10 ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ถูพื้นสะอาด ราคาถูก แห่งปี 2023


ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี

การทำความสะอาดบ้านเป็นสิ่งที่ควรดูแลและทำให้เป็นนิสัยเหมือนการอาบน้ำ เพราะการปล่อยให้บ้านรก จะส่งผลเสียต่อคนภายในบ้าน โดยเฉพาะพื้นเหนียวทำความสะอาดยาก ๆ ต้องใช้ไม้ถูพื้น (spin mop)จัดการนั่นเอง

พื้นบ้าน คือ บริเวณที่เราใช้เดินไปตามจุดดต่าง ๆ จึงเป็นบริเวณที่สกปรกมากที่สุกภายในบ้าน เนื่องจากฝุ่นหรือดินที่เท้าของเราที่นำเข้าบ้าน หรือแม้กระทั้งน้ำหวานที่หกลงบนพื้น

ด้วยอุบัติเหตุเหล่านี้ เหล่าแม่บ้านพ่อบ้านจึงควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำเปรียบเสมือนการอาบน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะแบบนี้ spin mop หรือ ไม้ม็อบถูพื้นจึงควรต้องมีติดบ้าน

ถึงอย่างนั้นไม้ถูพื้นนั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบมีหน้าที่การใช้งานที่แตกต่างกัน จนทำให้คนซื้อลังเลสงสัยว่าว่าจะซื้อไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี หรือแบบไหนดี

ดังนั้นท็อปวิวขอนำแนะนำ 10 ไม้ม็อบถูพื้น แบบไหนดีประหยัดแรง มีคุณภาพดี ยอดนิยม แห่งปี 2023 พร้อมเทคนิคทำความสะอาดบ้านแบบมืออาชีพมาฝาก

นอกจากนี้ยังอุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นหรือผ้า ที่มาอำนวยความสะดวกกับเราอีกมาก เช่น เครื่องดูดไรฝุ่นตัวเก่ง, เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเพิ่มความสะดวกสะบาย หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ทันสมัย เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องซักผ้าคุณภาพ

10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยมขายดี ถูสะอาด พื้นเรียบเนียน ราคาถูก แห่งปี 2023

มาที่หัวข้อแรกกันเลย ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ไม้ม็อบถูพื้น ยอดนิยม คุณภาพดี ราคาถูก มาเป็นทางเลือกซื้อให้ท่านได้พิจารณาประกอบการซื้อได้ง่ายขึ้น

1.ถังปั่นไม้ถูพื้น

Spin Mop ชุดถังปั่น
ราคา215.25
ประเภทถังปั่น
วัสดุที่ใช้สแตนเลส+พลาสติก
น้ำหนักเบา
ความยาว90-120 เซนติเมตร
รายละเอียดของสินค้า

เบา แห้งเร็ว สะดวกสบาย

หากใครลังเลว่าจะซื้อถังปั่นไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย คุณภาพดีมีหลายสีให้เลือก ซักผ้าถูและปั่นแห้งได้เอง โดยไม่ต้องใช้มือ นับว่าง่ายและสะดวกต่อพ่อบ้านแม่บ้านเป็นอย่างมาก

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส มีความทนทานแข็งแรง และผ้าเช็ดนั้นยังทำมาจากผ้าไมรโครไฟเบอร์คุณภาพดี สามารถทำความสะอาดเกลี้ยง ไม่หลงเหลือสิ่งสกปรก

2.ไม้ถูพื้นแบบรีดน้ำ FlatMop 360

ไม้ม๊อบถูพื้น FlatMop 360
ราคา119.-
ประเภทไม้รีดน้ำ
วัสดุที่ใช้ผ้าม็อบไมโครไฟเบอร์ดูดซับน้ำได้โครไฟเบอร์
น้ำหนักเบา
ขนาดความยาว128 cm
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด น้ำหนักเบา สะดวก มินิมอล

ไม้ม็อบถูพื้นคุณภาพเยี่ยม ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการรีดน้ำ หรือน้ำต่าง ๆ ตามพื้น ท็อปวิวขอแนะนำอันดับนี้เลย โดยผ้าม็อบน้ำได้คัดสรรคเลือกมาอย่างดี สามารถดูดซับน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ยังถูและหมุนได้ 360 องศา กับถังน้ำล้างทำความสะอาด ซึ่งมีล้อติดอยู่ด้านล่าง ทำให้เคลื่อนที่ได้สะดวก อีกทั้งยังมีผ้าม็อบ 2 ผืนที่ร้านแถมให้ฟรี ๆ เรียกได้ว่าเป็นไม้ม็อบถูพื้นที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

3.ไม้ถูพื้นธรรมดา 

ไม้ถูพื้น แสตนเลสหมุนได้ 360 
ราคา97.-
ประเภทไม้ธรรมดา
วัสดุที่ใช้แสตนเลส+ไมโครไฟเบอร์
น้ำหนักเบา
ขนาด120ซม.
รายละเอียดของสินค้า

รับความยาวของด้าน ราคาประหยัด แข็งแรงทนทาน

หากใครกำลังมองหาไม้ม็อบถูพื้นถูสะอาดประหยัดแรงราคาไม่เกิน 100 บาทไม่ควรพลาดตัวนี้เลย เนื่องจากมีคุณภาพที่ดีและราคาถูก จึงทำให้รุ่นนี้เป็นสินค้ายอดนิยม พร้อมแถมผ้าม็อบให้ฟรีมาอีก 1 ผืน

โดยวัสดุของด้ามจับนั้น มีความทนทานแข็งแรง เนื่องจากทำมาจากแสตนเลส และมีความยาวมาตรฐาน 120 ซม. สามารถทำความสะอาดได้รวดเร็ว มีผ้าม็อบที่ดูดซับสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

4.ชุดถังปั่นม๊อบสแตนเลส 

ชุดถังปั่นม๊อบสแตนเลส 
ราคา279.-
ประเภทถังปั่น
วัสดุที่ใช้สแตนเลส 
น้ำหนักเบา
ขนาดยาวไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรง ปั่นแห้งเร็ว ดูดซับน้ำและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี แถมผ้าม็อบฟรี 3 ผืน

อันดับต่อมากับชุดถังปั่นม๊อบสแตนเลส มีดีไซน์ตามมาตรฐานถังปั่น มีสีสันสวยสดงามตรงปก พร้อมกับวันดุที่มีความทนทานแข็งแรงอย่าง สแตนเลส สามารถป้องกันสนิมจากน้ำได้ดี

เนื่องจากที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะมีผ้าม็อบที่มีความหนาของไมรโครไฟเบอร์ สามารถดูดซับฝุ่นและความสะอาดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังล้างทำความสะอาดง่ายและปั่นแห้งได้เร็ว

5.Joybos ไม้ม็อบ 2 in 1

Joybos ไม้ม็อบ 2 in 1
ราคา609.-
ประเภทถังปั่น
วัสดุที่ใช้ABS+PP+ไมโครไฟเบอร์+สแตนเลส
น้ำหนักเบา
ขนาดยาว135*25 เซนติเมตร
รายละเอียดของสินค้า

คุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ทำความสะอาดได้ง่าย ทนทานโคตร ๆ

มาที่ไม้ม็อบถูพื้นคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม โดยผู้ผลิตเอง ออกแบบมาให้อำนวยความสะอาด จึงแยกน้ำสกปรกและน้ำสะอาดไว้ ถูพื้นสะอาดไม่เปลืองเวลา สามารถทำความสะอาดพื้นได้ทั้งพื้นเปียกและแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม้ม็อบถูพื้นแบบหมุนได้รุ่นนี้ มีความทนทานแข็งแรง เนื่องจากทำมาจากวัสดุ ABS+PP+ไมโครไฟเบอร์+สแตนเลส ทั้งยังมีความยาวที่เหมาะสม 135 ตอบโจทย์และช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น

6.ไม้ถูพื้นพ่นน้ำ

ไม้ม็อบถูพื้นพ่นน้ำ
ราคา144.-
ประเภทธรรมดา
วัสดุที่ใช้ท่อเหล็กวัสดุซับ+คาร์บอนไฟเบอร์
น้ำหนักเบา
ขนาดยาว126CM-
รายละเอียดของสินค้า

ทำความสะอาดได้รวดเร็ว ผ่อนแรงและประหยัดเวลา

ในฟังก์ชันที่โดดเด่น จึงทำให้ไม้ม็อบตัวนี้เป็นที่ขายดีและถูกนำมาใช้งาน เนื่องจากสามารถพ่นน้ำและทำความสะอาดไปพร้อม ๆ กับ ทำให้พื้นสะอาดเรียบเนียนมายิ่งขึ้น

นอกจากนี้พื้นยังแห้งได้เร็ว เนื่องจากถูกเช็ดโดยผ้าม็อบชนิดพิเศษ ทั้งยังสามารถดักจับฝุ่นขนาดเร็ว ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยรวมแล้ว ไม้ม็อบตัวนี้ถือว่าช่วยผ่อนแรงและทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี นับว่าน่าสนใจยิ่ง

7.spin mop ยี่ห้อ BYM84

BYM84 ไม้ม็อบ
ราคา169.-
ประเภทธรรมดา
วัสดุที่ใช้สแตนเลส+
น้ำหนักเบา
ขนาดยาว138cm.
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด แข็งแรงเป็นพิเศษ

ไม้ม็อบถูพื้นที่คุ้มค่า มาพร้อมกับของแถมอีก 5 ชิ้น ถือว่าน่าซื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากอันดับนี้เป็นไม้ม็อบธรรมดา มีข้อดีตรงสามารถปรับความยาวของด้ามได้

ส่วนตัวผ้าม็อบที่ทำมาจากวัสดุพิเศษที่ช่วยดักขับฝุ่น ดูดซับน้ำและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อีกข้อดีนึงคือด้ามจับทำมาจากสแตนเลสล้วน จึงทำให้ไม้ถูรุ่นนี้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ

8.ไม้ถูพื้นแบบรีดน้ำ รุ่น WaterStick1212-00b-Serm-p

ไม้รีดน้ำ รุ่น WaterStick1212-00b-Serm-p
ราคา158.-
ประเภทรีดน้ำ
วัสดุที่ใช้พลาสติก
น้ำหนักเบา
ขนาดมาตรฐาน
รายละเอียดของสินค้า

ปากน้ำได้รวดเร็ว แข็งแรงคุณภาพ

ไม้ถูพื้นแบบรีดน้ำคุณภาพดี ที่ท็อปวิวขอแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือสิ่งสกปรกชนิดน้ำ ไม้ถูดรีดน้ำออกตัวนี้ สามารถขจัดได้เป็นอย่างดี โดยมีหน้ากว้างยาวถึง 20 นิ้ว สามารถกวาดน้ำออกไปได้อย่างรวดเร็ว

โดยตัววัสดุทั้นทำมาจากยาง ที่มีคุณภาพเดียวกับยางรถยนต์ ถึงตอบโจทย์ด้านความแข็งแรงพร้อมกับด้ามจับที่ทนทาน ใช้งานได้นาน หากท่านคนใด้ต้องการไม้ปาดน้ำ ยี่ห้อนี้ถือว่าน่าสนใจมากครับ

9.ไม้ม็อบถูพื้น Flat mop

ไม้ม็อบถูพื้น  Flat mop
ราคา296.-
ประเภทฉีดน้ำ
วัสดุที่ใช้เหล็ก / PP / TPR + ผ้าไมโครไฟเบอร์หนา
น้ำหนักเบา
ขนาด130 เซนติเมตร
รายละเอียดของสินค้า

ทำความสะอาดได้รวดเร็ว หน้ากว้าง ทำความสะอาดได้แบบไม่เลอะมือ

ท็อปวิวขอแนะนำงรุ่นใหม่ Flat mop สินค้าคุณภาพดี เป็นไม้ม็อบถูพื้นที่ตอบโจทย์การทำงานในที่กว้าง ๆ สามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว สามรถรีดน้ำและดักจับผุ่นได้เป็นอย่างดี

เป็นอีกรุ่นนึง ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายเรื่องการทำความสะอาดไม้ เพราะสามารถทำความสะอาดโดยไม่ต้องเลอะมือ นอกจากนี้ยังสามารถฉีดสเปรย์น้ำใส่ เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายอีกขึ้น

10.ไม้ถูพื้นแบบบิด

ไม้ม็อบถูพื้นแบบบีด
ราคา226.-
ประเภทรีดน้ำและฝุ่น
วัสดุที่ใช้ ด้ามเป็นสแตนเลส+ไมรโครไฟเบอร์
น้ำหนักเบา
ขนาดยาว130 เซนติเมตร
รายละเอียดของสินค้า

บิดน้ำอันโนมัติ ทำความสะอาดได้หลากหลาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลาย สามารถถูพื้นและรีดน้ำได้ นับว่าเป็นตัง 2 in 1 ที่คุ้มค่ามาก ๆ โดยวัสดุของผ้าม็อบนั้นเป็นผ้าม๊อบไมโครไฟเบอร์ ซับน้ำได้ดี ไม่ทำให้พื้นเป็นรอย มีอายุการใช้งานยาวนาน

โดยด้ามจับเป็นวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส แข็งแรงทนทาน และน้ำหนักเบา สุดท้ายนี้ยังเป็นตัวที่สามารถบีดน้ำจากไม้ถูกได้แบบอัตโนมัต นับว่าเป็นตัวน่าสนใจมาก ๆ

เทคนิคเลือกซื้อไม้ถูพื้นใช้คุ้มค่า

หากใครต้องการไปซื้อไม้ม็อบถูพื้น ตามห้างใกล้บ้านอย่าง โฮมโปร โลตัส หรือแม็กโคร แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น ท็อปวิวจะขอแนะนำเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อให้ฟังดังนี้ครับ

ถังปั่นไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี

ความยาวและความแข็งแรงของด้ามจับ

ความแข็งแรงคงทนมีความจำเป็นอย่างมาก ต่อการใช้งานในระยะยาว โดยด้านความแข็งแรงทนทานั้น จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับวัสดุด้วย อีกทั้งควรคำนึงถึงความหนักเบาของไม้ม็อบถูพื้นด้วย

ในส่วนเรื่องของความยาว ในทางฟิสิกส์ ความยาวมักจะช่วยผ่อนแรงของเราได้เยอะเลย โดยท็อปวิวขอบอกข้อมูลอยู่มาตรฐานอย่างนี้ว่า ควรมีความยาว 0.9 –1.2 เมตร กำลังดี

วัสดุที่ผลิตไม้ม็อบถูพื้น

ต่อยอดจาก หัวข้อที่แล้ว ซึ่งวัสดุมักจะมีผลต่อน้ำหนักของไม้ม็อบและความทนทานแข็งแรง และหลัก ๆ ท็อปวิวจะแบ่งออกเป็น 2 วัสดุดังนี้

วัสดุไม้ม็อบถูพื้น
  • วัสดุของด้าม ด้ามที่ทำมาจากวัสดุเหล่านี้ ควรคำนึกถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งวัสดุที่นิยมใช้มี ดังนี้ พลาสติก PP, พลาสติก ABS และสเตนเลส โดยรวมแล้วเรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่ได้รับมาตรฐานทนทานและน้ำหนักเบา
  • วัสดุผ้าที่ใช้ถู ผ้าถูนั้นมีหลากหลายลักษณะ ตามจุดประสงค์ อย่างไรก็ตาม หลักการพื้นฐานควรเลือกซื้อควรซื้อผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์สามารถดูดซับน้ำได้ดีดักจับสิ่งสกปรก เส้นผม ฝุ่น และขนสัตว์ได้ดี โดยไม่ทิ้งร่องรอยไว้

พิจารณาจากชนิดของไม้ม็อบถูพื้น

  • ไม้ถูพื้นทั่วไป เป็นไม้ถูพื้นธรรมดา สามารถพบเจอได้ตามร้านทั่วไป ซึ่งจะมีราคาที่ถูก ทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังล้างทำความสะอาดง่ายอีกด้วย
  • ไม้ม็อบดันฝุ่น สังเกตได้ง่าย ๆ จากจุดเด่นที่มีลักษณะหน้ากว้าง โดยหน้าที่คือการทำความสะอาดฝุ่นในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่กว้างตามอาคาร แต่ไม่สามารถถูพื้นน้ำหรือคราบได้ สุดท้ายก็ยังสามารถถอดมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ และสามารถกลับมาใช้ใหม่
  • ไม้ถูพื้นแบบรีดน้ำ ข้อดีของไม้ประเภทนี้คือสามารถทำความสะอาดได้ตามซอกมุมเล็ก หัวม็อบสามารถหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว อีกจุดเด่นนึงคือเราไม่จำเป็นต้องไปใช้มือบิดให้มือเปื้อนอีกด้วย
  • ไม้ถูพื้นพร้อมถังปั่น มาแรงแซงทางโค้งมาก ๆ กับประเภทนี้ เนื่องจากถูกสร้างมาให้สะดวกสบายต่อการถูพื้น ล้างทำความสะอาดได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้ถือ นับว่าเป็นไม้ถูพื้นที่ตอบโจทย์ในปี 2023 อย่างมาก

เคล็ดลับ ถูพื้นยังไงให้สะอาดแบบมืออาชีพ

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมโรงแรม หรือตามสถานที่ใหญ่ ๆ สวย ๆ ถึงสะอาดตาจัง ตัดภาพมาที่เราทำความสะอาดยังไงก็ยังรกเหมือนเดิม นั่นเป็นเพราะวัสดุและเทคนิคการทำความสะอาดแบบมืออาชีพนั้นเอง

ด้วยเหตุนี้ จะขอแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับที่จะทำความสะอาดบ้านให้ได้เหมือนมืออาชีพเลย โดยมีวิธีดังนี้

วิธีถูพื้น
  1. เลือกใช้งานไม้ถูกพื้นให้ตอบโจทย์กับลักษณะงาน ในหัวข้อนี้ท็อปวิวได้บอกจุดเด่นต่าง ๆ ของไม้แต่ละประเภทเอาไว้ เพราะมันจะช่วยทำงานให้เราได้ง่ายขึ้น นอกจากเลือกซื้อไม้ที่ตอบโจทย์แล้วยังต้องใช้ของที่มีคุณภาพเพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนะคะ
  2. ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดซ้ำอีกรอบ เมื่อซักผ้าเสร็จแล้ว ท็อปวิวอยากแนะนำให้ใช้ผ้าแห้งถูกน้ำอีกรอบ เพื่อป้องกันคราบด่างจากน้ำ และยังช่วยให้พื้นไม่ลื่นได้อีกด้วยค่ะ
  3. เลือกน้ำยาถูกพื้นให้ตอบโจทย์ แน่นอนว่าการดูพื้นไม่ได้ขจัดคราบได้ง่ายขนาดนั้น บางพื้นที่มีคราบฝังลึก จจำเป็นต้องใช้น้ำยาถูพื้น เพื่อขจัดคราบเหล่านั้นไปนั่นเองค่ะ

สรุป

ไม้ถูพื้นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ราคาถูกและหาซื้อตามร้านใกล้บ้านได้ง่าย จึงตอบโจทย์สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่นิยอมใช้ไม้ถูพื้นในการทำความสะอาดเป็นประจำ

แน่นอนว่าการทำความสะอาดบ้าน ทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีข้อดีทพให้สุขภาพจิตใจไม่หม่นมอง มีไฟต่อการทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังปลอดภัยต่อคนที่เรารักที่อาศัยร่วมกับเราได้อีกด้วย