
น้ำหนัก 2.5KG เสียงรบกวน เสียงเบา
รายละเอียดสินค้า

แบบมือถือ ทำความสะอาดซอกเล็กได้ดี เสียงเบาและน้ำหนักเบา

JIMMY JV11 Mite Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เป็นเครื่องที่กำลังดูดมาก สามารถทำความสะอาดฝุ่นแม้ที่ตามองไม่เห็นได้ เป็นเครื่องแบบมือถือ

ซึ่งสามารถนำไปดูดฝุ่นในบริเวณต่าง ๆ เช่น โซฟา ในรถ ผ้าม่าน พรม ตามซอกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยการำทงานที่เสียงเบา

ซึ่งจะไม่รบกวนการทำความสะอาดเลย นอกจากนี้ เวลาใช้เครื่องนี้ดูดทำความสะอาดเสื้อผ้า ซึ่งดูดซับฝุ่นที่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า

10. เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบพกพา Xiaomi

เสี่ยวมี่
ยี่ห้อ Xiaomi กำลังดูด 13000pa
ระยะเวลา 30 นาที ไซต์ กว้างxยาว 26.7 × 5.5 × 5.5
ประกัน 6 เดือน ความจุของถัง 0.1L
น้ำหนัก 0.5Kg เสียงรบกวน
รายละเอียดสินค้า

ดูดเฉพาะที่ กำลังดูดสูง กรองแบคทีเรียได้

หากใครเป็นแฟน Xiaomi และต้องการเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเล็ก ๆ ไว้ดูดตรงซอกมุมที่เข้าถึงอย่าง ท็อปวิวขอเสนอตัวนี้เลย ด้วยการใช้งานแบบมือถือที่มีขนาดเล็กและเบา มักจะทำไปใช้ทำความสะอาดตามบริเวณ เช่น ในรถ โซฟา ผ้าม่าน พรม คอม และตามซอกต่าง ๆ

มักจะใช้งานไม่หนัก ดูดเฉพาะที่ และด้วยกำลังดูด 13000pa สามารถกำจัดฝุ่นขนาดเล็กมาก ๆ ได้ ทำให้การทำความสะอาดบริเวณนั้นสะอาดขึ้นมาก นับว่าหายห่วงเรื่องฝุ่นและสิ่งสกปรกตามบริเวณนั้น ๆ

ซึ่งเครื่องจะใช้พลังงานแบตเตอรี่ในการทำงาน โดยสามารถใช้งานได้นานถึง 30 นาที นอกจากจะสามารถกรองฝุ่นได้ดีแล้วยังสามารถกรองแบคทีเรียได้อีกด้วย นับว่าเป็นตัวที่ดูแลความสะอาดและป้องกันเชื้อโรคได้ดีเลยค่ะ

บทความแนะนำ

หากเพื่อน ๆ ต้องการอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการทำความสะอาด สร้างบรรยากาศภายในบ้าน ผมขอแนะนำบทความเหล่านี้ครับ

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้คุ้มค่า

ก่อนจะซื้อสินค้าใด ๆ เพื่อน ๆ จำเป็นต้องรู้หลักการและวิธีเลือกซื้อ เพื่อที่จะสามารถเลือกสินค้าชิ้นนั้น ๆ ได้เหมาะสมมากที่สุด ดังนั้น หากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเอง ผมมีวิธีเลือกซื้ออย่างค้มค่ามาฝากครัย

ความจุปริมาณฝุ่น

หลาย ๆ คนที่เลือกซื้ออาจจะมองข้ามเหตุผลเล็กเหล่านี้ไปแต่มันเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลย เพราะว่าเวลามีฝุ่นสะสมอยู่ที่เก็บฝุ่นเยอะจะส่งทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องลดลงนั่นเอง

หากมีที่เก็บฝุ่นในปริมาณที่น้อยทำให้เราจำเป็นต้องเอาไปทิ้งบ่อย ๆ ซึ่งส่งผลเสียในระยะยาวได้ครับ ข้อแนะนำให้ซื้อขนาดของความจุอยู่ที่ 4-1 ลิตร กำลังดีเลย

ขนาดแบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

แบตเตอรี่เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากสำหรับเรื่องนี้ ลองนึกภาพตามนะครับถ้าคุณหยิบเครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาทำความสะอาด แต่กลับใช้ง่ายได้แค่ 5 นาที ซึ่งยังทำความสะอาดบ้านยังไม่ถึงครึ่งเลยด้วยซ้ำก็ใช้งานไม่ได้แล้ว อีกเรื่องนึงที่ผมอยากแนะนำก็คือความเร็วในการชาร์จครับ ถ้าหากชาร์จเร็วเราก็สามารถนำเอามาใช้ประโยชน์ได้เร็ว

ขนาดและน้ำหนัก

เรื่องนี้คุณแม่บ้านต้องพิจารณาดี ๆ นะครับ เพราะถ้าเครื่องหนักเกินไปจะทำให้เวลาคุณทำความสะอาดบ้านเหนื่อยกว่าปกติ หากเราเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายได้ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะมือ จะทำให้กิจกรรมทำงานบ้านสนุกขึ้นมาแน่นอนครับ

ระดับความดังของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ระดับเสียงของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ระดับเสียงเป็นเครื่องที่น่ารำคาญใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เราซื้อมาเสียงดังมาก ซึ่งเสียงที่อยู่ในระดับปกติอยู่ในช่วงที่ 40-80 เดซิเบล ถ้าอุปกรณ์ที่เราใช้ระดับไม่เกินที่บอกมานี้ก็คือว่าใช้ได้ครับ

ฟังก์ชันการใช้งาน

ในปี 2021 ต้องบอกเลยว่าฟังก์ชั้นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายพัฒนาไปไกลมาก ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้จะเป็นตัวอำนวยความสะดวกและคอยเตือนให้รู้จักสถานะของอุปกรณ์

เช่น ระบบไฟ LED ที่คอยเตือนสถานะของแบตเตอรี่ หรือเทคโนโลยีประสาทสัมผัส นอกจากนี้สิ่งสำคัญอีกเรื่องก็คือกำลังดูดของเครื่องที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพของเครื่องนั้น ๆ ได้

วิธีดูแลและการเก็บรักษาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

การดูแลอุปกรณ์ใช้ภายในบ้านจะเป็นตัวช่วยให้อุปกรณ์ของเราใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการดูและและการทำความสะอาดถึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งครับ

  • หมั่นคำความสะอาดเครื่องอยู่บ่อย ๆ ซึ่งการทำความสะอาดนั่น ให้เช็ดตรงส่วนต่าง ๆ ของเครื่องไม่ให้สิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ ที่จะไปเอาอุดตันเครื่อง เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวการทำให้เครื่องพังได้ง่ายนั่นเอง
  • หลังจากให้งานแล้วแนะนำให้เอาไปไว้ไกลหูไกลตาเด็ก และเอาไว้ในที่มีอากาศท่ายเท เพื่อให้มอเตอร์ที่ทำงานมาอย่างหนัก ได้พักระบายความร้อนได้ดี

หากเพื่อน ๆ อยากดูวิธีทำความสะอาดอย่างละเอียด สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุป

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เป็นสิ่งที่พ่อบ้านแม่บ้านควรมีติดบ้าน ช่วยอำนวยความสะดวกใการทำงาน แถมยังช่วยประหยัดและผ่อนแรงได้เยอะอีกด้วย

เพื่อยืดระยะการให้งานได้ยาวนาน ผมได้แนะนำวิธีดูแลเครื่องพร้อมมีลิงค์วิธีทำความสะอาดอย่างละเอียดไว้ให้แล้ว

สุดท้ายนี้ การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นกิจวัตประจำวัน ซึ่งหากมีอุปกรณ์ภายในบ้านเหล่านี้จะช่วยทำสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้นครับ