10 เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ผลิตเร็ว ใช้งานง่าย ราคาประหยัด ประจำปี 2024


เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี

เครื่องทำน้ำแข็ง มีข้อดีคือสามารถเลือกน้ำสะอาดมาทำน้ำแข็งโดยใช้น้ำดื่มที่ซื้อตามร้านหรือใช้เครื่องกรองน้ำมาใช้ทำน้ำแข็งก็ได้ ซึ่งเหมาะครอบครัวที่ต้องการควบคุมความสะอาดได้ด้วยตนเอง ทั้งยังแก้ปัญหาเรื่องความสะอาดได้ตรงจุดมากขึ้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนทรงจะได้ยินข่าวลือมาบาง เกี่ยวกับโรงผลิตน้ำแข็งบางแห่ง ไม่ได้สะอาดและมีมาตรฐาน นั่นเป็นเหตุผลที่หลาย ๆ คนไม่สามารถควบคุมความสะอาดและมั่นใจได้เกี่ยวกับน้ำแข็ง

ถึงแม้ว่า จะมีเทคโนโลยีอย่าง ตู้เย็น ตู้เย็นประตูเดียว ตู้เย็น 2 ประตูและอื่น ๆ แต่น้ำแข็งตอบโจทย์สำหรับเครื่องดื่มสังสรรค์ต่าง ๆ มากกว่าตู้เย็นนั่นเอง

ฉะนั้น สำหรับใครที่ไม่รู้ส่าจะซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวมีวิธีการคัดเลือก สินค้าให้ตอบโจทย์และเหมาะสำหรับตนเอง ซึ่จะช่วยให้ท่านเลือกซื้อที่โฮมโปร ไทวัสดุ หรือที่อื่น ๆ ก็สามารถเลือกสินได้ที่เหมาะสำหรับตนได้

นอกจากนี้ท็อปวิวยังมี 10 อันดับเครื่องทำน้ำแข็ง มาเป็นทางเลือกซื้อ พร้อมข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถดูรีวิวตรง ๆ จากผู้ใช้งานจริงได้อีก

หากคุณอยากทำน้ำแข็งสะอาดและประหยัดมากยิ่งขึ้น ท็อปวิวแนะนำเครื่องกรองน้ำเอาไปใช้งานร่วมด้วย จะด้วยให้คุณทำน้ำแข็งสะอาดไร้สารเจือปนด้วยต้นทุนที่ถูกลง

รวม 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ราคาประหยัด แห่งปี 2024

หัวข้อแรกท็อปวิวได้คัดสรรและนำ 10 เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นยอดนิยม มาเป็นทางเลือกให้ท่านเลือกซื้อ พร้อมประเด็นสำคัญ ๆ ที่จะช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถดูรีวิวภายใน LAZADA ได้ด้วย

1. เครื่องผลิตน้ำแข็ง SANDE

เครื่องผลิตน้ำแข็ง SANDE
ขนาดของเครื่อง222*294*290 mm.
ความเร็วในการผลิต6-8 นาที
ความจุน้ำแข็ง60 ก้อน
ฟังก์ชันแจ้งเติมน้ำ
ทำความสะอาดอัตโนมัติ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พกพาสะดวก ฟังก์ชันแจ้งเตือน น้ำแข็งทรงกระสุน

หากคุณต้องการเครื่องทำน้ำแข็งขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก ทั้งยังหูหิ้วถือไปได้ง่ายอีกด้วย ด้วยดีไซน์เครื่องสีดำมีสไตล์ สามารถเข้ากับทุกสไตล์ของห้อง ทั้งยังสามารถผลืตน้ำแข็งได้รวดเร็วทันใจ เพียง 6-8 นาที

ด้วยความจุของเครื่อง ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่ 1-2 คน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยอำนวยความสะอาดอย่างการแจ้งเตือน ซึ่งตรงนี้ช่วยได้มาก ทั้งยังมีฝาสีใส่ สามารถมองเห็นน้ำแข็งได้แม่นในตอนผลิต

สุดท้ายนี้ยังมีฟัวก์ชันทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ ช่วยให้เครื่องมีอายุการใช้งานนาน โดยรวมแล้วนับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจค่ะ

2. Sohef Mall เครื่องทำน้ำแข็ง

Sohef Mall เครื่องสร้างน้ำแข็ง
ขนาดของเครื่อง357*423*452 มม.
ความเร็วในการผลิต8 min – 12 min
ความจุน้ำแข็ง30KG
ฟังก์ชัน-หยุดทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อน้ำขาดแคลน/น้ำแข็งเต็ม
-น้ำแข็งสามแบบ (S/M/L)
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

ขนาดน้ำแข็งที่เหมาะกับตัวเอง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน

เครื่องผลิตน้ำแข็งก้อน แบบครอบครัว โดดเด่นเรื่องการผลิตน้ำน้ำแข็งจำนวนมาก เป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันดื่มน้ำและทำน้ำแข็งได้ในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากวัสดุสแตนเลส ให้ความแข็งแรง ทนทาน จึงทนต่อการกัดกร่อนได้ ช่วยให้ใช้งานได้นาน ช่วยให้คุ้มค่าในทางอ้อม นอกจากนี้มีฟังก์ชันการทำงานแบบอัตโนมัติ ทั้งยังไม่ส่งเสียงรบกวนต่อผู้ใช้งาน

สุดท้ายนี้ยังสามารถเลือกขนาดก้อนน้ำแข็งได้ 3 ขนาดตามความชอบของตัวเองได้อีกด้วย

3. Ice Maker รุ่น EIM-15A

Ice Maker รุ่น EIM-15A
ขนาดของเครื่อง222x313x320 mm
ความเร็วในการผลิต6-10 นาที
ความจุน้ำแข็ง0.7 kg
ฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อน้ำขาดหรือเต็ม
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

เสียงเบา น้ำหนักเบา ผลิตน้ำแข็งรวดเร็ว มีเมนูภาษาไทย-อังกฤษ

Ice Maker รุ่น EIM-15A เครื่องทำน้ำแข็งก้อนขนาดเล็ก ดีขาวพกพาสะดวก สามารถทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว 6-10 นาที ซึ่งรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย เพราะมาพร้อมเมนูภาษาไทย-อังกฤษ และยังมีปุ่มควบคุมที่สามารถเข้าใช้ได้ง่าย มองเห็นได้ชัดเห้น

พร้อมกับฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อน้ำแห้งหรือน้ำเต็ม และด้วยดีไซน์ของเครื่องที่ดูหรูหราทันสมัย มีวัสดุแข็งแรงทนทาน บวกกับขนาดเครื่องเล็กน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังเสียงการทำงานเบา ไม่รบกวนผู้คนภายในบ้านอีกด้วย

4. เครื่องทำน้ำแข็ง SM-ICM 2022

เครื่องทำน้ำแข็ง SM-ICM 2022
ขนาดของเครื่อง355x270x370 mm
ความเร็วในการผลิต8-10 นาที
ความจุน้ำแข็ง1.5 L
ฟังก์ชันพัดลมระบายอากาศ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ของดี มั่นใจการันตีถึง 3 ปี ทำน้ำแข็งเร็ว

หากใครมองหาเครื่องทำน้ำแข็งที่มีฝาสีใส ไว้ดูตอนทำน้ำแข็ง ท็อปวิวนำเสนอยี่ห้อ smarthome ตัวนี้เลย ด้วยวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกหุ้ม จึงทำให้มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาและยกขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ด้วยสารทำความเย็นชนิด R600a/21g ช่วยให้ทำน้ำแข็งประมาณ 8-10 นาทีต่อรอบ โดยให้ก้อนน้ำแข็งเป็นทรงสี่เหลี่ยม นอกจากนี้ยังมีตัวพัดลมระบายอากาศช่วยไม่ให้เครื่องทำงานหนัก

5. Hicon เครื่องทำน้ำแข็งก้อน

เครื่องทำน้ำแข็งก้อน Hicon
ขนาดของเครื่อง222*313*320mm.
ความเร็วในการผลิต6-8 นาที
ความจุน้ำแข็ง0.6 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเลือกขนาดน้ำแข็งได้
มีการแจ้งเตือนน้ำแข็งเต็ม
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก เสียงเงียบ ผลิตน้ำแข็งเร็ว ระบายความร้อนได้

เครื่องราคาถูก ผลิตน้ำแข็งได้เร็ว ประหยัดไฟ ท็อปวิวขอแนะนำรุ่นนี้เลย แม้ว่าเครื่องจะเป็นภาษาจีน แต่สามารถใช้งานได้ง่าย ทั้งยังสามารถผลิตน้ำแข็งได้จำนวนมาก

ทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษตอบโจทย์ตามความชอบ สามารถเลือกขนาดของก้อนน้ำแข็งได้อีกด้วย และเนื่องจากเครื่องมีคอมเพรสเซอร์ ช่วยให้เรื่องของความเงียบขณะทำงาน

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม ร่วมไปถึงตัวระบายความร้อนช่วยให้เครื่องไม่ทำงานหนักเกินไป เมื่อเทียบกับราคาแล้วนับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

6. เครื่องทำน้ำแข็งอัจฉริยะ FCF

เครื่องผลิตน้ำแข็งอัจฉริยะ
ขนาดของเครื่อง222*313*320 มม.
ความเร็วในการผลิต6-10 นาที
ความจุน้ำแข็ง1.7 กิโลกรัม
ฟังก์ชันเติมน้ำด้วยตนเอง
เสียงเบา
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาประหยัด ขนาดเล็ก เสียงเบา ความจุขนาดใหญ่

ความจุน้ำแข็งขนาดใหญ่ โดดเด่นเรื่องผลิตน้ำแข็งจำนวนมากให้สอดคล้องกับความต้องการของคนและไม่ต้องรอน้ำแข็งผลิตนาน รวมไปถึงยังมีฝาสีใส สามารถดูกระบวนการผลิตน้ำแข็งขณะทำงานได้อีกด้วย

ด้วยฟังก์ชันพิเศษของครื่องนี้ สามารถเติมน้ำด้วยตนเอง จึงช่วยให้ไม่ต้องเช็คน้ำและดูแลบ่อย ๆ ทั้งยังสามารถปรับขนาดเล็กใหญ่ของน้ำ อีกข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ ขนาดของเครื่องมีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้สะดวก และประหยัดพื้นที่ใช้สอย

7. เครื่องทำน้ำแข็งครอบครัว ice maker

เครื่องทำน้ำแข็งครอบครัว ice maker
ขนาดของเครื่อง44.8x40x79.8 cm
ความเร็วในการผลิต10-20นาที
ความจุน้ำแข็ง55 กิโลกรัม
ฟังก์ชันน้ำแข็งเต็ม
ทำความสะอาดอัตโนมัติ
ป้องกันน้ำขาดแคลน
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดเวลา ทำความสะอาดได้ตนเอง ความจุเยอะ

ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของร้าน ท็อปวิวแนะนำเครื่องนี้เลยค่ะ เนื่องมีขนาดความจุ 50 กิโลกรัม สามารถผลิตน้ำแข็งจำนวนมาก เหมาะสำหรับร้านค้าหรืองานสังสรรค์

น้ำแข็งที่ผลิตขึ้นมา ไม่ละลายเร็ว เนื่องจากเป็นก้อนน้ำแข็งอัดแน่น ซึ่งใช้เวลาต่อรอบ 10-20 นาที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันตั้งเวลา เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ ช่วยให้สะดวกต่อการทำงานมากขึ้น

อีกทั้งยังสามารถปรับขนาดน้ำแข็งได้ สามารถเพิ่มความหลากหลายต่อผู้ที่ชื่นชอบน้ำแข็งก้อนขนาดต่าง ๆ สุดท้ายนี้ยังมีฟังก์ชันทำความสะอาดอันโนมัติ ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องดูแลเครื่องนี้บ่อย ๆ

8. CONAIR Ice Maker

CONAIR น้ำแข็งเมคเกอร์
ขนาดของเครื่อง287*375*357 มิลลิเมตร
ความเร็วในการผลิต24 ชิ้นทุกๆ 30นาที – 1 ชั่วโมง
ความจุน้ำแข็ง1.3 กิโลกรัม
ฟังก์ชันมีฟังก์ชันแจ้งเตือน
ประกัน6 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ระบายความร้อนได้ดี ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ผลิตน้ำแข็งได้เร็ว

ตอบโจทย์ผู้คนที่ชอบทานน้ำแข็งแบบสี่เหลี่ยมและสำหรับคนที่ชอบเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย จึงนิยมเอาไปใช้ในบ้าน ทั้งยังผลิตน้ำแข็งได้จำนวนเยอะ ไม่จำเป็นต้องรอนาน

ด้วยสารทำความเย็น R134a ขนาด 87กรัม สามารถผลิตน้ำแข็งได้ 24 ชิ้น ต่อรอบ โดยสามารถใช้แผงควบคุมได้ง่าย มีให้และสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม สุดท้ายนี้ยังระบายความร้อนได้ดี ช่วยให้เครื่องทำงานไม่หนัก

9. SHANBEN เครื่องสร้างน้ำแข็งก้อน

SHANBEN เครื่องสร้างน้ำแข็งก้อน
ขนาดของเครื่อง44.8x40x79.8 cm
ความเร็วในการผลิต10-20นาที
ความจุน้ำแข็ง15 กิโลกรัม
ฟังก์ชันผลิตน้ำแข็งหลายรูปแบบ
ตั้งเวลาได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตั้งเวลาทำน้ำแข็ง ประหยัดไฟและเวลา เสียงเบา เลือกขนาดน้ำแข็งได้

เครื่องทำก้อนน้ำแข็ง ขนาดใหญ่ตอบโจทย์ครอบครัว และผู้ประกอบการ มีจุดเด่นเรื่องประหยัดเวลาและประหยัดไฟ นับว่าคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายภายนอกได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงสามารถผลิตน้ำหลากหลายขนาดเลือกได้ตามความต้องการ รวมไปถึงความจุที่สามารถเก็บน้ำแข็งไว้จำนวนมาก จึงช่วยให้ผู้ใช้งานกินน้ำแข็งได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องรอนาน

นอกจากนี้ยังมีจอความคุม LCD ใช้งานได้ง่าย ซึ่งทำงานพร้อมกับคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ที่ช่วยให้การทำงานเสถียรและเสียงเบา สุดท้ายนี้ยังสามารถปิดเครื่องอัตโนมัติ เมื่อน้ำแข็งเต็มแล้ว

10. ESUN Ice Maker รุ่น EIM-16S

ESUN Ice Maker รุ่น EIM-16S
ขนาดของเครื่อง222x313x320 mm.
ความเร็วในการผลิต6-13 นาทีต่อรอบ
ความจุน้ำแข็ง0.7 kg
ฟังก์ชันโหมดการแสดงแถมการใช้งานเป็นแบบปุ่มกด
มีไฟแสดงเมื่อขาดน้ำ หรือ ถาดใส่น้ำแข็งเต็ม
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

เติมน้ำเอง มีคู่มือไทย-อังกฤษ ใช้งานง่าย ผลิตน้ำแข็งเร็ว

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายอย่างยี่ห้อ ESUN เครื่องทำน้ำก้อนน้ำแข็งส่งตรงมาจากยุโรป ที่โดดเด่นเรื่องการใช้งาน เพราะมีคู่มือการใช้งานภาษาไทย จึงใช้งานง่ายสะดวกสบาย เหมาะสำหรับมือใหม่

นับว่าเป็นสินค้าที่ได้รับมาตรปลอดภัยจาก GS/CE/CB/EMC ซึ่งถือว่าช่วยให้มั่นใจสินค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเครื่องนี้สร้างน้ำแข็งเป็นรูปทรงน้ำแข็งเป็นแบบทรงหัวกระสุน ละลายยาก

สุดท้ายนี้ยังมีฟังก์ชันที่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าง การเติมน้ำเอง ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำบ่อย ๆ ลดเวลาในการดูแล อีกทั้งยังเป็นเครื่องที่ราคาถูก เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่น่าสนใจค่ะ

วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งให้เหมาะสำหรับคุณ

ในหัวข้อนี้ ท็อปวิวจะบอกเคล็ดลับเล็ก ๆ มาให้ท่านเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งที่เหมาะและตอบโจทย์มาเป็นความรู้ ซึ่งท่านสามารถนำความรู้ไปซื้อ ที่ห้างใกล้บ้านอย่าง โฮมโปร ไทวัสดุ หรือที่อื่น ๆ ได้

พิจารณาจากความจุของเครื่องทำน้ำแข็ง

กองน้ำแข็ง

สิ่งแรกที่เราควรเช็คก่อนตัดสินใจซื้อเลยคือ ความจุของน้ำแข็ง ซึ่งคุณควรเลือกซื้อให้สอดคล้องตามความต้องการใช้งานของคุณเอง นั่นคือ ก่อนการเลือกซื้อควรเช็คความต้องการและวัตถุประสงค์ด้วย

เพราะเนื่องจากการทำแข็งในแต่ละชุดนั้น ใช้เวลา 8-10 นาที การที่คุณมีสมาชิกมาก ๆ อาจจะไม่ผลิตไม่ทัน เทคนิคการเลือกซื้อ หากคุณใช้งานตามปกติทั่วไป แนะนำให้ใช้รุ่นมาตรฐานไว้ก่อนนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบขนาดที่สอดคล้องกับพื้นใช้สอย

การจะซื้อของเข้าบ้านใหม่ ๆ นั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงต้องจัดพื้นที่ใช้สอยเพื่อรองรับของ ๆ เราจะซื้อเข้ามาอยู่แล้ว ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง ควรต้องดูขนาดของเครื่องที่วางกับพื้นว่างได้ดีด้วย

เพราะถ้าหากเลือกขนาดมาใหญ่เกินไป คงต้องมีเรื่องยุ่งยาก อย่างการเก็บบ้านทั้งวัน เพื่อให้พื้นที่เหลือพอที่จะให้ของที่เราซื้อมาเข้าบ้านได้นั่นเอง

นอกจากนี้ควรเลือกเครื่องที่มีล้อ ช่วยในเรื่องเคลื่อนย้ายสะดวก นับว่าตรงนี้มีความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากการวางตามที่ต่าง ๆ อาจมีการเคลื่อนย้ายทีหลัง ดังนั้น เครื่องที่เคลื่อนย้ายง่ายจะสะดวกกว่านั่นเองค่ะ

ควรเช็คเวลาในการผลิตน้ำแข็ง

น้ำแข็งละราย

เวลาในการผลิตนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน หัวข้อนี้จะสอดคล้องกับความจุ โดยหลักการทำงานของเครื่องแล้ว น้ำแข็งจะใช้เวลาผลิตเป็นรอบ ๆ ต่อการเติมน้ำ

ซึ่งตรงนี้เมื่อความจุเต็ม เครื่องจะหยุดผลิตแบบอัตโนมัติ ซึ่งหัวใจสำคัญเรื่องน้ำแข็งทันใจนั้น ขึ้นอยู่กับเวลานั้นเอง ซึ่งเคยมาหลายกรณีจากประสบการณ์โดยตรงของผู้เขียนเอง

เมื่อมีงานปาร์ตี้นั้น เวลาผลิตไม่ทันใน 1 รอบ รวมไปถึงความจุน้อยทำให้น้ำแข็งไม่ครบทุกคน ดังนั้นต้องรอนาน ๆ ไม่ทันใจนั่นเอง

ให้เลือกฟังก์ชันพื้นฐานที่ติดมาด้วย

ทุก ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้าจะมีฟังก์ชันเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดมา อย่างเครื่องนี้ควรมีฟังก์ชันการเตือนบอกด้วย สิ่งนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ ช่วยให้เราเติมน้ำได้ทัน หรือแม้แต่ตักน้ำแข็งเมื่อน้ำแข็งเต็มถัง

อีกฟังก์ชันหนึ่งที่ควรมีคือ ฟังก์ชันอัตโนมัติต่อการผลิตน้ำแข็ง เครื่องที่ได้รับมาตรฐานจะสามารถปิดเครื่องอันโนมัติหากน้ำแข็งที่ผลิตเต็มความที่ของเครื่องแล้ว

สุดท้ายนี้ควรมีปุ่มที่เป็นสัญลักษณ์สากลที่ทำให้เข้าใจได้ทันที ช่วยให้ให้ง่าย สะดวกสบาย พร้อมแนบคู่มือการใช้งานมาให้ด้วยนั่นเอง

คอมเพรสเซอร์อินเวอเตอร์

การทำงานพร้อมคอมเพรสเซอร์ ช่วยให้เครื่องไม่ทำงานหนักเกินไป ทำให้เครื่องมีอายุการใช้งานที่มากกว่ารุ่นทั่วไปนั่นเอง ทั้งยังสามารถทำงานได้เสถียรกว่า และมีเสียงที่เบากว่า ไม่ส่งผลรบกวนต่อผู้ใช้งาน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาก็จะสูงตามมาด้วย แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าแล้วนั้น เป็นสิ่งที่ทำเป็นต่อการใช้งานในระยะยาวนั่นเองค่ะ

สรุป

ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่อ่านมาถึงจุด ๆ นี้ หวังว่าด้วยเคล็ดหลับต่าง ๆ รวมไปถึง 10 เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวได้คัดสรรมาเป็นทางเลือกให้ท่านซื้อของได้ง่ายขึ้น

สิ่งสุดท้ายที่ท็อปวิวเองเป็นห่วงทุก ๆ ท่าน แม้ว่าเราไม่สามารถมั่นใจ 100% ได้ว่าน้ำแข็งที่บริโภคในปัจจุบันจะสะอาด หรือแม้น้ำแข็งที่เราท่านด้านนอกจะสะอาด

แต่อย่างน้อย ๆ เราสามารถกินน้ำแข็งสะอาด ๆ จากน้ำกลั่นได้คุณภาพที่เราเลือกมาทำน้ำแข็งด้วยตนเอง เป็นสิ่งที่ควบคุมด้วยตนเองได้ หากท่านใดอยากดูแลตัวเองได้ง่าย แนะนำให้ดื่มน้ำแข็งที่สะอาดขึ้นค่ะ